Những ưu điểm của treo vú sa trễ đường quầng vú!

Với các chị em, ngực chảy xệ sau sinh hoặc do cơ địa là nỗi khổ khó nói. Một cặp ngực chảy xuống dưới gây phiền phức khi mang áo ngực, khi mặc đồ bơi, khi vận động mạnh, khi ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là mất tự tin khi đi ngủ và khi chăn gối.

Các chị em có thể dùng những giải pháp về áo ngực để vun ngực lên cao khi thâm gia các hoạt động xã hội, nhưng không thể giữ mãi kiểu vén ngực bằng áo con trong mọi tình huống cuộc sống. Để cải thiện tình trạng này nhiều người đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ ngực khác nhau nhằm cải thiện tình trạng tuyến vú bị chảy xệ. N

hững phương pháp đã và đang được áp dụng bao gồm: Treo ngực bằng chỉ, tiêm filler ngực, đặt túi nâng ngực, treo ngực sa trễ kiểu sẹo bán quầng ti, sẹo cây kẹo que, sẹo chữ J, sẹo mỏ neo (còn gọi là sẹo chữ T ngược). Trong đó phải kể đến đó là kỹ thuật treo vú sa trễ đường quầng vú – là phương pháp được nhiều chị em quan tâm nhất. Vậy phương pháp treo vú sa trễ đường quầng vú là gì, nó có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những ưu điểm của treo vú sa trễ đường quầng vú

Treo vú sa trễ là gì?

– Vú bình thường: Bình thường tuyến vú người phụ nữa nằm ở thành trước ngực với độ phủ mô tuyến sữa từ xương sườn số 2 tới xương sườn số 6, quầng ti là vùng da sẫm màu ở trung tâm bầu vú với đường kính khảng 4-5 cm, đầu ti hay còn gọi là núm vú nằm ở trung tâm của quầng ti – thường ở vị trí tương ứng khoang liên sườn 3-4 trên đường giữa đòn. 

– Vú sa trễ: Khi tuyến vú sa trễ xuống dưới tức là mô tuyến sữa nhão và chảy xuống, da tuyến vú cũng chùng chảy và biểu hiện bằng hiện tượng đi xuống dưới cảu quầng ti – đầu vú. Người ta lấy mốc để đánh dấu ranh giới cho sa trễ bất thường đó là khi núm vú xuống thấp hơn đường ngang mức nếp dạ vú. 

– Mức độ vú sa trễ: tùy theo mức độ xuống thấp của núm vú so với đường ngang nếp dạ vú mà người ta chia ra các mức độ sa trễ tuyến vú:

Vú sa trễ độ 1: núm vú dưới nếp dạ vú 1-3 cm

Vú sa trễ độ 2: núm vú dưới nếp dạ vú 3-5cm (một phần mô tuyến sữa vẫn ở thấp hơn núm vú).

Vú sa trễ độ 3: núm vú sa trễ dưới nếp dạ vú trên 5 cm (núm vú là vị trí thấp nhất so với phần mô tuyến sữa còn lại).

Vú giả sa trễ: tuyễn sữa sa chảy nhiều xuống phía dưới, tuy nhiên núm vú vẫn ở trên nếp dạ vú. 

Treo vú sa trễ hay còn gọi là nâng ngực chảy xệ là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện thẩm mỹ vòng 1 bằng cách phẫu thuật đưa phức hợp quầng núm vú về vị trí bình thường (núm vú từ nếp dạ vú trở lên), kết hợp các chỉnh sửa khác để vòng 1 đẹp hơn, cuốn hút hơn. Mời các ban tham khảo thêm bài treo ngực và nâng ngực khác nhau như thế nào.

Tham khảo:

Nguyên nhân gây hiện tượng sa trễ vú

– Do suy giảm hormon: Nguyên nhân phải kể đến đầu tiên do vấn đề suy giảm hormon nữ, sự suy giảm này thường liên quan tới tuổi tác hoặc một số rối loạn về hormon sinh dục nữ. Sự suy giảm hormon làm cho tuyến sữa thoái triển, các lớp sợi chun dưới da ngày càng kém, lượng mỡ ở tuyến vú giảm, chất lượng da cũng kém cho nên tuyến vú rất kèm về đàn hồi, dễ bị sa chảy dưới tác động của trọng lực.

– Cho con bú: Sau khi cho con bú cũng là một nguyên nhân thường gặp, thời kỳ cho con bú tuyến sữa phát triển rất mạnh để đáp ứng nhiệm vụ chức năng, sức nặng của tuyến làm cho vú có xu hướng sa xệ xuống dưới.  sau khi cai sữa, tuyến sữa ít phát triển đi nhưng khả năng co hồi lại giảm do sự giãn quá mức trước đó, mặt khác thể tích tuyến sữa cũng giảm đi cho nên tạo ra hình ảnh sa chảy của tuyến sữa.

– Do thói quen thả rông tuyến vú: tuyến vú vốn dĩ chỉ có mô mềm vươn ra phía trước, sự thiếu sức nâng đỡ của áo ngực khi hoạt động chức năng sẽ gây ra tình trạng tuyến sa dần xuống phía dưới.

– Do mát xa tuyến vú quá nhiều và không đúng cách cũng làm cho tuyến vú sa chảy quá mức bình thường.

– Tuyến vú phì đại: là một dạng thức của tăng trọng lực thái quá, dẫn đến tình trạng sa chảy tuyến sữa. 

– Do đặt túi nâng ngực quá to: đặt dưới tuyến, cũng là một nguyên nhân làm tăng trọng lực của tuyến sữa; vậy nên sau đặt túi nâng ngực cũng nên chú ý vấn đề chăm sóc vòng 1 sau phẫu thuật.

Đối tượng nên thực hiện treo sa trễ vú 

 • Những phụ nữ sau sinh đủ con hoặc sau cai sữa cho con có ngực chảy xệ
 • Những người ngực sa trễ phì đại cũng nên cắt giảm tuyến và treo sa trễ. 
 • Những người có bệnh mạn tính cần thăm khám kỹ để cân nhắc khả năng phẫu thuật
 • Những người có bệnh lý viêm nhiễm hay khối u ác tính tại tuyến sữa không nên phẫu thuật treo sa trễ.

Các phương pháp treo ngực sa trễ 

Treo ngực sa trễ độ nặng bằng đường quầng sau 15 ngày

Tương ứng với các cấp độ chảy xệ của ngực sẽ có các phương pháp khác nhau

 • Treo vú sa trễ kiểu sẹo bán nguyệt
 • Treo vú sa trễ kiểu sẹo quầng vú
 • Treo vú sa trễ kiểu sẹo dọc
 • Treo vú sa trễ kiểu sẹo mỏ neo
 • Treo sa trễ kết hợp đặt túi nâng ngực
 • Treo sa trễ kết hợp cắt giảm tuyến vú
 • Không nên nhầm lẫn treo vú sa trễ với phẫu thuật thu quầng vú, kết quả sẽ rất tệ khi đường khâu ngoài da đơn thuần không đảm bảo được sức nặng của tuyến vú sa trễ. 

Cập nhật lúc: 10:56 Sáng , 13/03/2023