Viêm Da Dị Ứng Bao Lâu Thì Khỏi? Làm Sao Mau Hết Bệnh?

Là một thợ làm tóc, Nguyễn Hương Thảo không ngờ rằng mình lại mắc căn bệnh này bởi chính những loại thuốc sử dụng hàng ngày. Sau nhiều phương pháp điều trị mà không khỏi, chị Hương Thảo thật không ngờ bản thân đã thoát khỏi viêm da tiếp xúc nhờ bài thuốc bí truyền của hoàng cung triều Nguyễn.

Viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi, có thể tự khỏi không hay cần điều trị y tế, là thắc mắc của hầu hết người bệnh. Để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro không mong muốn, người bệnh có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết bên dưới.

Viêm da dị ứng có tự hết không?

Viêm da dị ứng là bệnh lý ngoài da phổ biến và có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi người tại một thời điểm nhất định trong đời. Tình trạng này xảy ra khi da bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài môi trường, dẫn đến các triệu chứng viêm da.

Viêm da dị ứng là bệnh lý lành tính có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Thông thường các triệu chứng có thể được cải thiện sau 1 – 4 tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên đối với các trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể cần nhiều thời gian hơn để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nếu không được điều trị phù hợp, viêm da dị ứng có thể dẫn đến một số rủi ro chẳng hạn như:

1000+ bệnh nhân đã điều trị thành công viêm da dị ứng ngay liệu trình đầu tiên nhờ bài thuốc thảo dược này. 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO, không lo tác dụng phụ.
 • Viêm da bội nhiễm do nhiễm vi khuẩn, nấm hoặc virus trên da lâu ngày, dẫn đến hình thành các vết thương hở, mưng mủ, nứt nẻ, khô rát, thậm chí là chảy máu.
 • Hình thành vết thâm, sẹo không thể phục hồi. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh.
 • Ở phụ nữ mang thai, viêm da dị ứng có thể làm tăng nguy cơ di truyền ở trẻ nhỏ và dẫn đến một số biến chứng gây nguy hiểm cho mẹ và bé.
 • Nếu tình trạng bệnh xuất hiện ở các khu vực nhạy cảm, chẳng hạn  như xung quanh mắt có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh, ảnh hưởng đến thị lực và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan giác mạc.

Mặc dù hầu hết các trường hợp viêm da dị ứng là lành tính và có thể tự khỏi, tuy nhiên người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn các biện pháp điều trị phù hợp.

Viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi?

Viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi là một thắc mắc phổ biến của hầu hết người bệnh. Trên thực tế, các chuyên gia cho biết, thời gian điều trị viêm da dị ứng phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, bao gồm mức độ nghiêm trọng của bệnh và cơ địa của người bệnh.

Đối với một số người, viêm da dị ứng có thể là tình trạng mãn tính (suốt đời) và các đợt bùng phát mất đến vài tuần để được cải thiện. Trong khi đó, một số người bệnh, đặc biệt là trẻ em, các triệu chứng và thời gian hồi phục giữa các đợt bùng phát có thể giảm dần theo tuổi tác.

Cụ thể, về vấn đề viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi, các chuyên gia cho biết, thời gian hồi phục của bệnh phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Viêm da dị ứng tiếp xúc: Các triệu chứng này thường có thể được cải thiện sau vài tuần điều trị tích cực.
 • Thời điểm khởi phát và điều trị bệnh: Càng phát hiện và điều trị sớm, các tổn thương da có khả năng hồi phục cao hơn. Bên cạnh đó, nếu không được điều trị, tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến nhiều rủi ro không mong muốn.
 • Mức độ tổn thương trên da: Viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi thường phụ thuộc vào mức độ tổn thương da và các vấn đề liên quan. Tổn thương nhẹ có thể khỏi trong 1 – 4 tuần trong khi các tổn thương nghiêm trọng khác có thể dẫn đến viêm da bội nhiễm. Các tổn thương này có thể nghiêm trọng và cần điều trị chuyên sâu hơn.
 • Phương pháp điều trị: Các phương pháp điều trị y tế theo chỉ định các bác sĩ thường mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Tuy nhiên việc điều trị cần tuân thủ theo chỉ định để tránh các tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, người bệnh điều trị theo phương pháp Y học cổ truyền có thể cần 1 – 4 tháng để cải thiện các triệu chứng.
 • Kế hoạch chăm sóc: Bên cạnh các biện pháp điều trị, biện pháp chăm sóc tại nhà cũng là một yếu tố góp phần quan trọng trong thời gian điều trị viêm da dị ứng. Do đó, người bệnh nên có kế hoạch chăm sóc da, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng.

Bên cạnh đó, yếu tố cơ địa và khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian điều trị bệnh. Người bệnh thắc mắc viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi có thể trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

[MIỄN PHÍ] CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG đang gặp phải

Nhận giải pháp trị bệnh KHỎI NGAY

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Các biện pháp hỗ trợ cải thiện viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng được điều trị dựa trên các tác nhân cơ bản. Bác sĩ có thể đề nghị kết hợp một số biện pháp điều trị, chẳng hạn như:

Sinh hoạt khoa học, thay đổi lối sống

Bệnh viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc, dưỡng da của mỗi người. Để cải thiện triệu chứng bệnh tại nhà, bạn có thể tham khảo những biện pháp sau:

Tránh các chất gây kích ứng

Các sản phẩm sử dụng hàng ngày có thể dẫn đến các triệu chứng viêm da dị ứng. Xà phòng, chất tẩy rửa, sữa tắm, bột giặt, kem dưỡng da hoặc thậm chí là một số loại thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng trên da.

Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về các phản ứng dị ứng và gây kích ứng da. Bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra tác nhân gây kích ứng và đề nghị phương pháp xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, theo dõi các sản phẩm sử dụng và loại bỏ các sản phẩm có thể gây kích ứng da. Chọn xà phòng, chất tẩy rửa hoặc bột giặt không chứa hóa chất mạnh, hương thơm hoặc các chất tạo màu để tránh gây kích ứng da.

Dưỡng ẩm da

Sử dụng các loại xà phòng nhẹ nhàng, không gây kích ứng da khi tắm và làm sạch da để tránh gây khô da. Sau khi tắm người bệnh có thể dưỡng ẩm da bằng các sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem bôi da, thuốc mỡ để ngăn ngừa khô da. Nếu các triệu chứng viêm da dị ứng nghiêm trọng, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ về các sản phẩm diệt khuẩn trên da.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một số loại thực phẩm có thể khiến các triệu chứng viêm da dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn. Một số người có thể bùng phát các triệu chứng dị ứng sau khi tiêu thụ các thành phần và thực phẩm gây viêm, chẳng hạn như đường, carbohydrate tinh chế, gluten, thịt đỏ và sữa.

Tương tự, tiêu thụ các loại thực phẩm cơ thể dị ứng có thể dẫn đến tình trạng viêm và khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, nếu người bệnh dị ứng một số loại thực phẩm cụ thể nào đó, người bệnh nên tránh tiêu thụ. Bên cạnh đó, ghi lại danh sách thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng và tránh sử dụng. Ngoài ra, danh sách các loại thực phẩm dị ứng có thể hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh viêm da dị ứng.

Hạn chế căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực có thể khiến bệnh viêm da dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn hoặc gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Cụ thể, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone gọi là cortisol khi bị căng thẳng. Một lượng lớn cortisol có thể tăng tình trạng viêm khắp cơ thể, dẫn đến các triệu chứng viêm da và gây bùng phát bệnh viêm da dị ứng.

Do đó, người bệnh có thể dành thời gian hít thở sâu, thiền định, nghỉ ngơi nhiều và tập thể dục thường xuyên để cải thiện căng thẳng. Kiểm soát căng thẳng có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dị ứng.

Trao đổi với bác sĩ hoặc người có chuyên môn nếu gặp khó khăn trong việc kiểm soát lo lắng, căng thẳng. Tùy thuộc vào các nguyên nhân và tình trạng của người bệnh, bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị thích hợp.

Sử dụng quần áo thích hợp

Quần áo với vải thô, quá chật có thể gây ngứa da, dẫn đến các triệu chứng kích ứng và viêm da dị ứng. Quần áo quá ấm hoặc quá dày có thể khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và khiến các triệu chứng viêm da bùng phát.

Do đó để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm da dị ứng, người bệnh nên chọn quần áo mềm mại, nhẹ nhàng và giữ mát tốt. Hạn chế mặc quần áo len và các loại vải có thể gây kích ứng da. Bên cạnh đó, mặc quần áo rộng rãi để tránh gây cọ xát da.

Vệ sinh môi trường sống

Bụi, khói, cát và lông thú cưng có thể gây kích ứng da và dẫn đến các triệu chứng viêm da dị ứng. Một số người có thể bị dị ứng với lông chó, mèo hoặc các vảy da động vật. Bên cạnh đó, khói thuốc lá, ô nhiễm môi trường cũng có thể kéo dài thời gian điều trị viêm da dị ứng.

Giữ nhà hoặc khu vực sống sạch sẽ, hút bụi thường xuyên và tránh khói thuốc lá có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng. Nếu người bệnh bị dị ứng hoặc nghi ngờ dị ứng với lông thú hoặc vảy da, người bệnh nên giữ thú nuôi ở ngoài nhà và không gian sống. Nếu thú cưng cần ở trong nhà, hãy cố gắng không thể thú cưng ở trong phòng ngủ và hạn chế tiếp xúc tối đa.

Sử dụng thuốc kê đơn

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến bệnh bùng phát, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh sử dụng thuốc trị viêm da dị ứng chống dị ứng đường uống, kem bôi corticosteroid hoặc kết hợp cả hai loại thuốc.

Các loại kem steroid được sử dụng ngắn hạn để cải thiện các triệu chứng viêm da dị ứng. Do đó, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc lâu dài để tránh các rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, các loại thuốc chống dị ứng có thể được sử dụng quanh năm để ngăn ngừa các triệu chứng liên quan.

Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh sử dụng thuốc ức chế miễn dịch để làm chậm các phản ứng nghiêm trọng của bệnh viêm da dị ứng.

Thuốc kháng histamine không kê đơn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng ngứa da, hạn chế tình trạng gãi và tổn thương trên da.

Trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc kháng histamine, đặc biệt là khi người bệnh có các tình trạng sức khỏe khác.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 9:42 Sáng , 24/02/2023

43 comments

 1. Nguyễn thị mai anh says:

  Bé nhà mình nay được 7 tháng nên chuyển cho ăn dặm bằng bột rau củ, nhưng từ hồi chuyển sang ăn bột xay thịt và rau ngót thì thấy bé có hiện tượng nổi mẩn ngứa ở trên mặt nên mình đoán bé bị dị ứng vs rau nên đã dừng việc cho ăn này lại mình cũng ko muốn đem con đi khám ở viện thứ nhất là con còn bé chờ đợi ở viện lâu, vất vả và thứ 2 là mình nghĩ là biết được nguyên nhân rồi, ngừng dùng bột xây rau ngót thấy con đỡ hơn nhiều chỉ còn lại các nốt sần trên mặt thôi, có mẹ nào có phuwong pháp nào điều trị cho con bớt ngứa không ạ? theo phương pháp giân dan dùng lá các kiểu thì càng tốt

  1. Lê Linh says:

   Mình cũng nghĩ là nếu bệnh ko nặng lắm mà điêu trị được ở nhà sẽ tốt hơn, chứ như thăng cháu mình hôm trước bị cảm phải đem xuống viện, được hôm truyền nước về hôm sau bị nhiễm chéo virut rota gây tiêu chảy khổ ơi là khổ luôn

  2. Nguyễn Thị Nhàn says:

   Nếu đúng là bị dị ứng cho đồ ăn thì làm như bạn là đúng rồi, ngoài ra bị trên mặt thì cũng phải cẩn thận đấy, bạn có thể lau mặt cho bé bằng nước lá giầu không, hoặc rau má có tác dụng sát khuẩn rất tốt, giảm ngứa nữa.. chỉ cần đun nước lên rồi dùng khăn bông nhẹ nhúng ước rồi apply lên da bé thôi bạn nhé

  3. Thảo Nguyên 92 says:

   Công nhận là bh con bị ốm cũng lo, mà mang đi viện cũng lo, chả biết có chữa được bệnh không hay rước bệnh về nhà, bh chỉ muốn có số điện thoại của bác sĩ tư vấn cho tại nhà, nếu ca nào khó quá ms cho đi viện thôi.

  4. Trang Nhung says:

   Bạn cho bé dùng kem lô hội xem, trước bé nhà mình bị ngứa nổi sẩn cũng cho con bôi kem này vừa mát vừa lành tính, mà lại rẻ nữa bạn ạ

  5. trần thị thanh tâm says:

   điều trị theo phương pháp dân gian thì cũng phải biết nữa đấy, chứ trong lá cây này cây kia cũng bao nhiêu là chất,chưa kể là các mầm vi khuẩn trên lá mình cũng ko tiết khuẩn được hết. Muốn an toàn nhất thì chỉ có cho dùng thuốc bôi đông y thôi hoặc lá tắm người ta đóng sẵn gói cho mình rồi thì mới an tâm được bạn ạ

 2. Nguyễn Mai Lê says:

  Mn cho xin địa chỉ nhà thuốc hay phòng khám nào uy tín để lấy thuốc về cho bé con sử dụng được không ạ? cháu bị viêm da gây mẩn ngứa do thời tiết nóng ẩm ạ

  1. Mẹ Bon says:

   Ôi cu bon nhà mình dạo này cũng bị nóng xong nổi ban khắp người, cho tắm nước lá thì dễ chịu được lúc đó xong đâu lại vào đấy, trưa nóng là cứ gào âm hết cả nhà lên, thật sự mệt mỏi? Mình cũng hóng có thuốc gì điều trị cho bé đắt mấyc ũng mua chứ để như này thì chết

  2. Thúy hồng says:

   Bạn cho mình xind địa chị trung tâm ở HN với nhé! Không biết cuối tuần có khám không nhỉ? cuối tuần chồng mình ms đc nghỉ mới đem con đi khám được

 3. Lê Thu Phương says:

  Viêm da dị ứng có do di truyền không nhỉ? Mà sao cứ mùa hè nắng nóng kéo dài tí là cả 2 bố con cu Shin nhà mình lại thi nhau gãi ngứa, mặc dù mùa hè là mình đã tăng cường cho ăn nhiều rau và nước ép trái cây rồi mà 2 ổng cứ thi nhau gãi ngứa, xót hết cả ruột gan

  1. Bùi mỹ Huệ says:

   Người ta hay làm tưởng là viêm da dị ứng là do yếu tố bên ngoài tác động, nhưng hầu như bản thân người bị bệnh phải là cơ địa nhạy cảm mới dễ bị bệnh đó. Viêm da dị ứng cũng có di truyền đó, kiểu cơ địa giống nhau nên dễ bị bệnh giống nhau. Muốn khỏi bệnh phải điều trị từ gốc rễ mới được

 4. Tô thị nhung says:

  Oh bé nhà chị cũng dùng thuốc thanh bì bên thuốc dân tộc này ạ? Thế chị ơi, thế cho em hỏi sao, em cho bé nhà em dùng thuốc bên đó được 3,4 ngày rồi em thấy tính trạng bệnh còn nặng hơn ý là sao nhỉ? đang tíng có nên dừng thuốc không chứ em lo quá ấy

  1. Thanh Thu says:

   À, hồi trước bé nhà chị điều trị thời gian 7-10 ngày đầu cũng thấy bị nặng lên chi gọi điện cho bác sĩ thì được biết đó là giai đoạn tăng cường giải độc, loại bỏ dị nguyên gây dị ứng, hầu như ai điều trị cũng sẽ gặp tình trạng đó, cơ mà cho chắc em cứ liên hệ với bên trung tâm em ạ, chứ chị thấy c còn xót ruột nữa là, xong người nhà ko hiểu lại bảo mình dùng thuốc vớ vẩn. Em đọc bài này tham khảo này, họ có viết giải thích cụ thể cho mình dễ hiểu với yên tâm https://thuocdantoc.vn/benh/benh-viem-da-di-ung-va-cach-dieu-tri-an-toan-hieu-qua-nhat

  2. Bùi tố nga says:

   Tôi đoc thấy điều trị thuốc đông y là phải 2-3 tháng ấy, thế là 2,3 tháng ms khỏi à. Thế thì lúc đó con ngứa thì phải làm như nào?

  3. Trần Ngọc Ánh says:

   Ôi thế giai đoạn đó làm sao mà đỡ ngứa cho con được ạ, điều trị mong cho con bớt ngứa giờ lại phải 1 thời gian như thế sao bé chịu được ạ? làm sao để giảm ngứa cho con hả chị?

  4. Mai phương dung says:

   Bé còn nhỏ nên cũng chả uống được thuốc gì giai đoạn này đâu, trừ khi nặng lắm có chỉ định của bác sĩ cả uống vì giai đoạn này các cơ qua của con chưa hoàn chỉnh và hoạt động tốt nhất. Bên trung tâm có bán lá tắm đó, tắm lá tắm cho con vừa mát vừa đỡ ngứa đó em, chịu khó tầm tuần đaua thôi, sang tuần thứ 2 là thấy triệu chứng giảm rõ rệt luôn

  5. Lệ Y med says:

   dùng lá tắm đó như nào ạ? thế cả ngày chỉ tắm có 1 lần thôi ạ? thế thì vẫn chưa thấy hợp lí lắm

  6. Mai phương dung says:

   Em mua lá tắm bên trung tâm hết độ 50k/ gói, tháng dùng đến 3 gói là max. Ngâm rửa tay chân: 1 gói chia làm 5 phần, ngâm rửa 1 lần buổi tối, ngâm 5-10ph
   Tắm: 1 gói chia 3 phần, 1 tuần tắm 3 lần
   Gội đầu: 1 gói chia 7 phần, lấy 1/7 gói thêm 3 quả bồ kết đun với 1 lít nước. 1 tuần gội 3 lần

 5. Yên says:

  Bé nhà em nay được 5 tháng, dạo này trên mặt xuất hiện các nốt nước nhỏ li ti, ngứa ngáy, mà hình như nó có lan ra hay sao ấy? thấy mấy bác hàng xóm nhà em cứ bảo không sao, đây là chàm sữa bình thường nên chỉ cần tắm nước lá thôi? Không biết là có đúng bị chàm sữa không hay là bị sao ạ? Chứ em thử tìm hiểu trên mạng thấy mấy bệnh về da trẻ em biểu hiện cứ giống giống nhau

  1. trần bách hợp says:

   nếu đúng bị chàm sữa thì chỉ cần dùng phần lá và thân cây kinh giới, rang vàng rồi cho vào miếng vải hoặc túi chườm áp lên vùng da viêm, chứ hạn chế cọ xát mạnh lên vùng da tổn thương nhé, dễ gây lan ra lắm đó. Bôi thuốc cũng phải để ý thành phần, cấm tiệt các thuốc có thành phần corticoid nhá, nhanh khỏi nhưng sau sẽ dễ bị phụ thuộc và năgngj hơn đó

 6. Huệ chí cần says:

  Các mom cho tui hỏi có biết chỗ nào khám bệnh uy tín ở Sài Gòn không zậy? Bé nhà tui bị ngứa, nổi mẩn cả tuần trời rồi mà bôi thuốc ở ngoài tiệm không khỏi. mà tui thì tui ko thích đi bệnh viện cho lắm, chờ đợi thì lâu mà thái độ bác sĩ thì hời hợt, đi khám hỏi thêm thì ko thấy tư vấn nhiệt tình gì cả nên cũng chán

  1. lê ánh bình says:

   Bác sĩ làm ở Trung tâm thuốc dân tộc bên số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận em nhé, muốn khám vs bác sĩ chắc phải đặt lịch trước đó, vì không phải hôm nào bác sĩ cũng có mặt ở nơi làm việc đâu

  2. lê ánh bình says:

   Bn cứ gọi điện đến số (028) 7109 6699 bảo là muốn được khám với bác sĩ Bùi Thanh Tùng nha. Còn không thì cứ đặt lịch bt theo form này cũng được, thực ra đội ngũ bác sĩ bên trung tâm ai cũng chất lượng đó nên ko lo đâu
   https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 7. Gia Hân says:

  Bé nhà mình nay đang học mẫu giáo, dạo này cháu thường xuyên bị ngứa và có hiện tượng đóng vảy ở vùng da ở khuỷu tay , hỏi 1 chị làm ở bệnh viện thì chị ý bảo là bị viêm da nhưng lại không thích dùng thuốc bôi, tại vì bé con nhỏ nếu dùng được phương pháp nào càng tự nhiên càng tốt, mất công tí nhưng đỡ ảnh hưởng. Mình có đọc được bài viết này https://ihs.org.vn/tri-viem-da-co-dia-tai-nha-6736.html không biết có mẹ nào đã sử dụng phương pháp nào ở đây mà hiệu quả rồi cho mình xin ít review với ạ

  1. Đỗ Luật Ngân Hà says:

   Tắm bằng lá giầu không nha bạn, bạn đun nước lên tắm cũng được như người ta hướng dẫn hoặc ko thì vò nát lá rồi chà lên da cũng được nhé, cực hiệu quả luôn, trước bé nhà mình bị ngứa, mẹ chồng chỉ cách cho đó

 8. Thảo Nguyên 92 says:

  Công nhận là bh con bị ốm cũng lo, mà mang đi viện cũng lo, chả biết có chữa được bệnh không hay rước bệnh về nhà, bh chỉ muốn có số điện thoại của bác sĩ tư vấn cho tại nhà, nếu ca nào khó quá ms cho đi viện thôi.

 9. Doãn Thị Hà Phương says:

  Cái thời tiết vừa nóng vừa mưa thất thường này người lớn đang còn bị bệnh chứ huống chi trẻ em, mà trẻ em là kén thuốc bôi kinh khủng ấy, bôi vớ vẩn là hỏng da như chơi

 10. Lê Tố Như says:

  Mấy bác thử dùng thanh bì dưỡng can thang xem như nào nhé, Trước nhỏ nhà mình bị di ứng phấn hoa nổi mẩn khắp người, may có chị người quen giới thiệu cho lấy thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc, dùng cả thuốc bôi kết hợp thuốc uống. Độ 10 ngày là thấy hiệu quả rõ rệt luôn. Lá tắm cũng thơm ý, tắm thay cho sữa tắm luôn

 11. ngọc quỳnh says:

  Là thuốc này à bạn, thấy điều trị chàm sữa mà, điều trị được cả viêm da dị ứng à https://www.tapchiyhoccotruyen.com/thuoc-tri-cham-sua-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong.html

 12. Lê Tố Như says:

  Được bạn nhé, 2 bệnh này đều là dạng viêm da gây dị ứng lên cơ địa nhạy cảm, chỉ khác nhau chút là cái do nguyên nhân bên ngoài tác động, cái do chính cơ thể tự phát, nhưng đều là do sự chống lại các yếu tố bất lợi gây ra. Bạn đến cơ sở khám là sẽ được tư vấn kĩ và chính xác hơn. nhiều khi mình nói nó cũng khôgn đúng lắm. Với cả khám xong bác sĩ mới cho thuốc mà ko phải ai cũng dùng thuốc giống nhau ý

 13. nguyễn thị thu phượng says:

  đây bạn nhé ở địa chỉ Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. có gì bạn gọi số0962 448 569 mà đặt lịch khám cho đỡ phải chờ lâu chứ cuối tuần có vẻ sẽ đông đấy

 14. Xoay 90 says:

  Y chang nhà mình luôn, mà bố nó liều cứ ngứa là cho con uống thuốc dị ứng, mình là mình không thích, uống thuốc vào thì bổ béo gì, mà cũng điều trị được lúc ấy, rồi năm nào cũng bị, mùa hè nào cũng bị, chả biết như nào nữa, mà ra quán thì người ta cũng chi kê thuốc dị ứng vs cho kem bôi ngứa thôi. bh ko biết làm sao để điều trị dứt điểm được cho 2 bố con

 15. Thanh Thu says:

  Bứ nhà em đang điều trị bên trung tâm thuốc dân tộc đó chị, bệnh này phải điều trị vào nguyên căn ms đào thải hết các độc tố trong cơ thể ra với tăng sức đề kháng để tránh bị kích ứng về sau được, cháu nó ngừng thuốc được hơn tháng nay rồi, không thấy bị ngứa lại mặc dù cả tuần nay nắng nóng kéo dài ở nhà chả được hạt mưa nào. Bt là cu cậu lở loét khắp người do gãi rồi

 16. Thanh Thu says:

  Bạn ơi 2,3 tháng là còn tùy vào tình trạng bệnh của từng bé nữa, xem bệnh nặng nhẹ thế nào. vs cả ko phải 2,3 tháng mới khỏi mà là 2,3 tháng ms hết 1 liệu trìn chứ độ 2 tuần- 1 tháng, tùy tình trạng bệnh là đã gần như khỏi hẳn rồi, chỉ uống thuốc tiếp để điều dưỡng cơ thể phòng ngừa bệnh tái phát thôi đó

 17. Nguyễn ngân says:

  Nghe bạn miêu ta thì cũng khá giống chàm sữa, đúng là ko cần điều tri nó cũng tự khỏi nhưng để con bị như vậy xót ruột xót gan chết, bạn ra quầy thuốc mua thuốc bôi cho con ý cho bé đỡ ngứa chứ tắm mình lá tắm không ăn thua đâu nha

 18. Lê Phương Thúy says:

  chắc bé nhà bạn đang bị viêm da đó, nhưng cần chú ý cẩn thận nhá, nếu tắm nước lá độ tuần không khỏi là phải đi khám đó, bh trẻ con nhiều bệnh ngoài da lắm, ko điều trị tử tế dễ ảnh hưởng đến sau này dễ đến mạn tính là khổ ra đó

 19. thu hiền says:

  theo mình để cho chắc thì cho bé đi khám thôi, đến đo bác sĩ soi da hoặc làm gì để chẩn đoán, có chẩn đúng bệnh thì ms điều trị nhanh khỏi được,c hứ để ở nhà điều trị không phải kiểu thì chỉ có mà làm bệnh thêm nặng thêm thôi

 20. Mai viettel says:

  Ôi đi khám bệnh viện công chỉ thế thôi bạn ạ, ngày họ tiếp nghìn người ấy, sức đâu mà ai học cũng niềm nở vui tươi, nhiệt tình được, chẩn đoán bệnh đúng cho là tốt lắm rồi, để được niềm nở, tư vấn kĩ càng thì chỉ có đi cơ sở y tế tư nhân thôi, đắt xíu nhưng được cái yên tâm vì cảm giác được quan tâm ấy

 21. lê ánh bình says:

  ở Sài Gòn thì khám bác sĩ Tùng nhé, bác sĩ mát tay lắm, trước từng là bác sĩ YHCT của BV quân y 121 Cần Thơ, giỏi lắm mà ăn nói điềm đạm lịch sự . Trước cho con chị khám ở đó, bác sĩ tư vấn cặn kẽ lắm em

 22. Bùi thị phương nga says:

  Cho em xin địa chỉ chỗ khám bác sĩ làm việc với ạ? Đây là phòng khám riêng của bác sĩ hay cơ quan nào đấy ạ?

 23. Bùi thị phương nga says:

  đặt lịch khám với bác sĩ như nào vậy bạn ơi? Nghe bạn giới thiệu thế mình cũng muốn khám vs bác sĩ, chứ mình đi điều trị đủ nơi rồi, nhưng cứ được đợt lại bị lại thôi, chán thực sự á

 24. Huyền Trang says:

  Theo mình nghĩ là các phương pháp dân gian cũng chỉ hỗ trợ được phần nào thôi bạn ạ. Nếu da có hiện tượng đóng vảy rất có thể là bị vảy nến hoặc bị cũng ko còn nhẹ nữa đâu, nếu ms chớm bị thì đièu trị kiểu kia còn khỏi, mình nghĩ tình trnagj của bé thì phải bôi thuốc thì mới diệt hết vi khuẩn được á bạn

 25. lê mai hồng hạnh says:

  mình cũng đông ý với bạn Huyền Trang nhé, nếu muốn lành tính thì bạn dùng thuốc đông y thôi, chứ dùng mấy phương pháp dân gian chỉ cho các trường hợp nhẹ hoặc bạn có thời gian thì sử dụng thêm thôi chứ phải dùng thuốc mới khỏi được ấy

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.