Nuôi đông trùng hạ thảo Ở Cần thơ: Quy Trình, Đánh Giá Chất Lượng

Nấm đông trùng hạ thảo không còn là dược liệu quá xa lạ với chúng ta, đây là loại “thần dược” nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và mang lại giá trị kinh tế rất cao. Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình nuôi đông trùng hạ thảo ở Cần Thơ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Nuôi đông trùng hạ thảo ở Cần Thơ

Hiện nay nuôi đông trùng hạ thảo ở Cần Thơ đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nơi đây. Nhiều trang trại nhà nuôi cấy ở Cần Thơ đã xuất hiện. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn quy trình nuôi cấy được áp dụng chỉ yếu tại đây.

Chi phí nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, cách trồng trùng thảo tại nhà ít vốn

đông trùng hạ thảo là một loài ấu trùng sống trong lòng đất trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya. đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ khi ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis, nấm phát triển và giết chết vật chủ. Loại nấm ký sinh này sẽ mọc thân nâu dài từ đầu của xác ấu trùng sau đó vươn lên khỏi mặt đất và tạo thành đông trùng hạ thảo.

Là một loại thảo dược quý hiếm bậc nhất nên giá của sản phẩm này lên đến hàng tỷ đồng/kg nếu là sản phẩm tự nhiên. Để tiết kiệm được chi phí, nhiều người tìm hiểu quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo để tự phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Một số khác lại muốn nghiên cứu để có thể kinh doanh.

Hàng giả, hàng kém chất lượng trở thành vấn nạn đáng báo động của thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam hiện nay. Vậy người dùng làm thế nào để biết chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng. THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT!

Tư vấn thêm cho bạn:

Trên thực tế, nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tại nhà ở Cần Thơ đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng nếu là đúng các quy trình thì việc nuôi cấy thành công là không khó. Đã có rất nhiều doanh nghiệp phát triển và kinh doanh thành công sản phẩm này.

Để có thể nuôi cấy thành công, bạn cần chú ý một số điểm sau đây. Đây đều là những điểm cần lưu ý khi nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong công nghệ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay.

Các lưu ý về môi trường và điều kiện sống trong quá trình nuôi cấy:

 • Về điều kiện phòng nuôi: Phòng nuôi phải được đảm bảo khử khuẩn vô trùng, đủ lượng ánh sáng và cân bằng đủ độ thoáng tự nhiên.
 • Về độ ẩm: Bạn cần chú ý duy trì độ ẩm cần thiết từ 70-85%, cần trang bị hệ thống phun sương.
 • Về nhiệt độ phòng nuôi: Cần giữ cho nhiệt độ phòng nuôi ổn định 18-20 độ C.
 • Về cây giống: Khi nuôi trồng bất kỳ loại cây nào thì việc chọn lọc kỹ lưỡng cây giống là rất quan trọng. Do lợi nhuận kinh tế cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cây giống đông trùng hạ thảo giả.

ĐỌC THÊM: Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Lựa chọn và quy trình bảo vệ giá thể nuôi cấy:

 • Về giá thể nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tại nhà: Đây là bước khá quan trọng trong hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo, bạn cần chú ý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Giá thể là một hỗn hợp dung dịch từ các nguyên liệu nước dừa, nhộng tằm và gạo lứt được xay nhuyễn theo tỷ lệ 1.5:1.2:5 và được thêm một số vi chất. Sau đó, giá thể sẽ tiến hành hấp diệt trùng trong khoảng 2 tiếng trong các lọ cơ chất và được đưa đến phòng nuôi.
 • Về kỹ thuật cấy giống: Khâu quan trọng nhất trong quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà, đòi hỏi công nghệ cao và tỉ mỉ. Bạn nên đi học một khóa nuôi cấy và chăm sóc trước khi bắt tay vào đầu tư nhé.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hiện nay cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi trồng ở cả hai dạng sợi nấm và cá thể nhộng tằm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý hiếm ở mức CAO NHẤT so với tất cả các đơn vị khác trên thị trường, sánh ngang trùng thảo được khai thác ở Tây Tạng.”

HTX Việt Hoàng: Thu bạc tỷ nhờ nuôi đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn nuôi đông trùng hạ thảo ở Cần Thơ tại nhà

Trong cách nuôi đông trùng hạ thảo, để tạo điều kiện tốt nhất cho đông trùng hạ thảo phát triển bạn cần chuẩn bị một hệ thống phòng nuôi đảm bảo đầy đủ từ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp như đã được đề cập ở trên. Dưới đây 4 giai đoạn hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà tốt nhất:

Giai đoạn 1: Nuôi sợi

 • Bước đầu tiên các lọ cơ chất sẽ được cấy giống vào, sau đó chuyển đến phòng tối với điều kiện môi trường: nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm 75-80%, ủ kín.
 • Sau khoảng 10 ngày, các sợi nấm sẽ ăn kín toàn bộ bề mặt của môi trường sinh khối thì sẽ đưa toàn bộ lọ cơ chất sang giai đoạn tạo quả thể.

XEM THÊM: Thực Hư Tin Đồn Đông Trùng Hạ Thảo Hỗ Trợ Đẩy Lùi Hội Chứng Hậu Covid-19 – Góc Nhìn Chuyên Gia

Giai đoạn 2: Tạo quả thể

 • Các lọ cơ chất sau khi thực hiện xong giai đoạn nuôi sợi sẽ được đưa tới phòng chiếu sáng để kích thích tạo quả thể với điều kiện môi trường nhiệt độ khoảng 18-20 độ C, độ ẩm 75-80%, chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày với cường độ 1000 Lux.
 • Chú ý: cần mở cửa phòng 2 lần mỗi ngày, vào lúc sáng sớm và chiều tối mỗi lần 30 phút để đảm bảo không khí được lưu thông. Sau khoảng 15 ngày, các sợi nấm sẽ bắt đầu xuất hiện trên bề mặt môi trường sinh khối, có thể chuyển sang giai đoạn 3.

>>XEM THÊM: ĐIỂM KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy đắt và rẻ – Khi giá thành không phải tiêu chí quyết định chất lượng

Giai đoạn 3: Nuôi quả thể

 • Thay đổi điều kiện lưu trữ các lọ cơ chất như sau: giữ nguyên nhiệt độ, tăng độ ẩm lên 80-85%, vẫn chiếu sáng 12 tiếng/ngày nhưng giảm cường độ xuống còn 700 Lux.
 • Vẫn phải mở cửa phòng 2 lần để đảm bảo lưu thông không khí. Ở giai đoạn này cần theo dõi thường xuyên hơn để có thể phân loại và loại bỏ các lọ cơ chất bị hỏng mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng, ngọn nấm sẽ mọc dài ra và xuất hiện bào tử nấm.

Quy trình sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo chuẩn tại Việt Nam

Giai đoạn 4: Thu hoạch

 • Khi các ngọn nấm bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm hơn so với phần thân thì đông trùng hạ thảo có thể thu hoạch được.
 • Đông trùng hạ thảo sau khi được thu hoặc có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như ngâm mật ong, ngâm rượu, pha trà…

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm: Thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định chất lượng tương xứng giá thành

Đông trùng hạ thảo nuôi ở Cần Thơ có tốt không?

Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào đối với sức khỏe của con người thì có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về việc dược liệu này được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm thì liệu có tốt thật không, có hóa chất bảo quản hay không?

Theo các nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo được tạo ra bởi cấy nấm Cordyceps lên nhộng tằm tự nhiên. Sau đó, chúng được chăm sóc và phát triển trên cơ sở dinh dưỡng là bột gạo lứt, đậu xanh, hạt gạo,… hoàn toàn không có sự xuất hiện của những yếu tố bên ngoài.

Do đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy có thể không có hàm lượng 100% dinh dưỡng như loại tự nhiên nhưng có thể đảm bảo được đến 85%, không thua kém quá nhiều.

Hơn nữa các thành quả sau khi thu hoạch còn qua nhiều khâu kiểm định, đánh giá chất lượng, phải đạt những tiêu chuẩn nhất định mới được xuất ra ngoài thị trường. Cho nên đông trùng hạ thảo đến tay người tiêu dùng đã là những dược liệu có chất lượng cao nhất, giúp chăm sóc sức khỏe và nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng trong tăng cường sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh Covid-19

NHẬN TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆU QUẢ NHẤT

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chất lượng số 1 thị trường sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Trong số các đơn vị cung ứng đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự đánh giá cao bởi giới chuyên gia và đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Bởi đây là đơn vị đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như chú trọng đầu tư trong công tác nuôi cấy nấm trùng thảo tại Việt Nam. 

Được biết Đông trùng hạ thảo trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cơ sở với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị bằng YHCT, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng dịch vụ. 

>>>Đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Sau khi tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã lựa chọn chủng nấm Cordycep Militaris mã 10074. Chủng nấm này đã được ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng tốt nhất trên thế giới. 

Đồng thời Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng nguồn cơ chất là các hạt đại mạch hữu cơ, được nhập khẩu 100% thay thế cho nguồn cơ chất truyền thống từ gạo lứt, cơm dừa khoai tây, đậu xanh,…Nhờ đó nấm đông trùng phát triển và sinh trưởng tốt hơn đồng thời sản sinh nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. 

Ngoài nguồn cơ chất hạt đại mạch, chủng nấm còn được nuôi cấy trên nhộng tằm sống. Những cá thể nhộng tằm được tuyển chọn đảm bảo khoẻ mạnh, không sâu bệnh, được hấp khử trùng rồi đưa vào ủ tối. 

ĐỌC THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng hoạt chất quý VƯỢT TRỘI tương đương loại khai thác tự nhiên Tây Tạng

Bên cạnh yếu tố cần là chủng nấm và nguồn cơ chất, thì quy trình sản xuất là điều kiện đủ để cho ra đời loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao.  Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống phân xưởng nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín, tự động hoá, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. 

THAM KHẢO THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Hệ thống IOT tự động hoá điều khiển các thông số ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… của môi trường, công nghệ Hepa kiểm soát chất lượng không khí. Nhờ đó tạo ra môi trường sinh trưởng với các điều kiện tương đồng môi trường tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng – nơi đông trùng hạ thảo tự nhiên phát triển. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh trưởng, phát triển và tích luỹ hàm lượng dưỡng chất ở mức cao nhất của loại nuôi cấy. 

Mời bạn xem thêm về toàn bộ quy trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm:

Qua tìm hiểu, hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thương hiệu sở hữu loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hàm lượng Cordycepin và Adenosine CAO NHẤT trên thị trường. Do cơ quan có thẩm quyền của Nhà Nước kiểm định.

Được sản xuất chuẩn hoá cho ra đời loại đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội, không hề thua kém loại được khai thác trong tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng. Mà đặc biệt giá thành phải chăng chỉ 1/10 so với loại Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Nhằm tối ưu hàm lượng dưỡng chất có trong sợi nấm trùng thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư kỹ thuật sấy đông khô hiện đại. Theo đó, đông trùng qua khi sấy đảm giữ được 99% hàm lượng dược tính như khi còn tươi, hình dáng, màu sắc, hương thơm còn nguyên vẹn. 

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo sợi khô sấy đông khô có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác?

Nhằm xác thực quy trình nuôi cấy nấm trùng thảo của Vietfarm, Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đã thực hiện phóng sự ghi nhận về vấn đề này. Trong phóng sự, nhà đài cũng đưa tin đây là điểm sáng trong cung ứng đông trùng hạ thảo giữa thời buổi “nhiễu nhương”, nhiều nơi “lũng loạn giá cả” như hiện nay.

Nhiều trang báo lớn trên cả nước cũng có bài đưa tin, đánh giá về Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Tiêu biểu như báo Đời sống và pháp luật, báo Gia đình, báo VTC News, báo Gia đình, báo Sức khoẻ đời sống,…

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Sau thời gian sử dụng, nhiều người tiêu dùng cũng đã gửi lại những phản hồi tích cực về chất lượng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Không ít trong số những khách hàng thân thiết của Vietfarm là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ như: NSND Công Lý, NSUT Phú Thăng, nghệ sĩ Văn Báu, nghệ sĩ Thanh Tú, NS Kim Xuyến, Diễn viên Tùng Dương,…

NS Văn Báu tin tưởng sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm ký chủ nhộng tằm và có những đánh giá tích cực.

Khách nước ngoài – Anh Will cũng có những phản hồi về Đông trùng hạ thảo Vietfarm sợi nấm.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm. Ngoài hai dạng nguyên bản là đông trùng sợi nấm và ký chủ, còn có thêm đông trùng ngâm rượu, ngâm mật ong, trà túi lọc, yến chưng,... dùng được cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các chế phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng cho người dùng, được điều chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại cao. Các dược liệu quý hiếm như nhân sâm, nấm lim xanh, mật ong,…. cùng đông trùng hạ thảo được kết hợp theo một tỷ lệ hoàn chỉnh, nhằm tận dụng tối đa tác dụng của từng thành phần góp phần chăm sóc sức khoẻ tổng quan cho người dùng. 

Nếu bạn đọc đang muốn tìm những món quà sức khỏe chất lượng dành tặng người thân, bạn bè – Đông trùng hạ thảo Vietfarm chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Các set quà sang trọng, tinh tế nhưng cũng đơn giản và thanh lịch chính là cách biểu đạt tình cảm, lời chúc ý nghĩa và chân thành nhất. 

Ngoài ra người dùng khi đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Thuốc dân Tộc. 

Bởi đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng nhưng cần được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cho từng đối tượng. Việc sử dụng không đúng sẽ làm giảm hiệu quả của dược liệu. Vì thế sự hỗ trợ, tư vấn từ chuyên gia của Trung tâm sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng chăm sóc sức khỏe của người dùng. 

KHÔNG BỎ LỠ: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Chất Lượng Thượng Hạng Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

Để đặt mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng đồng hành trong chăm sóc sức khỏe hằng ngày, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Với những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình nuôi đông trùng hạ thảo ở Cần Thơ. Đồng thời tin tưởng và sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe. 

Cập nhật lúc: 9:51 AM , 03/11/2022