Thoái Hóa Khớp Vai: Nhận Biết Triệu Chứng Và Cách Chữa Bệnh [CHUYÊN GIA TƯ VẤN]

Thoái hóa khớp vai là bệnh lý viêm xương khớp phổ biến và thường ảnh hưởng đến người cao tuổi. Các triệu chứng phổ biến bao gồm gây ra các cơn đau cấp tính hoặc mãn tính và có thể gây ảnh hưởng đến cử động của cánh tay.

NÊN ĐỌC: Hành trình thoát khỏi bệnh xương khớp sau 1 thập kỷ điều trị “KIÊN TRÌ ẮT NHẬN ĐƯỢC QUẢ NGỌT”

Thoái hóa khớp vai là bệnh gì?

Thoái hóa khớp là một bệnh lý phổ biến và có thể dẫn đến nhiều rủi ro cũng như làm tăng nguy cơ tàn tật. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến bất cứ khớp nào trong cơ thể, bao gồm cả khớp vai.

Thoái hóa khớp vai là gây viêm quanh khớp vai và có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai khớp ở vai. Khớp vai bao gồm hai khớp chính là khớp cánh tay (hay khớp vai – Glenohumeral joint) và khớp xương ức – đòn (hay còn gọi là khớp nối – Acromioclavicular joint).

Bài tập vật lý trị liệu viêm quanh khớp vai

Thoái hóa khớp vai thường phổ biến ở khớp nối (Acromioclavicular joint). Tình trạng này có thể gây đau đớn, hạn chế về mặt thể chất và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý viêm khớp khác.

Mặc dù thường phổ biến ở người cao tuổi nhưng bệnh thoái hóa khớp vai có thể gây ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Một chấn thương vật lý như trật khớp vai, cũng có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp vai ở người trẻ tuổi. Chẩn đoán và điều trị sớm có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Nguyên nhân thoái hóa khớp vai thường gặp

Vai được coi là khớp di chuyển nhiều nhất trong cơ thể. Tuy nhiên, phạm vi chuyển động của vai lớn nên thường không ổn định. Bên cạnh đó vai là khớp dễ bị tổn thương trong cơ thể thông qua va chạm, hoạt động thể thao, té ngã hoặc va chạm.

Bài tập thoái hóa khớp vai

Theo các chuyên gia, ước tính có khoảng 90% các trường hợp thoái hóa khớp vai liên quan đến các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ như sau:

 • Chấn thương khớp vai: Bao gồm gãy xương, trật khớp hoặc các phẫu thuật khớp lớn đều có thể gây tổn thương đến khớp vai. Điều này làm tăng nguy cơ hao mòn, thoái hóa khớp vai và dẫn đến viêm khớp và xung quanh khớp vai.
 • Lạm dụng khớp hoặc chấn thương mãn tính: Một số người có tính chất công việc cần ném vật lên cao, ném đồ vật trực diện hoặc cần thực hiện các động tác đưa tay lên cao thường gặp các chấn thương nhỏ ở vai. Các chấn thương nhỏ này có thể phát triển thành thoái hóa khớp theo thời gian.
 • Lão hóa: Thoái hóa khớp vai phổ biến ở người trên 50 tuổi. Các triệu chứng cũng có xu hướng nghiêm trọng theo thời gian khi các khớp hao mòn tự nhiên, tổn thương sụn khớp hoặc khi các đĩa đệm dần mất chức năng.
 • Dị tật bẩm sinh: Hệ thống xương không hoàn chỉnh hoặc yếu cũng làm tăng nguy cơ trật khớp vai và phát triển thoái hóa khớp.
 • Viêm khớp tự miễn hoặc bệnh khác: Bệnh Viêm khớp tự miễn như viêm khớp dạng thấp, bệnh Gout hoặc viêm khớp nhiễm trùng như viêm khớp vẩy nến có thể tăng nguy cơ thoái hóa khớp vai và gây viêm xung quanh khớp vai.
 • Giới tính: Mặc dù không biết lý do nhưng viêm khớp vai (khớp Glenohumeral joint) thường phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới.
 • Béo phì: Mặc dù vai không chịu trọng lực của cơ thể nhưng những người béo phì, thừa cân thường có khả năng bị thoái hóa khớp vai tương đối cao. Béo phì cũng liên quan đến các bệnh lý viêm cục bộ hoặc viêm toàn thân và khớp gần gây viêm khớp.
 • Di truyền học: Mặc dù không xác định được tính chính xác của mức độ di truyền, tuy nhiên thoái hóa khớp có thể di truyền từ mẹ sang con.

Một số người có thể bị thoái hóa khớp vai ngay cả khi không có bất cứ yếu tố nguy cơ nào. Tương tự như vậy, người có các yếu tố nguy cơ có thể không phát triển thoái hóa khớp.

Triệu chứng nhận biết thoái hóa khớp vai

Không giống như thoái hóa khớp gối, thoái hóa khớp của khớp vai có thể không gây ra bất cứ triệu chứng đặc hiệu nào trong giai đoạn đầu. Nhiều người bệnh cảm thấy đau xung quanh khớp vai và cứng khớp thường xuyên hơn. Tuy nhiên, người bệnh thường có xu hướng cho rằng nguyên nhân liên quan đến thiếu vận động hoặc do lão hóa tự nhiên.

Khớp vai kêu

Nhận biết các dấu hiệu thoái hóa khớp vai là cách tốt nhất để điều trị và làm chậm sự phát triển của bệnh. Các dấu hiệu phổ biến thường bao gồm:

 • Đau vai: Đây là dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất và thường trở nên nghiêm trọng hơn khi vai chuyển động vai. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Cứng khớp hoặc mất khả năng di chuyển: Bên cạnh cơn đau, cứng khớp hoặc mất khả năng di chuyển vai là dấu hiệu thoái hóa khớp phổ biến khác. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến một số hoạt động bình thường như tắm, mặc quần áo hoặc cầm nắm đồ vật.
 • Có âm thanh nhỏ ở vai: Khi thực hiện một số chuyển động, các khớp ở vai có thể dẫn đến một số âm thanh nhỏ, bất ngờ. Điều này có thể là dấu hiệu mòn sụn vai và không thể bảo vệ các khớp khỏi ma sát.
 • Yếu và teo cơ: Một số bệnh nhân thoái hóa khớp vai có xu hướng tránh của động vai để hạn chế các cơn đau. Điều này dẫn đến tình trạng teo và yếu các cơ.
 • Sưng: Tình trạng thoái hóa sụn khớp có thể gây ma sát giữa các khớp. Điều này gây kích thích các mô mềm và gây sưng vai. Tuy nhiên, tình trạng sưng vai thường không phổ biến ở thoái hóa khớp vai.

Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu thoái hóa khớp vai có thể tự cải thiện và tái phát sau một thời gian. Theo thời gian, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bài test nhanh bạn gặp phải triệu chứng nào dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Chẩn đoán thoái hóa khớp vai

Để chẩn đoán tình trạng thoái hóa khớp vai, bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng, tiến hành kiểm tra thể chất và đề nghị các xét nghiệm liên quan.

thoái hóa dây chằng khớp vai

Các xét nghiệm thường được chỉ định chẩn đoán thoái hóa khớp bao gồm:

 • X-quang: Tia X có thể kiểm tra không gian bên trong khớp vai để xác nhận các tổn thương bao gồm thoái hóa khớp và bệnh gai xương.
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI): Có thể giúp bác sĩ xác định tình trạng của các dây chằng, gân, cơ, khớp cũng như sức khỏe của xương. MRI thường được chỉ định khi kết quả từ X-quang không thể kết luận bệnh lý.
 • Quét CT: Chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể cho bác sĩ quan sát nhiều mặt cắt ngang bên trong cấu trúc xương. Kết quả xét nghiệm này có thể xác định các tổn thương hoặc khiếm khuyết xương vai của người bệnh.
 • Siêu âm: Tương tự như MRI, kiểm tra siêu âm có thể giúp bác sĩ xác nhận các tổn thương ở mô mềm.
 • Xét nghiệm máu: Thường được chỉ định nếu bác sĩ nghi ngờ tình trạng viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, xét nghiệm máu cũng được thực hiện để loại trừ các bệnh lý liên quan khác.

Biện pháp điều trị thoái hóa khớp vai

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Những phương pháp điều trị phổ biến thường bao gồm:

Điều trị thoái hóa khớp vai tại nhà

Các phương pháp điều trị bảo tồn, không phẫu thuật thường được ưu tiên. Trong các trường hợp không nghiêm trọng, người bệnh có thể tham khảo các biện pháp chăm sóc tại nhà như:

Bị trật khớp vai

 • Thay đổi hoạt động: Điều này có thể bao gồm ngưng sử dụng vai bị tổn thương hoặc thay đổi một số thói quen hoạt động. Cắt giảm các hoạt động có thể hạn chế áp lực lên khớp vai và ngăn ngừa các cơn đau.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi: Thoái hóa khớp vai có thể gây khó chịu vào buổi sáng hoặc khi người bệnh luyện tập thể dục. Nếu nhận thấy tình trạng đau nhói, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội, người bệnh nên dừng các hoạt động và để khớp vai nghỉ ngơi.
 • Chườm nóng hoặc lạnh: Chườm nóng có thể cải thiện tình trạng cứng khớp trong khi chườm lạnh có thể giảm sưng và đau. Chườm nóng và chườm lạnh có thể cải thiện các triệu chứng bệnh nhưng không thể điều trị các nguyên nhân cơ bản.

Các biện pháp điều trị thoái hóa khớp vai tại nhà chỉ mang lại hiệu quả cho trường hợp không nhẹ  và không thể cải thiện tất các nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, nếu nhận thấy các dấu hiệu nghiêm trọng, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Vật lý trị liệu

Các bài tập vật lý trị liệu có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau và mở rộng phạm vi chuyển động của vai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như phòng ngừa các rủi ro không mong muốn, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ vật lý trị liệu để được tư vấn và xây dựng các bài tập phù hợp.

Các bài tập tăng cường khớp vai cần được thực hiện từ từ, điều độ và mức độ tăng dần để tránh gây ảnh hưởng đến chức năng vai. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế, người bệnh thoái hóa khớp vai có thể thực hiện một số bài tập như:

Cách điều trị thóa hóa khớp vai

 • Duỗi vai: Điều này có thể tăng cường sự linh hoạt của vai và các cơ xung quanh vai.
 • Tập luyện aerobic tác động thấp: Có thể hỗ trợ lưu thông máu khắp cơ thể và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp vai.
 • Thực hiện các bài tập tăng cường vai: Các bài tập này có thể hỗ trợ ổn định cấu trúc và khớp vai.  

Luôn luôn thức hiện các bài tập vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của nhà vật lý trị liệu hoặc bác sĩ chuyên môn. Thực hiện sai động tác có thể khiến tình trạng thoái hóa khớp vai trở nên nghiêm trọng và tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý liên quan khác.

Thuốc trị thoái hóa khớp vai

Một số loại thuốc giảm đau có thể được sử dụng để tạm thời cải thiện tình trạng thoái hóa khớp. Các loại thuốc phổ biến bao gồm:

ĐỪNG BỎ QUA: “Hạ gục”‘ bệnh thoái hóa khớp nhờ phác đồ chữa trị của Đỗ Minh Đường chỉ sau 2 – 5 liệu trình

Đau khớp vai

 • Thuốc giảm đau không kê đơn: Như Acetaminophen và các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) bao gồm Aspirin, Ibuprofen và Naproxen, có thể hỗ trợ giảm đau, chống viêm. Các tác dụng phụ bao gồm gây rối loạn đường tiêu hóa, đau dạ dày, ảnh hưởng đến tim và thận.
 • Thuốc giảm đau kê đơn: Như Naproxen và Ibuprofen có thể được chỉ định cho các trường hợp nghiêm trọng.
 • Thuốc bôi: Những loại kem và gel thoa ngoài da có thể được bôi trực tiếp lên da để giảm đau ở vai.

Các loại thuốc chữa thoái hóa khớp cần được chỉ định dựa theo mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tiền sử bệnh lý. Bên cạnh đó người dùng cần trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ cũng như rủi ro tiềm ẩn trước khi sử dụng.

Tiêm ngoài màng cứng

Tiêm ngoài màng cứng thường được chỉ định cho trường hợp đau nghiêm trọng và khi các loại thuốc không mang lại hiệu quả điều trị. Hai loại tiêm màng cứng phổ biến bao gồm:

 • Tiêm Steroid: Có thể giảm viêm, giảm sưng vai, cứng khớp và cải thiện các cơn đau.
 • Tiêm Axit Hyaluronic: Hoạt chất này có thể cung cấp bôi trơn nhân tạo cho khớp vai. Điều này hạn chế tình trạng ma sát gây hao mòn tự nhiên và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Khi tiêm thuốc cần đảm bảo tiêm đúng vị trí trên vai. Nhiều chuyên gia có thể sử dụng siêu âm hoặc soi huỳnh quang trong quá trình tiêm thuốc để đảm bảo tính chính xác. Điều này được cho là cần thiết để đảm bảo vị trí kim tiêm và phân phối thuốc tiêm thích hợp.

Phẫu thuật

Nếu các lựa chọn điều trị không phẫu thuật được không mang lại hiệu quả, phẫu thuật có thể được đề nghị. Phẫu thuật thường được chỉ định cho các trường hợp thoái hóa khớp vai từ trung bình đến nặng. Các loại phẫu thuật được đề nghị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và các yếu tố liên quan khác, chẳng hạn như tuổi tác của người bệnh.

Bài tập thoái hóa khớp vai

Cụ thể các loại phẫu thuật bao gồm:

 • Cắt bỏ xương vai: Đây là phẫu thuật loại bỏ xương cụt khỏi khớp vai. Mục đích của phẫu thuật này là giảm ma sát giữa các khớp trong quá trình chuyển động của vai.
 • Tái tạo sụn: Phẫu thuật này hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển của mô sụn mới. Bác sĩ phẫu thuật có thể kích thích sự phát triển sụn mới bằng cách thực hiện những vết cắt nhỏ ở xương bên dưới sụn bị tổn thương.
 • Thay khớp vai: Thay thế toàn bộ vai bằng khớp nhân tạo thường được thực hiện để điều trị thoái hóa khớp vai (Glenohumeral joint). Phẫu thuật này thay thế khớp vai tổn thương bằng khớp nhân tạo. Thay thế khớp vai là một phẫu thuật lớn đòi hỏi một quá trình phục hồi lâu dài và có nhiều rủi ro.

Việc điều trị thoái hóa khớp vai phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Do đó, người bệnh cần đến bệnh viện để được điều trị đúng phương pháp.

TÌM RA GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP AN TOÀN, HIỆU QUẢ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Chữa thoái hóa khớp vai bằng đông y

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp, trong đó Đông y được xem là liệu pháp tối ưu nhất bởi ưu điểm an toàn, trị bệnh tận gốc. Tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng đảm bảo chất lượng, độ an toàn với người sử dụng. Do đó mọi người cần tìm hiểu kỹ, tránh các loại thuốc quảng cáo “quá đà” về công dụng, thuốc không rõ địa chỉ, không được thăm khám.

Y học cổ truyền được đánh giá là liệu pháp an toàn và hiệu quả nhất. Với hơn 3 THẾ KỶ thăm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh chủ trị thoái hóa khớp vai và nhiều bệnh xương khớp khác hiệu quả như thoái hóa cột sống, viêm đa khớp,…

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Xương Khớp Đỗ Minh – Giải pháp trị bệnh thoái hóa khớp vai toàn diện được giới chuyên gia đánh giá cao, báo chí đưa tin

Hội tụ tinh hoa của của y học cổ truyền, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành giải pháp trị viêm khớp an toàn, hiệu quả. Thông tin bài thuốc được nhiều báo chí uy tín đưa tin như 24h.com.vn, suckhoedoisong.vn, laodong.vn,….

Sở dĩ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh nhận được “mưa” lời khen từ giới chuyên gia và được xuất hiện trên nhiều báo chí uy tín bởi những ưu điểm nổi bật có 1 – 0 – 2 như:

Công thức thuốc đột phá vừa đặc trị thoái hóa vừa phục hồi xương khớp

Xương Khớp Đỗ Minh kết hợp giữa thuốc uống và rượu ngâm tuân theo đúng các nguyên tắc trị bệnh trong y học cổ truyền. Với mục đích vừa trị bệnh, vừa bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe toàn diện và hiệu quả lâu dài lương y Tuấn đã gia giảm 4 chế phẩm chính gồm: Thuốc đặc trị, Bổ gan giải độc, Hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu. Hiệu quả đạt được khi người bệnh tuân thủ đúng chỉ dẫn:

XEM NGAY: Xương Khớp Đỗ Minh trị bệnh xương khớp có tốt không? [Góc nhìn chuyên gia và người bệnh]

Dựa theo căn nguyên sinh bệnh, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh kết hợp sức mạnh “4 trong 1” mang tới hiệu quả tối ưu:

 • Loại trừ ngoại tà: Làm tiêu tan phong – hàn – thấp – nhiệt, từ đó khí huyết lưu thông đủ tới hệ xương khớp, phục hồi chức năng vận động.
 • Bổ gan, giải độc: Tăng cường chức năng thải độc của gan, bổ huyết, làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp do viêm khớp gây ra.
 • Bổ thận: Nâng cao chức năng thận (thận chủ cốt tủy), tăng cường quá trình sản sinh dưỡng chất nuôi dưỡng khớp, giúp xương khớp dễ dàng vận động.
 • Điều hoà tỳ – vị: Thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát.
 • Dứt điểm triệu chứng: Làm lưu thông khí huyết, giảm sự chèn ép rễ dây thần kinh, tái tạo sụn khớp, tăng dịch bôi trơn, tiêu trừ ổ viêm, từ đó giảm đau nhức, vận động linh hoạt trở lại.

Thành phần phối chế hơn 50 vị thuốc theo TỶ LỆ VÀNG, tăng cường dược tính trị bệnh

Xương Khớp Đỗ Minh được kết hợp từ hơn 50 vị thảo dược quý. Một số thành phần trong bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh phải kể đến như: Dây đau xương, tơ hồng xanh, thiên niên kiện, bồ công anh, hoàng kỳ,…. Những thảo dược này không chỉ có công dụng trị bệnh xương khớp mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể.

BÁO 24H.COM.VN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch vì sức khỏe người Việt

Thuốc gia truyền Đỗ Minh sử dụng 100% thảo dược tự nhiên

Điểm nổi bật của phương thuốc bởi sự phối ngũ các dược liệu với TỶ LỆ VÀNG, đảm bảo theo trật tự QUÂN – THẦN – TÁ – SỨVới việc phối hợp dược liệu theo quy tắc này sẽ giúp chế ngự hoàn toàn các độc tính ở một số vị thuốc, đồng thời tăng cường dược chất thảo dược giúp phát huy tối đa hiệu quả trị bệnh. Đặc biệt, ngoài bài thuốc dạng thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn hỗ trợ cô đặc thuốc ở dạng cao và rượu ngâm dễ dàng sử dụng.

Bài thuốc hiệu quả với mọi mức độ thoái hóa khớp

Sử dụng bài thuốc đúng cách, đủ liều lượng sẽ giúp mang lại hiệu quả trị bệnh gấp nhiều lần so với các bài thuốc đông y thông thường. Theo đó, hiệu quả thuốc phát huy công dụng tối ưu theo giai đoạn:

 • Sau 15 – 30 ngày: Thuốc có tác dụng đẩy lùi tác nhân gây bệnh từ gốc, cân bằng âm dương, ổn định ngũ tạng đồng thời tiến hành sửa chữa, phục hồi các khớp xương bị tổn thương.
 • Sau 2 tháng: Các triệu chứng đau nhức, viêm sưng khớp dần được đẩy lùi, cử động dễ dàng hơn, ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái, dễ ngủ. Trung bình người bệnh có thể giảm 70-80% các triệu chứng.
 • Sau khi kết thúc liệu trình: Các khớp xương được tái tạo, phục hồi khả năng vận động như ban đầu, bệnh nhân dứt điểm hoàn toàn các triệu chứng bệnh. Hệ miễn dịch được tăng cường, sức khỏe ổn định, tăng khả năng chống lại tác nhân từ bên ngoài.

Liệu trình CHUYÊN BIỆT phù hợp với nhiều đối tượng

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sẽ được phối chế đa dạng, linh hoạt theo thể bệnh từng người. Thuốc đã được nghiên cứu kỹ về tính vị, phù hợp với thể trạng của người Việt. Bất cứ bệnh nhân nào gặp vấn đề về xương khớp cũng có thể dùng thuốc. Cụ thể:

 • Người mắc bệnh: Đau nhức xương khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, gai xương, vôi hóa…
 • Người có tiền sử: Đau dạ dày, cao huyết áp, gặp vấn đề về gan, thận…
 • Từ trẻ nhỏ, người già đến cả những người có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh…

Sau khi xem xét tổng quát từ tình trạng bệnh, thể trạng, độ tuổi,… lương y, bác sĩ nhà thuốc sẽ gia giảm cho phù hợp. Người bệnh có thể dùng thuốc kết hợp làm VẬT LÝ TRỊ LIỆU và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao, bổ sung dinh dưỡng cần thiết theo phác đồ.

Thời gian dùng thuốc: Bệnh nhân có thể dùng thuốc 2-3 tháng hoặc 4-6 tháng còn tùy theo mức độ nặng nhẹ, khả năng đáp ứng với thuốc. Do đó hãy tuân thủ đúng theo chỉ định đặc biệt là với trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh.

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được HÀNG NGÀN người tin dùng, đánh giá cao

Trong cuộc khảo sát mới nhất của đơn vị này vào năm 2019, với sự tham gia của khoảng 800 bệnh nhân. Trên 90% trường hợp đạt kết quả tốt.

 • 72,7% (tương đương 582 bệnh nhân) chấm dứt hoàn toàn đau nhức, viêm sưng, các khớp xương và cột sống cử động dễ dàng sau 2-3 tháng.
 • 23,9% (tương đương 191 bệnh nhân) điều trị thành công, hết hẳn các triệu chứng bệnh, không bị tái phát lại sau 4-6 tháng điều trị.
 • 3,4% (tương đương 27 bệnh nhân) có cải thiện về sức khỏe nhưng không dứt điểm đau đớn nguyên nhân là do: không tuân thủ liều lượng, ngừng dùng thuốc giữa chừng, không thay đổi các tư thế, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh làm ảnh hưởng đến xương khớp cột sống.

XEM NGAY: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Ngoài thu thập các số liệu, thông tin trên, chúng tôi còn ghi lại những phản hồi từ những bệnh nhân đã khám, chữa bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Cô Nguyễn Lệ Thanh (Đống Đa, Hà Nội) đau vai gáy do thoái hóa khớp kéo dài suốt 2 năm khiến cô suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đó nhờ sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh tình trạng bệnh của cô đã được cải thiện hoàn toàn.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lương y Tuấn và bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh đã giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh của những cơn đau vai gáy. Tôi mong rằng những người già như tôi hoặc ngay cả những người trẻ bị mắc bệnh như tôi hãy sớm đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được điều trị cho nhanh khỏi, đỡ tốn công vòng vèo.”, CôThanh chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Bách (Văn Điển, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân bị thoái hóa khớp nặng đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh chia sẻ: Tôi bị thoái hóa khớp gối khiến việc đi lại rất khó khăn, lên xuống cầu thang là tôi không đi được, ngồi xổm không ngồi được. Vì theo dõi Đỗ Minh Đường 3 – 4 năm nay thấy phản rồi rất tốt nên tôi tin tưởng và lựa chọn. Sau 30 ngày uống thuốc bệnh đỡ hẳn, tiếp tục dùng hết 4 tháng bệnh đã biến mất, có thể đi lại thoăn thoắt mà không hề đau đớn”. [ĐỌC CHI TIẾT TẠI ĐÂY]

Một số phản hồi khác từ người bệnh về hiệu quả bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh:

Đặc biệt ngoài việc sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu  Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là bài rượu ngâm THƯỢNG HẠNG, có tác dụng ĐẠI BỔ cơ thể đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả nhờ kết hợp nhiều THẢO DƯỢC QUÝ tốt cho xương khớp. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Mọi thông tin thắc mắc về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, nhà thuốc Đỗ Minh Đường quý độc giả vui lòng liên hệ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Cơn đau và cứng khớp do thoái hóa khớp vai có thể ảnh hưởng đến cử động cánh tay. Ngay cả các trường hợp bệnh trung bình cũng có thể gây ra đau âm ỉ mãn tính hoặc bùng phát liên tục những cơn đau dữ dội và gây gián đoạn giấc ngủ.

Mặc dù không có cách chữa trị dứt điểm nhưng có nhiều cách để ngăn ngừa và làm giảm và kiểm soát các triệu chứng bệnh. Duy trì lối sống lành mạnh và thực hiện điều trị theo phác đồ của bác sĩ có thể để kiểm soát các triệu chứng thoái hóa khớp vai. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào có liên quan.

TÌM HIỂU THÊM:

ĐAU NHỨC DAI DẲNG, VẬN ĐỘNG KHÓ KHĂN DO THOÁI HÓA KHỚP

Tin xem thêm

Cập nhật lúc: 1:19 Sáng , 11/03/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.