Vảy Nến Thể Mảng Dấu Hiệu Và Phác Đồ Điều Trị [MỚI NHẤT]

Chấm dứt nỗi lo á sừng ngay hôm nay với bài nam dược Nhất Nam An Bì Thang - bài thuốc chắt lọc nguyên tắc điều trị viêm da an toàn, hiệu quả Ngự y triều Nguyễn từng ứng dụng cho vua Gia Long. Đây cũng là bài thuốc hiếm hoi nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia và được VTV giới thiệu trong chương trình "Vì sức khỏe người Việt".

Vảy nến thể mảng là một trong những thể thường gặp của bệnh vảy nến (vẩy nến). Thể bệnh này điển hình bởi thương tổn có kích thước lớn, nổi cộm, thâm nhiễm, bề mặt có nhiều vảy bong và khu trú ở những vùng da tỳ đè. Hiện nay, điều trị vảy nến còn nhiều nan giải nên cần kết hợp giữa biện pháp y tế với cách chăm sóc và lối sống lành mạnh. Theo dõi bài viết này để hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện đặc trưng và cách điều trị hiệu quả nhất.

Vảy nến thể mảng là gì?

Vảy nến thể mảng là một trong những thể lâm sàng thường gặp của bệnh vảy nến. Thể bệnh này đặc trưng bởi tổn thương là các đám mảng màu đỏ, kích thước dao động từ 5 – 10cm hoặc hơn, nổi cộm hơn so với các thể khác và có giới hạn rõ với vùng da xung quanh. Thương tổn thường khu trú ở các vùng tỳ đè như khuỷu tay, đầu gối, ngực, lưng, xương cùng và mặt trước cẳng chân.

Vảy nến thể mảng là thể bệnh mãn tính, dai dẳng và dễ tái phát. Thể bệnh này chỉ khởi phát ở các trường hợp bệnh đã tiến triển từ vài năm trở lên. Tuy nhiên thể mảng là một trong những thể bệnh lành tính, chỉ gây thương tổn ngoài da và ngứa ngáy nhẹ. Bệnh gặp nhiều ở người từ 10 – 30 tuổi với tỷ lệ mắc bệnh đồng đều ở nam và nữ.

Mặc dù là bệnh lành tính và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng vảy nến nói chung và vẩy nến thể mảng đều tiến triển mãn tính và hầu như phát triển suốt đời. Hiện nay, điều trị và phòng ngừa bệnh lý này còn gặp nhiều nan giải do căn nguyên có nhiều điểm chưa sáng tỏ.

Gia đình ông Tiết Quang Tuấn 63 tuổi, ở Ngõ 301 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội đã có đến 3 người đủ 3 thế hệ cùng điều trị vảy nến tại đây và đã thoát khỏi căn bệnh ám ảnh này nhờ vào bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Biểu hiện của vảy nến thể mảng và hình ảnh nhận biết

Vảy nến thể mảng là một trong thể điển hình của bệnh vảy nến. Biểu hiện lâm sàng của thể bệnh này tương đối đồng nhất và không có sự khác biệt rõ rệt ở từng độ tuổi.

Triệu chứng lâm sàng của vảy nến thể mảng

Vảy nến thể mảng thường gây tổn thương ở các vùng tỳ đè, khu trú hoặc rải rác nhiều vị trí. Thương tổn do thể bệnh này thường có tính chất đối xứng và có thể gây ngứa ngáy nhẹ.

Nhận biết bệnh vảy nến thể mảng qua biểu hiện lâm sàng:

 • Tổn thương là các mảng đỏ có kích thước từ 5 – 10cm hoặc hơn
 • Giới hạn rõ, nền cứng và nổi cộm hơn so với các thể khác
 • Bề mặt đám tổn thương có nhiều vảy trắng màu xà cừ hoặc trắng như sáp nến
 • Vảy trắng nhiều lớp, dễ cạo, dễ bong, khi cạo vụn tạo thành bột mịn màu trắng
 • Tổn thương có kích thước lớn hơn khi xuất hiện ở vùng ngực
 • Số lượng vảy nhiều và tăng sinh nhanh
 • Có khoảng 20 – 40% trường hợp gặp phải triệu chứng ngứa – nhất là trong giai đoạn tiến triển và da đổ nhiều mồ hôi

Vảy nến thể mảng tiến triển theo từng đợt, xen kẽ giữa các đợt vượng bệnh với các đợt thuyên giảm. Ngoài ra, mức độ triệu chứng còn phụ thuộc vào cơ địa, yếu tố sức khỏe và chế độ chăm sóc của từng trường hợp.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN, NHẬN CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC TÌNH TRẠNG BỆNH

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Hình ảnh bệnh vảy nến thể mảng

Thể mảng chủ yếu gây thương tổn ở những vùng da tỳ đè như khuỷu tay, cổ, ngực, lưng, đầu gối:

Thương tổn da có màu đỏ, nổi cộm hơn so với thể khác và có ranh giới rõ so với vùng da xung quanh:

Bề mặt đám tổn thương có nhiều vảy trắng màu xà cừ hoặc trắng như sáp nến:

Nguyên nhân gây bệnh vảy nến thể mảng

Vảy nến là bệnh da liễu có cơ chế miễn dịch với vai trò của tế bào lympho T, bạch cầu đa nhân, cytokine, prostaglandin, eisaconoides, plasminogen, lymphokines và tăng nồng độ IgE, IgA, IgG trong huyết tương. Mặc dù được nghiên cứu từ lâu nhưng căn nguyên và cơ chế bệnh sinh vẫn còn nhiều điểm chưa sáng tỏ.

Hiện nay các nhà khoa học cho rằng, vảy nến thể mảng và các thể lâm sàng khác đều xuất phát di truyền (gen) dưới tác động của các yếu tố khởi động. Các yếu tố này kích thích gen gây bệnh nằm trên nhiễm sắc thể số 6, hoạt hóa tế bào lympho T, dẫn đến bất thường trong quá trình miễn dịch và tăng sinh tế bào thượng bì.

Tổn thương lâm sàng của bệnh vảy nến thực chất là hệ quả do quá trình tăng sản tế bào sừng. Thông thường, chu chuyển tế bào thượng bì kéo dài khoảng 20 – 30 ngày. Tuy nhiên ở người bị vảy nến, quá trình này chỉ dao động từ 2 – 4 ngày, dẫn đến tình trạng da viêm đỏ, thâm nhiễm, cứng cộm và bong nhiều vảy trắng.

Các nguyên nhân và yếu tố có khả năng gây bệnh vảy nến thể mảng:

 • Yếu tố di truyền (gen): Nghiên cứu di truyền học cho thấy, người bị vảy nến đều có gen gây bệnh nằm trên nhiễm sắc thể số 6.
 • Căng thẳng thần kinh: Căng thẳng thần kinh là một trong những yếu tố khởi phát và kích thích bệnh bùng phát mạnh. Ngoài ra, yếu tố này còn có vai trò trong cơ thể khởi phát bệnh viêm da cơ địa và các dạng tổn thương da mãn tính khác.
 • Chấn thương cơ học vật lý: Tác động đè nén, ma sát, chấn thương, tai nạn,… có thể khởi động gen gây bệnh, hoạt hóa tế bào gây viêm, thúc đẩy các thành phần trung gian và dẫn đến tăng sinh tế bào sừng. Thống kê cho thấy, có khoảng 14% trường hợp khởi phát bệnh do chấn thương cơ học và vật lý.
 • Viêm nhiễm: Các ổ viêm nhiễm do liên cầu khuẩn (viêm họng, viêm amidan) và virus ARN có men sao mã ngược có vai trò trong quá trình phát sinh và giai đoạn phát triển của vảy nến nói chung và vảy nến thể mảng nói riêng.
 • Rối loạn chuyển hóa da: Da của người bị vảy nến có chỉ số sử dụng oxy cao hơn mức bình thường 400%. Tình trạng này thúc đẩy hoạt động tổng hợp ADN của lớp đáy, kích thích gián phân và tăng sinh tế bào thượng bì. Rối loạn chuyển hóa da dẫn đến tình trạng rút ngắn thời gian chu chuyển tế bào thượng bì còn lại 2 – 4 ngày (ở người khỏe mạnh là 20 – 30 ngày).
 • Các yếu tố khác: Ngoài ra quá trình khởi phát và tiến triển của bệnh còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như rối loạn nội tiết tố, rối loạn chuyển hóa đường đạm, suy giảm hệ miễn dịch, thể trạng suy nhược,…

Chẩn đoán vảy nến thể mảng bằng cách nào?

Vảy nến thể mảng được chẩn đoán chủ yếu qua vị trí thương tổn và biểu hiện lâm sàng. Sau đó bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán khác như:

 • Mô bệnh học da: Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sinh thiết mô da và quan sát dưới kính hiển vi. Hầu hết da của người bị vảy nến đều có hiện tượng dày sừng, á sừng và xốp bào. Hơn nữa, trong tế bào da xuất hiện IgG (kháng thể kháng lớp sừng) và yếu tố kháng nhân.
 • Phương pháp cạo vảy Brocq: Đây là một trong kỹ thuật chẩn đoán đặc hiệu đối với bệnh vảy nến. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách dùng dao mổ hoặc thìa nạo cạo vảy da liên tục từ 20 – 100 lần. Bác sĩ sẽ dựa vào biểu hiện của da ở từng lần cạo để đưa ra chẩn đoán.

Vảy nến thể mảng là thể điển hình và dễ nhận biết. Tuy nhiên trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể yêu cầu chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý sau:

 • Á sừng liên cầu
 • Á vảy nến
 • Bệnh chàm khô

Các phương pháp điều trị vảy nến thể mảng hiệu quả hiện nay

Vảy nến thể mảng là bệnh lý lành tính, hầu hết chỉ gây thương tổn ngoài, ngứa ngáy nhẹ và không ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng. Tuy nhiên bệnh có thể gây vướng víu, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình, tâm lý.

Điều trị vảy nến nói chung và vẩy nến thể mảng còn nhiều nan giải. Bởi phần lớn các loại thuốc và phương pháp mới chỉ giúp người bệnh cải thiện triệu chứng, ngăn ngừa tình trạng tái phát chứ không thể điều trị dứt điểm.

Vì vậy để hạn chế nguy cơ lạm dụng thuốc, giảm nhẹ thương tổn ngoài da và ngăn ngừa tình trạng tái phát, bạn nên luân phiên áp dụng các biện pháp y tế. Đồng thời cần kết hợp với lối sống lành mạnh và chế độ chăm sóc khoa học.

Chữa vảy nến thể mảng bằng thuốc

Vảy nến thể mảng là thể bệnh lành tính và hầu như chỉ gây tổn thương ngoài da. Vì vậy bác sĩ chủ yếu chỉ định thuốc bôi ngoài da để làm giảm vảy bong, cải thiện viêm đỏ và ngứa ngáy. Ở những trường hợp có tổn thương lan rộng và tái phát nhiều lần, có thể cân nhắc sử dụng thuốc uống khi cần thiết.

Các loại thuốc điều trị vảy nến thể mảng:

 • Thuốc Goudron: Thuốc có tác dụng khử oxy, được chiết xuất từ than đá hoặc chưng cất thủy phân từ một số loại gỗ như gỗ cây thông. Loại thuốc này thường được dùng trong điều trị chàm, vảy nến nhằm làm tan nhiễm cộm, loại bỏ vảy bong và làm giảm tổn thương da. Tuy nhiên thuốc có mùi hắc, màu đen và có thể gây viêm nang lông nếu sử dụng dài ngày.
 • Thuốc mỡ salicylic acid: Salicylic acid là hoạt chất có tác dụng bạt sừng, bong vảy và giảm hiện tượng á sừng. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ đem lại hiệu quả với những trường hợp chưa xuất hiện thâm nhiễm và cứng cộm.
 • Thuốc mỡ corticoid: Thuốc mỡ corticoid được sử dụng phổ biến trong điều trị vẩy nến thể mảng. Thuốc có tác dụng chống viêm và giảm vảy bong bằng cách ức chế hoạt động miễn dịch. Tuy nhiên corticoid dạng bôi có thể gây giãn mạch, rạn da, mỏng da và nổi mụn trứng cá. Vì vậy hiện nay, loại thuốc này chỉ được dùng theo đợt (mỗi đợt kéo dài 20 – 30 ngày) và thường được chỉ định xen kẽ với các loại thuốc khác.
 • Thuốc bôi vảy nến Anthralin 0.1 – 0.3%: Thuốc Anthralin thường được sử dụng trong điều trị ngắn hạn. Thuốc có tác dụng khử oxy và ức chế enzyme điều hòa việc sử dụng men G6-PDH. Khi sử dụng thuốc, nên tránh tắm nước nóng sau khi thoa thuốc ít nhất 1 giờ đồng hồ và tránh để thuốc dây vào những vùng da nhạy cảm.
 • Thuốc mỡ Calcipotriol: Calcipotriol là chất đồng đẳng với vitamin D3, có tác dụng biệt hóa tế bào sừng, ức chế tăng sinh tế bào thượng bì, ức chế các chất tiền viêm và tác động vào tế bào lympho T. Loại thuốc này được chứng minh có hiệu quả lâm sàng tốt hơn so với corticoid. Tuy nhiên thuốc mỡ Calcipotriol có thể để lại dát thâm kéo dài, nguy cơ tăng canxi huyết và chi phí cao hơn các loại thuốc khác.
 • Thuốc uống Retinoid: Retinoid là dẫn xuất của vitamin A và được sử dụng khi vảy nến thể mảng lan tỏa trên phạm vi rộng. Thuốc hoạt động bằng cách biệt hóa tế bào, điều hòa quá trình tăng trưởng, làm chậm tăng sản tế bào biểu bì và bình thường hóa quá trình chuyển hóa của da. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng Retinoid dạng uống có thể gây viêm môi, rụng tóc, khô miệng, viêm kết mạc,…
 • Thuốc kháng histamine tổng hợp: Thuốc kháng histamine tổng hợp thường được sử dụng để giảm ngứa và cải thiện thương tổn trên da. Loại thuốc này tương đối an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Vitamin và viên uống bổ sung: Thực tế cho thấy, việc sử dụng các viên uống chứa vitamin H3, Biotin, Vitamin B12, C và A có thể cải thiện triệu chứng của bệnh vảy nến nói chung và vảy nến thể mảng nói riêng. Vì vậy ở những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp với các viên uống bổ sung

Vảy nến thể mảng là một trong những thể lâm sàng lành tính và hầu như không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, bác sĩ rất hiếm khi chỉ định các loại thuốc uống có khả năng ức chế miễn dịch như Cyclosporin A, Methotrexate,…

Quang hóa trị liệu (liệu pháp ánh sáng)

Quang hóa trị liệu là biện pháp sử dụng tia UV nhân tạo để biệt hóa tế bào, ức chế các chất tiền viêm và bình thường hóa quá trình chuyển hóa của da. Biện pháp này được đánh giá cao về hiệu quả cải thiện thương tổn lâm sàng – đặc biệt là trong giai đoạn vượng và tái phát.

So với sử dụng thuốc, quang hóa trị liệu có độ an toàn tương đối cao và ít gây độc lên cơ quan nội tạng. Tuy nhiên biện pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ như nổi phỏng nước, ngứa, đỏ da, buồn nôn và tăng tốc độ lão hóa da.

Biện pháp khắc phục vảy nến thể mảng ngay tại nhà

Điều trị bệnh vảy nến thể mảng còn nhiều nan giải và khó khăn. Vì vậy song song với biện pháp y tế, bạn nên thực hiện một số cách khắc phục bệnh ngay tại nhà. Kết hợp biện pháp tại nhà với điều trị y tế giúp kiểm soát tổn thương, hạn chế tần suất sử dụng thuốc và giảm nguy cơ phát sinh các tác dụng không mong muốn.

Một số biện pháp khắc phục vảy nến thể mảng ngay tại nhà, bao gồm:

 • Tắm/ ngâm nước ấm: Người bị vảy nến nên tắm nước ấm 1 lần/ ngày để làm mềm da và hỗ trợ loại bỏ vảy bong. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp làm dịu vùng da kích ứng, giảm viêm đỏ và ngứa ngáy.
 • Thoa kem dưỡng ẩm: Sử dụng kem dưỡng thường xuyên có thể hạn chế tình trạng da khô, bong vảy, viêm đỏ và nhiễm cộm. Ngoài tác dụng cấp ẩm, kem dưỡng còn chứa nhiều thành phần có lợi giúp tăng cường độ săn chắc của da, giảm tăng sinh tế bào thượng bì và phục hồi màng lipid.
 • Phơi nắng 5 phút/ ngày: Vitamin D trong ánh nắng mặt trời được chứng minh là có tác dụng trong việc ức chế các chất tiền viêm và ngăn chặn sự tăng sinh quá mức của tế bào sừng. Vì vậy, tắm nắng 5 phút/ ngày trong khung giờ 6 – 9 giờ sáng có thể cải thiện thương tổn da và hạn chế vảy nến tái phát.
 • Kiểm soát căng thẳng: Căng thẳng thần kinh là yếu tố nội giới có vai trò quan trọng trong cơ chế khởi phát và tiến triển của bệnh vảy nến. Để làm giảm thương tổn da, cần thực hiện các hoạt động giúp kiểm soát căng thẳng như giảm khối lượng công việc, dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tập yoga,…

Điều trị vảy nến thể mảng an toàn với thảo dược thiên nhiên

Y học cổ truyền gọi các bệnh vảy nến, gồm vảy nến thể mảng là tùng bì tiễn, bạch xác sang hay ngân tiêu bệnh, là một bệnh ngoài da mãn tính, kéo dài dai dẳng và dễ tái phát. Nguyên nhân khiến vảy nến khởi phát là do huyết nhiệt lại cảm phải phong hàn mà hình thành. Tình trạng này để lâu gây ra huyết táo, không dinh dưỡng được cho da nên vảy nến bùng phát.

Từ cơ chế bệnh sinh đó, Y học cổ truyền xác định nguyên tắc trị bệnh vảy nến móng tay là thanh nhiệt, thải độc, điều hòa khí huyết, từ đó giải trừ mầm mống hình thành bệnh. Phương pháp chữa vẩy nến bằng Đông Y được biết đến với những ưu điểm như:

 • Sử dụng 100% thảo dược tự nhiên nên an toàn – không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như kết quả điều trị.
 • Thuốc Đông dược có thể được áp dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi đối tượng mà các vị thuốc sẽ được cân đối phù hợp.
 • YHCT kết hợp điều trị vẩy nến và thải độc tốc từ sâu trong cơ thể, thuốc Đông Y luôn có hiệu quả trong việc thanh lọc cơ thể, mát gan, giải nhiệt.

Chăm sóc & phòng ngừa vảy nến thể mảng tái phát

Vảy nến rất dễ tái phát, bởi vậy bên cạnh các phương pháp y tế, bạn nên dự phòng tái phát với một số biện pháp phòng ngừa và chăm sóc sau:

 • Nên tránh tâm lý lo lắng, bi quan và căng thẳng kéo dài.
 • Tuyệt đối không chà xát mạnh lên vùng da tổn thương.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và sinh hoạt điều độ để nâng cao miễn dịch và thể trạng.
 • Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định và phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Hạn chế các chất kích thích, rượu bia, cà phê và thuốc lá.
 • Bạn nên dành 30 phút/ ngày để thực hiện các bộ môn luyện tập có cường độ nhẹ nhàng.

Vảy nến thể mảng là một trong những thể thường gặp của bệnh vảy nến. Mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng thể bệnh này có đặc tính dai dẳng, mãn tính và gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình. Vì vậy bạn nên chủ động thăm khám, điều trị y tế và chăm sóc đúng cách để kiểm soát thương tổn ngoài da và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 8:59 Sáng , 22/02/2023

82 comments

 1. mei mei says:

  thuốc này bnhieu tièn ?

 2. chung1aj says:

  Trung tâm k có cơ sở nào ở nghệ an à. xa quá sao khám đk

  1. Lưu Li says:

   tt có nhận khám qua zalo và fb, bạn liên hệ qua số đt cuối bài rồi gửi ảnh tình trạng bệnh cho họ. sau kê thuốc ngta chuyển tận nhà cho mình được nhé

 3. an chênh says:

  Xin chào cháu năm nay 25 tuổi và bị vẩy nến khoảng 1 năm rưỡi đã uống nhiều thuốc chưa khỏi, xin được tư vấn để dùng thử thuốc này giá thành, cách sử dụng . cháu xin cảm ơn

 4. Lê Kim says:

  tôi uống thuốc của trung tâm đến tuần 2 đã thấy gần hết bệnh rồi rất hài lòng

 5. quỳnh nga says:

  Cho hỏi thuốc này ng bệnh tim dùng có được chứ>

 6. Nguyễn Hoàng Hà says:

  vẩy nến nghe nói ảnh hưởng đến thận phải k bs ?

 7. Quốc Tuấn says:

  Bệnh vẩy nến các bạn nên đi khám và điều trị sớm. Bệnh dễ gây những biến chứng như suy thận, suy tim rất nguy hiểm.

 8. Thùy Linh says:

  Có phải bác sĩ Lan là bs ở đây k ạ?

 9. manhthang94 says:

  Cho em hỏi bị vẩy nến da đầu ở nam giới cần phải điều trị thế nào ah

 10. Nguyễn Văn Hào says:

  Tôi bị vấy nến giơ đau khớp chữa ở đâu nhờ mọi người tư vấn hộ

  1. Tuan Van kute says:

   toi doc thogn tin tren dien dan chua vay nen thi nhieu ng chia se chua het vay nen o trung tam nghien cuu va ung dung thuco dan toc.co nguoi bi it,nhung co nguoi bi nhieu ca nguoi nhung da chua o day khoi.toi thay co them niem tin vao viec chua khoi benh cua minh.toi k ngung hy vong.toi chia se de ai giong nhu toi co the tham khao them http://www.chuatribenhvaynen.com/huong-dan-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung-hieu-qua-nhat.html

 11. Hiệp Sĩ Giang Hồ says:

  Xin được sự tư vấn từ bác sĩ và mội người….e bị nổi vảy ở sau đầu cách đây 3 năm rồi…lúc đầu nó bị một tí như hạt đậu vậy nhưng jo nó lan ra rộng thành mảng lớn và da nó còn mẩn đỏ có nhiều vẩy trắng bong ra….e đi khám mấy nơi ở gần nhà thì người ta bảo e bị vẩy phấn hồng cho e dùng thuốc đã chữa lâu nhưng không khỏi chỉ có đỡ mà đỡ thì được ít hôm rồi lại bị….cho e hỏi đó có phải là bệnh vảy nến không ạ? E xin cảm ơn.

  1. Nguyen tien thinh says:

   Ban giong minh luc truoc .chua tri xom di k sau no se bi xuong nguoi minh may chi bi tren dau xuong 1 ti dang sau gay .minh sai thuoc thao duoc cua don vi thuoc dan toc duoc 7 tuan hieu qua 80% roi do gio van tiep tuc xai thuoc cho khoi han

   1. dongthanh93 says:

    Có phải trung tâm ở 31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định không? Tôi chữa ở đấy khoảng 4 tuần đầu bôi cảm giác nhanh khỏi hẳn đến nơi luôn. Nhưng từ tuần thứ 5 thì tiến triển chậm hơn bình thường. Rồi qua cái đợt rét vừa rồi tôi ngại bôi thuốc rồi lại gội đầu nên tôi ko bôi nữa chỉ uống thôi. Nên bệnh của tôi mãi chưa khỏi hẳn bây giờ tôi dùng thuốc lại nghiêm chỉnh bệnh cũng cải thiện đnág kể rồi da bớt đỏ hết bong vẩy cũng không còn ngứa nữa chỉ còn ít tổn thương trên da chưa lành hẳn thì dùng hết lộ trình lại đến khám lại

   2. Minh Trang NT says:

    Mình nghĩ bệnh này chẳng ai nói hay được, mỗi người lại hợp 1 thuốc. mình bị vẩy nên mấy năm nay rồi, đầu tiên thì cũng dùng thuốc tây, cứ khỏi rồi lại bị lại. Chữa tới chữa lui bao năm vẫn 1 vòng luẩn quẩn. Mà có những thuốc là được người quen mách đấy chứ thế mà cũng chẳng khỏi. Sau này mình tìm hiểu thì thấy mọi người bảo chữa theo hướng đông y mà thấy cũng nhiều người kêu đông y không khỏi. Nhưng mình chưa chữa đông y bao giờ nên có bệnh vái tứ phương thôi. Thấy trng tâm thuốc dân tộc cũng thấy người khen người chê, bản thân mình thì cũng nghĩ chuyện đấy hết sức bình thường, ai hợp thì khỏi mà ở đây thấy báo đài rồi cả tivi đưa tin, chia sẻ trường hợp khỏi vẩy nến rồi nên mình hy vọng lắm.. Giờ mình đang chữua được gần 2 chục ngày rồi, tiến triển rất chậm, nhưng thôi, ko vội đc, mấy người chữa đây khỏi tuyền liệu trình 3 4 tháng trời mà

   3. tranvnhan says:

    Mình 4 tháng đây bạn. Đến đây chữa bs họ cũng nhiệt tình hướng dẫn, về nhà dùng thuốc cứ độ 2 tuần lại có người của trung tâm gọi diện hỏi thăm tình hình. Ở đây mình cũng dùng 3 loại thuốc là thuốc uống, thuốc xức ngoài da với ngâm rửa. Chu trình là vệ sinh da bằng thuốc ngâm rửa sau đó xức thuốc.Thuốc xức ngoài da mình thấy nó giúp phần vảy cũ tự bong đi, da trở nên mềm hơn, bớt khô ráp, đóng vảy, bớt đỏ da hẳn. Do cơ thể đáp ứng với thuốc tốt (bs nói vậy) nên chỉ sau 2 tháng những phần da bị đóng vảy trước đây của mình gần như đã phục hồi, chỉ còn lại một số vùng da ở lưng và cánh tay là vẫn còn vảy trắng đóng lại. Mình tái khám bác sĩ tư vấn cho dùng thêm thuốc 1-2 tháng nữa, mìnhnghe theo bs và tuân thủ đúng chế độ ăn uống kiêng khem cẩn thận nên bệnh vẩy nến lui dần. Bây giờ da mình khỏi bệnh rồi. Bs cũng bảo bệnh này k khỏi được nhưng nếu ăn uống sinh hoạt khoa học thì hoafnt oàn có thể khống chế nó 1 cách ổn định và được lâu bền

 12. CaoBaTuan1991 says:

  bat buoc xaj ka 3 loaj thuok hay sao

 13. Hải ABC says:

  trị khỏi lâu không bạn ? Hết bao tiền một liệu trình vậy bạn

  1. tranvnhan says:

   Mình dứt thuốc chưa được 1 năm mỗi tháng tiền thuốc hết hơn 2t mới đầu cũng xót nhưng mà dùng thấy bệnh bớt dần thì k tiếc tiền nữa mình nghĩ chỉ cần hết bệnh thì có nhiều hơn vẫn phải chữa mà

 14. Đạt Ng says:

  Có ai trị vẩy nến ở đây khỏi chua a mọi người cho ýt ý kiên ạ

 15. Nguyentrang_tn92 says:

  Bênh nay ko chết nhung o vien da lieu ho kham wa loa lam .Đơn thuốc thi rất tôn tiên.người bênh fai đi lai nhiu tôn côg tôn tiên.mịnh tung toi ha nôi va thanh fo hcm uôg mây chuc toa thuốc ma ko khỏi đc .môi nân bi uôg 3 nân thuốc chi khoi đc 2 thag la bi lai chua mất 4 năm.sau nay xag trung tam thuco dan toc uôg 1 nân thuốc khỏi han cug đv 3nam rui

  1. chí dân says:

   ở đấy tháy họ có nhiêu bs khám.đợt đó bs nào chữa cho bạn cho mình xin tên được kg?minh bị bệnh vẩy nến 7 năm rồi mà chữa hoài k có khỏi.mình rất buồn.mong chút hy vọng từ bạn

 16. Vương Văn Tài says:

  Toàn bệnh gây khó chịu. May mà mình đỡ vẩy nến rồi chứ k thì muốn tự tử mất

 17. vonghi2hn says:

  tôi năm nay 26 tuổi, bị bệnh vẩy nến do di truyền từ bố. Chỉ mới vài năm trở lại đây bệnh mới phát triển mạnh và biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và mối quan hệ xã hội của tôi. tôi đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể chữa khỏi bệnh. Hiện tôi đang cảm thấy khá phiền não và bế tắc. Có cách nào điều trị căn bệnh này được không? Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

  1. Chử Nhật Hinh says:

   bịnh này k khỏi dứt được đâu bạn.chữa nó ổn định là tốt lắm rồi.tôi gnhe nói trung tâm thuốc dna tộc chữa bệnh này tốt tôi định sang bên đấy chữa

 18. lão hạc says:

  bi váy nến thể mủ chưa khỏi hẳn được không

 19. Steven Phan says:

  Tôi có cách này mọi người thử xem sao. Tắm bằng nước bồ kết vỏ bưởi.kết hợp bôi Dermovate cream khi bị lan rộng phát nặng. Vỏ bưởi khi tắm thì chà xát làm sạch vảy.cách này tôi áp dụng đã đỡ nhìu

  1. Trường Giang says:

   Thực hiện trong thời gian bao lâu a nên vui lòng chia sẻ kĩ thêm đê mọi người nắm được còn cân nhắc có nên theo hay k để đỡ mất thời gian

   1. Hoàng Hải Đinh says:

    Mình bị lan rộng ra cả đầu từng bôi dermovate nhưng chỉ đỡ rôi lại lên.mấy thuốc bôi da này tìm hiểu thì là do nó chứa corticoit hiệu quả nhanh nhưng nhiều tác dụng phụ đọc cũng sợ

   2. vittho says:

    Moi nguoi dung boi nhieu. Toi boi nhieu qua bay gio vay nen lan ca xuong nguoi. Ban dau chi bi 1 it dang sau gay. Chua nhieu thuoc k khoi duoc dang rat chan day. Can benh gay met moi nhat trai day !

   3. Bình Bình says:

    Bị bệnh này dùng mỗi nước lá gội như vậy ko ăn thua đâu,nó có đỡ rồi sau đấy lại bị lại ấy mà.chữa ở thuốc dân tộc thì bác sĩ họ sẽ kê cho những 3 loại trong đó cũng có thuốc ngâm rửa nhưng kèm cả thuốc uống với thuốc bôi nữa.dùng kết hợp như vậy mà cũng chỉ khỏi đến 80-90% thôi kìa nhưng mà cũng vài năm rồi nó không bùng phát lại

   4. Lê Thư Hạnh says:

    các /c ơi e hỏi dùng thuốc được bao lâu thì hết. Và giá tiền thuốc có đắt không ạ. E bị bệnh được 3 năm rồi mãi không khỏi chữa nhiều phương pháp rồi vẫn không ăn thua tốn nhiều quá rồi 🙁 Em mong thuốc này hợp với em .Mong a chị tl cho em…)

 20. Nghiêm Thị Thủy says:

  Tôi bị vẩy nến thể giọt 3 năm nay cũng thử chữa nhiều cách nhưng vẫn chưa hết , nhưng cũng đỡ , vẩy ít , bôi thuốc mỡ hợp nên nó lên nốt nào tôi bôi luôn thuốc vào là chỉ vài 3 hôm nó bay hết. Thế nên tôi như kiểu bị phụ thuộc vào thuốc vì bôi quanh năm. Tôi biết là thuốc tây hại nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Tôi đang có dự đinh e bé , tất nhiên là tôi sẽ dừng dùng thuốc nhưng 3 năm nay tôi bôi nhiều tôi sợ nó ngấm vào người nhiều k biết có ảnh hưởng gì đến thai k ? và khi mang thai thì vẩy nến có phát nhiều k nhỉ. Lúc đấy thì tôi phải làm thế nào ?

  1. hằng nga says:

   tốt nhất là chữa cho dứt luôn từ bây giờ đi, còn kiểu gì lúc bầu bí chắc chắn là nó phát nhiều hơn bt vì cơ thể bà bầu bao giờ cũng nóng hơn bt mà. Chữa bằng đông y đi, thuốc nó lành kể cả đang thả mà uống thuốc chữa bệnh cũng ko lo ảnh hưởng gì đến e bé cả.

   1. Hoa Hướng Dương says:

    Mình lúc mang bầu hết sạch sẽ luôn, sinh xong lên lại, cứ có bầu đi bạn

  2. Yen says:

   Sao b k dtri on benh di roi hang chua de?

   1. akiana says:

    Trug tâm thuốc dân tộc chữa vẩy nến cho bà bầu đấy bạn. mình bị bệnh từ thời còn sinh viên. trc khi bầu bí thì k sao mà bầu vào kiểu thay đổi nội tiết nó phát ra nhiều lắm ngứa khó chịu kinh khủng. Thật chẳng muốn phải dùng thuốc khi đang bầu vì sợ ảnh hưởng k tốt mà k chịu nổi. Tìm hiểu thấy trug tâm thuốc dân tộc có chữa bệnh này mà thuốc bà bầu dùng được nên mình tới khám rồi mua thuốc dùng rồi. đỡ đấy bạn. share cho bạn thêm thông tin để tìm hiểu thêm nhé chứ còn bảo chữa khỏi hẳn thì chắc đợi sinh xog để điều trị cả trong lẫn ngoài https://camnangbenhdalieu.com/me-bau-dung-thuoc-tri-vay-nen-co-gay-anh-huong-den-thai-nhi-n3336.html

   2. Mỹ says:

    E cũng mua thuốc của trung tâm thuốc dân tộc. E có số của bác sĩ đang chữa cho e đây 0983 059 582 chị gọi hỏi xem,hỏi trực tiếp bác sĩ luôn cho đúng.

   3. conduongmauxanh_123 says:

    thuoc cua cho nay tot n hiu qua wa cham fai dieu tri hon 4 th moi khoi. ai ma k kien tri dk thi k theo dk. mik chia se that long

 21. Đăng_Phú Yên says:

  Tôi ở Phú yên. Bây giờ tôi muốn mua thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc cho con gái tôi thì tôi cần phải làm những gì?

  1. Võ Trọng Phức says:

   Đến tận nơi khám được thì tốt còn kg thì bác liên hệ tới trung tâm đó trao đổi về bệnh tình với BS. Họ nắm được thông tin rồi kê thuốc chuyển bưu điện. Mình ở xa thì mọi thông tin liên hệ qua điện thoại hết. Nói chung đã làm theo cách này thì fai tin tưởng họ. Tôi mua thuốc chuyển khoản trước nen k mất thêm phí gì. Có vấn đề gì thì gọi cho BS còn đâu thỉnh thoảng cũng có người bên trung tâm này gọi điện hỏi thăm tiến triển cho nên cũng thấy yên tâm. Bây giờ vẩy nến cũng giảm 70% rồi

   1. Duy Ánh says:

    Có khỏi hẳn k a ?

   2. Võ Trọng Phức says:

    Tôi xem chia sẻ trên vtv2 thì người đấy bảo khỏi nên tôi đến đây chữa. Tôi thì chưa biết thế nào mới rời thuốc được mấy tháng đánh giá bây giờ chưa chính xác được !

 22. Nhã says:

  Tôi bị bệnh vảy nến cách đây hơn 5 năm. Bệnh có vẻ nặng hơn từ khi tôi sinh con. Tôi đã đi chữa ở một số nơi nhưng không khỏi. Sắp tới vợ chồng tôi có dự định sinh bé thứ 2 vậy không biết giờ tôi tới chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này có được không, uống thuốc đông y thì có ảnh hưởng gì đến kế hoạch sinh con của vợ chồng tôi không?

 23. Nguyễn Bảo Ngọc says:

  Em bị viêm vẩy nến cũng khoảng 2 năm nay rồi, da lúc nào cũng có mảng đỏ, có vảy trắng, bong tróc, rất ngứa và khó chịu, bị nhiều ở đầu và lưng lúc nào cũng có nhiều vảy trắng, cảm thấy rất tự ti. mùa đông đến trên đầu còn đỏ từng mảng và có nhiều gàu nữa. em cũng từng đi khám ở bệnh viện Da Liễu trung ương và được chẩn đoán là vẩy nến thể mảngnvà được kê đơn thuốc về uống, uống một đợt điều trị nhưng kết quả không khả quan cho lắm. em cũng tìm hiểu trên mạng nhiều và thấy nhiều người bảo nên dung thuốc YHCT truyền để điều trị bệnh vẩy nến này, nhiều người điều trị có hiệu quả rất tốt, hôm bạn em bảo là trước bạn em đến trung tâm thuốc dân tộc để điều trị và hiện tại thấy kết quả cũng khá tốt. không biết tình trạng của em bị lâu như thế liệu có điều trị ổn không???

  1. Trần Nhi says:

   bị bệnh vẩy nến này rất khó chữa ấy, mình cũng đi điều trị nhiều nơi rồi, cả các bệnh viện hàng đầu rồi cũng không ăn thua,ngày trước da mình cũng bị bong tróc từng mảng và ngứa dã man, da tay lúc nào cũng đỏ, nổi sẩn lên rồi vẩy trắng cũng nhiều, hôm nào mà trời lạnh là càng bị nặng hơn ngứa ngáy kinh khủng, da đầu thì đỏ từng mảng, tóc cũng nhiều gầu lại còn hay rụng nữa. sau đó được người quen giới thiệu đến trung tâm, được bác sĩ kê thuốc điều trị gồm có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. khoảng 1 tuần đầu dùng chưa thấy cải thiện thì mình cũng sốt ruột, nôn nóng điện cho bác sĩ hỏi thì bác sĩ cũng động viên mình kiên trì tiếp tục dùng thuốc vì thuốc đông y cần có thời gian để phát huy tác dụng chứ không có kết quả ngay như dùng thuốc tây. được bs động viên mình lại cố gắng mình dùng thuốc hết 1 tháng đầu thì thấy bớt bệnh rõ hơn, bớt đỏ da, hiện tượng tróc vẩy giảm và các nốt vẩy nến mình thấy mềm hơn, không khô cứng như trước. Bệnh có vẻ đỡ nên mình cũng thấy có động lực hơn để dùng thuốc tiếp. Hết 2 tháng đầu là mình thấy các nốt vẩy nến nó mờ dần, k còn thấy ngứa ngáy nữa, tình trạng bong vẩy gần như là k còn. Sang tháng thứ 3 thì gần như trên da không còn dấu vết nào của vẩy nến nữa cảm giác tự tin hơn nhiều bs co khuyên mình dùng điều trị duy trì thêm 1 tháng để bệnh được ổn định.. Mình có nge theo lời khuyên cùa bác sĩ điều trị thêm 1 tháng, vậy là 4 tháng tất cả. Bây giờ mình khỏi hẳn rồi đấy bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc để điều trị đi, như mình thấy thuốc ở đây điều trị rất hiệu quả mà thấy rất nhiều người đã dùng rồi cũng nhận xét tốt đó bạn

  2. Dương Hồng Loan says:

   Chị cũng dùng thuốc ở đây được gần 1 tháng rồi, tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, đỡ ngứa và không thấy xuất hiện thêm nốt mới. Em bị 2 năm rồi có thể cần điều trị lâu hơn nhưng kiên trì sẽ khỏi thôi. Hôm nọ chị có đọc được bài viết của một người bị vẩy nến lâu năm điều trị khỏi luôn đấy, được chiếu trên vtv2 chị gửi em tham khảo thêm nhé.
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/vtv2-dua-tin-benh-nhan-vay-nen-lau-nam-khoi-benh-nho-bai-thuoc-quy.html

  3. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Bạn @Trần Nhi ơi bạn ngưng dùng thuôc có thấy bị lại không? mình muốn điều trị dứt được hẳn chứ cũng đã thử nhiều cách nản lắm luôn rồi đó,đôi khi mình nghĩ chả nhẽ chết cho xong bệnh

  4. Trần Nhi says:

   mình điều trị từ năm ngoái đến giờ chưa thấy bị tái lại đâu bạn ơi. kể cả trời có lạnh như nào đi nữa cũng không thấy bị sần, đỏ với cả bong vảy trắng như trước nưa. bệnh của mình khỏi hẳn được rồi. các bạn xem trung tâm thuốc dân tộc có chương trình của bác này đi tìm thuốc chữa bệnh vẩy nến bị 4 năm nay đây còn lên truyền hình VTV đây nhé. https://youtu.be/fEZjExt9-AQ

  5. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Thế bạn @Trần Nhi chữa ở đâu vậy? cho mình xin cái địa chỉ cái mình đến khám luôn.

  6. Trần Nhi says:

   mình khám và lấy thuốc tai B31 ngõ 70 nguyễn thị định đó bạn, bạn ở đâu vậy? gần hà nội thì đến khám mà lấy thuốc về mà điều trị cho nhanh khỏi chữ bị bệnh này khổ lắm người lúc nào cũng như kiểu bẩn bẩn í.

  7. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Chổ đó ngoài Hà nội à bạn, mình mãi trong nghệ an bạn à không biết chỗ nghệ an có cơ sở nào không bạn nhỉ?

  8. Trần Nhi says:

   theo như mình biết thì trung tâm này còn có chi nhanh nữa nhưng ở HCM cơ chữ ở nghệ an chắc không có. thấy trung tâm cũng có gửi thuốc và khám onl đó bạn

  9. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   trung tâm có khám online à bạn thế không biết trung tâm khám onl và guwitr thuốc kiểu gì nhỉ, bạn biết không mách mình với? cảm ơn bạn

  10. Trần Nhi says:

   nếu bạn mà đến được tận nơi khám thì vẫn là tốt nhất nhưng mà cũng không bắt buộc là phải đến tận nơi để khám đâu bạn, bạn ở xa thì có thể nhắn tin trên fb, zalo hoặc gọi điện số 0962448569, rồi chụp hình vùng da bị bệnh của bạn gửi qua zalo hay fb nhờ bs tv cho thuốc thì gửi qua bưu điện về nhà cho bạn là được.nếu bạn mà có kq khám của bv rồi thì có thể gửi qua zalo cho bs xem luôn cùng đc mà, giờ tiện lắm không cầu kỳ như ngày xưa đâu bạn.

  11. Nguyễn Bảo Ngọc says:

   Mà nếu gửi thuốc như thế thì tiền thuốc thanh toán thế nào vậy bạn? Với có mất tiền vận chuyển thuốc không vậy bạn ? Chuyển thuốc này có lâu không bạn nhỉ?

  12. Trần Nhi says:

   nếu bạn tiện trong thẻ có tiền thì tiện thuốc bạn có thể chuyển khoản trước cho bên trung tâm cũng được, hoặc là bạn thanh toán sau lúc mà bạn nhận thuốc cũng được, còn tiền chuyển thuốc bên trung tâm có hỗ trợ phí đó, bạn ko bị mất tiền này đâu, cơ mà nếu mà mình thanh toán lúc nhận được thuốc thì sẽ phải trả thêm tiền phí thu hộ cho bên chuyển thuốc ấy thôi. Ship nhanh mà, nếu bạn ở nghệ an chắc 2-3 hôm là nhận đc đó.

 24. Vũ Văn Hải says:

  Không biết trung tâm thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần không? trong tuần tôi phải đi làm không có thời gian đến khám được, với lại thời gian làm việc của họ như thế nào nhỉ?

  1. Toàn says:

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 – chủ nhật, sáng từ 8h-12h còn chiều từ 13h30-17h30 anh ạ.Nếu anh bận thì anh có thể gọi đến 02471096699 – 0962448569 để đặt lịch trươc, tại em thấy trung tâm đông bệnh nhân lắm nhỡ đến đông quá không khám được lại phải chờ đợi đó anh ạ.

 25. Nguyễn Bá Quát says:

  Chào mọi người, tôi năm nay 65 tuổi rồi nên tôi muốn hỏi xem bệnh vẩy nến có chữa được không? Tôi thì không muốn dùng thuốc tây, vì thuốc tây dùng 1 tgian sẽ bị nhờn thuốc, người còn yếu hơn dễ bị thêm nhiều bệnh khác kiểu đau dạ dày, huyết áp mà bây giờ tôi già rồi sức khỏe yếu nên tôi hơi lo.tôi cũng được nhiều bs tư vấn về chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, nên sống lành mạnh ăn uống đủ chất và hạn chế những đồ có cồn, hải sản hay dễ gây dị ứng, bs còn bảo tôi nên tập thể dục thường xuyên cũng giúp người khỏe hơn rồi từ từ những bệnh lặt vặt sẽ không còn là nỗi lo nữa. Chữ cứ dùng thuốc tây y nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe lắm

  1. Trần Thị Lý says:

   Tôi cũng thấy thế giờ mà cứ hở tý bị bệnh gì mà uống nhiều kháng sinh thì hỏng hết gan, mà còn nóng trong nổi hết lên ngưới ấy chữ , lâu dần còn bị kháng kháng sinh. Nhưng tôi cũng thấy thuốc tây có nhiều tác dụng phụ thật, tôi uống xong còn bị đau dạ dày nữa chữ chưa hết bệnh này lại phải chữa thêm bệnh nữa. Rất nguy hiểm vì sức đề kháng tự nhiên của tôi giờ già nên yếu dần đi có bệnh dịch gì là mắc phải đầu tiên. Sau đấy tôi tìm đến đông y vì nghe nói lành tính, may quá bệnh cũng đỡ nhiều đấy các bác ạ.

  2. Nguyễn Bá Quát says:

   Tôi cũng nghe thằng con tôi nó nó dùng thuốc đông y thì sẽ điều trị triệu chứng với nguyên nhân gây bệnh giúp điều trị được bệnh vẩy nến. mọi người ai đã dùng thử thuốc đông y này chưa?

  3. Hoàn Hải says:

   Cái thuốc đông ý có tên là thanh bì dưỡng can thang đó,trước tui dùng 1 liệu trình rồi có thuốc uống thuốc bôi rồi cả thuốc ngâm rửa nữa. Tui dùng hết 1 liệu trình 3 tháng là khỏi 2 năm nay rồi chưa thấy bị lại luôn đó bác

  4. Lữ Văn Thái says:

   Ông ơi trước tôi cũng bị vảy nến da đầu giờ lan cả xuống sau gáy và lưng nữa chữ . tôi khám da liễu không biết bao nhiêu lần, thuốc uống đầy đủ các loại, rồi cả thuốc bôi mà vẫn không khỏi hết, chỉ có thể giảm ngứa và mảng vảy nến ở lưng có mờ hơn,nhưng dừng thuốc vài ngày lại đâu vào đấy. May tôi được ông bạn thời bộ đội giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc bảo chữa đông y khỏi được bệnh vảy nến của tôi nên tôi cũng tìm hiểu thêm thông tin cũng khá nhiều người bị lâu năm chữa khỏi được. Tôi tò mò lên tìm số điện thoại của trung tâm rồi gọi đến trung tâm hỏi họ nói tôi nếu có thời gian nên đến khám trực tiếp. Hôm sau tôi đến khám, bác sĩ khám là bác sĩ Phương Mai. Bác sĩ khám xem kỹ tình trạng bệnh của tôi xong, tôi còn đưa một số đơn thuốc và kết quả tôi đi khám ở da liễu cho bác sĩ xem. Bác sĩ tư vấn cho tôi về thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm đó. Bác sĩ Phương mai có tư vấn cho tôi về bệnh vảy nến rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, một liệu trình điều trị tại trung tâm tầm 3 tháng, tùy theo cơ địa, một số bệnh nhân tình trạng nặng có thể sẽ kéo dài lâu hơn. Tôi bị bệnh vẩy nến ngoài da nên tôi được bs kê cho dùng thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da nữa. Điều trị trong ngoài kết hợp để giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Bác sĩ Phương Mai tư vấn tôi thấy rất đúng và yên tâm và quyết định dùng thuốc luôn đó. Đúng có bệnh thì vái tứ phương là đúng vì tôi uống thuốc đúng hết 1 liệu trình 3 tháng thì bệnh tôi cải thiện được 90% tôi thấy tôi thất may vì biết đến thuốc của trung tâm. Nhưng uống hết thuốc 3 tháng đó thì bệnh cùng các triệu chứng đã không còn nhưng tôi nghe theo bs Phương Mai bảo tôi nên uống thêm 1 tháng thuốc nữa để cho bên trong gan,thận ổn định và da lành lặn hẳn đẻ có thể khỏi hoàn toàn được nên tôi uống tiếp 1 tháng sau hết đúng khỏi đến giờ đó 2 năm nay không tái phát lại rồi may thật. các bác vào đây mà tìm hiểu thêm xem này
   https://www.tapchidongy.org/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia.html

  5. Trần Thị Lý says:

   Bác Lữ Văn Thái cho tôi xin địa chỉ chỗ bs Phương mai khám cho bác cái? mà bác có số điện thoại của bs luôn không cho tôi xin luôn nhé ? Tôi ở hóc môn tận

  6. Lữ Văn Thái says:

   Tôi khám chỗ bs Phương Mai có địa chỉ là 145 Hoa Lan, Phú Nhuận, HCM đó bạn mà bs Phương Mai này là Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải HCM bác tư vấn rất tận tình, đây là sđt 0961825886 bạn gọi nhờ bác tư vấn cho rồi điều trị cho khỏi bệnh.

  7. Nguyễn Bá Quát says:

   Mà không biết bác điều trị hết nhều tiền không ? Mà điều trị hẳn 4 tháng cơ mà sợ hết nhiều tiền nhỉ

 26. Thu Trương says:

  Mọi người đã ai dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang thuốc của đông y này chưa ? Mình dạo gần đây thời tiết trở lạnh, da mình trở nên khô và bong tróc, kềm theo ngứa râm ran, càng gãi càng ngứa, mà mình nghe nói bài thuốc chữa khỏi bệnh vẩy nến đấy mà không biết thuốc thế nào mà dùng nguyên liệu gì mà mọi người dùng rồi cho mình xin ít revew được không ?

  1. Nguyễn Văn Chức says:

   E k biết mn k thuôc đấy tn e dùng bh đk hơn 1tuan rồi bị ngứa nhiều hơn ,dã man.lại còn xh nhiều nốt vẩy nến hơn .đag lo lắm đây.k biết bị ls .k hợp thuốc hay gì..nản kinh..k biết có nên tiếp tục dùng k.bs thì cứ bảo dùng tiếp đi hjx

  2. Loan Py says:

   B ơi nên dùng tiếp thuốc b ak vì ông xã mih đợt mới dùng thuốc đấy cug bi nvay.bs giải thích là do trog ng ông xã mh bị tích tụ nhiệt độc do qua trih sử dujg thuốc tây nhiêu xog h có thuốc nó tác động giải phog độc tố ra ngoài băg việc phát ra ngoài da nvay,dần dần nó sẽ giảm dần thì đug thế đấy b ak.ông xã mih đc bs lan trươg khoa khám của bv yhct trug ương khám cho. BS có kê cho ông xã nhà mình dùng thuốc uống kết hợp cả thuốc bôi và lá rửa viêm da dùng để ngâm tắm mà mình thấy ông xã mình dùng đỡ lắm hết thời kì công thuốc rơi vào khỏag 3 tuần đâu là nó bdau giảm các triệu chứng ngứa, bog vẩy đi nhieu và ông xa mih dug khoảng đc 2 thag thì vùng da bị vẩy nến mềm lại, không đỏ tấy lên nữa và các nốt vẩy nến thu hẹp dần, ít bog vẩy.Thuốc ở trung tâm này bạn của ông xã mình dùng khỏi vẩy nến 2 năm nay rồi và không thấy tái phát trở lại. ông xã mih đợt chữa đấy là 3 thag.vì ông xã mih chỉ vị ở lưng.nay khỏi rồi mới dừng thuốc đc nửa nưm thôi

  3. Nguyễn T.Hương GIang says:

   Mọi người ai bị bệnh này mình khuyên nên dùng đông y mà điều trị cho an toàn mà nhanh khỏi, dung lâu thuốc tây có chứa cocticoit không phải tốt đâu, bị bệnh vẩy nến này mình cũng tìm hiểu thấy chữa đông y là tốt nhất vì mình dùng đông y có 1 tuần là không ngứa không rát nữa, mình dang dùng thanh bì dưỡng can thang đây tìm hiểu thấy nó tốt mà thuốc ở đây yên tâm vì mình tìm hiểu thấy bên này có cả vườn nguyên liệu sạch nữa cơ không phải nhập lại của trung quốc nên không lo. đây này mình gửi link mọi người cùng tìm hiểu cho rõ không lại bảo mình nói dối https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  4. Thu Trương says:

   Chị @Loan Py ơi chị biết bài thuốc này có tác dụng phụ gì không ạ? dùng có bị bào mòn da không ạ? Em sợ dùng nhiều sẽ gây bào mòn da ý

  5. Loan Py says:

   Chị thấy ông xã chị dùng thuốc 3 tháng không thấy bất cứ 1 tác dụng phụ nào đâu, thành phần thuốc là các thảo dược tự nhiên do trung tâm tự trồng nên đảm bảo là sạch và an toàn mà

 27. Hà Nam says:

  thuốc thanh bì dưỡng can thang này có dễ uống không mn? có cần sắc không ạ? Thấy bảo đông y giờ hiện đại có thuốc sắc sẵn về chỉ việc uống thôi đúng không ạ vì em mới sinh con được 8 tháng nên cũng bận bịu mà lại bị bệnh vẩy nến thể mảng nên cyngx đang muốn chữa cho khỏi hẳn không sợ lây sang con thì khổ con ra. mn ai biết thì chỉ giúp em nha

  1. Bố Long 23.88 says:

   Bạn ơi bạn đừng lo vợ mình dùng thuốc này thấy rất hiệu quả mà cũng không ảnh hưởng gì đến con đâu mọi người, uống vào còn thấy lắm sữa hơn đó

  2. Ngọc Hà HP says:

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang này tốt và hiệu quả đó, dùng được cho mọi lứa tuổi và phụ nữ sau sinh cho con bú đó bạn, bạn nên đến tận nơi bác sỹ khám kỹ càng hơn đó, mình đã đến tận nơi đây khám có bác sỹ Thái khám và kê đơn thuốc này gồm có cả thuốc uống và cao bôi ngoài da còn có thêm cả thuốc để tắm rửa hoặc ngâm đó, bác sỹ còn dặn dò kỹ lưỡng về cách dùng nữa đó, dùng trong khoảng hơn 3 tháng thôi là khỏi hẳn các triệu chứng ngứa ngáy mẩn ửng đỏ đó, đến giờ hơn 1 năm rồi mà mình cũng không thấy bị tái lại bệnh nữa đó. bạn cứ thử đến nơi mà khám xem sao. Mà thuốc thanh bì dưỡng can thang dạng cao dễ uống lắm giờ không cần sắc chỉ cần lấy 1 thìa cafe xong cho vào nước ấm hòa tan là uống được , vị của nó mới uống lần đầu đúng là có hơi đắng nhưng mình ăn được mướp đắng và ngải cứu nên thấy bình thường.

  3. Hà Nam says:

   Mà không biết uống thuốc này có khỏi hẳn được không ạ?

  4. Ngọc Hà HP says:

   Theo như mình thấy trên bài viết có chú đó cũng chia sẻ cả gia đình bị dùng thuốc khỏi hẳn đó, mà chú bị mấy năm rồi giờ điều trị khỏi hẳn đó

 28. Vinh 37 says:

  bệnh vảy nến thể mảng này có phải kiêng khem j ko mn?

  1. Trần Văn Thắng says:

   Anh nên kiêng những đồ là Thịt đỏ, Các sản phẩm từ sữa.Rượu, bia, các chất kích thích.Đồ ăn nướng, chiên, rán và đồ ngọt, uống nhiều nước trong 1 ngày. ăn uống bổ sinh các vitamin A,B,C.. tốt cho da anh nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.