Răng thưa có niềng được không? Các phương pháp niềng răng thưa hiệu quả

Chắc hẳn bạn cũng biết, các tình trạng răng hô, răng khấp khểnh, hay răng thưa đều được nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện niềng răng chỉnh nha để khắc phục. Đây là phương pháp giúp sắp xếp các răng thẳng hàng và đều đẹp hơn trên cung hàm. Tuy nhiên, răng thưa có niềng được không vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án cho mình nhé!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

1. Niềng răng thưa diễn ra như thế nào?

Trước tiên để biết răng thưa có niềng được không thì chúng ta cần tìm hiểu quá trình niềng răng thưa diễn ra như thế nào?

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo tác động lên răng thông qua các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp, từ đó dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Đối với trường hợp niềng răng thưa thì đây là quá trình kéo các răng sát khít lại với nhau và không còn khoảng cách.

Sau niềng răng thưa thì hàm răng sẽ đạt độ sát khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời khớp cắn cũng đạt chuẩn. Nhờ đó, tương quan hai hàm trở nên cân đối, khớp cắn nhịp nhàng hơn mang lại hiệu quả tối ưu khi ăn nhai. Hiệu quả niềng răng 1 lần có thể duy trì suốt đời, thời gian niềng răng thưa sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và cấu trúc hàm của người bệnh. Thông thường khoảng thời gian này sẽ dao động từ 18 – 36 tháng.

2. Răng thưa có niềng được không?

Răng thưa có niềng được không? Các chuyên gia lý giải rằng phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho các răng trường thưa 2 răng cửa, thưa toàn hàm trong cả trường hợp thưa ít hay nhiều. Tuy nhiên, niềng răng thưa đạt mức độ thẩm mỹ sau niềng như thế nào thì cần phải cân nhắc.

Với các trường hợp răng thưa ít thì hiệu quả không có gì phải bàn cãi nhưng với những trường hợp răng thưa quá nhiều có niềng răng được không? Đối với hàm răng có khoảng cách các răng xa nhau nhưng kích thước các tương đối đều thì việc niềng răng thưa sẽ giúp điều chỉnh lại khoảng cách, vị trí các răng và vẫn đạt thẩm mỹ cao sau niềng.

Tuy nhiên, các trường hợp răng thưa quá mức lại có chiếc to chiếc nhỏ hay răng sứt mẻ thì chỉ niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi niềng răng không thể khắc phục được hình thể của răng nên sau điều trị các răng đã thẳng hàng nhưng không cân đối về hình dáng. Vậy nên răng thưa có niềng được không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, cách tốt nhất lúc này là bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án điều trị cụ thể.

Răng quá thưa và có hình dáng không hài hòa thì niềng răng không thể đạt thẩm mỹ tối ưu

Răng thưa và có hình dáng không hài hòa thì niềng răng không thể đạt thẩm mỹ tối ưu

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3. Giải pháp nào tối ưu cho tình trạng răng thưa?

Như đã nói thì răng thưa có niềng được không sẽ phải xem xét đến tính thẩm mỹ sau niềng. Nếu không mang lại hiệu quả sao thì bác sĩ chỉ định kết hợp với một phương pháp khác là bọc răng sứ nhằm khắc phục cả về mặt hình thể của răng. Với răng thưa và có kích thước nhỏ thì đây sẽ là biện pháp tối ưu nhất.

Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần của răng thật, sau đó tạo hình mão răng sứ có kích thước to hơn để chụp lên trên cùi răng đã mài. Như vậy, thì hình dáng của răng đã được cải thiện và các răng sẽ không còn khoảng hở nữa, đồng thời các răng còn trắng sáng, đều đẹp như mong muốn.

Răng sứ sau phục hình rất nhận ra là răng giả bởi nó chế tác chuẩn về màu sắc và hình sáng, đạt tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, răng sứ cũng có độ cứng chắc cao nên bạn không cần lo lắng về khả năng ăn nhai sau phục hình.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ cũng rất nhanh chóng, bạn sẽ chỉ mất từ 2 – 5 ngày đã hoàn tất quá trình phục hình với các răng hài hòa và đều đẹp. Tuổi thọ trung bình của răng sứ là 10 – 20 năm, điều này còn phục thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như cách chăm sóc sau phục hình.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? Răng chết tủy để lại hậu quả gì?

Răng lấy tuỷ có nên bọc răng sứ lại không? là vấn đề mà bất kì bệnh nhân chữa tuỷ nào cũng thắc mắc và mong muốn được bác sĩ...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...