Quy trình niềng răng mắc cài sứ như thế nào? Có lâu không?

Nhu cầu làm đẹp luôn tồn tại trong mỗi người. Trong đó, thẩm mỹ răng miệng được nhiều người lựa chọn để tân trang và thay đổi diện mạo cho răng trắng và đều đặn. Hiện nay, có nhiều phương pháp khắc phục khuyết điểm trên răng, trong đó niềng răng là phương pháp giúp răng trở lại đúng vị trí trên cung hàm được nhiều người ưa chuộng. Nếu niềng răng truyền thống với mắc cài kim loại làm mọi người khá ngại và thiếu tự tin vì sự thô kệch thì sự cải tiến niềng răng mắc cài sứ đem đến tính thẩm mỹ và khắc phục nhược điểm của phương pháp kim loại. Vậy quy trình niềng răng mắc cài sứ diễn ra như thế nào?

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp chỉnh nha giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo, điều chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm và chỉnh khớp cắn cân đối. Điểm khác biệt ở phương pháp này là dùng mắc cài sứ cao cấp không dùng mắc cài kim loại gây sự thô kệch trên hàm. Do đó, trong thời gian niềng, phương pháp này tăng tính thẩm mỹ cao hơn. 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Smile One

Có 2 loại mắc cài sứ: 

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống:  bác sĩ dùng dây chun buộc dây cung vào mắc cài. Phương pháp này cũng như mắc cài kim loại là phải thường xuyên tái khám, kiểm tra để thay dây chun.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự động: sử dụng loại mắc cài tự động, giúp cho dây cung được trượt tự do trong rãnh mắc cài. Hơn nữa, loại mắc cài tiện lợi hơn, lịch tái khám và kiểm tra ít hơn, hiệu quả điều trị tốt và nhanh chóng hơn mắc cài truyền thống. 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Trước khi thực hiện, bạn nên chọn nha khoa uy tín sau đó đến gặp bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng của răng. Tiếp đến, bạn sẽ tư vấn phương pháp niềng và tư vấn về quy trình niềng răng mắc cài sứ.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Thông qua các kết quả, thông số kiểm tra tình trạng răng cũng như phương pháp niềng mà bạn chọn mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết. Điều này giúp bạn biết được khoảng thời gian niềng, vị trí răng sẽ thay đổi như thế nào, lịch tái khám như thế nào để bạn có thể hình dung tốt nhất cho việc niềng.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ “AN TOÀN” VÀ “HIỆU QUẢ”

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác nhất cho tình trạng của răng hàm. Từ đó, có thể thiết kế mắc cài phù hợp cho răng cũng như sự dịch chuyển của răng trong thời gian niềng.

Bước 4: Đeo mắc cài

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh lý về răng (nếu có). Bác sĩ sẽ tiến hàng đeo mắc cài theo đúng kỹ thuật nha khoa của niềng răng. Điều này giúp đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng và nướu.

Bước 5: Tái khám theo lịch của bác sĩ và điều chỉnh mắc cài

Sau khi đeo mắc cài xong, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bạn. Theo đó là lịch tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng niềng. Hơn nữa, mỗi lần kiểm tra thì mắc cài, dây chun, neo chặn sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp với tình trạng răng.

Bước 6: Hoàn thành niềng răng

Thời gian niềng răng kết thúc thì răng của bạn về đúng vị trí, đều đẹp và cân đối. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành tháo mắc cài. Tuy nhiên, để duy trì răng đều đẹp thì bạn vẫn nên đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch. 

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Các trường hợp niềng răng mắc cài sứ

Tùy vào tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất để cải thiện tình trạng. Đối với niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng cho:

  • Răng bị hô, móm, bị thưa kẽ răng
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc không đủ chỗ trên cung hàm
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn đối đỉnh, cắn ngược.

VIDENTAL – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại ViDental Brace YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt… Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 – 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 – 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 – 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 – 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ – LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Vì sao nên thực hiện niềng răng mắc cài sứ?

Phương pháp niềng răng mắc cài này đem đến nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. 

An toàn với cơ thể

Chất liệu sứ và dây cung an toàn phù hợp với hầu hết mọi người,không gây dị ứng, đảm bảo quá trình ăn nhai trong suốt thời gian niềng. 

Thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ sẽ có màu sắc tựa như màu răng nên người ngoài khó nhận biết đang niềng răng chỉnh nha. Đồng thời, kích thước của mắc cài nhỏ gọn nên không thô kệch như mắc cài kim loại sẽ giúp khách hàng tự tin hơn trong thời gian niềng. 

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ có lực kéo tốt, giúp cho hiệu quả chỉnh nha cao. Các mắc cài sứ bám chặt trên răng, chịu tác động của lực kéo ở mọi góc độ giúp đưa răng trở về vị trí trên hàm. 

Top 19 quy trình niềng răng mắc cài sứ mới nhất 2022

Ưu điểm khác

Ngoài những ưu điểm kể trên thì phương pháp chỉnh nha này còn đem đến nhiều lợi ích:

  • Dây thun có độ đàn hồi tốt nên giảm cảm giác đau không như niềng răng mắc cài kim loại
  • Vệ sinh răng dễ dàng hơn với phương pháp cũ
  • Đặc biệt với niềng răng mắc cài sứ tự động hạn chế gây ê, đau răng. Do cấu tạo nắp trượt tự động nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh, không tạo cơ hội cho dây cung tạo độ ma sát lớn trên răng.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Quy trình niềng răng mắc cài sứ gồm nhiều giai đoạn thực hiện và kiểm tra. Do đó, khi thực hiện khách hàng cũng nôn nóng sở hữu răng đẹp nhanh nhất nên rất quan tâm về thời gian chỉnh nha. 

Tuy nhiên thời gian niềng sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Dự đoán thời gian bác sĩ sẽ cho bạn biết mức dao động sau khi có kết quả kiểm tra tình trạng răng. Thông thường, niềng răng mắc cài sứ dao động trong khoảng 2-3 năm.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:11 PM , 31/10/2022