Tiêm Ngoài Màng Cứng Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm – Cập Nhật Thông Tin Cần Biết

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những cách điều trị hiệu quả và khá an toàn. Vậy tiêm ngoài màng cứng là gì, công dụng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào, chi phí bao nhiêu, có xảy ra tác dụng phụ không? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này.

TÂM SỰ: U40 chia sẻ hành trình “ĐÁNH BẠI” căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Tiêm ngoài màng cứng là gì?

Phương pháp tiêm ngoài màng cứng là tiêm thuốc vào không gian xung quanh tủy sống để giảm viêm tạm thời do thoát vị đĩa đệm gây ra. Những loại thuốc được sử dụng để tiêm ngoài màng cứng bao gồm: thuốc Steroid, thuốc chống viêm và thuốc gây mê.

Phương pháp này có thể làm giảm sưng và đau ở bên trong hoặc xung quanh rễ thần kinh cột sống, cũng như xung quanh những dây thần kinh bị tổn thương mà chưa kịp thời hồi phục.

Bác sĩ có thể sử dụng đèn soi huỳnh quang hoặc chụp cắt lớp CT để xác định vị trí tiêm chính xác. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định cụ thể được khu vực đau để bệnh nhân nhận được lợi ích tối đa từ những mũi tiêm.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tiêm ngoài màng cứng cho những trường hợp sau:

 • Phồng lồi đĩa đệm hoặc thoát vị đĩa đệm làm tổn thương dây thần kinh
 • Cột sống bị thu hẹp
 • Mổ thoát vị đĩa đệm thất bại gây đau lưng hoặc đau chân mạn tính
 • Dây thần kinh cột sống, đốt sống và các mô xung quanh bị chấn thương
 • Chấn thương xương

Ưu điểm của phương pháp này

Tiêm ngoài màng cứng giúp giảm đau, kháng viêm tạm thời. Thuốc Steroid sau khi vào khoang của màng cứng sẽ tác động trực tiếp lên rễ thần kinh, nơi bị thoát vị đĩa đệm để giảm sưng và phù nề cũng như hạn chế các tổn thương rễ thần kinh. Do đó, phương pháp này có nhiều ưu điểm như: 

 • Giảm đau và kháng viêm tạm thời: Phương pháp này có tác dụng giúp giảm đau, kháng viêm hiệu quả từ một tháng tới một năm. 
 • Tiện lợi cho người dùng: Dễ dàng hơn trong các hoạt động hàng ngày như cúi, ngửa, gập mình. 
 • Xác định được nguyên nhân gây đau cột sống: Các bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân gây đau cột sống thông qua tiêm ngoài màng cứng để có phương pháp xử lý dứt điểm. 
 • Hạn chế phẫu thuật xâm lấn: Thay vì phương pháp phẫu thuật truyền thống cần sự can thiệp dao kéo thì phương pháp tiêm ngoài màng cứng sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ này. 

ĐỪNG BỎ LỠ: Thoát Vị Đĩa Đệm Hiểu Đúng Bệnh Chữa Đúng Cách [TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA]

Phương pháp này được chỉ định và chống chỉ cho những ai?

Phương pháp tiêm ngoài màng cứng chỉ được sử dụng cho các trường hợp nhất định. Dưới đây là những trường hợp chỉ định và chống chỉ định sử dụng phương pháp này:

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Trường hợp được chỉ định tiêm

 • Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh
 • Bệnh nhân bị tổn thương dây thần kinh cột sống và mô xung quanh.
 • Bệnh nhân bị chấn thương xương, hẹp ống sống.

Nhìn chung, tiêm ngoài màng cứng thường được chỉ định cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm kèm theo tổn thương dây thần kinh.

Trường hợp chống chỉ định tiêm ngoài màng cứng

 • Người bệnh có cột sống tổn thương nặng do ung thư hoặc xuất hiện khối u.
 • Người bệnh bị rối loạn đông máu.
 • Người bệnh bị viêm nhiễm, loét vùng tiêm.
 • Người bệnh đang dùng các loại thuốc điều trị khác: Loét dạ dày, chống đông máu, tiểu đường… 

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Trước khi tiêm cần chuẩn bị những gì?

Mỗi quá trình khám chữa bệnh đều cần chuẩn bị chu đáo trước khi thực hiện. Với quá trình tiêm ngoài màng cứng thì việc chuẩn bị ban đầu là càng cần thiết. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết người bệnh khi có ý định thực hiện biện pháp này.

Trước vài giờ thực hiện tiêm, bạn sẽ được yêu cầu không ăn uống bất cứ thứ gì. Hành động kiêng kỵ này sẽ giúp hạn chế tối đa hiện tượng đau bụng trong khi tiêm thuốc. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể phải dùng thuốc theo chỉ dẫn hoặc đi vệ sinh rồi mới được tiêm thuốc.

Trong quá trình tiêm, bệnh nhân sẽ được yêu cầu nằm trên CT Scan để các bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí tiêm. Sau khi kết thúc lượt tiêm của mình, bệnh nhân không được ra khỏi giường bệnh nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Người bệnh cần nằm tĩnh dưỡng ít nhất 30 phút để theo dõi những phản ứng sau tiêm. Do đó tốt nhất bạn nên có người thân bên cạnh để đề phòng những bất trắc cũng như đảm bảo việc di chuyển sau tiêm an toàn hơn.

Hướng dẫn tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm

Khi thực hiện tiêm, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm tiêu chuẩn để truyền thuốc vào vị trí bị đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Để đảm bảo hiệu quả của phương pháp này cũng như sự an toàn cho người bệnh, loại kim tiêm 22 hoặc G22 được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Vùng tiêm phù hợp nhất là trên cột sống thắt lưng. Vị trí chính xác trên mỗi cơ thể sẽ được chỉ định chi tiết trong quá trình tiêm thuốc trị thoát vị đĩa đệm. Vậy tại sao lại nên tiêm thuốc ở vị trí này? Bởi vì thuốc tiêm sẽ ngấm vào cơ thể nhanh hơn, tình trạng sưng viêm sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nếu trong thời gian tiêm mà cơ thể người bệnh không có phản ứng bất thường thì các bác sĩ sẽ tiếp tục xem xét vị trí kim tiêm đã đúng chuẩn chưa. Nếu đúng thì người bệnh tiếp tục được truyền thuốc từ từ. Khi đã bơm hết thuốc vào vùng cột sống, các bác sĩ sẽ tiến hành rút kim tiêm và cầm máu bằng bông y tế.

Thường thì người bệnh nên tiêm ngoài màng cứng khoảng 2 – 3 lần/ năm. Trường hợp ngay từ mũi tiêm thứ nhất mà người bệnh không cảm thấy đau nữa thì có thể không cần tiêm thuốc lần kế tiếp. Lúc này, có thể thuốc đã bắt đầu ngấm dần vào cơ thể. Tỷ lệ thành công chữa bệnh là khá cao.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẠN GẶP PHẢI

BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tiêm giảm đau ngoài màng cứng giá bao nhiêu?

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này ra đời từ lâu, kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp, được nhiều người áp dụng và đạt được kết quả tốt. Ở Việt Nam có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đã áp dụng. Chi phí tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm không quá cao nhưng tùy thuộc vào bệnh viện, cơ sở y tế mà có chi phí khác nhau. Do đó, để biết chính xác tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu thì người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể về phương pháp này.

Mặc dù được đánh giá là khá an toàn nhưng phương pháp tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm vẫn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như chảy máu vùng tiêm, sốt, hạ huyết áp, mạch đập nhanh, khó thở… Nếu không được chú ý có thể gây ra những hệ lụy xấu. Ngoài ra, phương pháp này cũng chỉ có tính giảm đau tạm thời, thường chỉ có tác dụng trong vòng 1 năm. Về lâu dài, người bệnh vẫn cần một liệu pháp bền vững và an toàn hơn.

Phương pháp hiệu quả và an toàn được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong trường hợp này chính là sử dụng thuốc Đông y. Trong đó, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc gia truyền nổi tiếng đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi thoát vị đĩa đệm. 

Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Bài thuốc Đông y điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả trên 90% người dùng

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Thoát Vị Thang mang đến hiệu quả cao với các chứng bệnh thoát vị, phồng lồi, lún xẹp đĩa đệm đã được chứng minh bởi hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm. Nhờ vượt trội so với các phương pháp điều trị khác, bài thuốc từng được VTV2 – Khỏe thật đơn giản (năm 2018). Bên cạnh đó nhiều trang báo chí uy tín đưa tin cũng đã đưa tin về phương thuốc BÍ TRUYỀN này.

So với nhiều bài thuốc Đông y trị thoát vị đĩa đệm hiện nay, Đỗ Minh Thoát Vị Thang được đánh giá cao hơn cả bởi thế mạnh:

Cơ chế điều trị thoát vị đĩa đệm TẬN GỐC

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang là sự kết hợp của thuốc uống và thuốc rượu ngâm. Đội ngũ lương y nhà thuốc đã phối hợp tới 4 bài thuốc nhỏ nhằm mục đích bổ trợ cho nhau, tác động từ TRONG ra NGOÀI.

Theo cơ chế YHCT thuốc tập trung loại bỏ căn nguyên gây bệnh đồng thời nâng cao đề kháng, phục hồi, tái tạo đĩa đệm giúp người bệnh vận động linh hoạt trở lại, phòng ngừa bệnh tái phát. Mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình riêng biệt kết hợp giữa các bài thuốc: Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu.

Giải thích về cơ chế trị bệnh và công dụng của bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Đỗ Minh Thoát Vị Thang được tạo nên từ nhiều thảo dược quý, có công dụng vượt trội trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, đĩa đệm. Cha ông tôi cũng đã thử nghiệm, kết hợp dược liệu theo TỶ LỆ VÀNG, mang đến tác dụng: Giải độc, tiêu viêm, khu phong, tán hàn, hành khí, hoạt huyết, loại bỏ các triệu chứng đau nhức, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, tái tạo đĩa đệm và các bộ phận bị tổn thương. Bên cạnh đó, bài thuốc còn chú trọng vào bồi bổ chức năng ngũ tạng bởi khi các tạng phủ hoạt động tốt, đĩa đệm mới được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chắc khỏe và hạn chế tái phát bệnh.”

CHI TIẾT: Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang có thực sự tốt không?

Trên 90% bệnh nhân sử dụng bài thuốc và đạt được hiệu quả tích cực sau 3-5 tháng điều trị. 

Phục hồi đĩa đệm, an toàn nhờ nguồn thảo dược chất lượng

Hơn 50 vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang. Dược liệu sử dụng trong bài thuốc có đặc tính bổ huyết giúp lưu thông khí huyết, tăng cường máu nuôi dưỡng đĩa đệm. Đồng thời những thảo dược này còn có hàm lượng lớn hoạt chất kháng sinh tự nhiên, tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau nhức. Nhờ đó, bài thuốc có khả năng KÍCH HOẠT KHẢ NĂNG CHỮA TỔN THƯƠNG – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐĨA ĐỆM.

Mỗi dược liệu đưa vào bào chế thuốc đều được chọn lọc, kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, đạt tiêu chí LÀNH – XANH – SẠCH. Đỗ Minh Đường là một trong số ít nhà thuốc gia truyền tự xây dựng, phát triển các vườn chuyên canh theo chuẩn GACP-WHO tự chủ được phần lớn dược liệu trong các bài thuốc của đơn vị.

Với bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, khoảng 10% dược liệu quý đơn vị không tự phát triển được sẽ thu mua từ những người đi rừng ở vùng núi phía Bắc đã hợp tác lâu năm. Người bệnh dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng thuốc mà không lo tác dụng phụ. 

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm LINH HOẠT

Mỗi bệnh nhân sẽ được xây dựng liệu trình thuốc cũng như phác đồ điều trị khác nhau sau quy trình thăm khám TỨ CHẨN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Cụ thể:

 • Về liệu trình thuốc: Không phải bệnh nhân nào bị thoát vị đĩa đệm cũng sử dụng cả 4 bài thuốc mà được gia giảm LINH HOẠT sao cho ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG THUỐC. Thời gian dùng thuốc phụ thuộc vào bệnh và quá trình sử dụng của mỗi người.
 • Phác đồ điều trị: Gồm bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang kết hợp vật lý trị liệu và hướng dẫn về bài tập, chế độ sinh hoạt, thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân. Với phác đồ “KIỀNG 3 CHÂN” này hàng ngàn trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, lâu năm, bị tê liệt chân tay được điều trị thành công mà KHÔNG CẦN ĐẾN PHẪU THUẬT.

CLICK XEM THÊM: Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm “KIỀNG 3 CHÂN” của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Để đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên đến trực tiếp đơn vị để được bác sĩ thăm khám hoặc liên hệ để trao đổi với đội ngũ, lương y bác sĩ (trong trường hợp ở xa).

Ngoài dạng thang sắc, Đỗ Minh Thoát Vị Thang hiện có dạng cao, thuốc ngâm rượu sử dụng đơn giản, dễ bảo quản và mang theo. Các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tự sơ chế, thực hiện bào chế theo quy trình khép kín, đảm bảo thời gian, nhiệt độ giúp giữ được tối đa tinh chất, dược tính trong bài thuốc. Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần pha với nước ấm hoặc uống với nước theo đúng liều lượng, thời gian được chỉ định.

Rất nhiều trường hợp đã điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường. Điển hình như trường hợp của bệnh nhân Phạm Văn Đăng – Phú Thọ.

[Hành Trình Chú Đăng Thoát Cảnh Bại Liệt, Chiến thắng Thoát Vị Đĩa Đệm nhờ Đỗ Minh Đường]

Hay trường hợp của diễn viên Văn Báu (Chuyên đóng vai chiến sĩ công an trong các bộ phim Hình sự Việt Nam). Nam nghệ sĩ từng chia sẻ: “Sau 3 tháng dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường tình trạng đau nhức vùng cột sống thắt lưng giảm hẳn, ít khi bị tê bì, đi lại nhanh nhẹn, thoải mái lắm. Không những thế sức khỏe của tôi cũng cải thiện rõ rệt, ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng, cân nặng dần ổn định lại rồi. Chứ trước đó đau đớn mất ăn mất ngủ, sút mất chục cân.”

XEM THÊM: Hành trình chữa thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường của diễn viên Văn Báu

Những phản hồi khác của người bệnh đã được chúng tôi ghi nhận như:

Một giải pháp giúp tăng cường sức mạnh xương khớp, ngăn ngừa tình trạng thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đó chính là bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu. Đây là sản phẩm CAO CẤP, THƯỢNG HẠNG mang lại vô số tác dụng cho sức khỏe vừa hỗ trợ điều trị, vừa giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe, sinh lý, kéo dài tuổi thọ…

XEM THÊM BÁO ĐÀ NẴNG: Đỗ Minh Quốc Tửu – Bài thuốc rượu ngâm được giới siêu giàu săn lùng

Thoát vị đĩa đệm nếu không chữa dứt điểm nguy cơ tàn phế, biến chứng rất cao. Để sớm dứt điểm bệnh mà không cần đến phẫu thuật hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

NHẤT NAM Y VIỆN

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 098 717 3258
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, Q.Phú Nhuận. SĐT: 0961 825 886
 • Website: thuocdantoc.org​ | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm tốt hay không, có ưu nhược điểm gì đều đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết bên trên. Hy vọng có thể giúp quý vị hiểu hơn về phương pháp này cũng như tìm ra được cách điều trị bệnh an toàn, hiệu quả. Nếu có bất kỳ vấn đề băn khoăn nào, hãy liên hệ chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

Cập nhật lúc: 5:05 Chiều , 21/02/2023
Liệu trình Đông phương Liệu cốt Khang chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp hàng ngàn người bệnh mãn tính lâu năm chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động mà không cần dùng thuốc, không phải phẫu thuật, Tỷ lệ thành công lên đến 81,3%.