Trồng răng nhai giá bao nhiêu? Tác hại của việc mất răng nhai

Trồng răng nhai giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng nhai bao nhiêu tiền? Giá trồng răng nhai mới nhất bao nhiêu? Là những thắc mắc chung của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu trồng răng nhai. Trên thực tế, tình trạng mất răng nhai xảy ra rất phổ biến, ảnh hưởng lớn đến chức ăn ăn nhai và sức khỏe răng miệng của người bệnh. Do đó, trồng răng nhai là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

GỌI NGAY – CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng nhai phổ biến và được nhiều người áp dụng. Đó là trồng răng nhai bằng cầu răng sứ, trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant và trồng răng nhai bằng hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu điểm, tuổi thọ và chi phí thực hiện hoàn toàn khác nhau. Tùy vào từng tình trạng răng miệng, mong muốn cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp trồng răng nhai phù hợp nhất.

Tác hại của việc mất răng nhai

Trước khi tìm hiểu trồng răng nhai giá bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tác hại của việc mất răng nhai ảnh hưởng thế nào đến người bệnh nhé!

Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2

Theo các bác sĩ, người trưởng thành có tổng cộng 32 chiếc răng. Và chia đều cho cả 2 hàm là hàm trên (16) và hàm dưới (16). Trong đó, các răng tiền hàm (bao gồm răng số 4, 5) và răng hàm (bao gồm răng số 6, 7). Là những chiếc răng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình ăn nhai và cắn xé thức ăn hàng ngày của mỗi người. Chính vì đảm nhận vị trí nhai thức ăn chính trong cung hàm nên chúng còn được gọi là răng nhai.

Bởi vì răng nhai có chức năng quan trọng hàng đầu trong cung hàm. Nên nếu không may bạn bị mất 1 hoặc vài chiếc răng nhai. Thì cần đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn trồng răng nhai sớm nhất có thể. Để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn nhé. Một số tác hại của việc mất răng ăn nhai có thể kể đến như sau:

Mất răng nhai làm giảm khả năng nhai, nghiền nát thức ăn

Bởi vì răng nhai là những chiếc răng đóng vai trò chính trong quá trình cắn xé, nghiền nát thức ăn hàng ngày. Do đó, nếu như mất răng nhai đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với lực nhai giảm đi đáng kể. Có thể mất đến 70% lực nhai toàn hàm. Tình trạng này nếu không khắc phục sớm còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về sau. Do thức ăn không được nghiền nát. Bên cạnh đó, trường hợp nếu như bạn chỉ bị mất răng một bên hàm. Điều này có thể khiến bạn đổi hàm nhai trong một thời gian dài. Từ đó dẫn đến hiện tượng mất cân đối xương hàm và hai bên gò má. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả cấu trúc gương mặt.

Mất răng nhai dễ dẫn đến xô lệch răng

Xô lệch răng cũng là một trong những tác hại chính do mất răng nhai gây ra. Tình trạng này không những ảnh hưởng đến nhiều răng lân cận mà còn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết, sau khi bạn bị mất răng nhai vì một lý do nào đó, nếu không được điều trị kịp thời. Sẽ khiến cho các răng còn lại có xu hướng đổ vào khoảng trống của vị trí răng bị mất trong cung hàm. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng sai khớp cắn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nguy hại.

Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3

Tiêu xương hàm do mất răng nhai

Mất răng nhai không những làm giảm lực nhai, xô lệch răng. Mà còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nguy hại nếu như không được khắc phục sớm nhất. Trên thực tế, xương hàm của mỗi người khi không được kích thích bởi động cơ học trong quá trình ăn nhai hằng ngày của răng lâu dần sẽ gây ra tình trạng thái hóa và tiêu dần đi. Tiêu xương hàm là nguyên nhân khiến cho người bệnh già đi trước tuổi, nướu răng bi tụt, lão hóa sớm, da nhen nheo, chảy xệ,… Mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Làm cho người bệnh mất đi sự tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng nhiều đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Chính vì những tác hại quá lớn do mất răng nhai gây ra. Mà nhiều người muốn trồng răng nhai để khắc phục tình trạng này dứt điểm và nhanh chóng. Tuy nhiên, băn khoăn lớn nhất đó là trồng răng nhai giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng nhai bao nhiêu tiền hiện nay?

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Chi phí trồng răng nhai hiện nay

Trồng răng nhai bằng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Đây là một trong những phương pháp trồng răng nhai được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi vì thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp. 

Răng tháo lắp Chi phí Ghi chú
Răng xương (Resine) 300.000 đồng/răng  
Răng Composite sứ 500.000 đồng/răng  
Hàm khung 2.000.000 đồng/hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 đồng/hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 800.000 – 10.000.000 đồng/hàm Răng tính riêng

Trồng răng nhai bằng cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng nhai được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng hơn trồng răng giả tháo lắp. Trên thực tế, cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng giả cố định. Nghĩa là bạn không thể tháo lắp bên ngoài tùy ý. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt đi mô răng thật của 2 răng kế cận. Theo một tỷ lệ cho phép để làm trụ cầu. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ bên trên để lắp đầy vị trí răng nhai bị mất trong cung hàm.

Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5

Mặc dù làm cầu răng sứ có khả năng khắc phục việc mất răng nhai hiệu quả. Tuy nhiên, trường hợp nếu như khách hàng mất răng nhai ở vị trí số 7 thì không thể đủ điều kiện trồng răng bằng kỹ thuật này. Lý do bởi vì răng khôn không đủ điều kiện thuận lợi để làm trụ răng cho người bệnh.

Các bác sĩ cho biết, số lượng răng sứ trên cầu răng bao nhiêu dựa vào số lượng răng đã mất trước đó của khách hàng. Ví dụ như trường hợp khách hàng chỉ bị mất 1 răng nhai, thì bác sĩ sẽ làm cầu 3 răng. Trường hợp mất 2 răng thì thường cầu răng sứ sẽ gồm từ 5-6 răng. Mới đảm bảo kết quả phục hình hiệu quả và đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo nhất.

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 đồng/răng BH 3 năm
Răng sứ Titan 1.500.000 đồng/răng BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 4.500.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng toàn sứ Zirconia 2.200.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng toàn sứ Nacera Q3 5.200.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sứ Ceramill 3.200.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Venus 2.500.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng sứ Katana 1.500.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Lava Plus Mỹ 5.500.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sư DDbio 2.900.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Dmax 2.500.000 đồng/răng BH 10 năm

Cách tính chi phí trồng răng nhai bằng cầu răng sứ:

Ví dụ quý khách hàng cần phục hình 1 răng nhai số 6. Và lựa chọn cầu răng sứ Zirconia có giá 2.200.000 VNĐ/Răng. Thì chi phí mà khách hàng cần phải chi trả là: 3 x 2.200.000 = 6.600.000 VNĐ.

Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng nhai nói riêng và trồng răng nói chung tiên tiến nhất. Và được khách hàng yêu thích số 1 trong những năm gần đây. Đặc biệt, hầu hết bác sĩ cũng đều khuyên khách hàng nên chọn phương pháp này để thực hiện trồng răng. Nhằm đảm bảo khôi phục chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng tự nhiên cùng với tuổi thọ dài lâu.

Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6

Các bác sĩ cho biết Implant thực chất là một trụ nhỏ được làm từ Titanium. Chúng có chức năng thay thế cho chân răng thật đã mất của khách hàng. Trụ Implant đảm bảo tính an toàn cao và tương thích rất tốt với sức khỏe. Sau khi được bác sĩ cấy ghép Implant vào xương hàm và phục hình mão sứ bên trên. Bạn sẽ sở hữu ngay 1 chiếc răng có chân răng và thân răng với hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai tương tự như răng thật. Điểm nổi bật nhất của kỹ thuật này chính là khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cả 2 phương pháp trồng răng trước đó như làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Các bác sĩ cho biết chi phí trồng răng nhai bằng kỹ thuật Implant bao nhiêu tiền? Còn phụ thuộc vào chất lượng trụ Implant sử dụng, tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Và số lượng răng Implant cần phục hình,… quyết định đến giá trồng răng nhai bằng Implant bao nhiêu?

Loại Implant Chi phí Ghi chú
Implant Hàn Quốc 14.500.000 1 trụ
Implant Pháp/Ý 17.000.000 1 trụ
Implant Mỹ 23.000.000 1 trụ
Implant ETK Active 30.900.000 1 trụ
Implant Nobel Active 32.900.000 1 trụ
Implant All On 4 cố định 131.000.000 1 hàm
Implant All On 4 cải tiến 82.250.000 1 hàm

 

Cách tính chi phí trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant”

Ví dụng như quý khách hàng cần phục hình 1 răng nhai số 6 với trụ Implant Hàn Quốc có giá 14.500.000 VNĐ/trụ. Thì chi phí mà khách hàng cần phải chi trả là: 1 x 14.500.000 = 14.500.000 VNĐ.

Tuy nhiên, mức giá trên là trường hợp khách hàng mới bị mất răng và răng cũng chưa bị tiêu xương quá nhiều. Trường hợp nếu như khách hàng bị mất răng lâu năm và tình trạng tiêu xương cũng xảy ra nhiều. Thì tùy theo mức độ mà bác sĩ cần phải thực hiện thêm một số kỹ thuật khác để khắc phục hiệu quả. Như ghép xương, cấy màng xương, nâng xoang,… Thì chi phí có thể tăng theo tùy trường hợp.

CÔNG KHAI GIÁ trọn gói – Trồng răng TRẢ GÓP với lãi suất 0% tại Vidental

Các gói trồng răng trên thị trường hiện nay có mức giá khá đa dạng phụ thuộc vào từng loại chất liệu và định giá của từng nha khoa. Nha khoa Vidental chủ trương định giá trọn gói, tức là mức giá niêm yết mà khách hàng cần chi trả cho toàn bộ lộ trình. Thông tin này sẽ được gửi tới khách hàng trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ nha khoa thẩm mỹ nói chung tại Nha khoa Vidental.

Với mức giá được CÔNG KHAI HOÀN TOÀN giúp khách hàng trong quá trình tìm hiểu thông tin dịch vụ sẽ có nhiều yếu tố khách quan để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân. Mức giá này cũng sẽ được xác nhận trọng Hợp đồng phục hình răng miệng để đảm bảo khách hàng không phải chi thêm bất kỳ phụ phí nào trong suốt quá trình thực hiện trồng răng.

RĂNG XINH TỎA NẮNG – TỰ TIN GIAO TIẾP

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Khám, tư vấn, điều trị với 1 bác sĩ DUY NHẤT

Để theo sát và kiểm soát được tốt nhất toàn bộ quá trình chỉnh nha, mỗi ca trồng răng sẽ được đảm nhiệm bởi 1 bác sĩ duy nhất, đồng hành từ bước tư vấn cho tới khi quá trình phục hình răng được hoàn thiện. 

Tất nhiên theo dõi xuyên suốt từ đầu bác sĩ cũng sẽ là người hiểu rõ nhất về tình trạng răng của khách hàng. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ của mình để được tư vấn thay vì thông qua một người khác.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu phục hình răng nhưng đang mắc phải một số bệnh lý răng miệng cần điều trị. Lúc này, sẽ có một bác sĩ khác chuyên môn về điều trị sẽ tham gia hỗ trợ nhưng trách nhiệm chính vẫn thuộc về bác sĩ thẩm mỹ. Như vậy, quý khách hàng sẽ thực sự yên tâm vì trường hợp của mình luôn được theo sát.

Trang thiết bị hiện đại, chuyển giao công nghệ HIỆN ĐẠI từ nước ngoài

Khác với những can thiệp nha khoa khác, kỹ thuật trồng răng can thiệp vào xương hàm do đó cần có thiết bị chẩn đoán, xác định tình trạng của xương hàm cũng như những cấu trúc giải phẫu trong xương hàm. Vidental là đơn vị tiên phong trong đầu tư và ứng dụng công nghệ nha khoa tân tiến như công nghệ X-Quang 3D CT Conebeam giúp xác định mật độ, thể tích, tình trạng xương hàm, các cấu trúc giải phẫu cần tránh nằm trong xương.

Ngoài ra, Vidental “chịu chi” cho các thiết bị như máy X-Quang VATECH Pax-i, máy cắm Implant Dentium ICT, máy điều trị tủy Endo Matic, Máy nhổ răng siêu âm Piezotome, máy quét dấu răng toàn hàm iTero 5D.

Toàn bộ trang thiết bị nha khoa của ViDental đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD) chứng nhận đạt chuẩn và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Viện Nha khoa Vidental cũng thường xuyên cập nhật, đổi mới và cải tiến các trang thiết bị này theo xu hướng nha khoa thẩm mỹ mới nhất.

Chi phí MINH BẠCH, bảng giá CÔNG KHAI, chính sách bảo hành đầy đủ, chi tiết

Đặc biệt, chi phí trồng răng tại Vidental được công khai rõ ràng. Tùy thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp.Trước khi đi vào thực hiện ca phục hình răng Implant, quý khách hàng sẽ được gửi hợp đồng chi tiết về phương pháp thực hiện cùng với các điều khoản bảo hành, giá cả MINH BẠCH. Cụ thể như sau:

  • Chỉ thực hiện phục hình răng miệng khi có sự CHẤP THUẬN từ phía khách hàng.
  • Hỗ trợ trả góp từ 1.000.000/tháng với LÃI SUẤT 0%.
  • Được hưởng chính sách bảo hành trụ Implant TRỌN ĐỜI.
  • Xử lý khiếu nại nhanh chóng trong vòng 3 ngày, tiếp nhận trung thực mọi vấn đề của khách hàng.
  • Thanh toán 2 lần trong vòng 6 tháng – 1 năm với dịch vụ trồng răng Implant, đa dạng hình thức thanh toán thẻ, tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Nhờ sự RÕ RÀNG trong các chính sách trồng răng tại đây, Nha khoa Vidental trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Với hệ thống phòng khám nha liên kết trên toàn quốc, việc thăm khám và thực hiện kỹ thuật trồng răng không gặp nhiều khó khăn nữa.

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Vidental cho phản hồi ưng ý rất tích cực. Chú Trần Minh Sơn (50 tuổi – Hà Nội) cho biết: “Tôi cứ tưởng trồng răng đau lắm, ban đầu cứ sợ không dám đi làm, vợ bảo thế nào cũng không nghe. Mãi hôm ông bạn giới thiệu bên Vidental này làm uy tín mà không đau hay gì tôi mới dám đến thử. Đúng là không đau gì thật mọi người ạ. Phòng ốc, thiết bị cũng sạch sẽ, khang trang, cơ sở thì thấy rải rác các thành phố, tiện lắm. Từ ngày trồng răng xong tôi tự tin hơn hẳn, không ngại mọi người nữa, cuộc sống cũng thoải mái hơn”.

Mọi thông tin về chi phí trồng răng tại Nha khoa Vidental được cung cấp đầy đủ trong bảng sau:

Dịch vụ trồng răng Implant

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 18.000.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant Pháp/ Ý 20.000.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant Mỹ 25.000.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant ETK Active 30.000.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant NOBEL Active 35.000.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant  ALL ON 4 cố định 145.000.000 VND Trọn gói 1 hàm
Implant ALL ON 4 cải tiến 85.000.000 VND Trọn gói 1 hàm

 

Răng sứ thẩm mỹ

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco II 1.200.000 VNĐ/răng Bảo hành 3 năm
Răng sứ Titan 2.200.000 VNĐ/răng Bảo hành 5 năm
Răng toàn sứ Emax 4.200.000 VNĐ/răng Bảo hành 5 năm
Răng toàn sứ Zirconia 6.200.000 VNĐ/răng Bảo hành 10 năm
Răng toàn sứ cao cấp Hi – Zirconia 7.200.000 VNĐ/răng Bảo hành 20 năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/răng Bảo hành 10 năm

 

Răng giả tháo lắp

RĂNG GIẢ THÁO LẮP CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng xương 300.000 VNĐ/răng  
Răng Composite 500.000 VNĐ/răng  
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/hàm Răng tính riêng

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện trồng răng tại Nha khoa Vidental, có thể liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết:

 

Nên làm cầu răng sứ hay trồng Implant khi bị mất răng nhai?

Bên cạnh mối quan tâm về trồng răng nhai giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng nhai bao nhiêu tiền? Thì vấn đề nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant cho răng nhai cũng được khá nhiều người quan tâm.

Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7

Theo các bác sĩ, nếu không may người bệnh bị mất răng nhai hay bất kỳ răng nào khác trên cũng hàm, thì cũng nên chọn cấy ghép Implant để trồng răng đã mất mang lại hiệu quả tối ưu và sử dụng vĩnh viễn. Như đã phân tích bên trên, cấy ghép Implant cho răng nhai sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cả 2 phương pháp làm răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Mặc dù ban đầu bạn có thể thấy chi phí cần chi trả để thực hiện trồng răng nhai bằng kỹ thuật Implant khá cao. Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời mà trồng răng Implant mang lại thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 17/03/2023

Tin liên quan

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Răng sứ giá 2 triệu đắt hay rẻ? Răng sứ giá 2 triệu có tốt không?

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý, ăn nhai tốt là câu hỏi của nhiều khách hàng, bệnh nhân khi đến gặp bác sỹ. Sở dĩ vấn...

Chia sẻ các chữa nhiệt miệng bằng cà tím tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Hỗ trợ chữa nhiệt miệng bằng cà tím là một trong những phương pháp đang được nhiều người truyền tai nhau, vừa dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí lại...

Răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh: Nguyên nhân và cách chăm sóc hiệu quả

Răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh là tình trạng khá nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều...

Bị đau răng có nên ăn thịt gà không? Những điều cần lưu ý

Bị đau răng có ăn thịt gà được không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ kiêng cữ một số loại thực phẩm có thể giảm...