Bệnh Viêm Da Cơ Địa: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị

Viêm da cơ địa là một trong những thể lâm sàng của chàm – eczema. Triệu chứng điển hình của bệnh là các ban dát đỏ, bề mặt có nhiều mụn nước, rỉ dịch, phù nề, khô ráp, dày sừng và ngứa ngáy. Bệnh lý này có tiến triển mãn tính, dai dẳng và tái phát nhiều lần.

Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa (chàm thể tạng/ eczema thể địa) là một trong những thể lâm sàng của bệnh chàm – eczema. Chàm thể tạng đặc trưng bởi tổn thương da mãn tính, dai dẳng, tái phát nhiều lần và hầu hết đều khởi phát trong những năm đầu đời.

Không giống với các dạng chàm khác, viêm da cơ địa không chỉ gây tổn thương ngoài da mà còn đi kèm với một số vấn đề sức khỏe khác như sốt cỏ khô, hen suyễn và viêm mũi dị ứng. Trong đó, 35% trường hợp mắc bệnh có phát sinh biểu hiện hen.

Tổn thương điển hình của bệnh là tình trạng da viêm đỏ, nổi mụn nước, rỉ dịch, khô ráp, đau rát, ngứa ngáy và dày sừng. Trong đó, triệu chứng ngứa kéo dài xuyên suốt từ giai đoạn cấp đến giai đoạn bán cấp và mãn tính.

Chị Nguyễn Thị Thoả (Thanh Xuân - Hà Nội) bị viêm da cơ địa đeo đẳng suốt 7 năm, mất vân tay, việc cầm nắm bị hạn chế... nay đã lành bệnh nhờ kiên trì sử dụng bài thuốc thảo dược LÀNH TÍNH này.

Nguyên nhân và các yếu tố gây viêm da cơ địa

Hiện nay, các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây viêm da cơ địa và các thể chàm khác. Tuy nhiên cơ chế khởi phát bệnh có liên quan đến yếu tố cơ địa và hoạt động quá mẫn của hệ miễn dịch.

Các nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm da cơ địa, bao gồm:

 • Yếu tố gia đình: Thống kê cho thấy, có đến 60% trường hợp bị bệnh có tiền sử gia đình mắc bệnh lý này hoặc các vấn đề liên quan đến thể địa như hen suyễn, sốt cỏ khô và viêm mũi dị ứng.
 • Cơ địa nhạy cảm: Cơ địa là yếu tố chính là cơ chế khởi phát viêm da cơ địa. Ở hầu hết các trường hợp mắc bệnh, các nhà khoa học đều nhận thấy có sự bất thường ở gen và vai trò của kháng thể IgE.

Ngoài ra, chàm thể tạng có thể tái phát và phát triển mạnh nếu có các yếu tố thuận lợi sau:

 • Nhiễm tụ cầu vàng: Các nghiên cứu cho thấy, độc tố từ tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) có vai trò kích thích tế bào lympho T, đại thực bào, tăng kháng nguyên trong huyết tương và làm phát sinh các triệu chứng lâm sàng của viêm da cơ địa.
 • Dị nguyên: Tiếp xúc với các dị nguyên như len dạ, côn trùng, hóa chất, khói thuốc hoặc dung nạp các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như đậu tương, bột mỳ, đậu phộng, hải sản,… có thể kích thích sản xuất IgE, tăng đáp ứng viêm của tế bào lympho T và khởi phát tổn thương da.
 • Yếu tố thời tiết: Viêm da cơ địa có xu hướng giảm nhẹ vào mùa hè và nghiêm trọng hơn vào mùa thu – đông. Nguyên nhân là do thời tiết khô lạnh khiến da mất nước, phá vỡ màng lipid trên bề mặt và gây suy giảm chức năng bảo vệ. Đây là điều kiện thuận lợi để dị nguyên xâm nhập, kích thích phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch và gây bùng phát chàm thể tạng.
 • Yếu tố nội sinh: Thực tế, viêm da cơ địa có xu hướng nghiêm trọng hơn khi có các yếu tố nội sinh như hệ miễn dịch suy giảm, rối loạn nội tiết tố, căng thẳng thần kinh, trầm cảm,…
 • Độ tuổi: Có đến 90% các trường hợp bị chàm thể tạng khởi phát trong 5 năm đầu đời và chỉ có khoảng dưới 10% phát bệnh trên 6 tuổi. Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh nên thường nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích.

Cơ chế khởi phát viêm da cơ địa rất phức tạp. Do đó ngoài những yếu tố kể trên, triệu chứng và tiến triển của bệnh còn bị ảnh hưởng bởi các tác nhân nội giới và ngoại giới khác.

Nhận biết viêm da cơ địa qua từng giai đoạn

Viêm da cơ địa là một dạng tổn thương da mãn tính, đặc trưng bởi triệu chứng ngứa ngáy dai dẳng và kéo dài. Tổn thương lâm sàng của bệnh lý này phụ thuộc vào giai đoạn phát triển, độ tuổi của từng trường hợp và yếu tố kích thích.

1. Triệu chứng của viêm da cơ địa cấp – mãn tính

Viêm da cơ địa có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn cấp và mãn tính.

Triệu chứng của viêm da cơ địa trong giai đoạn cấp, bao gồm:

 • Da xuất hiện đám tổn thương màu đỏ không có ranh giới rõ ràng với vùng da xung quanh
 • Một số trường hợp có thể nổi sẩn và đám sẩn
 • Bề mặt tổn thương xuất hiện mụn nước nhỏ, li ti, có tiết dịch và không có vảy da
 • Sau đó, da có hiện tượng chảy dịch, phù nề và đóng vảy tiết
 • Ở giai đoạn này nếu gãi cào thường xuyên và giữ vệ sinh kém, tổn thương da có thể xuất hiện các vết trợt loét và có hiện tượng bội nhiễm (da nổi mụn mủ và vảy tiết vàng)
 • Tổn thương da ở giai đoạn cấp thường xuất hiện khu trú ở cằm, má và trán. Tuy nhiên đối với những trường hợp nặng, tổn thương có thể lan ra tay và thân mình.

Sau một thời gian, tổn thương da sẽ chuyển sang giai đoạn bán cấp với các triệu chứng nhẹ hơn, da không tiết dịch hay phù nề. Tuy nhiên giai đoạn này khá mờ nhạt, triệu chứng không có tính điển hình và chỉ diễn tiến trong thời gian ngắn.

Triệu chứng của viêm da cơ địa trong giai đoạn mãn tính:

 • Tổn thương da có xu hướng dày, thâm nhiễm và có ranh giới rõ ràng so với những vùng da xung quanh
 • Xuất hiện hiện tượng liken hóa (hằn cổ trâu), các vết nứt gây đau và chảy máu (đây là hệ quả do thói quen gãi cào trong thời gian dài)
 • Thương tổn ở giai đoạn mãn tính thường gặp ở những vùng có nếp gấp lớn, ngón tay, ngón chân, lòng bàn tay, lòng bàn chân, gáy,…

Đặc điểm của chàm thể tạng là triệu chứng tiến triển dai dẳng, mãn tính và tái phát nhiều lần. Tổn thương da đi kèm với triệu chứng nóng rát, đau, ngứa và tạo thành vòng xoắn (ngứa – gãi – tổn thương da – ngứa). Ngoài ra, viêm da cơ địa còn đi kèm với các một số vấn đề sức khỏe khác như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, sốt cỏ khô và viêm kết mạc dị ứng.

2. Dấu hiệu của chàm thể tạng ở từng độ tuổi

Ngoài ra, triệu chứng của viêm da cơ địa còn có sự khác biệt rõ rệt ở từng độ tuổi. Thống kê từ Bệnh viện Da liễu Trung Ương cho thấy, có đến 60% trường hợp khởi phát bệnh từ 0 – 12 tháng tuổi, 30% từ 1 – 6 tuổi và chỉ có dưới 10% trường hợp phát bệnh trên 6 tuổi.

Viêm da cơ địa tuổi nhũ nhi và sơ sinh:

Viêm da cơ địa tuổi nhũ nhi và sơ sinh thường gặp ở trẻ từ 2 tuần – 2 tuổi, đặc biệt là trẻ bụ bẫm 2 – 3 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, tổn thương da có thể đi kèm với chứng tiêu chảy và viêm tai giữa.

Tổn thương điển hình của viêm da cơ địa tuổi nhũ nhi và sơ sinh:

 • Xuất hiện vết tổn thương có hình móng ngựa ở má, trán, quanh miệng, cổ, bẹn và thân mình
 • Tổn thương da có màu đỏ, bề mặt xuất hiện nhiều mụn nước nhỏ và chảy dịch mạnh
 • Thường có nhiễm khuẩn thứ phát (da xuất hiện mủ và vảy tiết)

Viêm da cơ địa thời kỳ trẻ em:

Chàm thể tạng thời kỳ trẻ em thường xảy ra ở trẻ em (2 – 3 tuổi) và thanh thiếu niên (12 – 20 tuổi). Ở giai đoạn này, bệnh thường đi kèm với viêm kết mạc dị ứng và đục thủy tinh thể.

Triệu chứng điển hình của viêm da cơ địa thời kỳ trẻ em:

 • Tổn thương là các mảng đám liken hóa dạng đĩa (da dày sừng, thâm nhiễm và có vết nứt)
 • Tập trung ở những vùng có nếp gấp và tỳ đè như đầu gối, cùi tay, mặt duỗi các chi

Viêm da cơ địa thời kỳ trưởng thành:

Viêm da cơ địa thời kỳ trưởng thành thường có tiến triển mãn tính, dai dẳng và đi kèm với hen suyễn hoặc sốt cỏ khô.

Triệu chứng điển hình của viêm da cơ địa thời kỳ trưởng thành:

 • Tổn thương chủ yếu là mảng lichen hóa tập trung ở bàn tay, bàn chân và các kẽ lớn
 • Nếu xảy ra ở phụ nữ có thể gây viêm môi và viêm núm vú

Viêm da cơ địa tiến triển trong thời gian dài và tái phát nhiều lần. Thống kê cho thấy, có khoảng gần 50% trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn khi đến tuổi thiếu niên. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh tồn tại trong nhiều năm và phát triển trong suốt cả cuộc đời.

Viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Có lây không?

Viêm da cơ địa không chỉ gây tổn thương ngoài da mà còn đi kèm với các bệnh lý dị ứng khác như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, sốt cỏ khô,… Mặc dù có tính chất dai dẳng, cố thủ và dễ tái phát nhưng bệnh hầu như không gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nếu tích cực điều trị và chăm sóc đúng cách, tổn thương da và các tình trạng sức khỏe đi kèm có thể được kiểm soát hoàn toàn. Ở những trường hợp chủ quan và không chăm sóc đúng cách, viêm da cơ địa có thể gây ra một số biến chứng như:

 • Viêm da cơ địa bội nhiễm: Chàm thể tạng bội nhiễm thường xảy ra trong giai đoạn cấp tính. Biến chứng này xuất hiện khi tụ cầu khuẩn và các loại virus, vi khuẩn khác xâm nhập vào vùng da tổn thương và gây nhiễm trùng. Bội nhiễm có thể khiến da sưng đỏ, ứ mủ, ngứa ngáy, nóng rát và đau nhức nặng nề.
 • Viêm da thần kinh: Viêm da thần kinh là hệ quả do thói quen chà xát và cào, gãi lên vùng da tổn thương. Tác động cơ học có thể kích thích hệ miễn dịch giải phóng các chất tiền viêm khiến da tổn thương nặng, dày sừng, thâm nhiễm và xuất hiện các vết nứt. Viêm da thần kinh thường gây ngứa âm ỉ, ngứa sâu bên trong da và ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh cơ địa: Viêm da cơ địa kéo dài và tái phát nhiều lần có thể kích thích hệ miễn dịch, hoạt hóa tế bào lympho T và giải phóng các chất tiền viêm quá mức. Ngoài tổn thương da, các chất tiền viêm còn có thể tấn công vào niêm mạc hô hấp, phế quản, mô xoang,… và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cơ địa như viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm xoang dị ứng, viêm kết mạc dị ứng,…

Ngoài ra, triệu chứng ngứa ngáy do viêm da cơ địa còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, mức độ tập trung và hoạt động học tập – làm việc. Mặc dù có tính chất di truyền nhưng viêm da cơ địa không khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc, đường hô hấp, ăn uống chung,…

ĐỂ LẠI THÔNG TIN, NHẬN GIẢI PHÁP CHẶN ĐỨNG BIẾN CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA [MIỄN PHÍ]

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Chẩn đoán bệnh viêm da cơ địa

Chẩn đoán bệnh viêm da cơ địa chủ yếu dựa trên triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm tìm kháng nguyên (IgE) trong máu. Sau khi thu thập dữ liệu, bác sĩ sẽ dựa vào các tiêu chuẩn chính và phụ để đưa ra chẩn đoán. Chẩn đoán bệnh lý này phải đạt ít nhất 3 tiêu chuẩn chính và ít nhất 3 tiêu chuẩn phụ.

4 Tiêu chuẩn chính:

 • Ngứa (ngứa ngáy là triệu chứng điển hình nhất của bệnh)
 • Tổn thương da có tính chất mãn tính và hay tái phát
 • Vị trí và hình thái tổn thương điển hình
 • Tiền sử gia đình hoặc cá nhân mắc các bệnh liên quan đến yếu tố cơ địa

Các tiêu chuẩn phụ:

 • Viêm môi
 • Da khô
 • Viêm kết mạc mắt
 • Dễ dị ứng thức ăn
 • Đục thủy tinh thể
 • Mắt đỏ, tái
 • Dễ bị nhiễm trùng da, hay tái phát
 • Nồng độ kháng nguyên IgE trong huyết tương tăng
 • Xuất hiện tổn thương dạng chàm ở bàn tay
 • Phản ứng da tức thì type 1 dương tính
 • Chứng vẽ nổi
 • Vảy phấn trắng
 • Ngứa ngáy khi đổ mồ hôi
 • Giác mạc hình chóp
 • Chàm núm vú
 • Có quầng thâm mắt
 • Khởi phát bệnh sớm
 • Tổn thương tương tự dày sừng nang lông

Các phương pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa

Điều trị viêm da cơ địa đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa người bệnh và bác sĩ. Hiện nay, chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm bệnh lý này. Mục tiêu chính của quá trình điều trị là làm giảm tổn thương da, cải thiện ngứa ngáy, hạn chế tái phát và nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Cách ly với dị nguyên

Dị nguyên là yếu tố khởi phát và làm nghiêm trọng các triệu chứng của viêm da cơ địa. Do đó cách ly dị nguyên là biện pháp được chỉ định đầu tiên trong điều trị bệnh lý này.

Người bị viêm da cơ địa nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích thích sau:

 • Không nên mặc quần áo có chất liệu len dạ, chật và bó sát.
 • Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm và đồ uống có tiền sử dị ứng. Đồng thời nên thận trọng khi ăn các loại thực phẩm có khả năng dị ứng cao như đậu tương, đậu phộng, cá, bột mỳ, trứng, hải sản,…
 • Tránh tiếp xúc với không khí lạnh
 • Không nên chà xát và gãi cào lên vùng da thương tổn. Tác động cơ học không chỉ khiến da phát triển tổn thương thứ phát mà còn làm tăng nguy cơ bội nhiễm
 • Tránh tiếp xúc với các chất kích thích như khói thuốc, mủ thực vật, côn trùng, mạt bụi, nấm mốc, hóa chất, xà phòng,…

Cách ly với dị nguyên có thể giúp tổn thương da nhanh lành, đáp ứng tốt với điều trị và hạn chế tần suất tái phát.

2. Sử dụng thuốc điều trị

Biện pháp y tế chủ yếu trong điều trị chàm thể tạng là sử dụng thuốc. Bác sĩ sẽ cân nhắc về giai đoạn phát triển, độ tuổi, mức độ triệu chứng và khả năng đáp ứng để chỉ định loại thuốc phù hợp.

Các loại thuốc trị viêm da cơ địa thường được sử dụng :

 • Dung dịch sát trùng: Các dung dịch sát trùng như thuốc tím, hồ nước, nitrate bạc, nước muối sinh lý,… thường được sử dụng trong giai đoạn cấp nhằm làm dịu da, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ở giai đoạn tổn thương da tiết nhiều dịch, cần hạn chế dùng thuốc bôi dạng kem đặc hoặc dạng mỡ.
 • Thuốc bôi corticoid: Thuốc bôi chứa corticoid là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh da liễu mãn tính. Thuốc có tác dụng giảm viêm, chống dị ứng và chống ngứa. Tuy nhiên do có nguy cơ gây teo da, rạn da, nổi mụn trứng cá, dày sừng nang lông,… nên loại thuốc này chỉ được sử dụng trong tối đa 15 ngày.
 • Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh dạng bôi và uống được sử dụng trong trường hợp tổn thương da bị nhiễm trùng do tụ cầu vàng. Trong trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định kháng sinh Erythromycin hoặc Tetracylin trong liên tục 7 – 10 ngày.
 • Thuốc kháng histamine tổng hợp: Histamine là chất tiền dị ứng được giải phóng trong cơ chế khởi phát bệnh. Sau khi được phóng thích vào da, histamine gây ngứa ngáy, sưng đỏ và phù nề. Thuốc kháng histamine tổng hợp thường được sử dụng để giảm ngứa và cải thiện tổn thương do chàm thể tạng gây ra.
 • Corticoid đường uống: Đối với những trường hợp khởi phát triệu chứng đột ngột và có mức độ nặng, bác sĩ có thể chỉ định corticoid đường uống. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nên chỉ được sử dụng với liều thấp trong thời gian ngắn.
 • Thuốc bôi ức chế calcineurin: Loại thuốc này được sử dụng thay thế hoặc dùng xen kẽ với corticoid dạng bôi. Thuốc có tác dụng ức chế các chất gây viêm, từ đó làm giảm tổn thương da, cải thiện đau rát và ngứa ngáy. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ được sử dụng cho trẻ trên 2 tuổi.
 • Kem dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm thường xuyên có thể làm mềm, giảm khô ráp và dày sừng. Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng ẩm còn phục hồi màng rào bảo vệ da và hạn chế tần suất tái phát của bệnh. Bác sĩ thường chỉ định các loại kem dưỡng lành tính như A-derma, Bioderma, Eucerin, Laroche-posay,…

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chỉ định một số loại thuốc khác như dẫn xuất từ than đá, thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống thấp khớp (Cyclosporin A), thuốc bôi chứa axit salicylic và thuốc ức chế miễn dịch khác như Mycophenolat mofetil, Methotrexate, Azathioprin,…

3. Liệu pháp ánh sáng

Liệu pháp ánh sáng là biện pháp điều trị sử dụng tia cực tím nhân tạo (UVA, UVB) nhằm tác động các tế bào gây viêm như tế bào mast, tế bào lympho T, bạch cầu hạt… Từ đó giảm hoạt động phóng thích các chất tiền viêm và làm giảm tổn thương da.

Biện pháp này có thể được thực hiện đơn lẻ hoặc kết hợp với truyền thuốc để tăng tác dụng điều trị. Liệu pháp ánh sáng đem lại hiệu rõ rệt và ít gây ra tác dụng hơn so với sử dụng thuốc. Tuy nhiên lạm dụng liệu pháp này có thể tăng tốc độ lão hóa và gây ung thư da.

4. Chữa viêm da cơ địa AN TOÀN bằng Đông y

Theo y học cổ truyền, viêm da cơ địa được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn là hệ quả của 2 yếu tố:

 • Do căn nguyên trường vị thấp nhiệt, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của ngoại tà (phong hàn, phong nhiệt, tà độc), uất tích độc tố dưới da.
 • Do sinh khí suy yếu, can thận hoạt động kém, thể trạng suy nhược, khí huyết hao tổn, khí hư sinh phong, dịch hư sinh táo, gây uẩn nhiệt dưới da.

Sự kết hợp của 2 cơ chế này gây tích tụ độc tố, uất kết khí huyết dưới da và hình thành các triệu chứng nổi sẩn đỏ, phát ban, ngứa da. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo thành một vòng luẩn quẩn bệnh lý ngứa-gãi-ban đỏ-ngứa…

Để cắt đứt vòng xoắn bệnh lý này và điều trị triệt để bệnh viêm da cơ địa, các bài thuốc Đông y thường chú trọng loại trừ căn nguyên gây bệnh. Theo đó, nguyên tắc chữa viêm da cơ địa bằng Đông y thường bắt đầu từ việc bồi bổ khí huyết. Khi khí huyết lưu thông, tà độc được đào thải, chức năng can thận được cải thiện, tân dịch phục hồi, các triệu chứng bên ngoài sẽ được cải thiện. Sau đó áp dụng các phép chữa chuyên sâu, tập trung bồi bổ và điều hòa cơ thể, nâng cao sức đề kháng đề kéo dài hiệu quả điều trị và phòng ngừa tái phát.

Phòng ngừa viêm da cơ địa tái phát

Viêm da cơ địa là một dạng tổn thương da mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Mặc dù không thể phòng ngừa hoàn toàn nhưng bạn có thể làm giảm tần suất tái phát và mức độ tổn thương với các biện pháp đơn giản sau:

 • Tránh tiếp xúc với các yếu tố có khả năng dị ứng cao như len dạ, lông chó mèo, khói thuốc, hóa chất, kim loại, mạt bụi, xà phòng, mỹ phẩm,…
 • Dưỡng ẩm da thường xuyên – đặc biệt là khi thời tiết khô lạnh. Đây là một trong những biện pháp quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh.
 • Giảm khối lượng công việc, dành thời gian nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ để giảm căng thẳng và rối loạn nội tiết.
 • Nên sử dụng bao tay khi tiếp xúc với xà phòng. Xà phòng có thể ăn mòn keratin và phá vỡ lớp lipid khiến da khô ráp, bong tróc và có nguy cơ tái phát tổn thương do viêm da cơ địa.
 • Thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc da. Để hạn chế tình trạng dị ứng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn sản phẩm an toàn và dịu nhẹ.
 • Ăn uống điều độ cũng là biện pháp giúp kiểm soát và làm giảm nguy cơ tái phát bệnh. Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
 • Tránh để da tiếp xúc quá lâu với ánh nắng, bụi bẩn, không khí quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Người bệnh nên tắm nước ấm để làm mềm da và giảm dày sừng. Tuy nhiên không nên tắm quá 15 phút và cần thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm.

Viêm da cơ địa là bệnh da liễu mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Mặc dù bệnh có thể tự thuyên giảm khi đến tuổi thiếu niên nhưng ở một số trường hợp, tổn thương da có thể phát triển trong nhiều năm và đi kèm với các bệnh lý cơ địa khác. Để kiểm soát bệnh và giảm nguy cơ tái phát, nên tích cực điều trị, cách ly với dị nguyên và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 8:30 Sáng , 21/02/2023

98 comments

 1. Hạnh Hồng Nguyễn says:

  Con gái em mới 9 tuổi con thỉnh thoảng bị nổi ban đỏ, có mụn nước, ngứa và khó chịu. Con thường xuyên gãi nên những vùng da đó đóng vảy lại có dấu hiệu sưng viêm. Không biết đó có phải là viêm da cơ địa không nhỉ , có bài thuốc nào có thể chữa được cho con em không nh? các mẹ ai có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với ạ

  1. Phương Thảo Đặng says:

   Tốt nhất mẹ nó nên cho con đi khám và chữa trị sớm đi mẹ ạ. Để càng lâu càng khó chữa.triệu chứng mà mẹ tả rất giống với viêm da cơ địa mà con bé nhà mình cũng bịi. Trước mình có chữa cho bé nhà mình ở trung tâm thuốc dân tộc này đấy. Thuốc thảo dược nên an toàn trẻ em cũng dùng đc tốt đó mẹ nó. mẹ nó cho con đi khám chữa ngay đi nha không để vậy tội con lắm

  2. Hằng Trần says:

   Mon thử tắm lá sài đất cho con xem đi mom, trước em cũng hay bi do thời tiết em tắm thấy nó cũng giảm bớt ngứa đi đó.

  3. Hạnh Hồng Nguyễn says:

   ui mình tắm đủ thứ lá rồi bạn ạ. Tại lúc đầu mình chỉ nghĩ là con bị phát ban hay bị rôm sẩy thôi. Nhưng mình tắm cho con bao nhiêu nhưng ko ăn thua cơ nên chán ko tắm cho con nữa

  4. Quỳnh Trang says:

   mà chị 2 Phương Thảo Đặng ơi con chị mấy tuổi rồi ạ? Con em cũng bị ở mặt lưng và cánh tay con xuất hiện nững nốt đỏ nổi sần làm con ngứa rồi gãi cả đêm không ngủ được, mẹ em cứ bảo đun nước lá khế tắm là hết. Nhưng e sợ tắm linh tinh cho con lại bị nặng thêm, chịi có kinh nghiệm rồi chỉ e với Em lo lắng quá.

  5. Phương Thảo Đặng says:

   Con nhà chị khéo có thể là bị viêm da cơ địa giống con nhà em rồi đó,lúc đầu con nhà em bị em đưa con đi khám ở bệnh viện Nhi trung ương, bác sĩ nói con em bị Viêm da cơ địa, may cho con đi khám sớm con mới bị mẩn ngứa,sần đỏ, các mảng da dày, mụn nước xuất hiện ở khoeo tay, nếp gấp khuỷu tay . Bác sĩ kê thuốc cho con có 1 tuýp thuôc bôi ngoài da, nhưng nói là không lạm dụng bôi thuốc nhiều quá chỉ bôi theo chỉ định, hết đơn đến khám lại.Nghe vậy nên chị cũng rất lo sợ vì dùng có tuýp thuốc thì làm sao mà khỏi được rồi lại bảo dùng hạn chế khộng teo da chị lo quá nên mằn mò lên mạng tìm hiểu thêm có cách chưax nào an toàn hơn không, Cẩn thận em cũng có lên mạng search thêm thông tin về những thuốc BS kê xem chính xác nó thuốc gì, có tác dụng ntn vì trong viện mấy ông bà bs này kiệm lời kê đơn xong thì chỉ bảo mua thuốc dùng cho con theo hướng dẫn bs ghi trong đây, dặn dò ngắn vậy thôi. Em vẫn dùng thuốc cho con theo hướng dẫn thì bệnh của con giảm nhanh lắm, chỉ ngày trước ngày sau đã đỡ liền rồi em bôi cho con chỉ 5 hôm là khỏi. Nhưng chẳng được bao lâu cả, bệnh của con cứ tái đi tái lại theo từng đợt, em lại bôi thuốc cho con thì nó lại đỡ. Nhưng em thấy bảo những thuốc bôi da này không nên dùng cho con nhiều, nó có corticoit hại da nên thấy con hay bị đi bị lại, em cũng tìm cách khác chứ không miết chạy theo thuốc tây thế này. Em cũng tính áp dụng mẹo dân gian tắm lá cho con thử mà nhiều mẹ khuyên em không nên, vì máy mẹ đó bảo không có nhiều tác dụng, nhiều bé còn bị bội nhiễm nên em cũng sợ. Em thấy có mẹ mách là dùng cho con thuốc Thanh bì Dưỡng can thang hoàn toàn của bên trung tâm thuốc dân tộc được bào chế từ các loại thuốc thảo dược thiên nhiên, rất an toàn cho trẻ con, em cũng tìm hiểu thêm thấy nhiều mẹ khen lắm, cả người lớn trẻ con nhiều người chữa ở đấy, nên em mang con đến trung tâm để khám. Bác sĩ Lan bảo con nhà em bị như vậy là bị viêm da cơ địa rồi, bác tư vấn em nên cho con dùng thuốc 1 lt để điều trị và bệnh này của con hoàn toàn có thể chữa ổn định, bs kê cho con em dùng 3 loại thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi bs lan cũng tư vấn rất kỹ bảo là bệnh này mình phải kết hợp cả 3 loại thì điều trị kết hợp cả bên trong lẫn bên ngoài thì con mới có thể khỏi được em thấy bs tư vấn giải thích rất kỹ lưỡng để em hiểu thế là em lấy thuốc về cho con dùng đó.tháng đầu tiên thì em thấy bệnh của con giảm chậm, nhưng qua cái tháng đó sang tháng thứ 2 thì triệu chứng da của con đỡ nhiều lắm da đỡ hẳn mẩn đỏ, ngứa ngáy, 1 số nốt còn khô lại hình thành vẩy khô, em cho con dùng tháng thứ 3 là con khỏi hẳn.. Em cũng cẩn thận thông báo tình hình với bác sĩ bác sĩ nói con không cần dùng thêm thuốc nữa nhưng mẹ chú ý tới vấn đề ăn uống cho con, vừa ăn vừa nghe ngóng cem con có dị ứng với thức ăn nào không còn tránh. Em mưng lắm vì con đã kgoir bệnh mẹ giờ đã được ăn ngon ngủ yên giấc rồi, các mẹ vào đây này mà xem thêm thông tin ạ https://www.thuocdantoc.org/viem-da-co-dia-o-tre-em.html

  6. Quỳnh Trang says:

   mà chi ơi chị cho em xin địa chỉ chỗ bs Lan làm việc với ạ em cho con đến khám xem thế nào ạ?

  7. Phương Thảo Đặng says:

   Chị lấy thuốc chỗ nguyễn thị định hà nội em ạ, mà bs lan làm việc ở cơ sở này đây là sđt của bác ấy 0983 059 582 này em thử gọi nhờ bác ấy tư vấn về vẫn đề của con em xem. Mà theo chị biết trung tâm này còn có chi nhánh ở HCM nữa đó em đây là địa chỉ của chi nhánh đó này .
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. sđt (028)7109 6699 – 0961825886. Có gì e tự liên hệ nhé giờ trẻ hay bị viêm da cơ địa nhiều lắm em ạ. Giờ bệnh nào cũng vậy càng chữa sớm càng tốt chứ để lâu bệnh nặng khó chữa lắm mà khổ con.

  8. NGUYEN THI HUE says:

   MA THUOC NAY CÓ MAC KHONG CAC ME? MINH CUNG DANG MUON CHO CON DUNG THUOC MÀ KHONG BIET CÓ MAC KHONG CON BIET DUONG TINH

 2. HeO LưỜi says:

  Các mon ơi cho mình hỏi bị viêm da cơ địa sau sinh mà mình mới sinh con dc 6 tháng thôi, mình bị da khô và sần, ngứa nhiều mà hay bị nứt nẻ ướm cả máu luôn đó thì không biết là mình có dùng được bài thuốc này không nhỉ các mon. Mình nghĩ đến trầm cảm sau sinh vì viêm da cơ địa mất thôi, mình chỉ sợ bị chồng cách ly thì khổ. Các mon giúp mình với ạ

  1. Nguyễn Thu Hòa says:

   Chữa sớm đi nàng ơi, bệnh viêm da cơ địa này ngứa điên cuồng lắm, khó chịu chết đi được ấy chữ. Đến người thường còn không chịu được nữa là mẹ mới sinh chăm con đã mệt rồi lại còn bị bệnh này. Đúng là bị bệnh nào thì khổ bệnh đó nên nàng chịu khó lấy lá cậy vòi voi xem nàng lấy 1 nắm to cây vòi voi, rửa sạch rồi đun lấy nước tắm xem trước mình hay làm cho mẹ mình tắm lắm thấy mẹ mình bảo cũng đỡ hơn đó.

  2. Hằng Pi says:

   Này mẹ nó thử dùng thuốc của Trung tâm nghiên cứu Thuốc dân tộc này xem, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang ý dùng được cho cả mẹ bầu và sau sinh luôn đó, hiệu quả mà an toàn cho con nhỏ lắm

  3. HeO LưỜi says:

   Mà uống thuốc này có ảnh hưởng gì đến sữa cho con không ạ, e cũng sợ nhất là mất sữa, sữa mà mất thì còn đau đầu thêm ạ ấy không có sữa cho con ăn thì lại khổ.

  4. Hằng Pi says:

   Ơ mẹ nó không biết đến thuốc này à, thuôc này không ảnh hưởng hay làm mất sữa đâu mẹ nó ạ, uống vào còn bồi bổ cho mẹ nó và con nữa đó, sức khỏe tốt lên, ăn ngon ngủ kỹ có khi sữa còn nhiều lên ý không phải lo đâu e dùng rồi mà mẹ nó, hơn năm nay e k có bị lại nữa. Ở đây cũng có chị chữa khỏi viêm da cơ địa sau sinh rồi, chị này còn bị viêm da cơ địa 7 năm rồi cơ chia sẻ trên VTV2 đây nè
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/vtv2-dua-tin-benh-nhan-khoi-viem-da-co-dia-7-nam-sau-2-thang.html

  5. HeO LưỜi says:

   May quá. cảm ơn chị đã chia sẻ để em và các mẹ biết thêm về bài thuốc này . mà thuốc này bao tiền 1 liệu trình vậy chị?

  6. Hằng Pi says:

   Dùng cả 3 thuốc uống bôi với lá rửa thảo dược là hết hơn 2 triệu mẹ nó ạ

 3. Thùy Linh Phạm says:

  mọi người ơi cho em hỏi thuốc này là thuốc thang mình về sắc đúng không a ?

  1. Thuytoai Bui says:

   Em có thể dùng thuốc thang mang về sắc cũng được, nhưng ở trung tâm này cũng có thuốc dạng đã bào chế sẵn thành cao, em chỉ việc lấy thìa lấy 1 thìa ra pha với nước ấm rồi uống thôi. Như tôi lấy dạng đã bào chế sặn vì tiện lợi đi làm công ty cũng mang đi được, chỉ cần lấy thuốc pha với nước ấm rồi uống thôi, có thể mang đi được khi đi công tác nước ngoài nữa rất là tiện luôn.

  2. Hoa Bốn says:

   @Thùy Linh Phạm này em vào đây mà tham khảo thêm về cahs sử dụng và các thành phần của bài thuốc này nhé mà dùng cho hiệu quả https://thuocdantoc.vn/thanh-bi-duong-can-thang-bai-thuoc-nam-so-1-dieu-tri-viem-da-co-dia-hieu-qua.html

 4. Thủy Virut says:

  Mà bị bệnh viêm da cơ địa này có bị lấy không mọi người? Em đang bị em rất sợ bị lây chéo sang cho con mất thì khổ con lắm một mình em bị là được rồi. Cảm thấy hoảng mang ạ

  1. Thuý Od Sing says:

   Bị bệnh này không lây đc đâu bạn, nhưng mà di truyền ý, nếu mẹ bị thì con cũng có thể sẽ bị, nhưng mà mẹ nó không phải lo lắng quá đâu, bị thì chữa thôi giờ hiện đại có nhiều thuốc mà !!

 5. Nguyễn Văn Hải says:

  Em bị vảy nến cũng đã gần 10 năm, bị hầu hết khắp người, hơn 1 năm gần đây thì bắt đầu xuất hiện trên mặt và rất nhiều. Em có dùng DAIVOBET, nhưng gần đây hiệu quả của thuốc có vẻ giảm dần, và Em đang rất lo lắng. Bệnh này em thấy mọi người nó là bệnh cơ địa. Ai có cách gì giúp em với ak?

  1. Đạt Pro says:

   Em cũng bị vẩy nến nhưng đang nhẹ, cụ nào biết cách chữa mách em với

  2. Nguyễn Mốt says:

   Bệnh này, cũng như nhiều bệnh mãn tính khác như hen phế quản, tiểu đường, huyết áp, viêm khớp, rối loạn tâm thần tự kỷ, phân liệt..v..v… ko lây nhưng ko thể nào chữa khỏi hẳn được, và có yếu tố di truyền, yếu tố gia đình.Chữa cho ổn định được thôi ông ạ

  3. Nguyễn Văn Hải says:

   Thế có cách nào chữa ổn định bác mách em,chứ em chữa bn thuốc không khỏi.Bất lực rồi bác

  4. Dân Phạm says:

   Cái này dùng vỏ cây tắm cũng giảm, khỏi hẳn thì tuỳ từng người. Nói chung là bệnh hệ thống nên ông nào bảo chữa khỏi hẳn em ít tin lắm.

  5. Nguyễn Mốt says:

   Ko khỏi hẳn được,các bác sang bên thuốc dân tộc mà chữa thuốc ở đấy dùng hiệu quả bác sĩ họ cũng nói thẳng bệnh vẩy nến không khỏi hẳn được vì nó là bệnh tự miễn nhưng dùng thuốc của họ thì sẽ ổn định được trong ít nhất vài năm, chế độ ăn uống kiêng khêm tốt, thể dục thể thao thì còn được lâu dài hơn.. E cũng hết hơn năm nay rồi, nói chung lúc nào bị lại thì lại chữa thôi còn thực tình e cũng chữa nhiều rồi thấy thuốc bên chỗ này dùng ổn nhất, khỏi được lâu

 6. Hoàng Thương Huyền says:

  Tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này cho mẹ dùng thì có phải đến khám trực tiếp không ạ? Với khám đông y thì là khám những gì vậy?

  1. Văn Sỹ Lương says:

   Đến được tận nơi khám thì vẫn là tốt nhất nhưng mà cũng không bắt buộc là phải đến tận nơi để khám đâu b, b ở xa thì có thể nhắn tin trên fb, zalo hoặc gọi điện số 0983 059 582 , rồi chụp hình vùng da bị bệnh của mẹ b gửi qua zalo hay fb nhờ bs tv cho thuốc thì gửi qua bưu điện về nhà cho b là được. Mình ở điện biên cũng là gửi ảnh qua zalo rồi nhờ bs tv qua điện thoại đấy chứ, mình đơ vất vả đi lại xa. Mà khám đông y sẽ là bs bắt mạch và hỏi bệnh, khám da chữ không có làm xét nghiệm như bên tây y đâu b, mẹ b mà có kq khám của bv rồi thì có thể gửi qua zalo cho bs xem luôn cùng đc mà.

  2. Hoàng Thương Huyền says:

   Mà nếu gửi thuốc như thế thì tiền thuốc thanh toán thế nào vậy ạ? Với có mất tiền vận chuyển thuốc không vậy? Chuyển thuốc này có lâu không vaayh?

  3. Văn Sỹ Lương says:

   Nếu b tiện trong thẻ có tiền thì tienf thuốc b có thể chuyển khoản trước cho bên trung tâm cũng được, hoặc là b thanh toán sau lúc mà b nhận thuốc cũng được, còn tiền chuyển thuốc bên trung tâm có hỗ trợ phí đó, b ko bị mất tiền này đâu, cơ mà nếu mà mình thanh toán lúc nhận được thuốc thì sẽ phải trả thêm tiền phí thu hộ cho bên chuyển thuốc ấy thôi. Ship nhanh mà, nếu b trong nội thành thì trong ngày hoặc sáng này hôm sau là cóthể nhận đc hàng rồi.

 7. Tuấn Kọt says:

  Dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này có phải kiêng khem gì không mn ơi? Mình cũng bị viêm da cơ địa chữa mãi chả khỏi nên nản quá rồi nè.

  1. Hồng Mận says:

   Đã dùng thuốc là phải kiêng thì mới nhanh khỏi đc bạn ạ, kể cả bạn có dùng thuốc gì đi chăng nữa. Dùng thuốc này có phải kiêng khem bạn nhé, nhất là việc bạn tiếp xúc với hóa chất ấy, Không tiếp xúc tẩy rửa trực tiếp hoặc quá lâu. Phải rửa tay sạch sau đó dù đeo bao tay. Bạn nên kết hợp kem dưỡng da tay, loại cho da cực nhạy cảm chỉ thành phần thiên nhiên đơn giản nhất, nên lựa của các hãng có tiếng 1 chút, không để tay ngâm nước quá lâu. Uống thêm các thực phẩm chức năng như tinh dầu hoa anh thảo, hoa lưu ly, Uống đều nước lọc. Nhưng mà bác sĩ ở Trung tâm sẽ tư vấn cho mình hết hướng dẫn đầy đủ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da ntn. Nên là bạn yên tâm cho đến giờ mình vẫn tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt của bác sĩ bạn ạ

 8. Lài Nguyễn Lài says:

  Dùng đông y bây giờ cũng rất lo cái vấn đề là dược liệu chất lượng thuốc vì tôi thấy trên tivi nói về rác thuốc dược liệu thải loại từ TQ nên dùng không có kết quả mà còn tiền mất tật mang. Không biets nên dùng không nhưng mà tôi chữa thuốc tây nhiều thì đúng là không khỏi được thật

  1. Thiết XaVia says:

   Thuốc của trung tâm thì tôi thấy khá yên tâm vì họ có vườn riêng, được cấp tiêu chuẩn của bộ y tế rồi với cả báo chí nó cũng nói đây này bác https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

  2. Thường says:

   Thuốc tây thì chỉ đỡ triệu chứng thôi, mà dùng nhiều lạm dụng lâu dài còn gây nhiều biến chứng như bội nhiễm, đỏ da toàn thạn, teo da , nhiều trường hợp chia sẻ ở trên mạng, nhìn da dẻ nát tươm, nhất là người nào bị ở mặt mà gặp phải tác dụng phụ thì kinh lắm

 9. Thanhh Ngaa says:

  Tôi 28 tuổi sau khi sinh bé đầu được khoảng tháng tay tôi bắt đầu thấy cảm giác ngứa, da tay khô hơn và bắt đầu nứt nẻ nhưng do bận chăm con nhỏ nên tôi cũng khoonbg để ý nhiều, đến khi các triệu chứng dần tăng lên chỗ vết nứt ở các đầu ngón tay nứt hơn có khi toác ra chảy máu thì lúc đó tôi mới đi khám. Bác sỹ có kết luận tôi bị viêm da cơ địa và có kê 1 vài loại thuốc về bôi và uống. Sau khi khi bôi thì tôi cũng thấy cũng đỡ hơn và vì chủ quan nên tôi bỏ thuốc. Một thời gian sau thì lại bị lại cứ kéo dài như thế đến bây giờ thì các triệu chứng như ngứa, nứt nẻ ngày càng tăng mạnh lên, bôi thuốc cũng không còn thấy đỡ nữa. Con quấy kèm theo các triệu chứng bệnh khó chịu vô cùng, đêm không ngủ được tôi thấy stress vô cùng. Mọi người ai có cách gì điều trị dứt điểm được chủ cho tôi với ?

  1. Mi Nhon says:

   Ôi tớ cũng bị như bạn đấy lúc nào cũng ngứa ngáy khó chịu nhưng tớ có đi điều trị thuốc ở da liễu mà rất kiên trì luôn nhưng không biết sao nó không khỏi hẳn mà chỉ đỡ xong cứ dừng thuốc lại tái đi tái lại. Cũng đang muốn tìm phương pháp mới mà chưa biết nên lsao đây. haizzz

  2. Nguyett Aooo says:

   Nga mà điều trị thuốc thấy tốt phải kiên trì dùng thuốc chứ e bỏ giữa chừng giờ thuốc nó nhờn rồi có dùng lại cũng không thể đỡ được nói chi là khỏi. Đấy thuốc tây nó có 2 mặt khỏi thì khỏi nhanh tác dụng luôn nhưng dễ tái phát giờ lại còn nhờn thuốc như thế đấy thì không bao giờ khỏi đâu. Giờ đã thế phải đổi sang đông y dùng đi e. Thuốc đông y tốt, lành tính mà lại khỏi dứt điểm. Vì bản thân c dùng quá nhiều thuốc tây rồi và bị nhờn thuốc. May mắn tìm được bài thuốc đông y để điều trị dứt điểm. Đến giờ không thấy tái phát nữa.

  3. Mi Nhon says:

   Chị Nguyett Aooo chị dùng thuốc gì có thể chia sẻ rõ hơn được không ạ ?

  4. Nguyett Aooo says:

   Ừ e. C đi khám da liễu phát hiện ra bị viêm da cơ địa ở bàn tay và bàn chân này từ 2 năm trước rồi. Lúc đó mới đầu cũng chỉ mẩn đỏ thôi rồi ngứa . C rất kiên trì dùng thuốc điều đặn cả thuốc uống và thuốc bôi không hề bỏ 1 ngày nào. Rồi chị cũng kiêng hết các chất tẩy rửa mỹ phẩm. Có đợt nó đỡ nổi nốt và đỡ ngứa hơn cũng mừng thầm cố gắng nhưng nó cứ chủ đỡ như thế mấy tháng sau, rồi 1 đợt tự dưng cứ dần dần nó nặng lên bong da rồi ngứa nhiều hơn rát hơn, có chỗ nó nứt nẻ rỉ máu đau lại xót không làm được gì. Mùa hè thì chịu khó tắm táp thì đỡ nhưng mùa đông càng dính nước nó càng nẻ toác ra. Dùng thuốc 8 tháng ròng rã nhưng không khỏi mà chỉ giảm ở mức độ đỡ như thế rồi đến thời điểm nó nặng hơn c đã lên các diễn đàn để tìm hiểu và có thấy bài thuốc Thanh Bìa Dưỡng CAn Thang của trung tâm Thuốc Dân Tộc ở phố nguyễn thị định. C cũng đã đắn đo rât nhiều và đi tìm hiểu rất nhiều trang và rồi vẫn quyết định phải thử. C tum đến trực tiếp trung tâm, được bs Lan tư vấn dùng thuốc là 3 tháng vì tình trạng của chị tuy mới lúc đó là khoảng hơn 1 năm nhưng do nhờn thuốc và nặng hơn lên liệu trình có dài hơn, còn mọi người liệu trình bao lâu thì cần bs tư vấn nha. Thuốc gì gồm có thuốc uống thuốc bôi ngoài da và thuốc lá ngâm rửal là thuốc chính ngoài ra vì trước dùng thuốc tây thời gian dàu nên được bổ sung thêm cao giải độc nữa. Thế là bắt đầu hành trình mới đi chữa bệnh. Cảm nhận quá trình dùng thuốc c thấy khoảng 2 tuần đầu thì thuốc vẫn chưa có tác dụng nhiều đâu, thật ra bản thân c là chưa thấy gì luôn gđ này phải thật kiên trì. Từ các tuần sau đó thấy các triệu chứng hơi giảm dần này bớt ngứa thôi nhưng vẫn bong vẩy và nứt da. Đến tháng dùng thuốc thứ 2 thì thấy cải thiện rõ rệt không còn nứt nẻ nữa nhưng vẫn bong vẩy và ngứa. Đến tháng thứ 3 thì da không còn bong vẩy nữa, không còn rát nữa mà chỉ ngứa râm ran. Đến đầu tháng thứ 4 dùng thuốc đã thấy không còn ngứa nữa nốt đỏ cũng hết rồi nốt đỏ cũng chỉ còn vài cái đếm trên đầu ngón tay. Bs bảo dùng thêm 2 tuần nữa là khỏi hẳn không lo thái phát. Tính thậ ra là cũng chỉ có 3 tháng 2 tuần dùng thuốc nhưng đã khỏi hẳn rồi. Đến bây giờ sau 1 năm rồi đến mùa đông cũng không còn thấy tái phát hay ngứa gì nữa cả. C đã dùng thuốc nên c chia sẻ lại cho những ai cần nó. Hi vọng là nó hữu ích

  5. Thanh Ngaa says:

   Chị Nguyett Aooo ơi cho em xin thông tin cụ thể bên đó được không ạ để em qua khám xem sao chứ xót ruột quá. LẦn này em sẽ cố gắng kiên trì dùng chứ sợ quá rồi huhu

  6. Nguyett Aooo says:

   Đây là địa chỉ ở HN này : Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội, hotline: (024)7109 6699. E liên hệ nhé, chúc e sớm điều trị khỏi

  7. Linh Tâm An says:

   Chị ơi đang cho con bú liệu có dùng được thuốc này không em từ khi chửa lại bị tái phát mà không dùng được thuốc tây gì cả. Giờ mới sinh bé 3 tháng rồi cũng hết kiêng cữ rồi nên muốn điều trị .

  8. Nguyett Aooo says:

   Bạn đang nuôi con nhỏ mình không rõ đâu, bạn liên hệ bác sĩ ben trung tâm đó hỏi cho cụ thể bạn à, à mình có số bs Lan dây 0983059582

  9. Long Huyền Lòng says:

   Mk ở HCM mà cơ sở này ở tận HN thì khó khăn trong di chuyển đi khám quá nhỉ .

  10. Mina Kunra says:

   Thuốc này có đắt không? 1 lt bao tiền ạ ?

 10. Sơn Kyary says:

  Dạo gần đây mk có cảm giác ngứa ngáy ở vùng lưng bụng và ở đùi. Trên da nổi các mẩn đỏ thỉnh thoảng có chòm da bị bong tróc lên liệu như vậy có phải viêm da cơ địa không ?

  1. Đỗ Anh Đức says:

   Cũng mong là không phải vì nếu bị bệnh này thì khó điều trị lắm đó. Nó cứ dai dẳng mà không thể khỏi được. Bác hàng xóm nhà mình cũng bị suốt ngày nhìn thấy bác là thấy gãi nên sợ lắm, nhỡ bị thì điều trị cho sớm đi

  2. Thằng Cò says:

   Các triệu chứng của b cũng khá giống với viêm da cơ địa đấy nhưng để điều trị dứt điểm hẳn thì bạn nên đi kiểm tra. Trước đây t cũng bị như vậy nhưng tôi bị bàn chân. Mới đầu cũng chủ quan không đi khám sau bị nặng hơn, có tâm sự với chị cùng cq thì chị ở mách là đến trung tâm thuốc dân tộc ở Quận 2 có khám vs điều trị bệnh này .

  3. Khánh Dạy Lái says:

   mới bị bàn dùng lá sài đất chữa đi nhạy lắm này. có cách làm luôn bạn thử xem Cách sử dụng lá sài đất để cải thiện tình trạng viêm da cơ địa theo kinh nghiệm dân gian như sau:

   Chuẩn bị lá sài đất tươi (khoảng 1 nắm) sau đó rửa sạch, để ráo nước.
   Cho nguyên liệu lá sài đất vào nồi sau đó nấu với nước sạch, để lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt lửa.
   Để cho nước nguội bớt rồi đem chắt lấy nước lá sài đất để sử dụng.
   Phần nước lá sài đất đem dùng để ngâm rửa lên vùng da bị kích ứng, khó chịu do viêm da cơ địa, giúp giảm ngứa cũng như cải thiện các triệu chứng ngoài da.

 11. Tiệm của Leo says:

  Bản thân mình cũng không hiểu sao bị viêm da cơ địa trong khi mình rất sạch sẽ nhà cửa thì lúc nào cũng thoáng mát mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân bị, tuần cứ đôi lần nó mọc nốt ngứa đóng vẩy cứ thoát ẩn thoát hiện. Đến là chán.

  1. Xuân Tây says:

   Tôi đây thì cứ nghĩ bị dị ứng mỹ phẩm vì sau khi dùng mấy loại kem body cũng thấy nổi nốt mẩn đỏ rồi ngứa rát , gãi nhẹ thì nó cũng đóng vẩy lại . Dừng 1 tgian vẫn bị nên đi khám bs bảo viêm da cơ địa chưa rõ nguyên nhân . Điều trị đến nay vẫn thấy chẳng khỏi gì cả.

 12. Ngọccc says:

  E thấy bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm này hình như lên VTV2 với báo hay sao ấy, hôm trước có nhìn qua mà không kịp lưu lại để xem. Có ai dùng bài thuốc này mà khỏi chưa ạ?

  1. Linna says:

   Đúng rồi cơ sở này lên tivi suốt , mấy kênh lớn như này thì uy tín quá rồi. Hôm trc mk lưu lại bạn xem này https://www.chuyenkhoadalieu.net/ths-bs-tuyet-lan-tu-van-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tren-vtv2.html

  2. Nguyễn Văn Xuân Tiệp says:

   Trước mình có cho con, con mình 8 tuổi có chuẩn đóán viêm da cơ địa vì không muốn dùng thuốc tây cho con nên mình đã tìm đến thuốc đông y. và may mắn đã tìm đúng thầy đúng thuốc. Con mình được bs Lan nguyên trưởng khoa khám bệnh của viện yhct trung ương ở Nguyễn Thị Định tư vấn kê đơn và theo sát suốt thời gian dùng thuốc mình thấy con khỏi bệnh và cũng rất hàu lòng cách khám chữa bệnh ở tt. Mk vẫn còn sđt của bác sũ bạn có thể liên hệ nhé 0983 059 582

 13. Quân Hoàng Ab says:

  Viêm da cơ địa liệu có lây không mọi người, chồng em đợt gần đây mới đi khám phát hiện ra bị viêm da cơ địa mà em mới sinh bé 6 tháng em sợ lây sang con bé quá. LÀm thế nào để điều trị dứt điểm đây ạ. Chứ nhìn chồng suốt ngày ngứa ngáy khó chịu thương quá ạ.

  1. bé mới 16 says:

   viêm da thì k lây đâu nhưng mà có tính di truyền, b phải theo dõi e bé nha. đọc tham khảo thêm bài này đi nhé https://www.thuocdantoc.org/viem-da-co-dia-co-lay-khong.html

 14. MAiLAn1985 says:

  Cho hỏi bên Trung Tâm Thuốc Dân Tộc có khám và cuối tuần không và muốn đặt lịch khám thì làm thế nào ?

  1. Nguyễn Diệp An Lê says:

   họ có làm thứ 7 vs cn đó. gđ vào số hotline họ đặt lịch thôi. họ có tận 3 cs cơ kb b hỏi cái nào mk cứ gửi thông tin cả 3 cs cho bạn xem gần chỗ nào thì liên hệ họ nhé.
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

  2. Duong Do says:

   Ôi em ở tận nam đinh cơ thì làm sao để khám với mua thuốc được ? Thấy các trang diễn đàn nói về thuốc này tốt lắm mà điều kiện xa thì lam thế nào giờ.

  3. Ngọc Lan says:

   Bạn ơi bên nhà thuốc có khám qua mạng đó. Bạn có kết quả gửi vào zalo cho bs rồi bs sẽ gđ tư vấn lt cho bạn xong gửi thuốc về nhà dùng nhé. Mk ở Hải Dương cũng không gần chỗ nào cả cũng làm như vậy đó.

  4. Kiên_Hoàng says:

   mua thuốc kiểu thế có yên tâm k bạn giờ nhiều chỗ họ lừa bán thuốc xong mất hút luôn ấy. xong dùng thuốc có vấn đề kb làm thế nào tìm ai luôn.

  5. Ngọc Lan says:

   bạn ơi tớ đang dùng thuốc bên đó mua thuốc chuyển về nhà. Sau khi tư vấn liệu trình và đồng ý dùng thì các bs gửi thuốc sau 3 hôm gđ xem nhận được thuốc chưa và kiểm tra thuốc, hướng dẫn dùng. Sau 2 tuần gọi điện xem tình trạng. Bạn nghĩ xem như thế đã đủ yên tâm chưa ạ hihi

 15. Nhật Lệ Lam Anh says:

  Bầu có dùng được bàu thuốc này không thế?

 16. Nguyễn Thanh Tâm says:

  E củng bị bệnh viêm da cơ địa cứ lạnh là bị nó đỏ lên xong ngứa, rát xong nó khô vào thành vẩy trắng. E chữa hoài bệnh k khỏi. E nản quá nhưng k chữa thì khó chiệu lắm. Ai bệnh giống e k chữa làm sao cho hết bệnh àk?

  1. Tiểu Yến says:

   E cũng bị viêm da cơ địa hơn 3 năm, đi khám dùng thuốc các kiểu r ko khỏi. Tốn bao nhiêu tiền thuốc men vào nó mà ko xi nhê j ạ. Lúc nào e cũng muốn gãi, đêm thì ngứa ko ngủ nổi .Nhiều lúc thấy chán, k hiểu sao lại bị cái bệnh xấu xí khó chịu này nữa. Rồi e còn thử mấy mẹo như nấu nước lá trầu không, lá rau dăm với phèn chua,….bôi vào nhưng cũng ko ăn thua, chỉ đỡ ngứa đc 1 lúc. Bệnh của e lúc đầu chỉ bị một hai nốt ở ngón tay giữa mà giờ lan già nữa bàn tay rồi. Đợt nào nó lên nhiều ngứa quá là e lại mua thuốc về bôi cho bớt

  2. Hà Hà says:

   Tôi cũng bị y chang như bạn vậy, cứ thay đổi thời tiết là y như rằng ngứa kinh khủng, có lúc ngứa quá tôi còn gãi còn trầy xước và sưng cả lên ý. Tôi có lên viện Da liễu khám và kê đơn thuốc uống và bôi rồi, thấy cũng ổn đấy, và điều quan trọng là bạn phải kiêng các hóa chất như bột giặt hay xà phòng tắm. Với cả nó cũng ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: không khí, thời tiết, khí hậu, thức ăn nên cũng khó. Thôi có bệnh thì chịu khó vậy, kiêng khem.

  3. MAI DANH KHẢI says:

   Ui, TÔI CŨNG DÙNG THUỐC CỦA VIỆN DA LIỄU NÀY, HẾT ĐỢT NÀY ĐẾN ĐỢT KHÁC MÀ CŨNG KHÔNG KHỎI , CỨ CHỈ ĐƯỢC 1 THỜI GIAN XONG NÓ LẠI BỊ TÁI LẠI , CÓ LÚC TÔI CÒN BỊ MỆT MỎI, NGƯỜI NÔN NAO, BUỒN NÔN . THẤY BẢO ĐẤY LÀ TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC TÂY NÊN CŨNG CHẢ DÁM DÙNG NHIỀU

  4. Nguyễn Lộc says:

   Bôi corticoit hiệu quả nhanh nhưng hại lắm b ơi. Đừng dùng nhiều. Thà làm theo mẹo dân gian còn hơn bạn à

  5. Nguyễn tất thành says:

   Đúng thế bạn. Mình bị viêm da cơ địa ở mu bàn tay, dùng thuốc tây nhiều có chứa corticoid bệnh khỏi nhanh, mấy lần sau tái lại mình bôi nhiều lần làm da bị rạn và nhiễm trùng. Tới nay sẹo vẫn còn, tốt nhất nên sử dụng đông y để điều trị, bệnh tuy khỏi chậm nhưng mà chắc.

  6. Thanh Hiền says:

   Tôi bị viêm da cơ địa mãn tính, bôi nhiều thứ thuốc, bệnh chỉ giảm chứ không hết hẳn. Từ khi tìm hiểu thuốc dân tộc trên facebook thấy mọi người cmt nhiều ưu điểm. Mình đã tìm hiểu thuốc thanh bì dưỡng can thang này trên wed để biết thêm thông tin về thuốc. Mình đã dùng thuốc được hơn 3 tuần nay bệnh đỡ nhiều lắm. Mọi người vào đây tìm hiểu và mua thuốc về sử dụng nha : https://camnangbenhdalieu.com/viem-da-co-dia-nguyen-nhan-gay-benh-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-n4376.html

 17. Tiểu Yến says:

  E cũng bị viêm da cơ địa hơn 3 năm, đi khám dùng thuốc các kiểu r ko khỏi. Tốn bao nhiêu tiền thuốc men vào nó mà ko xi nhê j ạ. Lúc nào e cũng muốn gãi, đêm thì ngứa ko ngủ nổi .Nhiều lúc thấy chán, k hiểu sao lại bị cái bệnh xấu xí khó chịu này nữa. Rồi e còn thử mấy mẹo như nấu nước lá trầu không, lá rau dăm với phèn chua,….bôi vào nhưng cũng ko ăn thua, chỉ đỡ ngứa đc 1 lúc. Bệnh của e lúc đầu chỉ bị một hai nốt ở ngón tay giữa mà giờ lan già nữa bàn tay rồi. Đợt nào nó lên nhiều ngứa quá là e lại mua thuốc về bôi cho bớt

 18. Ph Duyên says:

  Mình bị viêm da cơ địa từ nhỏ mà không rõ nguyên nhân là do đâu, có lúc thì ngứa lắm, nổi nốt ở vùng lưng, thỉnh thoảng có nổi mụn nước, từ lúc mình dùng thuốc này thấy khỏi rồi . Nhiều người hỏi mình điều trị như thế nào mà khỏi thế. Mình chỉ dùng đủ liệu trình đông y của thuốc dân tộc thôi. Thuốc hiệu quả lắm, có điều chắc do bệnh lâu ngày, nên một sô vùng da vẫn để lại màu hơi thâm, nhưng mình là con trai nên không sao cả.

 19. Nè Dung says:

  Các chị ơi cho e hỏi có ai bị viêm da cơ địa mà chữa khỏi chưa ạ. E bị hơn 1 năm rồi đi khám da liễu mấy chỗ ngta cho thuốc uống mãi mà cũng k khỏi, lạnh là nó lại bị e khổ tâm quá.Chị nào bị như em rồi mà dùng thuốc này khỏi không, cho em xin ít rew với.Helppp meeee

  1. Maivanquyen1995.com says:

   Hì. E cũng bị giống chế :)) uống thuốc có hết đâu, đến mùa lại bị. E toàn bị ngứa nhất là khi thay đổi thời tiết, chủ yếu là bị mùa đông nhiều hơn.

  2. Nguyễn Quang Vinh says:

   Viêm da cơ địa t nghĩ nó ở trong máu rồi không khỏi được đâu.T bị cả ở mặt và lan xuống đầu gối uống bao nhiêu thuốc không khỏi.hic.Chán

  3. Long Vũ says:

   Viêm da cơ địa là ở trong máu nàng nhé, có khi bị nóng gan phát ra ngoài nữa. Bị cái này uống trong bôi ngoài thì nó mới không dai dẳng. Nàng dùng Thanh bì dưỡng can thang đi. Thuốc có dạng uống ngâm rửa và bôi theo liệu trình. Bôi không để lại sẹo thâm, chứ gãi nhiều ngứa khổ sở lắm, mình từng bị rồi nên biết cứ đến mùa gặt ý ngứa điên dồ, khó chịu chân tay như bị ghẻ. Bạn bè chúng nó cứ chêu hoa nở 4 mùa nên không dám mặc váy với quần sooc đâu. May mà cô bạn thân mẹ mình mách cho dùng thuốc này vừa bôi và uống lại ổn. Dùng sau 2 tháng thì thấy ổn định hẳn.

  4. Tokitou Muichirou says:

   thế bạn có khỏi hẳn k, mình tìm hiểu cũng thấy thuốc này nhiều ng bảo tốt mà không biết thế nào?

  5. Hách liên cô tuyết says:

   Thuốc đó có đắt tiền không vậy ạ? mà cho em hỏi là cái bệnh này có lây được cho con không ạ?

  6. Tokitou Muichirou says:

   Mình mua cũng lâu rồi nên không thể nhớ rõ là bao nhiêu nữa nnhuwng cũng khoảng trên 2 triệu đấy. Còn lây được cho con không thì không lây nhưng có tính chất di truyền như nếu trong gia đình có cha mẹ mắc viêm da cơ địa, thì con cái cũng có nguy cơ cao bị di truyền căn bệnh này bạn ạ. Hoặc bạn có thể gọi điện vào sđt này này 0983 059 582 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

  7. Ngà says:

   bạn Nè Dung ơi. Theo mình thì tình trạng viêm da cơ địa của bạn đã xuất hiện 1 năm nay rồi và hiện tại vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi khám và điều trị sớm để tránh bệnh thêm nặng hơn sẽ khó khăn trong việc điều trị bạn à, mà mình thấy bệnh càng để lâu thì lại càng chữa lâu hơn bạn ạ.

 20. Em Hải says:

  Tôi là Hải, năm nay tôi 37 tuổi, có chị ruột bị viêm da cơ địa đã lâu chắc hơn 5 năm, da ở cẳng tay bàn tay tự nhiên đỏ, sần sùi, nổi mụn nước, ngứa nhiều mà càng gãi càng ngứa. Điều trị nhiều nơi không khỏi, đã từng khám và điều trị ở bệnh viện Cần Thơ, khám cả ở bv Y học cổ truyền cần thơ nhưng bệnh chỉ giảm khi bôi và uống thuốc, ngưng thuốc khoảng 1 thời gian thì lại bị lại. Cũng từng áp dụng các biện pháp dân gian như lá khế, lá trầu không, lá lốt nhưng cũng không khỏi được giống như dậm chân tại chỗ vậy. Thấy chị cũng khổ sở và cũng kiên trì dùng cách dân gian mà cũng chẳng thấy đỡ. Trong cơ quan tôi có chị làm cùng cũng từng bị viêm da cơ địa nghe tôi kể về bệnh tình của chị tôi, khuyên dùng thuốc điều trị viêm da cơ địa của thuốc dân tộc mà chị ấy đã sử dụng và khỏi bệnh từ đấy đến bây giờ. Lúc đầu tôi cũng kêu chị tôi dùng thử nhưng chị ấy cũng không tin lắm tôi khuyên mãi chị ấy mới nghe, có bệnh thì bái tứ phương chứ biết làm thế nào. Chị cũng nghe theo và xin địa chỉ đi khám. Đến khám được bs khám và tư vấn rất tận tình, và bs nói liệu trình của chị ấy 3 tháng mới khỏi, nghe thời gian điều trị dài chị ấy cũng không tin tưởng lắm. Nhưng thấy bệnh nhân đến cơ sở đó khám nhiều và có nhiều người bệnh nặng và lâu năm hơn chị ấy đã áp dụng điều trị bệnh đã đỡ nên tái khám. Nên chị ấy mới nghe bác sĩ và lấy 1 tháng về uống trước. Uống khoảng 2 tuần đầu bệnh chỉ giảm ngứa thôi chứ vẫn còn các mụn nước cũ, không có nổi các mụn nước mới. Chị ấy có gọi điện lên cho bs sao bệnh không giảm nhiều , bs có tư vấn là do bệnh của chị ấy bị 5 năm rồi đã điều trị nhiều nơi, thuốc đông y thì tác dụng chậm, bệnh của chị đáp ứng như vậy là tốt nên chị ấy mới dùng tiếp. Dùng hết tháng thuốc đó thì hết sạch ngứa, các mụn nước cũng se lại và bớt. Thấy bệnh của mình cải thiện nhiều nên đã gọi điện đến tt để lấy thuốc về uống hết cả 1 liệu trình. Sau khi uống hết thuốc tháng thứ 2 thì bệnh khỏi hoàn toàn, các mụn nước cũng hết không còn nữa, các chỗ mun j nước cũ da khô se lại bong ra có lớp da non mới. Và uống tiếp tháng cuối để cho hết hẳn và không bị tái lại. Tính đến nay cũng 4 năm rồi bệnh cũng không tái phát. Da chỗ viêm lúc trước đẹp tự nhiên giống như những chỗ da khác.

  1. Ngoc bang le says:

   chị bạn dùng thuốc dân tộc là thuốc gì đấy? Cho mình xin địa chỉ được không?

  2. Em Hải says:

   Chị gái tôi dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang ý. Nhà tôi ở Cần thơ nên chị tôi đi khám ở cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. Bạn có thể vào trang Web này của họ để tìm hiểu thêm các cơ sở khác của nó nữa (Hình như có 3 địa chỉ thì phải), đây bạn nhé https://www.thuocdantoc.org/da-lieu/viem-da/viem-da-co-dia

  3. LÂM says:

   nhưng nhà mình ở Quảng Nam thì làm cách nào để mua được thuốc vậy?

  4. Em Hải says:

   Bạn ở xa thì bạn tư vấn qua điện thoại với zalo đi. Bạn lấy số zalo của BS bạn chụp hình tổn thương da của bạn gởi cho bs xem, bs sẽ tư vấn cho bạn còn bạn lấy thuốc thì thuốc gởi qua bưu điện tiện lắm, chỉ 2-3 hôm là nhận được thuốc rồi có hướng dãn đầy đủ với cả bên trung tâm họ thỉnh thoảng điện hỏi tình hình đó bạn nên không lo đâu

  5. Lèng Seo Thức says:

   Chị bạn đã bị 5 năm rồi điều trị nhiều nơi không khỏi, dùng thuốc đông y đó 3 tháng liên tục có bị tác dụng phụ j không vậy?

  6. Em Hải says:

   Không biết mọi người thì dùng thế nào chứ chị tôi dùng thuốc thì không thấy tác dụng phụ gì cả, thậm chí còn thấy chi tôi ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn trước bác sĩ cũng bảo thuốc đấy là được làm từ các thảo dược tự nhiên rất lành tính nên không có tác dụng phụ gì cả

  7. Lý Gia Kiệt says:

   Thuốc đông y chắc khó uống lắm nhỉ?

  8. Thanh Toét says:

   Thuốc đông y không khó uống đâu bạn mình đã uống rồi. Mà thuốc đắng thì mới hết bệnh chứ. Mấy hôm đầu thì chưa quen, qua vài bữa thuốc là thấy bình thuồng bạn ah, thuốc dạng viên cao chỉ việc hòa vào nước ấm rồi uống không phải cầu kì nấu sắc như ngày xưa nên tiện lắm

  9. Đậu xanh says:

   Nghe bạn kể về bệnh của chị bạn thấy chị ấy khỏi bệnh sao mà sướng thế, mình cũng đang trong tình trạng như thế đây. Điều trị nhiều nơi rồi mà bệnh thì cũng như không điều trị. Chắc mình cũng mua thuốc về dùng xem thế nào

  10. Duy Hao says:

   Nhưng mình ở Hải Phòng có cơ sở nào của thuốc dân tộc ở gần đấy không vậy? Hay là phải đăng kí khám online với bs trong TP. HCM

 21. Phạm Gia Hiếu says:

  Con mình mới 12 tuổi đấy vậy mà cháu bị nổi ngứa hơn một năm nay rồi,da khô bong tróc và xuất hiện những mảng da đỏ, ngứa. Càng ngày thì càng lan rộng. Mới biết đến Trung tâm, mình cũng cho cháu đến khám và lấy thuốc luôn,mình cũng không muốn con dung thuốc tây nhiều ảnh hưởng đến dạ dày,nghe nói thuốc đông y này dung rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sk vì con mình còn bé quá,cháu uống thuốc này cũng đỡ nhiều, hy vọng bệnh của cháu sẽ khỏi.

  1. Pt Xâxa says:

   Con to cung bi nhu the này, dung nhieu thuoc tay roi, khong biet gio chuyen sang cai thuoc nay co dc k nhi? Tre con nen to cung so

  2. Phạm Gia Hiếu says:

   Chắc dùng được thôi. Để tốt nhất thì bạn gọi điện cho họ hoặc vào đây để tham khảo thêm nhé : https://www.benhviemdacodia.net/benh-viem-da-co-dia-o-tre-em.html

 22. tien cooko says:

  Mình 28 tuổi, đang mang thai được 5 tháng. Mình bị viêm da cơ địa được chẩn đoán và điều trị theo tây y bệnh có giảm khi mang thai mình đã dừng thuốc, nay bệnh tiến triển nặng hơn, ngứa hết cả người, mẹ nào đã từng bị như mình cho mình hỏi thuốc này mình có dùng được không?

 23. tien says:

  Con mình bị ngứa, nổi mụn đỏ không phải mụn nước ở vùng bẹn 2 bên, ngứa nhiều khi thời tiết nóng, ra nhiều mồ hôi. Cho hỏi con mình bị như vậy có phải là bị viêm da cơ địa hay là bị nấm hắc lào hoặc là bị bệnh gì khác?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.