5 Cách Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Hiệu Quả Nhất 2023

Hiện nay, xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ là biện pháp được khá nhiều người áp dụng, đơn giản nhưng khá hiệu quả và ít gây hại cho cơ thể. Phương pháp này sử dụng những kích thích vật lý tác động tại chỗ như vào da, cơ, thần kinh, mạch máu , có tác dụng giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

TÌM HIỂU NGAY: Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ VÀNG chữa bách bệnh bằng châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt

Tìm hiểu về huyệt vị và nguyên tắc xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp được khá nhiều người bệnh tìm đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến 3 nguyên tắc này khi xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ.

 • Xác định đúng vị trí huyệt: Sử dụng đầu ngón tay day nhẹ nhàng để tìm đúng huyệt rồi ấn vào, mỗi huyệt duy trì trong khoảng 20 giây.
 • Xác định tư thế của người bệnh: Trong lúc xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ người bệnh cần nằm úp và được vận động đầu bằng cách quay sang phải và quay sang trái để tránh nằm lâu một tư thế sẽ gây mỏi.
 • Kiểm tra vùng huyệt: Sau khi thực hiện 2 nguyên tắc trên thì người bệnh kiểm tra kĩ lại vùng huyệt đã được xác định , sau đó xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ lặp lại nhiều ở vùng này.

Tìm hiểu về huyệt vị và nguyên tắc xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tìm hiểu về huyệt vị và nguyên tắc xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thực tế, cách điều trị này đã được ứng dụng rộng rãi, cho đến tận ngày này đây được coi là một trong những phương pháp điều trị các bệnh lý về xương khớp được bác sĩ chuyên gia áp dụng rất nhiều, mang lại hiệu quả vô cùng khả quan.

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu. Từ đó các khớp xương bị tổn thương luôn được cung cấp máu tươi thường xuyên và bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Điều này khiến khớp sụn mong chóng bình phục, giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh.

Hơn nữa, những cử động xoa bóp, day ấn sẽ giúp các cơ được giãn nở. Tình trạng đau nhức của bệnh nhân sẽ được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, áp dụng xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ còn giúp nguy cơ gây cơ cứng khớp vào mỗi sáng thức dậy. Từ đó khả năng vận động, sinh hoạt của người bệnh cũng từ đó mà cải thiện.

Nếu bạn áp dụng thường xuyên phương pháp bấm huyệt này, các cơn đau thoái hóa đốt sống cổ sẽ xuất hiện với tần suất ít hơn. Các triệu chứng tê bì tay chân, nhức mỏi cổ cũng từ đó mà thuyên giảm.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Tác dụng của bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ XUẤT HIỆN Ở NHIỀU LỨA TUỔI KHÁC NHAU

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM CÙNG BÁC SĨ NGAY HÔM NAY

5 cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất hiện nay

1. Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt bách hội

 • Vị trí: nằm ở điểm lõm ngay trên đỉnh đầu
 • Tác dụng xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Bách hội giúp giảm cơn đau, giảm căng thẳng do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Đồng thời đả thông huyệt vị giúp máu tuần hoàn tốt hơn, tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn hơn.
 • Cách tiến hành: Dùng ngón tay trỏ bấm vào huyệt Bách hội một lực vừa đủ để cảm thấy buồn tê tê, hơi đau nhẹ. Giữ như vậy khoảng 30-45 giây thì bỏ ra.

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt bách hội

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt bách hội

2. Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với A thị huyệt

 • Vị trí: A thị huyệt là những huyệt không có vị trí nhất định, cũng không tồn tại mãi mãi, chỉ xuất hiện ở những chổ thấy đau mà thôi
 • Tác dụng: Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với A thị huyệt có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, điều trị tổn thương do thoái hóa gây ra.
 • Cách tiến hành: Xác định đúng huyệt vị, sau đó dùng ngón tay cái bấm và day nhẹ tại huyệt vị để xác định điểm đau. Giữ nguyên tư thế bấm cố định từ 45-1 phút. Tiến hành lặp lại vài lần sẽ giúp khỏi bệnh tốt.

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với A thị huyệt

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với A thị huyệt

3. Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Phong trì

 • Vị trí: là chỗ trũng chứa gió từ ngoài xâm nhập vào.
 • Xác định huyệt vị: Huyệt phong trì nằm ở chỗ lõm hai bên tại vùng cơ ức, xương đòn và chũm và phần dưới hộp sọ.
 • Cách tiến hành xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Phong trì: Sau khi xác định được huyệt vị bạn dùng 2 ngón tay của mình bấm vào hai huyệt phong trì, dùng các ngón còn lại ôm lấy vùng đầu và ấn mạnh khoảng 1-2 phút cho tới khi thấy nóng tức. Tiến hành khoảng 5-8 lần liên tục mỗi ngày. 

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Phong trì

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Phong trì

4. Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Kiên tỉnh

 • Xác định vị trí: Ở chỗ lõm trên vai. Trên Khuyết bồn, trước xương to 1,5 tấc. Lấy 3 ngón tay ấn vào thì huyệt ở vào chỗ lõm dưới ngón giữa.
 • Cách tiến hành: Dùng ngón tay cái, bấm vào huyệt Kiên tỉnh khoảng 1 phút, thấy hơi tê tê đau nhẹ. Sau đó dùng tay , day ấn huyệt vị liên tục trong vài phút sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Kiên tỉnh

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt Kiên tỉnh

5. Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt hậu khê

 • Vị trí: Khi gấp ngón tay vào bàn tay, sẽ lộ rõ đường chỉ tâm đạo (giống như khe suối = khê), huyệt ở cuối (sau = hậu) của đường vân này, vì vậy gọi là Hậu Khê.
 • Tác dụng: Xoa bóp bấm huyệt Hậu khê giúp giảm đau do thoái hóa nhanh, ngăn ngừa thoái hóa xảy ra rất tốt.
 • Cách tiến hành: Xoa bóp bấm huyệt bạn cần dùng ngón tay cái bấm vào huyệt hậu khê, sau đó day khoảng 1-2 phút là được.

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt hậu khê

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ với huyệt hậu khê

Trên đây là những thông tin hữu ích về thoái hóa đốt sống cổ và cách xoa bóp bấm huyệt đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chia sẻ, người bệnh nên đến các cơ sở uy tín, hội tụ các bác sĩ kỹ thuật cao để được thăm khám kỹ lưỡng và điều trị, tránh bấm sai huyệt dẫn tới những nguy hiểm không đáng có và không hiệu quả.

Đông Phương Y Pháp – Trung tâm Vật Lý Trị Liệu HÀNG ĐẦU 

Đông Phương Y Pháp đơn vị Tiên Phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ,…  Một số ưu điểm nổi bật khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ tại Đông Phương Y Pháp!

Trị liệu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao

Trung tâm Đông Phương Y Pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, tiêu biểu phải kể đến như: 

 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương. 
 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc.

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao tại Đông Phương Y Pháp 

Thực hiện 20 thủ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ chuyên sâu

Vì mỗi người bệnh có cơ địa, thể trạng, mức độ và nguyên nhân gây bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ phù hợp, hiệu quả nhất cho từng người. Đây là phương pháp chữa bệnh CÁ NHÂN HÓA đang được ưu tiên áp dụng trong ngành y, đặc biệt vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Tại Đông Phương Y Pháp, đội ngũ chuyên gia kết hợp hơn 20 thủ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ chữa thoái hóa đốt sống cổ khác nhau như: xát, xoa, véo, rung, hạ bệ, day, ấn,…  Các kỹ thuật này được bác sĩ thực hiện chuyên sâu, bài bản theo từng điểm đau bệnh tật của từng người. 

Kết hợp đa dạng phương pháp, nâng cao hiệu quả chữa bệnh 

Không chỉ chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, là trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đầu ngành, đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh còn được kết hợp đa dạng kỹ thuật trị liệu khác như:

 • Châm cứu
 • Cứu ngải
 • Thủy Châm

Kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh có vai trò bổ trợ, thúc đẩy tác dụng lẫn nhau, nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian. Ngoài ra, trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc tối tân, hỗ trợ xoa bóp, bấm huyệt,… phục vụ quá trình chữa bệnh thuận tiện, tối ưu hơn. 

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA VẬT LÝ TRỊ LIỆU HÀNG ĐẦU NGAY HÔM NAY! 

Quy trình khám chữa bệnh CHUẨN HÓA 3T

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được tiếp đón thăm khám, trị liệu, tư vấn theo mô hình chuẩn hóa gồm 3 bước: 

 • Bước 1 – Thăm khám: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, đánh giá tình hình sức khỏe, nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 
 • Bước 2 – Trị liệu chuyên sâu: Dựa theo phác đồ, bác sĩ trị liệu tiến hành các thủ thuật bài bản, chuyên sâu, thao tác chuẩn chỉnh đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh. 
 • Bước 3 – Tư vấn sức khỏe: Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh được bác  sĩ theo sát, đồng hành 1: 1, giải đáp và đưa ra lời khuyên kịp thời để nâng cao hiệu quả chữa bệnh

Đồng hành cùng hàng nghìn người THOÁT BỆNH nhờ vật lý trị liệu tự nhiên 

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Đông Phương Y Pháp đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn người thoát bệnh nhờ xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khác. Xem ngay những câu chuyện thực tế bên dưới đây!

Anh Nguyễn Công Hiển: Xóa bỏ đến 90% đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 7 ngày nhờ phương pháp xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp và chưa có dấu hiệu bệnh quay trở lại.

Chị Đinh Thị Loan: Chị Loan đau mỏi cố vai gáy dòng dã suốt 2 năm, nhưng bận chăm con, lo công việc và gia đình khiến bệnh lý tái phát nhiều lần. Hơn 6 tháng điều trị qua đủ mọi cách nhưng vẫn không chuyển biến tốt. May mắn biết tới Đông Phương Y Pháp, chị Loan chấm dứt đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 10 ngày điều trị bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt.

 

Cô Nguyễn Thị Nhẫn: Đi đứng dễ dàng chỉ sau 20 ngày, tạm biệt ngay cơn đau do thoái hóa toàn bộ cột sống thắt lưng, hẹp khe khớp L3 – L4 nhờ xoa bóp – bấm huyệt, châm cứu tại Đông Phương Y Pháp. 

Anh Trần Ngọc Tâm: Kiên trì trị liệu châm cứu, bấm huyệt hơn 2 tháng tại Đông Phương Y Pháp, anh Tâm thoát liệt – tạm biệt xe lăn do viêm cột sống dính khớp. 

Không chỉ được người bệnh tin tưởng, vật lý trị liệu, đặc biệt xoa bóp, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp được báo đài khen ngợi, nhận định là địa chỉ có chất lượng, dịch vụ tốt. 

Bác sĩ đang online, liên hệ ngay để nhận tư vấn chữa bệnh 

cta tư vấn

Cập nhật lúc: 9:23 Sáng , 21/02/2023