Bệnh Viêm Nang Lông Có Lây Không? Làm Sao Trị Dứt Điểm?

Viêm nang lông là tình trạng phổ biến, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu các thông tin cơ bản, chẳng hạn viêm nang lông có lây không, để có kế hoạch điều trị phù hợp.

XEM THÊM: 9 trên 10 người khỏi dứt viêm nang lông nhờ bài thuốc quý Thanh bì dưỡng can thang

Viêm nang lông có lây không?

Viêm nang lông là tình trạng nhiễm trùng các nang lông, thường do nhiễm trùng vi khuẩn gây ra. Trong hầu hết các trường hợp viêm nang lông không lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên trong một số trường tình trạng này có thể lây lan.

Viêm nang lông có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Vi khuẩn có thể bắt đầu lây lan khi người bệnh gãi ngứa ở khu vực bị ảnh hưởng sau đó chạm vào các khu vực khác trong cơ thể hoặc dùng khăn, dao cạo chạm vào khu vực bệnh sau đó chuyển sang các vùng da khác trên cơ thể. Vi khuẩn gây viêm nang lông cũng có thể lây lan sang các khu vực lân cận.

HÀNG NGÀN bệnh nhân đã THOÁT khỏi viêm nang lông chỉ sau liệu trình kiên trì sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang - [Bài thuốc được VTV2 kiểm chứng, đưa tin ngày 16/11/2019]

Bên cạnh việc lây lan sang các bộ  phận khác của cơ thể, viêm nang lông cũng có thể lây từ người này sang người khác, mặc dù tình trạng này rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, một số tác nhân gây nhiễm trùng như tắm bồn tắm nước nóng có thể gây viêm nang lông và điều này có thể gây lây nhiễm.

Ngoài ra, viêm nang lông có thể lây từ người này sang người khác thông qua một số cách thức như:

 • Tiếp xúc da kề da
 • Sử dụng chung dao cạo hoặc khăn tắm
 • Tắm bồn tắm nước nóng, suối nước nóng hoặc hồ bơi

Ngoài ra, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương thường có nguy cơ viêm nang lông cao hơn.

Các loại viêm nang lông và khả năng lây truyền

Mặc dù các loại biến thể của viêm nang lông thường có đặc trưng giống nhau, tuy nhiên có nhiều loại viêm nang lông khác nhau. Loại viêm nang lông cũng có thể xác định xem viêm nang lông có lây không. Cụ thể các loại viêm nang lông bao gồm:

Viêm nang lông do virus

Viêm nang lông do virus thường do Virus Herpes simplex, loại virus gây ra mụn rộp ở môi, gây ra. Đây là một dạng viêm nang lông không phổ biến, dẫn đến các nốt mụn sẽ gần giống với mụn rộp.

Loại viêm nang lông do Virus Herpes simplex có thể lây lan thông qua việc cạo lông.

Viêm nang lông do thuốc

Viêm nang lông do thuốc có đặc trưng tương tự như mụn trứng cá nhưng không có nhân mụn. Một số loại thuốc có thể dẫn đến loại viêm nang lông này bao gồm:

 • Isoniazid
 • Steroid
 • Liti
 • Một số loại thuốc co giật

Loại viêm nang lông này thường không có khả năng lây nhiễm.

NGHI NGỜ MẮC BỆNH, CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG ĐỂ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN MIỄN PHÍ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Viêm nang lông do tụ cầu

Viêm nang lông do tụ cầu là một trong những loại viêm nang lông phổ biến nhất, phát triển khi da nhiễm khuẩn tụ cầu. Loại viêm nang lông này cũng có thể lây lan khi tiếp xúc cơ thể trực tiếp với người mắc bệnh.

Ở một số vùng da, tụ cầu có thể là sự hiện diện tự nhiên. Tuy nhiên, tụ cầu có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da thông qua vết cắt hoặc vết thương hở. Nói chung, các vết dao cạo gây tổn thương da có thể dẫn đến viêm nang lông do tụ cầu. Tình trạng viêm nang lông này có thể lây nhiễm.

Viêm nang lông do nhiễm nấm

Nấm hoặc nấm men cũng có thể gây viêm nang lông. Tuy nhiên, nhiễm trùng nấm men được cho là nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây viêm nang lông do nấm.

Viêm nang lông do nhiễm nấm đặc trưng bởi các nốt mụn mủ, gây ngứa ở phần trên của cơ thể, bao gồm cả mặt.

Viêm nang lông do nấm có thể lây lan. Đây cũng là một tình trạng mãn tính, có nghĩa là có thể tái phát hoặc khó điều trị dứt điểm.

Viêm nang lông trong bồn tắm nước nóng

Bồn tắm nước nóng và hồ bơi nước nóng (và một số nơi khác) có chứa vi khuẩn Pseudomonas không được làm sạch đúng cách. Ngoài ra, đôi khi nơi chứa clo không đủ mạnh, do đó không thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Vi khuẩn này có thể gây viêm nang lông với các đặc trưng như hình thành mụn đỏ, mụn mủ, ngứa hình thành trong vài ngày sau khi sử dụng bồn tắm nước nóng.

Tình trạng viêm nang lông này có thể lây lan đối với những người sử dụng bồn tắm nhiễm khuẩn hoặc khiến các triệu chứng viêm nang lông ở người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Điều trị viêm nang lông như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp nhẹ có thể điều trị viêm nang lông tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, tình trạng này có thể cần được điều trị y tế dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Một số can thiệp tại nhà

Một số biện pháp khắc phục nhanh chóng và đơn giản có thể ngăn ngừa tình trạng viêm nang lông bao gồm hạn chế cạo lông, râu hoặc mặc quần áo thoáng mát. Bên cạnh đó, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp điều trị tại nhà, chẳng hạn như:

 • Chườm ấm: Đắp một miếng gạc ấm vào khu vực bị ảnh hưởng vài lần mỗi ngày để cải thiện các triệu chứng.
 • Sử dụng thuốc trị viêm nang lông hoặc sữa tắm không kê đơn: Trong nhiều trường hợp viêm nang lông do vi khuẩn, thuốc rửa kháng khuẩn không kê đơn, chẳng hạn như chlorhexidine hoặc benzoyl peroxide, có thể giúp giảm đau và ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, tránh sử dụng chlorhexidine lên cổ. Ngoài ra, nếu người bệnh nghi ngờ nhiễm nấm, có thể sử dụng các loại thuốc chống nấm không kê đơn để cải thiện các triệu chứng.
 • Tắm nước ấm: Nước nóng có thể kích thích tình trạng viêm nang lông và khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh nên sử dụng nước ấm hoặc mát khi tắm.
 • Tẩy lông bằng laser: Nếu tình trạng viêm nang lông tái phát, người bệnh có thể cân nhắc đến phương pháp triệt lông bằng laser để loại bỏ các nang lông.

Đông y trị viêm nang lông TỪ GỐC – AN TOÀN – PHỤC HỒI DA TOÀN DIỆN

Đông y cho rằng viêm nang lông là do hỏa độc, nhiệt độc. Những tác nhân này gây ra các triệu chứng bì phu, tấu lý kèm theo khối sưng đỏ, đau, bỏng rát, tạo mủ trên da. Những người thường bị viêm nang lông tái phát là do có cơ địa dị ứng nhiễm trùng, hay còn gọi là cơ địa huyết nhiệt.

Trên cơ sở đó Y học cổ truyền sử dụng các thảo dược tự nhiên từng bước xử lý viêm, nuôi dưỡng làn da, tạo lớp màng bảo vệ tránh tác động từ bên ngoài. Đồng thời, Đông y cũng chú trọng thanh nhiệt, giải độc, điều dưỡng cơ thể từ bên trong.

Nhuần nhuyễn y lý của Y học cổ truyền, nắm vững cơ chế điều trị viêm nang lông, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu, nỗ lực khảo sát thực tiễn để cho ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là giải pháp HOÀN CHỈNH và CHUYÊN SÂU trong điều trị viêm nang lông, tạo điều kiện cho làn da PHỤC HỒI TOÀN DIỆN.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Y học cổ truyền chữa viêm nang lông an toàn, hiệu quả nhất

Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới dựa trên nền tảng hàng chục phương thuốc cổ quý giá, nền tảng là cốt thuốc của dân tộc Tày và bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông.

[CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC]

Bài thuốc đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là giải pháp vượt trội và hiệu quả nhất trong điều trị các tình trạng viêm da cấp và mãn tính hiện nay. [Xem chương trình TẠI ĐÂY]

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT kết hợp đồng thời 3 chế phẩm, tạo cơ chế chữa bệnh viêm nang lông toàn diện, từ trong ra ngoài. Toàn bộ vị thuốc quý trong bài thuốc đều được bào chế từ thảo dược sạch, đạt chuẩn GACP-WHO. Vì thế Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú. Cụ thể:

Đến nay, Thanh bì Dưỡng can thang đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân lành bệnh cao, không gặp tác dụng phụ và không tái phát bệnh trong nhiều năm. Cụ thể:

Với thành phần và công thức thuốc đỉnh cao, bài thuốc cho hiệu quả rõ rệt theo từng giai đoạn: Đào thải độc tố (70-20 ngày) – Điều trị triệu chứng (1-2 tháng) – Ngừa tái phát (2-3 tháng). Đông đảo người bệnh đã phản hồi tích cực về bài thuốc chữa viêm nang lông của Trung tâm Thuốc dân tộc.

>>> TIN NÊN XEM: Hiệu quả điều trị viêm nang lông của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang qua góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Đặc biệt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được nhiều đơn vị báo chí uy tín như Soha, 24h.com, VTC News đưa tin về tính an toàn, hiệu quả trong đẩy lùi viêm nang lông và các bệnh viêm da tự miễn nói chung.

Bài thuốc đang được kê đơn độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ để được tư vấn:

XEM THÊM: Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 3:20 Chiều , 26/04/2023

Tin liên quan

Tìm hiểu về bệnh viêm nang lông ở nách

Bệnh Viêm Nang Lông Nách: Cách Trị Từ Gốc, Trắng Da, Khử Mùi

Viêm lỗ chân lông là một triệu chứng mà bất kỳ ai cũng có thể bị. Một trong những bệnh phổ biến nhiều người mắc phải đó chính là viêm...

Mụn thâm nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để xử lý?

Hướng Dẫn Trị Viêm Nang Lông Bằng Muối An Toàn, Hiệu Quả

Cách trị viêm nang lông bằng muối khá đơn giản, an toàn lại cho hiệu quả tích cực nên được nhiều người áp dụng để khắc phục bệnh tại nhà....

Cách trị viêm nang lông tại nhà 

12+ Cách Trị Viêm Nang Lông Tại Nhà Hiệu Quả [Tiết Kiệm Nhất]

Viêm lỗ chân lông khiến cho da rất nhạy cảm vì thế bạn cần lựa chọn một phương pháp điều trị vừa an toàn lại hiệu quả. Dưới đây là...

Dầu dừa được dân gian sử dụng phổ biến

6 Mẹo Trị Viêm Nang Lông Bằng Dầu Dừa Khỏi Ngay Ít Người Biết

Trị viêm nang lông bằng dầu dừa là một mẹo dân gian khá hiệu quả trong chữa chứng viêm nang lông. Viêm nang lông là bệnh lý da liễu thường...

Viêm nang lông ở mặt là hiện tượng nang lông ở da mặt bị các vi khuẩn, nấm xâm nhập và tấn công

Bệnh Viêm Nang Lông Ở Mặt Và Cách Chữa Trị Không Để Lại Sẹo

Viêm nang lông ở mặt là một trong những rối loạn trên da, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và tự ti. Bệnh không quá nguy hiểm...

Viêm Nang Lông Ở Mông Và Cách Điều Trị Kín Đáo – An Toàn Nhất

Viêm nang lông ở mông không điều trị đúng cách sẽ chuyển sang nhọt, nặng hơn là nhọt cụm, viêm mô dưới da, tái phát nhiều lần khiến người bệnh...

73 comments

 1. Dùng thuốc này sau bao lâu thì giảm được triệu chứng bệnh vậy, có nhanh khỏi được các triệu chứng bệnh không, chứ em đang sốt ruột lắm rồi, tự ti không dám đi đâu vì cái bệnh này,hic.

  1. Như em dùng thì tầm 10 ngày là giảm được tình trạng ngứa, các lỗ chân lông cũng không bị viêm đỏ nhiều như trước, tuy không nhanh bằng thuốc tây vì nó tac dụng từ từ nhưng chậm mà chắc nhé, đừng có sốt ruột kiên trì mà dùng đi, nhiều nguwoif chữa khỏi rồi đó.

  2. Bác sỹ bảo quá trình dùng thuốc chia làm 3 gđ nhé:
   – Giai đoạn 1: sau 7-15 ngày thì giảm ngứa rát
   – Giai đoạn 2: sau 15-30 ngày thuyên gaimr 60-70% triệu chứng
   – Giai đoạn 3: phụ hồi da, ngăn ngứa tái phát sau điêu trị
   Vì thế dùng thuốc này có thể trị khỏi hoàn toàn bệnh, ngăn ngàu tái phát luôn, chịu khó dùng đi nha, dục tất bất đạt đó.

  3. Đó là bạn bị công thuốc như tôi rồi, tình trạng này hay gặp ở giai đoạn đầu khi sử dụng thuốc. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể sẽ cảm thấy các triệu chứng trở nên nặng hơn do tác dụng của công thuốc. Tùy vào thể bệnh, thể trạng và mức độ thẩm thấu của thuốc mà mức độ công thuốc sẽ biểu hiện khác nhau. Nên có nguwoif bị có nguwoif không sau khoảng 2 tuần là hết và bệnh sẽ thuyên gaimr nhanh chóng thôi nên không có vấn đề gì đâu đừng lo quá nhé, nếu còn băn khoăn gì thì gọi cho bác sĩ hỏi cho yên tâm nha, sđt đây: 0983 059 582

 2. Bệnh này có lây sang người khác được ko nhỉ các bạn, tớ đang ở cùng 1 đứa nó bị viêm nang lông ở lưng và cổ, tay nhìn ghê lắm, sợ ở chung lây thì toi.

 3. Cháu năm nay 18 tuổi, bị viêm nang lông 1 năm nay, lúc đầu trên da xuất hiện các nốt mụn đỏ to, nặn ra thì lúc có mủ, lúc có nhân. Nhiều lúc nó còn sưng tấy lên, ngứa và rất đau, mỗi lần đi nặn là cả 1 cực hình, đau và chảy cả máu ra nữa cơ, nhìn rất mất thẩm mỹ vì lại ở mặt cả cổ nên khiến cháu rất xấu hổ. Cháu có tìm hiểu cách chăm sóc da skin care rồi dùng các loại mỹ phẩm của Hàn hay Mỹ mà cũng không thấy thuyên gaimr được sau khi nốt mụn vỡ ra còn để lại thâm sẹo trên da, lỗ chân lông thì to đùng, lỗ dỗ ở mặt nhìn ghê lắm, đến cháu nhìn còn không muốn nhìn chả là người ngoài. Giờ không biết dùng cách gì để chữa được bệnh anyf nữa chúa chán lắm rồi, nghe được thông tin thuốc thanh bì dưỡng can thang này hiệu quả điêu ftrij các bệnh viêm da, không biết tình trạng viêm nang lông của cháu thì có chữa được không hả mọi người?

  1. Trước hết đi mà khám da liễu đi xem tình trạng bệnh thế nào, rồi muốn dùng thuốc gì thì dùng cũng phải theo sự kê đơn của bs chứ không nên tự ý mua về dùng đâu em.

  2. Chắc là do cháu đang tuổi dậy thì nên bị vậy thôi, cháu thử hái lá trầu không hay trà xanh về tắm hàng ngày, kết hợp với bôi mật ong vào xem sao, chứ đừng dùng mấy loại mỹ phẩm linh tinh, giờ nhiều hàng giả lắm không cân rthanaj còn khiến bệnh nặng hơn ý.

  3. Chả ăn thua gì đâu cô, cháu làm hêt rồi, chỉ giúp da sạch sẽ và triệu chứng thuyên giảm chút thôi chứ không trị được bênh đâu, nên tốt nhất cứ phải dùng thuốc thì mới mong khỏi được.

  4. @Chíp Cải ơi, em nên chuyển sang điêu ftrij bằng thuốc đông y đi nha, chị thấy bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dan tộc này hiệu quá lắm đó, rất nhiều ng khen và chính chị cũng đã dùng thuốc này nên mới khỏi được bệnh rồi đó, em qua đó bac sĩ khám cho rồi mua về dùng sớm đi, để lâu bệnh lại khó chữa rồi để lại sẹo thì khổ, có gì vào đây tham khảo thêm nha: https://www.thuocdantoc.org/thanh-bi-duong-can-thang-tri-viem-nang-long-sau-1-lieu-trinh.html

  5. Trung tâm này có lam việc tất cả các ngày trong tuần luôn đó, nên bạn qua đó mà khám đi, nhưng cuối tuần sẽ đông hơn ngày thường nhé, muốn không phải chờ thì gọi điện vào đây mà đặt lịch trước nha:0983 059 582. Mấy bệnh này không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ đến cuộc sống nhiều

 4. Mình có dùng thuốc của viện Da liễu TW để điêu trị bệnh này khỏi được 1 thời gian rồi, nhưng dạo gần đây mình lại thấy bị lại, không biết mình có nên dùng thuốc tây nữa không hay chuyển snag thuốc đông y này dùng hả mn?

  1. Thuốc của da liễu là thuốc tây mà thuốc tây thì chỉ chữa trị tạm thời chữa tại chỗ chứ ko điêu trị tận gốc được bệnh, vì thế muốn trị khỏi được bệnh này nên chuyển sang đông y mà dùng ngay đi nha, thuốc thanh bì dướng can thang này tốt lắm đó.

  2. Cứ sợ thê sao mà trị được bệnh, phải thử mới biết được chứ. Như đứa em họ mình cũng sợ không khỏi nên không dám dùng, sau khi mình dẫn qua trung tâm thuốc đân tộc bác sĩ tư vấn hco rồi về dùng thế là dùng sau 3 tháng là khỏi hoàn toàn, 1 năm nay chưa thấy bị tái lại đâu, nên qua đó mà khám đi, nhiều nguwoif dùng khỏi hoàn toàn rồi đó.

  1. có 3 loại đó ông, bao gồm: thuốc uống thuốc bôi và ngâm rửa riêng thuốc uống là thuốc đông y thì pải dùng dạng sắc mới tốt chứ ông, chứ dùng dạng bào chế sẵn sợ không biết thế nào được, bên trung tâm này có có dịch vu sắc thuốc sẵn đóng thành từng túi rồi, nên ông chỉ việc mang thuốc về uống thôi ko cần phải sắc gì đâu, tôi dùng thấy hiệu quả lắm, qua đó mua mà dùng đi nha.

  2. Không phải cư thuốc đông y là phải dùng dạng săc mới tốt đâu anh, thuốc này có cả dạng cao nữa, trung tâm bào chê thể dạng này cho người dùng dễ sử dụng và tiện lợi có thể mang theo người, mà thành phần của dạng cao và dạng sắc đều như nhau, nên công dụng cũng như nhau nên anh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho phù hợp nhé.

 5. Những đối tượng nào có thể dùng thuốc này vậy, phụ nữ mang thai không biết đã dùng được chưa để tôi mua về cho vợ dùng xem sao, chứ thấy bị bệnh này mấy năm rồi không khỏi, lại đang mang thai nên ngứa ngáy khó chịu, bệnh cũng nặng hơn trước nhiều nên cũng lo lắng lắm.

  1. Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì có thể dùng cho tất cả các đối tượng luôn đó bạn, kể cả phụ nữ mang thai, cho con bú hay trẻ nhỏ nhé. Vì thuốc này được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên mà, không hề gây hại hay tác dụng phụ gì đến cho cơ thể, nên yên tâm vợ bạn vân có thể dùng được nhé, chỉ cần theo hướng dẫn của bác sĩ là ok.

  2. Mua về cho vk anh dùng luôn đi, thuốc này vừa an toàn lại trị được tận gốc bệnh dó anh, chứ mang bầu mà bị ngứa ngáy rồi da viêm đỏ khó chịu thì khổ lắm, chữa sớm đi không sau nặng khó chữa hơn đó, em 4 tháng là đã dùng được rồi, có gì băn khoăn thì anh gọi cho bac sĩ để tư vân thêm nha: 0983 059 582

  1. so mua thuoc qua mang lam roi, truoc mua thuoc giam can ve uong cha thay td me gi ma con thay met hon, non lao ca nguoi y, nen tu day cu phai qua tạn cua hang de mua cho dam bao nen khuyen chau cung qua tan noi ma mua di.

  2. Theo tui thì để được khám cụ thể thì bạn nên sắp xếp thời gian qua trực tiếp trung tâm để bác sĩ khám rồi lấy thuốc cho, địa chỉ đây:
   – Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699
   Còn nếu mà không thể qua được thì có thể gọi điện vào sđt ở trên bác sĩ sẽ tư vân qua điện thoại rồi gưi thuốc về tận nhà cho, yên tâm thuốc bên này rất chất lượng, mua qua mạng cũng rất tốt nhé.

 6. Lúc đầu thấy trên ti vi có giới thiệu đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này để điêu trị bệnh viêm nang lông cũng không tin cho lắm, nhưng sau khi thấy mấy người chỗ mình mua về dùng thấy kha là hiệu quả nên cũng mua về dùng xem sao, may măn lằ thuốc hiệu quả thật, mới dùng có 1 tháng đã thuyên giam đi rất nhiều rồi, các nốt mụn viêm đỏ không thấy sưng đỏ hay ngứa nữa rồi, đang xẹp dần và bong vẩy đi. Sau đó 3 tháng thì mình đã khỏi hoàn toàn luôn rồi, mừng lắm, nên ai mà bị thì cứ mua về mà dùng đi nha, link tham khảo mà mình xem được đây: https://www.chuyenkhoadalieu.net/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang.html

  1. May mà nàng theo thuốc này điêu ftrij nhé, không thì còn lâu mới khỏi, tớ trước cũng thấy dùng lâu nên nghĩ không khỏi được, nên mãi sau này điêu trị bằng huốc tây rồi thuốc nam không khỏi mới chuyển sang dùng thì thấy hiệu quả thật, giờ thì đã khỏi hoàn toàn luôn rồi.

  2. THUỐC ĐÔNG Y NÊN LÂU LÀ ĐÚNG RỒI BẠN, TÔI TRƯỚC DÙNG THUỐC NAM 3-4 THÁNG MÀ CÒN KHÔNG KHỎI ĐƯỢC Ý, THUỐC NÀY 3 THÁNG MÀ KHỎI ĐƯỢC THÌ QUÁ TỐT RỒI.CHỊU KHÓ KIÊN TRÌ MÀ DÙNG ĐI.

  3. Tuy vào tình trạng bệnh của mỗi ng nưa nên là không ai giống ai đâu chị nha, muốn biết được dùng bao lâu hay phác đồ điều trị như nào thì phải qua bs khám và tư vấn cụ thể cho chị nha, như em bệnh nhẹ thì 2 tháng là khỏi luôn rồi, chị cứ qua đó là bác sĩ tư vấn cho hết mà

 7. Cho tôi hỏi mấy cái mụn đỏ đỏ gây ngứa ở xung quanh nang lông, khi gãi vỡ nước có cảm giác rát da, có cả một vài chỗ là mụn đầu trắng nữa thì có phải là bị viêm nang lông rồi không? Tôi bị hiện tượng này ở bên tay trái khoảng 1 tuần nay, tôi đã mua thuốc về bôi nhưng xẹp được chỗ này lại bị chỗ khác ngay cạnh, tôi phải dùng gạc quấn quanh tay khi đi ra ngoài vì sợ bụi bám vào. Mọi người cho tôi hỏi phải làm gì để chữa được cái này, đã cần phải dùng đến thuốc uống như thanh bì dưỡng can thang kia chưa?

  1. Những cái mụn của bạn có mọc thành đám không, có mủ xong mới vỡ hay chỉ có nước trắng thôi? Xem bạn miêu tả thì cũng phải 80% là bị viêm nang lông thật rồi đấy, nhưng trước mình bị viêm nang lông còn có cả mủ vỡ ra, đau nhức nữa cơ. Bạn đang bôi thuốc gì rồi, thử mua gel nacugo bôi ấy, mình cũng từng dùng loại này thấy da nhanh dịu và khỏi đấy, chứ mới bị nhẹ vậy chưa cần phải dùng đến thuốc đó làm gì, tốn kém lắm.

  2. Lan giống bị mụn trứng cá hơn đấy, ra hiệu thuốc hỏi xem. Mà dù có bị viêm nang lông thật thì nếu có điều kiện dùng bài thuốc đông y kia vẫn cứ nên dùng nhé, bệnh nhẹ thì thời gian chữa nhanh thôi vừa khỏi vừa tránh bệnh tái phát, chứ cứ tiếc tiền rồi đi dùng mấy thuốc bôi linh tinh sau bị lại chữa còn mệt hơn.

   1. Mụn trứng cá sao lại bị ở tay được Vân Anh, cái này là bị viêm nang lông chắc luôn, mỗi người mỗi biểu hiện bệnh khác nhau không thể 10 người đều có triệu chứng giống nhau cả 10 được. Lan mới bị viêm nang lông nhẹ và ít thì chỉ cần rửa với nước lá chè xanh ngày 2-3 lượt là khỏi mà.

  3. Tôi thấy bạn Lan vẫn nên đi khám trước xem là bị bệnh gì, mấy kiểu liên quan đến da dẻ là khó xác định bệnh lắm. Cứ phải đi viện da liễu khám cho chắc ăn, xác định đúng bệnh rồi thì chọn thuốc chữa sẽ hiệu quả hơn. Còn mà bị viêm nang lông thì chữa bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang là quá ok luôn. Chị tôi hồi mấy năm trước cũng bị viêm nang lông, đến trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc đấy về dùng đâu khoảng 3 tháng liên tục là khỏi hẳn đến giờ này luôn.

  4. Bị các vấn đề về ngứa da, viêm da kiểu này chữa bằng mấy cách mà các bà hay bảo như tắm lá chè xanh, rồi dùng cám gạo,…đều chả ăn thua gì đâu, tốt nhất vẫn cứ nên đi khám chữa ở những phòng khám uy tín, bạn đi khám với lấy thuốc chỗ trung tâm thuốc dân tộc trên Hà Nội cũng được đó, thấy trung tâm đấy nổi tiếng lắm, con bạn mình cũng từng chữa viêm nang lông ở đây rồi bảo tốt đấy.

 8. Chữa viêm nang lông bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang có được không mấy bạn? Tôi bị viêm nang lông ở lưng với đùi nhiều lắm, các nốt viêm xung quanh lông từ nốt viêm nhỏ đến to, có những vùng da bị sưng đỏ đau nhức dã man, nằm ngủ phải có chăn lót không là lúc cựa người sẽ bị đau hoặc vỡ mủ, lúc tắm cũng phải nhẹ nhàng luôn. Tôi thì không dùng đến thuốc tây vì hay bị nóng trong, có uống thuốc nam vài nơi rồi nhưng không đỡ nhiều nên đang tìm thuốc khác xem sao thì đọc bài viết này, thấy bài viết nói thuốc tốt đấy mà không biết thực tế hiệu quả đến đâu?

  1. Tôi cũng bị viêm nang lông ở mặt, lưng, ngực đang uống thuốc này hơn 1 tháng nay, các vùng da bị viêm đỡ sưng đỏ, đỡ ngứa hẳn. Bài thuốc chữa kiểu kết hợp vừa uống vừa bôi lại có cả lá tắm nên dùng một thời gian thấy người vừa mát, ăn uống dễ hơn mà tình trạng ngứa, viêm ngoài da lại giảm rõ rệt. Nói chung thấy thuốc được đấy, liệu trình của tôi tận 4 tháng liên tục nên mới dùng hơn 1 tháng thấy cải thiện được như này là mừng lắm rồi. Bạn thử mua thuốc đó chữa xem sao, chữa càng sớm hiệu quả càng nhanh.

  2. Em bị viêm nang lông mấy năm liền, hồi mới lớn đi học cũng không hề bị sao cả, vậy mà từ lúc ra trường đi làm bắt đầu bị mụn trứng cá, uống thuốc chữa mụn trứng cá xong được gần tháng thì bị viêm nang lông cả vùng lưng, cổ, ngực, đùi, chân kéo dài gần 3 năm trời khiến cho công việc cũng bị ảnh hưởng nhiều. Em có đi chữa ở bệnh viện da liễu trung ương một thời gian nhưng bệnh không hết hẳn, vẫn còn mụn đầu trắng liti với ngứa râm ran rải rác trên người. Sau mẹ em bảo chuyển sang dùng thuốc đông y để chữa cho mát, vì sợ uống thuốc tây lâu ngày hại thận với gan. Thấy mẹ nói cũng có lý nên em sau đó tìm hiểu thêm về các phòng khám đông y uy tín thì biết có trung tâm thuốc dân tộc, trên các diễn đàn nhiều bạn nói về trung tâm này chữa các bệnh về viêm da trong đó có viêm nang lông hiệu quả lắm, thuốc lành tính, không gây tác dụng phụ dù phải sử dụng trong thời gian dài, chỉ có cái nhược điểm là thuốc đông y nên tác dụng hơi chậm nên phải dùng lâu thôi, nhưng vì tính an toàn và hiệu quả cao nên em vẫn quyết định đặt mua thuốc về dùng. Khi đặt mua thuốc em cũng được bác sĩ của trung tâm tư vấn với hướng dẫn cách sử dụng từng chế phẩm thuốc cẩn thận lắm. Theo như tư vấn của bác sĩ thì liệu trình dùng thuốc của em là 3 tháng vì căn bản bệnh cũng quá lâu rồi. Tuần đầu dùng em còn gặp phải tình trạng công thuốc nữa cơ, có nghĩa là các biểu hiện của bệnh như nổi nhiều mụn trắng quanh chân lông với ngứa nhiều hơn và sau đó bắt đầu từ tuần thứ 2 trở đi thì các triệu chứng bệnh giảm đi trông thấy luôn. Kết quả là sau 3 tháng người em sạch cộm mụn, hết ngứa, lỗ chân lông se khít, da dẻ mềm, tóm gọn là khỏi bệnh hoàn toàn luôn. Em có đến trực tiếp trung tâm để tái khám sau khi hết thuốc thì nhận được lời khen từ bác sĩ là sử dụng thuốc rất đúng cách, chịu khó kiêng khem theo chỉ dặn nên bệnh tiến triển tốt và không phải sử dụng thêm thuốc nữa. Kể từ đấy đến giờ là gần 1 năm em không bị tái phát bệnh lại, vì sợ tái phát bệnh nên em vẫn luôn loại trừ các món chiên rán, nước ngọt, đồ uống có cồn ra khỏi thực đơn hàng ngày và chăm tập thể dục cho người khỏe, da thông thoáng. Thuốc thực sự hiệu quả cao đấy ạ, nhưng phần nữa để khỏi bệnh hoàn toàn hay không thì em thấy còn phụ thuộc cả vào chế độ sinh hoạt của mình nữa, chị cũng cân nhắc mua thuốc này về dùng xem thế nào nha.

  3. Tớ cũng mới đặt mua thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc về xong vì tớ cũng bị viêm nang lông chân, nay mới là ngày dùng thứ 2 nên chưa thấy có tác dụng gì. Có đứa bạn trước kia cũng bị viêm nang lông khắp người đã chữa khỏi nhờ sử dụng bài thuốc này trong vòng 5 tháng, nó share cho tớ bài viết này này, đọc thấy nhiều người bệnh đã dùng thuốc rồi đánh giá tốt lắm, cậu thử vào đọc thêm review xem sao https://www.thuocdantoc.org/hieu-qua-cua-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-qua-goc-nhin-chuyen-gia-va-nguoi-benh.html

   1. Vợ mình mới mua thuốc này cho mình uống bảo chữa viêm nang lông hiệu quả, cô ấy bảo đọc tin tức có nhiều người khen thuốc tốt nên mới đặt thuốc về cho mình chữa, đang chờ xem sau 2 tháng kết quả ra gì không.

 9. Mình bị viêm nang lông hơn 2 tháng nay, tháng đầu có đi khám và mua thuốc tây theo đơn kê của bác sĩ bên phòng khám da liễu rồi nhưng không khỏi được bệnh. Mình thấy nhiều người bảo chữa các bệnh về da như này bằng thuốc tây sẽ không hiệu quả bằng thuốc đông y nên cũng định mua thuốc đông y thanh bì dưỡng can thnag về sử dụng. Mình thấy bài thuốc này có đến 3 loại hơi lỉnh kỉnh, mình muốn chỉ dùng thuốc uống với bôi thôi, không dùng thuốc ngâm rửa thì có khỏi bệnh không?

  1. Người ta đã mất công nghiên cứu kỹ lưỡng, phải có sự kết hợp đầy đủ thì bài thuốc mới thực sự mang lại hiệu quả cao, còn nếu bỏ bớt được thì họ cũng bỏ rồi. Chữa bệnh phải đủ với đúng liều mới khỏi bệnh chứ bạn.

  2. Chị Tú ơi không nên bỏ loại nào đâu, dùng thì dùng cả mới có tác dụng tốt được, bài thuốc chữa cả trong lẫn ngoài mà, lười thì không mong khỏi bệnh được đâu ạ

  3. Tranh luận làm gì, muốn biết rõ nhất thì gọi hỏi bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc, họ xem tình trạng bệnh nặng nhẹ thế nào sẽ tư vấn cụ thể cho

   1. Nếu bệnh của Tú nhẹ thì có thể vẫn bỏ bớt thuốc ngâm, dùng mỗi thuốc uống với thuốc bôi da vẫn được mà. Mình nghĩ thuốc ngâm rửa kiểu chỉ hỗ trợ thêm cho những người bệnh nặng thì mau khỏi hơn thôi.

  4. Bạn đi khám trước để xem tình hình bệnh hiện tại ở mức độ nào rồi thì hỏi bác sĩ lúc họ kê đơn ấy xem có cần thiết phải dùng đến thuốc ngâm rửa hay không. Như mình trước cũng vì muốn tiết kiệm chi phí hơn với bệnh chưa nặng nên khi xin tư vấn thì bác sĩ vẫn kê đơn cho chỉ dùng thuốc uống và bôi ngoài da, nhưng có vẻ tác dụng sẽ chậm hơn so với việc dùng cả bài thuốc đấy, Tú cứ cân nhắc xem nhé, nếu có điều kiện và muốn nhanh khỏi thì vẫn nên dùng đủ cả bài thuốc.

 10. Cái tình trạng công thuốc đấy là ai cũng sẽ gặp khi dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang à mọi người, nó có kéo dài lâu không thế? Em bị viêm nang lông tại vùng lưng trên thấy nhức nhối, ngứa ngáy suốt ngày rồi mà nếu bị nặng hơn nữa thì chắc khó chịu chết mất.

  1. Tình trạng công thuốc này là đang giúp cơ thể đào thải độc tố, kiểu diệt cỏ phải diệt tận gốc ấy nên gặp biểu hiện này càng sớm thì càng tốt mà, với lại nó chỉ diễn ra trong mấy ngày đầu dùng thuốc thôi, sau sẽ giảm bệnh nhanh chứ không bị lâu đâu.

   1. Không phải ai cũng gặp tình trạng công thuốc này đâu hoặc có gặp thì mỗi người mỗi biểu hiện khác nhau, không phải ai cũng sẽ thấy triệu chứng bệnh nặng hơn nhiều. Thường công thuốc chỉ xảy trong 1 tuần đầu thôi nên bạn không cần lo lắng quá vậy.

 11. Muốn mua thuốc thì phải đến 1 trong 3 cơ sở của trung tâm thuốc dân tộc kia à, chỉ mỗi mua thuốc mà phải đi lại xa thế thì vất vả quá nhỉ? Tôi mới bị viêm nang lông gần đây thôi, cũng muốn chữa bằng thuốc đông y này cho dứt điểm luôn mà nhà ở Phú Thọ, bắt xe xuống Hà Nội cũng mệt đấy.

  1. Đến tận nơi được khám trực tiếp rồi mới kê đơn thuốc thì chuẩn xác hơn còn gì. Có bệnh phải tìm những nơi uy tín để chữa, dù xa mấy người ta cũng đi mà bạn.

  2. Vy ơi trung tâm này có tư vấn online với cả đặt thuốc qua fb,zalo hay cả trên trang web của họ mà. Không cần phải lọ mọ đến tận nơi đâu, đặt thuốc xong rồi họ sẽ gửi về tận nhà cho mình.

 12. Các bác sĩ của trung tâm này khám có được không đấy, nhiều chỗ khám trực tiếp còn chẳng vào đâu chứ nói gì đây tư vấn online thì tin tưởng thế nào được?

  1. Bác sĩ ở đây người ta toàn tốt nghiệp các trường đại học lớn về ngành y mà, lại có tới mấy chục năm làm việc trong nghề rồi thì từ chuyên môn đến kinh nghiệm khám chữa bệnh đều ok đó, không sợ bắt bệnh tào lao đâu.

   1. Chị Giao nói đúng đấy Nhu, thêm nữa đây là khám đông y không phải chụp chiếu hay xét nghiệm gì như bên tây y nên chẳng nhất thiết phải đến tận nơi đâu mà.

  2. Ở bên này có bác sĩ Tuyết Lan nổi tiếng trong chữa các bệnh về viêm da lắm, bác đã từng được mời lên cả tivi trong chương trình gì về sức khỏe của vtv2 đấy. Em gái mình nó đang dùng thuốc của trung tâm chữa viêm nang lông, tính nó hay quên nên mỗi lần có thắc mắc gì về thuốc cũng gọi cho bác Lan hỏi, bác tư vấn nhiệt tình và tỉ mỉ lắm.

 13. mình bị viêm nang lông da đầu chữa hơn 1 năm ở viện da liễu tw nhưng vẫn không khỏi,cứ ngưng thuốc là bị tái lại không biết có ai bị giống mình không

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *