Trồng răng giả bao nhiêu 1 cái – 3 Yếu tố ảnh hưởng

Tùy vào phương pháp thực hiện, chi phí trồng răng giả sẽ có sự khác nhau. Điển hình như hàm giả tháo lắp sẽ từ 200.000 – 800.000 VNĐ/răng chưa bao gồm giá hàm. Còn với cấy ghép Implant, riêng phần trụ đã từ 16 – 35 triệu đồng. Hơn thế, trồng răng giả bao nhiêu 1 chiếc thì ngoài phương pháp ra còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của khách hàng và địa chỉ thực hiện.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả bao nhiêu 1 cái

1.1. Phương pháp trồng răng

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, ngày càng có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau ra đời. Vì vậy, khách hàng sẽ có thêm thật nhiều sự lựa chọn khác nhau cho nhu cầu của bản thân.

Nhưng đồng thời mỗi một phương pháp thực hiện sẽ có những mức giá dịch vụ khác nhau.

Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp có mức giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng đổi lại thì đây lại là một sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp trồng răng giả có hiệu quả vượt trội, dùng lâu dài, khôi phục chức năng ăn nhai tốt.

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả | Dr. Care

1.2. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Cũng giống như các kỹ thuật nha khoa khác, tình trạng sức khỏe răng miệng bao giờ cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến chi phí thực hiện.

Trong trường hợp khách hàng đang gặp phải bệnh lý răng miệng nào đó như viêm lợi, viêm nha chu… thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm trước khi trồng răng giả.

Như vậy, mới có thể đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho khách hàng cũng như không gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng.

Hay điển hình đối với những khách hàng mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm, nếu muốn trồng răng Implant thì bắt buộc phải thực hiện cấy ghép xương nhân tạo để đáp ứng đủ điều kiện.

Vì thế với những khách hàng không có sức khỏe răng miệng tốt hay đúng hơn là không đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiến hành trồng răng, thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

1.3. Địa chỉ thực hiện

Không chỉ có phương pháp hay tình trạng sức khỏe răng miệng, mà ngay cả yếu tố về địa chỉ thực hiện cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí trồng răng giả nói chung.

Hiểu đơn giản thì những đơn vị có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ dẫn đầu, mức độ uy tín cao thì giá dịch vụ bao giờ cũng nhỉnh hơn đôi chút.

Thế nhưng không bởi vì ham giá rẻ mà bạn lại chọn một địa chỉ không uy tín. Bởi trồng răng giả có thể chưa phải là kỹ thuật nha khoa phức tạp nhất, nhưng vẫn sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu bác sĩ tay nghề kém, máy móc lạc hậu…

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

2. Chi phí trồng răng giả giá bao nhiêu 1 cái

Như đã đề cập đến ở phần đầu tiên, chi phí trồng 1 chiếc răng giả sẽ có sự khác nhau tùy theo phương pháp bạn lựa chọn là cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ hay là hàm giả tháo lắp.

2.1. Trồng răng giả bao nhiêu 1 cái – phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp giúp phục hình toàn diện đối với một hay nhiều chiếc răng bị mất, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như đánh giá cao của khách hàng.

Chi phí trồng 1 chiếc răng giả Implant sẽ được tính theo giá trụ cộng với giá mão sứ bên trên.

  • Đối với giá trụ Implant: 16 – 35 triệu đồng/trụ
  • Đối với giá mão sứ phục hình trên Implant: 3,5 – 10 triệu đồng/răng

Trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Nhờ vậy, chúng cũng giúp khắc phục triệt để tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

Chuyên gia giải đáp: Trồng răng 1 cái bao nhiêu tiền?

2.2. Trồng răng giả bao nhiêu 1 cái – phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình khi mất 1 răng, với những ưu điểm về hiệu quả ăn nhai, thẩm mỹ… rất vượt trội.

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ thì chi phí sẽ được tính trên mức giá răng sứ X số lượng răng làm, vì thông thường cầu răng sứ sẽ bao gồm 3 chiếc mão sứ nối liền nhau.

Hiện chi phí răng sứ đang dao động trong khoảng từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

2.3. Phương pháp hàm giả tháo lắp chi phí trồng 1 cái bao nhiêu

Nếu như cả hai phương pháp trên đều là trồng răng giả cố định, thì hàm tháo lắp lại mang đến một sự lựa chọn hoàn toàn khác biệt.

Đúng như tên gọi, sau khi phục hình khách hàng sẽ dễ dàng tháo lắp răng giả của mình để thuận tiện cho quá trình vệ sinh.

Chi phí làm răng giả hàm tháo lắp sẽ được tính dựa trên giá răng và giá hàm cộng lại.

Riêng đối với chi phí răng giả chưa bao gồm hàm sẽ khoảng từ 200.000 – 800.000 VNĐ/răng.

3. Làm thế nào để tối ưu được chi phí trồng răng

Để tối ưu được chi phí trồng răng giả thì bác sĩ Hồ Hiệp Anh Tuấn luôn đưa ra lời khuyên cho khách hàng là phục hình càng sớm càng tốt, trong điều kiện sức khỏe cũng như kinh tế cho phép.

Vì thời gian mất răng càng lâu thì sẽ càng tăng nguy cơ gặp phải các bệnh lý, vấn đề răng miệng như răng xô lệch, tiêu xương hàm, viêm nướu…

Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ thực sự uy tín để thực hiện trồng răng giả thành công ngay từ lần đầu tiên. Thay vì một địa chỉ giá rẻ, không uy tín rồi tốn kém tiền bạc để làm đi, làm lại nhiều lần.

Cập nhật lúc: 8:58 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Trồng răng hàm trên bằng Implant giá bao nhiêu tiền rẻ nhất?

Trồng răng Implant hàm trên có nguy hiểm không? Một số phương pháp trồng răng Implant hàm trên ưa chuộng

Trồng răng hàm trên bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay, được các Bác sĩ đánh giá cao về hiệu...

Răng cửa là gì? Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Răng cửa bị mất không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống mà còn làm khuôn miệng kém duyên. Để tự tin với hàm răng toàn vẹn, bạn...

Gãy răng hàm, nguyên nhân và giải pháp. - Dr.Smile

Răng cửa bị gãy thường gặp – Các giải pháp trồng răng cửa bị gãy bạn nên biết

Tùy vào tình trạng và nhu cầu của mỗi người, bác sĩ Nha Khoa sẽ chỉ định phương pháp trồng răng cửa bị gãy phù hợp. Tất cả được tổng hợp...

Nhiễm trùng Implant – nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Nhiễm trùng Implant – Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Nhiễm trùng Implant là một biến chứng khá nặng nề khiến nguy cơ thất bại của ca cấy ghép tăng cao. Nếu xảy ra nhiễm trùng, việc xử lý thường...

Những ảnh hưởng khi mất răng số 7

Nhổ răng số 7 có cần trồng lại không? Có nguy hiểm không?

Răng số 7 đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động ăn nhai của mỗi con người. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 7 có cần trồng lại không...

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả? Có nên trồng răng ngay sau khi nhổ không?

Trồng lại răng giả rất cần thiết giúp ngăn chặn nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe do mất răng gây ra. Thời điểm trồng lại răng mới sau khi...