Vảy Nến Thể Mủ Là Gì, Nguy Hiểm Không? Cách Trị TỐT NHẤT

Vảy nến thể mủ là thể bệnh ít gặp và có mức độ nặng nề hơn so với các thể lâm sàng khác. Thể bệnh này không chỉ gây tổn thương da mà còn phát sinh các triệu chứng toàn thân như đau nhức khớp, mệt mỏi, thể trạng suy giảm, sốt cao, ớn lạnh,… Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề như vảy nến thể đỏ da toàn thân, nhiễm trùng, suy kiệt và tử vong.

Vảy nến thể mủ là gì?

Vảy nến thể mủ (vảy nến mụn mủ) là một trong những thể lâm sàng hiếm gặp của bệnh vảy nến (vẩy nến). Thể bệnh này điển hình bởi tổn thương da có phạm vi rộng, bề mặt xuất hiện nhiều mụn mủ và đi kèm với các triệu chứng toàn thân.

Vẩy nến thể mủ - Căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng

Vảy nến mụn mủ cùng với vảy nến thể khớp và vảy nến toàn thân là các thể bệnh ít gặp nhưng có mức độ nặng nề, dễ phát sinh biến chứng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Thể bệnh này được chia thành 2 phân thể nhỏ, bao gồm vảy nến mụn mủ toàn thân và vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân. Các phân thể của vảy nến mụn mủ có tổn thương lâm sàng, tính chất và tiên lượng hoàn toàn khác nhau.

Nhận biết bệnh vảy nến thể mủ

Biểu hiện lâm sàng của vảy nến thể mủ có sự khác biệt ở từng phân thể. Ngoài ra, triệu chứng của bệnh lý này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và một số yếu tố tác động khác.

Vảy nến thể mủ toàn thân

Vảy nến mụn mủ toàn thân thường khởi phát triệu chứng đột ngột, mức độ nghiêm trọng và có thể đe dọa đến tính mạng. Tổn thương do bệnh lý này thường xảy ra trên phạm vi rộng và đi kèm với các triệu chứng toàn thân.

Thể mụn mủ toàn thân thường gặp ở người từ 20 – 70 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cân bằng giữa nam và nữ. Bệnh có thể tự phát hoặc tiến triển từ vảy nến thể giọt, vảy nến đỏ da toàn thân và vảy nến thể khớp.

Dấu hiệu nhận biết vảy nến mụn mủ toàn thân, bao gồm:

 • Bệnh khởi phát với triệu chứng sốt cao (39 – 40 độ C) trong vòng 24 giờ.
 • Da nổi các đám ban có kích thước lớn, đỏ rực và lan tỏa toàn thân nhưng hầu như không xuất hiện thương tổn ở da mặt, lòng bàn tay và bàn chân.
 • Hiện tượng đỏ da và phù nề thường có mức độ nặng hơn ở vùng sinh dục và vùng da có nếp gấp
 • Sau 12 – 36 giờ đồng hò, tổn thương da xuất hiện nhiều mụn mủ nông, vô khuẩn, có màu trắng sữa và kích thước nhỏ. Mụn mủ có thể mọc tập trung hoặc rải rác toàn bộ cơ thể.
 • Các mụn mủ nổi ngoài đám tổn thương thường có xu hướng nổi cộm và xung quanh có quầng xung huyết nhẹ
 • Một số mụn mủ có thể liên kết tạo thành các mụn lớn với đường kính lên đến 1 – 2cm
 • Mụn mủ vỡ gây rỉ dịch, hình thành vết trợt và bong vảy tiết sau khoảng vài ngày
 • Tổn thương da có hiện tượng tróc vảy kéo dài từ một đến vài tuần. Trong trường hợp xảy ra ở mặt, thường không có hiện tượng tróc vảy mà chủ yếu bong da dạng phấn.
 • Sau khi kết thúc hiện tượng tróc vảy, tổn thương da thuyên giảm dần
 • Khác với các dạng lâm sàng thường gặp, vảy nến mụn mủ toàn thân thường gây ngứa ít hoặc ngứa nhiều, đau rát và sưng nóng

Ngoài tổn thương da, thể bệnh này có thể gây tiêu móng, bong móng, rụng tóc và dày sừng. Ở một số trường hợp hiếm gặp, vảy nến mụn mủ toàn thân còn gây viêm lưỡi trợt gai, viêm màng tiếp hợp và viêm quy đầu.

Bên cạnh tổn thương da, thể bệnh này còn gây ra các triệu chứng toàn thân như:

 • Sốt cao
 • Rét run
 • Khó chịu
 • Khớp đau nhức
 • Thể trạng suy giảm rõ rệt
 • Nhức đầu
 • Mệt li bì

Vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân

Vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân có mức độ nhẹ và tiên lượng tốt hơn so với thể mụn mủ toàn thân. Thể bệnh này chỉ gây thương tổn khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân và hầu như không phát sinh triệu chứng toàn thân.

Thể bệnh này rất hiếm gặp, ảnh hưởng chủ yếu đến người từ 30 – 60 tuổi và gặp nhiều ở nữ giới hơn nam giới. Bệnh thường phát triển từ các thể vảy nến lành tính như vảy nến thể giọt, thể đồng tiền hoặc vảy nến thể mảng.

Triệu chứng nhận biết vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân:

 • Da nổi mụn mủ trước khi xuất hiện đám tổn thương, mụn mủ nổi khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân với kích thước dao động từ 2 – 4mm
 • Mụn nổi theo từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng vài giờ đồng hồ
 • Sau một thời gian, xung quanh các mụn mủ xuất hiện quầng đỏ tươi, sau đó chuyển sang màu đỏ thẫm
 • Mụn mủ do vảy nến thể mủ lòng bàn tay, bàn chân thường mọc sâu trong da, dày cứng, có màu vàng, nâu đỏ, bề mặt hơi nổi cộm hoặc bằng phẳng với vùng da xung quanh
 • Màu sắc của mụn mủ đậm dần theo thời gian, sau đó khô lại hoàn toàn sau 8 – 10 ngày
 • Khi mụn mủ khô, da có dấu hiệu dày sừng và bong vảy tiết
 • Tổn thương da do vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân không gây đau, chỉ gây ngứa ngáy nhẹ và hầu như không phát sinh triệu chứng toàn thân

ĐỂ LẠI THÔNG TIN, NHẬN CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC TÌNH TRẠNG BỆNH

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Nguyên nhân gây bệnh vảy nến thể mủ

Vảy nến thể mủ là bệnh da liễu mãn tính, dễ tái phát và có cơ chế tự miễn. Tổn thương da xảy ra khi gen gây bệnh nằm ở nhiễm sắc thể số 6 bị kích hoạt, từ đó gây bất thường tế bào lympho T, kích thích màng tế bào thượng bì và dẫn đến hiện tượng tăng sinh tế bào sừng.

Hiện tượng này cộng với các chất trung gian hóa học và các yếu tố gây viêm chính là nguyên nhân trực tiếp làm phát sinh biểu hiện lâm sàng của bệnh vảy nến thể mủ.

Mặc dù, chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh vảy nến nói chung và vảy nến thể mủ nói riêng. Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy cơ chế bệnh sinh có liên quan đến các yếu tố sau:

 • Bất thường về gen nằm trên nhiễm sắc thể số 6
 • Nhiễm trùng do virus ARN có men sao mã ngược
 • Chấn thương tâm lý
 • Chấn thương cơ học
 • Căng thẳng thần kinh
 • Rối loạn chuyển hóa đường đạm

Ngoài ra, vảy nến thể mủ còn có thể phát triển từ các thể vảy nến khác nếu không được điều trị đúng cách.

Vảy nến thể mủ có nguy hiểm không?

Vảy nến thể mủ là một trong những thể bệnh ít gặp và có mức độ nghiêm trọng hơn so với các thể lành tính. Tuy nhiên tiên lượng và tính chất của thể bệnh này còn phụ thuộc vào từng phân thể.

Với thể mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân, bệnh chỉ gây tổn thương ngoài da, không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và có thể kiểm soát nếu tích cực điều trị và chăm sóc đúng cách. Trong khi đó, thể mụn mủ toàn thân có tiến triển phức tạp, các giai đoạn bệnh xảy ra liên tiếp, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và suy kiệt thể trạng.

Nếu không điều trị kịp thời, thể mụn mủ có thể phát triển thành thể đỏ da toàn thân. Thể bệnh này gây tổn thương trên toàn bộ cơ thể kèm theo triệu chứng đau rát và ngứa ngáy dữ dội. Hơn nữa, người bị thể đỏ da toàn thân còn có nguy cơ nhiễm trùng cao, suy dinh dưỡng, phù chi dưới và tử vong.

Các phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mủ

Như đã đề cập, vảy nến thể mủ được chia thành 2 phân thể nhỏ với triệu chứng và tiên lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó điều trị bệnh lý này phụ thuộc vào phân thể, độ tuổi và khả năng đáp ứng của từng trường hợp.

Điều trị vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân

Vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân có mức độ nhẹ và tiên lượng tốt hơn so với thể mụn mủ toàn thân. Điều trị bệnh lý này kịp thời có thể cải thiện tổn thương lâm sàng, ngăn ngừa biến chứng và hạn chế nguy cơ tái phát.

Các phương pháp thường được chỉ định trong điều trị vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân, bao gồm:

 • Dung dịch sát khuẩn: Dung dịch sát khuẩn được sử dụng trong giai đoạn tổn thương da mới phát nhằm giảm viêm sưng, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm.
 • Thuốc corticoid: Thuốc bôi vảy nến Corticoid thường được dùng khi mụn mủ vỡ, tổn thương da dày sừng và bong vảy tiết. Loại thuốc này được sử dụng trực tiếp lên vùng da tổn thương nhằm giảm viêm, chống phù nề và cải thiện ngứa ngáy. Tuy nhiên lạm dụng corticoid có thể khiến da bị teo, mỏng, rạn da, nổi mụn trứng cá, dày sừng nang lông và giảm khả năng đề kháng.

Thuốc Corticoid - dao hai lưỡi nguy hiểm

 • Thuốc ức chế miễn dịch: Trong trường hợp vảy nến mụn mủ lòng bàn tay và bàn chân tiến triển dai dẳng, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc ức chế miễn dịch như Cyclosporin A, Methotrexate,…
 • Thuốc uống Retinoid: Retinoid đường uống được sử dụng trong điều trị nhiều thể lâm sàng của bệnh vảy nến. Loại thuốc này tác động lên keratin ở tế bào sừng, làm chậm quá trình tăng sinh tế bào thượng bì, chống gián phân và điều biến miễn dịch của da. Ngoài tác dụng cải thiện tổn thương lâm sàng, thuốc Retinoid còn được sử dụng trong điều trị duy trì nhằm dự phòng bệnh tái phát.
 • Các biện pháp khác: Ở từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số loại thuốc khác như thuốc bạt sừng Acid salicylic, thuốc bôi chứa Retinoid, thuốc kháng sinh,…

Tương tự các thể khác của bệnh vảy nến, vảy nến thể mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân có tính chất dai dẳng, mãn tính và dễ tái phát. Các biện pháp y tế chỉ giúp cải thiện về mặt lâm sàng, hiệu quả kém bền vững và không thể điều trị bệnh hoàn toàn.

Điều trị vảy nến thể mủ toàn thân

Vảy nến thể mủ toàn thân có mức độ nghiêm trọng và dễ phát sinh các biến chứng nguy hiểm. Do đó ở giai đoạn mới phát, bạn cần đến bệnh viện và điều trị nội trú để được kiểm soát triệu chứng toàn thân, phục hồi thể trạng và ngăn ngừa nhiễm trùng. Tránh việc điều trị theo các cách dân gian tại nhà vì có thể khiến bệnh trở nặng hơn.

Sau đó, bác sĩ có thể chỉ định một số biện pháp điều trị như:

 • Thuốc Methotrexate: Thuốc Methotrexate được sử dụng trong hầu hết các trường hợp bị vảy nến mụn mủ toàn thân. Loại thuốc này có tác dụng ức chế miễn dịch, giảm tổn thương da và ngăn ngừa tiến triển của bệnh. Tuy nhiên thuốc Methotrexate có thể gây hại cho các cơ quan nội tạng nên cần theo dõi chức năng gan, thận và quá trình tạo máu trong suốt thời gian sử dụng.
 • Thuốc Retinoid: Tương tự vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân, bác sĩ có thể chỉ định thuốc Retinoid đường uống để giảm biểu hiện lâm sàng và điều hòa hoạt động chuyển hóa của da.
 • Thuốc Cyclosporin A: Loại thuốc này có khả năng ức chế miễn dịch mạnh và được sử dụng cho các trường hợp không có đáp ứng với thuốc Methotrexate. Thuốc thường được dùng trong thời gian dưới 3 tháng để hạn chế các rủi ro và tác dụng phụ nguy hiểm. Ngoài ra, Cyclosporin A còn được dùng trong điều trị vảy nến toàn thân và vảy nến thể khớp.
 • Thuốc sinh học: Thuốc sinh học là nhóm thuốc điều trị vảy nến mới và được ứng dụng lâm sàng trong những năm gần đây. Nhóm thuốc này thường được sử dụng ở đường tiêm và hoạt động bằng cách điều hòa các tế bào của hệ miễn dịch. Các loại thuốc sinh học có thể được sử dụng trong điều trị vảy nến thể mủ, bao gồm Infliximab, Apremilast, Adalimumab, Etanercept,…
 • PUVA trị liệu: PUVA trị liệu được chỉ định khi vảy nến mụn mủ toàn thân chuyển sang giai đoạn mãn tính. Liệu pháp này sử dụng tia cực tím nhân tạo nhằm biệt hóa tế bào thượng bì, ức chế tế bào lympho T và làm giảm tổn thương da. PUVA trị liệu đem lại hiệu quả tương đối cao trong điều trị vảy nến và có thể giảm nguy cơ lạm dụng thuốc.

Điều trị vảy nến mụn mủ toàn thân cần phải thực hiện thận trọng để hạn chế tối đa tác dụng phụ và rủi ro phát sinh. Ở những trường hợp nặng, bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị nội trú hoàn toàn để kịp thời xử lý khi xuất hiện biến chứng.

Thảo dược Đông y đẩy lùi mọi thể vảy nến TỪ GỐC ĐẾN NGỌN

Theo y học cổ truyền, bệnh vẩy nến còn được gọi là chứng trùng bì tiễn, tổn thương đặc trưng là tình trạng đỏ da, có vảy nổi cộm ít hoặc nhiều. Bệnh thường xuyên tái phát vào mùa đông, khi thời tiết khô hanh. Vùng da dễ bị ảnh hưởng là bàn tay, bàn chân, da đầu, ở diễn biến nặng bệnh vẩy nến có thể gây đau nhức khớp tại vùng da tổn thương.

Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc Đông y chữa vẩy nến, từ việc khắc chế nguyên nhân gây bệnh do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn mà thành. Độc tụ lâu ngày làm huyết táo, da không được dinh dưỡng nên sinh vảy nến. Mục đích điều trị vẩy nến theo Y học cổ truyền nhằm thanh nhiệt, thải độc, điều hòa khí huyết, từ đó giải trừ mầm mống hình thành bệnh. Phương pháp chữa vẩy nến bằng Đông Y được biết đến với những ưu điểm như:

 • Sử dụng 100% thảo dược tự nhiên nên an toàn – không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như kết quả điều trị.
 • Thuốc Đông dược có thể được áp dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi đối tượng mà các vị thuốc sẽ được cân đối phù hợp.
 • YHCT kết hợp điều trị vẩy nến và thải độc tốc từ sâu trong cơ thể, thuốc Đông Y luôn có hiệu quả trong việc thanh lọc cơ thể, mát gan, giải nhiệt.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 6:06 Sáng , 22/02/2023

82 comments

 1. mei mei says:

  thuốc này bnhieu tièn ?

 2. chung1aj says:

  Trung tâm k có cơ sở nào ở nghệ an à. xa quá sao khám đk

  1. Lưu Li says:

   tt có nhận khám qua zalo và fb, bạn liên hệ qua số đt cuối bài rồi gửi ảnh tình trạng bệnh cho họ. sau kê thuốc ngta chuyển tận nhà cho mình được nhé

 3. an chênh says:

  Xin chào cháu năm nay 25 tuổi và bị vẩy nến khoảng 1 năm rưỡi đã uống nhiều thuốc chưa khỏi, xin được tư vấn để dùng thử thuốc này giá thành, cách sử dụng . cháu xin cảm ơn

 4. Lê Kim says:

  tôi uống thuốc của trung tâm đến tuần 2 đã thấy gần hết bệnh rồi rất hài lòng

 5. quỳnh nga says:

  Cho hỏi thuốc này ng bệnh tim dùng có được chứ>

 6. Nguyễn Hoàng Hà says:

  vẩy nến nghe nói ảnh hưởng đến thận phải k bs ?

 7. Quốc Tuấn says:

  Bệnh vẩy nến các bạn nên đi khám và điều trị sớm. Bệnh dễ gây những biến chứng như suy thận, suy tim rất nguy hiểm.

 8. Thùy Linh says:

  Có phải bác sĩ Lan là bs ở đây k ạ?

 9. manhthang94 says:

  Cho em hỏi bị vẩy nến da đầu ở nam giới cần phải điều trị thế nào ah

 10. Nguyễn Văn Hào says:

  Tôi bị vấy nến giơ đau khớp chữa ở đâu nhờ mọi người tư vấn hộ

  1. Tuan Van kute says:

   toi doc thogn tin tren dien dan chua vay nen thi nhieu ng chia se chua het vay nen o trung tam nghien cuu va ung dung thuco dan toc.co nguoi bi it,nhung co nguoi bi nhieu ca nguoi nhung da chua o day khoi.toi thay co them niem tin vao viec chua khoi benh cua minh.toi k ngung hy vong.toi chia se de ai giong nhu toi co the tham khao them http://www.chuatribenhvaynen.com/huong-dan-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung-hieu-qua-nhat.html

 11. Hiệp Sĩ Giang Hồ says:

  Xin được sự tư vấn từ bác sĩ và mội người….e bị nổi vảy ở sau đầu cách đây 3 năm rồi…lúc đầu nó bị một tí như hạt đậu vậy nhưng jo nó lan ra rộng thành mảng lớn và da nó còn mẩn đỏ có nhiều vẩy trắng bong ra….e đi khám mấy nơi ở gần nhà thì người ta bảo e bị vẩy phấn hồng cho e dùng thuốc đã chữa lâu nhưng không khỏi chỉ có đỡ mà đỡ thì được ít hôm rồi lại bị….cho e hỏi đó có phải là bệnh vảy nến không ạ? E xin cảm ơn.

  1. Nguyen tien thinh says:

   Ban giong minh luc truoc .chua tri xom di k sau no se bi xuong nguoi minh may chi bi tren dau xuong 1 ti dang sau gay .minh sai thuoc thao duoc cua don vi thuoc dan toc duoc 7 tuan hieu qua 80% roi do gio van tiep tuc xai thuoc cho khoi han

   1. dongthanh93 says:

    Có phải trung tâm ở 31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định không? Tôi chữa ở đấy khoảng 4 tuần đầu bôi cảm giác nhanh khỏi hẳn đến nơi luôn. Nhưng từ tuần thứ 5 thì tiến triển chậm hơn bình thường. Rồi qua cái đợt rét vừa rồi tôi ngại bôi thuốc rồi lại gội đầu nên tôi ko bôi nữa chỉ uống thôi. Nên bệnh của tôi mãi chưa khỏi hẳn bây giờ tôi dùng thuốc lại nghiêm chỉnh bệnh cũng cải thiện đnág kể rồi da bớt đỏ hết bong vẩy cũng không còn ngứa nữa chỉ còn ít tổn thương trên da chưa lành hẳn thì dùng hết lộ trình lại đến khám lại

   2. Minh Trang NT says:

    Mình nghĩ bệnh này chẳng ai nói hay được, mỗi người lại hợp 1 thuốc. mình bị vẩy nên mấy năm nay rồi, đầu tiên thì cũng dùng thuốc tây, cứ khỏi rồi lại bị lại. Chữa tới chữa lui bao năm vẫn 1 vòng luẩn quẩn. Mà có những thuốc là được người quen mách đấy chứ thế mà cũng chẳng khỏi. Sau này mình tìm hiểu thì thấy mọi người bảo chữa theo hướng đông y mà thấy cũng nhiều người kêu đông y không khỏi. Nhưng mình chưa chữa đông y bao giờ nên có bệnh vái tứ phương thôi. Thấy trng tâm thuốc dân tộc cũng thấy người khen người chê, bản thân mình thì cũng nghĩ chuyện đấy hết sức bình thường, ai hợp thì khỏi mà ở đây thấy báo đài rồi cả tivi đưa tin, chia sẻ trường hợp khỏi vẩy nến rồi nên mình hy vọng lắm.. Giờ mình đang chữua được gần 2 chục ngày rồi, tiến triển rất chậm, nhưng thôi, ko vội đc, mấy người chữa đây khỏi tuyền liệu trình 3 4 tháng trời mà

   3. tranvnhan says:

    Mình 4 tháng đây bạn. Đến đây chữa bs họ cũng nhiệt tình hướng dẫn, về nhà dùng thuốc cứ độ 2 tuần lại có người của trung tâm gọi diện hỏi thăm tình hình. Ở đây mình cũng dùng 3 loại thuốc là thuốc uống, thuốc xức ngoài da với ngâm rửa. Chu trình là vệ sinh da bằng thuốc ngâm rửa sau đó xức thuốc.Thuốc xức ngoài da mình thấy nó giúp phần vảy cũ tự bong đi, da trở nên mềm hơn, bớt khô ráp, đóng vảy, bớt đỏ da hẳn. Do cơ thể đáp ứng với thuốc tốt (bs nói vậy) nên chỉ sau 2 tháng những phần da bị đóng vảy trước đây của mình gần như đã phục hồi, chỉ còn lại một số vùng da ở lưng và cánh tay là vẫn còn vảy trắng đóng lại. Mình tái khám bác sĩ tư vấn cho dùng thêm thuốc 1-2 tháng nữa, mìnhnghe theo bs và tuân thủ đúng chế độ ăn uống kiêng khem cẩn thận nên bệnh vẩy nến lui dần. Bây giờ da mình khỏi bệnh rồi. Bs cũng bảo bệnh này k khỏi được nhưng nếu ăn uống sinh hoạt khoa học thì hoafnt oàn có thể khống chế nó 1 cách ổn định và được lâu bền

 12. CaoBaTuan1991 says:

  bat buoc xaj ka 3 loaj thuok hay sao

 13. Hải ABC says:

  trị khỏi lâu không bạn ? Hết bao tiền một liệu trình vậy bạn

  1. tranvnhan says:

   Mình dứt thuốc chưa được 1 năm mỗi tháng tiền thuốc hết hơn 2t mới đầu cũng xót nhưng mà dùng thấy bệnh bớt dần thì k tiếc tiền nữa mình nghĩ chỉ cần hết bệnh thì có nhiều hơn vẫn phải chữa mà

 14. Đạt Ng says:

  Có ai trị vẩy nến ở đây khỏi chua a mọi người cho ýt ý kiên ạ

 15. Nguyentrang_tn92 says:

  Bênh nay ko chết nhung o vien da lieu ho kham wa loa lam .Đơn thuốc thi rất tôn tiên.người bênh fai đi lai nhiu tôn côg tôn tiên.mịnh tung toi ha nôi va thanh fo hcm uôg mây chuc toa thuốc ma ko khỏi đc .môi nân bi uôg 3 nân thuốc chi khoi đc 2 thag la bi lai chua mất 4 năm.sau nay xag trung tam thuco dan toc uôg 1 nân thuốc khỏi han cug đv 3nam rui

  1. chí dân says:

   ở đấy tháy họ có nhiêu bs khám.đợt đó bs nào chữa cho bạn cho mình xin tên được kg?minh bị bệnh vẩy nến 7 năm rồi mà chữa hoài k có khỏi.mình rất buồn.mong chút hy vọng từ bạn

 16. Vương Văn Tài says:

  Toàn bệnh gây khó chịu. May mà mình đỡ vẩy nến rồi chứ k thì muốn tự tử mất

 17. vonghi2hn says:

  tôi năm nay 26 tuổi, bị bệnh vẩy nến do di truyền từ bố. Chỉ mới vài năm trở lại đây bệnh mới phát triển mạnh và biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và mối quan hệ xã hội của tôi. tôi đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể chữa khỏi bệnh. Hiện tôi đang cảm thấy khá phiền não và bế tắc. Có cách nào điều trị căn bệnh này được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

  1. Chử Nhật Hinh says:

   bịnh này k khỏi dứt được đâu bạn.chữa nó ổn định là tốt lắm rồi.tôi gnhe nói trung tâm thuốc dna tộc chữa bệnh này tốt tôi định sang bên đấy chữa

 18. lão hạc says:

  bi váy nến thể mủ chưa khỏi hẳn được không

 19. Steven Phan says:

  Tôi có cách này mọi người thử xem sao. Tắm bằng nước bồ kết vỏ bưởi.kết hợp bôi Dermovate cream khi bị lan rộng phát nặng. Vỏ bưởi khi tắm thì chà xát làm sạch vảy.cách này tôi áp dụng đã đỡ nhìu

  1. Trường Giang says:

   Thực hiện trong thời gian bao lâu a nên vui lòng chia sẻ kĩ thêm đê mọi người nắm được còn cân nhắc có nên theo hay k để đỡ mất thời gian

   1. Hoàng Hải Đinh says:

    Mình bị lan rộng ra cả đầu từng bôi dermovate nhưng chỉ đỡ rôi lại lên.mấy thuốc bôi da này tìm hiểu thì là do nó chứa corticoit hiệu quả nhanh nhưng nhiều tác dụng phụ đọc cũng sợ

   2. vittho says:

    Moi nguoi dung boi nhieu. Toi boi nhieu qua bay gio vay nen lan ca xuong nguoi. Ban dau chi bi 1 it dang sau gay. Chua nhieu thuoc k khoi duoc dang rat chan day. Can benh gay met moi nhat trai day !

   3. Bình Bình says:

    Bị bệnh này dùng mỗi nước lá gội như vậy ko ăn thua đâu,nó có đỡ rồi sau đấy lại bị lại ấy mà.chữa ở thuốc dân tộc thì bác sĩ họ sẽ kê cho những 3 loại trong đó cũng có thuốc ngâm rửa nhưng kèm cả thuốc uống với thuốc bôi nữa.dùng kết hợp như vậy mà cũng chỉ khỏi đến 80-90% thôi kìa nhưng mà cũng vài năm rồi nó không bùng phát lại

   4. Lê Thư Hạnh says:

    các /c ơi e hỏi dùng thuốc được bao lâu thì hết. Và giá tiền thuốc có đắt không ạ. E bị bệnh được 3 năm rồi mãi không khỏi chữa nhiều phương pháp rồi vẫn không ăn thua tốn nhiều quá rồi 🙁 Em mong thuốc này hợp với em .Mong a chị tl cho em…)

 20. Nghiêm Thị Thủy says:

  Tôi bị vẩy nến thể giọt 3 năm nay cũng thử chữa nhiều cách nhưng vẫn chưa hết , nhưng cũng đỡ , vẩy ít , bôi thuốc mỡ hợp nên nó lên nốt nào tôi bôi luôn thuốc vào là chỉ vài 3 hôm nó bay hết. Thế nên tôi như kiểu bị phụ thuộc vào thuốc vì bôi quanh năm. Tôi biết là thuốc tây hại nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Tôi đang có dự đinh e bé , tất nhiên là tôi sẽ dừng dùng thuốc nhưng 3 năm nay tôi bôi nhiều tôi sợ nó ngấm vào người nhiều k biết có ảnh hưởng gì đến thai k ? và khi mang thai thì vẩy nến có phát nhiều k nhỉ. Lúc đấy thì tôi phải làm thế nào ?

  1. hằng nga says:

   tốt nhất là chữa cho dứt luôn từ bây giờ đi, còn kiểu gì lúc bầu bí chắc chắn là nó phát nhiều hơn bt vì cơ thể bà bầu bao giờ cũng nóng hơn bt mà. Chữa bằng đông y đi, thuốc nó lành kể cả đang thả mà uống thuốc chữa bệnh cũng ko lo ảnh hưởng gì đến e bé cả.

   1. Hoa Hướng Dương says:

    Mình lúc mang bầu hết sạch sẽ luôn, sinh xong lên lại, cứ có bầu đi bạn

  2. Yen says:

   Sao b k dtri on benh di roi hang chua de?

   1. akiana says:

    Trug tâm thuốc dân tộc chữa vẩy nến cho bà bầu đấy bạn. mình bị bệnh từ thời còn sinh viên. trc khi bầu bí thì k sao mà bầu vào kiểu thay đổi nội tiết nó phát ra nhiều lắm ngứa khó chịu kinh khủng. Thật chẳng muốn phải dùng thuốc khi đang bầu vì sợ ảnh hưởng k tốt mà k chịu nổi. Tìm hiểu thấy trug tâm thuốc dân tộc có chữa bệnh này mà thuốc bà bầu dùng được nên mình tới khám rồi mua thuốc dùng rồi. đỡ đấy bạn. share cho bạn thêm thông tin để tìm hiểu thêm nhé chứ còn bảo chữa khỏi hẳn thì chắc đợi sinh xog để điều trị cả trong lẫn ngoài https://camnangbenhdalieu.com/me-bau-dung-thuoc-tri-vay-nen-co-gay-anh-huong-den-thai-nhi-n3336.html

   2. Mỹ says:

    E cũng mua thuốc của trung tâm thuốc dân tộc. E có số của bác sĩ đang chữa cho e đây 0983 059 582 chị gọi hỏi xem,hỏi trực tiếp bác sĩ luôn cho đúng.

   3. conduongmauxanh_123 says:

    thuoc cua cho nay tot n hiu qua wa cham fai dieu tri hon 4 th moi khoi. ai ma k kien tri dk thi k theo dk. mik chia se that long

 21. Đăng_Phú Yên says:

  Tôi ở Phú yên. Bây giờ tôi muốn mua thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc cho con gái tôi thì tôi cần phải làm những gì?

  1. Võ Trọng Phức says:

   Đến tận nơi khám được thì tốt còn kg thì bác liên hệ tới trung tâm đó trao đổi về bệnh tình với BS. Họ nắm được thông tin rồi kê thuốc chuyển bưu điện. Mình ở xa thì mọi thông tin liên hệ qua điện thoại hết. Nói chung đã làm theo cách này thì fai tin tưởng họ. Tôi mua thuốc chuyển khoản trước nen k mất thêm phí gì. Có vấn đề gì thì gọi cho BS còn đâu thỉnh thoảng cũng có người bên trung tâm này gọi điện hỏi thăm tiến triển cho nên cũng thấy yên tâm. Bây giờ vẩy nến cũng giảm 70% rồi

   1. Duy Ánh says:

    Có khỏi hẳn k a ?

   2. Võ Trọng Phức says:

    Tôi xem chia sẻ trên vtv2 thì người đấy bảo khỏi nên tôi đến đây chữa. Tôi thì chưa biết thế nào mới rời thuốc được mấy tháng đánh giá bây giờ chưa chính xác được !

 22. Nhã says:

  Tôi bị bệnh vảy nến cách đây hơn 5 năm. Bệnh có vẻ nặng hơn từ khi tôi sinh con. Tôi đã đi chữa ở một số nơi nhưng không khỏi. Sắp tới vợ chồng tôi có dự định sinh bé thứ 2 vậy không biết giờ tôi tới chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này có được không, uống thuốc đông y thì có ảnh hưởng gì đến kế hoạch sinh con của vợ chồng tôi không?

 23. Nguyễn Bảo Ngọc says:

  Em bị viêm vẩy nến cũng khoảng 2 năm nay rồi, da lúc nào cũng có mảng đỏ, có vảy trắng, bong tróc, rất ngứa và khó chịu, bị nhiều ở đầu và lưng lúc nào cũng có nhiều vảy trắng, cảm thấy rất tự ti. mùa đông đến trên đầu còn đỏ từng mảng và có nhiều gàu nữa. em cũng từng đi khám ở bệnh viện Da Liễu trung ương và được chẩn đoán là vẩy nến thể mảngnvà được kê đơn thuốc về uống, uống một đợt điều trị nhưng kết quả không khả quan cho lắm. em cũng tìm hiểu trên mạng nhiều và thấy nhiều người bảo nên dung thuốc YHCT truyền để điều trị bệnh vẩy nến này, nhiều người điều trị có hiệu quả rất tốt, hôm bạn em bảo là trước bạn em đến trung tâm thuốc dân tộc để điều trị và hiện tại thấy kết quả cũng khá tốt. không biết tình trạng của em bị lâu như thế liệu có điều trị ổn không???

  1. Trần Nhi says:

   bị bệnh vẩy nến này rất khó chữa ấy, mình cũng đi điều trị nhiều nơi rồi, cả các bệnh viện hàng đầu rồi cũng không ăn thua,ngày trước da mình cũng bị bong tróc từng mảng và ngứa dã man, da tay lúc nào cũng đỏ, nổi sẩn lên rồi vẩy trắng cũng nhiều, hôm nào mà trời lạnh là càng bị nặng hơn ngứa ngáy kinh khủng, da đầu thì đỏ từng mảng, tóc cũng nhiều gầu lại còn hay rụng nữa. sau đó được người quen giới thiệu đến trung tâm, được bác sĩ kê thuốc điều trị gồm có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. khoảng 1 tuần đầu dùng chưa thấy cải thiện thì mình cũng sốt ruột, nôn nóng điện cho bác sĩ hỏi thì bác sĩ cũng động viên mình kiên trì tiếp tục dùng thuốc vì thuốc đông y cần có thời gian để phát huy tác dụng chứ không có kết quả ngay như dùng thuốc tây. được bs động viên mình lại cố gắng mình dùng thuốc hết 1 tháng đầu thì thấy bớt bệnh rõ hơn, bớt đỏ da, hiện tượng tróc vẩy giảm và các nốt vẩy nến mình thấy mềm hơn, không khô cứng như trước. Bệnh có vẻ đỡ nên mình cũng thấy có động lực hơn để dùng thuốc tiếp. Hết 2 tháng đầu là mình thấy các nốt vẩy nến nó mờ dần, k còn thấy ngứa ngáy nữa, tình trạng bong vẩy gần như là k còn. Sang tháng thứ 3 thì gần như trên da không còn dấu vết nào của vẩy nến nữa cảm giác tự tin hơn nhiều bs co khuyên mình dùng điều trị duy trì thêm 1 tháng để bệnh được ổn định.. Mình có nge theo lời khuyên cùa bác sĩ điều trị thêm 1 tháng, vậy là 4 tháng tất cả. Bây giờ mình khỏi hẳn rồi đấy bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc để điều trị đi, như mình thấy thuốc ở đây điều trị rất hiệu quả mà thấy rất nhiều người đã dùng rồi cũng nhận xét tốt đó bạn

  2. Dương Hồng Loan says:

   Chị cũng dùng thuốc ở đây được gần 1 tháng rồi, tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, đỡ ngứa và không thấy xuất hiện thêm nốt mới. Em bị 2 năm rồi có thể cần điều trị lâu hơn nhưng kiên trì sẽ khỏi thôi. Hôm nọ chị có đọc được bài viết của một người bị vẩy nến lâu năm điều trị khỏi luôn đấy, được chiếu trên vtv2 chị gửi em tham khảo thêm nhé.
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/vtv2-dua-tin-benh-nhan-vay-nen-lau-nam-khoi-benh-nho-bai-thuoc-quy.html

  3. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Bạn @Trần Nhi ơi bạn ngưng dùng thuôc có thấy bị lại không? mình muốn điều trị dứt được hẳn chứ cũng đã thử nhiều cách nản lắm luôn rồi đó,đôi khi mình nghĩ chả nhẽ chết cho xong bệnh

  4. Trần Nhi says:

   mình điều trị từ năm ngoái đến giờ chưa thấy bị tái lại đâu bạn ơi. kể cả trời có lạnh như nào đi nữa cũng không thấy bị sần, đỏ với cả bong vảy trắng như trước nưa. bệnh của mình khỏi hẳn được rồi. các bạn xem trung tâm thuốc dân tộc có chương trình của bác này đi tìm thuốc chữa bệnh vẩy nến bị 4 năm nay đây còn lên truyền hình VTV đây nhé. https://youtu.be/fEZjExt9-AQ

  5. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Thế bạn @Trần Nhi chữa ở đâu vậy? cho mình xin cái địa chỉ cái mình đến khám luôn.

  6. Trần Nhi says:

   mình khám và lấy thuốc tai B31 ngõ 70 nguyễn thị định đó bạn, bạn ở đâu vậy? gần hà nội thì đến khám mà lấy thuốc về mà điều trị cho nhanh khỏi chữ bị bệnh này khổ lắm người lúc nào cũng như kiểu bẩn bẩn í.

  7. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Chổ đó ngoài Hà nội à bạn, mình mãi trong nghệ an bạn à không biết chỗ nghệ an có cơ sở nào không bạn nhỉ?

  8. Trần Nhi says:

   theo như mình biết thì trung tâm này còn có chi nhanh nữa nhưng ở HCM cơ chữ ở nghệ an chắc không có. thấy trung tâm cũng có gửi thuốc và khám onl đó bạn

  9. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   trung tâm có khám online à bạn thế không biết trung tâm khám onl và guwitr thuốc kiểu gì nhỉ, bạn biết không mách mình với? cảm ơn bạn

  10. Trần Nhi says:

   nếu bạn mà đến được tận nơi khám thì vẫn là tốt nhất nhưng mà cũng không bắt buộc là phải đến tận nơi để khám đâu bạn, bạn ở xa thì có thể nhắn tin trên fb, zalo hoặc gọi điện số 0962448569, rồi chụp hình vùng da bị bệnh của bạn gửi qua zalo hay fb nhờ bs tv cho thuốc thì gửi qua bưu điện về nhà cho bạn là được.nếu bạn mà có kq khám của bv rồi thì có thể gửi qua zalo cho bs xem luôn cùng đc mà, giờ tiện lắm không cầu kỳ như ngày xưa đâu bạn.

  11. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Mà nếu gửi thuốc như thế thì tiền thuốc thanh toán thế nào vậy bạn? Với có mất tiền vận chuyển thuốc không vậy bạn ? Chuyển thuốc này có lâu không bạn nhỉ?

  12. Trần Nhi says:

   nếu bạn tiện trong thẻ có tiền thì tiện thuốc bạn có thể chuyển khoản trước cho bên trung tâm cũng được, hoặc là bạn thanh toán sau lúc mà bạn nhận thuốc cũng được, còn tiền chuyển thuốc bên trung tâm có hỗ trợ phí đó, bạn ko bị mất tiền này đâu, cơ mà nếu mà mình thanh toán lúc nhận được thuốc thì sẽ phải trả thêm tiền phí thu hộ cho bên chuyển thuốc ấy thôi. Ship nhanh mà, nếu bạn ở nghệ an chắc 2-3 hôm là nhận đc đó.

 24. Vũ Văn Hải says:

  Không biết trung tâm thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần không? trong tuần tôi phải đi làm không có thời gian đến khám được, với lại thời gian làm việc của họ như thế nào nhỉ?

  1. Toàn says:

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 – chủ nhật, sáng từ 8h-12h còn chiều từ 13h30-17h30 anh ạ.Nếu anh bận thì anh có thể gọi đến 02471096699 – 0962448569 để đặt lịch trươc, tại em thấy trung tâm đông bệnh nhân lắm nhỡ đến đông quá không khám được lại phải chờ đợi đó anh ạ.

 25. Nguyễn Bá Quát says:

  Chào mọi người, tôi năm nay 65 tuổi rồi nên tôi muốn hỏi xem bệnh vẩy nến có chữa được không? Tôi thì không muốn dùng thuốc tây, vì thuốc tây dùng 1 tgian sẽ bị nhờn thuốc, người còn yếu hơn dễ bị thêm nhiều bệnh khác kiểu đau dạ dày, huyết áp mà bây giờ tôi già rồi sức khỏe yếu nên tôi hơi lo.tôi cũng được nhiều bs tư vấn về chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, nên sống lành mạnh ăn uống đủ chất và hạn chế những đồ có cồn, hải sản hay dễ gây dị ứng, bs còn bảo tôi nên tập thể dục thường xuyên cũng giúp người khỏe hơn rồi từ từ những bệnh lặt vặt sẽ không còn là nỗi lo nữa. Chữ cứ dùng thuốc tây y nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe lắm

  1. Trần Thị Lý says:

   Tôi cũng thấy thế giờ mà cứ hở tý bị bệnh gì mà uống nhiều kháng sinh thì hỏng hết gan, mà còn nóng trong nổi hết lên ngưới ấy chữ , lâu dần còn bị kháng kháng sinh. Nhưng tôi cũng thấy thuốc tây có nhiều tác dụng phụ thật, tôi uống xong còn bị đau dạ dày nữa chữ chưa hết bệnh này lại phải chữa thêm bệnh nữa. Rất nguy hiểm vì sức đề kháng tự nhiên của tôi giờ già nên yếu dần đi có bệnh dịch gì là mắc phải đầu tiên. Sau đấy tôi tìm đến đông y vì nghe nói lành tính, may quá bệnh cũng đỡ nhiều đấy các bác ạ.

  2. Nguyễn Bá Quát says:

   Tôi cũng nghe thằng con tôi nó nó dùng thuốc đông y thì sẽ điều trị triệu chứng với nguyên nhân gây bệnh giúp điều trị được bệnh vẩy nến. mọi người ai đã dùng thử thuốc đông y này chưa?

  3. Hoàn Hải says:

   Cái thuốc đông ý có tên là thanh bì dưỡng can thang đó,trước tui dùng 1 liệu trình rồi có thuốc uống thuốc bôi rồi cả thuốc ngâm rửa nữa. Tui dùng hết 1 liệu trình 3 tháng là khỏi 2 năm nay rồi chưa thấy bị lại luôn đó bác

  4. Lữ Văn Thái says:

   Ông ơi trước tôi cũng bị vảy nến da đầu giờ lan cả xuống sau gáy và lưng nữa chữ . tôi khám da liễu không biết bao nhiêu lần, thuốc uống đầy đủ các loại, rồi cả thuốc bôi mà vẫn không khỏi hết, chỉ có thể giảm ngứa và mảng vảy nến ở lưng có mờ hơn,nhưng dừng thuốc vài ngày lại đâu vào đấy. May tôi được ông bạn thời bộ đội giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc bảo chữa đông y khỏi được bệnh vảy nến của tôi nên tôi cũng tìm hiểu thêm thông tin cũng khá nhiều người bị lâu năm chữa khỏi được. Tôi tò mò lên tìm số điện thoại của trung tâm rồi gọi đến trung tâm hỏi họ nói tôi nếu có thời gian nên đến khám trực tiếp. Hôm sau tôi đến khám, bác sĩ khám là bác sĩ Phương Mai. Bác sĩ khám xem kỹ tình trạng bệnh của tôi xong, tôi còn đưa một số đơn thuốc và kết quả tôi đi khám ở da liễu cho bác sĩ xem. Bác sĩ tư vấn cho tôi về thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm đó. Bác sĩ Phương mai có tư vấn cho tôi về bệnh vảy nến rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, một liệu trình điều trị tại trung tâm tầm 3 tháng, tùy theo cơ địa, một số bệnh nhân tình trạng nặng có thể sẽ kéo dài lâu hơn. Tôi bị bệnh vẩy nến ngoài da nên tôi được bs kê cho dùng thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da nữa. Điều trị trong ngoài kết hợp để giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Bác sĩ Phương Mai tư vấn tôi thấy rất đúng và yên tâm và quyết định dùng thuốc luôn đó. Đúng có bệnh thì vái tứ phương là đúng vì tôi uống thuốc đúng hết 1 liệu trình 3 tháng thì bệnh tôi cải thiện được 90% tôi thấy tôi thất may vì biết đến thuốc của trung tâm. Nhưng uống hết thuốc 3 tháng đó thì bệnh cùng các triệu chứng đã không còn nhưng tôi nghe theo bs Phương Mai bảo tôi nên uống thêm 1 tháng thuốc nữa để cho bên trong gan,thận ổn định và da lành lặn hẳn đẻ có thể khỏi hoàn toàn được nên tôi uống tiếp 1 tháng sau hết đúng khỏi đến giờ đó 2 năm nay không tái phát lại rồi may thật. các bác vào đây mà tìm hiểu thêm xem này
   https://www.tapchidongy.org/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia.html

  5. Trần Thị Lý says:

   Bác Lữ Văn Thái cho tôi xin địa chỉ chỗ bs Phương mai khám cho bác cái? mà bác có số điện thoại của bs luôn không cho tôi xin luôn nhé ? Tôi ở hóc môn tận

  6. Lữ Văn Thái says:

   Tôi khám chỗ bs Phương Mai có địa chỉ là 145 Hoa Lan, Phú Nhuận, HCM đó bạn mà bs Phương Mai này là Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải HCM bác tư vấn rất tận tình, đây là sđt 0961825886 bạn gọi nhờ bác tư vấn cho rồi điều trị cho khỏi bệnh.

  7. Nguyễn Bá Quát says:

   Mà không biết bác điều trị hết nhều tiền không ? Mà điều trị hẳn 4 tháng cơ mà sợ hết nhiều tiền nhỉ

 26. Thu Trương says:

  Mọi người đã ai dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang thuốc của đông y này chưa ? Mình dạo gần đây thời tiết trở lạnh, da mình trở nên khô và bong tróc, kềm theo ngứa râm ran, càng gãi càng ngứa, mà mình nghe nói bài thuốc chữa khỏi bệnh vẩy nến đấy mà không biết thuốc thế nào mà dùng nguyên liệu gì mà mọi người dùng rồi cho mình xin ít revew được không ?

  1. Nguyễn Văn Chức says:

   E k biết mn k thuôc đấy tn e dùng bh đk hơn 1tuan rồi bị ngứa nhiều hơn ,dã man.lại còn xh nhiều nốt vẩy nến hơn .đag lo lắm đây.k biết bị ls .k hợp thuốc hay gì..nản kinh..k biết có nên tiếp tục dùng k.bs thì cứ bảo dùng tiếp đi hjx

  2. Loan Py says:

   B ơi nên dùng tiếp thuốc b ak vì ông xã mih đợt mới dùng thuốc đấy cug bi nvay.bs giải thích là do trog ng ông xã mh bị tích tụ nhiệt độc do qua trih sử dujg thuốc tây nhiêu xog h có thuốc nó tác động giải phog độc tố ra ngoài băg việc phát ra ngoài da nvay,dần dần nó sẽ giảm dần thì đug thế đấy b ak.ông xã mih đc bs lan trươg khoa khám của bv yhct trug ương khám cho. BS có kê cho ông xã nhà mình dùng thuốc uống kết hợp cả thuốc bôi và lá rửa viêm da dùng để ngâm tắm mà mình thấy ông xã mình dùng đỡ lắm hết thời kì công thuốc rơi vào khỏag 3 tuần đâu là nó bdau giảm các triệu chứng ngứa, bog vẩy đi nhieu và ông xa mih dug khoảng đc 2 thag thì vùng da bị vẩy nến mềm lại, không đỏ tấy lên nữa và các nốt vẩy nến thu hẹp dần, ít bog vẩy.Thuốc ở trung tâm này bạn của ông xã mình dùng khỏi vẩy nến 2 năm nay rồi và không thấy tái phát trở lại. ông xã mih đợt chữa đấy là 3 thag.vì ông xã mih chỉ vị ở lưng.nay khỏi rồi mới dừng thuốc đc nửa nưm thôi

  3. Nguyễn T.Hương GIang says:

   Mọi người ai bị bệnh này mình khuyên nên dùng đông y mà điều trị cho an toàn mà nhanh khỏi, dung lâu thuốc tây có chứa cocticoit không phải tốt đâu, bị bệnh vẩy nến này mình cũng tìm hiểu thấy chữa đông y là tốt nhất vì mình dùng đông y có 1 tuần là không ngứa không rát nữa, mình dang dùng thanh bì dưỡng can thang đây tìm hiểu thấy nó tốt mà thuốc ở đây yên tâm vì mình tìm hiểu thấy bên này có cả vườn nguyên liệu sạch nữa cơ không phải nhập lại của trung quốc nên không lo. đây này mình gửi link mọi người cùng tìm hiểu cho rõ không lại bảo mình nói dối https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  4. Thu Trương says:

   Chị @Loan Py ơi chị biết bài thuốc này có tác dụng phụ gì không ạ? dùng có bị bào mòn da không ạ? Em sợ dùng nhiều sẽ gây bào mòn da ý

  5. Loan Py says:

   Chị thấy ông xã chị dùng thuốc 3 tháng không thấy bất cứ 1 tác dụng phụ nào đâu, thành phần thuốc là các thảo dược tự nhiên do trung tâm tự trồng nên đảm bảo là sạch và an toàn mà

 27. Hà Nam says:

  thuốc thanh bì dưỡng can thang này có dễ uống không mn? có cần sắc không ạ? Thấy bảo đông y giờ hiện đại có thuốc sắc sẵn về chỉ việc uống thôi đúng không ạ vì em mới sinh con được 8 tháng nên cũng bận bịu mà lại bị bệnh vẩy nến thể mảng nên cyngx đang muốn chữa cho khỏi hẳn không sợ lây sang con thì khổ con ra. mn ai biết thì chỉ giúp em nha

  1. Bố Long 23.88 says:

   Bạn ơi bạn đừng lo vợ mình dùng thuốc này thấy rất hiệu quả mà cũng không ảnh hưởng gì đến con đâu mọi người, uống vào còn thấy lắm sữa hơn đó

  2. Ngọc Hà HP says:

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang này tốt và hiệu quả đó, dùng được cho mọi lứa tuổi và phụ nữ sau sinh cho con bú đó bạn, bạn nên đến tận nơi bác sỹ khám kỹ càng hơn đó, mình đã đến tận nơi đây khám có bác sỹ Thái khám và kê đơn thuốc này gồm có cả thuốc uống và cao bôi ngoài da còn có thêm cả thuốc để tắm rửa hoặc ngâm đó, bác sỹ còn dặn dò kỹ lưỡng về cách dùng nữa đó, dùng trong khoảng hơn 3 tháng thôi là khỏi hẳn các triệu chứng ngứa ngáy mẩn ửng đỏ đó, đến giờ hơn 1 năm rồi mà mình cũng không thấy bị tái lại bệnh nữa đó. bạn cứ thử đến nơi mà khám xem sao. Mà thuốc thanh bì dưỡng can thang dạng cao dễ uống lắm giờ không cần sắc chỉ cần lấy 1 thìa cafe xong cho vào nước ấm hòa tan là uống được , vị của nó mới uống lần đầu đúng là có hơi đắng nhưng mình ăn được mướp đắng và ngải cứu nên thấy bình thường.

  3. Hà Nam says:

   Mà không biết uống thuốc này có khỏi hẳn được không ạ?

  4. Ngọc Hà HP says:

   Theo như mình thấy trên bài viết có chú đó cũng chia sẻ cả gia đình bị dùng thuốc khỏi hẳn đó, mà chú bị mấy năm rồi giờ điều trị khỏi hẳn đó

 28. Vinh 37 says:

  bệnh vảy nến thể mảng này có phải kiêng khem j ko mn?

  1. Trần Văn Thắng says:

   Anh nên kiêng những đồ là Thịt đỏ, Các sản phẩm từ sữa.Rượu, bia, các chất kích thích.Đồ ăn nướng, chiên, rán và đồ ngọt, uống nhiều nước trong 1 ngày. ăn uống bổ sinh các vitamin A,B,C.. tốt cho da anh nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.