Viêm mũi dị ứng có gây ngứa mắt, thâm mắt không?

Không ít người còn nhầm lẫn giữa bệnh lý viêm mũi và viêm xoang dẫn đến điều trị bệnh sai cách. TÌM HIỂU NGAY cách phân biệt giữa hai bệnh lý và lắng nghe lời khuyên điều trị từ chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm.

Viêm mũi dị ứng có gây ngứa mắt hoặc dẫn đến vết thâm mắt không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Tham khảo một số thông tin cơ thể trong bài viết để xác định mối liên quan và có kế hoạch chăm sóc, điều trị phù hợp.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Các phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt

Tổng quan về viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là tình trạng dẫn đến các dấu hiệu và triệu chứng tương tự như cảm lạnh, chẳng hạn như chảy nước mũi, ngứa mắt, nghẹt mũi, hắt hơi, áp lực xoang. Không giống như cảm lạnh, viêm mũi dị ứng không được gây ra bởi virus mà được gây ra bởi các yếu tố gây dị ứng, chẳng hạn như phấn hoa, mạt bụi, vảy da lông thú nuôi, nước bọt hoặc các chất khác bên ngoài môi trường.

Sau nhiều năm "vật lộn" với viêm mũi dị ứng thời tiết, anh Phạm Đức Hà đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ kiên trì sử dụng bài thảo dược bí truyền của Ngự y triều Nguyễn [TÌM HIỂU NGAY].

Các triệu chứng và dấu hiệu phổ biến bao gồm:

 • Chảy nước mũi và nghẹt mũi
 • Chảy nước mắt, đỏ mắt hoặc có các dấu hiệu viêm kết mạc dị ứng
 • Hắt hơi thường xuyên
 • Ho
 • Ngứa mũi, vòm miệng, cổ họng
 • Sưng tấy và gây thay đổi da bên dưới mắt
 • Mệt mỏi kéo dài

Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh gây ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi mãn tính, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn các biện pháp điều trị phù hợp.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Bên cạnh đó, người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra các triệu chứng nếu:

 • Tình trạng viêm mũi dị ứng không được cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng theo thời gian
 • Thuốc chống dị ứng không mang lại hiệu quả điều trị và dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn
 • Người bệnh có tiền sử mắc các  bệnh lý khác có thể khiến các triệu chứng viêm mũi dị ứng trở nên nghiêm trọng, chẳng hạn như polyp mũi, hen suyễn hoặc nhiễm trùng xoang thường xuyên

Nhiều người bệnh, đặc biệt là trẻ em, có thể đã quen với các triệu chứng viêm mũi dị ứng và không cần điều trị. Tuy nhiên, việc điều trị đúng cách có thể cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Viêm mũi dị ứng có gây ngứa mắt không?

Các vấn đề về mắt có thể là triệu chứng khó chịu nhất đối với người bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính. Khi phấn hoa tiếp xúc với mắt có thể dẫn đến kích ứng các mô nhạy cảm hơn ở mắt và giải phóng các hóa chất gọi là histamine.

Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không

Phản ứng này của mắt với phấn hoa hoặc các chất gây dị ứng khác được gọi là viêm kết mạc dị ứng. Viêm kết mạc dị ứng là thuật ngữ chung để chỉ các vấn đề của lớp màng ngoài của mắt, do dị ứng như phấn hoa gây ra. Các triệu chứng bao gồm đỏ mắt, sưng và ngứa. Do đó, các chuyên gia cho biết viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số dấu hiệu và triệu chứng viêm kết mạc dị ứng bao gồm:

 • Ngứa mắt: Ngứa xảy ra khi các chất dị ứng rơi vào mắt và gây kích ứng mắt. Bên cạnh đó, cơ thể giải phóng histamine khi chất gây kích ứng xâm nhập vào cơ thể, kích thích các dây thần kinh và dẫn đến ngứa mắt. Phản ứng ngứa tương tự như một cảnh báo về các vật thể lạ đã xâm nhập vào mắt.
 • Đỏ mắt: Sau khi ngứa, mắt thường có xu hướng trở nên đỏ. Điều này là do các mạch máu trên bề mặt trắng bên ngoài của mắt giãn ra hoặc sưng lên. Đây là phản ứng viêm của cơ thể để chống lại các tác nhân gây kích ứng bên trong mắt. Ngoài ra, khi ngứa mắt, người bệnh thường có xu hướng dụi mắt, điều này có thể khiến mắt trở nên mẫn cảm, kích ứng, gây hỏng các mạch máu và dẫn đến đỏ mắt.
 • Chảy nước mắt: Chảy nước mắt xuất hiện khi mắt tiết ra quá nhiều nước trong khi cố gắng loại bỏ các chất kích thích. Chảy nước mắt nhiều có thể dẫn đến mờ mắt tạm thời bởi vì nước làm biến dạng ánh sáng chiếu vào bề mặt của mắt. Khi nước mắt bắt đầu khô, nước mắt sẽ dính lại, điều này có thể khiến tình trạng mờ mắt trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Sưng mắt: Một số người bệnh viêm mũi dị ứng có thể bị sưng húp mắt. Điều này xảy ra khi tình trạng viêm gây giãn hoặc mở rộng các mạch máu, khiến nhiều chất lỏng chảy vào các mô bị ảnh hưởng. Mắt là bộ phận dễ bị sưng húp khi bị kích thích hơn so với các bộ phận khác. Triệu chứng  sung mắt có thể kéo dài vài giờ sau khi các chất kích ứng bị loại khỏi mắt. Điều này là do cơ thể cần thời gian để phục hồi các mạch máu về kích thước bình thường và tái hấp thụ các chất lỏng.

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt là một tình trạng phổ biến và gây ảnh hưởng đến hầu hết người bệnh. Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là tránh các tác nhân gây kích ứng chẳng hạn như đeo kính râm khi ở ngoài trời. Trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

TRAO ĐỔI TÌNH TRẠNG BỆNH – NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm mũi

Triệu chứng của bạn?

Viêm mũi dị ứng có gây thâm mắt không?

Hầu hết mọi người đều cho rằng quầng thâm dưới mắt là do mệt mỏi và thiếu ngủ. Mặc dù điều này cũng là một nguyên nhân, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố rủi ro khác có thể dẫn đến quầng thâm mắt, chẳng hạn như bệnh viêm mũi dị ứng hoặc dị ứng nói chung.

bệnh viêm mũi dị ứng gây thâm mắt

Quầng thâm dưới mắt có thể có màu tím hoặc xanh lam đến nâu sẫm hoặc đen, tùy thuộc vào màu da. Những vết thâm mắt hiếm khi là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng. Tuy nhiên tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trong một số trường hợp, quầng thâm dưới mắt có thể cần thay đổi lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen ngủ.

Nghẹt mũi là một dấu hiệu thường xuyên và phổ biến ở người viêm mũi dị ứng. Khi nghẹt mũi, áp lực trong mũi tăng lên. Áp lực này khiến máu không được cung cấp đầy đủ lên khuôn mặt để chảy ngược về tim. Lượng máu này đọng lại trong các tĩnh mạch và mao mạch bên dưới mắt, dẫn đến hiện tượng thâm thâm đen. Bên cạnh đó, một số chất lỏng từ bên trong tĩnh mạch có thể từ từ thấm vào các mô bên dưới mắt, dẫn đến mô bọng mắt.

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt và quầng thâm mắt thường có một số đặc trưng như:

 • Sắc tố da tròn, bóng mờ bên dưới mắt
 • Da dưới mắt có màu xanh hoặc tím, tương tự như một vết bầm nhỉ

Một số dấu hiệu khác cho thấy tình trạng thâm mắt có liên quan đến bệnh viêm mũi dị ứng và dị ứng bao gồm:

 • Chảy nước mắt, đỏ mắt hoặc ngứa mắt
 • Ngứa cổ họng hoặc vòm miệng
 • Hắt xì liên tục
 • Nghẹt mũi
 • Có áp lực ở xoang
 • Sổ mũi

Viêm mũi dị ứng gây quầng thâm mắt thường xuất hiện ở bên dưới hai bên mắt. Hầu hết các trường hợp, dấu hiệu này có thể tự cải thiện khi tình trạng nghẹt mũi thuyên giảm và lưu lượng máu trở lại bình thường.

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt, thâm mắt phải làm sao?

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt và quầng thâm mắt là tình trạng phổ biến, nhưng có thể tự cải thiện khi các yếu tố gây kích ứng được loại bỏ. Do đó, một số người bệnh có xu hướng không cần điều trị. Tuy nhiên, áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro không mong muốn.

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, người bệnh có thể tham khảo các cách điều trị như:

1. Đối với tình trạng gây ngứa mắt

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tránh tình trạng viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt là tránh các chất gây kích ứng.

Mang kính râm khi ở ngoài trời có thể giúp bảo vệ mắt khỏi phấn hoa và các chất kích thích khác. Ngoài ra, hạn chế đeo kính áp tròng có thể tránh tình trạng kẹt các chất gây kích ứng bên trong mắt. Cố gắng khô dụi mắt để tránh gây kích hoạt thêm histamine được giải phóng và khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, chườm lạnh và làm mát mắt cũng có thể cải thiện cơn ngứa mắt hiệu quả. Chườm một vài lát dưa leo hoặc chấm sữa lạnh xung quanh mắt cũng có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra rửa mặt với nước muối cũng có thể chống vi khuẩn, làm sạch mắt và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nếu các triệu chứng viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt không được cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn sau khi áp dụng các biện pháp tại nhà, người bệnh có thể đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

bệnh viêm mũi dị ứng và cách điều trị

Tùy thuộc vào các nguyên nhân, bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp điều trị như:

 • Thuốc nhỏ mắt kháng histamine
 • Nước mắt nhân tạo bôi trơn có thể được chỉ định để loại bỏ bất kỳ chất gây dị ứng nào tích tụ trên bề mặt của mắt
 • Thuốc nhỏ mắt chống viêm được sử dụng hai lần một ngày có thể giúp giảm các triệu chứng ngứa mắt hiệu quả
 • Thuốc kháng histamine đường uống ở dạng viên nén hoặc viên nang có thể được chỉ định cho tình trạng viêm nghiêm trọng

Nếu các triệu chứng không được cải thiện, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc nhỏ theo toa có thể giúp giảm ngứa mắt, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt chống viêm hoặc thuốc thông mũi để thu nhỏ các mạch máu bị tắc nghẽn. Trong trường hợp các triệu chứng nghiêm trọng hoặc viêm kết mạc dị ứng mãn tính, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng thuốc ổn định tế bào khối. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

2. Đối với tình trạng quầng thâm mắt

Cách hiệu quả nhất để điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng gây thâm mắt là tránh chất gây dị ứng. Tuy nhiên đôi khi người bệnh không thể tránh được các tác nhân gây dị ứng. Do đó để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng, người bệnh có thể tham khảo một số phương pháp như:

 • Thuốc kháng histamine
 • Thuốc thông mũi
 • Thuốc xịt mũi steroid
 • Thuốc nhỏ mắt chống viêm

điều trị viêm mũi dị ứng gây thâm mắt

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể cải thiện, điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà với một số biện pháp như:

 • Đắp dưa chuột: Cắt dưa chuột thành các lát nhỏ sau đó đắp lên mắt để giảm sưng và quầng thâm mắt. Hàm lượng vitamin C cao trong dưa chuột có thể nuôi dưỡng da và dưỡng ẩm. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng chứa silica, chất cần thiết để giữa cho các mô da dưới mắt khỏe mạnh.
 • Chườm lạnh: Chườm lạnh lên mắt có thể giúp co các mạch máu và giảm sự xuất hiện của các quầng thâm.
 • Túi trà: Trà có chứa caffeine có đặc tính chống oxy hóa và kích thích lưu thông máu xung quanh mắt. Do đó, người bệnh có thể đun sôi hai túi trà, để nguội sau đó đắp lên mắt. Người dùng có thể sử dụng trà xanh, trà đen hoặc trà thảo mộc đều được.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể tham khảo cách thay đổi lối sống để giảm các triệu chứng dị ứng. Các biện pháp cụ thể bao gồm:

 • Đóng cửa sổ và sử dụng máy điều hòa không khí trong mùa dị ứng
 • Sử dụng máy tạo ẩm để bổ sung độ ẩm cho không khí, giúp làm dịu các mô bị kích thích và các mạch máu bị sưng bên trong mũi
 • Sử dụng vỏ bọc chống dị ứng cho nệm, chăn và gối
 • Làm sạch nấm mốc trên các bề mặt
 • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, lông và vảy da
 • Rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với động vật
 • Đeo kính râm bên ngoài để tránh phấn hoa bay vào mắt
 • Kiểm tra dự báo thời tiết địa phương để biết số lượng phấn hoa và ở trong nhà khi nồng độ phấn hoa cao nhất
 • Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý hai lần một ngày để loại bỏ phấn hoa trong mũi và làm sạch chất nhầy dư thừa
 • Nấu hoặc nêm thức ăn với nghệ, có tác dụng ngăn chặn các phản ứng dị ứng
 • Uống nhiều nước để giữ ẩm

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt và quầng thâm mắt là tình trạng phổ biến. Người bệnh có thể giảm tiếp xúc với các chất kích ứng để hạn chế các triệu chứng. Sử dụng thuốc dị ứng trước khi tiếp xúc với chất gây dị ứng, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Chia sẻ về bệnh lý viêm mũi dị ứng, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang cho biết: “Với những người có hệ miễn dịch hoạt động ổn định, những nhân tố như sự thay đổi của thời tiết, phấn hoa, bụi nhà, lông động vật,… không hề gây ảnh hưởng đến niêm mạc mũi xoang.

Nhưng những người có hệ miễn dịch yếu lại khác. Khi các dị nguyên tưởng chừng “vô hại” như trên tiếp xúc với niêm mạc mũi, hệ miễn dịch lại nhận biết chúng thành “các nhân tố có hại” và phản ứng lại bằng cách tạo ra phản ứng viêm, biểu hiện ra bên ngoài là tình trạng niêm mạc mũi phù nề, sung huyết, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, ngạt mũi,…”.

Vì vậy, vấn đề quan trọng trong điều trị viêm mũi dị ứng không chỉ nằm ở giải quyết các triệu chứng bệnh. Người bệnh cần được ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA, đưa hệ miễn dịch trở về trạng thái cân bằng. Chỉ khi hệ miễn dịch hoạt động đúng cách, không nhầm lẫn trong việc phân biệt các dị nguyên, bệnh viêm mũi dị ứng mới được giải quyết triệt để. 

>> Xem thêm những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương trong Livestream chủ đề “Viêm mũi dị ứng và giải pháp điều trị bệnh hiệu quả” TẠI ĐÂY.

Chị Nguyễn Hương Linh (Hà Nội) cũng là “nạn nhân” của bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm. Chị cho biết:“Mình bị viêm mũi dị ứng cũng lâu năm rồi. Không phải lúc nào cũng bị nhưng mà chỉ cần thời tiết thay đổi hoặc gặp mùi hương lạ, vật thể lạ bay vào mũi là thấy triệu chứng. Công việc bộn bề, liên tục chạy tới chạy lui gặp khách hàng nên mình cũng chẳng để tâm. Nhưng càng ngày tình trạng hắt hơi càng nhiều, lúc nào cũng cảm thấy cay cay trong mũi, rất khó chịu. Nhiều khi, hắt hơi liên tục, chảy nước mắt nước mũi tèm nhem suốt ngày. Lúc nào trong túi cũng phải có bịch khăn giấy để dùng khi cần thiết.

Môi trường công sở cũng nhiều người dùng nước hoa, ngồi làm việc trong phòng kín nên bệnh lại càng dễ tái phát hơn. Không những ban ngày khổ sở, tối đến cũng hắt hơi nhiều, nhiều đêm không ngủ được, cứ trở giấc suốt. Có khoảng thời gian mình mất ăn mất ngủ, người trông không có tỉ sức sống nào cũng rất khó tập trung làm việc”.

>>> Xem thêm những chia sẻ của chị Nguyễn Hương Linh về bệnh viêm mũi dị ứng và kinh nghiệm điều trị dứt điểm

Tại sao người bệnh dùng thuốc trị viêm mũi không hiệu quả?

Theo bác sĩ Lê Phương: Các loại thuốc kháng sinh chống dị ứng chỉ giải trừ các triệu chứng dị ứng, còn các loại thuốc corticoid có tác dụng chống phù nề, chống sung huyết mũi để chất dịch ứ đọng có thể đào thải ra ngoài dễ hơn. Mặc dù đều là những loại thuốc có tác dụng làm giảm triệu chứng nhanh nhưng lại không đem lại hiệu quả bền vững.

Trong điều trị viêm mũi dị ứng, giải quyết tình trạng sung huyết, phản ứng viêm để đào thải dịch mũi xoang là chưa đủ. Người bệnh cần được ổn định cơ địa, nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa cơ thể quá mẫn khi tiếp xúc với dị nguyên. Do đó, bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc xịt, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh thường bỏ qua điều này.

Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc xịt mũi là hiện tượng phổ biến ở người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà nhưng không tuân thủ tốt về lộ trình điều trị. Dùng thuốc không đủ ngày hoặc lạm dụng nhiều lần đều có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc khiến cho thuốc không còn tác dụng trong những lần điều trị về sau.

>>> Xem chi tiết: Chuyên gia CẢNH BÁO sai lầm trong sử dụng thuốc viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

 

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y

 

Theo thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng, bệnh xuất hiện do âm dương mất cân bằng, vệ khí kém khiến ngoại tà dễ xâm nhập, dồn đọng ở mũi gây bệnh. Để điều trị căn bệnh này, Đông y chủ trương sử dụng các bài thuốc vừa triệt tiêu viêm nhiễm vừa giúp cân bằng âm dương, khôi phục chính khí. Khi đó, tà khí tự lui, ngoại tà không xâm nhập được. Nhờ vậy hiệu quả đạt được rất lâu bền.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, bác sĩ Lê Phương đã nỗ lực nghiên cứu và thành công tìm ra cơ chế chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả bền lâu, có thể giải quyết triệt để các triệu chứng dị ứng tại mũi, đồng thời cải thiện cơ địa mẫn cảm, nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Cơ chế này được thể hiện rõ trong Tiêu Xoang Linh Dược Thang – bài nam dược trị viêm mũi dị ứng của Nhất Nam Y Viện, cũng là thành quả nghiên cứu khoa học của bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc được bác sĩ Lê Phương và các cộng sự dày công phát triển từ bài thuốc trị bệnh mũi xoang của đế vương triều Nguyễn [xem chi tiết]. Trải qua nhiều năm ứng dụng, bài thuốc đã và đang giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm mũi lâu năm.

Theo chia sẻ của anh Phạm Đức Hà – một bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng thời tiết: “Tôi tưởng bệnh này không chữa được, ấy thế mà hợp thầy hợp thuốc thế nào lại khỏi. Tôi cắt 2 tháng thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, dùng đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Riêng hai tuần đầu dùng thuốc, tôi cũng hơi lo vì thấy vẫn bị hắt hơi nhiều, nhưng sang tháng thứ 2 thì thấy hắt hơi, sổ mũi cứ thế đỡ dần. Rồi dần cũng không còn bị nữa. Đúng là dùng hết thuốc thì khỏe như chưa mắc bệnh bao giờ.

Đợt trước đến khám lại, bác sĩ bảo sức khỏe của tôi tốt lên nhiều, cứ duy trì sinh hoạt ăn uống khoa học là không lo nữa. Nghe nói là trong thuốc bác sĩ còn kê thêm thuốc bổ để nâng cao miễn dịch, điều trị dự phòng tránh tình trạng bệnh tái phát nữa nên tôi cũng khá yên tâm”.

>>> XEM CHI TIẾT: Kinh nghiệm CHẤM DỨT viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bài thảo dược quý của Ngự y

Mắc viêm mũi dị ứng suốt 12 năm, chị Phạm Thị Bích chưa bao giờ nghĩ mình có thể tạm biệt căn bệnh này đơn giản đến vậy: “Hiệu quả rõ nét nhất phải kể đến khoảng tuần thứ 4 – 5 dùng thuốc. Lúc đấy, gần như tình trạng nghẹt mũi đã không còn nữa. Buổi sáng thức dậy, tôi cũng không cảm thấy bị ngứa và kích ứng mũi như trước. Cơ thể bớt mệt mỏi, nặng nề và không còn bị đau đầu âm ỉ. Đó cũng là thời gian đầu tiên sau gần 12 năm tôi bắt đầu ngủ ngon giấc mà không cần dùng tới thuốc an thần.

Sau đó khoảng 1 – 2 tuần thì mũi ngửi lại mùi bình thường. Cảm giác ăn uống có vị, ngon miệng hơn rất nhiều. Lúc đó tôi vui lắm, không nghĩ là thuốc hiệu quả nhanh đến như vậy. Ngay cả bác sĩ Phương khi khám lại cho tôi cũng nói rằng cơ thể thôi hấp thu thuốc tốt nên bệnh mới cải thiện nhanh như vậy. Cũng bởi vậy nên chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, căn bệnh viêm mũi dị ứng đeo bám tôi gần 12 năm trời cuối cùng cũng được chữa khỏi”.

>>> CHỚ BỎ QUA: Hành trình “đánh bại” viêm mũi đeo bám suốt 12 năm bằng thảo dược tự nhiên

Về bản chất, bài nam dược Tiêu Xoang Linh Dược Thang giải quyết rõ ràng hai vấn đề cho người bệnh viêm mũi dị ứng như sau:

 • Một là chống dị ứng và kháng viêm, loại bỏ hắt hơi, sổ mũi, tắc ngạt: Bài thuốc giúp giải trừ dị ứng, khiến các phản ứng viêm ngưng lại, các biểu hiện hắt hơi, tăng tiết dịch nhầy biến mất. Tình trạng sung huyết, phù nề mũi được cải thiện. Khi mũi hết sưng viêm, các dịch nhầy đang ứ đọng tại mũi xoang cũng được đào thải một cách dễ dàng. Người bệnh không còn bị ngạt mũi, khó thở. 
 • Hai là ổn định miễn dịch và tăng cường sức đề kháng: Bài thuốc bồi bổ cơ thể, thiết lập lại trạng thái cân bằng của lục phủ ngũ tạng và tăng cường chức năng của tế bào. Điều này giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả và thông qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này cũng giúp ngăn chặn tác động xấu của các dị nguyên ngoài môi trường và phòng hình thành phản ứng quá mẫn của cơ thể, đem lại hiệu quả điều trị bền vững nhất.

Tại sao Tiêu Xoang Linh Dược Thang có thể giải quyết viêm mũi dị ứng bền vững cho người bệnh đến vậy? Lý giải về hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: Tiêu Xoang Linh Dược Thang là sự tổng hòa của 43 vị nam dược quý với công dụng đa dạng. Thảo dược cũng được phối chế theo một nguyên lý chặt chẽ, có khả năng dẫn thuốc tác động đến niêm mạc mũi xoang để tiêu viêm, ngừa tiết dịch, đồng thời tác động tổng hòa lên hệ miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng.

Các vị thuốc như tân di, phòng phong, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà,… là những thảo dược được mệnh danh là “kháng sinh, corticoid tự nhiên” nhờ công dụng chống dị ứng, tiêu viêm, giảm tiết dịch nhầy mũi xoang nổi trội. Song chúng không gây tác động xấu đến gan, thận, dạ dày và không làm khô, kích ứng niêm mạc mũi như các hoạt chất kháng sinh tổng hợp.

Ngược lại, một thảo dược thường có công dụng phong phú và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh. Ví dụ như phòng phong không chỉ kháng viêm tại mũi mà còn có tác dụng trừ đau đầu, tăng cường sự tập trung; xuyên khung ngoài công dụng hoạt huyết giúp giảm phù nề mũi còn có tác dụng chống nhiễm trùng, ngừa viêm mũi biến chứng thành viêm xoang.

Các vị thuốc như hoàng kỳ, tang ký sinh, đương quy, thục địa,… là những vị thuốc bồi bổ cơ thể toàn diện, tăng cường chức năng của tế bào giúp người bệnh ổn định cơ địa mẫn cảm, nâng cao hệ thống miễn dịch. Trong đó, đương quy là vị thuốc chữa “bách bệnh” có công dụng sánh ngang với nhân sâm; thục địa đại bổ cơ thể, là vị thuốc dùng lâu tăng tuổi thọ,…

Các vị thuốc này cũng thường được Ngự y triều Nguyễn sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể trạng cho vua chúa. Khả năng trị bệnh và độ an toàn đã được chứng thực suốt hàng trăm năm nay.

>>> ĐỌC NGAY: Giải mã công dụng thần kỳ của các thiên dược quý trong Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Điểm đặc biệt, các vị thuốc dùng trong bào chế Tiêu Xoang Linh Dược Thang đều là những THẢO DƯỢC THƯỢNG ĐẲNG, TINH KHIẾT, GIÀU DƯỠNG CHẤT.

Với một quy trình trồng trọt và thu hái chuẩn hóa GACP-WHO, ứng dụng công nghệ cao ngay từ khâu chọn lọc gen thảo dược, sử dụng phân bón hữu cơ,… thảo dược đảm bảo không lẫn tạp chất có hại, giữ nguyên các dược chất có lợi trong điều trị ngay từ khi còn là cây thuốc tươi. Quá trình phơi sấy bằng công nghệ hiện đại cũng giúp hạn chế tối đa sự biến đổi chất lượng, thành phần vi lượng, tiêu diệt vi sinh và nấm mốc có hại. 

Trải qua khâu kiểm nghiệm gắt gao của các đơn vị y tế, các vị thuốc đã được bảo chứng về đặc tính trị bệnh, không hàm chứa các độc tố có hại, vừa mang lại hiệu quả cao trong xử lý bệnh vừa thân thiện với cơ địa người bệnh, không gây các tác dụng phụ không mong muốn.

Mặc dù là bài thuốc YHCT nhưng Tiêu Xoang Linh Dược Thang có thể được bào chế dưới dạng tiện lợi giúp người bệnh dễ dàng sử dụng. Thuốc có thể bảo quản trong tủ lạnh và tiện dụng bất cứ đâu. Nếu dùng thuốc sắc sẵn dạng túi, người bệnh chỉ cần hâm nóng thuốc trước khi sử dụng. Với dạng thuốc cao, người bệnh chỉ cần hòa tan với nước ấm.

>>> XEM NGAY: Hướng dẫn dùng Tiêu xoang linh dược thang chữa dứt điểm viêm mũi xoang chỉ trong 1 liệu trình

Để mua thuốc hoặc nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về phác đồ điều trị từ các chuyên gia hàng đầu tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh hãy liên hệ địa chỉ:

NHẤT NAM Y VIỆN

>>> CÓ THỂ BẠN CẦN:

VIÊM MŨI ĐỖ MINH – Công thức bí truyền 150 NĂM TUỔI đặc trị viêm mũi dị ứng “MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI”

Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh là bài thuốc được nghiên cứu ĐỘC QUYỀN bởi các lương y dòng họ Đỗ Minh của Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường. 

Ra đời từ thế kỷ XIX, đến nay trải qua gần 3 thế kỷ, bài thuốc hiện được hoàn thiện, phát triển bởi truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh – Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2; Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020).

Bài thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh gồm thuốc đặc trị bệnh, thuốc cao giải độc chống viêm và thuốc xịt viêm mũi với tác dụng cụ thể như sau:

KHÁM PHÁ: BÓC TRẦN sự thật về bài thuốc VIÊM MŨI DỊ ỨNG ĐỖ MINH – Có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Lý giải về cơ chế điều trị của bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Với cơ chế tác động là TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU, bài thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh giúp khu trừ phong hàn, loại bỏ căn nguyên gây bệnh viêm mũi dị ứng.

Đồng thời bài thuốc còn thẩm thấu sâu vào trong cơ thể giúp khai thông khí huyết, cân bằng âm dương, phục hồi chính khí, nâng cao thể trạng, bồi bổ, tăng cường hoạt động của can, tâm, tỳ, thận. Nhờ đó, người bệnh sẽ có hệ miễn dịch tốt ngừa viêm mũi tái phát”.

Bài thuốc được bào chế từ thành phần dược liệu nào?

Lương y Tuấn cho biết bài thuốc Viêm Xoang Viêm Mũi Đỗ Minh chứa đến gần 50 loại dược liệu khác nhau, trong đó phải kể đến thăng ma, sài hồ, cát cánh, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,…

Thành phần thảo dược trong bài thuốc này đều đạt chuẩn 100%, đảm bảo SẠCH – LÀNH TÍNH – CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG – ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH. Bài thuốc không sử dụng dược liệu bẩn cũng như chất bảo quản nên người bệnh yên tâm sử dụng, không lo tác dụng phụ.

THAM KHẢO: Hành trình thoát khỏi viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang của Dv Thanh Tú tại Đỗ Minh Đường

Được biết, nếu người bệnh có nhu cầu, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao bằng hệ thống nồi chưng cất thuốc hiện đại, đảm bảo giữ nguyên tối đa thành phần dược tính có trong từng vị thuốc. Thuốc dạng cao dễ uống, không đắng nên phù hợp mọi đối tượng.

Hiệu quả bài thuốc đã được hơn 150.000 người bệnh chứng nhận. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về về hiệu quả cũng như độ lành tính của bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường.

ĐỌC NGAY: Người bệnh nói gì về bài thuốc Viêm Xoang – Viêm mũi Đỗ Minh?

Mỗi bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sẽ có liệu trình điều trị khác nhau. Do đó, nếu quan tâm tới bài thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh, các bạn hãy liên hệ tới Đỗ Minh Đường theo thông tin dưới đây:

>> NHIỀU BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Người bệnh đang có triệu chứng viêm họng cần nhận tư vấn miễn phí về liệu trình điều trị hãy liên hệ ngay với bác sĩ:

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Cập nhật lúc: 9:15 Sáng , 11/03/2023
Chuyên gia CẢNH BÁO những biến chứng nguy hiểm của viêm mũi dị ứng khiến bệnh nhân suy giảm khứu giác, điếc mũi, tổn thương phế quản,... đồng thời chỉ rõ cách ĐẨY LÙI bệnh vĩnh viễn [TÌM HIỂU NGAY].

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.