Chuyên Gia Giải Đáp: Thoái Hoá Đốt Sống Cổ C5-C6 

Uy tín, chất lượng, an toàn là những yếu tố được nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết cho người bệnh. Kết quả điều trị xương khớp cũng được kiểm chứng suốt hơn 150 năm qua. [ĐỌC THÊM]

Thoái hoá đốt sống cổ c5-c6 không còn là bệnh lý hiếm gặp hiện nay. Đốt sống bị tổn thương gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của như khả năng lao động của người bệnh. Bệnh cần được chữa trị kịp thời để tránh gây ra các tổn thương tới cơ quan khác trên cơ thể. Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cố vấn y khoa VTV2 chia sẻ:

ĐỌC THÊM: BẬT MÍ cách đánh bay đau nhức, phục hồi vận động từ LIỆU TRÌNH ĐẦU TIÊN

Chuyên gia chia sẻ về thoái hóa đốt sống cổ C5-C6

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn: Ở cột sống cổ của chúng ta sẽ có 7 đốt sống xếp chồng lần lượt lên nhau, y học đánh số thứ tự của các đốt sống từ C1 đến C7. Cụ thể, các đốt sống sẽ được phân chia thành 2 phần. Với phần trụ cố định cột sống là đốt sống C1 C2, các đốt sống còn lại sẽ có vai trò trong các chuyển động của xương cổ.

Các đốt sống cổ giữ chức năng rất quan trọng trong việc nâng đỡ vùng cổ và giúp cổ của chúng ta có thể hoạt động một cách linh hoạt. Đốt sống cổ có hoạt động phạm vị rộng và cũng chịu khá nhiều áp lực. Khi các áp lực quá lớn chèn ép lên đốt sống cổ trong thời gian dài, đốt sống sẽ bị tổn thương. Các chức năng hoạt động của đốt sống cũng từ đó bị suy giảm.

Các đốt sống từ C4 đến C7 rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là 2 đốt sống cổ C5 và C6. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 thường xảy ra ở người bệnh cao tuổi, hoặc người làm công việc văn phòng.

Nguyên nhân gây thoái hoá đốt sống cổ c5-c6

Hiện nay, độ tuổi mắc thoái hóa đốt sống cổ đang trẻ hóa và xuất hiện ngày càng nhiều do những nguyên nhân sau đây:

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Do sinh hoạt, làm việc sai tư thế

Như đã nói, người làm việc văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc thắc hóa đốt sống cổ c5 c6 c7 rất cao. Nguyên nhân là do họ phải làm việc tại một vị trí cố định và phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Điều này khiến vùng cổ không được vận động hoặc luôn phải ở chịu áp lực vì người bệnh ngồi, đứng không đúng tư thế. 

Bên cạnh đó, những người ngửa cổ, cúi người hay lao động nặng nhọc nhất là khuân vác vật nặng cũng là những đối tượng thường mắc thoái hóa đốt sống cổ.

THAM KHẢO: Những lý do khiến bệnh xương khớp điều trị mãi không khỏi [CHUYÊN GIA CHIA SẺ]

Do chấn thương vùng cổ, vai gáy

Đa phần các chấn thương về xương khớp có thể hồi phục sau khi được điều trị hoặc tự lành theo thời gian. Tuy nhiên, chúng thường để lại những di chứng nặng nề cho khu vực đã từng tổn thương nhất là các đốt sống cổ. Thoái hoá đốt sống cổ c5-c6 là một trong những di chứng nặng nề do chấn thương vùng đầu cổ, vai gáy gây ra.

Ngủ sai tư thế

Những người có thói quen dùng gối quá cao hoặc quá thấp, hay ngủ gục trên bàn khiến đầu và cổ bị nghẹo, người ngủ ở tư thế không đúng thường hay bị thoái hóa cột sống. Do lúc này các đốt sống cổ phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài dẫn đến tổn thương và thoái hóa. 

Do tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân khiến cơ thể lão hóa nhất là xương khớp. Khi tuổi các cao, các vị trí đã phải hoạt động thường xuyên trong suốt thời gian sống lão hóa càng nhanh. Việc các đốt sống cổ C5 C6 lão hóa cũng là tất yếu. 

Đối tượng dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ C5 C6

Những nhóm đối tượng sau đây có nguy cơ mắc bệnh cao như:

 • Nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc, tiếp xúc với máy tính
 • Công nhân bốc vác
 • Người cao tuổi 
 • Người ít vận động
 • Người nằm ngủ sai tư thế

[TỌA ĐÀM Y KHOA]: Danh y chia sẻ bài thuốc giúp hàng nghìn người thoát khỏi đau nhức, thoái hóa xương khớp

Triệu chứng thường gặp của bệnh 

Người bệnh muốn chữa trị kịp thời bệnh thoái hoá đốt sống cổ c5-c6 cần chú ý theo dõi các biểu hiện của cơ thể. Khi bạn có những triệu chứng dưới đây, có thể nhận định rằng đốt sống cổ C5 – C6 đã bị tổn thương:

 • Ở khu vực cổ, vai gáy: Bệnh gây ra hội chứng chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức bắt đầu ở vùng cổ rồi lan sang vai gáy và kéo dài xuống hai cánh tay. Có thể đau âm ỉ, ê nhức hoặc đau tê tê như kim chích toàn khu vực này nhất là các ngón tay.
 • Ở khu vực đầu: Bệnh gây ra hội chứng rối loạn thần kinh thực vật với các triệu chứng như đau đầu không rõ nguyên nhân, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, nhiều trường hợp có thể bị đau phần hốc mắt và vùng ngực.
 • Ở cánh tay, bàn tay: Bệnh gây ra hội chứng chèn ép tủy dẫn đến khu vực cánh tay và bàn tay bị chèn ép. Gây ra đau tê từ cánh tay kéo dài xuống bàn tay hoặc tê buốt, co cứng ở hai cánh tay. 
 • Một số dấu hiệu khác: Đau âm ỉ, nhức nhối lúc nóng lúc lạnh ở vùng vai gáy. Cứng cổ sau khi ngủ dậy nhất là khi thời tiết thay đổi gây khó khăn cho việc cử động. 

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Thoái hoá đốt sống cổ c5-c6 có nguy hiểm không?

Theo lương y Tuấn, so với tình trạng thoái hóa ở các vị trí khác của cột sống, thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 nguy hiểm hơn rất nhiều. Bởi lẽ đây là nơi mà các dây thần kinh và các mạch máu lan tỏa khắp cơ thể phải đi qua. Hơn nữa, đây là khu vực có diện tích hẹp nên có liên đới với tất cả các bó thần kinh và mạch máu. 

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh nguy hiểm và có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng như:

Chèn ép rễ thần kinh

Khi rễ thần kinh bị chèn ép có thể gây ra các triệu chứng như tê ngứa vùng cánh tay. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể khiến cánh tay suy yếu, khó khăn trong việc vận động, thậm chí có thể gây teo cơ, không thể kiểm soát bàng quang và ruột.

Chứng hẹp ống sống

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể làm thay đổi cấu trúc đốt sống gây ra tình trạng gai đốt sống làm khoảng trống xung quanh tủy bị thu hẹp. Nếu tình trạng này không được kịp thời phát hiện thì nguy cơ gây ra các bệnh lý về tủy là rất cao.

Bại liệt vĩnh viễn

Bại liệt là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nguyên nhân là do khi kéo dài, bệnh gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bệnh nhân. Nếu tình trạng này duy trì và không được điều trị kịp thời thì bại liệt là không thể tránh khỏi.

CHIA SẺ NGAY VỚI CHUYÊN GIA VỀ VẤN ĐỀ CỦA BẠN

Những phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? Hiện nay, người bệnh có khá nhiều phương án lựa chọn để chữa thoái hóa đốt sống cổ C5 C6. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị hiệu quả dưới đây:

Điều trị bằng Tây y

Khi bệnh nhân mắc thoái hoá đốt sống cổ c5-c6 hay thoái hóa đốt sống cổ C4 C5, người bệnh có thể sử dụng các đơn thuốc đặc trị Tây y. Thuốc giúp giảm đau, giãn cơ và kháng viêm, cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Hiện nay, 3 nhóm thuốc chính được sử dụng gồm:

 • Thuốc giảm đau: Gồm các loại thuốc Corticosteroid, Opioids và Tramadol,….
 • Thuốc chống viêm không chứa Steroid, thuốc giãn cơ: Eperisone HCl, Coltramyl và Mydocalm,…
 • Các loại thuốc bổ sung như: Canxi, vitamin C hoặc một số thuốc chứa thành phần Glucosamine, Chondroitin,…

Bệnh nhân ở mức độ nặng hơn có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc hoặc phẫu thuật tùy theo tình trạng bệnh thực tế. Người bệnh không tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà khi chưa có sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn. Lạm dụng hay sử dụng thuốc thoái hóa cột sống cổ bừa bãi có thể làm bệnh tình chuyển biến nặng hơn và người bệnh gặp tác dụng phụ nguy hiểm.

BÁO SUCKHOEDOISONG: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Điều trị bằng vật lý trị liệu bảo tồn

Vật lý trị liệu bảo tồn là phương pháp giúp hồi phục xương khớp được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là yêu cầu người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới thấy hiệu quả.

Một số biện pháp thường được sử dụng là châm cứu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, hồng ngoại, xoa bóp, bấm huyệt và các bài tập kéo giãn cột sống. 

Mẹo dân gian

Hiện nay cũng có khá nhiều bệnh nhân lựa chọn các bài thuốc trị bệnh được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Những cách chữa này bảo đảm an toàn với người bệnh, tuy nhiên, thuốc chỉ phát huy hiệu quả tốt với bệnh nhân thoái hóa đốt sống thể nhẹ. 

Ngải cứu:

 • Người bệnh sử dụng 250g lá ngải cứu rửa sạch, giã nát và ép lấy phần nước cốt.
 • Các bạn hòa thêm 1 – 2 thìa mật ong vào nước cốt ngải, khuấy đều và uống trực tiếp để làm giảm đau, chống viêm và tan huyết ứ trong cơ thể. Ngải cứu sử dụng thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân cải thiện chứng thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Rượu gấc:

 • Chúng ta lấy phần hạt gấc đã bóc sạch vỏ, phơi khô và rửa sạch để nướng cho đến khi vỏ hạt cháy xém.
 • Phần hạt sau khi nướng xong, bạn bóc bỏ hết lớp vỏ màng ở bên ngoài và giã nhỏ để ngâm cùng rượu. Rượu gấc ngâm sau 1 tháng có thể lấy ra để xoa bóp lên đốt sống cổ hàng ngày

BÁO 24H.COM.VN: Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống lưng của Đỗ Minh Đường hiệu quả cao

Tỏi tươi:

 • Bệnh nhân dùng 3 – 4 củ tỏi bóc sạch vỏ, nướng chín và đập dập để đắp lên vùng đốt sống cổ bị đau.
 • Cách làm này có thể áp dụng hàng ngày, duy trì trong khoảng 1 tháng sẽ giúp bệnh nhân cải thiện bệnh đáng kể. 

Điều trị bằng đông y

Cùng với Tây y, mẹo dân gian, Đông y cũng có những bài thuốc chữa bệnh thoái hoá đốt sống cổ C5 C6 khá hiệu quả. Thuốc sử dụng thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên nên sẽ cần nhiều thời gian hơn để phát huy hoàn toàn tác dụng.

Nguyên tắc điều trị chứng bệnh này của Đông y là đi sâu vào tạng phủ trong cơ thể. Thuốc làm bổ can thận, tỳ vị, giải độc cơ thể cũng như tăng cường chức năng hoạt động của tạng phủ. 

Trước khi tiến hành phương pháp này, người bệnh nên lựa chọn phòng khám uy tín, chất lượng, lương y có tay nghề cao để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Nổi bật trong giải pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y hiện nay là Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Tạm biệt nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ nhờ bài thuốc gia truyền – Xương Khớp Đỗ Minh

Xương Khớp Đỗ Minh là phương thuốc BÍ TRUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc được nghiên cứu và áp dụng hơn 150 năm, trải qua 5 đời truyền nhân. Qua mỗi đời kế thừa bài thuốc lại được tối ưu, hoàn thiện hơn.

Từ bài thuốc gốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – truyền nhân đời thứ 5 đã hợp tác cùng đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi cải tiến bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh mang tính vượt trội so với nhiều phương thuốc khác trên thị trường.

Sự kết hợp 4 TRONG 1 mang lại tác động toàn diện

Không sử dụng 1 bài thuốc trị bệnh, Xương Khớp Đỗ Minh chữa thoái hóa cột sống được kết hợp từ 4 bài thuốc nhỏ gồm: thuốc trị thoái hóa cột sống, hoạt huyết bổ thận, bổ gan giải độc, thuốc ngâm rượu đồng thời sử dụng thêm một số loại thuốc bổ trợ khác tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh.

XEM CHI TIẾT: Thành phần, công dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh chữa viêm đau xương khớp

Mỗi loại thuốc được gia giảm phù hợp, mang lại những công dụng khác nhau. Cụ thể:

 • Đặc trị thoái hóa cột sống: Bồi bổ và mạnh gân cốt, trừ phong thấp, giải hàn; giảm đau nhức, gai cột sống, phục hồi tổn thương. Thành phần chính: Tơ hồng xanh, gối hạc, phòng phong, dây đau xương, xuyên quy,….
 • Hoạt huyết bổ thận: Dựa trên quan điểm Thận chủ cốt tủy, Đỗ Minh Đường đã sử dụng các thành phần có tác động vào tạng thận để điều trị thoái hóa cột sống. Theo đó, bài thuốc có công dụng bổ thận, trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết,…. Thành phần gồm: hạnh phúc, cà gai, hoàng kỳ, nhân trần, ba kích,…
 • Bổ gan giải độc: Thuốc có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sưng, giảm đau, giảm phù nề. Thuốc còn giúp tái tạo lại các chất nuôi dưỡng sụn khớp, tái tạo chất nhờn để bảo vệ ổ khớp. Thành phần: Kim ngân cành, diệp hạ châu, hạ khô thảo, sài đất, tơ hồng xanh, nhân trần, .…
 • Thuốc ngâm rượu: Đóng vai trò dẫn thuốc đến các tạng phủ, xương khớp cột sống nhanh hơn đồng thời mang đến tác dụng trợ dương, dưỡng tàng, tăng lưu thông khí huyết, làm mạnh gân cốt… Các thành phần trong bài thuốc ngâm rượu gồm: Đẳng sâm, cốt khí củ, cốt toái bổ, nhân sâm, sinh địa…

Cơ chế điều trị từ GỐC

Nói về thoái hóa cột sống, lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Muốn điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, vừa phục hồi tổn thương cột sống, các cơ xung quanh, vừa bồi bổ ngũ tạng, tăng cường sức khỏe tổng thể. Chỉ khi giải quyết được những điều này, tình trạng thoái hóa mới được cải thiện, giảm chèn ép, ngăn ngừa tái phát về sau.”

Theo cơ chế CÔNG KIÊM BỔ TRỊ của y học cổ truyền bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh mang lại hiệu quả CHUYÊN SÂU, giải quyết bệnh từ gốc đến ngọn.

Phác Đồ Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường Có Gì Đặc Biệt?

THAM KHẢO: Báo chí nói về công dụng bài thuốc chữa bệnh cơ xương khớp của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Lộ trình điều trị bài bản qua 3 giai đoạn

Điểm nổi bật của Xương Khớp Đỗ Minh là có một tiến trình rõ ràng. Lương y Đỗ Minh Đường sẽ tiên lượng trước thời gian dùng thuốc cho bệnh nhân. Mỗi người sẽ có thời gian điều trị khác nhau, tùy vào mức độ tổn thương của cột sống cũng như khả năng hấp thụ thuốc. 

3 giai đoạn tác động của thuốc:

XEM CHI TIẾT: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

AN TOÀN – HIỆU QUẢ với mọi đối tượng

Đỗ Minh Đường là đơn vị đi tiên phong trong việc tự chủ phát triển vườn dược liệu theo mô hình HỮU CƠ. 90% thảo dược được nhà thuốc sử dụng đều đến từ vườn ươm. 10% còn lại là đặt mua của người đi rừng đại ngàn lâu năm. Các vị thuốc trước khi bào chế sẽ được chọn lọc cẩn thận, tuyệt đối không có thành phần thuốc bảo vệ thực vật. 100% đều đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Bộ y tế. 

Với chất lượng của nguồn dược liệu, Đỗ Minh Đường cam kết đạt đủ 3 tiêu chí: KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ – KHÔNG PHỤ THUỘC THUỐC – KHÔNG GÂY NHỜN THUỐC. Đặc biệt an toàn với mọi đối tượng, kể cả người có sức đề kháng kém như: trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh…

BÁO 24H ĐƯA TIN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Dạng bào chế HIỆN ĐẠI, sử dụng THUẬN TIỆN

Nhiều bệnh nhân ngại sử dụng thuốc đông y vì đun sắc lỉnh kỉnh, sợ mùi thuốc ảnh hưởng đến người khác, không tiện mang theo,… mà bỏ qua phương pháp này.

Hiểu được vấn đề này, lương y Tuấn cùng đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và phát triển thêm dạng cao, ngâm sẵn rượu. Nhà thuốc hiện áp dụng song song 2 dạng thuốc, kê đơn theo yêu cầu của bệnh nhân.

 • Đối với thuốc sắc: Người bệnh được bốc thuốc và hướng dẫn đun sắc theo chỉ định.
 • Đối với dạng cao: Người bệnh chỉ cần lấy 1 thìa (hoặc theo định lượng chỉ định), pha với nước ấm (khoảng 200ml) thấy đều và uống ngay. 

Hiệu quả được chính bệnh nhân KIỂM CHỨNG

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả điều trị, mời bạn lắng nghe chia sẻ của những bệnh nhân đang điều trị thoái hóa cột sống tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

XEM THÊM: 6 năm chữa bệnh thoái hóa khớp không bằng 1 năm trị bằng thuốc dòng họ Đỗ Minh

Bên cạnh đó, còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng để lại những đánh giá tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội.

Bên cạnh phác đồ điều trị có 1-0-2, nhà thuốc Đỗ Minh Đường khuyến khích bệnh nhân sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu. Đây là tinh hoa của những thảo dược vô cùng quý hiếm và đắt đỏ như: Ngài tằm đực, Nấm lim xanh và Đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Rượu có công dụng kích thích lưu thông khí huyết, tăng cường sản sinh dịch khớp, nuôi dưỡng và phục hồi các chức năng, cải thiện tình trạng đau nhức, thoái hóa cột sống. Do là bài thuốc CAO CẤP, được giới siêu giàu và kiều bào nước ngoài “săn lùng” để biếu tặng, mỗi năm chỉ ngâm ủ được gần 500 bình. Nên nếu bệnh nhân có nhu cầu muốn sử dụng, cần đặt lịch trước với Đỗ Minh Đường.  

ĐỪNG BỎ LỠ: Đỗ Minh Quốc Tửu – Giải Pháp Trường Dương, Bảo Vệ Sức Khỏe TOÀN DIỆN – ĐẲNG CẤP

Nếu có bất kỳ thông tin hay vấn đề nào cần giải đáp. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường  để được thăm khám. Hoặc gọi điện tới hotline để đội ngũ chuyên gia tư vấn. Việc tư vấn, thăm khám, gửi thuốc về tận nhà sẽ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG: 

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0888 598 102024.8585.1102
 • Website: https://nhatnamyvien.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Biện pháp khắc phục thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 tại nhà

Ngoài dùng thuốc, Lương y Tuấn gợi ý người bệnh có thể áp dụng các cách giảm đau sau đây:

 • Thường xuyên tập thể dục thể thao: Hoạt động thể chất sẽ giúp khớp trở nên linh động. Bên cạnh đó giúp thúc đẩy máu tuần hoàn tốt hơn. Vì thế, giúp cải thiện tình trạng đau nhức và co cứng khớp. Đồng thời giúp thúc đẩy và làm tăng tốc thời gian phục hồi khớp cổ sau đau
 • Chườm nóng hoặc chườm lạnh: Là một trong những biện pháp điều trị bảo tồn khá an toàn đối với sức khỏe. Người bệnh chỉ cần sử dụng túi nước đá hoặc nước nóng chườm lên đốt cổ C5 C6 sẽ giúp giảm đau. Tuy nhiên, trong quá trình chườm nên chú ý tránh nước quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Sử dụng nẹp cổ mềm: Nẹp cổ có tác dụng cố định cổ, giúp giảm đau. Tuy nhiên, không nên sử dụng trong thời gian dài. Bởi chúng có thể khiến khớp và cơ cổ yếu dần.

Thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi thấy triệu chứng bệnh xuất hiện, người bệnh cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BỆNH – LƯƠNG Y TUẤN CHỈ BẠN CÁCH CHỮA

BẠN ĐỌC THAM KHẢO:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 11:58 AM , 11/11/2022