Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người gặp phải các vấn đề về răng như mất răng, răng thưa… Do đó, trồng răng sẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn lúc này để lấy lại nụ cười và đảm bảo tính ăn nhai. Nhưng liệu trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

MẤT RĂNG KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO! LIÊN HỆ TƯ VẤN

Giải đáp trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trồng răng được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp lại có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất được người bệnh quan tâm chính là không biết trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?Câu trả lời là không, bởi thẻ BHYT chỉ được sử dụng cho các trường hợp nhất định. Chẳng hạn người bệnh bị ốm đau, bệnh tật, chăm sóc sức khỏe và tại các địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh theo quy định đưa ra.

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Câu trả lời là không
Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Câu trả lời là không

Trong khi đó trồng răng giả hay trồng răng sứ là một loại hình dịch vụ thẩm mỹ theo yêu cầu, do vậy không được áp dụng thẻ bảo hiểm y tế.  Tuy nhiên, hiện nay có một số phòng khám nha khoa đã liên kết với một số công ty bảo hiểm, nên khách hàng vẫn được chi trả chi phí trồng răng giả.Do vậy, trước khi quyết định trồng răng giả nếu khách hàng có BHYT tốt nhất nên lựa chọn những phòng khám nha uy tín và có hợp tác với công ty bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời sở hữu một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và đẹp.Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm y tế răng hàm mặt là hình thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đúng theo quy định thì người tham gia sẽ được chi trả 1 phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần tham khảo qua:

  • Khám răng: Người bệnh có nhu cầu khám răng và chữa bệnh, bảo hiểm sẽ chi trả chi phí thăm khám và thuốc men.
  • Nhổ răng: Nếu như người bệnh nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ, hoặc mắc phải bệnh lý thì bảo hiểm vẫn chi trả. Tuy nhiên, nếu nhổ răng theo mục đích thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng quyền lợi BHYT.
  • Trám răng: Cũng tương tự như nhổ răng, nếu nhổ theo yêu cầu của bác sĩ vẫn được bảo hiểm chi trả. Nhưng với trường hợp trám răng thẩm mỹ sẽ không được hưởng.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Bảo hiểm y tế Răng – Hàm – Mặt sẽ được sử dụng tại đâu?

Hiện tại, rất nhiều người cho rằng chỉ khi tới bệnh viện thì mới được hưởng bảo hiểm nha khoa. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, các công ty bảo hiểm hiện đang liên kết với nhiều phòng khám tư nhân về vấn đề liên quan tới bảo hiểm. Phần lớn khách hàng khám răng có bảo hiểm tại phòng khám tư nhân đều có đánh giá cao vì thời gian thực hiện nhanh chóng, không gian nha khoa hiện đại, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân
Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân

ĐẶT LỊCH TRỒNG RĂNG – NHẬN NGAY ƯU ĐÃI KHỦNG

Cho tới thời điểm hiện tại chưa có loại bảo hiểm dành riêng cho nha khoa mà được kết hợp chung cùng với bảo hiểm sức khỏe. Một số nha khoa đang liên kết với một số bảo hiểm để thực hiện chi trả cho bệnh nhân như bảo hiểm Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Pjico, VASS, Bảo Ngân, VNI…Nếu người bệnh có bảo hiểm nha khoa, một số nha khoa đang hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm giúp việc thanh toán trực tiếp diễn ra thuận lợi hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ không phải chi trả bất cứ dịch vụ nào bao gồm trong hợp đồng bảo hiểm đã quy định.Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không phải toàn bộ nội dung trong bảo hiểm răng hàm mặt đều nhận được hoàn phí toàn phần. Có một số nội dung điều trị sẽ có hạn mức nhất định và người bệnh phải chi trả số tiền còn lại cho phía nha khoa.

Trồng răng tại Vidental: Mất răng không còn là nỗi lo

Trồng răng giả ra đời giúp hàng nghìn khách hàng mất răng có cơ hội lấy lại hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Với tỉ lệ hài lòng đến 95%, Nha Khoa ViDental là một trong những địa chỉ uy tín trong trồng răng nói riêng và chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ nha khoa nói chung.

Hệ thống máy móc được tại ViDental Clinic nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài cùng với công nghệ chuyển giao từ các quốc gia có ngành nha khoa thẩm mỹ phát triển như Anh, Mỹ, Canada,…

Vidental là đơn vị “chịu chi” khi đầu tư hàng trăm tỷ cho các trang thiết bị như: Hệ thống chụp phim CT Cone Beam – Gendex GXDP 700 USA: cung cấp rõ nét và trực quan hình ảnh 3 chiều của mô răng, xương hàm, mô mềm, xoang, ống thần kinh…

Toàn bộ các thiết bị nhập về đều được Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu (ESCD) chứng nhận thiết bị đạt chuẩn và Bộ Y tế cấp phép đưa vào sử dụng. Trong quá trình ứng dụng, Viện Nha khoa Vidental cũng thường xuyên cải tiến, bắt kịp những xu hướng nha khoa thẩm mỹ mới nhất. Nhờ đó, các ca phục hình răng miệng được tiến hành nhanh chóng, chính xác và không gây biến chứng.

Dịch vụ trồng răng tại đây được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Răng hàm mặt. Vidental có một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn rất cao về phục hình răng. Đặc biệt hơn, bác sĩ thực hiện cấy ghép là những người có bằng cấp, chứng chỉ, thực hiện hàng nghìn ca trồng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Có thể kể thêm một số chuyên gia nước ngoài đang hợp tác làm việc tại Vidental như: Chuyên gia người mỹ Nick Chapman, có chứng chỉ về phục hình răng và chỉnh nha quốc tế sẽ tiến hành thăm khám, lên phác đồ trồng răng cho khách hàng.

100% đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại đây rất mát tay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khi thực hiện trồng răng, xử lý khéo léo mọi tình huống xảy ra và đảm bảo quá trình cấy ghép không đau đớn, không xâm lấn nhiều nhất có thể.

 Nhiều bác sĩ đã từng tu nghiệp nhiều năm tại được nước ngoài, cập nhật nhanh chóng tri thức, công nghệ nha tân tiến từ các cường quốc, từ đó tiên phong ứng dụng tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: Trồng Răng Bắc Cầu Tại Vidental – KHÔNG ĐAU – KHÔNG RỦI RO

Bảng giá trồng răng tại Vidental MINH BẠCH, CÔNG KHAI

Tại Vidental, bảng giá phương pháp trồng răng sứ được áp dụng cho tất cả các phương án điều trị có sử dụng răng sứ làm cầu răng sứ và phục hình răng sứ trên Implant.

Trước khi khách hàng quyết định trồng răng sứ sẽ thăm khám, chụp phim và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Dựa trên tư vấn của bác sĩ, quý khách sẽ chọn loại răng sứ và số lượng răng cần bọc để có thể tính được mức chi phí cần trả.

Bảng giá tham khảo cấy ghép Implant tại Vidental, mức chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Trụ+abutment Chi Phí
Trụ Dentium Implant(USA) 20.000.000 đ/trụ
Trụ Dentium Implant(Hàn Quốc) 18.000.000 đ/trụ
Trụ Osstem(Hàn Quốc) 18.000.000 đ/trụ
Trụ Tekka(Pháp) 24.000.000 đ/trụ
Trụ Straumann(Thụy Sĩ) 40.000.000 đ/trụ
Mão răng  
Mão sứ kim loại thường 1.000.000 đ/răng
Mão sứ titan 2.500.000 đ/răng
Mão sứ không kim loại Cercon 5.000.000 đ/răng
Mão sứ không kim loại Nacera 10.000.000 đ/răng
Tổng chi phí cấy ghép Implant all on 4 86.000.000 – 250.000.000 đ/hàm

Bảo hành dài lâu, thanh toán đơn giản

Viện Nha khoa Vidental được xây dựng và phát triển theo định hướng: Trở thành đơn vị nha khoa SỐ 1 trong nghiên cứu, điều trị và chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng cho cộng đồng.   Các chính sách bảo hành, chính sách thanh toán với dịch vụ trồng răng giả tại Nha khoa Vidental sẽ được công khai RÕ RÀNG trước khi thực hiện. Quý khách được phép thanh toán 2 lần trong vòng 6 tháng – 1 năm với dịch vụ trồng răng này.

Hơn hết, Vidental còn sở hữu một hệ thống các phòng khám nha khoa liên kết trên toàn quốc giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Trong quá trình phục hình trồng răng sứ, răng implant tại đây, nếu gặp bất kỳ vấn đề khó khăn gì, đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Vidental đảm bảo luôn TRUNG THỰC, KHÁCH QUAN và ghi nhận toàn bộ thông tin phản hồi từ quý khách hàng.

Một số thay đổi của khách hàng khi trồng răng tại Vidental:

  • Hình ảnh chú Sơn trước và sau khi trồng răng Implant tại Vidental.

  • Hình ảnh hàm răng bác Đan sau khí cấy Implant/

+1.000 khách hàng hiện thực hóa nụ cười tự tin nhờ chuyên gia Vidental

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng chuẩn 5 sao, an toàn, không đau tại ViDental Implant

Lưu ý khi chọn địa chỉ nha khoa trồng răng để được hưởng bảo hiểm

Bảo hiểm dành riêng cho nha khoa hiện nay vẫn chưa cụ thể, rõ ràng, nhưng được kết hợp chung với nhóm bảo hiểm sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi của mình.Hiện nay, có nhiều phòng khám nha liên kết với một số công ty bảo hiểm uy tín, và chất lượng tốt. Với mục đích mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, cũng như không lo lắng về chi phí khám chữa răng, từ đó yên tâm điều trị.

Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ trồng răng có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm
Người bệnh cần lựa chọn địa chỉ trồng răng có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm

Vậy, trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Giá trồng răng được chi trả là bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm, mà khách hàng sẽ được chi trả các mức khác nhau. Chính vì vậy, người bệnh nên tìm đến những phòng khám nha đạt chuẩn chất lượng, uy tín trên thị trường và có một số đặc điểm sau đây:

  • Có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.
  • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến.
  • Đạt tiêu chuẩn chất lượng, giấy phép hoạt động và kinh doanh đầy đủ.
  •  Địa chỉ nha khoa cần phải liên kết với một số công ty bảo hiểm để đảm bảo mang tới lợi ích cho bệnh nhân.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan tới trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không? Trồng răng ở đâu tốt nhất? Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn có được kiến thức đầy đủ và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp với mình!

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 17/03/2023

Tin liên quan

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...

[Chỉnh nha uy tín] Top 10 Phòng Khám Tẩy Trắng Răng Hà Nội Chất Lượng Nhất

Răng ố vàng khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.  Vì vậy làm trắng răng là việc làm cần thiết giúp bạn có được...

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có tốt không? Ưu điểm bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô là gì?

Nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ hay tiểu phẫu can thiệp giúp cải thiện vẻ bề ngoài đang là xu thế hiện nay và được rất nhiều người quan tâm....

Chia sẻ các chữa nhiệt miệng bằng cà tím tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Hỗ trợ chữa nhiệt miệng bằng cà tím là một trong những phương pháp đang được nhiều người truyền tai nhau, vừa dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí lại...

Răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh: Nguyên nhân và cách chăm sóc hiệu quả

Răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh là tình trạng khá nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều...

Bị đau răng có nên ăn thịt gà không? Những điều cần lưu ý

Bị đau răng có ăn thịt gà được không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ kiêng cữ một số loại thực phẩm có thể giảm...