Niềng răng thưa có đau không? Những lưu ý giảm đau khi niềng răng thưa

Răng thưa làm giảm thẩm mỹ trên khuôn mặt và khiến nhiều người ngại ngùng khi giao tiếp hàng ngày. Khi đó, niềng răng thưa chính là một giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu hàm răng thẳng đều và không còn khe hở.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm lúc này là niềng răng thưa có đau không? Niềng răng cần lưu ý những gì để hạn chế đau nhức? Vậy thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này trước khi thực hiện niềng răng nhé!

1. Niềng răng thưa có đau không?

Răng thưa là tình trạng có khoảng cách lớn nhỏ giữa các răng, thường sẽ xuất hiện ở nhóm răng trước là răng cửa và răng nanh. Các khe hở trên răng khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn, việc ăn nhai cũng dễ bị mắc kẹt thức ăn gây khó chịu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Răng thưa có niềng được không? Nên niềng răng thưa ở đâu?

Dù là răng thưa mức độ nặng hay nhẹ thì niềng răng vẫn luôn là giải pháp được các nha sĩ đánh giá cao trong việc điều chỉnh răng đều đẹp. Hơn nữa, với trường hợp răng thưa có biểu hiện sai khớp cắn thì đây là giải duy nhất giúp đưa khớp cắn về dạng chuẩn, giúp hàm trên và hàm dưới cân xứng nhau.

Trước khi tiến hành niềng răng thì cũng có rất nhiều bạn lo lắng niềng răng thưa có đau không, vậy thực tế thì như thế nào? Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi niềng răng bạn sẽ có cảm giác căng tức, khó chịu khoảng 1-2 tuần đầu, sau đó thì sẽ bình thường trở lại. Việc này được lý giải là do sự dịch chuyển của răng và nó hoàn toàn là dấu hiệu tích cực cho quá trình niềng răng của bạn.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Vậy nên niềng răng thưa có đau không sẽ đánh giá được hiệu quả của tiến trình chỉnh nha, nếu niềng răng không có cảm giác đau nhức thì nghĩa là răng không dịch chuyển, tức là niềng răng không hiệu quả.

Răng dịch chuyển khi niềng là điều kiện tất yếu của quá trình niềng răng

Răng dịch chuyển khi niềng là điều kiện tất yếu của quá trình niềng răng

2. Ứng dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại để giảm đau nhức

Hiện nay, công nghệ chỉnh nha đang được ứng dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới chính là niềng răng trong suốt Invisalign. Với những máng nhựa được thiết kế bằng chất liệu nhựa đặc biệt sẽ giúp chỉnh răng về vị trí như mong muốn.

Cũng giống với các kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường thì niềng răng bằng máng cũng tác động lực lên răng để kéo đẩy các răng trên cung hàm. Do đó, niềng răng thưa có đau không đối với kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign cũng sẽ ở một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã công nhận rằng, khay niềng Invisalign sẽ ít gây đau nhức hơn so với niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… Bởi mỗi bộ chỉnh nha Invisalign sẽ có từ 25-45 khay niềng, tương ứng với các giai đoạn niềng răng theo như kế hoạch đã đề ra trước đó. Mỗi khay niềng sẽ chỉ dịch chuyển răng 1 phần tương đối nhỏ, sau đó sẽ được thay khay cho một giai đoạn mới. Vậy nên, niềng răng Invisalign được nhận định là dễ chịu hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng thưa trong suốt sẽ hạn chế được đau nhức trên răng

Niềng răng thưa trong suốt sẽ hạn chế được đau nhức trên răng

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3. Lưu ý khi niềng răng để hạn chế cảm giác đau nhức răng lợi

Niềng răng thưa có đau không hay mức độ đau nhức như thế nào cũng sẽ phụ thuộc ngưỡng chịu đau của từng người. Trong quá trình đó, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau răng khi niềng tại nhà để cảm thấy dễ chịu hơn.

  • Nếu bạn cảm thấy đau nhức răng trong tuần đầu niềng răng thì bạn có thể chườm đá lạnh ở má ngoài. Hơi lạnh sẽ làm khu vực tiếp xúc tạm thời mất cảm giác, từ đó sự đau nhức trên răng cũng không còn nữa.
  • Trong những ngày này thì tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa các món ăn cứng và dai vì chúng có thể làm gia tăng cảm giác đau buốt răng.
  • Vệ sinh răng miệng cẩn thận, sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như bàn chải kẽ, tăm nước để làm sạch răng niềng. Như vậy sẽ giảm thiểu vi khuẩn trong khoang miệng và bạn sẽ không bị đau nhức nhiều khi niềng.
  • Súc miệng nước muối cũng là một cách để giảm đau răng khi niềng, đồng thời giúp kháng khuẩn hiệu quả hơn.
  • Đối với các trường hợp đau nhức nặng khi niềng răng thưa thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau nhưng cần tham khảo ý kiến của nha sĩ.
Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng khi niềng

Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng khi niềng

Như vậy, niềng răng thưa có đau không đã được làm rõ ở trên và chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn các lưu ý để giúp giảm đau nhức, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất khi niềng. Quá trình niềng răng của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái khi bạn tuân thủ theo chỉ dẫn của nha sĩ về cách chăm sóc răng miệng. Đồng thời thực hiện chỉnh nha tại nha khoa uy tín cũng sẽ đảm bảo đúng kỹ thuật, giúp bạn chỉnh nha an toàn và nhẹ nhàng.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 9:20 AM , 01/11/2022