Thoái Hóa Khớp Tay Do Đâu? Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao [ Mới Cập Nhật]

Uy tín, chất lượng, an toàn là những yếu tố được nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết cho người bệnh. Kết quả điều trị xương khớp cũng được kiểm chứng suốt hơn 150 năm qua. [ĐỌC THÊM]

Thoái hóa khớp tay dẫn đến các cơn đau và cứng khớp. Nếu không có biện pháp điều trị phù hợp, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng theo thời gian và dẫn đến mất chức năng tay. Vậy Thoái hóa khớp tay do đâu, triệu chứng và cách điều trị như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. 

Thoái hóa khớp tay là gì?

Thoái hóa khớp tay là tình trạng viêm gây đau và cứng khớp. Tương tự như tình trạng thoái hóa khớp gối, thoái hóa khớp ở tay có thể trở nên nghiêm trọng theo thời gian và gây ảnh hưởng đến chức năng của khớp.

XEM THÊM: Bài thuốc thảo dược gia truyền”đánh bay” bệnh cơ xương khớp được ngàn người tin dùng

thoái hóa khớp ngón tay cái

Thoái hóa khớp ở tay có thể chỉ ảnh hưởng đến một khớp, chẳng hạn như khớp ở gốc ngón cái, hoặc gây ảnh hưởng đến nhiều khớp cùng một lúc. Khi thoái hóa khớp xuất hiện ở các ngón tay, tình trạng này có thể phát triển các u nang xương, khiến các đốt ngón tay trở nên to và thô hơn.

Nổi bật trong số các bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh xương khớp trên thị trường, Xương khớp Đỗ Minh giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân xương khớp dứt bệnh mỗi năm.

Bất kỳ khớp nào ở tay cũng có thể bị thoái hóa. Tuy nhiên, các khớp thường bị ảnh hưởng nhất bao gồm:

 • Khớp gian đốt gần (PIP): Đây là các khớp liên kẽ chịu trách nhiệm nối các đốt ngón tay.
 • Khớp gian đốt xa (DIP): là khớp cuối cùng của các ngón tay và ngón tay cái.
 • Khớp cơ bản (Carpometacarpal joint): Đây là khớp đầu tiên ở gốc ngón cái, chịu trách nhiệm kết nối ngón cái và cổ tay.
 • Khớp cổ tay: Khớp cổ tay bao gồm nhiều khớp nhỏ có nhiệm vụ kết nối 8 xương cổ tay với nhau và kết nối cổ tay với xương cẳng tay.

Các khớp cầu lồi (MCP) và đốt ngón tay thường hiếm khi bị thoái hóa khớp. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho biết, thoái hóa khớp tay, ngón tay thường có xu hướng phát triển ở tay trái, bất kể người bệnh thuận tay trái hay phải. Tuy nhiên, những người có thói quen sử dụng một tay hoặc có sự chênh lệch lớn, thoái hóa khớp thường gây ảnh hưởng đến tay thuận.

Thoái hóa khớp tay gây ảnh hưởng đến chức năng vận động như thế nào?

Bệnh nhân thoái hóa khớp tay, đặc biệt là ở ngón tay, ngón trỏ và ngón giữa thường có các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Điều này thường được giải thích là do ngón cái cần thiết cho nhiều hoạt động cầm nắm trong khi ngón trỏ và ngón giữ được sử dụng với mục đích kẹp đồ vật nhỏ.

Đau khớp ngón tay giữa

Một số nghiên cứu ở người bệnh thoái hóa khớp tay (bao gồm cả nam và nữ), các ảnh hưởng phổ biến nhất có thể bao gồm:

 • Thoái hóa khớp ở ngón giữa và ngón cái có thể khiến sức mạnh bàn tay yếu hơn. Điều này dẫn đến việc suy giảm khả năng cầm nắm đồ vật.
 • Thoái hóa khớp ở ngón cái và ngón trỏ có thể dẫn đến cấu, véo, kẹp và làm mất sự tỉ mỉ, kết hợp của bàn tay.
 • Biến chứng khác: Thoái hóa khớp tay được cho là một yếu tố nguy cơ gây Hội chứng ống cổ tay.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp tay thường gặp

Hiện tại các bác sĩ không rõ nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp cũng như thoái hóa khớp tay. Tuy nhiên, một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm:

 • Chấn thương: Bao gồm gãy tay, trật khớp hoặc đã từng phẫu thuật trước đó có thể tăng nguy cơ thoái hóa khớp.
 • Lệch khớp: Nếu các xương ở ngón tay hoặc cổ tay không thẳng hàng có thể dẫn đến ma sát khớp quá mức. Điều này có thể diễn ra trong nhiều năm dẫn đến thoái hóa, viêm khớp và gây đau đớn nghiêm trọng.
 • Thực hiện các động tác lặp lại nhiều lần: Những người có tính chất công việc thực hiện các động tác tay lặp lại nhiều lần có thể tăng khả năng thoái hóa các khớp xương ở tay. Thợ làm tóc, thợ làm bánh thường có tỷ lệ thoái hóa khớp tay cao hơn.
 • Giới tính nữ và cao tuổi: Theo thống kê có khoảng 9% nữ giới và 4% nam giới trên 26 tuổi bị thoái hóa khớp tay. Trong khi tỷ lệ này tăng lên 26% ở phụ nữ và 13% ở nam giới trên 71 tuổi.
 • Di truyền: Tương tự như thoái hóa khớp háng, thoái hóa khớp tay cũng liên quan đến các gen di truyền.
 • Béo phì: Thừa cân nặng được xem là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh lý khác nhau. Tình trạng này gây viêm toàn thân, bao gồm viêm , đau các khớp ở tay.

Mặc dù các yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng không có nghĩa là bất cứ ai nằm trong nhóm này đều có các triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó, đôi khi người bệnh có thể xuất hiện dấu hiệu thoái hóa khớp tay mà không rõ nguyên nhân cũng như yếu tố tác động.

Triệu chứng thoái hóa khớp tay dễ nhận biết

Đau và cứng khớp ở tay là dấu hiệu phổ biến nhất. Điều này có thể gây khó khăn cho các hoạt động bình thường như cầm đũa hoặc cầm điện thoại di động. Tình trạng đau đớn và cứng khớp có thể trở nên tồi tệ hơn sau một thời gian dài không hoạt động.

ĐỪNG BỎ QUA: “Hạ gục”‘ bệnh thoái hóa khớp nhờ phác đồ chữa trị của Đỗ Minh Đường

Điều trị đau khớp ngón tay

Ngoài ra, một số dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Tay yếu: Những người bị thoái hóa khớp tay, ngón tay thường có lực tay yếu hơn bình thường. Việc này có thể dẫn đến tình trạng kẹp các đồ vật nhỏ khó khăn hơn. Bên cạnh đó, việc vặn mở nắp hộp hoặc chai nước có thể không gây khó khăn.
 • Hội chứng ống cổ tay: Thoái hóa khớp có thể gây thay đổi cấu trúc xương và mô mềm ở cổ tay, bao gồm cả khu vực ống cổ tay. Điều này khiến ống cô tay co lại, dẫn đến chèn ép các dây thần kinh gây tê, ngứa ở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.
 • Hình thành hạt Bouchard: Đây là những sự tăng trưởng xương ở các đốt ngón tay khiến các đốt tay có vẻ to hơn hoặc sưng lên. Tình trạng này khiến tay thô hơn và gây khó khăn cho việc đeo nhẫn.
 • Ngón cái vụng về: Đa số người thoái hóa khớp tay, ngón tay thường cảm thấy mất kết nối ở gốc ngón tay cái. Điều này khiến ngón cái trở nên thiếu linh hoạt và vụng về.

Chẩn đoán thoái hóa khớp tay

Để chẩn đoán tình trạng thoái hóa khớp tay bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng và thăm khám thực thể. Bên cạnh đó, một số xét nghiệm liên quan có thể bao gồm:

chẩn đoán thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay

 • X-quang: Có thể hỗ trợ sự phát triển của xương bao gồm loãng xương, mất không gian bên trong sụn khớp và các dạng tổn thương khác.
 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu thường không cần thiết khi chẩn đoán các dạng thoái hóa khớp. Tuy nhiên, bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm máu trong trường hợp thoái hóa khớp ngón tay để loại bỏ các bệnh lý liên quan như viêm khớp dạng thấp.

BẠN MUỐN TÌM GIẢI PHÁP TRỊ THOÁI HÓA KHỚP HIỆU QUẢ, KHÔNG TÁI PHÁT

GỌI NGAY CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Thoái hóa khớp tay cần làm gì, điều trị như thế nào?

Hiện tại không có biện pháp điều trị tình trạng thoái hóa khớp tay. Tuy nhiên, các triệu chứng sẽ nghiêm trọng theo thời gian, vì vậy người bệnh nên có kế hoạch điều trị và chăm sóc phù hợp.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị như:

Chăm sóc tại nhà

Trong các trường hợp không nghiêm trọng, người bệnh có thể thực hiện các biện pháp điều trị và chăm sóc tại nhà như:

Thoái hóa khớp bàn tay, ngón tay

 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi định kỳ khi cần thiết. Ví dụ những người thường xuyên gõ máy tính cần dành thời gian để tay nghỉ ngơi khoảng 3 giờ mỗi lần. Điều này có thể hỗ trợ củng cố các khớp ở cổ tay, ngón tay và ngăn ngừa tình trạng thoái hóa khớp.
 • Chườm nóng: Liệu pháp này có thể làm dịu các khớp bị ảnh hưởng bằng cách làm ấm dịch khớp. Chườm nóng cũng có thể cải thiện tình trạng đau khớp và duy trì sự linh hoạt ở tay.
 • Nẹp cổ tay và ngón tay: Một số loại nẹp cố định có thể hỗ trợ ổn định cổ tay và bàn tay. Sử dụng nẹp vào ban đêm có thể cải thiện các cơn đau và hỗ trợ giấc ngủ (đặc biệt là ở người Hội chứng ống cổ tay).
 • Các biện pháp điều trị thay thế: Bao gồm massage, xoa bóp, châm cứu có thể hỗ trợ giảm đau và cải thiện các triệu chứng thoái hóa khớp.

Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa khớp tay

Nếu các triệu chứng không được cải thiện sau khi áp dụng các biện pháp tại nhà, người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về các loại thuốc điều trị. Thuốc trị thoái hóa khớp bao gồm:

ĐỪNG BỎ LỠ: Thoát khỏi bệnh xương khớp lâu năm, cụ ông vui vẻ chia sẻ phương pháp trị bệnh hiệu nghiệm này

Thoái hóa khớp ngón tay

 • Thuốc giảm đau tại chỗ: Có thể cải thiện các cơn đau ở tay tạm thời. Hầu hết các loại thuốc được sản xuất ở dạng kem bôi, dầu thoa, miếng dán hoặc gel.
 • Thuốc giảm đau không kê đơn: Các loại thuốc giảm đau phổ biến như Ibuprofen và Naproxen có thể cải thiện các cơn đau nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng lâu dài có thể tăng nguy cơ tổn thương hệ thống tiêu hóa, viêm loét dạ dày và các dụng phụ tiêu cực khác.
 • Tiêm Steroid: Có thể giúp giảm đau tạm thời, trong vài tuần hoặc vài tháng, ở một số người bệnh. Tuy nhiên, liệu pháp này không được khuyến cáo lâu dài, bởi vì tác dụng phụ phổ biến bao gồm gây suy yếu gân và dây chằng.
 • Tiêm Axit Hyaluronic: Có tác dụng bôi trơn các khớp bị ảnh hưởng và hỗ trợ giảm đau. Tuy nhiên, biện pháp này không phổ biến khi điều trị thoái hóa khớp tay và các ngón tay, đặc biệt là khi bệnh ảnh hưởng đến gốc ngón tay cái.

Phẫu thuật trị thoái hóa khớp tay

Phẫu thuật thường không phổ biến khi điều trị thoái hóa khớp tay, ngón tay. Phẫu thuật thường chỉ được chỉ định ở những trường hợp đau tay nghiêm trọng hoặc mất chức năng tay do viêm xương khớp hoặc thoái hóa khớp gây ra và các phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả.

Hai phẫu thuật điều trị thoái hóa khớp tay phổ biến bao gồm:

 • Hợp nhất hai xương: Mục tiêu của phẫu thuật này là loại bỏ nguyên nhân gây đau nhưng các khớp ngón tay sẽ không còn cử động, co giãn và mất tính linh hoạt.
 • Thay thế các khớp ngón tay: Phẫu thuật bao gồm loại bỏ sụn hoặc xương bị tổn thương và thay thế bằng các bộ phận nhân tạo. Các bộ phận giả này có thể làm từ nhựa hoặc kim loại.

Phẫu thuật có thể mang lại nhiều rủi ro và biến chứng tiềm ẩn. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về các lợi ích và rủi ro trước khi thực hiện.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Điều trị thoái hoá khớp tay bằng Đông y

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn bởi Đông Y lành tính, ít gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như các phương pháp thông thường. Đông y quan niệm bệnh thoái hóa khớp là do phong, hàn, thấp tà xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Ngoài ra, yếu tố cơ địa cũng là một nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp. Vậy nên các phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng Đông y sẽ chủ yếu giúp giải ứ huyết, hỗ trợ hoạt huyết, giảm đau, bồi bổ xương khớp.

ĐỪNG BỎ QUA: Lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn giải đáp các câu hỏi xoay quanh bệnh thoái hóa và giải pháp trị bệnh hiệu quả từ Đông y

Hiện nay bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được đánh giá là giải pháp điều trị thoái hoá khớp ngón tay hiệu quả. Phương thuốc được bào chế theo công thức gia truyền của dòng họ Đỗ Minh, bám sát nguyên lý trị bệnh trong YHCT đã giúp HÀNG NGÀN người bệnh kiểm soát chứng bệnh hiệu quả chỉ sau 2 – 5 liệu trình.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Đập tan thoái hoá khớp tay nhờ công thức HOÀN HẢO từ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Hội tụ tinh hoa của của y học cổ truyền, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành giải pháp trị viêm khớp an toàn, hiệu quả. Thông tin bài thuốc được nhiều báo chí uy tín đưa tin như 24h.com.vn, suckhoedoisong.vn, laodong.vn,….

Sở dĩ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh nhận được “mưa” lời khen từ giới chuyên gia và được xuất hiện trên nhiều báo chí uy tín bởi những ưu điểm nổi bật có 1 – 0 – 2 như:

Công thức thuốc đột phá vừa đặc trị thoái hóa vừa phục hồi xương khớp

Xương Khớp Đỗ Minh kết hợp giữa thuốc uống và rượu ngâm tuân theo đúng các nguyên tắc trị bệnh trong y học cổ truyền. Với mục đích vừa trị bệnh, vừa bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe toàn diện và hiệu quả lâu dài lương y Tuấn đã gia giảm 4 chế phẩm chính gồm: Thuốc đặc trị, Bổ gan giải độc, Hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu. Hiệu quả đạt được khi người bệnh tuân thủ đúng chỉ dẫn:

XEM NGAY: Xương Khớp Đỗ Minh trị bệnh xương khớp có tốt không? [Góc nhìn chuyên gia và người bệnh]

Dựa theo căn nguyên sinh bệnh, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh kết hợp sức mạnh “4 trong 1” mang tới hiệu quả tối ưu:

 • Loại trừ ngoại tà: Làm tiêu tan phong – hàn – thấp – nhiệt, từ đó khí huyết lưu thông đủ tới hệ xương khớp, phục hồi chức năng vận động.
 • Bổ gan, giải độc: Tăng cường chức năng thải độc của gan, bổ huyết, làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp do viêm khớp gây ra.
 • Bổ thận: Nâng cao chức năng thận (thận chủ cốt tủy), tăng cường quá trình sản sinh dưỡng chất nuôi dưỡng khớp, giúp xương khớp dễ dàng vận động.
 • Điều hoà tỳ – vị: Thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát.
 • Dứt điểm triệu chứng: Làm lưu thông khí huyết, giảm sự chèn ép rễ dây thần kinh, tái tạo sụn khớp, tăng dịch bôi trơn, tiêu trừ ổ viêm, từ đó giảm đau nhức, vận động linh hoạt trở lại.

Các bài thuốc kết hợp với nhau bám sát theo cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ, tác động CHUYÊN SÂU, giải quyết bệnh thoái khớp tay theo 3 mũi nhọn: 

 • LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN
 • TRIỆT HẠ TRIỆU CHỨNG
 • TÁI TẠO, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VẬN ĐỘNG

Thành phần phối chế hơn 50 vị thuốc theo TỶ LỆ VÀNG, tăng cường dược tính trị bệnh

Xương Khớp Đỗ Minh được kết hợp từ hơn 50 vị thảo dược quý. Một số thành phần trong bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh phải kể đến như: Dây đau xương, tơ hồng xanh, thiên niên kiện, bồ công anh, hoàng kỳ,…. Những thảo dược này không chỉ có công dụng trị bệnh xương khớp mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể.

BÁO 24H.COM.VN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch vì sức khỏe người Việt

Thuốc gia truyền Đỗ Minh sử dụng 100% thảo dược tự nhiên

Điểm nổi bật của phương thuốc bởi sự phối ngũ các dược liệu với TỶ LỆ VÀNG, đảm bảo theo trật tự QUÂN – THẦN – TÁ – SỨVới việc phối hợp dược liệu theo quy tắc này sẽ giúp chế ngự hoàn toàn các độc tính ở một số vị thuốc, đồng thời tăng cường dược chất thảo dược giúp phát huy tối đa hiệu quả trị bệnh. Đặc biệt, ngoài bài thuốc dạng thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn hỗ trợ cô đặc thuốc ở dạng cao và rượu ngâm dễ dàng sử dụng.

Bài thuốc hiệu quả với mọi mức độ thoái hóa khớp

Sử dụng bài thuốc đúng cách, đủ liều lượng sẽ giúp mang lại hiệu quả trị bệnh gấp nhiều lần so với các bài thuốc đông y thông thường. Theo đó, hiệu quả thuốc phát huy công dụng tối ưu theo giai đoạn:

 • Sau 15 – 30 ngày: Thuốc có tác dụng đẩy lùi tác nhân gây bệnh từ gốc, cân bằng âm dương, ổn định ngũ tạng đồng thời tiến hành sửa chữa, phục hồi các khớp xương bị tổn thương.
 • Sau 2 tháng: Các triệu chứng đau nhức, viêm sưng khớp dần được đẩy lùi, cử động dễ dàng hơn, ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái, dễ ngủ. Trung bình người bệnh có thể giảm 70-80% các triệu chứng.
 • Sau khi kết thúc liệu trình: Các khớp xương được tái tạo, phục hồi khả năng vận động như ban đầu, bệnh nhân dứt điểm hoàn toàn các triệu chứng bệnh. Hệ miễn dịch được tăng cường, sức khỏe ổn định, tăng khả năng chống lại tác nhân từ bên ngoài.

Liệu trình CHUYÊN BIỆT phù hợp với nhiều đối tượng

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sẽ được phối chế đa dạng, linh hoạt theo thể bệnh từng người. Thuốc đã được nghiên cứu kỹ về tính vị, phù hợp với thể trạng của người Việt. Bất cứ bệnh nhân nào gặp vấn đề về xương khớp cũng có thể dùng thuốc. Cụ thể:

 • Người mắc bệnh: Đau nhức xương khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, gai xương, vôi hóa…
 • Người có tiền sử: Đau dạ dày, cao huyết áp, gặp vấn đề về gan, thận…
 • Từ trẻ nhỏ, người già đến cả những người có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh…

Sau khi xem xét tổng quát từ tình trạng bệnh, thể trạng, độ tuổi,… lương y, bác sĩ nhà thuốc sẽ gia giảm cho phù hợp. Người bệnh có thể dùng thuốc kết hợp làm VẬT LÝ TRỊ LIỆU và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao, bổ sung dinh dưỡng cần thiết theo phác đồ.

Thời gian dùng thuốc: Bệnh nhân có thể dùng thuốc 2-3 tháng hoặc 4-6 tháng còn tùy theo mức độ nặng nhẹ, khả năng đáp ứng với thuốc. Do đó hãy tuân thủ đúng theo chỉ định đặc biệt là với trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh.

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được HÀNG NGÀN người tin dùng, đánh giá cao

Trong cuộc khảo sát mới nhất của đơn vị này vào năm 2019, với sự tham gia của khoảng 800 bệnh nhân. Trên 90% trường hợp đạt kết quả tốt.

 • 72,7% (tương đương 582 bệnh nhân) chấm dứt hoàn toàn đau nhức, viêm sưng, các khớp xương và cột sống cử động dễ dàng sau 2-3 tháng.
 • 23,9% (tương đương 191 bệnh nhân) điều trị thành công, hết hẳn các triệu chứng bệnh, không bị tái phát lại sau 4-6 tháng điều trị.
 • 3,4% (tương đương 27 bệnh nhân) có cải thiện về sức khỏe nhưng không dứt điểm đau đớn nguyên nhân là do: không tuân thủ liều lượng, ngừng dùng thuốc giữa chừng, không thay đổi các tư thế, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh làm ảnh hưởng đến xương khớp cột sống.

XEM NGAY: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Ngoài thu thập các số liệu, thông tin trên, chúng tôi còn ghi lại những phản hồi từ những bệnh nhân đã khám, chữa bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Cô Nguyễn Lệ Thanh (Đống Đa, Hà Nội) đau vai gáy do thoái hóa khớp kéo dài suốt 2 năm khiến cô suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đó nhờ sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh tình trạng bệnh của cô đã được cải thiện hoàn toàn.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lương y Tuấn và bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh đã giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh của những cơn đau vai gáy. Tôi mong rằng những người già như tôi hoặc ngay cả những người trẻ bị mắc bệnh như tôi hãy sớm đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được điều trị cho nhanh khỏi, đỡ tốn công vòng vèo.”, CôThanh chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Bách (Văn Điển, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân bị thoái hóa khớp nặng đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh chia sẻ: Tôi bị thoái hóa khớp gối khiến việc đi lại rất khó khăn, lên xuống cầu thang là tôi không đi được, ngồi xổm không ngồi được. Vì theo dõi Đỗ Minh Đường 3 – 4 năm nay thấy phản rồi rất tốt nên tôi tin tưởng và lựa chọn. Sau 30 ngày uống thuốc bệnh đỡ hẳn, tiếp tục dùng hết 4 tháng bệnh đã biến mất, có thể đi lại thoăn thoắt mà không hề đau đớn”. [ĐỌC CHI TIẾT TẠI ĐÂY]

Một số phản hồi khác từ người bệnh về hiệu quả bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh:

Đặc biệt ngoài việc sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu  Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là bài rượu ngâm THƯỢNG HẠNG, có tác dụng ĐẠI BỔ cơ thể đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả nhờ kết hợp nhiều THẢO DƯỢC QUÝ tốt cho xương khớp. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Mọi thông tin thắc mắc về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, nhà thuốc Đỗ Minh Đường quý độc giả vui lòng liên hệ:

XEM THÊM: Phác đồ đặc biệt điều trị bệnh xương khớp hiệu quả từ gốc đến ngọn, bền vững dài lâu

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Thoái hóa khớp tay là tình trạng xương khớp phổ biến và không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, các dấu hiệu có thể trở nên nghiêm trọng và gây mất chức năng tay. Vì vậy, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

XEM THÊM:

ĐỪNG ĐỂ THOÁI HOÁ LÀM ẢNH HƯỞNG TỚI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN!

 

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 10:58 Sáng , 22/02/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.