Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Loại Nào Tốt? Liều Dùng Ra Sao? [BỐ MẸ CẦN BIẾT]

Các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em được chỉ định phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh. Do đó, trước khi sử dụng thuốc, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

bệnh nổi mề đay ở trẻ em

Tổng quan về bệnh mề đay ở trẻ em

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (Hiện là GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020, cố vấn y khoa các chương trình Truyền hình sức khỏe của VTV2, VTC2) nổi mề đay là một tình trạng rất phổ biến ở trẻ em. Đặc trưng của bệnh bao gồm nổi mẩn đỏ hoặc trắng và rất ngứa. Mề đay ở trẻ em không truyền nhiễm và có thể tự cải thiện trong vài giờ đến vài ngày, mắc dù trong một số trường hợp mề đay có thể phát triển thành mề đay cấp tính (kéo dài dưới 6 tuần) hoặc mãn tính (kéo dài hơn 6 tuần).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện mề đay là do cơ thể sản xuất Histamine khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Ngoài ra, nắng nóng, nhiễm trùng hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng có thể dẫn đến tình trạng nổi mề đay ở trẻ em.

Trong hầu hết các trường hợp mề đay ở trẻ em không nghiêm trọng và có thể tự cải thiện tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp, cha mẹ có thể cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em để cải thiện các triệu chứng nhanh chóng và hạn chế nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em phổ biến

Để cải thiện tình trạng nổi mề đay ở trẻ em một cách nhanh chóng, bác sĩ có thể kê các loại thuốc như:

1. Thuốc kháng Histamine H1

Thuốc kháng Histamine H1 là thuốc chống dị ứng được sử dụng phổ biến để điều trị nổi mề đay và một số bệnh dị ứng khác. Thuốc có tác dụng ngăn chặn một loại tế bào nhất định (được gọi là thụ thể H1), để cải thiện tình trạng dị ứng, nổi mề đay.

XEM NGAY: Chiêu “dí đơn” của các nhà thuốc tây với đơn thuốc mề đay hàng triệu đồng vẫn không khỏi – CHUYÊN GIA chỉ cách hay cho mẹ

thuốc trị ngứa nổi mề đay cho trẻ em
Thuốc kháng Histamine là thuốc phổ biến được chỉ định để điều trị tình trạng nổi mề đay

Các loại thuốc phổ biến bao gồm:

 • Diphenhydramine
 • Hydroxyzine
 • Chlorpheniramine
 • Cetirizine

Liều dùng an toàn và tiêu chuẩn cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi là 2 mg / kg, sau mỗi 6 giờ hoặc 300 mg mỗi ngày. Đối với trẻ em trên 12 tuổi, liều lượng sử dụng có thể từ 25 – 50 mg sau mỗi 2 – 4 giờ hoặc tối đa 400 mg mỗi ngày.

Thuốc kháng Histamine H1 thường có hiệu quả nhanh, tuy nhiên, một số loại thuốc có thể gây an thần và buồn ngủ. Do đó, cho trẻ uống thuốc vào buổi tối hoặc theo dõi hoạt động của trẻ để tránh các rủi ro không mong muốn.

2. Thuốc kháng Histamine H2

Thuốc kháng Histamine H2 hoạt động bằng cách chặn thụ H2. Thuốc có tác dụng làm dịu tình trạng nổi mề đay, chống ngứa và ngăn ngừa tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Các loại thuốc kháng Histamine H2 phổ biến bao gồm:

 • Cimetidine
 • Nizatidine
 • Famotidine
 • Ranitidine

Liều lượng sử dụng thuốc kháng Histamine H2 điển hình là 5 mg mỗi ngày cho trẻ từ 2 – 5 tuổi và 10 mg cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Thông thường thuốc kháng Histamine H2 hiếm khi được sử dụng đơn độc. Thuốc được kê để tăng cường tác dụng của thuốc kháng Histamine H1 và hỗ trợ cải thiện nhanh tình trạng nổi mề đay ở trẻ em.

Các tác dụng phụ thường bao gồm rối loạn tiêu hóa và đau đầu.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Danh y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

3. Sử dụng Corticosteroid theo toa

Thuốc Corticosteroid theo toa thường được chỉ định khi các loại thuốc kháng Histamine không mang lại hiệu quả điều trị. Thông thường Corticosteroid không được sử dụng cho trường hợp mề đay cấp tính bởi vì thuốc có thể dẫn đến một loạt các tác dụng phụ nghiêm trọng.

THAM KHẢO NGAY: Trẻ bị nổi mề đay, mẩn ngứa – Đừng lạm dụng Corticosteroid mà hãy dùng cách được hơn 150.000 phụ huynh lựa chọn này!

trẻ bị mề đay uống thuốc gì

Ngoài ra, trong một số trường hợp khi sử dụng Corticosteroid điều trị mề đay cho trẻ em có thể tác động đến sự phát triển của trẻ như giảm sự hình thành xương và giảm sản xuất hormone tăng trưởng.

Sử dụng Corticosteroid điều trị nổi mề đay ở trẻ em theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn để tránh các rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.

4. Thuốc điều trị hen suyễn Omalizumab

Omalizumab là một kháng thể đơn dòng có tác dụng hạn chế sự giải phóng các chất trung gian gây viêm. Omalizumab là thuốc điều trị hen suyễn hoặc dị ứng nặng, tuy nhiên thuốc cũng được sử dụng như một loại thuốc trị mề đay cho trẻ em, đặc biệt là mề đay mãn tính hoặc mề đay vô căn.

Thuốc Omalizumab được sử dụng dưới dạng thuốc tiêm mỗi tháng một lần. Các tác dụng phụ phổ biến có thể bao gồm sưng, ngứa, đỏ và đau rát tại vị trí tiêm.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

5. Chất ức chế hệ thống miễn dịch

Nếu tình trạng nổi mề đay là mãn tính và không đáp ứng các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em khác, bác sĩ có thể đề nghị các loại thuốc tác động vào hệ thống miễn dịch. Các loại thuốc này có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng nổi mề đay cấp tính và mãn tính ở trẻ em.

bệnh mề đay là gì

Các loại thuốc phổ biến bao gồm:

 • Cyclosporine: Có thể hạn chế phản ứng của hệ thống miễn dịch và cải thiện tình trạng nổi mề đay ở trẻ. Tác dụng phụ phổ biến bao gồm đau đầu, buồn nôn và có thể gây suy giảm chức năng thận nếu sử dụng trong thời gian dài.
 • Tacrolimus: Có thể làm giảm hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng nổi mề đay. Tác dụng phụ tương tự như Cyclosporine.
 • Mycophenolate: Thuốc có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch và cải thiện các triệu chứng liên quan đến tình trạng nổi mề đay như ngứa rát, viêm da.

NÊN DÙNG THUỐC TRỊ MỀ ĐAY NÀO CHO CON AN TOÀN?

HỎI NGAY CHUYÊN GIA

Liên hệ thăm khám

Giải pháp “VÀNG” chữa mề đay an toàn cho trẻ từ công thức BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ Mề đay Đỗ Minh

Nắm rõ cơ chế tác động tới bệnh của thuốc Nam, từ thế kỷ 19, đầu những năm 1860, các lương y dòng họ Đỗ Minh của Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nổi mề đay, mẩn ngứa ở trẻ em. Đến nay, trải qua 5 đời lương y dòng họ Đỗ Minh (truyền nhân đời thứ 5 là lương y Đỗ Minh Tuấn) kế thừa, tối ưu và phát triển, hiện bài thuốc đã hoàn thiện và có tên gọi là MỀ ĐAY ĐỖ MINH.

TÌM HIỂU NGAY: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – Giải pháp SỐ 1 “ĐÁNH BAY” bệnh mề đay cho trẻ chỉ từ 1 liệu trình 

Đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN và chỉ được kê đơn tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc không bán tràn lan tại các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân khác. Nhà thuốc cũng không hợp tác hay ủy quyền cho các đơn vị khác khai thác bài thuốc này. Do đó, mọi người cần chú ý để tránh bị lừa.

Quay lại với bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh, đây là bài thuốc:

Được bào chế từ 100% THẢO DƯỢC SẠCH HỮU CƠ, AN TOÀN tuyệt đối cho trẻ nhỏ

Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh là sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ, gồm: Thuốc hỗ trợ trị mề đay mẩn ngứaThuốc bổ thận giải độcThuốc bổ gan dưỡng huyếtMỗi loại thuốc được bào chế từ hơn 50 loại dược liệu HỮU CƠ khác nhau, trong đó có thể kể đến là xích đồng, tơ hồng xanh, diệp hạ châu, hạ khô thảo, bồ công anh, kha tử, đẳng sâm, cát cánh,…

Nói về thành phần thảo dược, lương y Tuấn cho biết: “Tổng hợp cả 3 loại thuốc thì chúng tôi sử dụng đến gần 50 vị thuốc khác nhau. Không ít người bệnh lo sợ gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Nam, nhưng tôi xin nói luôn là với bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh, tình trạng dị ứng, kích ứng thuốc sẽ không xảy ra. Luôn đặt yếu tố an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, do đó mỗi dược liệu đều đảm bảo THUẦN VIỆT và trước khi đưa vào sử dụng, chúng tôi đều kiểm định chất lượng, thành phần dược tính.

Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh hay bất kể bài thuốc nào của dòng họ Đỗ Minh tôi, như Phụ Khang Đỗ Minh, Tiền Liệt Tuyến Đỗ Minh, Viêm Xoang Đỗ Minh, Viêm Họng Đỗ Minh, Xương Khớp Đỗ Minh,… không trộn lẫn dược liệu tạp nham trôi nổi trên thị trường. Đặc biệt, chúng tôi không sử dụng tân dược và chất bảo quản nên tất cả các bài thuốc đều lành tính, không gây tác dụng phụ nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ dùng”

Có thể bạn quan tâm: Những ƯU ĐIỂM VÀNG làm nên bài thuốc Mề đay Đỗ Minh giúp trẻ khỏi mề đay, mẩn ngứa an toàn

Được biết, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phát triển 3 vườn dược liệu sạch HỮU CƠ đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), phát triển thuần tự nhiên, không sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu. Gần 90% cây thuốc sử dụng trong bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh được thu hái tại các vườn dược liệu đó. 10% còn lại, lương y Tuấn sẽ thực hiện các chuyến đi đến những vùng rừng núi để mua của người dân.

VỚI MỀ ĐAY ĐỖ MINH – TRẺ KHÔNG LO TÁC DỤNG PHỤ

CLICK NGAY CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chữa 1 được 10: Bài thuốc vừa trị bệnh vừa hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Sau khi kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng dược liệu, mỗi cây thuốc có hàm lượng dược tính và công dụng riêng được hòa trộn với nhau theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh, tạo thành một thể thống nhất, tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh mang lại tác dụng kép SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG.

 • Song tiêuTiêu sưng viêm, tiêu độc, thanh nhiệt, loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây bệnh, cắt đứt tình trạng nổi mẩn ngứa, phục hồi làn da bị tổn thương của trẻ.
 • Đồng dưỡngDưỡng huyết, dưỡng tâm, an tần, mát gan, bổ thận, phục hồi chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ, ngừa bệnh tái phát.

Như đã đề cập đến ở trên, bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh gồm 3 loại thuốc và mỗi loại sẽ có tác dụng cụ thể như sau:

KHÁM PHÁ: CHI PHÍ chữa bệnh mề đay cho trẻ ở Đỗ Minh Đường đắt không? Bài thuốc có tốt không?

Chia sẻ thêm về tác dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh, lương y Tuấn cho biết: “Bài thuốc lấy tiêu độc, trừ tà làm cốt lõi, kháng viêm, định thần làm bổ trợ. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh tôi còn giúp bồi bổ, nâng cao thể trạng cho trẻ. Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh chứa một số cây thuốc có thành phần kháng sinh thực vật, tốt cho sức khỏe của trẻ và quan trọng là không gây hại”.

Vì tự tin với nguồn dược liệu an toàn, kết hợp các vị thuốc theo tỉ lệ vàng mang lại hiệu quả cao, vì vậy bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh dùng được cho cả trường hợp trẻ 1-2 tuổi bị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng. Gần 3 thế kỷ qua, bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh hỗ trợ điều trị mề đay đã được hơn 150.000 bệnh nhân tin tưởng sử dụng và theo phản hồi lại, trên 90% đạt kết quả tốt.

THAM KHẢO: Dùng bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh điều trị mề đay ở trẻ em cần lưu ý gì?

Thông thường với những trẻ bị mề đay nhẹ thì hiệu quả bài thuốc sẽ được thể hiện rõ qua từng giai đoạn:

 • Từ 1 – 3 ngày: Vết sẩn đỏ mờ dần, cơn ngứa dịu đi
 • Từ 3 – 7 ngày: Vết sẩn đỏ, mề đay hết sạch, hết cảm giác ngứa
 • Sau 15 ngày: Chức năng gan, thận phục hồi, cơ thể bài tiết độc tố
 • Sau 30 ngày: Sức đề kháng được cải thiện, cơ thể khỏe mạnh hơn

* Lưu ý: Hiệu quả bài thuốc tùy thuộc vào cơ địa của từng bé. Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn bởi các lương y của Đỗ Minh Đường.

ĐỪNG ĐỂ CON BẠN KHỔ SỞ VÌ MỀ ĐAY

CHUYÊN GIA TƯ VẤN ONLINE – CHAT NGAY

Liên hệ tư vấn Mề đay

Phụ huynh nói gì về hiệu quả bài thuốc mề đay Đỗ Minh Đường?

Chị Vũ Thị Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng có con trai 4 tuổi bị mề đay mẩn ngứa. Gia đình chị đã đưa bé đến khắp bệnh viện lớn nhỏ mà bệnh không thuyên giảm. Nhờ có bài thuốc dòng họ Đỗ Minh, con trai của chị đã hết mẩn ngứa và sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh khác cũng gửi phản hồi về cho Nhà thuốc Đỗ Minh Đường sau khi con dùng hết thuốc và có hiệu quả tốt.

Để biết thêm nhiều phản hồi khác của người bệnh, bố mẹ có thể truy cập vào youtube nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Điển hình trong đó có câu chuyện của bé Quang Minh (Long Biên, Hà Nội) đã được nhà thuốc ghi lại.

[LẮNG NGHE]: Chị Nguyễn Thùy Hương chia sẻ về hành trình điều trị mề đay cho cậu con trai tên Phạm Quang Minh

Được biết, bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh không chỉ dành riêng cho trẻ, mà ngay cả trường hợp mề đay khi mang thai, mề đay sau sinh đều sử dụng được bài thuốc này. Cách đây không lâu, diễn viên Nguyệt Hằng đã tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để xử lý tình trạng nổi mẩn ngứa sau sinh bé thứ 4. Kết quả sau hơn 2 tháng dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, cô đã khỏi bệnh, sức khỏe được cải thiện.

CHI TIẾT: Diễn viên Nguyệt Hằng livestream bật mí giải pháp VÀNG đánh bay Mề Đay Sau Sinh

Nhờ những hiệu quả vượt trội, bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh đã giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017” và được vinh danh Top 20 doanh nghiệp nổi tiếng năm 2020. Nhà thuốc là đơn vị uy tín, từng được mời kết hợp cùng VTV2 – “Khỏe thật đơn giản”, “Sống khỏe mỗi ngày”, VTC2 – “Góc nhìn người tiêu dùng” trong nhiều số phát sóng.

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Chữa sớm khỏi sớm, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe!

ĐẶC TRỊ mề đay, mẩn ngứa ở trẻ em với bài thuốc bí truyền Tiêu ban Giải độc thang [Hiệu quả và an toàn]

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc thảo dược ĐẶC TRỊ mề đay, mẩn ngứa của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa và phát triển từ nhiều phương thuốc cổ truyền, nổi bật là bí quyết chữa ngứa da của người Mường – Hòa Bình. Tiêu ban Giải độc thang được kiểm định hiệu quả, an toàn bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị mẩn ngứa an toàn cho trẻ  khi kết hợp 2 nhóm thuốc Bình can hoàn (Thuốc bổ) – Giải độc hoàn (Thuốc điều trị) vừa điều trị triệu chứng vừa bồi bổ cơ thể, ngăn tái phát.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị mẩn ngứa an toàn cho trẻ

Bên cạnh đó, bài thuốc lá tắm gồm nhiều thảo dược dân gian được bác sĩ kê đơn giúp trẻ giảm nhanh tình trạng ngứa rát, khó chịu ngoài da. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được chứng minh hiệu quả và phù hợp với mề đay ở trẻ em trong thực tế điều trị khi sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng bởi các bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành.
 • Bài thuốc phối chế hơn 30 vị thuốc Nam gồm: Bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, phòng phong, xuyên khung, cúc tần, ngải cứu…
 • Thành phần 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO do đơn vị Trung tâm Thuốc dân tộc tự chủ. Dược liệu được kiểm định kỹ lưỡng CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.
 • Trung tâm Thuốc dân tộc không sử dụng chung 1 đơn thuốc mà được bác sĩ cân nhắc lựa chọn, gia giảm các vị thuốc phù hợp với độ tuổi, thể trạng của các bé.
 • Điều trị mề đay, mẩn ngứa từ căn nguyên, chống tái phát.

Xem ngay: Hơn 1000 trẻ vui khỏe sau khi dùng bài thuốc đặc trị mề đay Tiêu ban Giải độc thang

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc thảo dược ĐẶC TRỊ mề đay

Những ưu điểm vượt trội và kết quả điều trị thực tế của bài thuốc đã được phóng sự VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh mề đay, mẩn ngứa. Đã có hàng ngàn người bệnh mề đay, trong đó có trẻ em khỏi hẳn bệnh sau 1-2 tháng sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT

NÊN ĐỌC: Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

XỬ LÝ TẬN GỐC MỀ ĐAY Ở TRẺ BẰNG PHƯƠNG THUỐC QUÝ CỦA NGỰ Y TRIỀU NGUYỄN [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Nếu muốn điều trị mề đay tận gốc, cha mẹ có thể tham khảo liệu pháp đặc trị mề đay chuyên biệt dành cho trẻ em tại Nhất Nam Y Viện. Liệu trình sử dụng bài thuốc TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG – được nghiên cứu bài bản dựa trên các phương thuốc bí truyền của Ngự y Triều Nguyễn. 

Bài thuốc sử dụng 100% nam dược sinh học, đạt chuẩn GACP – WHO. Trước khi ứng dụng thực tế, bài thuốc cũng đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm nghiêm ngặt về dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn nghiêm ngặt tại Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung ương. Nhờ vậy, thuốc đảm bảo an toàn với MỌI ĐỐI TƯỢNG, bao gồm cả trẻ nhỏ.

Không chỉ đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang mang đến hiệu quả cao trong điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhờ sự kết hợp của những loại thảo dược quý, có chất KHÁNG SINH TỰ NHIÊN với công dụng đặc trị các bệnh mãn tính về da, đồng thời giúp giúp cân bằng miễn dịch, cải thiện cơ địa, tăng sức đề kháng.

Mỗi thảo dược đều có tác dụng riêng biệt, dược tính phong phú, khi kết hợp sẽ cho hiệu quả chữa bệnh toàn diện theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ – trị bệnh TẬN GỐC của Đông y.

Dựa trên cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, liệu trình điều trị mề đay Nhất Nam Y Viện đối với trẻ cũng được chia nhỏ làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn lại sử dụng những vị thuốc khác nhau, tập trung vào 1 mục tiêu cụ thể, tương ứng: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

XEM CHI TIẾT: Phác đồ đặc trị mề đay cho trẻ không lo tái phát từ Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Nhờ cơ chế điều trị triệt để, phác đồ linh hoạt, rõ ràng, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang không chỉ giúp trẻ loại bỏ nhanh các TRIỆU CHỨNG khó chịu trên da mà còn triệt tiêu GỐC BỆNH hoàn toàn, tăng cường sức đề kháng. Trẻ sẽ không bị phụ thuộc vào thuốc và không lo tái phát sau điều trị.

Sau 5 năm ứng dụng, hiệu quả của bài thuốc đặc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đã được hơn 10.000 người kiểm chứng, trong đó có tới 1/3 là đối tượng trẻ em. Những phản hồi tích cực của các phụ huynh đã dùng bài thuốc để điều trị mề đay cho con chính là minh chứng rõ ràng nhất:

Để được tư vấn liệu trình chữa mề đay hiệu quả nhất cho trẻ, cha mẹ có thể liên hệ đến Nhất Nam Y Viện theo các thông tin sau:

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị mề đay cho trẻ em

Để sử dụng thuốc trị mề đay một cách an toàn, hãy trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể về liều lượng. Thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc, hoạt chất trẻ dị ứng cũng như các tiền sử bệnh án của trẻ. Điều này có thể hỗ trợ bác sĩ cân nhắc kê loại thuốc phù hợp và an toàn.

XEM NGAY: CẢNH BÁO nguy hiểm khôn lường khi trẻ bị nổi mề đay: Bố mẹ cần cho con dùng ngay bài thuốc này!

thuốc trị mề đay cho trẻ em

Ngoài ra khi sử dụng thuốc trị mề đay cho trẻ em, cha mẹ hoặc người chăm sóc cần lưu ý một số vấn đề bao gồm:

 • Sử dụng thuốc trị nổi mề đay dành riêng cho trẻ em theo liều lượng quy định. Thuốc cho trẻ em thường được sử dụng theo cân nặng, do dó không nên tự ý sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • Không sử dụng thuốc của người lớn cho trẻ em. Cơ thể trẻ không thể hấp thu các hoạt chất dành cho người lớn. Điều này làm tăng nguy cơ tác dụng phụ cũng như  các rủi ro không mong muốn.
 • Đọc kỹ thông tin về thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng của thuốc. Nếu các hướng dẫn mơ hồ, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên môn.
 • Sử dụng thuốc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, không tự ý thêm liều hoặc thay đổi liều lượng mà không được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra, không sử dụng thuốc lâu hơn thời gian quy định.
 • Không dùng gấp đôi liều lượng để tránh các rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.
 • Chỉ sử dụng thuốc kèm thức ăn nếu được bác sĩ chỉ định và hướng dẫn. Một số loại thuốc có thể phản ứng với thức ăn và gây thay đổi tính chất của thuốc.
 • Dùng thuốc đầy đủ liệu trình quy định, không tự ý ngưng thuốc ngay cả khi các triệu chứng đã khỏi hẳn. Điều này có thể ảnh hưởng đến liệu trình điều trị.

Phòng ngừa nổi mề đay ở trẻ em

Bên cạnh các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em, cha mẹ có thể phòng ngừa tình trạng này tái phát bằng một số lưu ý như:

 • Tránh các yếu tố có thể gây kích ứng da và nổi mề đay như phấn hoa, côn trùng hoặc một số loại thực phẩm. Ngoài ra, trẻ có thể bị dị ứng với lông và vảy da của thú cưng, do đó hạn chế cho trẻ tiếp xúc với thú cưng.
 • Mặc quần áo rộng rãi thoáng mát và làm từ chất liệu tự nhiên và không gây kích ứng da như cotton. Hạn chế mặc các loại quần áo quá chất để tránh gây ma sát và kích ứng da.
 • Hạn chế các hoạt động gây tăng nhiệt độ cơ thể và đổ mồ hôi. Điều này có thể gây áp lực lên da và khiến trẻ bị nổi mề đay cục bộ. Giữ phòng ngủ của trẻ mát mẻ, thoáng khí, sạch sẽ để tránh tình trạng nổi mề đay về đêm.
 • Cắt ngắn móng tay hoặc cho trẻ mang bao tay để hạn chế tình trạng gãi ngứa gây trầy xước da. Điều này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng và bội nhiễm da.
 • Tránh cho trẻ sử dụng các loại thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản, động vật có vỏ nói chung mà một số loại quả mọng.
 • Trao đổi với bác sĩ về tình trạng nổi mề đay ở trẻ để được hướng dẫn và có biện pháp điều trị phù hợp.

Thông thường tình trạng nổi mề đay ở trẻ em không cần điều trị và có xu hướng tự cải thiện trong 24 – 48 giờ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, bác sĩ có thể đề nghị các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em để cải thiện các triệu chứng. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ và rủi ro liên quan.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về tình trạng sức khỏe của bé, cha mẹ có thể liên hệ ngay với nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:
Liên hệ Đỗ Minh Đường thăm khám

XEM THÊM:

Cập nhật lúc: 1:45 Sáng , 26/05/2023

Tin liên quan

Bật Mí 8 Cách Chữa Nổi Mề Đay Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả Nhất

Cách chữa nổi mề đay tại nhà vừa lành tính, tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh. Phương pháp này chủ yếu sử...

Những cách đắp mặt nạ bằng bột trà xanh mọi cô gái nên bỏ túi – Behena

Chữa Mề Đay Bằng Lá Hẹ: 5 Cách Bất Ngờ Ít Ai Ngờ Đến Và Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Dùng lá hẹ chữa mề đay là phương pháp khá lạ, ít phổ biến và hầu như chỉ được lưu truyền trong phạm vi nhân dân. Theo ghi chép từ...

Chữa Mề Đay Mãn Tính Bằng Đông Y: [CHUYÊN GIA YHCT] Điểm Danh 7+ Bài Thuốc Tốt Nhất

Cách chữa mề đay bằng đông y có thể cải thiện các triệu chứng và điều trị bệnh từ nguyên căn. Tuy nhiên, việc điều trị cần phụ thuộc vào...

Chữa Mề Đay Bằng Lá Khế: Mẹo Hay Nhưng Phải Làm Đúng Cách [CHUYÊN GIA ĐƯA LỜI KHUYÊN]

Chữa mề đay bằng lá khế là mẹo dân gian thường được sử dụng để cải thiện tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ cũng như hỗ trợ phục hồi...

Bị Nổi Mề Đay Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Trị [HIỆU QUẢ]

Nổi mề đay ở lưng là một loại bệnh da liễu phổ biến ai cũng có thể mắc phải. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh...

Tổng quan về bệnh mụn trứng cá | Vinmec

Chữa Mề Đay Bằng Lá Trầu Không Có Thực Sự Tốt? Chuyên Gia Mách Bạn Bài Thuốc Hay

Trị bệnh mề đay bằng việc áp dụng các bài thuốc từ lá trầu không là một trong những phương pháp dân gian được nhiều người biết đến. Phương pháp...

102 comments

 1. Con em được gần 2 tháng rồi, nay bé bị nổi đỏ, rồi nổi mụn nước tay chân khắp người. Không hiểu là bị làm sao và nguyên nhân do đâu. Em đun nước lá trầu không tắm cho bé mà không hết. Có chị nào biết cách chữa trị thì chỉ em với ạ. Em cảm ơn

  1. Dễ bé nhà bạn bị nhiễm trùng da hoặc viêm da rồi, viêm da có thể do tiết bã, mồ hôi, phản ứng với các hóa chất trong dầu tắm, gội nhưng dù thế nào thì bạn cũng đừng dùng các mẹo dân giam mua lá về thoa hay tắm cho bé vì có thể gây nhiễm trùng do da bé hãy còn mỏng. Nên đưa bé đi bệnh viện để bác sĩ khám rồi kê thuốc cho an tâm

  2. Có mụn nước thì nên cẩn thận, cố gắng ngăn không cho con gãi em nhé. Gãi xong mụn nước vỡ ra là nó loang rộng hơn, chữa lâu và khổ hơn đấy

 2. Thuốc trị mề đay mẩn ngứa của đỗ minh đường dùng được cho trẻ con từ bao nhiêu tuổi ạ? Thuốc này dùng tầm bao lâu thì hết mề đay mẩn ngứa ạ?

  1. Thuốc này dùng được cho trẻ con mọi độ tuổi đó chế ui. Cơ mà phải đưa bé đến đỗ minh đường khám để bác sĩ xem tình trạng bé đang ở mức nào, sau đó mới kê đơn thuốc phù hợp, chuẩn xác vs bệnh cho bé dùng được. Thuốc nam nên thời gian cải thiện sẽ lâu hơn thuốc tây, trung bình cũng phải 2-3 tháng mới hiệu quả chế nha

    1. Thuốc nam thành phần toàn dược liệu thiên nhiên nên lành tính, an toàn lắm. Không có khang sinh như thuốc tây nên khong lo hại dạ dày đâu em. Cơ chế chữa trị bệnh của thuốc nam là ngấm từ từ vào tạng phủ bên trong cơ thể, thải hết độc tố, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh rồi mới đến điều trị triệu chứng và phục hồi da, cho nên thời gian sẽ lâu hơn so với thuốc tây, cần sự kiên trì em ạ. Nhưng được cái dùng thuốc nam mà bệnh khỏi rồi thì sẽ rất khó tái lại vì thuốc nam trị bệnh rất triệt để, như thuốc tây thì chỉ tập chung đánh vào triệu chứng bệnh thôi, gốc bệnh vẫn còn nên mới hay bị đi bị lại. Chị gửi em link bài báo viết rất chi tiết về từng giai đoạn điều trị bệnh của bài thuốc này. Em đọc sẽ hiểu ngay https://dominhduong.org/me-day-do-minh-275.html

     1. Thuốc mề đay đỗ minh này là về uống trực tiếp luôn hả Hoa hay vẫn cần đun sắc? Tại thấy thuốc để trong lọ thuỷ tinh trông hơi lạ

     2. Đúng rồi về uống trực tiếp đấy bạn, không cần đun sắc gì hết đâu. Cả 3 loại của bài thuốc đều được nhà thuốc bào chế thành dạng cao đặc đóng lọ như ảnh ý. Mỗi lần uống xúc ra pha với nước nóng xong uống thôi. Nhanh mà tiện lắm. Đi đâu cũng dễ mang theo nữa

 3. Có loại kem bôi nào nhe dịu, dùng được cho trẻ con tầm 1-2 tuổi không mọi người nhỉ? Con mình 2, 3 hôm nay nổi mẩn đỏ khắp tay với chân, ngứa xong quấy khóc quá. Vợ chồng mình cứ đau hết cả đầu mấy ngày nay vì con. Mà dịch bùng nên cũng chưa dám đưa con vào viện khám. Đang muốn tìm 1 loại bôi làm dịu ngứa dùng tạm để cho con đỡ quấy, chứ để con gãi xong nó loang rộng ra càng lo hơn haizzz

 4. Em phải công nhận 1 điều là thuốc mề đay đỗ minh tốt thật sự các chị ạ. Con em năm ngoái thay đổi thời tiết cái là mề đay mẩn ngứa nổi khắp người, các nốt đỏ sưng phồng mà con gãi nhiều nó lại càng sưng và toét ra. Em cho con dùng thuốc tây đỡ được 1 2 tuần lại bị lại. Thế là em quyết định chuyển sang dùng thuốc nam coi có hi vọng gì không. Em đưa con đến nhà thuốc đỗ minh đường khám, bác sĩ Hằng trực tiếp khám cho con, bác khám kĩ lắm, sau đó bảo em là con bị mẩn ngứa do thay đổi thời tiết là 1 và nóng trog là 2. Sau đó bác kê cho con e bài thuốc mề đay đỗ minh gồm 3 loại là: thuốc đặc trị mề đay, thuốc bổ gan và thuốc bổ thận. Môi loại gồm 3 lọ dùng trong 1 tháng, tổng cộng là 9 lọ/ tháng. Cho con dùng hết tuần đầu tiên thấy ngứa tăng lên, em lo quá gọi điện hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo ksao, đó là hiện tượng công thuốc, thuốc đang ngấm và thích nghi dần vs cơ thể nên k phải lo. Em yên tâm cho dùng tiếp thì hết tháng đầu tháy ngứa giảm rõ, con không còn cho tay lên gãi nữa, các nốt mẩn đỏ cũng nhạt màu dần. Em cho con đến tái khám thì bác sĩ kê thêm cho 2 tháng thuốc nữa lặp lại đúng liệu trình như tháng thuốc đầu tiên, có điều tăng số lượng thuốc bổ gan lên để giúp cải thiện chức năng gan tối ưu. Dùng hết 2 tháng thuốc cuối, da con em trở lại trạng thái bình thường, không còn ngứa và mẩn nữa, trộm vía cũng không để lại sẹo hay gì. Hết thuốc cái là em tìm mua luôn kem để thoa cho con cho da mềm, đỡ khô. Ngừng thuốc đến giừ là gần 1 năm rồi mà mấy hôm nay thời tiết thất thường cũng không thấy da con phát ban hay nổi mẩn. Em biết ơn bác sĩ hằng và nhà thuốc đỗ minh đường nhiều lắm ấy

   1. Thuốc này bác sĩ phối và gia giảm liều lượng, số lượng thuốc theo tình trạng bệnh mỗi người nên giá dao động linh hoạt lắm, k cố định An ạ. Áng trung bình thì khoảng 2-3tr/ tháng. Còn dùng thuốc thì gần như ai cũng phải dùng đủ 3 loại, vì 3 loại này mỗi loại giữ 1 chức năng riêng, cấu thành bài thuốc hoan chỉnh, nếu bớt đi loại nào thì bài thuốc sẽ bị giảm hiệu quả. Mỗi gười chỉ khác nhau ở liều lượng sử dụng từng loại thôi

 5. Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc giờ giấc thế nào? Qua khám mấy bệnh ngoài da kiểu này có cần chuẩn bị giấy tờ gì không? Chưa đi khám đông y bao giờ nên hơi bối rối khoản này

  1. Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc cả tuần từ thứ 2-CN, làm từ 8h sáng đến 5 rưỡi chiều. Nếu trước đây có kết quả khám hay xét nghiệm liên quan đến bệnh rồi thì mang theo cho bác sĩ phân tích, đánh giá thêm, còn khong có thì đi người không thôi. Với nhớ vào link này đặt lịch khám trước, đến nhỡ đông bệnh nhân thì cũng được ưu tiên, đỡ phải chờ lâu https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

    1. khám miễn phí gái ạ, mình không mất 1 đồng phí khám nào đâu. Được cái khám free nhưng bác sĩ vẫn khám cẩn thận và chu đáo lắm. Mua thuóc thì mình mất tiền thuốc thôi nha

 6. Trẻ con mà nổi mẩn ngứa thế này, 1 năm cứ giao mùa là mẩn ngứa khoảng 1-2 lần thì sau lớn có dễ để lại sẹo không mọi người nhỉ?

  1. Năm nào cũng bị vậy thì cũng không nên chủ quan nhé bạn, vì có thể bệnh biến thành mãn tính rồi đấy. Sẹo thì nếu bé không gãi thì k lo có sẹo đâu nhưng chỉ sợ bị đi bị lại nhiều da sẽ yếu dần ấy. Bạn nên cho con đi khám sớm là tốt nhất

  1. Thuốc này là thuốc gia truyền của đỗ minh đường nên chỉ được bán độc quèn tại 2 cơ sở này của nhà thuốc thôi:
   Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
   Nếu ở xa không đến nhà thuốc được thì có thể gọi vào số hotline 02462536649 của họ, sẽ có bác sĩ tư vấn, bố trí khám online sau đó kê đơn và gửi thuốc về tận nhà cho nhé

    1. Đỗ minh đươfng hay gửi ship thuốc qua viettelpost, tầm 2-4 ngày là nhận được thuốc rồi, tuỳ độ xa gần. Nếu chuyển khoản trước thì họ freeship 100%, còn nếu thanh toán cod thì mình trả thêm 20k tiền thu hộ cho viettel thôi nhá

 7. Bị mẩn ngứa thế này thì có cần cho con kiêng tắm không ạ? Em nghe bảo dính đến mấy bệnh ngoài da là phải kiêng nước kiêng gió nhưng kiêng kĩ quá sợ người bé ra mồ hôi lại làm cho vi khuẩn sinh sôi lan lên da rộng hơn

  1. Cần kiêng em ạ, tốt nhất em không nên cho con tắm trong thời gian người đang mẩn đỏ, dị ứng. Em có thể mua lá chè xanh về, đun lên lấy nước lau rửa người cho con hằng ngày. Vừa sát khuẩn vừa giúp da đỡ ngứa hơn đó

 8. Dược liệu làm thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường có đảm bảo chuẩn, sạch, an toàn không các bác? Giờ lắm phốt đông y dởm, bán thuốc kém chất lượng để lừa tiền ng bệnh nên cũng lo. Nhất là mua thuốc cho trẻ con dùng mà dính phải thuốc vớ vẩn thì chết dở, hối không kịp

  1. Thật ấy, nhớ cái vụ thuốc 3 đời nhà tôi ngày trước đấy nhở, lừa đảo trắng trợn để ăn tiền. Làm ăn không có lương tâm. Sau vụ ý mình cũng hơi rén rén đông y

  2. Lo lắng, cẩn thận cũng đúng thôi mấy bà nhưng mà đông y không phải chỗ nào cũng lừa đảo đâu. Vẫn có chỗ uy tín đấy. Điển hình như đỗ minh đường duy trì danh tiếng hơn 150 năm nay rồi. Dược liệu làm thuốc của họ đều tự trồng và thu hoạch tại vườn riêng đấy, không nhập dươc liệu vớ vẩn từ bên ngoài đâu, nên cứ yên tâm. Có hẳn video quay tận mắt vườn dược liệu đây này

   1. Nhà mình ở Gia lâm, tìm hiểu trên mang biết họ có vườn dược liệu tự trồng ở đây nên cũng mò mẫm đi tìm xem có đúng thật không thì quả nhiên là đúng thật. Vườn dược liệu nhìn ở ngoài còn to rộng, tốt um hơn cả trên video, trông thích mắt lắm. Dùng thuốc thế mới an toàn tuyệt đối được. Giờ hiếm phòng khám đông y nào tự trồng thuốc như vậy, đa phần toàn nhập dược liệu từ ngoài về thôi

 9. Đang dùng thuốc chữa đau dạ dày thì có dùng cùng với thuốc mề đay đỗ minh được không ạ? Có sợ 2 loại thuốc đá nhau rồi không hiệu quả không ạ? Mong được giải đáp

 10. Con em một tuổi đang bị nổi mề đay thì có uống được bài thuốc mề đay của đỗ minh đường không các chị? Em có cho con tắm nước trầu không mà không đỡ, con còn nhỏ quá em không dám cho con dùng thuốc tây

 11. Thành phần của bài thuốc chữa nổi mề đay đỗ minh có những loại nào vậy các mẹ? Con đang còn quá nhỏ nên mình cũng muốn tìm hiểu kỹ trước khi cho bé uống

  1. Thành phần của bài thuốc mề đay đỗ minh toàn thảo dược tự nhiên thôi bạn, có mấy loại như diệp hạ châu, hạ khô thảo, lá chanh, sài hồ nam, ngải cứu, bách bộ, tơ hồng xanh, xích đồng đỏ sài đất, bồ công anh, kim ngân cành, tơ hồng xanh, nhân trần… Mấy loại thảo dược này an toàn cho cả người lớn với trẻ nhỏ nên bạn có thể yên tâm cho bé dùng nha

  2. Biết là thành phần thảo dược nhưng vẫn sợ nó không an toàn cậu ạ. Đợt trước có vụ gì mà ba đời nhà tôi ấy, mình đọc xong khiếp luôn, cũng là thuốc đông y, toàn thảo dược đó nhưng có chữa được bệnh đâu, toàn rước thêm bệnh về nhà thôi

  3. Công nhận vụ đấy nó làm nhiều người mất niềm tin về thuốc đông y thật, nhưng nếu chọn mua thuốc ở cơ sở uy tín thì mình không cần lo lắng nữa đâu cậu ạ. Đỗ minh đường họ làm ăn đàng hoàng, thảo dược đều tự trồng tại vườn riêng của họ để điều chế thuốc cho người bệnh thôi ấy, không lấy từ bên ngoài nên cậu không cần lo lắng quá đâu. Có bài báo viết về vườn thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường đây, nếu không uy tín thì làm gì được lên báo đúng k. Mình để link báo ở đây cậu đọc tham khảo thêm nhé https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 12. Mom nào mua bài thuốc đỗ minh về cho con uống chưa? Hiệu quả có được không? Có dễ uống không, mình e thuốc nam khó uống về con lại không chịu uống thì khổ

  1. Thuốc nam nên nó hơi nhẫn nhẫn tí thôi, tập cho con uống vài ba hôm là quen thôi bạn ạ. Không khó uống lắm đâu, con mình 7 tuổi bị nổi mề đay cấp tính mình không biết, chủ quan nên chuyển sang mãn tính. Cứ thay đổi thời tiết là y rằng thằng bé nó bị nổi mẩn đỏ khắp người, chỗ nào mà gãi nhiều là bị phồng rộp lên, nhiều hôm còn bị sốt vào giữa đêm nữa bạn ạ. Cứ mỗi lần như vậy mình cho uống thuốc tây có đỡ những rồi vẫn bị lại vì thuốc chỉ cắt triệu chứng tạm thời thôi. Mình tìm hiểu thuốc đông y cho con uống thử xem sao thì biết đến bài thuôc mề đay đỗ minh, đưa con đến khám rồi bác sĩ kiểm tra, tư vấn mua một liệu trình về cho con uống. Liệu trình bài thuốc có 3 bài thuốc nhỏ là đặc trị mề đay mẩn ngứa, thuốc bổ gan dưỡng huyết và bổ thận giải độc. Thuốc điều chế dạng cao cả, mỗi loại có 4 lọ, cả liệu trình là 12 lọ cho một tháng. Liệu trình bác sĩ kê đơn cho bé trong 2 tháng, uống hết hai tháng là da dẻ ổn luôn đó em. Dừng thuốc hơn 6 tháng rồi, thời tiết thay đổi thất thường cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, không sao cả. Thuốc đông y nên nó có tác dụng chậm, cơ địa con chị cũng khó hấp thụ, uống đến ngày thứ 14 mới có biểu hiện đỡ một chút, bớt ngứa ngáy. Nhưng thuốc ngấm vào cơ thể rồi thì hiệu quả lại nhanh lắm, hết 1 tháng đầu tiên là bệnh đỡ cũng được 60% rồi, mấy chỗ sưng phù dưới da do gãi nó xẹp dần, nốt về đay chuyển từ đỏ sang trắng. Khi nào nóng quá, mồ hôi chảy nhiều thì cháu nó mới ngứa ngáy một tí. Không còn bị sốt đêm như lúc trước. Uống hết liệu trình 2 tháng là đỡ hẳn luôn, trộm vía từ ngày uống thuốc nam chị thấy con ăn uống ngon miệng hơn, có sức đề kháng, không hay ốm vặt em ạ

  2. Chị có vất vả khi cho con uống thuốc không chứ bé con nhà em nó sợ đắng, sợ uống thuốc. Ngửi mùi thuốc thôi là nó đã hét toáng lên rồi. Giờ cho nó uống thuốc nam nữa chắc em stress mất

  3. Khó vài hôm đầu thôi, vì thuốc có vị hơi đắng nhưng bạn cho tí mật ong hay đường cỏ ngọt vào là được. Hai loại đó cho vào thuốc không ảnh hưởng gì đến hiệu quả đâu, nó giúp thuốc dễ uống hơn á

 13. Bị mề đay có nhất thiết phải kiêng tắm không mọi người. Em muốn tắm cho con mà mẹ chồng em bảo bị mề đay kiêng nước, càng tắm càng bị nặng hơn, không biết phải làm sao luôn ạ :<

  1. Nên kiêng nước kiêng gió là tốt nhất để bệnh nhanh khỏi. Còn không thì cứ lấy khăn ngâm với nước ấm vắt cho khô để lau người là được, đừng nên tắm cho bé kẻo mẩn ngứa mề đay nổi nghiêm trọng hơn

  2. Chọn loại dịu nhẹ như cetaphil thì vẫn tắm được nha chế. Nó không ảnh hưởng gì đến da với lại sản phẩm đó cũng được bác sĩ da liễu khuyên dùng rồi, an toàn đối với người có làn da nhạy cảm như trẻ em.

  3. Thường thì chị chỉ lau người cho con bằng nước lá kinh giới nấu lên thôi em ạ, không dùng phấn rôm khi con đang bị nổi mề đay để tránh tình trạng mẩn đỏ càng nặng hơn nha em

 14. Mua thuốc mề đay đỗ minh gửi đi nước ngoài đc ko? Tôi có người bạn ở Trung Quốc bị nổi mề đay gần chục năm rồi, uống nhiều loại thuốc mà không khỏi được , đang tính mua bài thuốc này cho nó, uống thử xem có được ko?

  1. Nhà thuốc có hỗ trợ gửi thuốc đi nước ngoài cho mình luôn á. Bạn nói với người nhà liên hệ với nhà thuốc theo số 024 6253 6649 – 0963 302 349 để đặt mua thuốc, hoặc không thì nhắn tin cho họ qua fanpage facebook có tích xanh ấy, bác sĩ tư vấn cho xem phải uống thuốc như thế nào rồi báo địa chỉ họ gửi sang bên kia cho mình

  2. Có gửi thuốc đi nước ngoài thì chắc họ cũng gửi thuốc trong nước đúng k ạ? Gửi thuốc về Hải Phòng thì phí ship sao vậy ạ, có phải gửi tiền thuốc trước k ạ

  3. Có nha bạn ơi. Bạn chuyển khoản tiền thuốc trước hay nhận thuốc rồi mới thanh toán đều được nha. Nếu chuyển khoản trước thì không mất phí ship, còn nhận thuốc rồi mới thanh toán thì mất 20k tiền phí thu hộ cho bưu điện thôi

 15. Cho mình hỏi nhà thuốc đỗ minh đường có nhận khám bảo hiểm không? Có cần đặt lịch trước khi đến khám bệnh không ạ

  1. Đỗ Minh Đường là nhà thuốc đông y tư nhân nên không có dịch vụ khám bảo hiểm đâu bạn. Trước khi qua khám thì bạn nên đặt lịch trước cho chủ động vì nhà thuốc cũng khá đông bệnh nhân đấy. Link đặt lịch khám bệnh của nhà thuốc đỗ minh đường thì bạn điền vào đây https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

 16. Em đang cho con bú mà bị nổi mề đay, ngứa ngáy quá các chị. Các chị có cách gì giúp em không ạ, em không giám uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng sữa con bú :((

  1. Tắm nước lá trầu không đi em, nấu nước để tắm, lấy lá trầu để chà nhẹ lên vùng da bị ngứa, tắm mấy hôm là đỡ thôi. Trước chị cũng bị nổi mề đay từ lúc sinh em bé xong, mẹ chồng chỉ cho cách đó, 3 tuần là da dẻ hồi hổi, giảm ngứa với sưng rồi

  2. Bôi dầu dừa cũng được đó bạn. Bôi lớp mỏng lên da sau khi tắm xong sẽ đỡ ngứa hơn nhiều. Bạn thử cách đó xem thế nào nha, dầu dừa cũng tốt cho mẹ bỉm nữa ko hại da đâu

  3. Ủa nhưng mình nghe nói là bị nổi mề đay người ta kiêng tắm kiêng ra gió? Vậy thực chất là có phải kiêng không vậy? Vì thấy mọi người hay khuyên tắm lá trầu không rồi lá chè xanh nữa

 17. Giờ làm việc của nhà thuốc đỗ minh đường như thế nào? Công việc tôi hơi bận, tôi đến khám sau giờ hành chính có được không, khoảng 8h. Khám giờ đó thì chi phí như thế nào

  1. Nhà thuốc có làm việc vào hai ngày cuối tuần nữa đó anh. Anh bố trí đi khám vào cuối tuần cho khỏe, lại không bị gấp gáp đi khám sau giờ làm. Vì em thấy đỗ minh đường người ta làm hết giờ là đóng cửa về rồi chứ không có bác sĩ nào ở lại để khám đâu ý

 18. 1 liệu trình của bài thuốc mề đay đỗ minh gồm những gì vậy? Khi uống thì kết hợp đun sắc chung một lần hay chia mỗi buổi uống một loại thuốc vậy

  1. Bài thuốc mề đay đỗ minh bao gồm có ba bài thuốc nhỏ là đặc trị mề đay mẩn ngứa, bổ gan dưỡng huyết và bổ thận giải độc.Cả ba loại đều được điều chế sang dạng cao đặc, khi uống chỉ cần lấy một thìa cao để pha với nước ấm rồi uống là được, k cần đun sắc đâu. Có thể uống riêng từg loại hoặc pha chung vào cùng 1 cốc nước r uống cũng được. Pha chung thì hơi khó uống

  2. Thuốc có dạng cao mềm thì mình bảo quản như thế nào vậy @Đỗ? Dưỡng chất thuốc có bị thay đổi so với thuốc đun sắc truyền thống không?

  3. Lấy thuốc xog thì bạn đậy nắp hũ kín lại là đc. Chất lượng thuốc thì vẫn vậy à, nhà thuốc họ sử dụng những loại dược liệu đó để kê đơn cho mình, thay vì để mình tự đun sắc thì họ điều chế sang dạng cao để mình dùng cho tiện, đỡ mất thời gian, công sức đun nấu chứ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của thuốc đâu. Mà họ bào chế ra như này còn tốn công sức, thời gian hơn là bốc thuốc theo thang cho người bệnh về tự sắc lấy, nếu làm mất đi dưỡng chất thì họ việc gì phải bỏ công bỏ sức ra vậy. Quy trình bào chế bạn lên tìm hiểu trên mạng sẽ thấy nó khá cầu kì và tốn tgian ấy

  4. Phải á, tui thích uống thuốc được điều chế sẵn giống này. Đỡ phải mất thời gian đun sắc, chứ như trước kia mỗi lần uống thuốc nam, thuốc đông y là mất gần mấy tiếng đồng hồ để sắc thuốc. Rãnh việc thì chớ, chứ hôm nào bận thì khỏi uống thuốc luôn. Chưa kể mỗi lần sắc xong thuốc là quần áo bám đầy mùi, ám ảnh

 19. Bài thuốc chữa mề đay đỗ minh có gây tác dụng phụ khi uống không các chị? Em thấy giờ nhiều loại thuốc đều có ghi cảnh báo nguy cơ có tác dụng phụ, không biết loại này có không

  1. Thành phần thuốc toàn thảo dược thôi em, không có thành phần phụ gia hay thêm hoạt chất nào hết nên không gây tác dụng phụ gì đâu. Uống lành tính, không hại dạ dày nha

  2. Mình thấy nhiều người dùng feedback về bài thuốc chữa mề đay của đỗ minh đường rồi. Thuốc có tác dụng chậm nhưng an toàn, lành tính, hiệu quả cao. Con nít hay người lớn đều uống được. Chuyên gia người ta cũng khen ngợi về bài thuốc của đỗ minh đường, mình có xem bài viết này đây, cô dì chú bác nào đnag tham khảo bài thuốc để mua về uống thì có thể đọc thêm nha https://vietmecgroup.com/me-day-do-minh-co-tot-khong.html

 20. Có ai biết giá bán của bài thuốc chữa nỗi mày đay đỗ minh đường không, cho tớ xin giá để tham khảo và mua về sử dụng vớiiii

  1. Không có giá cụ thể đâu bạn @Phương, họ bán theo liệu trình do bác sĩ sẽ kết hợp nhiều loại thuốc, gia giảm số lượng, liều lựog từng loại cho phù hợp với tình trạng bệnh mỗi người nên mỗi người mỗi liệu trình giá cũng sẽ khác đó. Giá cũng giao động trung bình tầm 2 đến 3 triệu cho 1 tháng. Thời gian uống cũng linh hoạt, mình đc bác sĩ kê liệu trình uống trong 2 tháng nè

  2. Giá thuốc cho người lớn cũng bằng giá thuốc cho trẻ em luôn hay sao vậy bạn? Không có giá chính xác cho từng loại thuốc luôn hả

  3. Thuốc cho người lớn hay con nít như nhau chứ làm gì có giá phân biệt như đi ăn nhà hàng đâu bạn :)) Người bệnh nhẹ thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn người bệnh nặng thôi

 21. Bài thuốc mề đay của đỗ minh đường trẻ 17 tháng tuổi có dùng được ko vậy mấy chị, sao nhóc nhà e nó nổi mẩn đỏ quá chừng quá đất đi khám thì bsi nói bị nổi mề đay e thấy thuốc nổi mề đay của đỗ minh đường đc nhận xét khá tốt mà ko biết trẻ 17 tháng tuổi có dùng đc ko với có gây tác dụng phụ gì cho bé k nữa.

  1. Trên 1 tuổi là sử dụng được thuốc này rồi đó chị, còn liều lượng thuốc như thế nào thì chị nên dẫn bé qua nhà thuốc để bsi khám rồi sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bé nha. Chở qua sớm đi chị chứ nổi mề đay để lâu khó trị á, đợt đó bé nhà e phát hiện trễ, để lâu rồi mới chữa thế là chữa lâu ơi là lâu, chưa kể chữa khỏi rồi còn để lại sẹo nữa

 22. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng bị nổi mề đay hết hả mấy chị, em đang mang bầu chuẩn bị sinh nên cũng đang tìm hiểu kiến thức để sau này biết chăm lo cho bé. Em thấy ở bên ngoại của e có 2 đứa nhỏ mà đứa nào cũng tầm 16 17 tháng tuổi cũng bị nổi mề đay hết.

  1. Đa phần là vậy đó chị, e có 2 bé mà bé nào cũng nổi mề đay lúc còn nhỏ hết đó, bé đầu thì tầm 2 tuổi mới bắt đầu bị, bé thứ 2 thì mới 15 16 tháng tuổi đã bị rồi.

  2. Cũng ko hẳn là đứa trẻ nào cũng bị nổi mề đay đâu bà, còn tùy thuộc vào cách mình chăm sóc các bé đó, đa phần nổi mề đay là do dị ứng, do côn trùng cắn hoặc do thay đổi nhiệt độ. Một phần nữa do mấy bé còn nhỏ nên da mỏng chỉ cần gặp 1 tác động nhỏ từ bên ngoài cũng có thể gây nên tình trạng nổi mề đay. Nhưng nếu bà biết cách phòng ngừa cho bé thì bé sẽ ko dính phải bệnh này đâu

  3. Có cách phòng bệnh luôn hả thím, chỉ e với, em cũng đang mang bầu đứa thứ 2 mà đứa thứ nhất bị mề đay khá nặng luôn, em chạy chữa gần chớt, giờ nếu biết cách phòng tránh bệnh thì quá hay luôn.

   1. Cx ko quá khó phòng bệnh đâu e, e chỉ cần giữ ấm cho bé khi chuyển mùa, đặc biệt là lúc thời tiết chuyển lạnh. Nếu da bé bị yếu dễ kích ứng thì tốt nhất nên cho bé mặc những loại vải tốt xíu, đừng cho mặc những loại quần áo được may từ vải len, bố, da lộn,..Với khi lựa chọn những sản phẩm bôi ngoài da như dầu gió, phấm rôm, xà bông này kia nên chú ý thành phần, tại có 1 số bé cũng hay bị dị ứng với những thành phần của sản phẩm đó

 23. Thông thường bé 3 tuổi bị nổi mề đay mãn tính thì mình sẽ dùng thuốc mề đay của đỗ minh đường với liều lượng thế nào để điều trị? Con tôi bị nổi mề đay hơn 2 tháng nay, cứ hết rồi lại nổi lại, có cho con dùng thuốc tây để điều trị mà cảm giác thuốc tây nó cứ nóng với hại cho sức khỏe của con

  1. Dùng liều lượng như thế nào thì cũng tùy vào bệnh tình của bé ấy ông, ông cứ dẫn bé qua thẳng nhà thuốc đỗ minh đường để bsi khám rồi kê đơn thuốc phù hợp cho bé nha. Chứ mỗi bé mỗi bệnh, mỗi cơ địa khác nhau nên mình ko biết trước đc liều lượng như thế nào đâu

 24. Thông thường nhà thuốc đỗ minh đường cơ sở tphcm làm việc vào ngày nào? giờ giấc thế nào hả các bà? Nhà tui xa nên hỏi trước để qua khám cho đỡ mắc công

  1. Nhà thuốc làm việc tất cả các ngày trong tuần luôn đó e, ko nghỉ ngày nào hết, sáng thì làm từ 8-12h, chiều thì 13h30-17h30. Nhưng nhà thuốc cũng khá đông bệnh nhân nên nếu em ở xa muốn tiết kiệm thời gian thì trước khi qua khám tầm 1-2 hôm em vào link này đặt lịch trước cho chắc ăn. Đặt lịch trước thì đến khám sẽ được ưu tiên đấy https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Bà chị ơi thông thường tiền khám mề đay ở nhà thuốc đỗ minh đường dao động khoảng bao nhiêu cho mỗi lần khám vậy, thấy chị kha rành về nhà thuốc nên có gì chị chia sẻ chi phí khám bệnh cho e biết với nha, em cảm ơn

   1. đỗ minh đường khám miễn phí luôn cậu ơi, khỏi lo về chi phí này kia nhé. Khám miễn phí mà dịch vụ tốt lắm, tớ điều trị ở đỗ minh đường từ bệnh viêm xoang lúc mang bầu bé đầu, đẻ xong bị nổi mề đay cũng qua chữa bên đỗ minh đường luôn tại nhà thuốc uy tín nên tớ cx khá tin tưởng.

 25. Có thật là thuốc mề đay của đỗ minh đường uy tín với hiệu quả trị bệnh cao ko mấy mom, nghe mấy mom nói em vẫn bán tín bán nghi, nếu người lớn uống thuốc bậy bạ thì ko sao chứ cho con uống thuốc mà ko hết bệnh hay con lại bị biến chứng gì chắc e ân hận cả đời quá.

  1. Em nghĩ là hiệu quả thực sự đó chị, thấy toàn là mấy mẹ có con bị bệnh dẫn qua nhà thuốc xong về nhận xét ko nên cx đáng tin đó. Chị xót con thì ngta cũng biết xót con mà ko lẽ con họ uống thuốc xong k hết bệnh mà họ còn khen lấy khen để thuốc như vậy hả. Nãy e thấy có bài này có cả các bác sĩ bên viện yhct trung ương đánh giá cao về thuốc lắm, chị đọc cho yên tâm https://camnangbenhdalieu.com/bai-thuoc-me-day-tre-em-gan-150-tuoi-cua-nha-thuoc-do-minh-duong-co-con-phu-hop-voi-nguyen-nhan-gay-benh-hien-nay-n4251.html

  2. Là mẹ ai cũng xót con mà bà, bà xót con thì tụi tui cũng xót con vậy, con mình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà ai dám cho nó uống thuốc bậy bạ đâu. Đợt đó tui còn nghi này nghi kia như bà đó mà tại có nhiều người xung quanh dẫn mấy bé, thậm chí có mấy bé 13 14 tháng tuổi qua nhà thuốc khám với lấy thuốc nữa. Mà thấy tầm 3-4 tháng sau thì thấy mấy đứa nhóc đó hết bệnh nên tui cũng tin bà ạ, nghe tận tai, thấy tận mắt mà sao k tin đc. Lúc đó tui mới dám bỏ thuốc tây dẫn bé qua nhà thuốc điều trị đó. Hôm đó qua thì bé nhà tui đc bsi kê cho 1 đơn thuốc bao gồm: 3 thuốc đặc trị mề đay mẩn ngứa, 3 thuốc bổ gan dưỡng huyết, 3 thuốc bổ thận giải độc. Chưa biết hiệu quả thuốc ra sao mà thấy ở đây cho khám bệnh miễn phí, bsi thì khá nhiệt tình, tui ngồi quan sát thì thấy bsi có cách bắt chuyện với bé rất hay, ko có làm cho bé bị sợ hay gì trong quá trình khám hết, mấy bé sợ người lạ như con tui mà nó còn mê bsi nữa ấy chứ, bữa đó bsi tố nga ở chi nhánh hcm khám cho con tui nha. Về thì mình cứ cho bé dùng thuốc đúng giờ đúng cử, tầm 3 tuần hơn thì thấy bé cũng ko còn bị ngứa nhiều như trước, mấy nốt đỏ cũng mờ dần. Dùng thuốc hết tháng thứ 2 thì mấy nốt đỏ dần như mờ hẳn, da dẻ hồng hào hơn trước. Đến khi kết thúc liệu trình thì thấy sắc mặt bé hồng hào hẳn, ko còn bị ngứa hay khóc ré lên suốt ngày như trước, mấy nốt đỏ mờ hẳn và cũng ko để lại sẹo trên da, mừng thật sự luôn

  3. Chi phí điều trị mề đay tại đỗ minh đường cho các bé tầm bao nhiêu tiền đó chị. Cũng muốn con điều trị thuốc tốt nhất mà do kinh phí nhà tụi em hơi eo hẹp, 2 vợ chồng mới ra trường còn phải ở trọ, e mới đẻ nên cũng chưa đi làm đc, giờ có mình chồng e gánh, mỗi tháng đủ thứ tiền cũng ko dư đc đồng nào.Nên e cũng muốn dò giá trước cho chắc.

   1. Giá liệu trình điều trị thì cx khó nói lắm bé ơi, tại mỗi bệnh nhân có bệnh tình khác nhau nên liệu trình thuốc bác sĩ kê cũng khác nhau lun nên cx ko có giá cố định đâu e. Không phải ai cũng dùg cố định liệu trình thuốc như nhau. E cứ dự trù chi phí tiền thuốc mỗi tháng là tầm 1-2 triệu đi cho chắc, nếu bé bị nổi mề đay cấp tính thì chắc điều trị tầm 2 tháng đó, còn bị mề đay mãn tính thì điều trị lâu hơn 1 tý.

 26. Nếu như lúc mang thai hay cho con bú mà mẹ bị nổi mề đay này kia thì có lây qua cho con ko mấy chị, đợt đó e lúc bầu tháng thứ 6 em có bị nổi mề đay uống thuốc cũng hết rồi, cx ko có tái phát nữa mà sợ di truyền qua cho bé quá.

  1. Nổi mề đay ko mang tính di truyền đâu mom ơi, đa phần mấy bé bị nổi mề đay là do thời tiết với do da còn mỏng nên mẫn cảm thôi nên mom cứ an tâm, lúc mom mang bầu dù có bị nổi mề đay thì cũng ko lây qua cho bé hay gì đâu.

 27. Thuốc mề đay của đỗ minh đường có dễ uống ko các bác, bé nhà mình nó kén uống thuốc lắm, thuốc tây bình thường này kia nó còn k chịu uống nói chi đến mấy thuốc đắng đắng hay nặng mùi như thuốc nam. Bắt nó uống chắc nhà có đại loạn luôn quá.

  1. Thuốc cũng ko quá uống đâu e, vị thuốc dịu lắm, thanh thanh, mùi cũng thơm nhẹ, rất dễ ngửi chứ không bị nồng hắc, như thuốc nam đun sắc như thời ngày xưa. Chị nghĩ trẻ con uống chắc vô tư thôi

  2. Ban đầu nó ko uống quen thì bà cứ cho nhiều nc nóng lên tý cho vị thuốc nó loãng bớt ra là dễ uống ngay, khi uống quen rồi thì bớt lượng nc nóng lại như bình thường là đc, hoặc bà cứ lấy kẹo hay trái cây ngọt ngọt ra dụ nó, con nít mà dễ dụ lắm.

 28. Thông thường mấy bé bị nổi mề đay thì có kèm theo triệu chứng nóng sốt hay quấy khóc gì ko mấy chị, thú thật là e kết hôn cũng hơi sớm, làm mẹ quá sớm nên mấy cái này e ko biết gì hết cứ nghĩ mấy bé bị nổi mề đay trên da chỉ xuất hiện mẩn đó này kia thôi mà sao bé e sốt tư bữa đến giờ, nó cứ quấy khóc liên tục nữa chứ.

  1. Nếu bị mề đay nặng có kèm theo triệu chứng nóng sốt đó e, mà cái này còn tùy bé nha, tốt nhất là cứ chở bé đi khám sớm đi, khám sớm thì an tâm hơn. Còn quấy khóc là có thể do nổi mẩn đỏ bé ngứa ngáy, khó chịu trong ngày nên cứ quấy khóc như vậy đó.

  2. Ôi dẫn bé đi khám liền đi chế, mà trước tiên là hạ sốt cho bé cái rồi hãy dẫn bé đi khám, bé mà bị sốt là nổi mề đay khá nặng rồi đó, khám trễ tý nữa là ảnh hưởng đến gan này kia nữa đó. Với lại chế hạn chế cho bé mặc đồ quá nóng trong lúc bé bệnh nha, như vậy bé sẽ đỡ quấy khóc hơn

  1. Cứ cho con uống thuốc rồi cẩn thận ko nên để con ra gió, với cho con mặc đồ rộng rãi, thoải mái tý, cho con tránh xa mấy cái xà bông hay mỹ phẩm mà có thành phần gây kích ứng da là đc. Cũng ko quá khó đâu, chỉ cần kỹ là đc

 29. Mấy bà mấy ông nào mà có con da mẫn cảm dễ bị kích ứng thì khi mua xà bông lựa cho kỹ loại xà bông nha, với bớt cho con sử dụng mấy cái gì mà dầu thơm hay sữa tắm có mùi hương gì đó đi, hoặc có sử dụng thì lựa cái nào nhẹ dịu cho da bé thôi, có nhiều loại trẻ con dùng xong bị khô da, kích ứng tùm lum đấy

 30. Bé nhà tớ vừa uống thuốc bổ, dạng như thực phẩm chức năng mà mấy ngày nay nó bị nổi mề đay thì có dùng thêm thuốc của đỗ minh đường đc ko mấy cậu, sợ dùng 2 loại 1 lúc nó xung khắc.

  1. Vụ này cậu nên qua nhà thuốc hỏi cho chắc nha, đem luôn cả những loại thuốc con cậu hay uống hàng ngày đem xuống cho bsi xem luôn, để bsi khám bệnh rồi căn cứ vào đó kê đơn thuốc phù hợp cho bé. Nhưng cá nhân tớ nghĩ là vẫn dùng đươjc cùng nhau vì thuốc nam và thực phẩm chức năng đều lành và an toàn ấy nên không sao đâu

 31. Khám mề đay rồi lấy thuốc ở nhà thuốc đỗ minh đường về dùng xong thì bao lâu lại đến tái khám tiếp thế mọi người? Hay là không phải tái khám nữa. Nhà mình cũng hơi xa nên hỏi trước để còn liệu liệu sắp xếp chứ đi lại, di chuyển nhiều cũng mệt lắm

  1. Cứ hết 1 liệu trình thuốc, tức là hết 1 tháng thì sẽ tái khám 1 lần bạn ạ. Thực ra cái này đi khám bác sĩ sẽ dặn dò bạn cẩn thận, bác sĩ hẹn ngày nào tái khám thì cứ đúng ngày đó bạn đến khám lại thôi. Nhà bạn ở xa mà khó khăn trong việc đi lại thì các lần tái khám bạn có thể gọi điện đến nhà thuốc trao đổi tình trạng, tiến triển bệnh với bác sĩ qua đt hoặc qua video call cũng ok nhé. Trao đổi xong đâu đấy thì bác sĩ sẽ kê tiếp thuốc rồi gửi về tận nhà cho bạn. Căn bản đông y khám không xâm lấn vào cơ thể nên tái khám cứ dùng cách đó cho nhanh cũng được, cũng tiện hơn cho mình mà vẫn hiệu quả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.