TOP 5+ Cách Điều Trị Viêm Đại Tràng Bằng Đông Y Hiệu Quả

Theo Y Học Hiện Đại, viêm đại tràng được chia ra thành hai loại: viêm đại tràng cấp tính và mạn tính. Theo đông y, viêm đại tràng được chia ra 6 thể khác nhau. Sự phân chia này căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng xuất hiện trên bệnh nhân. Với mỗi thể lại có các phương thức điều trị khác nhau. Sau đây là một số thể bệnh viêm đại tràng thường gặp và công thức điều trị viêm đại tràng bằng các bài thuốc đông y hay sử dụng.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Làm thế nào để đẩy lùi viêm đại tràng và ngăn ngừa tái phát? – Chuyên gia tư vấn

Các thể bệnh và cách điều trị viêm đại tràng theo đông y

Thể hàn thấp

Người bệnh thể hàn thấp có các triệu chứng thường gặp như đau bụng âm ỉ, sôi bụng, đi ngoài phân lỏng bạc màu như phân vịt. Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, sợ gió lạnh, đau đầu, đau nhức toàn thân, rêu lưỡi trắng nhớt, mạch phù hoãn.

 • Phương pháp điều trị: giải biểu tán hàn, hóa trọc chỉ tả.
 • Thuốc đông y chữa viêm đại tràng: hoắc hương chính khí tán.
 • Châm cứu các huyệt tả thiên khu, trung quản, hợp cốc, túc tam lý,…

Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Viêm Đại Tràng Hay Nhất

Thể thấp nhiệt

Bệnh nhân viêm đại tràng thể này xuất hiện các triệu chứng như đau bụng từng cơn, đau quặn bụng, mót rặn. Tại lưỡi xuất hiện rêu lưỡi vàng dày nhớt, chất lưỡi đỏ, mạch nhu hoạt.

Nhờ biết đến bài thuốc này mà cô Lưu Kim Vân đã thoát khỏi căn bệnh viêm đại tràng mãn tính, tái phát nhiều lần. Sau 3 tháng dùng thuốc, cô Vân đã hoàn toàn hết đau bụng, đầy hơi, đi ngoài, ăn uống khó tiêu. Sức khỏe phục hồi tốt, tình trạng tổn thương trong đại tràng được khắc phục ổn định.
 • Phác đồ điều trị: thanh nhiệt lợi thấp, hóa trọc chỉ tả.
 • Thuốc đông y chữa viêm đại tràng: cát căn cầm liên thang gia giảm
 • Châm cứu các huyệt tả thiên khu, trung quản, hợp cốc, khúc trì, túc tam lý, nội đình, âm lăng tuyền.

Thể thương thực

Triệu chứng thường gặp của viêm đại tràng thể thương thực là đau bụng nhiều, sôi bụng, đi ngoài phân sống, đại tiện xong đỡ đau. Người bệnh bị đầy bụng, chán ăn, ợ ra mùi chua và nồng. Bệnh nhân thể này cũng có rêu lưỡi dày bẩn, mạch huyền sác.

 • Pháp điều trị: tiêu thực đạo trệ.
 • Thuốc đông y chữa viêm đại tràng: bảo hòa hoàn gia giảm.
 • Châm cứu: huyệt tả thiên khu, huyệt trung quản, túc tam lý, tam âm giao, thái bạch,…

Thể can khắc tì

Người bệnh xuất hiện các cơn đau bụng với đặc điểm đau lan sang 2 bên sườn. Ngoài ra còn có đầy bụng, chướng hơi. Rối loạn tiêu hóa, phân lúc táo lúc lỏng, phân có nhầy. Do rối loạn tiêu hoá nên người bệnh mệt mỏi hay cáu gắt, ít ngủ. Chất lưỡi đỏ hồng, rêu lưỡi trắng hoặc vàng,mạch huyền.

 • Phương pháp điều trị: sơ can kiện tỳ.
 • Thống tả yếu phương gia giảm là bài thuốc đông y trị viêm đại tràng thường dùng cho người bệnh viêm đại tràng thể này.
 • Châm cứu các huyệt: tả thái xung, chưởng môn, kỳ môn, can du, tỳ du, túc tam lý, nội quan.

Thể tỳ vị hư

Người bệnh có các triệu chứng đau bụng âm ỉ, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng. Khi chườm nóng thì cơn đau dịu đi. Người bệnh mệt mỏi, ăn kém, chậm tiêu, phân thường nát lỏng. Chất lưỡi bệu, rêu trắng mỏng, mạch nhu hoãn.

 • Ôn trung kiện tỳ, chỉ tả là các phương pháp điều trị thường dùng.
 • Thuốc đông y chữa viêm đại tràng dùng để điều trị thể bệnh này là sâm linh bạch truật tán gia giảm.
 • Châm cứu: huyệt bổ hoặc cứu trung quản, thiên khu, đại hoành, tỳ du, vị du, túc tam lý, khí hải.

Thể tỳ thận dương hư

Bệnh nhân viêm đại tràng có các triệu chứng ngũ canh tả, sôi bụng, sau khi đại tiện lỏng xong thì đỡ. Do rối loạn tiêu hóa nên người bệnh mệt mỏi, sợ lạnh, tay chân lạnh, ăn kém, chậm tiêu. Đau mỏi lưng, đầu gối.

 • Phương pháp điều trị: ôn thận trợ tỳ dương, chỉ tả
 • Tứ thần hoàn là bài thuốc đông y trị viêm đại tràng thường được sử dụng.
 • Châm cứu: huyệt bổ hoặc cứu quan nguyên, khí hải, quy lai, thận du, tỳ du, túc tam lý.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

DỨT ĐIỂM viêm đau đại tràng, không còn khó chịu bụng dạ với giải pháp TỐT NHẤT từ Đông y

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm thuốc Đông y không có kiểm chứng chất lượng, nhiều bệnh nhân không tìm hiểu kĩ nên đã “tiền mất tật mang”. Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị hàng đầu điều trị bằng Đông y trên cả nước chính là địa chỉ thăm khám và điều trị mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng đem lại hiệu quả cao

Dựa theo nguyên tắc này, đội ngũ y bác sĩ đầu ngành và quy trình nghiên cứu, kiểm định chặt chẽ, Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc chữa đại tràng mang công dụng vượt trội: Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Toàn bộ dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế. Thành phần của bài thuốc 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO và Thuốc dân tộc tự chủ được 80% do đơn vị trực thuộc Vietfarm phụ trách, 20% còn lại thu hái tự nhiên từ các vùng núi và nhập khẩu chính ngạch. Vậy nên luôn đảm bảo được sự an toàn và lánh tính cho người sử dụng, kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi.

Trải qua hơn một thập kỷ, bài thuốc đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Phác đồ điều trị viêm đại tràng tại đây cũng được nhiều người quan tâm. Phác đồ này phù hợp để điều trị từng hội chứng khác nhau của bệnh viêm đại tràng như:

 • Hội chứng ruột kích thích: Dược liệu được sử dụng có tác dụng ổn định đường tiêu hóa cho người bệnh, giảm nhanh các triệu chứng đau và ổn định tiêu hóa.
 • Thể lỏng: Thuốc có tác dụng điều trị bệnh ở cả ở trạng thái cấp tính và mãn tính. Tác dụng khắc phục các tình trạng chướng bụng của thuốc được phát huy tối đa nhờ bàn tay gia giảm dược liệu hợp lý.
 • Thể táo: Tiêu thực Phục tràng hoàn giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng táo bón, đau bụng gây khó chịu cho người bệnh.

Xem thêm: Tiêu thực Phục tràng hoàn – Giải pháp hàng đầu cho người bệnh đại tràng lâu năm

Cùng với việc sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn, bệnh nhân có thể dùng thêm Đại tràng hoàn để quá trình điều trị được hiệu quả cao hơn. Thuốc cũng giúp ôn bổ mệnh môn, chữa tả, ôn thận… Nhờ đó, thể trạng của bệnh nhân cũng nhanh chóng được phục hồi, cơ thể thanh nhiệt, giải độc, kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Nhờ quá trình nghiên cứu, phân chia dược liệu và kiểm nghiệm lâm sàng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã đạt được công thức tối ưu nhất trong điều trị. Thuốc có tác dụng song hành, vừa đảm bảo loại bỏ triệu chứng, vừa làm lành các tổn thương tại niêm mạc đại tràng.

Thuốc được chia thành nhiều chế phẩm nhỏ đi sâu điều trị viêm đại tràng từ căn nguyên

Tiêu thực Phục tràng hoàn cũng là bài thuốc có lộ trình điều trị rõ ràng, hiệu quả thấy rõ theo từng giai đoạn khác nhau. Hơn thế, cơ chế tác động tối ưu 4 trong 1 của bài thuốc này cũng rất hiếm bài thuốc nào có được:

 • Giai đoạn 1 (Từ 10 – 15 ngày) – Điều trị triệu chứng, giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng, bụng dạ dễ chịu, không còn đi ngoài nhiều
 • Giai đoạn 2 (Từ 15 – 40 ngày) – Loại bỏ ổ viêm, làm lành niêm mạc, phân thành khuôn, ăn uống ngon miệng
 • Giai đoạn 3 (Từ 2 – 3 tháng) – Ổn định duy trì, cải thiện toàn diện, ăn uống không còn phải kiêng khem, đại tiện bình thường, không đau bụng. 

Mỗi bệnh nhân đều có triệu chứng khác nhau, hãy liên hệ chuyên gia để được chẩn đoán và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất với chứng trạng và căn nguyên!!!
Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
THS.BS Tuyết Lan

THS.BS Tuyết Lan

- Nguyên Trưởng khoa Khoa khám bệnh BV YHCT TW

- GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh ĐẠI TRÀNG bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Tiêu thực Phục tràng hoàn đã trở thành bài thuốc cứu tinh cho không ít người bệnh bị đại tràng lâu năm, dù đã chạy chữa bằng vô số các loại thuốc Tây y nhưng không đạt hiệu quả. Bài thuốc đã nhận được rất nhiều đánh giá từ giới chuyên gia khi được đưa vào ứng dụng.

Một cuộc khảo sát về hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn cho thấy:

 • Có 77,2% người bệnh chấm dứt hoàn toàn triệu chứng chỉ sau 60 ngày điều trị. Ổn định niêm mạc dạ dày, cơ thể khỏe mạnh trở lại, tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể.
 • Có 14,8% loại bỏ các triệu chứng,sức khỏe nâng cao chỉ sau một lộ trình điều trị
 • 8% còn lại đạt hiệu quả chậm do không tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ.

NS THU HÀ CHIẾN THẮNG đã chữa khỏi viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích nhờ Tiêu thực Phục tràng hoàn

Bài thuốc đã được giới thiệu nhiều trên các trang báo, tạp chí, chương trình truyền hình nổi tiếng về sức khỏe như VTV2 Sống khỏe mỗi ngày. Đồng thời, hiệu quả của giải pháp cũng được những bệnh nhân điều trị thành công chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội, diễn đàn, hội nhóm. Nhờ đó, ngày càng có nhiều người quan tâm biết đến giải pháp, có lựa chọn thích hợp, hiệu quả hơn để nhanh chóng thoát khỏi bệnh.

Nhờ có nhiều ưu thế vượt trội mà Tiêu thực Phục tràng đã đáp ứng rất tốt, đạt tuyệt đối 4 bài kiểm tra chất lượng theo hướng dẫn của Hội nghị Quốc tế ICH về các thủ tục đăng ký sản phẩm dược phẩm sử dụng cho con người.

Trong đó, có 4 tiêu chuẩn về Tính đặc hiệu, Độ thô, Tính thích hợp, Độ tái lặp. Qua đó giúp đánh giá chính xác về hiệu quả, độ an toàn, khoa học của bài thuốc, chứng minh được rằng Tiêu thực Phục tràng hoàn phù hợp và có công dụng mạnh với mọi thể bệnh đại tràng, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh khác nhau. Đồng thời đảm bảo lành tính, không có khả năng biến đổi chất, không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe.

3 tiêu chí đánh giá chất lượng, hiệu quả bài thuốc

Nếu đang gặp các vấn đề về viêm đại tràng chưa tìm được cách chữa, hoặc cách chữa hiện tại không đem đến hiệu quả cao như mong đợi, người bệnh có thể tham khảo thêm và lựa chọn giải pháp này. Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc và liệu trình chi tiết phù hợp nhất, bạn đọc có thể tìm đến Thuốc dân tộc thăm khám. Hoặc kết nối trực tiếp qua số hotline 0983 845 445 để được các chuyên gia, BS chuyên khoa đầu ngành hướng dẫn cụ thể hơn.

XEM THÊM:

Đại tràng Đỗ Minh – Bài thuốc GIA TRUYỀN đẩy lùi bệnh viêm đại tràng 150 năm

Đại tràng Đỗ Minh là bài thuốc đặc trị vấn đề liên quan đến viêm đại tràng, mang hiệu quả ĐỘT PHÁ nhờ công thức GIA TRUYỀN 150 năm của dòng họ Đỗ Minh. Trải qua 3 thế kỷ áp dụng, bài thuốc đến nay vẫn được áp dụng, nhận được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn cũng như sự công nhận của người bệnh. Mời bạn đọc lắng nghe câu chuyện về nguồn gốc của bài thuốc: Tại đây

Áp dụng cơ chế điều trị SÁP TRƯỞNG CHỈ TẢ điều trị viêm đại tràng theo y học cổ truyền. Bài thuốc của Đỗ Minh Đường mang hiệu quả từ gốc đến ngọn, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa tái phát:

 • Giải độc, đào thải độc tố, thúc đẩy lưu thông khí huyết, bổ thận gan, hồi phục chức năng đại tràng do viêm loét gây ra.
 • Cơ chế tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, hỗ trợ hành khí, lưu thông khí huyết, điều hòa trung vị, kiện tỳ tiêu ích.
 • Cơ chế bồi bổ, bổ khí, kiện tỳ, táo thấp tăng cường chức năng gan thận, đẩy nhanh quá trình phục hồi vết loét.

Dựa theo công thức GIA TRUYỀN trong cuốn bí tịch của dòng họ, bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh được phối ngũ từ hơn 30 vị thuốc quý – chuyên được sử dụng trong các phương thuốc chữa viêm đại tràng. Để có thể tối ưu hiệu quả điều trị, nhằm chữa đúng người đúng bệnh, tác động đúng vào từng biểu hiện của bệnh viêm đại tràng. Lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc đã cải tiến bài thuốc cổ thành 3 phương thuốc nhỏ: 

Liệu trình “3 trong 1” đẩy lùi bệnh từ liệu trình đầu tiên, theo phương pháp BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ (Phác đồ điều trị linh hoạt với mỗi bệnh nhân cụ thể). Một liệu trình điều trị viêm đại tràng của Đỗ Minh Đường sẽ tiến triển như sau:  

 • Giai đoạn 1 (Từ 10 – 15 ngày): Hỗ trợ giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng vùng đại tràng,giảm cảm giác đau chướng bụng.
 • Giai đoạn 2 (Từ 15 – 40 ngày): Triệt tiêu ổ viêm, tình trạng đau nhức giảm đến 85%, đi đại tiện dễ, khuôn phân rõ ràng, ăn ngon miệng hơn. 
 • Giai đoạn 3 (Từ 2 – 3 tháng): Khắc phục các thể viêm đại tràng, chấm dứt hoàn toàn tình trạng đau bụng, khó khăn trong tiêu hóa giúp ăn uống ngon miệng hơn. Đồng thời, tăng sức đề kháng, duy trì trạng thái ổn định của đại tràng, hạn chế tái phát bệnh trở lại.

Đặc biệt, Đỗ Minh Đường đã hỗ trợ đun sắc thuốc sẵn cho người bệnh, sử dụng tiện như thuốc tây. Đơn vị CAM KẾT chất lượng dược liệu được sử dụng, đều do đơn vị tự trồng và chăm sóc, đạt chuẩn HỮU CƠ, nói KHÔNG với việc nhập dược liệu bẩn. Vì vậy, thuốc dùng được cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ sau sinh, người già, người có bệnh lý nền,….

Mời bạn tham khảo đánh giá của bệnh nhân về hiệu quả của bài thuốc

Xem thêm: Bệnh nhân và giới chuyên gia đánh giá hiệu quả của Đại tràng Đỗ Minh

Đại tràng Đỗ Minh là phương thuốc điều trị bệnh dạ dày ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về viêm đại tràng, muốn được điều trị triệt để, có thể liên hệ với nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây: 

NÊN ĐỌC: Đại Tràng Đỗ Minh Có Đắt Không? Dùng Có Khỏi?

Địa chỉ điều trị viêm đại tràng bằng Đông y tốt nhất hiện nay

Được thành lập từ năm 2010, đến nay, sau 10 năm hoạt động và cống hiến cho lĩnh vực y tế cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chữa khỏi bệnh đại tràng cho hàng ngàn người bệnh. Với những phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả cao, cùng đội ngũ y bác sĩ ưu tú, Trung tâm Thuốc dân tộc đang dần trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bằng Đông y uy tín và đông khách nhất.

Đặc biệt, với những nỗ lực và đóng góp không ngừng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được nhiều thành công với những giải thưởng danh giá, được đánh giá bởi chính người dùng cũng như các chuyên gia y tế.

Sống khỏe mỗi ngày VTV2 GIỚI THIỆU: Điều trị viêm đại tràng mạn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, các y bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn để hỗ trợ bạn có thể tìm được giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả nhất.

Như vậy viêm đại tràng là một bệnh lý phổ biến trong cộng đồng. Người bệnh khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh cần đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời. Điều trị viêm đại tràng mạn bằng đông y là một phương pháp an toàn và hiệu quả. Hy vọng sau bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về viêm đại tràng và có chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt hợp lý.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CÁC BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ VIÊM ĐẠI TRÀNG

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • CS 1 Hà Nội – Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0983 845 445
 • CS 2 Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xem thêm:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 5:44 PM , 18/11/2022
Bài thuốc Đông y thành phần 100% dược liệu đặc trị này đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi phiền toái, biến chứng do các bệnh về đại tràng gây ra; chữa trị hiệu quả viêm (viêm loét) đại tràng, đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích,... Bệnh nhân trên cả nước đều có những phản hồi rất tốt và truyền tai nhau lựa chọn cách chữa này.

77 comments

 1. Đào Xuân Hạ says:

  Ai tư vấn cho tôi về thuốc này được không, chỉ bị viêm đại tràng mà uống mai thuốc khỏi được ngày nào cung ngồi ôm bồn cầu, chỉ mỗi việc đi ngoài cũng đủ mệt mỏi chưs chưa nói đến các triệu chứng khác

  1. ngoctramp_ says:

   đây tớ đang dùng đây, cũng mới dùng thôi thấy bớt số lần đi ngoài rồi, thấy phân nó cũng có vẻ khuôn hơn, nhưng vẫn còn bị đau bụng âm ỉ tớ giờ vẫn đang dùng tiếp thuốc xem thế nào. thuốc này thì mẹ của đứa bạn tớ bác ấy dùng rồi đã khỏi nên tớ cũng thấy yên tâm

  2. pull.pass.7002 says:

   bị cái bệnh viêm đại tràng này khổ lắm cái cảnh bị đi ngoài suât ngày, có ngày vào nhà vệ sinh 3-4 lần, không thể tập trung được việc gì, đã vậy lúc thì ngồi nhà vệ sinh cả tiếng không đi được, lúc thì tiêu chảy giống như đi lạnh bụng. Uống thuốc tây được thời gian thấy bụng dạ ngon nghẻ rồi thế mà dừng thuốc được dăm ba tháng ngày bệnh lại quay lại có những lúc đau thắt bụng lại kéo từ rốn xuống tận hậu môn. mọi người bảo thuốc tây k khỏi càng khiến rối loạn tiêu hóa nặng hơn nên cũng uống nghệ 1 thời gian thì thấy tình trạng đi phân nát nó đỡ nhưng tình trạng đi táo lại thấy bị nhiều hơn, mỗi lần đi táo bón thấy ám ảnh kinh hãi cũng sợ bị cả trĩ cuối cùng mình lại thôi chả dám uống nghệ nữa. Rồi cũng được vài người quen bảo uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn, thuốc đông y thì tương đối an toàn bảo mình dùng thử thời gian xem thế nào. Mình nói thật trước giờ có bao giờ tin mấy phương pháp điều trị theo y học cổ truyền đâu, hiện đại còn không khỏi, nói gì đến mấy bài thuốc đông y này xong lại phải đun sắc làm gì có thời gian. Nhưng đúng là có bệnh vái tứ phương, khó chịu khổ sở quá lại xin địa chỉ đến khám lấy thuốc về uống. Khoảng chục ngày không tiến triển gì mấy, cũng nản, gọi điện hỏi hết mọi người cả bác sĩ nữa,thì mới biết thuốc này thời gian đầu tác dụng sẽ chậm, mình kiên trì dung tiếp thì sau thấy càng uống bệnh càng cải thiện. tháng đầu tiên là mình thấy không còn đầy hơn chướng bụng, khó tiêu gì nữa rồi vui nhất là số lần đi cầu cũng giảm phân đi có vẻ đỡ nát hơn. Tháng thứ hai thì tính trạng đau bụng cải thiện rõ, đỡ đau giảm số lần đi vệ sinh chỉ còn di 1-2 lần trong ngày, phân khuôn hơn, không hề thấy bị táo bón nữa. Hết tháng thứ ba là chỉ còn đi vệ sinh 1 lần trong ngày thôi vào buổi sáng, phân khuôn, đi trơn chứ không lung tung như trước, tiêu hoá cũng tốt lên không có bị rối loạn giống thời điểm trước, không còn bị bệnh ảnh hưởng mình ăn ngon, ngủ ngon hơn người cũng khoẻ khoắn, nhìn có sức sống hơn , mọi nguoif có thể tham khảo thêm bài thuốc để cân nhắc chữa bệnh này, thuốc đông y thì người đáp ứng thuốc nhanh người chậm nhưng mình thấy dùng ổn hơn rất nhiều so với thuốc tây hay là mẹo, thông tin vài thuốc đây mn tham khảo https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong.html

  3. vu_lan_n says:

   nhưng thế là khỏi hẳn luôn đó hả, không có bị lại chứ bạn?

  4. pull.pass.7002 says:

   Khỏi hẳn thì mình cũng mong là khỏi hẳn rồi nhưng mình mới dứt thuốc được hơn năm nay thôi hiện tại bụng dạ ổn ăn uống cũng thoải mái k phải kiêng cữ nhiều như hồi trước nữa rồi

  5. nhannkimm says:

   em thấy thuốc đông y toàn là thuốc sắc thôi, thuốc này cũng thế à chị

  6. pull.pass.7002 says:

   thuốc đông y thì chỗ nào chẳng có thuốc sắc à bạn, nhung ngoài ra bên này còn có cả dạng cao uống và viên hoàn nữa, vừa dễ uống còn tiện mang theo hằng ngày. Mình hổi chữa là dùng dạng viên hoàn cho tiện,

  7. nhannkimm says:

   Nhưng nó tác dụng giống nhau hay không, em nghĩ uống thuốc sắc sẽ tốt hơn nhưng hơi băn khoăn khâu sắc thuốc vì không có thời gian?

  8. pull.pas.7002 says:

   trung tâm này họ cũng có cả thuốc sắc mà, nhưng họ có thêm dịch vụ sắc thuốc bằng máy đóng túi cẩn thận lắm cứ 1 thang là họ săc thành 6 túi thuốc nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi nào uống hâm nóng một chút là được chứ không phải đun sắc gì cả. bạn cứ đến khám hoặc điện hỏi trung tâm họ sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn

 2. Lê Bích Ngọc says:

  tôi nên mua thuốc gì để uống tôi bị viêm đại tràng đâu bụng tiêu chảy ngày 5đến 6 lần?

  1. trambich.1 says:

   Tôi bệnh nầy đã lẫu đi bác sĩ hoài o hết khi biết cách trị rẽ tiền hiệu quả 5 tép xã đập dập cắc khúc 2 chén rưỡi nước lã nấu sôi để nhỏ lữa 15p 1 muổn đường các vô tô chế nước xã vào để hơi nguội chia 2 lần uống trong ngài uống từ 3 đến 7 ngài là giãm bạn thử xem sao còn đẻ chữa khỏi hẵn bịnh này thì bản thân tôi cũng đang tìm hiểu cách trị nhiều người mách thuốc này lăm

  2. Băng Thanh says:

   Tôi viêm lóet đại tràng từ năm 2018 đến nay uống thuốc rất nhiều ko khỏi mà còn bị có cục ở bụng mà sờ ko thấy đâu và rất khó chịu thấy thuốc này bạn tôi giới thiệu nên tôi dùng nhưng mới khỏi được mấy tháng nay không dám mách bạn nên dùng hay không bạn cứ cân nhắc thêm xem sao tôi có thông tin về thuốc này chia sẻ cho bạn coi thêm đây là thông tin được chia sẻ tren tạp chí đông y https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-duoc-gioi-thieu-tren-vtv2.html

  3. Hoàng văn bền says:

   thuốc tốt thật kg ai bị ruột kích thích dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này chưa cho mình xin lời khuyên.mình bị hội chứng ruột kích thích ăn lá mơ lông với 1 quả chứng gà với 1 miếng gừng thấy đỡ nhưng cũng kg khỏi hẳn được thỉnh thoảng vẫn đau bụng đi ngoài ngày vài lần?

  4. châu phúc thiên ân says:

   Mk bị viêm đai tràng hơn 2n rồi. Chữa đủ các thuốc rồi. H uống tt ngiên cứu thuốc dân tộc. Dk gần 3t gần như k còn thây triệu chứng gì. Hk biết có khỏi được k? Ngày xưa dùng nhiều thuốc cũng thấy bớt nhiều lắm nhưng r vẫn bị lại. Có j phản hồi mọi ng lắm thông tin sau vậy

  5. manhhung86bn says:

   Bác Hoàng Văn Bền ở trên giống e rồi hội chứng ruột kích thích. sáng dậy là đau bụng phải đi ngòai phân lỏng. ăn xong thỉnh thoảng cũng đau bụng mà phải đi ngòai mới đỡ đau. thuốc e uống đủ loại rồi, TPL plus, rồi bvn, TV khang… cả thuốc ta các kiểu cũng ko khỏi được. cùng lắm lúc đang uống thì đỡ 1 tí thôi. thấy mọi người bảo phải kiêng rượu bia thuốc lá mới đỡ đc, nhưng khỏan rượu bia e lại rất khó cai đâm ra chả thấy khỏi đc. Hóng các bác ở đây về thuốc tiêu thực phục tràng hoàn xem sao

 3. Mandu says:

  Mẹ mình vị viêm đại tràng mấy năm rồi, bụng dạ thì cứ đau âm ỉ, chưa kể ngày đi ngoài vài ba lần, đi ngoài lần nào bụng cũng quặn đau, đi xong thì đỡ đau, nhưng đổi lại đít bị đau rát, hôm mấy xem trên vtv thấy giới thiệu bài thuốc này, mình mới liên hệ mua về cho mẹ dùng mà uống thuốc được 5 ngày chẳng thấy cải thiện gì cả, còn có cảm giác đi ngoài nhiều hơn, không biết có sao không, bệnh dường như nặng hơn từ khi uống thuốc hay sao ý, uống thuốc này ai cũng bị vậy, hay mỗi mẹ mình bị thế thôi.

  1. honhatha says:

   hình như ai uống vài ngày đầu đều thế anh ạ, em hỏi vài người đều nói thế, mọi người cũng bảo không sao, do thuốc tác dụng vào cơ thế thôi, uống vài ngày là thấy đỡ, mà chẳng biết có thật vậy không???

  2. Tuyết Ngân says:

   t cũng đang dùng thuốc này không có bị cảm giác nặng hơn mà chỉ thấy tác dụng của thuốc hơi chậm, uống hơn 3 tuần rồi mới thấy giảm số lần đi ngòai xuống, thấy phân cũng khuôn hơn

  3. honhatha says:

   Thuốc đông y thường điều trị lâu dài mà đâu phải ngày một ngày ngày hai là khỏi được đâu, cần thời gian cho thuốc nó ngấm vào cơ thể đã chứ. tôi đây cũng vậy thời gian đầu cũng thấy chậm, nhưng xác định trước nên vẫn kiên trì uống thuốc, kết quả bệnh đỡ hẳn, lúc đầu còn tưởng không khỏi theo lộ trình bác sĩ vạch ra, sau hết thuốc là khỏi hết bệnh, ba tháng uống thôi nhưng đổi lại một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì về đại tràng nữa cả

 4. Li.an Min says:

  Bố mình bị viêm đại tràng cũng lâu lắm rôi, vừa xem vtv2 giới thiệu thuốc này, mà trung tâm xa quá, chẳng xuống khám được, mình muốn đặt mua về được không? Bao lâu thì nhận được?

  1. Hà Diệu Linh says:

   Chắc hai đến ba ngày là nhận được đấy nhà mình ở Lạng Sơn mà hai ngày là nhận được rồi.

  2. Thanh Uyên says:

   Nhưng đặt thuốc online thì có chất lượng không, không khám sợ kê thuốc không chuẩn thui

  3. Hà Diệu Linh says:

   thì đến khám tận nơi được là tốt nhất. bạn cố gắng thu xếp mà đến khám. hôm mình điện để tv bs cũng khuyên mình đến khám nhưng nhà mình xa mình k đến được. đành trao đổi mọi cái qua đt rồi đặt mua thuốc thôi. đc cái mình tìm hiểu đc biét bac sĩ ở đây toàn bác sĩ giỏi từ viện YHCT trung ương tư vấn cho mình rất kỹ càng bs hỏi về tình trạng bệnh, tiểu sử cac bệnh trước đây, cac thuốc mình từng uống điều trị rồi giải thích cho mình là bị làm sao, dùng thuốc này thuốc kia có tác dụng gì mà quá trình dùng thuốc bac sĩ họ cũng quan tâm đt hỏi thăm nên dùng thuốc 1 tháng mình thấy cải thiejn nên sau cứ đặt thêm thuốc dùng mà k thấy lăn tăn gì.lt của mình hét có 3 tháng thôi

 5. Đỗ Diễm Quỳnh says:

  Nói chung bệnh này nhiều người bị, kiêng cữ phải cực kỳ điều độ. Uống thuốc mà ko kiêng cữ, rèn luyện thì không ăn thua.
  Em đây nếu hạn chế bia rượu, ăn ít đồ chiên rán dầu mỡ, tanh sống gần như không đụng đến. Giờ chịu khó thể thao là ok luôn

  1. Thanh Tâm says:

   hôm trc e ăn tô cháo lòng tiết canh, tào tháo đuổi thấy mie các bác ạ
   bị bệnh này khổ vl mà dùng bn thuốc đếch khỏi dc

  2. Nguyễn Thị Lệ Hiền says:

   Em cũng bị như bác. Em không thuốc lá, bia rượu cũng ít mà vẫn bị. Đang định thử uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này xem thế nào, thấy vtv2 giới thiệu. Đã ace nào dùng món này chưa ? Có tác dụng gì không ạ?

 6. Lê Hiếu. says:

  Dùng thuốc có ổn định lâu dài không, chứ dùng thuốc mà chỉ được thời gian thì thôi em dùng thuốc tây cho nhanh vì dù sao cũng không khỏi hẳn được

  1. nguyen thanh vũ says:

   em uống thuốc này rồi và đã khỏi được hai năm

  2. Lê Hồng Nhung says:

   Không biết là đã khỏi hẳn hay chưa, vì mình cũng mới ngưng dùng thuốc được 8 tháng thời gian tiếp theo thì cũng chưa biết có duy trì lâu hay không, hiện tại sức khoẻ mình rất tốt không có triệu chứng nao phát lại cả.

  3. Thảo Vy says:

   Bạn dùng thuốc nayy có càn chu ý ăn uống sinh hoạt gì hay không?

  4. Lê Hồng Nhung says:

   Đây bạn thực hiện theo những chú ý sau, thực hiện đúng thì chắc chắc bệnh sẽ cải thiện hơn rất nhiều đấy:
   Giữ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đúng giờ.
   Ăn uống hợp vệ sinh, chỉ ăn thức ăn sạch và đã nấu chín kỹ.
   Không sử dụng các loại sữa bò để tránh bị dị ứng, trướng bụng, khó tiêu
   Không sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo, thực phẩm có chứa gia vị cay nóng hoặc chứa chất kích thích như cà phê, rượu, bia,…
   Hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, ruột và làm ảnh hưởng hoạt động của hệ tiêu hóa.
   Tránh làm việc quá sức, căng thẳng, lo âu, mất ngủ làm bệnh trầm trọng thêm.
   Hạn chế các thực phẩm tanh: như cá mè, các loại cá nhỏ, hải sản.
   Không sử dụng các thực phẩm lạnh. Không ăn các loại hoa quả quá chua, quá ngọt, không nên sử dụng bánh kẹo ngọt tổng hợp.
   Tập thể dục đều đặn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và giúp cho tinh thần thoải mái.
   Không ăn rau sống, dưa cà muối.
   Uống từ 2 – 2.5 lít nước/ ngày, chia làm nhiều lần uống. Nên uống nước ấm

 7. Nguyễn Thị Ngọc Hân says:

  Bà bàu uống thuốc này thì thế nào, ổn không ạ, chứ giờ em khó chịu quá, bị viêm đại tràng nôn ói,đau bụng âm ĩ sụt cân, ngày đi ngoài 3-4 lần cảm thấy mệt mõi

  1. Khánh Linh. says:

   Bà bầu chị nghĩ em không nên uống thuốc đâu, dùng tạm mấy cách dân gian xem thế nào đã, dùng mè đen với mật ong ngày 2-3 lần cũng sẽ giúp bệnh cải thiện hơn đấy em

  2. Bảo Vyyyy says:

   Hình như thuốc này không dùng cho phụ nữ đang mang thai đâu nàng ơi, để cho chắc bạn đến trung tâm khám rồi hỏi bác sĩ xem có dùng được không? Không uống được thì bác sĩ cũng tư vấn một số biện pháp an toàn phù hợp để điều trị, chứ giờ người mách đông người mách tây chẳng biết đúng sai thế nào.

 8. Hà Tố Uyên says:

  Mẹ em đang dùng thuốc tieu thực phục tràng hoàn có kết hợp cùng với thuốc khác không , mấy nay mẹ em có bị sốt có dùng thêm thuốc nhưng sợ không uống cùng nhau được nên đang dừng tạm mấy ngày.

  1. Quỳnh Trang says:

   Vẫn uống được đấy bạn không sao đâu chỉ cần uống mỗi loại cách nhau 30-40p là được. Thuốc này nó lành tính mà kết hợp chung không có vấn đề gì hết

  2. tc_tranchanh says:

   thế mà em cứ sợ không dám để mẹ uống, không dùng thuốc mấy ngày rồi không biết có ảnh hưởng đến việc điều trị không nữa haizzzz

 9. Nguyễn Yến Nhi says:

  Bác sĩ ở trung tâm này chữa được không, chứ đi khám nhiều nơi bác sĩ tkhám chán quá, nhiều lúc có thắc mắc về thuốc mà chẳng biết hỏi ai

  1. Kiều Nguyệt says:

   Bác sĩ ở đây ok lắm bạn ơi, tv rất nhiệt tình còn về chuyên môn bạn tìm hiểu về các bấc sĩ thêm trong đây này
   https://www.thuocdantoc.org/bac-si

 10. Trần Thu Minh says:

  viêm đại tràng mà cứ gặp đồ tanh, là bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài nhiều lần thì dùng thuốc này có khỏi được không?

 11. Hải Long says:

  Trước tôi bị viêm đại tràng mạn tính đã dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này để chữa thấy thuốc dùng tốt, uống thuốc thấy bất tiện mỗi là phải sắc lên thôi

  1. NguyễnBằng says:

   Hải Long, trước bác bị viêm đại tràng như nào thế, em cũng đang bị viêm đại tràng, đang muốn dùng thuốc đông y của Trung tâm thuốc dân tộc, nhưng không biết là tình trạng bệnh của em thì dùng có tốt với phù hợp không

  2. Minh Tùng says:

   Đúng đấy Hải Long, thuốc đông y Tiêu thực phục tràng hoàn này chữa bệnh tốt thật, tôi cũng đang dùng thuốc đông y này để chữa bệnh viêm đại tràng. Dùng đến nay gần 2 tháng thấy giảm đầy bụng, đi ngoài phân lỏng tầm 50-60% rồi. HY vọng dùng thêm thời gian nữa bệnh tình sẽ ổn hẳn

  3. Hải Long says:

   Hồi trước, khi chưa dùng thuốc đông y Tiêu thực phục tràng hoàn của Trung tâm thuốc dân tộc, tôi bị viêm đại tràng tận 2 năm rồi, ban đầu khi mới bị thì tôi bị đau bụng rồi đi ngoài toàn phân lỏng, cứ nghĩ là chỉ bị đi ngoài bình thường thôi nên là ra hiệu thuốc gần nhà mua mấy viên thuốc đi ngoài về uống, uống xong thì thấy cũng tịt hẳn. Nhưng sau lại thấy hay bị đau bụng đi ngoài thường xuyên hơn, cũng lo nên tôi đi viện khám thì Bác sỹ kết luận tôi bị viêm đại tràng. Cũng có dùng thuốc bác sĩ kê cho thấy đỡ, nghĩ không bị lại, ai dè gần tháng sau bị lại, mà càng ngày càng thấy hay bị đau bụng rồi đi ngoài nhiều hơn, cũng kiên trì dùng thuốc bác sỹ kiêng đủ thứ, nhưng bệnh thì vẫn vậy, cân thì tháng bị sụt tận 4 cân lận, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, ăn uống thì không ngon miệng. Nghe có người nói dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc thử xem sao, tôi cũng tò mò nên quyết định dùng thử, ai ngờ dùng thuốc được 4 tháng xong bệnh ổn định luôn, không thấy tái phát gì, ăn uống ngủ nghỉ khỏe re

  4. Nguyễn Bằng says:

   Hải Long, tình trạng bệnh của bác nặng hơn của em, em thì chỉ bị đi ngoài phân lỏng 2 tháng nay, bụng hay bị đầy chướng với kém ăn chút. Mà bác bị nặng hơn dùng thuốc khỏi thế thì em cũng yên tâm cho số phận bệnh tình của em rồi. À cơ mà thuốc này phải sắc lên uống thế thì bất tiện nhỉ bác, không có loại viên nhue bên thuốc tây à bác?

  5. Hải Long says:

   Thì đấy ngay đầu tôi cũng đã bảo là thuốc tốt nhưng ngại mỗi phần sắc thuốc lên uống thôi, tính tôi thì cũng thích ăn sẵn lắm, mỗi khi mà bà vợ bà ý bận đi đâu vào tự sắc thuốc uống thấy ngại ghê lắm. Mà hồi ý bác sĩ kê cho tôi loại thuốc sắc, nên chắc chỉ có loại ý thôi không có loại viên như tây y đâu

  6. Minh Hằng says:

   Hải Long, thuốc đông y Tiêu thực phục tràng hoàn này có cả loại thuốc thang tự sắc uống với loại viên cao hoàn đấy. Tôi đang dùng loại viên cao hoàn đây, không phải tốn công sắc gì cả, chắc hồi bác đi khám họ chưa sản xuất loại viên hoàn rồi

 12. Tú Hoàng Vic says:

  Mẹ em bị viêm đại tràng mạn tính cũng lâu lắm rồi, cứ hay bị đau bụng âm ỉ, suốt ngày hơi tý là lại phải ngồi ôm bồn cầu, cũng dùng nhiều thuốc tây y, thuốc đông y nhiều nơi rồi, cũng chỉ đỡ được vài tuần là lại bị lại, xem được thuốc này trên VTV2 giới thiệu là bài thuốc đông y này chữa bệnh viêm đại tràng mạn tốt, không biết là thuốc này có thật sự tốt như trên VTV2 nói không thế ạ? Anh/ chị hay bác nào đã dùng thuốc chữa bệnh này rồi cho em xin tham khảo ý kiến với ạ

  1. Sương Mai says:

   Ôi dào thuốc đông y này thật sự không tốt như trên VTV2 nói đâu, tôi bị viêm đại tràng gần 2 năm, cũng dùng tây y nhiều không đỡ. Chuyển sang dùng thuốc đông y này của Trung tâm thuốc dân tộc, dùng gần 2 tháng thấy chỉ đỡ ít nên là tôi cũng không dùng nữa. Nên là không cứ là trên VTV giới thiệu là thuốc tốt đâu

  2. Bóng Đêm says:

   Dùng thuốc đông y Tiêu thực phục tràng hoàn chữa ổn định được bệnh đấy Bạn Tú Hoàng Vic, không biết là bác Sương Mai trên dùng thuốc sao chứ mình bị viêm đại tràng dùng thuốc đông y này 3 tháng là bệnh tình ổn hẳn. Mấy triệu chứng như táo bón, đầy bụng, chán ăn hoàn toàn không thấy tái lại, hiện tính ra là đã 7 tháng rồi không bị lại đấy

  3. Tú Hoàng Vic says:

   Ối, người thì nói là không chữa được, người thì bảo là được, thế thuốc đông y này phải tùy người dùng mới khỏi được bệnh hay sao vậy?

  4. Vũ Thảo says:

   Tú Hoàng Víc, trước mình có đưa mẹ mình đi khám bác sĩ tại Trung tâm thuốc dân tộc, thấy bác sĩ nói thuốc đông y này điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính thì cũng tùy cơ địa người, tùy từng tình trạng bệnh tật nặng nhẹ của mỗi người, nên là thời gian tác dụng của thuốc sẽ nhanh hoặc chậm, nên là cốt yếu là phải kiên trì dùng thuốc lâu dài với kiêng kị phù hợp nữa thì bệnh mới ổn định được. Với thấy bác Mai bên trên ghi ra thì mình nghĩ là do bác ý chưa dùng đủ liều lượng thuốc, với dùng thời gian gần 2 tháng thấy bệnh tình tiến triển chậm dừng thuốc, không kiên trì dùng thêm nên mới không ổn định được đấy. Chứ mẹ mình hồi trước dùng thuốc đến tháng thứ 2 cũng chỉ thấy bệnh tình giảm được tầm 2 mấy phần trăm, mẹ cũng nản lắm, nhưng kiên trì dùng đến tận tháng thứ 5 mới hoàn toàn ổn định được đấy. Nên là cứ yên tâm dùng thuốc của Trung tâm cho mẹ bạn chữa trị bệnh đi. Mfa bài thuốc đông y này còn được đăng trên cả Tạp chí đông y nữa đây này: https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong.html
   thuốc không tốt không ai đi quảng bá rộng rãi như vậy đâu bạn

  5. Tú Hoàng Vic says:

   Vũ Thảo, tại Trung tâm thuốc dân tộc họ có cả khám bệnh nữa ạ? Em cứ tưởng họ chỉ bán thuốc thôi, nếu ở gần Hà Nội thì đến khám theo địa chỉ nào vậy ạ?

  6. Vũ Thảo says:

   Đúng rồi, tại Trung tâm thuốc dân tộc họ có khám bệnh đấy, họ khá không như bên tây y đâu, họ khám theo bên y học cổ truyền.
   Còn nếu gần Hà Nội thfi bạn đến theo địa chỉ: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội, như cuối bài viết có nhắc tới đấy, yên tâm ở đây bác sĩ họ khám tốt lắm

  7. Tú Hoàng Vic says:

   Vậy em cảm ơn bác nhiều nhé, à cho em hỏi thêm là bên Trung tâm họ mở cửa khám bệnh mấy giờ với có khám vào cuối tuần không ạ? Để em chuẩn bị sắp xếp đưa mẹ xuống khám

  8. Vũ Thảo says:

   Hình như sáng thì tầm 8h gì đấy, tại trước mình đi khám là hơn 8h đã thấy mở cửa rồi, hôm ý đi khám thì cũng là vào cuối tuần. Tóm lại là ở xa thì mình nên đến sớm chút bạn ạ, với dưới bài viết có số điện thoại của trung tâm đấy, gọi điện thoại hỏi họ cho chắc

 13. Út Na says:

  Không biết là thuốc đông y Tiêu thực phục tràng hoàn này có mắc lắm không vậy ạ? Ai dùng rồi cho mình xin giá thuốc với

  1. Hoài Thương says:

   Trước chị có đứa bạn bị bệnh viêm đại tràng này, thấy nó bảo dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc tốt lắm mỗi tội giá tiền hơi cao. Nhưng chị cũng không hỏi nó là giá cả sao, nhưng thuốc tốt thì giá cả cao chút cũng cố mà dùng em ạ

  2. Vân Hạ says:

   Em muốn mau thuốc viên hoàn hay là dạng thuốc dạng thang về tự sắc uống thế Út Na?

  3. Út Na says:

   Em cũng chưa rõ lắm chị Vân Hạ, thế 2 loại thuốc ý thì giá cả như nào vậy chị? Tại con em đang bị viêm đại tràng, mà em không muốn cho cháu dùng thuốc tây y, muốn dùng thuốc đông y, nhưng nghe mọi người nói là thuốc đông y thì giá hơi mắc nên là cũng không biết giá cả sao

  4. Vân Hạ says:

   À ra là con em bị bệnh viêm đại tràng à? Thế chị nghĩ cho cháu nhà uống loại thuốc viên hoàn đi em, chị thấy giá cả cũng hợp lý, chị cũng đang dùng để chữa bệnh viêm đại tràng. Chị mua thì 280k/ gói thuốc viên, dùng thì tầm 5 gói/ tháng vị chi thì mỗi ngày cũng chưa dùng đến 50k tiền thuốc đâu. Với trẻ con chắc thời gian dùng thuốc với tiền thuốc cũng ít hơn người lớn đấy. Với thuốc dùng Ok lắm, chị dùng còn 2 tuần nữa là kết thúc điều trị rồi, triệu chứng bệnh hầu như là ổn định. Chị khuyên em nên mua cho con dùng, chứ tiền nong thì cũng đâu quan trọng hơn con cái đâu

  5. Út Na says:

   Dạ Chị, mà chị ơi thuốc đông y này có dễ uống không vậy ạ? Nếu khó uống thì có cho thêm chut mật ong vào cho bé uống chắc không sao đâu nhỉ ạ?

  6. Vân Hạ says:

   CHị uống thuốc thì không thấy khó uống hay gì đâu em, chị nghĩ là trẻ con uống tốt đấy. Còn nếu cho mật ong uống cùng thì chị cũng không biết là có được không. Em cứ thử gọi điện cho bên Trung tâm hoặc đến khám trực tiếp xem sao, chứ chị thì chị chịu đấy

 14. Phong Kane says:

  Thấy trên bài viết với xem trên vtv2 có nhắc Bác sĩ Tuyết Lan, không biết là bác sĩ Tuyết Lan có khám bệnh tại trung tâm không hay là bác sĩ có phòng khám riêng nhỉ mọi người?

  1. Trình Bình says:

   Mình cũng nghe nói bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh viêm đại tràng tốt lắm, cũng đang muốn đi chữa, nưng nghe nói là Bác sĩ là giám đốc chuyên môn tại Trung tâm thuốc dân tộc, thiết nghĩ giám đốc thì chắc là không khám bệnh đâu

  2. Vân Anh says:

   Bác sĩ Tuyết Lan có khám bệnh tại Trung tâm thuốc dân tộc đấy Phong Kane, mình đã khám bác sĩ Tuyết Lan tại Trung tâm rồi nên biết

  3. Phong Kane says:

   Vân Anh, thế khám bác sĩ Tuyết Lan thì có cần đặt lịch khám trước không vậy bạn? Tại thấy bác sĩ còn làm giám đốc nữa thì công viêc chắc cũng nhiều, nên muốn khám bác sĩ chắc cần phải đặt lịch hẹn trước

  4. Vân Anh says:

   Mình cũng không biết sao đâu Phong Kane, nhưng hồi ý mình đi khám thì không phải đặt lịch hẹn trước gì đâu, cứ thế vào khám bác sĩ Tuyết Lan thôi

  5. Huyền bí says:

   Phong Kane, muốn đặt lịch khám bác sĩ tuyết Lan trước thì anh cứ đăng ký tại đây nhé: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh
   trước ba em đi khám bác sỹ Tuyết Lan em cũn đăng ký khám bác sĩ Lan tại link này đấy. Em thấy đăng ký này vừa nhanh lại tiện, mà lại đúng vào lịch làm việc của Bác Sĩ không phải mất công hôm đi khám lại không phải lịch bac sĩ khám

 15. Tuấn Nam says:

  Mọi người ơi, nếu mà bị bệnh viêm đại tràng thì ngoài việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ ra thì có cần kiêng hay phải luyện tập gì không?

  1. Khang Tịnh says:

   Có cần kiêng đấy Tuấn Nam, theo như bác sĩ của tôi nói thì nên kiêng ăn mấy đồ chứa quá nhiều chất xơ nhiều, chứa nhiều chất béo nhiều cũng không nên ăn, không duwocj dùng mấy chất kích thích hay đồ uống có cồn

  2. Tuấn Nam says:

   Theo như mình được biết thì ăn chất xơ tốt cho những người bị viêm đại tràng mà nhỉ bạn Khang Tịnh?

  3. Khang Tịnh says:

   Thì đúng là ăn chất xơ giups tiêu hóa tốt cho người bị bệnh viêm đại tràng, nhưng như tôi nói là ăn đồ chứa nhiều chất xơ cơ bạn. Bác sĩ nói, ăn đồ mà chứa lượng chất xơ cao thì lại không giúp dễ tiêu hóa mà ngược lai càng làm nặng thêm tình trạng khó tiêu hóa đấy

  4. Tuấn Nam says:

   Thế những loại nào mà chữa nhiều chất xơ vậy? Bnaj nói rõ hơn được không, mình nghĩ ăn chất xơ tốt nên là cứ rau xanh ăn hết, cũng không biết là loại nào có chứa nhiều chất xơ quá nhiều

  5. Khang Tịnh says:

   Theo như mình biết thì có mấy loại ra củ này này: đậu quả, bông cải xanh, ngô, nấm hay hành củ. Mà ngoài kiêng ăn uống thì cũng nên tập mấy phương pháp như thư giãn rồi xoa bụng các kiểu tìm trên mạng ý, tôi áp dụng thấy cụng cải thiện tình trạng bệnh ít nhiều đấy

 16. doan van phuc says:

  tôi đã uống đến tới 10 loại thuốc của các hãng khác nhau nhưng không khỏi , đại tràng tâm bình , đại tràng hipote , hương sa lục quân pqa , bổ trung ích khí tw3 , bổ bì tiêu cam , thập toàn đại bổ , rất mệt mỏi . biểu hiện tiêu chảy khi ăn sáng , ruột kích thích , rối loạn hệ tiêu hóa , đại tràng co thắt . Bó tay . tôi tự nghiên cứu đọc sách tranh thủ 3 năm mua dược liệu về dùng , khỏi luôn . Nghĩ lại mà chán với thuốc đại tràng có trên thị trường với nền y học hiện đại với cổ truyền . mỗi bệnh viêm đại tràng mà chữa k dứt

  1. Mr Hùng says:

   Chào bạn, mình cũng đang bị viêm đại tràng thể táo đã một thời gian dài rồi, dùng đủ các loại thuốc bắc y như trên bạn nói nhưng tình trạng vẫn không hết được, tốn kém biết bao nhiêu tiền bạc, nay sức khỏe mình yếu do bệnh và túng thiếu tiền nữa, thật sự cuộc sống rất cơ cực. Bạn làm ơn có thể chia sẻ cách và phương thuốc mà bạn đã dùng để chữa căn bệnh này được không? Mình rất mong bạn giúp đỡ. Xin hãy liên hệ qua email này của mình:
   hungvnvx@gmail.com
   – Chờ mong tin bạn!

Comments are closed.