Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho chuyên gia về nha khoa. Câu trả lời chính xác là “CÓ”, vậy niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

 

1/ Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi như thế nào?

Khuôn mặt của bạn có thể thay đổi vì các thiết bị nha khoa được gắn lên răng sẽ hoạt động để tạo áp lực lên dây chằng nha chu. Dây chằng là kiểu cấu trúc mô liên kết sợi có thể kết nối răng với xương hàm. Khi niềng răng tạo áp lực liên tục vào dây chằng nha chu thì xương hàm sẽ thay đổi làm khuôn mặt thay đổi theo.

Niềng răng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và thậm chí cải thiện tính đối xứng của khuôn mặt. Đây là một trong nhiều lợi ích đáng kể của việc niềng răng. Vậy niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng Răng Thay Đổi Khuôn Mặt Thật Không? Nguyên Nhân, Biến Chứng

1.1/ Có giúp mặt thon gọn, cân đối không?

Với trường hợp bạn bị móm cằm bị lòi ra, dẫn đến quai hàm trông quá to so với khuôn mặt. Lúc này môi dưới chìa ra so với môi trên, làm cho khuôn mặt trông không tự nhiên hoặc khuôn mặt giống “lưỡi cày” mất cân đối.

Với sự trợ giúp của niềng răng, hàm răng phía dưới sẽ được đẩy vào phía trong thẳng hàng với hàm trên giúp khuôn mặt thọn gọn, cân đối, mềm mại và tự nhiên hơn.

1.2/ Có làm mặt dài ra hay nhỏ lại không?

Khi bạn bị hô vẩu, môi trên bị lồi ra và má bị lõm xuống khiến bạn không có cằm và đường hàm dưới không xác định. Đây là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất mà mọi người thường gặp. Và niềng răng sắp xếp các răng thẳng hàng giúp mặt nhỏ lại và cằm dài ra.

Với trường hợp khớp cắn hở, miệng của bạn trông to hơn so với thực tế, một vài trường hợp người có vết cắn hở không thể ngậm miệng lại một cách tự nhiện. Điều này làm khuôn mặt trông to và thô hơn. Khi đó niềng răng sẽ giúp cho khuôn miệng đẹp tự nhiên, mặt nhỏ lại và dài ra.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

1.3/ Có làm mũi cao lên không?

Niềng răng có làm mũi cao lên không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Thực chất, niềng răng là cách bác sĩ sắp xếp răng và hàm thẳng hàng. Một khi răng và hàm được căn chỉnh, sự cải thiện khuôn mặt và nụ cười sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ thì niềng răng có thể chỉ cải thiện nụ cười của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng hơn như bị hô vẩu, móm thì niềng răng không chỉ giúp mặt thon gọn, cân đối mà còn làm mũi cao lên trông thấy.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Niềng răng Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

2/ Quá trình thay đổi khi niềng răng

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau. Dưới đây nha khoa Paris sẽ mô tả quá trình thay đổi khuôn mặt khi niềng răng hô.

2.1/ Giai đoạn sau 3 tháng

Đây là giai đoạn răng dịch chuyển mạnh mẽ nhất. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 4 hoặc số 5 để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Thời điểm này răng hàm trên có thể sẽ di chuyển vào phía trong một đoạn khá xa để nằm về gần vị trí tiêu chuẩn.

Niềng Răng Thay Đổi Khuôn Mặt Không? Mức Độ Thay Đổi Như Thế Nào?

2.2/ Giai đoạn 6 tháng

Răng sẽ di chuyển chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên và đây cũng là giai đoạn nhạy cảm nhất vì răng đang trong đà dịch chuyển. Lúc này phần má được hạ thấp, miệng trông nhỏ và thon gọn hơn.

2.3/ Giai đoạn 12 tháng

Về cơ bản răng đã dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trong phác đồ điều trị của bác sĩ. Hàm răng trên và dưới gần như đã sát khít, mặt nhỏ lại và cân đối hơn.

2.4/ Giai đoạn 18 tháng

Khi này hàm răng của khách đã ổn định và có thể tiến hành tháo niềng để đeo hàm duy trì cố định răng. Nếu nhìn mặt từ góc nghiêng bạn sẽ thấy mũi cao hơn, miệng gọn và gò má thấp hơn. Và nhìn theo hướng trực diện sẽ có nụ cười đẹp và khuôn mặt cân đối.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Bật mí cách chăm sóc răng sứ và vệ sinh răng sau khi bọc

Sau khi bọc răng sứ, để duy trì được độ bền đẹp thì cần phải có một chế độ chăm sóc và vệ sinh răng phù hợp. Cách chăm sóc răng...

Bọc Răng Sứ Cho Răng Khểnh: Nên hay không? Quy trình và cách chăm sóc

Bọc răng sứ cho răng khểnh có được không là câu hỏi mà không ít bạn thắc mắc khi có răng khểnh. Vậy khi cải thiện thẩm mỹ cho hàm...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...