TOP Thuốc Chữa Thoái Hóa Cột Sống Tốt Nhất Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Thuốc chữa thoái hóa cột sống là phương pháp phổ biến nhằm mục đích cải thiện các cơn đau và làm chậm quá trình thoái hóa. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bất kỳ loại thuốc nào để đảm bảo trị bệnh hiệu quả mà an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào ảnh hưởng sức khỏe.

NÊN ĐỌC: Giải pháp “ĐÁNH BAY” thoái hóa cột sống được đông đảo bệnh nhân chia sẻ

Các thuốc chữa thoái hóa cột sống phổ biến

Có nhiều loại thuốc có tác dụng giảm đau liên quan đến tình trạng thoái hóa cột sống. Thuốc có thể có sẵn dưới dạng không kê đơn, tuy nhiên một số loại thuốc có thể không phù với một số đối tượng bệnh (chẳng hạn như bệnh nhân tiểu đường). Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc điều trị thoái hóa cột sống.

Thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giảm đau, đặc biệt là acetaminophen, có thể cải thiện hoạt động của não bộ và ngăn ngừa các cơn đau liên quan đến thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Acetaminophen:

Acetaminophen là thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến nhất, ít tác dụng phụ và có thể sử dụng mà không cần toa thuốc của bác sĩ. Bên cạnh đó, thuốc cũng có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả đối với các cơn đau cấp tính hoặc xuất hiện đột ngột.

Tuy nhiên, không giống các loại thuốc chống viêm không steroid, acetaminophen không có tác dụng chống viêm. Vì vậy đối với bệnh nhân viêm xương khớp, thuốc không có tác dụng giảm sưng và viêm.

các thuốc chữa thoái hóa cột sống

Thuốc chống viêm không steroid:

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) thuộc nhóm thuốc giảm đau có tác dụng chống viêm. Aspirin là loại thuốc NSAID phổ biến nhất thường được lựa chọn để cải thiện các triệu chứng thoái hóa cột sống.

Bên cạnh đó, ba loại thuốc chữa thoái hóa cột sống khác thuộc nhóm NSAID bao gồm:

 • Ibuprofen
 • Naproxen
 • Các chất ức chế COX – 2

Sử dụng NSAID thường xuyên với liều lượng thích hợp có thể hỗ trợ chống viêm và điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả. Đối với các đợt tái phát gây đau cấp hoặc mãn tính NSAID thường chỉ các tác dụng cho các cơn đau nhẹ hoặc trong giai đoạn đầu. Do đó, đôi khi bác sĩ có thể đề nghị sử dụng kết hợp NSAID và acetaminophen để giải quyết cả cơn đau và viêm cơ bản.

Thuốc Steroid đường uống

Steroid đường uống là thuốc giảm đau theo toa không gây nghiện. Thuốc thường được chỉ định cho trường hợp thoái hóa cột sống thắt lưng hoặc cổ nghiêm trọng hoặc khi NSAID và acetaminophen không mang lại hiệu quả điều trị.

Các loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống lưng

Các loại Steroid đường uống phổ biến bao gồm methylprednisolone và prednisone thường được chỉ định trong một đợt điều trị ngắn. Sử dụng lâu dài hoặc lạm dụng steroid đường uống có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như:

 • Thay đổi khẩu vị
 • Tăng cân
 • Lo lắng
 • Ảnh hưởng đến thị lực
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Yếu cơ bắp
 • Huyết áp cao
 • Đục thủy tinh thể
 • Kích thích dạ dày, tăng nguy cơ đau dạ dày
 • Tăng nhiệt độ cơ thể
 • Khó ngủ
 • Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Trong một số trường hợp cần sử dụng steroid đường uống lâu dài, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về liều lượng để tránh gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc giãn cơ

Thuốc giãn cơ hoạt động như một chất an thần tổng thể và có tác dụng toàn thân. Thuốc cải thiện cảm giác đau, giảm co thắt cơ bắp và ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống phổ biến thường bao gồm Baclofen, Carisoprodol, Cyclobenzaprin và Metaxopol.

thuốc điều trị thoái hóa cột sống

Thuốc giãn cơ được cho là có tác dụng tương đối tốt để cải thiện các cơn đau thoái hóa cột sống. Tuy nhiên thuốc có thể dẫn đến một số tác dụng phụ và rối loạn tiềm ẩn như:

 • Gây buồn ngủ, mệt mỏi kéo dài
 • Khô miệng
 • Táo bón
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ
 • Buồn nôn
 • Đau đầu
 • Ảnh hưởng đến thị lực
 • Bí tiểu

Một số tác dụng phụ có thể trở nên nghiêm trọng và cần điều trị y tế. Do đó, nếu cảm thấy lo lắng hoặc xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bài test nhanh bạn gặp phải triệu chứng nào dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Thuốc giảm đau Opioids

Thuốc giảm đau Opioids là thuốc giảm đau mạnh, có thể gây nghiện thường được sử dụng như thuốc chữa thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp. Các loại thuốc này hoạt động bằng cách làm gián đoạn hoặc suy yếu tín hiệu đau đến não. Ngoài ra, một số cảm xúc cũng có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến tăng cường cảm giác hạnh phúc và buồn ngủ ở một số người.

Thuốc trị thoái hóa cột sống

Các loại Opioids phổ biến thường được chỉ định điều trị thoái hóa cột sống bao gồm:

 • Fentanyl có sẵn dưới dạng xịt, viên nén, viêm ngậm hoặc miếng dạng. Thuốc có tác dụng giảm đau cực mạnh và thường không tương tác với các loại thuốc khác.
 • Hydrocodone thường được chỉ định kết hợp với acetaminophen để giảm đau ở mức độ trung bình và vừa phải.
 • Meperidine được chỉ định cho trường hợp đau trung bình đến nặng.
 • Morphine thường được chỉ định để điều trị các cơn đau nghiêm trọng. Thuốc có thể được sử dụng dưới dạng viên nén, hỗn dịch uống và các dạng tiêm tĩnh mạch.

Thuốc giảm đau Opioids có nguồn gốc hoặc được tổng hợp  từ cây thuốc phiện. Sử dụng thuốc Opioids có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó nếu cần sử dụng thuốc lâu dài, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn.

Thuốc chống thoái hóa

Một số loại thuốc chữa thoái hóa cột sống có thể chống lại quá trình thoái hóa tự nhiên, tái tạo mô sụn, phục hồi mật độ xương và ngăn ngừa một số enzyme có hại cho hệ thống xương khớp.

Các loại thuốc phổ biến thường bao gồm Glucosamin, Chondroitin và thuốc ức chế IL 1 (Diacerhein).

Tuy nhiên các loại thuốc chống thoái hóa thường có tác dụng chậm, cần sử dụng nhiều năm để đặt hiệu quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra, thuốc có thể không mang lại hiệu quả điều trị đối với một số dạng thoái hóa cột sống.

Thuốc giảm đau tại chỗ

Một số loại thuốc giảm đau tại chỗ như kem bôi, gel hoặc miếng dán trực tiếp lên da có thể được chỉ định để cải thiện tình trạng thoái hóa cột sống. Thuốc thường được chỉ định cho các trường hợp thoái hóa đốt sống cổ hoặc thắt lưng.

ĐỪNG BỎ LỠ: Trị bệnh thoái hóa cột sống từ gốc bằng bài thuốc thảo dược tự nhiên được chuyên gia khuyên dùng

thoái hóa cột sống dùng thuốc gì

Các loại thuốc phổ biến bao gồm Capsaicin, chất gây tê tại chỗ như Lidocaine hoặc kem giảm đau tại chỗ như Trolamine salicylate.

Thuốc giảm đau tại chỗ nên được thử nghiệm tại một khu vực nhỏ trên da trước khi được sử dụng trên diện tích lớn. Một số loại thuốc có thể gây kích ứng da, dẫn đến ngứa và các triệu chứng dị ứng khác.

Thuốc tiêm Steroid ngoài màng cứng

Tiêm Steroid ngoài màng cứng là lựa chọn điều trị thoái hóa cột sống phổ biến, đặc biệt là chữa thoái hóa cột sống thắt lưng. Tiêm ngoài màng cứng thường có thể cải thiện trực tiếp nguồn gốc của cơn đau và cải thiện tình trạng viêm sưng ở cột sống.

Tuy nhiên, việc tiêm steroid vào màng cứng thường yêu cầu tính chính xác cao cũng như tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ bao gồm nhiễm trùng, chảy máu và tổn thương hệ thống thần kinh.

Tiêm steroid ngoài màng cứng thường mang lại hiệu cao nhưng cũng có thể gây ra nhiều rủi ro. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Các thuốc chữa thoái hóa cột sống có tác dụng giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng liên quan. Tuy nhiên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, tránh lạm dụng thuốc để không gây ảnh hưởng đến chức năng thận, dạ dày và hệ thống tuần hoàn máu.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc khi sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến các mô xương, sụn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Do đó, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ chuyên môn về các rủi ro cũng như tác dụng phụ không mong muốn trước khi sử dụng thuốc.

TÌM RA GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA AN TOÀN, HIỆU QUẢ KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống

Để tránh các tác dụng phụ cũng như các biến chứng không mong muốn, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống như:

 • Không tự ý sử dụng thuốc khi không nhận được sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất. Không tự ý thay đổi liều lượng hoặc thời gian điều trị mà không trao đổi với bác sĩ chuyên môn.
 • Tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao với cường độ vừa phải để tăng cường tác động tiêu cực lên cột sống, đặc biệt là cột sống thắt lưng. Người bệnh có thể đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội hoặc đi xe đạp để cải thiện sức bền và lưu thông máu.
 • Thay đổi tư thế hoạt động, duy trì sự kết nối giữa các khớp để ngăn ngừa thoái hóa tự nhiên.
 • Ngừng hút thuốc có thể bảo vệ sụn, đĩa đệm và các đốt sống. Bên cạnh đó, ngừng hút thuốc cũng được cho là có thể tăng cường lưu thông máu, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống xương khớp.
 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giảm tác động lên các đốt sống, sụn, đĩa đệm và ngăn ngừa quá trình thoái hóa cột sống.
 • Thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường vitamin, khoáng chất, thực phẩm chống viêm có thể góp phần tăng cường sức khỏe cột sống và ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

Ngoài ra, với xu hướng quay trở về với thiên nhiên, ngày càng nhiều bệnh nhân quan tâm và sử dụng thuốc Đông y chữa thoái hóa cột sống. Ưu điểm của Đông y là chữa bệnh bằng thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ dù phải điều trị lâu dài. Đặc biệt, nguyên tắc điều trị các bệnh xương khớp của Đông y là bổ can thận, bổ khí huyết, thông kinh, hoạt lạc, trừ thấp, chỉ thống giúp khí huyết và các chất dinh dưỡng đến nuôi cơ, gân, xương được đầy đủ. Từ đó mang lại hiệu quả điều trị bệnh tận gốc, phục hồi hệ xương khớp, ngăn ngừa tái phát.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Dựa trên nền tảng kiến thức Y học cổ truyền, từ 150 năm trước nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã xây dựng thành công bài thuốc đặc trị thoái hoá cột sống – Xương Khớp Đỗ Minh mang lại hiệu quả chữa bệnh toàn diện.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đặc trị bệnh thoái hoá cột sống CHUYÊN SÂU, TOÀN DIỆN từ gốc tới ngọn

Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh là một trong những giải pháp đột phá trong “làng” Y học cổ truyền giúp điều trị các chứng bệnh thoái hóa cột sống, và nhiều bệnh xương khớp khác như viêm đau khớp, đau dây thần kinh tọa,…

Hội tụ tinh hoa của của y học cổ truyền, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành giải pháp trị viêm khớp an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, phương thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin chọn bởi thế mạnh như:

Cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, hiệu quả TOÀN DIỆN

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được bào chế theo công thức gia truyền dòng họ Đỗ Minh cách đây 150 năm. Ưu điểm nổi bật của phương thuốc là sự kết hợp hài hòa của 4 bài thuốc nhỏ trong một liệu trình. Thuốc đặc trị thoái hoá cột sống, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu bám sát theo cơ chếCÔNG BỔ KIÊM TRỊ“.

Với sự kết hợp độc 4 TRONG 1 này mang lại hiệu quả vượt trội: Đẩy lùi căn nguyên gây bệnh từ gốc, loại bỏ các triệu chứng đau nhức, tê bì, tái tạo dịch để bôi trơn xương khớp, giúp người bệnh đi lại, vận động dễ dàng. Đồng thời giúp tăng cường, bồi bổ chức năng ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

100% thành phần thảo dược tự nhiên, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Toàn bộ thành phần bào chế trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh là 100% thảo dược quý tự nhiên, tốt cho bệnh xương khớp như: Hy thiêm, xích đồng, dây đau xương, xuyên quy, vương cốt đằng, diệp hạ châu, kim ngân cành,… Được các lương y nhà thuốc phối chế theo TỶ LỆ VÀNG, đảm bảo an toàn, lành tính, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

XEM NGAY: Xương khớp Đỗ Minh – Giải pháp VÀNG cho bệnh nhân xương khớp

Hơn nữa, bài thuốc gia truyền 150 năm Đỗ Minh còn được cải tiến thành dạng cao đặc, giúp cho người bệnh tiết kiệm thời gian đun sắc lỉnh kỉnh. Đồng thời bài thuốc vẫn giữ được dược tính cao nhất, mùi thơm thảo dược, rất dễ uống.

Phác đồ điều trị KIỀNG 3 CHÂN cho tác dụng NHANH – MẠNH

Điều trị bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định một phác đồ điều trị riêng biệt bao gồm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, liệu pháp vật lý trị liệu kết hợp với chế độ luyện tập, ăn uống tại nhà. Nhờ đó, mang lại hiệu quả cao, tác động toàn diện, bền vững, phòng ngừa nguy có tái phát.

Trong đó, liệu pháp vật lý trị liệu được áp dụng chủ yếu hiện nay là xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt. Có công dụng  kích thích vào huyệt đạo, giảm đau nhức, giảm chèn ép lên dây thần kinh, tăng cường khả năng vận động của người bệnh cũng như giúp tinh thần thoải mái hơn. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh, lương y nhà thuốc sẽ đưa ra liệu trình phù hợp. Thường mỗi đợt châm cứu, bấm huyệt thường kéo dài từ 8 – 10 ngày. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng và các bài tập nhằm hỗ trợ quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được HÀNG NGÀN người tin dùng, đánh giá cao

Trong cuộc khảo sát mới nhất của đơn vị này vào năm 2019, với sự tham gia của khoảng 800 bệnh nhân. Trên 90% trường hợp đạt kết quả tốt.

XEM NGAY: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Cô Nguyễn Thị Hoa – 65 tuổi tại Hà Nội, là bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và thắt lưng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Theo cô chia sẻ, bản thân đã mắc căn bệnh này nhiều năm, cũng có áp dụng nhiều cách nhưng đâu vẫn vào đấy. May mắn có người nhà điều trị tại Đỗ Minh Đường rồi giới thiệu đến đây khám.

Cô Hoa chia sẻ: “Đến trị bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi vô cùng ấn tượng với thái độ của đội ngũ nhân viên nhà thuốc từ bác bảo vệ, lễ tân ai cũng đều rất nhiệt tình. Bác sĩ thăm khám, bắt mạch thì thân thiện, trình độ chuyên môn giỏi. Sau khi giải thích nguyên nhân gây thoái hóa theo đông y, bác sĩ nói về cơ chế trị bệnh cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị gồm dùng bài thuốc xương khớp Đỗ Minh, châm cứu bấm huyệt và bài tập.

Sau 8 ngày chữa bệnh tại nhà thuốc nếu để chấm điểm 10 thì hiệu quả đạt được tầm 6 – 7 (tức 60 – 70%). Tôi vô cùng hài lòng với kết quả đạt được, cảm giác đau nhức, cử động vùng cổ, lưng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng sau khi áp dụng đủ các liệu trình mà lương y Tuấn chỉ định bệnh cũng có thể dứt điểm hoàn toàn.”

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khác cũng phải hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc

Đặc biệt 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ khi dùng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Cũng nhờ vậy mà bài thuốc luôn được xếp hàng đầu, góp phần giúp Đỗ Minh Đường nhận giải thưởng “TOP 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020” cùng nhiều thành tựu nổi bật khác.

BÁO DANTRI.VN: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng đông y uy tín

Đặc biệt ngoài việc sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là bài rượu ngâm THƯỢNG HẠNG, có tác dụng ĐẠI BỔ cơ thể đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả nhờ kết hợp nhiều THẢO DƯỢC QUÝ tốt cho xương khớp. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Nếu bạn mong muốn được sử dụng thuốc Xương khớp Đỗ Minh để trị thoái hóa cột sống hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo thông tin sau đây:

XEM THÊM: Phác đồ đặc biệt điều trị bệnh xương khớp hiệu quả từ gốc đến ngọn, bền vững dài lâu

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa cột sống cổ từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa đốt sống cổ được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa đốt sống cổ từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Như vậy để thấy thuốc trị thoái hóa cột sống rất đa dạng, do vậy trước khi quyết định lựa chọn điều trị thoái hóa bằng thuốc nào người bệnh cũng nên cân nhắc kỹ. Ngoài ra, cùng với sử dụng thuốc các bạn cũng chú ý kết hợp chế độ ăn uống và dinh dưỡng phù hợp để tăng cường hiệu quả chữa trị.

XEM THÊM:

THOÁI HOÁ CỘT SỐNG GÂY ĐAU NHỨC, HẠN CHẾ VẬN ĐỘNG

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cập nhật lúc: 1:35 Sáng , 01/03/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.