Trụ Implant Là Gì? Top 4 Loại Trụ Implant Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Cấy ghép Implant thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng trụ Implant. Vì vậy, để có một hàm răng chắc khỏe như thật, thẩm mỹ tối ưu, cần lựa chọn cho mình loại trụ răng phù hợp. Dưới đây là 4 loại trụ Implant thông dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

SỞ HỮU NỤ CƯỜI ĐẸP HOÀN HẢO NGAY HÔM NAY!

Trụ Implant là gì?

Trụ Implant là những thiết bị nha khoa hình ống được làm từ Titanium tinh khiết hoặc Zirconia.Trong đó, Titanium là vật liệu đã được sử dụng từ những ngày đầu tiên (1950), còn Zirconia là dạng vật liệu mới được phát triển thời gian gần đây.

Dù Zirconia là vật liệu mới và có nhiều ưu điểm như không chứa kim loại, an toàn cho mô nướu, độ bền cao nhưng tới nay thì Titanium vẫn được các nhà khoa học đánh giá tốt hơn. Lý do là bởi vật liệu mới nên chưa đủ bằng chứng hoặc số liệu chứng minh tuổi thọ mà trụ Zirconia có thể đạt được.

Trụ Implant
Trụ Implant là những thiết bị nha khoa hình ống được làm từ Titanium tinh khiết hoặc Zirconia

Có rất nhiều thương hiệu đang kết hợp cả 2 vật liệu Titanium và Zirconia vào sản phẩm của mình. Tỷ lệ tối ưu nhất hiện tại là 85 – 15 (85% Titanium & 15% Zirconia). Thông thường kích thước đường kính của một trụ Implant tiêu chuẩn dao động từ 3,4 – 5,8 mm. Ngoài ra sẽ có một số kích thước trụ chân răng khác như Mini Implant hay Zygoma.

Cấu tạo của răng Implant

Răng Implant có cấu tạo giống răng thật gồm trụ Implant, trụ Abutment và thân răng sứ, tương ứng với chân răng, ngà và men răng.

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant
 • Trụ Implant: Trụ được làm từ chất liệu kim loại titanium, được thiết kế như chân răng có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Bề mặt trụ Implant được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm. Nhờ đó, trụ gắn kết chặt chẽ với xương, thay thế cho chân răng một cách hoàn hảo.
 • Trụ Abutment: Khớp nối Abutment có nhiệm vụ kết nối trụ Implant với thân răng sứ. Abutment được thiết kế đa dạng phù hợp với từng trường hợp, đảm bảo khả tối ưu khả năng nâng đỡ thân răng sứ trên trụ Implant.
 • Thân răng sứ: Là bộ phận thay thế cho thân răng thật. Thân răng sứ được gắn cố định trên Implant nhờ vào khớp nối Abutment rất an toàn và mang đến một hàm răng đẹp như thật.

Các loại trụ Implant thông dụng

Hiện nay, có 5 loại trụ Implant thông dụng với các hãng trụ nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, 4 hãng Straumann, Nobel Biocare, Osstem và Dentium được giới chuyên gia đánh giá là có chất lượng trụ Implant tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ sở Straumann được đặt tại Thụy Sĩ, là tập đoàn có thương hiệu dẫn đầu trong cung cấp các sản phẩm cấy ghép nha khoa, trong đó có trụ Implant. Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, hiện sản phẩm nha khoa của tập đoàn Straumann đã có mặt trên 70 quốc gia toàn thế giới.

Trụ Straumann có cấu tạo 100% titanium tinh khiết và được thiết kế với đường kính nhỏ, chế tạo tinh xảo.

Trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann có cấu tạo 100% titanium tinh khiết

Ưu điểm:

 • Do được làm hoàn toàn bằng titanium, nên trụ Straumann có khả năng tích hợp xương nhanh chóng.
 • Cho kết quả ổn định và sử dụng lâu dài đến hết đời.
 • Rút ngắn thời gian lành thương từ 6 – 8 tuần xuống còn 3 – 4 tuần.
 • Được chế tác đặc biệt nên trụ Implant có độ bền chắc chắn, chịu được lực mạnh, sau khi phục hình đảm bảo thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai giống với răng thật.
 • Mũi ren sâu đến đỉnh trụ cho phép việc đặt trụ diễn ra nhanh hơn.
 • Trụ Straumann giúp bảo vệ xương hàm và giảm các quá trình ghép xương trong trường hợp khách hàng có phần xương hàm không đủ tiêu chuẩn.

Trụ Nobel Biocare (Mỹ)

Đây là thương hiệu tiên phong trong ngành sản xuất vật liệu nha khoa đặc biệt là trụ Implant. Đến nay, Nobel Biocare đã trở thành thương hiệu hàng đầu với sản phẩm nha khoa được sử dụng rộng rãi ở 70 quốc gia.

Trụ Nobel Biocare
Nobel Biocare – Thương hiệu trụ Implant hàng đầu của Mỹ

Ưu điểm:

 • Trụ Nobel Biocare có diện tích tiếp xúc của ren lớn, đồng thời được phủ một lớp màng sinh học TiUnite, nhờ đó quá trình tích hợp xương có thể diễn ra nhanh hơn.
 • Có chủng loại trụ Implant đa dạng phù hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau. Nhờ đó, trụ và xương hàm sẽ tích hợp nhanh hơn, đảm bảo trụ đứng vững trên khung hàm.
 • Trụ Nobel Biocare liên kết với Abutment theo hình tam giác giúp kết nối tốt và vững chắc hơn.
 • Thiết kế cổ Implant để tăng kích thước và sự ổn định của mô mềm, nhờ đó răng Implant có chức năng như răng thật.

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Osstem dẫn đầu thị phần dòng trụ bình dân tại Hàn Quốc. Dòng trụ này được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc và hiện nay được áp dụng rộng rãi trên 50 quốc gia.

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)
Trụ Osstem – dòng trụ dẫn đầu thị phần bình dân

Ưu điểm:

 • Thiết kế Implant có thể làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.
 • Trụ Osstem được cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết với độ tương thích sinh học cao nên có thể nhanh chóng tích hợp chắc chắn với xương hàm.
 • Quá trình trồng răng với trụ Osstem chỉ mất từ 3-6 tháng để hoàn tất mà giá trồng răng implant lại vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Trụ Implant Dentium (Mỹ)

Đây là một dòng trụ dẫn đầu thị phần dòng trụ bình dân ở khu vực châu Á. Công ty Dentium Co, Ltd sản xuất trụ Implant từ titanium nguyên chất với nhiều ưu điểm vượt trội với mức giá phải chăng.

Trụ Implant Dentium (Mỹ)
Trụ Implant Dentium làm từ titanium nguyên chất

Ưu điểm:

 • Trụ Dentium có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, bền và không bị oxi hóa trong môi trường miệng.
 • Nhờ vào thiết kế các bước ren lớn làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt xương giúp quá trình tích hợp xương và trụ Implant diễn ra nhanh chóng, ổn định.
 • Hạn chế sự dịch chuyển của Implant, tránh tình trạng bị tiêu xương hàm.

5 tiêu chí để lựa chọn trụ implant phù hợp

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa trọn được trụ implant tốt và phù hợp với bản thân.

Trụ răng phải tương thích tốt với xương

Để đáp ứng nhu cầu ăn và nhai thật tốt, trụ răng implant phải tích hợp tốt với xương để không bị đào thải. Khả năng tích hợp của trụ răng càng cao thì chân răng nhân tạo mọc lên càng khỏe. Khi các trụ răng liên kết nhanh với xương hàm thì sẽ giúp rút ngắn liệu trình điều trị và giảm thiểu chi phí tái khám.

Trụ Implant tương thích với xương
Trụ Implant tương thích với xương

Trụ răng phải cứng chắc

Khi thay chế chân răng đã mất bằng trụ implant phải đảm bảo trụ cứng chắc, chịu được tác động lực trong thời gian dài để nâng đỡ, tạo lực thực hiện các chức năng ăn nhai. 

Hiện nay, trong quá trình cấy ghép có rất nhiều vật liệu khác nhau được dùng để làm trụ răng như titan, zirconia, UCLA,..đây thường là các loại có độ cứng và bền chắc, khó bị bào mòn. Đặc biệt, trụ răng titan có mức độ tương thích sinh học và có độ bền cao nhất nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cấy ghép.

Trụ răng implant có kích thước nhỏ

Để đảm bảo quá trình đặt trụ implant vào xương tốt và hiệu quả nhất, đồng thời không làm ảnh hưởng đến các chân răng cận kề, bạn nên lựa chọn những loại trụ implant có kích thước nhỏ. Khi đó, trụ răng implant sẽ liên kết nhanh chóng với xương và giúp người dùng nhanh bình phục hơn.

Kích thước các loại trụ implant
Kích thước các loại trụ implant

Đặc biệt, khi cấy trụ implant vào những nơi có kích thước rãnh răng hẹp như trường hợp răng cửa hàm trên, nên cấy ghép trụ implant có đường kính nhỏ hơn 3.5mm để giảm thiểu các xâm lấn sinh học ảnh hưởng sang các răng bên cạnh.

Chi phí cấy ghép trụ răng implant 

Tùy theo tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại trụ răng implant thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề và tỷ lệ cấy ghép trụ implant thành công cao để mang lại hiệu quả bình phục nhanh.

Chế độ bảo hành của trụ implant

Chế độ bảo hành cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi lựa chọn trụ răng implant. Thường thì các hãng có trụ răng implant uy tín sẽ có chế độ bảo hành từ 10-25 năm, thậm chí là bảo hành trọn đời giúp người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Điểm giống và khác nhau giữa các loại trụ implant

Hầu hết các loại trụ implant đều có cấu tạo, ngoại hình giống nhau, do vậy, nếu chỉ nhìn bề ngoài người dùng khó có thể thấy điểm khác biệt giữa các loại trụ.

Theo các chuyên gia nha khoa, điểm khác nhau giữa các loại trụ implant thường tập trung ở công nghệ xử lý bề mặt, đường kính và độ lõm của nhịp ren xoắn trên cùng một công nghệ xử lý đỉnh trụ.

Công nghệ xử lý bề mặt trụ implant

Yếu tố quan trọng nhất khi trồng răng implant là trụ răng phải tương thích với xương hàm để ngăn chặn tình trạng tiêu xương và giúp khách hàng rút ngắn thời gian điều trị. Bởi vậy, bề mặt trụ răng cần được xử lý tỉ mỉ và tinh tế để có cấu trúc thích hợp và giống với răng thật nhất. 

Công nghệ xử lý bề mặt trụ implant
Công nghệ xử lý bề mặt trụ implant

Hiện nay có 3 công nghệ xử lý bề mặt trụ răng implant phổ biến là công nghệ thổi cát, công nghệ thủy phân axit và công nghệ active. 

Công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ implant

Sau khi trồng răng implant, nhiều bệnh nhân thường xuyên gặp phải tình trạng tiêu xương do trong quá trình ăn nhai, vùng tiếp giáp giữa trụ răng và nướu răng chịu nhiều áp lực. Vì vậy mà trong quá trình chế tác, việc xử lý vùng đỉnh trụ implant là vô cùng quan trọng. 

Hiện nay, các hãng ngày càng tập trung vào việc cải thiện và nâng cao quy trình xử lý vùng đỉnh trụ. Các công nghệ thường được sử dụng nhiều nhất bao gồm Plasform Swithching, công nghệ vi ren, công nghệ Laser. 

Trồng răng Implant tại Vidental: KHÔNG ĐAU NHỨC – KHÔNG Ê BUỐT 

Trồng răng Implant là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao. Đặc biệt, địa chỉ thực hiện công việc này cũng phải có uy tín lâu năm, trang thiết bị cũng được đầu tư hiện đại, cập nhật theo xu hướng mới. Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental được nhiều khách hàng đặt TRỌN niềm tin khi có nhu cầu trồng răng giả cố định.

Cấy ghép răng implant là giải pháp chỉnh nha an tòa, bền vững
Cấy ghép răng implant là giải pháp chỉnh nha an tòa, bền vững

Công nghệ trồng răng Implant 4.0  SIÊU ÊM ÁI – KHÔNG ĐAU – KHÔNG Ê

Bắt nhịp với sự phát triển của nền y học thế giới, các công nghệ mới trong cấy ghép Implant cũng đã được cập nhật tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ

Trước hết phải kể đến Công nghệ cấy ghép sử dụng Robot định vị – một bước tiến mở ra kỷ nguyên mới cho cấy ghép implant. Theo nhận định của giới chuyên gia thế giới, việc sử dụng robot định vị cho kết quả chính xác gấp 11 lần so với việc định vị không dùng máy.

Robot định vị hoạt động dựa trên hệ thống kết nối camera quan sát và hệ thống phản hồi tín hiệu. Sau khi phim chụp 3D được chuyển đến hệ thống định vị, bác sĩ sẽ dựa trên đó để thiết lập kế hoạch điều trị cho từng ca bệnh cụ thể, dựa theo điều kiện sinh lý của cấu trúc xương hàm.

Quá trình phẫu thuật ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại
Quá trình phẫu thuật ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại

Ngoài ra, tại Vidental, kỹ thuật trồng răng Flapless Technique cũng được sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Flapless Technique là kỹ thuật cấy ghép Implant không rạch lợi, không chảy máu, không đau, không sưng. Bằng việc sử dụng máng 3D được thiết kế giả định bằng phần mềm Simplant Pro, giúp việc xác định vị trí và hướng cắm trụ chính xác tuyệt đối nhằm nâng cao tỷ lệ thành công và tuổi thọ của răng implant.

Bác sĩ chuyên sâu về trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó, không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà quan trọng hơn là kinh nghiệm thực tiễn của các bác sĩ. Tuy đã có sự hỗ trợ từ hệ thống máy móc công nghệ nhưng tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép vẫn phụ thuộc gần như tuyệt đối vào tay nghề của các bác sĩ.

Bác sĩ tại Vidental là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại các các trường đào tạo y khoa chính quy. Thêm vào đó, để có thể đứng chính trong ca phẫu thuật cấy ghép Implant, bác sĩ bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề y, chứng chỉ cấy ghép Implant riêng biệt và ít nhất 5 năm kinh nghiệm đối với kỹ thuật Implant. Thực hiện nghiêm ngặt quy trình trồng răng implant.

Quy trình trồng răng implant tại Vidental
Quy trình trồng răng implant tại Vidental

Bên cạnh đó, Vidental còn hợp tác với rất nhiều chuyên gia quốc tế từ các nước Pháp, Anh, Mỹ có chuyên môn cao trong phục hình răng, được cấp nhiều chứng chỉ danh giá.

Chi phí thấp, chính sách trả góp lãi suất 0%

Thấu hiểu được nỗi lo lắng về chi phí cho các ca trồng răng implant đặc biệt là với những trường hợp mất nhiều răng, tại Vidental có thực hiện chính sách trả góp KHÔNG LÃI SUẤT hỗ trợ tối đa khách hàng trong vấn đề thanh toán.

Để hưởng chính sách trả góp, quý khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Chi phí sẽ được chi trả theo từng tháng với lãi suất 0%, điều này đã giúp rất nhiều khách hàng tháo dỡ được nút thắt về chi phí khi muốn phục hình khuyết điểm răng của chính mình.

Bảng giá tham khảo cấy ghép Implant tại Vidental, mức chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Trụ+abutment Chi Phí
Trụ Dentium Implant(USA) 20.000.000 đ/trụ
Trụ Dentium Implant(Hàn Quốc) 18.000.000 đ/trụ
Trụ Osstem(Hàn Quốc) 18.000.000 đ/trụ
Trụ Tekka(Pháp) 24.000.000 đ/trụ
Trụ Straumann(Thụy Sĩ) 40.000.000 đ/trụ

 

Mão răng Chi phí
Mão sứ kim loại thường 1.000.000 đ/răng
Mão sứ titan 2.500.000 đ/răng
Mão sứ không kim loại Cercon 5.000.000 đ/răng
Mão sứ không kim loại Nacera 10.000.000 đ/răng
Tổng chi phí cấy ghép Implant all on 4 86.000.000 – 250.000.000 đ/hàm

Ngoài ra, khách hàng sẽ thanh toán chi phí dựa trên hợp đồng và hoàn toàn không phát sinh bất cứ chi phí nào khác.

Cam kết hiệu quả bằng văn bản

Với lộ trình điều trị cụ thể, rõ ràng cùng chất liệu Implant nhập khẩu từ các cường quốc nha khoa trên thế giới, được FDA kiểm chứng, dịch vụ trồng răng Implant tại Vidental đang được hàng nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng.

Tại Viện Nha khoa Vidental, dịch vụ trồng răng Implant cam kết mang hiệu quả tối ưu, khắc phục tình trạng mất răng, khôi phục khả năng ăn nhai, cải thiện tính thẩm mỹ. 

Công nghệ trồng răng Implant ra đời giúp hàng nghìn khách hàng mất răng có cơ hội lấy lại hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Với tỉ lệ hài lòng đến 95%, Vidental trở thành đơn vị uy tín trong trồng răng Implant nói riêng và chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ nha khoa nói chung.

TRỒNG RĂNG IMPLANT – HIỆN THỰC HÓA NỤ CƯỜI TỰ TIN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng chuẩn 5 sao, an toàn, không đau tại ViDental Implant

MẤT RĂNG KHÔNG CÒN LÀ NỖI SỢ, CÓ CHUYÊN GIA VIDENTAL

Nếu muốn cấy ghép Implant, hãy đến địa chỉ trồng răng uy tín để được bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể về các loại trụ Implant. Tùy vào từng tình trạng mất răng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại trụ Implant phù hợp nhất.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 3:01 PM , 12/01/2023