Niềng răng thưa bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng tới niềng răng thưa

Niềng răng là cả 1 quá trình, mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ can thiệp điều chỉnh lực siết để hàm răng có sự thay đổi nhất định cho đến khi kết thúc. Vậy thời gian niềng răng thưa bao lâu? Khi nào mới có thể tháo niềng? Hãy cùng đi tìm câu trả lời về thời gian niềng răng qua bài viết sau đây!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Niềng răng thưa bao lâu?

Thực tế, không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng đã có một cấu trúc hàm cân đối. Và càng không nhiều người có sẵn một hàm răng đều đẹp nếu không được can thiệp, chăm sóc. Răng thưa là vấn đề không chỉ em mà rất nhiều người gặp phải. Quá trình ăn nhai, thói quen dùng tăm tre xỉa răng sau ăn càng khiến cho tình trạng này thêm xấu.

Niềng răng thưa mất bao lâu? – Nha khoa Home

Với những tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc khắc phục thưa răng không còn quá khó khăn. Trong trường hợp răng bạn thưa ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ răng khác như bọc sứ, trám răng hoặc dán veneer. Hai phương pháp này có chi phí ở mức trung bình và thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng. Nếu răng bạn chỉ thưa nhẹ thì đây là gợi ý không tồi cho quá trình điều trị của bạn.

Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ nên áp dụng với tình trạng thưa nhẹ, khớp cắn bình thường. Còn nếu có nhiều sai lệch thì niềng răng được xem là kỹ thuật chỉnh nha hữu hiệu. Mang lại hiệu quả bền vững nhất. Có thể giúp bạn kéo các răng lại gần nhau, duy trì khoảng cách răng chuẩn với độ khít phù hợp. Đồng thời tăng cường tính thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng thưa

Tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng trước. Nếu bạn đang mắc nhiều bệnh lý, chưa đủ điều kiện để tiến hành niềng. Thì cần phải điều trị triệt để các vấn đề này trước. Quá trình điều trị khiến thời gian niềng răng bị kéo dài và trở nên lâu hơn.

Mức độ thưa răng

Người bị thưa răng ở mức độ nhẹ sẽ có thời gian niềng răng thưa ngắn hơn so với người bị thưa nặng.

Độ tuổi người niềng răng

Tuổi càng nhỏ thì việc chỉnh nha càng thuận lợi, thời gian càng được rút ngắn. Vì lúc này xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển, nên các sai lệch rất dễ điều chỉnh. Độ tuổi được các bác sĩ khuyên nên niềng răng là từ 11 đến 16 tuổi.

Hỏi Đáp] Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? - Nha Khoa Đông Nam®

Tay nghề bác sĩ

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian bạn phải đeo niềng răng. Vì bác sĩ chính là người quyết định phác đồ điều trị cho bạn. Đồng thời cũng là người trực tiếp niềng. Nếu phác đồ điều trị không phù hợp, không chuẩn, kỹ thuật sử dụng không đảm bảo. Thì không những thời gian niềng răng bị kéo dài. Mà kết quả niềng răng cũng sẽ khó có thể được như ý muốn. Chưa kể đến những biến chứng trong và sau quá trình niềng răng rất dễ xảy ra.

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố chính trên thì chất lượng phòng khám, phương pháp niềng và sự hợp tác của bệnh nhân cũng có ảnh hưởng đến thời gian niềng răng thưa. Trong đó phương pháp niềng thì bao gồm niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài 3M UGSL, niềng sứ, niềng Invisalign,…. Nếu phòng khám chất lượng tốt, người bệnh lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Và tuân thủ đầy đủ hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Thì thời gian niềng răng thưa sẽ được rút ngắn và ngược lại. Một số trường hợp phải nhổ răng khi niềng thời gian cũng sẽ kéo dài lâu hơn. Để biết chính xác mình niềng răng có cần nhổ răng không và sự ảnh hưởng của các yếu tố đến khoảng thời gian đeo niềng. Hãy lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Thời gian niềng răng thưa cụ thể

Với trường hợp thưa răng nhẹ

Như đã đề cập đến ở phần trên, với những trường hợp răng thưa nhẹ. Thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Trung bình đối với tình trạng này thì thời gian niềng răng thưa sẽ dao động từ 9 tháng đến 12 tháng. Khoảng thời gian này có thể thay đổi với từng trường hợp và từng nha khoa khác nhau.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? | TCI Hospital

Với trường hợp thưa và lệch lạc

Thưa kèm lệch lạc là tình trạng răng sai lệch ở mức độ tương đối nặng. Nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài. Trung bình là từ 12 đến 24 tháng. Nặng hơn thì có thể kéo dài đến 36 tháng.

Để biết cụ thể răng mình thưa ở mức độ nào, thời gian niềng bao lâu. Bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám nha khoa uy tín. Tại đây có các y bác sĩ có chuyên môn sẽ cho bạn những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về tình trạng răng của mình.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không? Ưu điểm của phương pháp này là gì?

Bọc răng sứ không cần mài răng là kỹ thuật tiên tiến mới . Phương pháp này giúp giảm thiểu tối đa những tác động lên răng thật, bảo tồn răng thật...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...