Sâm Ngọc Linh Việt Nam Có Tốt Bằng Nhân Sâm Hàn Quốc?

Việc khám phá ra sâm Ngọc Linh đã mang lại niềm tự hào lớn cho Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ so sánh sâm Ngọc Linh Việt Nam với nhân sâm Hàn Quốc để thấy được loại sâm nào đang giữ vị trí số 1 hiện nay.

So sánh sâm Ngọc Linh Việt Nam với nhân sâm Hàn Quốc

Dưới đây là so sánh sâm Ngọc Linh với nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng thế giới khi xét về hàm lượng dưỡng chất, đặc điểm hình dáng và công dụng.

Về hàm lượng dinh dưỡng toàn phần

Saponin là thành phần chính của nhân sâm cũng là thành phần quyết định chất lượng sâm. Theo số liệu nghiên cứu thì trong sâm Ngọc Linh có tới 52 saponin trong đó có 26 saponin mới chỉ có ở sâm Ngọc Linh.

Đặc biệt là thành phần saponin MR2 chiếm hơn 50% hàm lượng saponin toàn phần. Đây chính là yếu tố quyết định đem đến hiệu quả trị liệu của sâm Ngọc Linh Việt Nam hơn hẳn các loại sâm khác. Bên cạnh đó, trong thành phần sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin với 8 axít amin không thay thế cùng 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.

Xem thêm: [Giải Đáp] Hàm Lượng Saponin Trong Sâm Ngọc Linh Có Công Dụng Gì?

Còn theo số liệu công bố trong sâm Hàn Quốc chỉ có khoảng 24 saponin. Xét về lượng dưỡng chất toàn phần hàm lượng saponin thì sâm Ngọc Linh chiếm tới 10,8 % trong đó sâm Triều Tiên chỉ có 3,5%.

Như vậy sâm Ngọc Linh cao hơn gấp 3 lần so với sâm Triều Tiên. Chính vì thế sâm Ngọc Linh hiện nay được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới.

Xét về công năng

Cả sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc đều có công năng tương đương đối với hệ thần kinh, nội tiết, tim mạch…Tuy nhiên với sâm Hàn Quốc có thể khiến chỉ số huyết áp tăng trong khi sâm Ngọc Linh thì hoàn toàn không gây ra phản ứng phụ nào, người dùng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Cả hai dòng sâm đều có công năng điều trị bệnh tật, tăng cường sức để kháng, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật… nhưng sâm Ngọc Linh chính bởi sở hữu hàm lượng saponin vượt trội nên có tác dụng cao hơn nhiều so với sâm Hàn Quốc.

Đặc biệt với bệnh ung thư, sâm Ngọc Linh sẽ làm hạn chế khối u phát triển và ngăn ngừa ung thư. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thì sâm Ngọc Linh làm giảm đau đớn, giúp người bệnh ăn ngủ ngon hơn, kéo dài sự sống. Thêm vào đó, sâm Ngọc Linh có thể sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh mang đến hiệu quả chữa bệnh rất đáng kể.

Tìm hiểu thêm: Sâm Ngọc Linh xứng danh “Quốc bảo Việt Nam” – Sở hữu 52 loại Saponin cực kỳ tốt cho sức khỏe con người

Sâm Ngọc Linh Việt Nam loại nào tốt nhất?

Sâm Ngọc Linh là loại biệt dược chỉ sinh trưởng tự nhiên ở vùng núi Ngọc Linh, thuộc địa bàn hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Sâm tự nhiên là loại sâm được giới chuyên gia dành nhiều công sức nghiên cứu, phân lập bảng thành phần dưỡng chất cụ thể nhất. Đây được khẳng định là loại sâm tốt nhất, có giá trị dược liệu cũng như giá bán cao nhất.

Tuy nhiên với tình trạng sâm Ngọc Linh tự nhiên ngày càng khan hiếm, chính quyền hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam đã kết hợp với nhiều đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu để nhân giống dược liêu quốc bảo. Những nỗ lực này không chỉ có giá trị bảo tồn nguồn gen quý của sâm Ngọc Linh mà còn đen lại lợi ích kinh tế cho người trồng sâm. 

Do thuận lợi về những yếu tố điều kiện tự nhiên như thổ nhưỡng hay khí hậu, sâm Ngọc Linh trồng ở Kon Tum và Quảng Nam với tuổi sâm trên 5 năm cũng có hàm lượng dưỡng chất cao, được nhiều chuyên gia công nhận. Đây cũng là sản phẩm sâm Ngọc Linh phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra một số thành phố như Đà Lạt hay Hà Nội cũng có những chính sách phát triển loại dược liệu này. Tuy nhiên xét về mặt dưỡng chất thì sâm nuôi trồng ở các địa phương này mới chỉ ở ngưỡng 85% so với loại nuôi trồng chính gốc Kon Tum hay Quảng Nam.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thể thấy những lời chào bán sâm Ngọc Linh với giá vài trăm hoặc vài triệu trên các trang thương mại điện tử. Mặc dù giá bán hấp dẫn nhưng các sản phẩm này thường không có giấy tờ kiểm định nguồn gốc rõ ràng, nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái rất cao. Vì vậy việc cảnh giác, lựa chọn mua sâm Ngọc Linh tự nhiên hay nuôi trồng từ các địa chỉ uy tín là rất quan trọng, tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm: [Giải Đáp] Hàm Lượng Saponin Trong Sâm Ngọc Linh Có Công Dụng Gì?

CHUYÊN GIA YHCT HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA SÂM NGỌC LINH VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Địa chỉ cung cấp sâm Ngọc Linh Việt Nam uy tín, chất lượng tốt nhất

Để tránh mua phải sâm giả, bạn đọc có thể tham khảo đặt hàng tại Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đây là đơn vị uy tín tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại dược liệu sạch được khai thác tự nhiên và nuôi trồng chuyên canh hữu cơ.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm khai thác từ những cánh rừng sâu bạt ngàn tại Quảng Nam và Kon Tum

Mỗi năm vào những đợt được phép khai thác sâm, Vietfarm đều cử những đoàn chuyên gia dược liệu đến những thôn bản ở hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum để trực tiếp cùng những người dân bản địa vào rừng khai thác. Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia cũng sẽ vào những nhà dân bản địa để thu mua sâm khô, sâm tươi đã được khai thác trước đó.

Sâm Ngọc Linh được thu về sẽ tiến hành phân loại, kiểm định chất lượng. Những củ sâm đạt đủ điều kiện về hình dáng, tuổi thọ, dược tính được đưa vào làm sạch, khử tạp chất và cho ra thị trường. Các bước thực hiện trực tiếp dưới sự kiểm soát của hội đồng chuyên môn dày dặn kinh nghiệm.

Đọc thêm: Dược liệu Vietfarm có uy tín không? Đánh giá chi tiết từ chuyên gia, báo chí và người dùng

Như vậy, sâm Ngọc Linh của Vietfarm cam kết là sâm tự nhiên, được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên, không nhập bất kỳ từ một đơn vị trung gian nào khác.

VIETFARM CAM KẾT BỒI HOÀN GẤP 2 LẦN GIÁ TRỊ NẾU PHÁT HIỆN SÂM NGỌC LINH KHÔNG ĐÚNG NGUỒN GỐC

Sâm Ngọc Linh Vietfarm nuôi trồng sở hữu hàm lượng dược tính CAO NHẤT trên thị trường

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngoài sâm Ngọc Linh tự nhiên, Vietfarm còn cung cấp sâm nuôi trồng trên 5 năm tuổi. Giống sâm trồng được nghiên cứu trực tiếp từ sâm Ngọc Linh tự nhiên.

Quy trình nuôi trồng được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành từ khâu chọn giống, vùng trồng, nuôi trồng, chăm sóc, thu hái.

Sâm được trồng và phát triển ở những cánh rừng sâu đại ngàn, rộng lớn, hấp thụ tinh hoa, dưỡng chất của thiên nhiên đất trời, phát triển và sản sinh dược chất tối ưu.

Những củ sâm Ngọc Linh nuôi trồng trên 5 năm tuổi sẽ được thu hái khi đến thời điểm. Qua kiểm định, sâm Ngọc Linh cho hàm lượng dược chất tối ưu, thành phần Saponin quan trọng nhất trong sâm đạt mức CAO NHẤT so với nhiều đơn vị trồng khác trên thị trường.

Tham khảo: Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm – Đơn Vị Cung Ứng Dược Liệu Sạch Đạt Chuẩn GACP Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

Sâm Ngọc Linh Vietfarm được chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dược liệu kiểm định chất lượng 

Sâm Ngọc Linh khai thác tự nhiên và nuôi trồng sau khi thu hái sẽ được trải qua một bước kiểm định, đánh giá chất lượng từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đơn vị đi đầu trên cả nước về trong lĩnh vực YHCT và dược liệu.

Đồng thời đích thân các bác sĩ sẽ là người theo sát công tác sơ chế, đảm bảo chất lượng dược liệu tốt nhất khi cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm đạt chứng nhận CO – CQ, đóng gói sang trọng, cao cấp

Sâm Ngọc Linh Vietfarm đạt chứng nhận CO-CQ, đảm bảo chất lượng và được phép cung cấp ra thị trường. Sâm Ngọc Linh Vietfarm được đóng gói trong bao bì hiện đại, cao cấp. Đây không chỉ là dược liệu chăm sóc sức khỏe cho bản thân còn phù hợp làm món quà tặng gửi cho ông bà, bố mẹ và những người thân xung quanh.

Đặc biệt khi mua hàng tại Vietfarm, bạn đọc không cần lo lắng về vấn đề giá bán. Với tiêu chí “hàng thật, giá thật”, các dòng sản phẩm sâm Ngọc Linh khai thác tự nhiên và nuôi trồng, cùng các sản phẩm bào chế như Ngọc Linh Quốc Bảo Trà, rượu sâm Ngọc Linh,… đều có giá bán niêm yết, minh bạch. Khi liên hệ về với Trung tâm Vietfarm, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ về tuổi sâm, khối lượng, số củ sâm và giá bán chi tiết.

Xem thêm: Giá Dược Liệu Vietfarm Có Đắt Không? Những Ưu Điểm Làm Nên Thương Hiệu Được Tin Dùng Hàng Đầu Hiện Nay

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Trung tâm dược liệu Vietfarm được thành lập dưới sự bảo trợ về chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia sẽ hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng cho phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Các bác sĩ, chuyên gia đều là những người có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao, từng nhiều năm công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh,… Nhờ đó, những tư vấn của bác sĩ sẽ giúp người dùng sử dụng đúng cách, tận dụng và phát huy triệt để tối đa các thành phần bên trong.

Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp dược liệu sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum đúng như cam kết. Đơn vị là địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng của những người có nhu cầu trên thị trường hiện nay. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn liên lạc qua các thông tin sau:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây bạn đọc đã có lời giải đáp cho mình về câu hỏi sâm Ngọc Linh Việt Nam so sánh với các loại sâm Hàn Quốc, Triều Tiên có tốt không. Có thể nói sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của dược liệu Việt Nam khi đặt cạnh những giống sâm quý trên thế giới.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM:

Cập nhật lúc: 10:47 AM , 03/11/2022