Sâm Ngọc Linh Lai Châu Có Khác Sâm Ngọc Linh Kon Tum – Quảng Nam

Hiện nay hiện thông tin mua bán sâm Ngọc Linh Lai Châu gây xôn xao thị trường dược liệu. Liệu có phải Việt Nam đã phát hiện ra một khu vực mới có sâm Ngọc Linh phát triển hay chỉ là đây chỉ là thông tin sai sự thật. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sâm Ngọc Linh Lai Châu là gì?

Sâm Ngọc Linh Lai Châu hay sâm Lai Châu mọc ở triền tây dãy Hoàng Liên có tên khoa học là Panax vietnamensis var fuscidiscus, được phát hiện năm 2003. 

Tên gọi chuyên ngành “Panax vietnamensis” cho thấy là loại sâm đặc hữu Việt Nam như Sâm Ngọc Linh. Theo kết quả quan sát, loại sâm này có hình dáng khá giống với sâm Ngọc Linh của Kon Tum hay Quảng Nam. Tuy nhiên, theo kết quả kết luận của giới chuyên gia dược liệu thì sâm Lai Châu không phải là sâm Ngọc Linh do khác hàm lượng lẫn số lượng saponin.

“Sở hữu tới 52 loại Saponin, 17 loại amino acid, 20 loại khoáng chất vi lượng. Sâm Ngọc Linh được đánh giá cao trong hiệu quả bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch, thần kinh,… tiêu biểu là ung thư. Tuy nhiên loại sâm này cũng là đối tượng bị làm giả phổ biến trên thị trường. Sâm Lai Châu hay sâm Lào là những loại dược liệu thường được dùng để làm giả sâm Ngọc Linh”.

Tìm thấy ở khu vực núi Ngọc Linh Quảng Nam và Kon Tum - Sâm Ngọc Linh được đánh giá cho chất lượng tốt nhất thế giới. Trong củ sâm có chứa đến 52 loại Saponin cao gấp 3 lần nhân sâm Hàn Quốc, mang đến những tác dụng tuyệt vời nhất cho sức khoẻ con người. THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT ĐỂ BIẾT CHI TIẾT HƠN!

Tìm hiểu thêm: Sâm Ngọc Linh xứng danh “Quốc bảo Việt Nam” – Sở hữu 52 loại Saponin cực kỳ tốt cho sức khỏe con người

Phân biệt sâm Ngọc Linh Lai Châu với sâm Ngọc Linh chuẩn

Để phân biệt hai loại sâm đặc hữu của Việt Nam này, độc giả quan sát những yếu tố dưới đây:

  • Về mùi vị: Sâm Ngọc Linh có mùi thơm dễ chịu. Sâm Lai Châu thì không được thơm bằng và hơi ngái.
  • Về hương vị: Sâm Ngọc Linh khi nhai thì chắc giòn và vị đắng hậu ngọt và thanh. Sâm Lai Châu khi nhai cổ hơi bị ngứa.

  • Về thân cành: Cành sâm Lai Châu có màu tím trong khi sâm Ngọc Linh có màu nhạt hơn. Chiều cao trung bình của sâm tại Lai Châu cao hơn sâm Ngọc Linh và phần thân khí cũng to hơn. Lá dài hơn lá sâm Ngọc Linh.
  • So sánh củ sâm: Sâm Lai Châu có củ to hơn và có một vài nhánh như chân gà. Sâm Ngọc Linh có củ nhỏ và thon dài hơn.
  • So sánh rễ sâm: Sâm Ngọc Linh có rễ tơ to mọc xung quanh củ. Rễ sâm Lai Châu có xu hướng mảnh và nhiều hơn.

CHUYÊN GIA YHCT HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT SÂM NGỌC LINH THẬT – GIẢ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Địa chỉ chọn mua sâm Ngọc Linh CHÍNH GỐC

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam phát hiện sâm tự nhiên nhưng sản lượng rất thấp. Thế nhưng trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cá nhân quảng bá bán sâm tự nhiên với giá thành thấp đến khó tin nhưng không minh bạch nguồn gốc, chất lượng.

Để tránh mua phải sâm giả, bạn đọc có thể tham khảo đặt hàng tại Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đây là đơn vị uy tín tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại dược liệu sạch được khai thác tự nhiên và nuôi trồng chuyên canh hữu cơ.

Xem thêm: Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm – Nâng Tầm Tinh Hoa Cây Thuốc Việt, “Thiên Dược” Chăm Sóc Sức Khỏe Mọi Nhà

Sâm Ngọc Linh Vietfarm khai thác từ những cánh rừng sâu bạt ngàn tại Quảng Nam và Kon Tum

Mỗi năm vào những đợt được phép khai thác sâm, Vietfarm đều cử những đoàn chuyên gia dược liệu đến những thôn bản ở hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum để trực tiếp cùng những người dân bản địa vào rừng khai thác. 

Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia cũng sẽ vào những nhà dân bản địa để thu mua sâm khô, sâm tươi đã được khai thác trước đó.

Sâm Ngọc Linh được thu về sẽ tiến hành phân loại, kiểm định chất lượng. Những củ sâm đạt đủ điều kiện về hình dáng, tuổi thọ, dược tính được đưa vào làm sạch, khử tạp chất và cho ra thị trường. Các bước thực hiện trực tiếp dưới sự kiểm soát của hội đồng chuyên môn dày dặn kinh nghiệm.

Đọc thêm: Dược liệu Vietfarm có uy tín không? Đánh giá chi tiết từ chuyên gia, báo chí và người dùng

Như vậy, sâm Ngọc Linh của Vietfarm cam kết là sâm tự nhiên, được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên, không nhập bất kỳ từ một đơn vị trung gian nào khác.

VIETFARM CAM KẾT BỒI HOÀN GẤP 2 LẦN GIÁ TRỊ NẾU PHÁT HIỆN SÂM NGỌC LINH KHÔNG ĐÚNG NGUỒN GỐC

Sâm Ngọc Linh Vietfarm nuôi trồng sở hữu hàm lượng dược tính CAO NHẤT trên thị trường

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngoài sâm Ngọc Linh tự nhiên, Vietfarm còn cung cấp sâm nuôi trồng trên 5 năm tuổi. Giống sâm trồng được nghiên cứu trực tiếp từ sâm Ngọc Linh tự nhiên. Sâm được trồng và phát triển ở những cánh rừng sâu đại ngàn, rộng lớn, hấp thụ tinh hoa, dưỡng chất của thiên nhiên đất trời, phát triển và sản sinh dược chất tối ưu.

Quy trình nuôi trồng được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành từ khâu chọn giống, vùng trồng, nuôi trồng, chăm sóc, thu hái.

Những củ sâm Ngọc Linh nuôi trồng trên 5 năm tuổi sẽ được thu hái khi đến thời điểm. Qua kiểm định, sâm Ngọc Linh cho hàm lượng dược chất tối ưu, thành phần Saponin quan trọng nhất trong sâm đạt mức CAO NHẤT so với nhiều đơn vị trồng khác trên thị trường.

Tham khảo: Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm – Đơn Vị Cung Ứng Dược Liệu Sạch Đạt Chuẩn GACP Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

Sâm Ngọc Linh khai thác tự nhiên và nuôi trồng sau khi thu hái sẽ được trải qua một bước kiểm định, đánh giá chất lượng từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đơn vị đi đầu cả nước về trong lĩnh vực YHCT và dược liệu.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm đạt chứng nhận CO – CQ, đóng gói sang trọng, cao cấp

Sâm Ngọc Linh Vietfarm đạt chứng nhận CO-CQ, đảm bảo chất lượng và được phép cung cấp ra thị trường. Sâm Ngọc Linh Vietfarm được đóng gói trong bao bì hiện đại, cao cấp. Đây không chỉ là dược liệu chăm sóc sức khỏe cho bản thân còn phù hợp làm món quà tặng gửi cho ông bà, bố mẹ và những người thân xung quanh.

Giá bán được niêm yết, công khai, minh bạch trên thị trường

Sản phẩm của Trung tâm Vietfarm được niêm yết giá theo phân loại rõ ràng. Từ loại sâm khai thác tự nhiên tới sâm nuôi trồng trên 5 năm tuổi. Sâm Ngọc Linh Vietfarm cam kết về chất lượng tương xứng với giá thành và đảm bảo cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường.

Bên cạnh sâm Ngọc Linh tươi, hội đồng chuyên môn đã dày công nghiên cứu và phát triển các chế phẩm cao cấp, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường. Tiêu biểu như Ngọc Linh Quốc Bảo Trà, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, rượu sâm Ngọc Linh,… Các sản phẩm đều được bán với giá niêm yết, công khai. 

Xem thêm: Giá Dược Liệu Vietfarm Có Đắt Không? Những Ưu Điểm Làm Nên Thương Hiệu Được Tin Dùng Hàng Đầu Hiện Nay

Nhận tư vấn từ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Trung tâm dược liệu Vietfarm được thành lập dưới sự bảo trợ về chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia sẽ hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng cho phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Các bác sĩ, chuyên gia đều là những người có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao, từng nhiều năm công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh,… Nhờ đó, những tư vấn của bác sĩ sẽ giúp người dùng sử dụng đúng cách, tận dụng và phát huy triệt để tối đa các thành phần bên trong.

Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp dược liệu sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum đúng như cam kết. Đơn vị là địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng của những người có nhu cầu trên thị trường hiện nay. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn liên lạc qua các thông tin sau:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Bài viết trên đã lật tẩy chiêu trò của nhiều đơn vị sử dụng cái mác sâm Ngọc Linh Lai Châu để giả dạng sâm Ngọc Linh thu lời bất chính. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn đọc dễ dàng phân biệt và chọn mua sản phẩm sâm Ngọc Linh chính gốc Quảng Nam và Kon Tum.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM:

Cập nhật lúc: 10:47 AM , 03/11/2022