Quy Trình Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo Ở Hà Nội? Mua Ở Đâu Chất Lượng

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công cách nuôi đông trùng hạ thảo trong môi trường nhân tạo. Phương pháp này đã được phát triển và triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu cách nuôi đông trùng hạ thảo ở Hà Nội. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng khá công phu, để loại thảo dược này có thể phát triển  thì đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng về phòng nuôi, nguyên vật liệu, nguồn giống.

Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Là Gì? Có Tốt Không? Công Dụng Chính

Nhiệt độ môi trường

Để thành công trong việc nuôi cấy thì trước tiên chúng ta phải có một môi trường thật phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng tiên quyết đến kết quả cuối cùng của việc trồng đông trùng. Tốt nhất, chúng ta nên đầu tư một hệ thống phòng nuôi chuyên biệt với các trang thiết bị hiện đại để có thể dễ dàng kiểm soát các yếu tố môi trường.

Chất lượng giống

Cũng giống như việc trồng cây, để có những lô đông trùng hạ thảo đạt chất lượng cao thì việc đầu tiên phải tìm và lựa chọn những giống mạnh khỏe, có sức sống để sử dụng vào việc nuôi trồng.

Hàng giả, hàng kém chất lượng trở thành vấn nạn đáng báo động của thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam hiện nay. Vậy người dùng làm thế nào để biết chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng. THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT!

Tư vấn thêm cho bạn:

Kỹ thuật nuôi cấy.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, để thành công trong việc tự nuôi cấy thì bạn cần phải có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và có tay nghề nhất định. Nếu không muốn rủi ro quá cao, bạn nên đi tham khảo những khóa học dạy cách nuôi đông trùng hạ thảo.

Chăm sóc tốt

Trong quá trình nuôi trồng, bạn cần phải tỉ mỉ và kiên trì theo dõi sự phát triển của đông trùng hạ thảo từng ngày để kịp thời loại bỏ những cây giống kém chất lượng, tránh lây lan dịch bệnh.

Người có nhu cầu sức khoẻ nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong bao lâu ?

Các bước trong công tác nuôi đông trùng hạ thảo ở Hà Nội

Việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau: 

Chuẩn bị phòng nuôi

Để tạo điều kiện cho Đông Trùng Hạ Thảo phát triển thì bạn cần chuẩn bị một hệ thống phòng nuôi đảm bảo đầy đủ từ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp:

  • Phòng nuôi phải đảm bảo vô trùng, cân bằng đủ độ thoáng tự nhiên và ánh sáng.
  • Phải được trang bị hệ thống phun sương để duy trì độ ẩm cần thiết từ 70-85%
  • Được trang bị hệ thống làm lạnh để giữ cho nhiệt độ ổn định 18-20 độ C
  • Có hệ thống giàn giá để đặt bình nuôi, lọ cơ chất.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng, sưởi ấm.

>>>>>Tìm hiểu thêm: Bất Ngờ Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nhưng Không Mấy Ai Biết, Hàng Triệu Người Sập Bẫy Lừa Đảo Tinh Vi

Chuẩn bị giá thể

Đây là bước quan trọng nhất, giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là một hỗn hợp dung dịch từ các nguyên liệu nước dừa, nhộng tằm và gạo lứt được xay nhuyễn theo tỷ lệ 1.5:1.2:5 và được thêm một số vi chất.

Sau đó, giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất rồi tiến hành hấp diệt trùng trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, giá thể được chuyển vào phòng lạnh, để nguội và bắt đầu nuôi cấy giống.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Kỹ thuật này được chia làm 4 giai đoạn gồm: nuôi sợ, tạo quả thể, nuôi quả thể và thu hoach:

Giai đoạn 1: Nuôi sợi

Bước đầu tiên các lọ cơ chất sẽ được cấy giống vào, sau đó chuyển đến phòng tối với điều kiện môi trường: nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm 75-80%, ủ kín.

Sau khoảng 10 ngày, các sợi nấm sẽ ăn kín toàn bộ bề mặt của môi trường sinh khối thì sẽ đưa toàn bộ lọ cơ chất sang giai đoạn tạo quả thể.

>>>>ĐỌC THÊM: Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Giai đoạn 2: Tạo quả thể

Các lọ cơ chất sau khi thực hiện xong giai đoạn 1 sẽ được đưa tới phòng chiếu sáng để kích thích tạo quả thể với điều kiện môi trường nhiệt độ khoảng 18-20 độ C, độ ẩm 75-80%, chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày với cường độ 1000 Lux.

Chú ý cần mở cửa phòng 2 lần mỗi ngày, vào lúc sáng sớm và chiều tối mỗi lần 30 phút để đảm bảo không khí được lưu thông. Sau khoảng 15 ngày, các sợi nấm sẽ bắt đầu xuất hiện trên bề mặt môi trường sinh khối, có thể chuyển sang giai đoạn 3.

XEM THÊM: ĐIỂM KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy đắt và rẻ – Khi giá thành không phải tiêu chí quyết định chất lượng

Chi tiết cách trồng đông trùng hạ thảo chuẩn kỹ thuật Tây Tạng

Giai đoạn 3: Nuôi quả thể

Thay đổi điều kiện lưu trữ các lọ cơ chất như sau: giữ nguyên nhiệt độ, tăng độ ẩm lên 80-85%, vẫn chiếu sáng 12 tiếng/ngày nhưng giảm cường độ xuống còn 700 Lux.

Vẫn phải mở cửa phòng 2 lần để đảm bảo lưu thông không khí. Ở giai đoạn này cần theo dõi thường xuyên hơn để có thể phân loại và loại bỏ các lọ cơ chất bị hỏng mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng, thì ngọn nấm sẽ mọc dài ra và xuất hiện bào tử nấm.

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm: Thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định chất lượng tương xứng giá thành

Giai đoạn 4: Thu hoạch

Khi các ngọn nấm bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm hơn so với phần thân thì đông trùng hạ thảo có thể thu hoạch được.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm trên thị trường hiện nay sở hữu hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT, tiệm cận với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Cụ thể đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm Vietfarm có hoạt chất Cordycepin đạt 875 mg/100g và Adenosin 492mg/100g. Đông trùng hạ thảo sợi nấm Vietfarm có hoạt chất Cordycepin đạt 856 mg/100g và Adenosin 285mg/100g. Với hàm lượng này, Đông trùng hạ thảo được xem là sản phẩm chất lượng, thượng hạng, tốt nhất cho sức khỏe con người.”

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt bằng đông trùng hạ thảo trong tự nhiên không?

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng những sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo liệu có đảm bảo chất lượng và mang lại với những công dụng giống như đông trùng thảo dược mọc trong thiên nhiên hay không.

Khác với việc sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên, đông trùng hạ thảo nhân tạo được hình thành bằng cách cấy nấm Cordyceps lên các loại công trùng như nhộng tằm, sau đó nuôi dinh dưỡng bằng bột gạo lứt, bột nhộng tằm trong phòng thí nghiệm, không được tiếp xúc nhiều với các yếu tố tự nhiên như đông trùng bên ngoài. Đông trùng hạ thảo tự nhiên phát triển ở độ cao 4000-5000m ở các cao nguyên, quanh năm được tiếp xúc với nhiều lớp bùn,cát, nước khoáng tinh khiết chảy ra từ các nùi hàn băng xung quanh.

Vì vậy, hàm lượng các dưỡng chất hữu cơ, các khoáng chất thiên nhiên trong đông trùng hạ thảo thiên nhiên sẽ cao hơn hẳn so với được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, cách nuôi Đông Trùng Hạ Thảo trong phòng thí nghiệm giúp giữ lại được lượng lớn các hoạt chất có lợi như Cordycepin hỗ trợ điều trị ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào khối, Adenosin giúp bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp ổn định hơn.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thì đều có thể sử dụng được cả phần thân và phần đầu vì cả hai phần này đều có khả năng chứa lượng khoáng chất và dinh dưỡng lớn. còn đối với đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì chỉ có thể sử dụng phần đầu nấm.

Ưu điểm lớn nhất của đông trùng hạ thảo nhân tạo đó chính là giá. Thay vì phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để săn đón những lô đông trùng hạ thảo được vận chuyển từ Tây Tạng xa xôi về thì với số tiền nhỏ hơn, chúng ta đã có thể sử dụng các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng trong tăng cường sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh Covid-19

NHẬN TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆU QUẢ NHẤT

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy cho chất lượng sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây tạng

Vừa qua, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã khiến thị trường xôn xao, nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới chuyên gia khi nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo cho chất lượng vượt trội. 

Đặc biệt, qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền cho thấy, Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý cao vượt trội, tương đương với loại sinh trưởng tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm ra đời từ chủng nấm và cơ chất chất lượng tốt nhất thế giới

Đông trùng hạ thảo Vietfarm do các chuyên gia cấp cao từ Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trực tiếp nghiên cứu và bảo trợ. Sau thời gian dài nghiên cứu chuyên sâu, hội đồng chuyên môn đã quyết định lựa chọn chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 của Nhật Bản do Ngân hàng vi sinh vật hàng đầu thế giới NRBC trực tiếp kiểm định. 

>>>Đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Đây được đánh giá là chủng nấm tương đương với Cordyceps Sinensis (đông trùng hạ thảo tự nhiên) và cũng là loại chất lượng tốt nhất trong các loại Cordyceps Militaris.

Với mong muốn tối ưu hóa dưỡng chất cho trùng thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfami đã tiến hành nhiều lần thử nghiệm trên các loại cơ chất khác nhau như gạo lứt, cơm, hạt kê, lúa mì,… Nhằm nghiên cứu, phát hiện ra loại cơ chất chất lượng nhất.

Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy tiềm năng khi nuôi cấy chủng nấm Cordyceps Militaris trên hạt đại mạch. Hạt đại mạch chứa hàm lượng chất xơ lớn, cùng với vitamin (B1, E,…), khoáng chất, các chất chống oxy hóa dồi dào. Đây là môi trường cơ chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của nấm trùng thảo. 

Qua thực nghiệm cho thấy, quả thể khi sử dụng cơ chất hạt đại mạch cho năng suất cao, thân to, mập, màu vàng cam. Đặc biệt hàm lượng Cordyceps và Adenosine cao vượt trội. Hạt đại mạch được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đây là loại nuôi trồng hữu cơ, sạch 100%, được kiểm soát khắt khe và kiểm định chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Song song với đó, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng phát triển cả trùng thảo nuôi cấy ký chủ trên nhộng tằm. So với nuôi cấy trên cơ chất hạt đại mạch, trùng thảo ký chủ nhộng tằm nhỉnh hơn về chất lượng.

THAM KHẢO THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác nuôi cấy

Bên cạnh yếu tố cần là chủng nấm và nguồn cơ chất, thì quy trình sản xuất là điều kiện đủ để cho ra đời các loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống phân xưởng nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín, tự động hóa, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. 

Hệ thống IOT tự động hóa điều khiển các thông số ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… của môi trường, công nghệ Hepa kiểm soát chất lượng không khí. Nhờ đó tạo ra môi trường sinh trưởng với các điều kiện tương đồng môi trường tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng – nơi đông trùng hạ thảo tự nhiên phát triển. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh trưởng, phát triển và tích luỹ hàm lượng dưỡng chất ở mức cao nhất của loại nuôi cấy. 

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Mời bạn xem thêm về toàn bộ quy trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm:

Điều khẳng định sự thành công của mô hình nuôi trồng khách quan nhất chính là hàm lượng dưỡng chất quý trong Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Qua kiểm định cho thấy, hàm lượng Cordycepin, Adenosin cao vượt trội, sánh ngang với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng tương đương “sâu vàng” Tây Tạng – Sản phẩm yêu thích của hàng triệu người tiêu dùng

Sau khi nuôi trồng 35 – 40 ngày, đơn vị sẽ kiểm định, lựa chọn các cá thể đạt chuẩn để thu hoạch. Đưa vào sấy trên dây chuyền sấy đông khô tân tiến, giữ đến 99% hàm lượng dưỡng chất, sợi nấm không quá khô, không vụn nát, màu vàng cam và hương thơm đặc trưng.

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo sợi khô sấy đông khô có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác?

Bên cạnh đông trùng hạ thảo tươi và sấy khô, Vietfarm cũng phát triển các dòng chế phẩm khác như bột, trà túi lọc, ngâm rượu, ngâm mật ong,… nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

100% các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đều được kiểm định chặt chẽ bởi BYT, đầy đủ giấy tờ, thiết kế sang trọng, tích hợp mã QR truy xuất nguồn gốc thông tin.

Với chất lượng thượng hạng, mẫu mã đa dạng, sang trọng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã và đang nhận được sự yêu thích, tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng trong, ngoài nước. [Xem chi tiết]

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Quà Tặng Đối Tác Thượng Lưu Được Giới Doanh Nhân “Săn Đón”

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên cũng nhận định, đánh giá cao chất lượng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm như NS Văn Báu, NS Kim Xuyến, NS Phú Thăng, NS Thanh Hiền, NS Thanh Tú, NS Công Lý,…

Xem thêm những chia sẻ của NS Văn Báu khi sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe, cải thiện triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm.

Anh Long – Khách hàng quen thuộc của Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chăm sóc sức khỏe.

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chất lượng thượng hạng được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Đồng thời, nhiều kênh truyền hình Quốc Gia, kênh báo chí chính thống cũng đưa tin, giới thiệu và đánh giá cao về Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Tiêu biểu như Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, Kênh ANTV, báo Gia Đình, báo VTC News, báo Pháp luật đời sống, báo Sức khỏe đời sống,…

Xem thêm Đông trùng hạ thảo Vietfarm trên phóng sự của Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống 

>>>>Xem thêm: VTV2 đưa tin Đông trùng hạ thảo Vietfarm là điểm sáng trong cung ứng “thần dược” chữa bách hư bách tổn

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đối tác cung ứng đông trùng chất lượng cho nhiều đơn vị YHCT nước nhà như phòng khám Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Viện da liễu Hà Nội – Sài Gòn,… [Xem chi tiết]

Ngoài ra, khách hàng khi mua hàng từ Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được các bác sĩ tư vấn trực tiếp. Đảm bảo sử dụng đông trùng hạ thảo đúng đối tượng, đúng cách sao cho phát huy tối đa hiệu quả, an toàn nhất cho sức khoẻ. Đây là một ưu điểm mà không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được. 

Trên đây là những thông tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm, quý bạn đọc có nhu cầu được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm các sản phẩm đông trùng hạ thảo cao cấp của Vietfarm có thể liên hệ qua các thông tin dưới đây.

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Qua những thông tin trên ta có thể thấy được rằng việc nuôi đông trùng hạ thảo ở Hà Nội có rất nhiều tiềm năng về kinh tế. Mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo đã được áp dụng thành công ở rất nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn có đang chuẩn bị đầu tư xây dựng một hệ thống nuôi trồng đông trùng hạ thảo thì hãy dành thời gian nghiên cứu thêm về đặc tính, kỹ thuật trồng để nâng cao hiệu quả và cho ra những lô đông trùng hạ thảo chất lượng nhất nhé.

Cập nhật lúc: 9:51 AM , 03/11/2022