Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Biện Pháp Điều Trị

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Thoát vị đĩa đệm là thuật ngữ y tế mô tả tình trạng đĩa đệm bị thoái hóa, mất độ đàn hồi và nứt rách khiến nhân nhầy tràn ra bên ngoài. Bệnh lý này là hệ quả do quá trình thoái hóa tự nhiên cộng hưởng với một số tác động cơ học như chấn thương, mang vác nặng, béo phì, tư thế sai lệch,… Ngoài triệu chứng đau nhức thông thường, đĩa đệm thoát vị còn gây chèn ép dây thần kinh và gây ra các biến chứng nặng nề.

NÊN ĐỌC: Nghệ sĩ Văn Báu hết đau đớn, đi lại linh hoạt sau 3 tháng nhờ ĐÚNG THẦY, ĐÚNG THUỐC

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Cột sống được cấu tạo bởi 2 cơ quan chính là đốt sống và đĩa đệm. Đĩa đệm là cơ quan nằm giữa các đốt sống, được cấu tạo từ sụn và sợi, có chức năng phân tán lực nén và giúp cột sống vận động.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoái hóa, dẫn đến hiện tượng giảm đàn hồi, nứt rách vòng sụn khiến nhân nhầy tràn ra bên ngoài và chèn ép lên các cơ quan lân cận. Tình trạng thoát vị có thể xảy ra ở bất cứ đĩa đệm nào trên cột sống nhưng phổ biến nhất ở đĩa đệm cổ và đĩa đệm thắt lưng.

Theo thống kê của Bộ y tế, có 30% dân số nước ta bị thoát vị đĩa đệm, tập trung nhiều nhất ở độ tuổi từ 20 – 55. Hiện nay, bệnh có xu hướng trẻ hóa do lối sống và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh.

Tương tự như các bệnh xương khớp mãn tính khác, thoát vị đĩa đệm có tiến triển chậm, diễn tiến âm thầm và không thể điều trị hoàn toàn. Mục tiêu chính của việc điều trị là cải thiện triệu chứng, bảo tồn chức năng vận động và ngăn ngừa biến chứng.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm thoái hóa là hệ quả do 2 quá trình, bao gồm thoái hóa sinh học (do tuổi tác) và thoái hóa bệnh lý (do yếu tố cơ học, rối loạn chuyển hóa, di truyền, miễn dịch,…). Hai quá trình thoái hóa này cộng hưởng dẫn đến hiện tượng đĩa đệm suy yếu, thoái hóa nhân nhầy, nứt rách vòng sợi và dẫn đến hiện tượng thoát vị. Ngoài ra, đĩa đệm cũng có thể nứt và thoát nhân nhầy ra bên ngoài do chấn thương đột ngột.

thoát vị đĩa đệm là gì

Một số nguyên nhân gây thoái vị đĩa đệm, bao gồm:

 • Tuổi tác: Tuổi tác cao khiến đĩa đệm và các cơ quan trong cơ thể suy yếu và dễ tổn thương. Theo thời gian, vòng sợi có xu hướng mỏng dần, nứt và thoát nhân nhầy ra bên ngoài. Nếu xảy ra do tuổi tác, bệnh thường có tiến triển chậm và phát sinh triệu chứng âm thầm.
 • Chấn thương: Tương tự như mô xương, đĩa đệm có thể bị rách và nứt khi chịu tác động cơ học mạnh. Chấn thương đột ngột có thể khiến vòng sợi bị nứt và tràn dịch nhầy ra bên ngoài.
 • Ảnh hưởng của một số bệnh lý: Ngoài ra, đĩa đệm cũng có thể bị thoát vị do ảnh hưởng của một số bệnh lý như thoái hóa cột sống, viêm khớp dạng thấp, lao cột sống và một số tình trạng rối loạn chuyển hóa như gút, tiểu đường,…
 • Thói quen sinh hoạt, làm việc: Vận động quá mức, lao động nặng, duy trì các tư thế sai lệch,… làm gia tăng áp lực lên đĩa đệm. Yếu tố này cộng hưởng với quá trình thoái hóa tự nhiên có thể khiến đĩa đệm nứt và tràn dịch ra các cơ quan lân cận.
 • Yếu tố rủi ro: Ngoài các nguyên nhân trên, bệnh thoát vị đĩa đệm còn có thể khởi phát khi có các yếu tố rủi ro như béo phì, cấu trúc cột sống bất thường, tiền sử gia đình mắc bệnh lý cột sống, rối loạn miễn dịch,…

Triệu chứng nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường khởi phát chậm và tiến triển âm thầm, trừ một số trường hợp nứt đĩa đệm cho chấn thương mạnh. Triệu chứng lâm sàng của bệnh lý phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ thoát vị và vị trí đĩa đệm bị tổn thương.

Thoát vị đĩa đệm triệu chứng

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

 • Vùng cổ hoặc thắt lưng xuất hiện cơn đau âm ỉ và dai dẳng, có thể đi kèm với hiện tượng mỏi và giảm trương lực
 • Mức độ đau có xu hướng tăng lên khi lao động nặng, ngồi và đi lại nhiều
 • Cổ và lưng có hiện tượng cứng khớp và đau sau khi ngủ dậy
 • Các biểu hiện lâm sàng thường khởi phát thành từng đợt, mỗi đợt có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tuần
 • Ban đầu, cơn đau có xu hướng khu trú ở vai hoặc lưng nhưng sau đó có thể lan xuống tay, hông và chân
 • Xuất hiện cảm giác tê bì và giảm khả năng vận động

Thoát vị đĩa đệm kéo dài có thể gây chèn ép dây thần kinh cổ và thắt lưng, dẫn đến hội chứng thiểu năng tuần hoàn hệ thống mạch sống – nền hoặc hội chứng chùm đuôi ngựa.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn có gặp phải những triệu chứng dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề cột sống thường gặp. Bệnh lý này có tiến triển chậm, không đe dọa đến tính mạng và có thể kiểm soát thông qua điều trị và chăm sóc.

Tuy nhiên với những trường hợp chủ quan và không can thiệp điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra một số biến chứng sau:

 • Hội chứng chùm đuôi ngựa: Hội chứng chùm đuôi ngựa là biến chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm ở vị trí thắt lưng. Biến chứng này xảy ra khi cột sống chèn ép lên dây thần kinh, dẫn đến tình trạng suy yếu và rối loạn chức năng. Hội chứng chùm đuôi ngựa điển hình với các triệu chứng như đau thắt lưng dữ dội, tê và yếu chi dưới, bí tiểu, mất tự chủ khi tiểu tiện, rối loạn cương dương, táo bón,…
 • Hội chứng thiểu năng tuần hoàn hệ thống động mạch sống – nền: Biến chứng này thường xảy ra do thoát vị đĩa đệm cổ, điển hình bởi triệu chứng chóng mặt, ù tai, giảm thính lực tạm thời, mệt mỏi, mất thăng bằng,…
 • Tàn phế: Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, cấu trúc cột sống có thể mất ổn định, dẫn đến tình trạng cong vẹo, giảm khả năng vận động hoặc thậm chí là tàn phế.

CHI TIẾT: [CẢNH BÁO] Thoát vị đĩa đệm lưng: Cần điều trị sớm để tránh nguy cơ tàn phế, bại liệt

Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm gây ra triệu chứng tương tự bệnh viêm khớp dạng thấp hay thoái hóa khớp. Do đó, thăm khám lâm sàng chỉ có vai trò thu thập dữ liệu và khoanh vùng các khả năng có thể xảy ra.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán cận lâm sàng như:

 • X-Quang: Hình ảnh từ X-Quang ít có giá trị trong chẩn đoán thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên kỹ thuật này có thể giúp bác sĩ xác định một số bệnh lý có ảnh hưởng đến hiện tượng thoái hóa đĩa đệm như thoái hóa cột sống, lao cột sống, viêm cột sống dính khớp,…
 • MRI (Chụp cộng hưởng từ): MRI được đánh giá là kỹ thuật có giá trị nhất trong chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm. Qua hình ảnh từ chụp cộng hưởng từ, bác sĩ có thể xác định được vị trí và mức độ thoát vị của đĩa đệm.
 • CT (Chụp cắt lớp vi tính): Chụp CT chỉ được thực hiện trong trường hợp không có điều kiện hoặc chống chỉ định với chụp MRI.
 • Điện cơ đồ: Điện cơ đồ là kỹ thuật chẩn đoán nhằm đánh giá hoạt động của cơ bắp. Kỹ thuật này giúp bác sĩ xác định mức độ chèn ép dây thần kinh và giai đoạn phát triển của bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Xét nghiệm công thức máu: Xét nghiệm công thức máu được chỉ định nếu nghi ngờ tổn thương đĩa đệm xảy ra do các bệnh lý ác tính hoặc viêm nhiễm.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Mục tiêu của điều trị thoát vị đĩa đệm là giảm cơn đau, bảo tồn chức năng đĩa đệm, phục hồi khả năng vận động và phòng ngừa biến chứng. Phương pháp điều trị được chỉ định phụ thuộc vào mức độ tổn thương đĩa đệm, khả năng đáp ứng và độ tuổi của từng trường hợp.

Nghỉ ngơi và sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc và nghỉ ngơi được chỉ định trong giai đoạn đĩa đệm bị lồi, bao xơ chưa rách và chưa xuất hiện các triệu chứng nặng nề do chèn ép dây thần kinh. Mục tiêu của biện pháp này là giảm rối loạn đau, tê bì và một số triệu chứng đi kèm, đồng thời phục hồi và cải thiện chức năng vận động.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Chế độ nghỉ ngơi cho người bị thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

 • Nằm giường phẳng để ổn định cấu trúc cột sống, làm giảm áp lực lên đĩa đệm và hạn chế rách bao xơ. Tránh nằm trên ghế hoặc võng.
 • Trong thời gian này, nên đi lại nhẹ nhàng, tránh các hoạt động mạnh như mang vác nặng, chạy bộ, xoay người đột ngột, ngồi hoặc đứng quá lâu.

Song song với chế độ nghỉ ngơi, có thể sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo hướng dẫn của bác sĩ để làm giảm cơn đau và một số triệu chứng do chèn ép dây thần kinh gây ra.

 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau Paracetamol và NSAID (Meloxicam, Piroxicam,…) được sử dụng ưu tiên trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên trong trường hợp đáp ứng kém, có thể kết hợp với một số loại thuốc giảm đau gây nghiện (opioids).
 • Thuốc giãn cơ: Thuốc giãn cơ (Eperisone) có tác dụng thư giãn cơ bắp và hạn chế cơn đau do tăng trương lực cơ. Loại thuốc này có phạm vi chỉ định rộng và có thể sử dụng cho người cao tuổi.
 • Thuốc giảm đau thần kinh: Thuốc giảm đau thần kinh (Gabapentin, Pregabalin) được sử dụng trong trường hợp cơn đau không thuyên giảm khi dùng thuốc giãn cơ hoặc thuốc giảm đau thông thường. Thuốc đem lại hiệu quả rõ rệt đối với cơn đau khởi phát do chèn ép dây thần kinh.
 • Thuốc tiêm corticoid: Corticoid thường được tiêm quanh rễ thần kinh hoặc tiêm ngoài màng cứng nhằm giảm viêm và đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Loại thuốc này đem lại hiệu quả giảm đau cao nhưng dễ phát sinh tác dụng phụ và biến chứng.

Vật lý trị liệu

Dùng thuốc chỉ đem lại hiệu quả tạm thời và không tác động đến đĩa đệm bị thoái hóa. Vì vậy ngoài sử dụng thuốc, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp với một số kỹ thuật vật lý trị liệu như:

THAM KHẢO: Cách chữa thoát vị đĩa đệm được HÀNG NGÀN người tin dùng, chuyên gia đánh giá tốt

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

 • Massage trị liệu: Massage trị liệu sử dụng các động tác xoa bóp và bấm huyệt nhằm lưu thông tuần hoàn máu, kéo giãn cột sống và giảm cơn đau. Kỹ thuật này đem lại hiệu quả rõ rệt đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm ở vùng cổ.
 • Đeo đai lưng hỗ trợ: Sử dụng đai lưng giúp làm giảm áp lực lên cột sống, bảo tồn đĩa đệm và giảm mức độ chèn ép dây thần kinh. Ngoài ra, đeo đai lưng còn hỗ trợ cải thiện một số tư thế sai lệch.
 • Thể dục trị liệu: Ngoài các biện pháp thụ động, bác sĩ có thể đề nghị tập thể dục trị liệu để cải thiện chức năng vận động, giảm đau nhức và phục hồi vòng sợi của đĩa đệm. Bên cạnh đó, biện pháp này cũng được chỉ định sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng.
 • Sử dụng tia hồng ngoại: Tia hồng ngoại được chiếu trực tiếp qua da nhằm kích thích tuần hoàn máu, thư giãn cơ và giảm mức độ chèn ép lên dây thần kinh.

Đối với các trường hợp bệnh nhẹ, điều trị bằng thuốc và nghỉ ngơi kết hợp với vật lý trị liệu có thể đem lại hiệu quả đến 95%.

Các biện pháp bảo tồn khác

Đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ và chưa rách bao xơ, có thể áp dụng một số biện pháp bảo tồn khác như:

 • Giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser: Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý hệ thủy lực kín của đĩa đệm. Kỹ thuật giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser được thực hiện bằng cách dùng năng lượng của tia laser đốt bỏ 1 ít lượng nhân nhầy trong đĩa đệm, từ đó làm giảm áp suất nội đĩa, hạn chế nguy cơ rách bao xơ và cải thiện mức độ chèn ép thần kinh.
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio: Phương pháp này sử dụng sóng radio nhằm kéo nhân nhầy về vị trí giữa đĩa đệm, từ đó làm giảm mức độ chèn ép lên dây thần kinh và hạn chế nguy cơ rách bao xơ đĩa đệm. Mặc dù điều trị bằng sóng radio có mức độ xâm lấn thấp, thời gian phục hồi ngắn và ít gây đau, tuy nhiên phương pháp có phạm vi chỉ định rất hạn chế.

Can thiệp ngoại khoa

Can thiệp ngoại khoa được chỉ định khi điều trị nội khoa thất bại sau 5 – 8 tuần, bao xơ đĩa đêm bị rách hoàn toàn và dây thần kinh bị chèn ép nghiêm trọng (liệt tứ chi, hội chứng chùm đuôi ngựa,…). Ngoài ra, phẫu thuật cũng được cân nhắc khi thoát vị đĩa đệm gây đau dữ dội nhưng không có cải thiện khi sử dụng thuốc.

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Một số phương pháp phẫu thuật được áp dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

 • Phẫu thuật lấy nhân đĩa đệm: Phẫu thuật này được thực hiện nhằm loại bỏ nhân đĩa đệm thoát vị và cắt bỏ phần đĩa đệm nhô ra ngoài gây chèn ép các cơ quan lân cận.
 • Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo: Trong trường hợp đĩa đệm nứt rách hoàn toàn, bác sĩ có thể loại bỏ nhân nhầy, sau đó thay thế đĩa đệm hư tổn bằng đĩa đệm nhân tạo.

Ngoài ra, phẫu thuật cũng được chỉ định đối với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm do cấu trúc cột sống bất thường.

Can thiệp ngoại khoa có thể ổn định lại cấu trúc cột sống, phục hồi khả năng vận động và giảm đau nhức. Hiện nay với kỹ thuật mổ mới và thiết bị hiện đại, khả năng hồi phục sau phẫu thuật tương đối cao (dao động khoảng 80 – 85%). Tuy nhiên, bệnh có khả năng tái phát tại vị trí mổ với tỷ lệ 1% trong năm đầu và 4% trong 10 năm tiếp theo.

TÌM RA GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ AN TOÀN, HIỆU QUẢ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Người bệnh thường lựa chọn phương pháp châm cứu, bấm huyệt, kéo giãn cột sống, phẫu thuật hay uống thuốc Tây để điều trị,… Tuy nhiên thực tế điều trị cho thấy, các phương pháp này không tác động được vào căn nguyên nên sẽ khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần, tình trạng thoát vị ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Hiện nay chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y đang là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vì thuốc Đông y chữa bệnh vào gốc rễ, đi vào bồi bổ can thận, giúp cho hệ thống cột sống khỏe từ bên trong, đẩy lùi hiện tượng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm.

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, chuyên gia có gần 20 năm trong điều trị và nghiên cứu các vấn đề về xương khớp cho biết:

“Theo YHCT can chủ cân chủ huyết, phụ trách vận động của cơ thể. Thận chủ cốt tủy, tàng tinh, sinh huyết trong cơ thể, tủy ở trong xương để nuôi dưỡng gân cốt. Một khi Can và Thận suy yếu sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm Phong, Hàn Nhiệt, Độc lâu ngày sinh Khí trệ, Huyết ứ khiến cứng khớp, gây bệnh trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này cần bồi bổ hai chức năng Can, Thận, bên cạnh đó toa thuốc nên kèm theo một số thảo dược có chức năng khử ngoại nhân, giúp điều huyết đi trong ống mạch, phục hồi chức năng cơ xương”.

Dựa theo nguyên lý điều trị của Y học cổ truyền, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang trị thoát vị đĩa đệm. Trải qua 5 đời kế thừa, cải tiến, bài thuốc ngày càng được hoàn thiện khẳng định hiệu quả điều trị hàng đầu.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang  – Bài thuốc TOÀN DIỆN giúp tái tạo đĩa đệm KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm do cụ Đỗ Minh Tư – người sáng lập nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh nghiên cứu, bào chế từ thế kỷ XIX. Trải qua 150 năm, dòng họ Đỗ Minh vẫn luôn gìn giữ, phát triển và ngày càng hoàn thiện bài thuốc.

Thống kê cho thấy trong số những bệnh nhân từng sử dụng thuốc, HƠN 90% người bệnh đã khắc phục chứng thoát vị đĩa đệm thành công, khôi phục khả năng vận động bình thường. Đồng thời, các chuyên gia và chính những người bệnh từng dùng thuốc đều hết lời khen ngợi bài thuốc này.

Sở dĩ bài thuốc chiếm nhiều ưu thế tới vậy là nhờ những “điểm cộng” vượt trội như:

Cơ chế điều trị ĐA TÁC ĐỘNG đẩy lùi bệnh từ GỐC đến NGỌN

Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang được phát triển dựa trên cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ, cụ thể:

 • Một mặt, bài thuốc giúp đẩy lùi hoàn toàn tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt khu trú xung quanh đĩa đệm, giúp khí huyết lưu thông, kích thích đĩa đệm phục hồi tổn thương, loại bỏ triệu chứng nhanh chóng.
 • Mặt khác, bài thuốc chú trọng vào bồi bổ cơ thể, ôn dưỡng các tạng Can, Thận, Tỳ, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm tái phát hoàn toàn.

XEM THÊM: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường có tốt không?

Để đạt hiệu quả TOÀN DIỆN, phù hợp với thể trạng người bệnh hiện đại, lương y Đỗ Minh Tuấn đã cùng các cộng sự tại Đỗ Minh Đường tối ưu, tổng hòa nhiều chế phẩm/liệu trình điều trị. Bao gồm:

 • Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm
 • Thuốc ngâm rượu
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận

Tùy theo mức độ tổn thương tại đĩa đệm và thể trạng mỗi người mà lương y nhà thuốc sẽ xây dựng liệu trình điều trị phù hợp sao cho mang lại kết quả tốt nhất.

Sử dụng 100% thảo dược SẠCH, không gây tác dụng phụ cho người dùng

Toàn bộ số dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đều được chúng tôi đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt, để chủ động được nguồn cung dược liệu, chúng tôi đã quyết định đầu tư, phát triển 3 vườn thuốc chuyên canh theo mô hình hữu cơ tại:

 • Thôn Đồng hòa, xã Đồng Tâm, Lạc Thủy, Hòa Bình.
 • Làng Nghĩa Trai, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên.
 • Thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.

Các vườn thuốc này đều đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO. Phần lớn thảo dược đều được cung ứng từ đây. Chỉ có một số ít dược liệu quý hiếm, chỉ sinh trưởng, phát triển trong rừng sẽ được chúng tôi thu mua trực tiếp từ người đi rừng.

BÁO 24H ĐƯA TIN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Nhờ tự chủ nguồn dược liệu mà nhà thuốc chúng tôi cam kết bài thuốc đáp ứng tiêu chuẩn 3 KHÔNG:

 • KHÔNG dùng thuốc bảo vệ thực vật
 • KHÔNG trộn tân dược, tạp chất
 • KHÔNG gây tác dụng phụ.

Thuốc phù hợp để sử dụng cho mọi đối tượng bao gồm trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sau sinh, người cao tuổi.

Kết hợp yếu tố hiện đại, cải tiến dạng thức thuốc

Mặc dù các bài thuốc Đông Y có hiệu quả cao trong điều trị bệnh, không gây tác dụng phụ như phần lớn thuốc Tây Y nhưng lại có hạn chế về cách thức sử dụng. Thuốc Đông Y truyền thống thường phải đun sắc phức tạp, mất nhiều thời gian, không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và tìm ra dạng thức bào chế thuốc mới, vừa lưu giữ được dược tính trong thuốc, vừa mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Các bài thuốc có dạng cao, rượu ngâm. Nhờ vậy, người bệnh sử dụng được ngay, đồng thời có thể mang theo bên mình, dùng thuốc bất cứ lúc nào.

Hiệu quả thấy rõ từ liệu trình đầu tiên

Các bài thuốc Đông Y thường mất thời gian hơn so với thuốc Tây Y để phát huy tác dụng. Tuy nhiên, chỉ cần người bệnh kiên trì, dùng thuốc đủ liệu trình, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tình trạng thoát vị đĩa đệm sẽ được đẩy lùi toàn diện, hiệu quả bền lâu, hạn chế tái phát.

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều người bệnh đã phục hồi đĩa đệm, khôi phục khả năng vận động thành công sau khi sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang.

NÊN ĐỌC: [REVIEW] Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang phát huy hiệu quả nhờ nhiều ưu điểm vượt trội

Điển hình như nghệ sĩ Văn Báu. Bước sang tuổi 60, nghệ sĩ không tránh khỏi gặp vấn đề về xương khớp, chú mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm lưng nhiều năm trời nhưng không tìm ra được giải pháp điều trị dứt điểm. Tưởng chừng phải sống cùng bệnh qua ngày, nghệ sĩ Văn Báu đã may mắn biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp vật lý trị liệu và phục hồi sau 3 tháng điều trị.

Nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ: “Sau 3 ngày uống thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt, tôi thấy cơn đau có thuyên giảm, người nhẹ nhõm hơn. Vì vậy, tôi càng quyết tâm dùng thuốc theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã chỉ định. Sau 1 tháng, tình trạng đau nhức cùng cột sống của tôi đã cải thiện đáng kể, cơ thể khỏe mạnh, ít mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó, chứng tê chân, tiểu đêm của tôi cũng không còn nữa. Sau 3 tháng, bệnh của tôi đã thuyên giảm tới 70%, tôi đã có thể vận động bình thường, sức khỏe ổn định. Thật sự tôi cảm thấy rất may mắn khi đã biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường.”

BÁO TIENPHONG.VN: Nghệ sĩ Văn Báu chữa thành công thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại Đỗ Minh Đường

Thậm chí, ngay cả những trường hợp từng bị thoát vị đĩa đệm nặng, nguy cơ bại liệt cũng có thể điều trị bệnh thành công nhờ bài thuốc này.

Chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Phú Thọ) từng gặp phải hiện tượng đĩa đệm bị thoát vị nghiêm trọng, chèn vào tủy gây liệt 2 chân, gần như mất khả năng vận động. Khi đến với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, phải có người dìu hai bên, chú mới có thể di chuyển.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp với 20 buổi vật lý trị liệu, tình trạng bệnh của chú đã được cải thiện tới 90%. Chú có thể sinh hoạt, vận động, đạp xe bình thường, không cần phụ thuộc vào người nhà nữa.

Xem hành trình CHIẾN THẮNG cảnh bại liệt của chú Đăng qua video sau:

Ngoài chú Đăng, nghệ sĩ Văn Báu, còn có HÀNG NGHÌN người bệnh khác đã điều trị thoát vị đĩa đệm thành công nhờ kiên trì sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang. Đặc biệt, 100% người dùng không gặp các tác dụng phụ nguy hiểm, không tái phát ngay cả khi đã ngưng sử dụng thuốc.

Chất lượng, sự đảm bảo đến từ thương hiệu UY TÍN

Trong số các đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hiện nay Đỗ Minh Đường luôn nằm trong TOP ĐẦU nhờ phản hồi tích cực từ người bệnh và sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã vinh dự nhận được giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ trao tặng; “TOP 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020”. Đồng thời nhà thuốc từng được mời tham gia nhiều chương trình sức khỏe uy tín như:

 • Khỏe thật đơn giản VTV2
 • Sống khỏe mỗi ngày VTV2
 • Bản tin Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng VTC2
 • Vì sức khỏe của bạn Đài truyền hình Hà Nội,…

Đặc biệt, để chăm sóc, nâng cao sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn cho những bệnh nhân có điều kiện về kinh tế bài thuốc nam gia truyền ngâm rượu THƯỢNG HẠNG – ĐỖ MINH QUỐC TỬU.

Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết bài thuốc ngâm rượu này TẠI ĐÂY.

Nếu bạn đang bị thoát vị đĩa đệm dù mới khởi phát hay mắc bệnh lâu năm muốn tìm giải pháp điều trị dứt điểm bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ của nhà  thuốc Đỗ Minh Đường:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cột sống khá phổ biến. Mặc dù có tiến triển chậm nhưng bệnh có xu hướng nặng nề dần theo thời gian dài. Vì vậy khi phát sinh các triệu chứng bất thường, nên chủ động tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán và can thiệp điều trị trong thời gian sớm nhất.

THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

Cập nhật lúc: 11:20 AM , 18/01/2023
Chữa xương khớp KHÔNG DÙNG THUỐC với phác đồ Đông phương Liệu Cốt khang đang được đánh giá rất cao và được coi như một bước đột phá mới. Các liệu pháp này đã giúp cho hàng ngàn người bệnh xương khớp thoát khỏi nỗi đau nhức ám ảnh dai dẳng lâu năm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.