Phồng Đĩa Đệm (Phình, Lồi) Có Nguy Hiểm Và Chữa Được Không?

Phồng đĩa đệm là tổn thương cột sống phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Mặc dù không phải lúc nào cũng gây ra triệu chứng nhưng tình trạng này có thể gây đau, khó chịu ở vị trí bị ảnh hưởng và tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

NÊN ĐỌC: Thoát vị đĩa đệm – Thủ phạm hàng đầu gây TÀN PHẾ và cách xử lý bệnh từ gốc

phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phồng đĩa đệm là gì?

Theo cấu tạo của cột sống, giữa mỗi đốt sống là các đĩa đệm chứa các chất nhầy hỗ trợ chống sốc, giảm ma sát và giúp cột sống di chuyển linh hoạt. Khi bị tổn thương hoặc hao mòn theo tự nhiên, các đĩa đệm có thể phồng ra và gây áp lực lên ống sống. Đĩa đệm phình thường nghiêng hẳn về một bên (trái hoặc phải). Điều này khiến người bị phồng đĩa đệm thường bị đau hoặc ngứa ran ở một bên cơ thể.

Phồng đĩa đệm có thể liên quan đến các chấn thương cột sống hoặc liên quan đến một số bệnh lý tương tự. Tình trạng này có thể xuất hiện ở cột sống thắt lưng (thường là lưng dưới), cột sống ngực (vùng ức và ở giữa xương sườn) hoặc cột sống cổ.

Thông thường phồng đĩa đệm có thể không đau hoặc đau âm ỉ và ngứa ran ở khu vực bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị hoặc chăm sóc phù hợp, tình trạng này có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh đó, các đĩa đệm bị phồng cũng có thể gây áp lực lên các dây thần kinh xung quanh, dẫn đến khó chịu kéo dài, trong một số trường hợp có thể gây đau dữ dội và mãn tính.

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây phồng đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống chịu trách nhiệm chịu lực và ma sát, do đó rất dễ hao mòn theo thời gian. Khi cơ thể lão hóa, đĩa đệm bắt đầu thoái hóa và suy yếu. Bệnh thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến nhất gây phồng đĩa đệm, ngoài ra cũng làm tăng nguy cơ viêm xương khớp ở cột sống.

nguyên nhân phồng đĩa đệm

Bên cạnh đó, một số hoạt động hàng ngày hoặc các tác động từ bên ngoài cơ thể có thể làm tăng nguy cơ phình đĩa đệm. Cụ thể, các yếu tố nguy cơ phổ biến thường bao gồm:

 • Tư thế xấu: Các tư thế thiếu khoa học có thể gây áp lực lên cột sống và khiến các đĩa đệm hao mòn nhanh hơn. Các tư thế không đúng khi ngồi máy tính, chơi thể thao hoặc nâng vật nặng không đúng cách trong thời gian dài có thể dẫn đến phình đĩa đệm.
 • Tính chất nghề nghiệp: Một số nghề nghiệp và hoạt động liên quan đến việc nâng, uốn và xoắn cột sống lặp đi lặp lại có thể làm hao mòn đĩa đệm cột sống và tăng nguy cơ phồng đĩa đệm.
 • Thừa cân: Trọng lượng cơ thể có thể làm tăng áp lực lên cột sống và các cơ nâng đỡ. Điều này tăng nguy cơ thoái hóa khớp, mắc các bệnh về khớp và phồng lồi các đĩa đệm.
 • Hút thuốc: Hút thuốc có thể làm tăng tốc quá trình thoái hóa, tăng nguy cơ phồng đĩa đệm phình và dẫn đến nhiều vấn đề về cột sống khác.
 • Thiếu vận động: Không luyện tập thể dục thể thao thường xuyên hoặc thiếu vận động cổ sống có thể dẫn đến thoái hóa đĩa đệm và tăng nguy cơ thoái hóa khớp.
 • Chấn thương: Chấn thương hoặc tổn thương cột sống do tai nạn và các hoạt động thể thao có thể gây phồng đĩa đệm hoặc khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Triệu chứng phồng lồi đĩa đệm

Các triệu chứng phình đĩa đệm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí tổn thương. Đĩa đệm có thể bị phình dọc theo bất kỳ phần nào của cột sống. Phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống ngực và cột sống cổ có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm vị trí liên kết với các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

ĐỌC THÊM: NS Văn Báu hết đau nhức, đi lại dễ dàng sau 3 tháng nhờ ĐÚNG THẦY, ĐÚNG THUỐC

phồng đĩa đệm có nguy hiểm không

Dấu hiệu và triệu chứng phồng đĩa đệm cổ (phồng đĩa đệm cột sống cổ) bao gồm:

 • Đau cổ
 • Đau vai
 • Đau nhói, tê và yếu ở cánh tay, bàn tay hoặc các ngón tay

Dấu hiệu và triệu chứng phình đĩa đệm cột sống ngực (lưng trên):

 •  Đau lưng trên(dưới bả vai)
 • Cơn đau có thể lan tỏa đến ngực, đôi khi có thể bị nhầm lẫn thành các vấn đề đau thượng vị hoặc bệnh lý về tim hoặc phổi
 • Đau lan tỏa đến dạ dày, có thể xuất hiện các triệu chứng tương tự như các vấn đề về đường tiêu hóa, đau dạ dày

Các triệu chứng phồng đĩa đệm cột sống thắt lưng (lưng dưới):

 • Đau lưng dưới
 • Đau lan tỏa đến hông, mông hoặc xuống chân
 • Đau nhói, tê và yếu ở chân hoặc các ngón chân
 • Co thắt cơ bắp

ĐĨA ĐỆM BỊ PHỒNG LỒI, VẬN ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG

LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Phồng đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Phồng đĩa đệm là một tình trạng tương đối phổ biến và có thể tự khỏi ngay cả khi không điều trị. Mặc dù các biện pháp điều trị có thể hỗ trợ phục hồi và tăng tốc độ hồi phục các đĩa đệm những, hầu hết các trường hợp phòng đĩa đệm nhẹ có thể lành tự nhiên và có thể không cần điều trị.

Trong hầu hết các trường hợp, phình lồi đĩa đệm mất khoảng vài tuần để tự cải thiện. Người bệnh có thể cảm nhận cơn đau và khó chịu trong suốt 6 tuần, hoặc đôi khi lâu hơn. Sau thời gian này các đĩa đệm hầu như phục hồi chức năng, cải thiện các chấn thương và không dẫn đến các cơn đau.

Tuy nhiên, các cơn đau nghiêm trọng hoặc mãn tính nên được điều trị và chăm sóc phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạn chế nguy cơ phát triển thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, nếu tình trạng phồng đĩa đệm diễn ra kèm theo các dấu hiệu nghiêm trọng như cứng khớp, mất khả năng chuyển động, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Phồng đĩa đệm có nguy hiểm không?

Trong hầu hết các trường hợp, lồi phình đĩa đệm không nguy hiểm và có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm khi xảy ra, phồng đĩa đệm có thể dẫn đến nhiều rủi ro và biến chứng, bao gồm:

phồng đĩa đệm có chữa khỏi được không

 • Đau cột sống: Tình trạng lồi phồng ở các đĩa đệm có thể gây đau cột sống, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp.
 • Mất chức năng bàng quang hoặc ruột: Đôi khi phồng đĩa đệm có thể gây mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang. Đây được xem là tình trạng nghiêm trọng, khẩn cấp và người bệnh cần nhập viện phẫu thuật ngay lập tức. Một số vị trí đĩa đệm bị phồng có thể ảnh hưởng đến thần kinh liên quan đến bàng quang hoặc ruột và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Yếu cơ bắp: Trong một số trường hợp, phồng đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến các cơ bắp ở chân và tay. Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra nếu nhận thấy mất sức mạnh ở tay hoặc chân.
 • Giảm hoặc thay đổi xúc giác: Các vị trí phình đĩa đệm nhẹ có thể gây mất khả năng cảm nhận khi tiếp xúc hoặc chạm vào một vật nào đó. Điều này có thể dẫn đến có tình trạng nghiêm trọng, bao gồm không cảm nhận được cơn đau (khi bị tổn thương, trầy xước) hoặc cảm giác nóng lạnh và gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, đến bệnh viện nếu nhận thấy mất cảm giác ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.
 • Đau đớn: Đau thường phổ biến ở chân (đau dây thần kinh tọa) hoặc đau cánh tay và gây ảnh hưởng đến một số hoạt động thông thường. Bên cạnh đó, các cơn đau có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng ngoài cột sống, do đó người bệnh nên đến bệnh viện để thực hiện chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Các biện pháp điều trị phồng đĩa đệm

Hầu hết các trường hợp phồng lồi đĩa đệm không cần điều trị và có thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Tuy nhiên, để hỗ trợ giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định các biện pháp hỗ trợ hồi phục như:

Biện pháp điều trị bảo tồn

Điều trị lồi phình đĩa đệm thường bao gồm thuốc giảm đau và các biện pháp không xâm lấn. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp của các biện pháp điều trị để cải thiện các cơn đau. Các biện pháp điều trị phồng lồi đĩa đệm phổ biến bao gồm:

phồng đĩa đệm cổ

 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau không kê đơn, thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và thuốc giảm đau có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau và viêm từ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, các loại kem và thuốc mỡ sử dụng tại chỗ có thể giảm đau và cứng cơ.
 • Thuốc giảm đau theo toa: Được chỉ định khi các loại thuốc giảm đau không theo toa không mang lại hiệu quả điều trị. Thuốc giảm đau theo toa có tác dụng mạnh và sử dụng tạm thời để hỗ trợ giảm đau. Các loại thuốc này có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, do đó không tự ý thay đổi liều lượng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Thuốc giãn cơ: Bác sĩ có thể kê toa thuốc giãn cơ nếu người bệnh gặp tình trạng co thắt cơ khi các đĩa đệm phình ra.
 • Tiêm Corticosteroid: Thuốc steroid, đôi khi được kết hợp với các chất gây tê, có thể được tiêm trực tiếp vào vị trí bị ảnh hưởng ở cột sống để giảm viêm và đau tạm thời.

Ngoài ra, một số liệu pháp không dùng thuốc có thể được chỉ định phối hợp điều trị như:

 • Chườm nóng hoặc lạnh: Có tác dụng giúp giảm đau và viêm tại khu vực bị ảnh hưởng.
 • Vật lý trị liệu: Trao đổi với một nhà trị liệu vật lý để được hướng dẫn các bài tập thoát vị đĩa đệm tăng cường cơ bắp xung quanh cột sống. Các bài tập kéo giãn cũng có thể được sử dụng để giúp giảm áp lực lên cột sống, tăng tính linh hoạt và cải thiện khả năng vận động của người bệnh.

TẠI SAO PHẢI DÙNG THUỐC TÂY VỪA HẠI DẠ DÀY LẠI KHÔNG DỨT ĐIỂM

ĐÂY LÀ GIẢI PHÁP GIÚP HÀNG NGÀN BỆNH NHÂN HẾT ĐAU, KHÔNG TÁI PHÁT

Phẫu thuật phồng đĩa đệm cột sống

Phẫu thuật đôi khi được chỉ định khi các cơn đau trở nên nghiêm trọng hoặc không được cải thiện sau khi áp dụng các biện pháp điều trị bảo tồn. Ngoài ra, trong các trường hợp khẩn cấp (như mất kiểm soát bàng quang và ruột) hoặc chèn ép dây thần kinh nghiêm trọng cần được phẫu thuật ngay lập tức.

Bên cạnh đó, các triệu chứng kéo dài hơn sáu tháng có thể cần phẫu thuật để điều trị đau lưng và đau thần kinh tọa. Trao đổi với bác sĩ về các rủi ro và lợi ích trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị.

Sửa chữa đĩa đệm, phục hồi vận động cho bệnh nhân phồng đĩa đệm bằng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Chữa bệnh xương khớp bằng đông y đang là xu hướng được người bệnh lựa chọn. Bởi phương thuốc này hạn chế được những điểm yếu trong tây y, các mẹo dân gian trị bệnh.

Đông y sẽ tập trung vào điều trị gốc rễ bệnh đồng thời bồi bổ cơ thể. Với thành phần thảo dược tự nhiên các bài thuốc cũng đảm bảo an toàn hơn so với các phương pháp điều trị khác nổi bật phải kể đến bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, phồng lồi của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Đỗ Minh Thoát Vị Thang ra đời từ cách đây hơn 150 năm. Trải qua 5 đời truyền nhân, bài thuốc ngày càng được hoàn thiện, tối ưu, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Công thức HOÀN HẢO, cơ chế CHUYÊN SÂU, hiệu quả TOÀN DIỆN

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc nam kết hợp hàng chục vị thuốc quý theo TỶ LỆ VÀNG bí truyền, phân bổ trong các bài thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc bổ thận dưỡng huyết, thuốc ngâm rượu.

Mỗi bài thuốc nhỏ có chứa hơn 20 thảo dược, kết hợp hài hòa với nhau giúp bài thuốc phát huy công hiệu tối đa. Tổng hòa hiệu quả từ các bài thuốc nhỏ, tạo nên thế TẤN CÔNG LIÊN HOÀN, CHUYÊN SÂU. Bài thuốc không chỉ giúp giảm đau, tiêu sưng viêm tự nhiên, giải phóng chèn ép dây thần kinh cột sống, tái tạo bao xơ, tăng sinh nhân nhầy, mà còn loại bỏ tận gốc căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm, phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Người bệnh dùng thuốc, bên cạnh hiệu quả giảm triệu chứng thoát vị, còn cảm nhận được thể trạng tốt hơn, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, hấp thu tốt, đề kháng mạnh.

NSƯT Văn Báu chia sẻ: “Dùng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường tôi thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt. Thắt lưng hết đau, chân không còn cảm giác đau nhức, châm chích, đứng lên, ngồi xuống, leo cầu thang dễ dàng. Người nhẹ hẳn đi. Hơn nữa, thuốc không gây tích nước, phù nề, còn giúp tôi ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt, da dẻ hồng hào, ít bị ốm, mệt, cả người khỏe khoắn”.

Tienphong.vn đưa tin: Nghệ sĩ Văn Báu chữa thành công thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại Đỗ Minh Đường

Nghệ sĩ Văn Báu khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ Đỗ Minh Đường

Thảo dược sạch AN TOÀN, LÀNH TÍNH, bào chế CAO THUỐC TIỆN LỢI

Một điểm cộng nữa khiến bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang ghi điểm trong lòng người dùng đó là chất lượng nguồn thảo dược và dạng bào chế. Đỗ Minh Đường đã đầu tư xây dựng 3 vườn chuyên canh dược liệu sạch theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Đảm bảo:

 • Thổ nhưỡng, quá trình chăm sóc đạt chuẩn giúp cây thuốc sinh trưởng tốt, cho dược tính cao.
 • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.
 • Thu hái theo mùa vụ.
 • Sơ chế, phơi sấy, bảo quản theo tiêu chuẩn, không trộn tân dược, không tẩm hóa chất gây hại.
 • Không tác dụng phụ.

Dược liệu sau khi trải qua quy trình sàng lọc cẩn thận, được đưa vào phối ngũ thành thang thuốc phù hợp. Với những bệnh nhân có nhu cầu, đơn vị sẽ HỖ TRỢ TINH CHẾ thuốc thành dạng cao, bảo quản trong các hũ thủy tinh, rượu ngâm sẵn. Thuốc dùng được ngay, không cần đun sắc cầu kỳ như cách dùng truyền thống.

Đặc biệt, từng thang thuốc đều được các lương y, bác sĩ gia giảm thành phần, tỷ lệ dược liệu, đảm bảo phù hợp với cơ địa cá nhân. Từ đó đảm bảo, Đỗ Minh Thoát Vị Thang an toàn, lành tính, không gây kích ứng, không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân bị phồng lồi, xẹp hay thoát vị đĩa đệm.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Phác đồ 3 trong 1 dứt điểm bệnh NHANH, BỀN VỮNG

Bên cạnh bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, để giảm đau, giúp đĩa đệm nhanh trở về vị trí ban đầu các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn kết hợp liệu trình vật lý trị liệu và tư vấn dinh dưỡng, bài tập hỗ trợ bệnh nhân. Nhờ thế “KIỀNG 3 CHÂN” hiệu quả được đảm bảo, giảm nguy cơ tái phát.

Trong đó, liệu trình vật lý trị liệu sẽ gồm châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu hồng ngoại… do chuyên viên nhà thuốc Đỗ Minh Đường thực hiện. Tùy theo mức độ bệnh mà có thể áp dụng nhiều đợt, mỗi đợt 7-10 ngày. Quá trình châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt giúp kích thích lưu thông khí huyết, giảm đau, khởi động cơ chế tự chữa lành của cơ thể, tăng tốc độ hấp thu thuốc.

PHÓNG SỰ VTV2: Phác đồ điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Đông Y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường

Hiệu quả được KHẲNG ĐỊNH qua sự bình phục của HÀNG NGÀN bệnh nhân mỗi năm

Hơn 150 năm truyền thống khám chữa, Đỗ Minh Đường đã giúp rất nhiều bệnh nhân bị phồng lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm hết đau nhức, khôi phục khả năng vận động và không tái phát bệnh. Tiêu biểu như:

Cô Nguyễn Thị Thanh – Hà Nội bị thoát vị đĩa đệm, phồng lồi gây chèn ép dây thần kinh nhiều năm đã có thời gian trầm cảm vì bệnh. Nhờ chuyển hướng điều trị tại Đỗ Minh Đường hiện sức khỏe và khả năng vận động của cô đã cải thiện rõ rệt.

Cô Thanh từng chia sẻ: “Từ chỗ chịu đau đớn thường trực, không tự dậy được, đi lại khó khăn hiện tôi đã tự mình làm được hết mọi việc, đau đớn thuyên giảm, cử động leo cầu thang dễ dàng. Không những vậy tinh thần cũng tốt lên thấy rõ, người khỏe mạnh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, da dẻ hồng hào hơn. Đặc biệt tình trạng đau dạ dày cũng không thấy xuất hiện như thời gian dùng thuốc tây y.

Đến bây giờ tôi thấy quyết định đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường là hoàn toàn đúng đắn. Xin cảm ơn các lương y bác sĩ tại nhà thuốc, tôi sẽ tiếp tục tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị để có thể thoát khỏi căn bệnh này.”

Chú Phạm Văn Đăng ở Phú Thọ, chú bị thoát vị đĩa đệm nặng, tưởng chừng đã phải sống phụ thuộc vào chiếc xe lăn.

XEM NGAY: Hành trình 5 tháng điều trị tại Đỗ Minh Đường, chú Đăng đã hồi phục kỳ diệu

Không chỉ được đánh giá tốt qua phản hồi của người bệnh, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường còn nhiều lần xuất hiện trên báo chí, chương trình truyền hình. Có thể kể đến chương trình “Khỏe thật đơn giản” năm 2018 trên VTV2, phác đồ trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường đã được giới thiệu.

Bài thuốc gia truyền ngâm rượu ĐỖ MINH QUỐC TỬU

Bên cạnh bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang với những bệnh nhân có nhu cầu bồi bổ cơ thể, phòng ngừa các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, muốn tăng cường sinh lý nam, làm mạnh xương khớp có thể tham khảo bài thuốc ngâm rượu gia truyền ĐỖ MINH QUỐC TỬU. Đây là dòng thuốc nam rượu ngâm THƯỢNG HẠNG giúp ĐẠI BỔ cơ thể được ngâm ủ theo CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN với hàng chục thảo dược QUÝ HIẾM BẬC NHẤT. Bạn có thể tham khảo chi tiết rượu ngâm này TẠI ĐÂY.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể chấm dứt chứng phồng đĩa đệm thì hãy tham khảo bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang và phác đồ điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Người bệnh cần tư vấn liên hệ MIỄN PHÍ:

DÀNH CHO BẠN ĐỌC: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn cách “tạm biệt” thoát vị đĩa đệm trên VTV2 – Khỏe thật đơn giản

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ phồng đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có phồng đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ phồng đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Phồng đĩa đệm là giai đoạn đầu tiên và nhẹ nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu không được điều trị phù hợp có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý cột sống liên quan khác. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng phình lồi đĩa đệm, người bệnh nên đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị phù hợp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tin xem thêm

Cập nhật lúc: 1:02 Sáng , 11/03/2023
Chữa xương khớp KHÔNG DÙNG THUỐC với phác đồ Đông phương Liệu Cốt khang đang được đánh giá rất cao và được coi như một bước đột phá mới. Các liệu pháp này đã giúp cho hàng ngàn người bệnh xương khớp thoát khỏi nỗi đau nhức ám ảnh dai dẳng lâu năm.

1 comment

 1. Bac says:

  Khi nào được coi là thoát vị đĩa đệm thực sự ạ

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.