Giá Trồng Răng Implant Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Giá trồng răng Implant tương đối cao, thậm chí còn là lý do khiến nhiều người chưa quyết định thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, xét về những lợi ích răng Implant mang lại, mức giá đó là hoàn toàn xứng đáng. Chi tiết về bảng giá, cùng những lưu ý để trồng răng tiết kiệm nhất sẽ có trong bài viết sau đây.

Trồng răng Implant là gì? Lợi ích mang lại

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant được biết đến rộng rãi ngày nay đã được tìm ra từ năm 1952 bởi nhà phẫu thuật chỉnh hình người Thuỵ Điển tên là Per-Ingvar Brånemark. Hiện tại nó được xem là tiêu chuẩn tối ưu của điều trị phục hồi lại răng mất – hay còn gọi là trồng răng.

Một răng Implant là 1 trụ kim loại được đặt bên trong xương hàm, cho phép kết hợp chặt chẽ với xương sau vài tháng. Răng Implant có tác dụng thay thế cho chân răng của răng mất. Do đó, “chân răng giả” này có vai trò giúp phục hồi “thân răng giả” bên trên: Mão răng (chụp răng), cầu răng hoặc hàm giả.

Cấy ghép răng implant là giải pháp chỉnh nha an tòan, bền vững
Cấy ghép răng implant là giải pháp chỉnh nha an tòan, bền vững

Hầu hết các trụ Implant hiện đại ngày nay được làm từ Titanium, một kim loại quý có đặc tính không gây phản ứng thải trừ của cơ thể (tỉ lệ rất nhỏ có dị ứng với Titanium). Ngoài ra vẫn có loại Implant được làm từ Zirconia, một vật liệu oxit gần giống sứ (có màu trắng) dùng cho vùng thẩm mỹ.

Qua nhiều năm, khoa học và công nghệ ngày càng tiến bộ giúp nâng cao kết quả của điều trị cấy ghép Implant. Ngày nay, tỉ lệ thành công của trồng răng Implant đã gần đến 98% (là tỉ lệ rất cao trong các điều trị nha khoa).

Giải pháp phù hợp với người cao tuổi răng yếu
Giải pháp phù hợp với người cao tuổi răng yếu

Trồng răng Implant có thể dùng để phục hồi răng đơn lẻ (trồng 1 răng mất), phục hồi nhiều răng (trồng nhiều răng mất), hoặc phục hồi toàn hàm (trồng răng nguyên hàm). Mục tiêu của trồng răng là phục hồi cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Xem ngay: Trồng Răng Implant: Giải Pháp An Toàn, Cam Kết Không Đau Tại ViDental Implant

Bảng giá trồng răng Implant chi tiết

So với các phương pháp thẩm mỹ răng hàm mặt khác, trồng răng Implant có phần nhỉnh hơn hẳn về chi phí thực hiện. Điều này khiến nhiều người lo lắng không đủ tài chính để thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, trồng răng Implant hiện nay có phổ giá rất đa dạng, phù hợp với tài chính của đông đảo khách hàng. 

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là do trụ Implant sử dụng, tình trạng răng nướu và số lượng cắm chân của khách hàng. Để chủ động kinh tế và lựa chọn được gói trồng răng phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

Bảng giá trụ răng implant

Phân loại

Giá tham khảo

Trụ Implant Hàn Quốc

3-5 triệu/trụ

Trụ Implant 3M Hàn Quốc

8-12 triệu/trụ

Trụ Implant Hiossen của Mỹ

12-16 triệu/trụ

Trụ Implant Tekka của Pháp

12-16 triệu/trụ

Trụ Implant Nobel Biocare của Mỹ

23-29 triệu/trụ

Trụ Implant MIS V3 curua Đức

22-28 triệu/trụ

Trụ Implant Straumann của Thụy Sĩ

25-30 triệu/trụ

Bảng giá mão răng sứ

Phân loại

Giá tham khảo

Răng Titan của Đức

3-5 triệu/ cái

Răng Zirconia của Đức

5-7 triệu/ cái

Răng Lisi của Nhật

13-16 triệu/ cái

Răng Lava Plus của Mỹ

8-10 triệu/ cái

Răng Cercon HT của Đức

5-7 triệu/ cái

Răng HT Smile của Đức

8-10 triệu/ cái

Răng Ceramill

7-9 triệu/ cái

Bảng giá trồng implant toàn hàm

Loại Implant

ALL ON 4

(4 Implant + 12 răng)

ALL ON 5

(5 Implant + 14 răng)

ALL ON 6

(6 Implant + 14 răng)

PHỤC HÌNH TOÀN HÀM CƯỜNG LỰC BẮT VÍT (Implant đi kèm nhựa cường lực Vita Đức)

Implant MIC-1 của Đức

130 triệu

140 triệu

150 triệu

Implant Tekka Global D của Pháp

140 triệu

150 triệu

160 triệu

Implant Nobel

170 triệu

180 triệu

190 triệu

Implant Straumann Slactive

180 triệu

190 triệu

200 triệu

PHỤC HÌNH TOÀN HÀM SỨ BẮT VÍT (Implant kèm răng sứ titan)

Implant MIC-1 của Đức

150 triệu

175 triệu

200 triệu

Implant Tekka Global D của Pháp

160 triệu

185 triệu

210 triệu

Implant Nobel

190 triệu

220 triệu

240 triệu

Implant Straumann Slactive

200 triệu

235 triệu

250 triệu

PHỤC HÌNH TOÀN HÀM CỐ ĐỊNH (Implant kèm cầu răng sứ titan)

Implant MIC-1 của Đức

110 triệu

130 triệu

150 triệu

Trên đây là bảng giá chi tiết về dịch vụ trồng răng Implant bạn có thể tham khảo trước khi tìm chọn đơn vị phẫu thuật. Việc chọn đúng gói dịch vụ phù hợp với tình trạng răng lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể những khoản phí không cần thiết. Tùy từng phòng khám và các yếu tố liên quan khác mà chi phí thực hiện có thể cao hoặc thấp hơn một chút. Muốn nắm chính xác nhất về giá dịch vụ, bạn nên trực tiếp liên hệ với phòng khám để được tư vấn viên giải đáp và báo giá chính xác, cụ tỉ nhất.

Vì sao giá trồng răng Implant cao hơn các phương pháp chỉnh nha khác?

So với phương pháp khác, chi phí thực hiện trồng răng Implant là cao hơn rất nhiều vì:

  • Quy trình thực hiện phức tạp, đòi hỏi kết hợp một lúc nhiều công nghệ máy móc hỗ trợ, tiêu biểu có thể kể đến máy phẫu thuật, in máng hướng dẫn phẫu thuật, chụp phim CT hay hệ thống vô trùng,… Do đó, chi phí đầu tư ban đầu và các tài nguyên của dịch vụ trồng răng Implant cũng tốn kém hơn so với nhiều phương pháp thông thường.
  • Chất liệu dùng để trồng chân răng là titanium đắt đỏ, chỉ có thể nhập từ nước ngoài vì trong nước chưa có đủ nguồn lực và trình độ để tựu sản xuất.
  • Kỹ thuật trồng răng Implant rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Xét về mặt bằng chung, những bác sĩ thực hiện trồng răng Implant đều là những người tài giỏi, phải bỏ nhiều công sức, thời gian hơn hẳn so với những phương pháp chỉnh nha khác.

Mặc dù chi phí trồng răng Implant khá đắt đỏ nhưng đây vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Nguyên do là bởi phương pháp này có tuổi thọ và độ bền rất cao, gần như là trọn đời nếu bạn chăm sóc tốt răng miệng, đặc biệt là vùng cắm chân răng. Các báo cáo thực tế đều chỉ ra rằng độ bền tối thiểu của răng implant có là hơn 20 năm. Vậy nên, dù giá thành thực hiện cao nhưng đây lại là phương pháp chỉnh nha được các bác sĩ đánh giá cao về tính kinh tế, tiết kiệm.

CÔNG KHAI GIÁ trọn gói – Trồng răng TRẢ GÓP lãi suất 0% tại ViDental Implant

Với mức giá được CÔNG KHAI HOÀN TOÀN giúp cô chú, anh chị trong quá trình tìm hiểu thông tin dịch vụ sẽ có nhiều yếu tố khách quan để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân. Nha khoa cũng có xác nhận các khoản phí này trong Hợp đồng phục hình răng miệng để đảm bảo cô chú, anh chị không phải chi thêm bất kỳ phụ phí nào trong suốt quá trình thực hiện trồng răng.

Khám, tư vấn & điều trị với 1 bác sĩ DUY NHẤT

Để theo sát và kiểm soát được tốt nhất toàn bộ quá trình, mỗi ca trồng răng sẽ được đảm nhiệm bởi 1 bác sĩ duy nhất, đồng hành từ bước tư vấn cho tới khi quá trình phục hình răng được hoàn thiện. 

Tất nhiên theo dõi xuyên suốt từ đầu bác sĩ cũng sẽ là người hiểu rõ nhất về tình trạng răng của cô chú, anh chị. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, cô chú anh chị cũng có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ của mình để được tư vấn thay vì thông qua một người khác.

Khách hàng được tư vấn 1:1 với chuyên gia chỉnh nha hàng đầu
Khách hàng được tư vấn 1:1 với chuyên gia chỉnh nha hàng đầu

Trong trường hợp cô chú, anh chị có nhu cầu phục hình răng nhưng đang mắc phải một số bệnh lý răng miệng cần điều trị. Lúc này, sẽ có một bác sĩ khác chuyên môn về điều trị sẽ tham gia hỗ trợ nhưng trách nhiệm chính vẫn thuộc về bác sĩ thẩm mỹ. Như vậy, quý khách hàng sẽ thực sự yên tâm vì trường hợp của mình luôn được theo sát.

Thiết bị, công nghệ HIỆN ĐẠI chuyển giao từ nước ngoài

ViDental Implant sử dụng công nghệ trồng răng cực kỳ hiện đại với mục đích giảm thiểu đau nhức, rút ngắn thời gian cho các khách hàng của mình. Công nghệ được sử dụng có tên Implant SuperSafe từ châu Âu. 

Theo như công bố từ các bài báo, công nghệ này cho phép các bác sĩ đọc được các thông số của xương hàm, xoang, hệ thống dây thần kinh để tiện trong việc xác định vị trí khoan và đặt trụ. 

Tìm hiểu thêm: Công Nghệ Cấy Ghép Răng IMPLANT superSAFE X5 Độ Chính Xác – An Toàn Tuyệt Đối

Quá trình phẫu thuật ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại
Quá trình phẫu thuật ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại

Mặc dù sử dụng một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay nhưng ViDental Implant không tính thêm phí sử dụng công nghệ với tất cả khách hàng. Đó cũng là một trong những lợi ích khi trồng răng tại nha khoa này, vừa được sử dụng công nghệ tốt, vừa không lo lắng về việc vấn đề chi phí.

Chăm sóc sau phẫu thuật cấy ghép Implant

Lưu ý sau phẫu thuật Implant:

  • Răng Implant cũng có nguy cơ bị tình trạng là “viêm quanh Implant”, một dạng viêm giống với viêm nha chu của răng thật.  Viêm nha chu làm răng lung lay và sưng nướu, áp xe có mủ,… thì viêm quanh implant cũng vậy. Nguồn gốc của nó có thể là từ sự vệ sinh kém, răng kế cận bệnh lý viêm nha chu, gãy/lỏng phục hình,…
  • Sự viêm nhiễm có nguồn gốc vi khuẩn, được hỗ trợ bởi yếu tố nguy cơ khác: tiểu đường, hút thuốc lá, viêm nướu và viêm nha chu,..
  • Viêm quanh Implant sẽ dẫn đến mất xương quanh Implant và mất implant nếu không điều trị kịp thời.
  • Sau khi trồng răng Implant, thói quen chăm sóc răng Implant đúng cần được hướng dẫn và tuân thủ, tái khám định kỳ để tránh tình trạng này.
  • Vệ sinh Implant đúng không chỉ bao gồm chải răng, dùng chỉ nha – nước súc miệng và máy tăm nước (nếu có) là tiêu chuẩn để hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm.
  • Tái khám định kỳ làm sạch Implant và phục hình bởi bác sĩ là bắt buộc để có tuổi thọ Implant lâu dài.
  • Tái khám sớm nếu có bất kỳ sự thay đổi khó chịu nào để đảm bảo không có diễn tiến xấu hơn: Khớp cắn cộm cao trên răng Implant, lỏng sút răng sứ, nhét chặt thức ăn,…

Trồng răng Implant càng sớm càng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, cũng như hiệu quả sẽ cao và bền vững hơn. Nếu đang lo lắng về giá trồng răng Implant, đừng quên liên hệ với nha khoa để được tư vấn về các giải pháp tài chính.

Gợi ý xem thêm:

Cập nhật lúc: 2:27 PM , 12/01/2023