Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ? Những ảnh hưởng của răng lệch lạc là gì?

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ là điều mà không ít bạn băn khoăn khi cân nhắc nên làm thủ thuật gì để khắc phục những khuyết điểm của răng. Vậy khi răng lệch khớp cắn, niềng răng hay bọc sứ trong các trường hợp nào để phù hợp nhất?

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

 

1. Ảnh hưởng từ việc răng mọc lệch lạc

1.1. Nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, răng bị chen chúc, xô lệch dẫn đến khớp cắn hai hàm không khớp nhau. Răng mọc lệch có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có:

 • Cấu trúc xương hàm và kích thước răng không ăn khớp. Nhiều trẻ nhỏ có răng sữa bé, trong khi răng vĩnh cửu lớn dẫn đến các răng không đủ chỗ, mọc chen chúc với nhau gây ra tình trạng răng đổ nghiêng, mọc chồng, hàm chi chít.
 • Thói quen xấu từ ngày bé như mút tay, đẩy lưỡi,… cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mọc lệch, răng hô.
 • Răng mọc dư thừa do cấu trúc bất thường khiến các răng bị chen chúc vào vị trí bất kỳ trong hàm.
Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, răng bị chen chúc, xô lệch dẫn đến khớp cắn hai hàm không khớp nhau.

Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, răng bị chen chúc, xô lệch dẫn đến khớp cắn hai hàm không khớp nhau.

1.2. Răng mọc lệch gây ra những ảnh hưởng gì?

 • Răng mọc lệch gây ra ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng, phụ thuộc trực tiếp vào mức độ mọc lệch của răng.
 • Răng mọc lệch khiến khớp cắn của hai hàm bị lệch lạc, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng.
 • Răng mọc lệch, chen chúc khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Theo thống kê với cùng một chế độ vệ sinh răng miệng và chế độ ăn như nhau thì người có hàm răng không đều có nguy cơ mắc bệnh về răng miệng nhiều hơn.
 • Răng mọc lệch gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Không thể phủ nhận một hàm răng trắng, đều đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi cười. Nhất là trong các tình huống cần giao tiếp nhiều thì việc có hàm răng chưa đều đẹp sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ tốt hơn? Mức giá mỗi giải pháp

Chính vì răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai mà còn gây ảnh hưởng đến công việc và đời sống hàng ngày rất nhiều nên phần lớn người có răng mọc lệch luôn muốn tìm hiểu phương pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này. Hai phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng sử dụng hiện nay là niềng răng và bọc sứ thẩm mỹ.

2. Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha và bọc sứ là hai phương pháp phổ biến được áp dụng trong nha khoa hiện nay nhằm khắc phục tình trạng răng mọc lệch. Sự ưu việt của mỗi phương pháp được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như hiệu quả chỉnh răng, độ bền, chi phí và thời gian thực hiện. Chính vì thế để biết răng lệch lạc nên niềng răng hay bọc sứ thì tốt hơn, bạn có thể cân nhắc dựa trên những phân tích của từng phương pháp được đề cập dưới đây.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

2.1. Niềng răng điều trị răng mọc lệch

Về hiệu quả chỉnh răng mọc lệch thì tới thời điểm hiện tại phương pháp niềng răng được coi là mang đến chất lượng tốt nhất. Trong các trường hợp, phần lớn răng được bảo tồn trong quá trình niềng răng (trừ một số trường hợp cần nhổ bỏ một số răng). Phương pháp này thực hiện đúng cách và đủ thời gian mang lại hiệu quả gần như suốt đời. Với phương pháp này, thông qua dụng cụ niềng, các răng sẽ được tác dụng một lực vừa đủ giúp răng di chuyển dần dần về đúng vị trí. Đặc biệt với các trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều và chen chúc nhau, phương pháp niềng phát huy hiệu quả rõ rệt.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Với phương pháp này, bạn có thể lựa chọn một số kiểu loại niềng như: niềng răng mắc cài (có mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài trong/ ngoài hàm); niềng răng trong suốt (niềng răng invisalign) để phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó:

 • Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ thông nhất, với chi phí rẻ nhất trong các loại niềng răng và hiệu quả tương đối cao. Tuy nhiên mắc cài kim loại có tính thẩm mỹ không cao.
 • Niềng răng trong suốt là phương pháp mới hiện nay, chi phí cao hơn các loại niềng răng khác nhưng đảm bảo tối đa yếu tố thẩm mỹ cho người dùng.

Về thời gian thực hiện, tùy thuộc vào mức độ răng xô lệch mà thời gian niềng cũng khác nhau. Thông thường, mỗi người sẽ mất từ 6 tháng đến 2 hoặc 3 năm để hoàn thành quá trình niềng răng. Trong suốt thời gian niềng, sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng có thể bất tiện và chăm sóc răng cũng cần đặc biệt trú trọng để tránh mắc bệnh lý răng miệng.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

2.2. Bọc răng sứ điều trị răng mọc lệch

Bên cạnh niềng răng thì bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người cân nhắc lựa chọn để khắc phục những hạn chế về thẩm mỹ của răng. Để thực hiện bọc răng sứ, các bác sĩ cần mài mòn cao răng, tạo cùi phù hợp và chuẩn bị mão sứ tương ứng với kích thước của răng.

Răng Lệch Lạc Chữa Trị Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Khác với phương pháp niềng răng, bọc răng sứ có thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng vài ngày để hoàn thiện. Bạn sẽ không cần đợi chờ quá lâu để có một hàm răng đẹp. Bên cạnh đó, việc ăn uống, vệ sinh và chăm sóc răng hàng ngày cũng không gặp trở ngại so với việc niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số đặc điểm như sau:

 • Bọc răng sứ thường chỉ phù hợp với các trường hợp răng lệch ít. Đối với các răng có độ mọc lệch hoặc chen chúc nhau nhiều thì phương pháp này gần như không phát huy hiệu quả.
 • Bọc răng sứ thường có thời hạn từ 5 đến 10 năm. Sau thời gian này, bạn cần tới nha khoa để thay mới.
 • Bọc răng sứ có chi phí khá cao. Thông thường chi phí bọc sứ cho từng răng có thể tới hơn 4 triệu – 10 triệu tùy thuộc theo từng chất liệu răng sứ.

Như vậy, răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ, hẳn bạn đã có những cân nhắc cho riêng mình dựa theo những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên. Tuy nhiên, trước khi “làm đẹp” cho hàm răng của mình, hãy chủ động lựa chọn và tìm hiểu các địa chỉ nha khoa tin tưởng để có kết quả tốt nhất.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:02 PM , 31/10/2022