Quá trình niềng răng thưa và những điều lưu ý khi niềng răng thưa

Niềng răng thưa là một phương pháp đơn giản, hữu hiệu để bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp. Dù vậy, bạn cũng cần chú ý đến sự lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp để khi bước vào quá trình niềng răng bạn sẽ nhận được kết quả cao nhất như mong đợi.  Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về răng thưa là gì và quá trình niềng răng thưa như thế nào nhé.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng răng mọc trên cung hàm ở vị trí cách xa nhau, răng mọc không khít sát nhau tạo khe trống lớn.Vì tạo khoảng cách giữa các răng nên nó ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn khi thức ăn liên tục bị dắt và các kẽ. Hơn nữa, việc hở giữa các răng cũng khiến việc phát âm không được chuẩn như hàm răng đều và khít.

quá trình niềng răng thưa

Hiện tượng răng bị thưa

Quá trình niềng răng thưa chuẩn nha khoa

Để khắc phục được tình trạng răng thưa thì niềng răng thưa chính là phương pháp dung chỉnh nha được bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng dùng nhất hiện nay:

Quy trình chuẩn gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành thăm khám lâm sàng

Ở bất kỳ thao tác chỉnh nha nào thì cũng đều cần các bước thăm khám lâm sàng ban đầu. Bước này thực sự quan trọng để các bác sĩ xác định được chính xác tình hình răng miệng hiện tại của bạn.

  • Bước 2: Lấy dấu răng

Việc lấy dấu răng là được bác sĩ dùng phần mềm để kiểm tra, phân tích các trình trạng răng miệng.

  • Bước 3: Lắp đặt niềng răng

Trải qua các bước ban đầu thì thời gian là sau khoảng 1 đến 02 tuần tùy vào phương pháp niềng răng thưa mà hàm niềng của sẽ được chế tác xong. Lúc này bạn chỉ cần lên nha khoa theo lịch hẹn để các bác sĩ thực hiện đeo hàm cho bạn.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

  • Bước 4: Khám lại

Qua bước 3 thì căn cứ theo phác đồ điều trị của bác sĩ dành cho bạn mà bạn sẽ nên quay lại tái khám định kỳ theo lời dặn của các sĩ để đạt được hiệu quả tối đa.

  • Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau khi xong quá trình niềng răng thì bạn đã được tháo hàm niềng hiện tại của mình và chỉ định đeo hàm duy trì. Việc này bạn chỉ cần đeo vài tháng theo chỉ định của bác sĩ để ổn định lại răng và tránh tình trạng răng bị xô lệch.

  • Bước 6: Kết thúc thời gian đeo hàm

Trải qua thời gian đeo hàm duy trì thì bạn đã có được  hàm răng như mong muốn.

quá trình niềng răng thưa

Sử dụng phương pháp niềng răng cho răng bị thưa

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Lưu ý khi thực hiện niềng răng thưa

  • Đánh giá tình trạng răng thưa ở mức độ nào

Nếu bạn quyết định chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp thì điều đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là đến cơ sở nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định được tình trạng răng thưa đang ở mức độ trung bình, thưa nhiều hay phức tạp. Ở giai đoạn này thì bạn sẽ được các bác sĩ chụp hình X quang để lấy dấu mẫu hàm răng để xác định.

  • Xác định phương pháp niềng răng nào

Bạn đã xác định được răng của mình có các đặc điểm răng mọc rời rạc, cách xa nhau mọi vị trí ở trên cung hàm, răng trên hàm không được khít nhau gây ra tình trạng khó khăn trong việc thực hiện các chức năng ăn nhai, và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn. 

  • Lựa chọn niềng răng ở những khoa uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa, tuy nhiên lựa chọn được một cơ sở nha khoa an toàn, mang lại cho bạn cảm giác đỡ đau đớn trong suốt quá trình niềng răng và đảm bảo được hàm răng đẹp như mong đợi thì bạn nên cân nhắc chọn cơ sở uy tín, chất lượng.

quá trình niềng răng thưa

Hàm răng thưa sử dụng phương pháp niềng răng

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 9:20 AM , 01/11/2022