Vai trò của răng số 6 là gì? Niềng răng nhổ răng số 6 có cần thiết không?

Nhổ răng khi niềng răng là sự lo lắng của nhiều bạn đang có ý định niềng răng. Vì hẳn ai cũng sẽ rất do dự khi đứng trước các dụng cụ nhổ răng. Vậy niềng răng có bắt buộc nhổ răng số 6 không? Cùng bỏ túi những kiến thức này để biết được trường hợp của mình có cần nhổ răng khi niềng không nhé!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Vai trò của răng số 6

Cấu tạo răng của người thông thường gồm có 32 cái răng, được chia thành các nhóm răng chịu trách nhiệm riêng biệt (Nhóm răng cửa, nhóm răng nanh, nhóm răng hàm nhỏ và nhóm răng hàm lớn). 

Răng số 6 nằm liền kề với răng số 7, là một trong ba răng cối (nhóm răng hàm lớn) trong hàm chịu trách nhiệm chính trong quá trình ăn nhai thức ăn. 

Có nên niềng răng nhổ răng số 6 không?

Việc mất răng số 6 làm ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn bạn nhé!

 • Khó khăn trong vấn đề ăn uống: do là răng chính chịu trách nhiệm nhai, xé thức ăn. Do đó, khi mất răng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nhai thức ăn, làm ảnh hưởng đến việc nghiền nhỏ thức ăn, tạo áp lực lớn đến hệ tiêu hóa.

 • Xô lệch các răng khác, làm sai khớp cắn: mất răng số 6 tạo nên một khoảng trống giữa các răng. Răng có xu hướng di chuyển về vị trí khoảng trống, làm răng xô lệch sai khớp cắn.

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Hẳn không một ai mong muốn có khoảng trống khi nói chuyện. Tuy không phải là răng cửa, nhưng khi răng xô lệch di chuyển khi có khoảng trống sẽ làm răng trở nên thưa và lệch lạc.

 • Xương hàm bị tiêu xương: việc mất răng trong khoảng thời gian dài, phần xương răng tại vị trí sẽ dần bị tiêu xương.

Niềng Răng Nhổ Răng Số 6: Ai Được Thực Hiện, Có Đau Không?

Những trường hợp nên niềng răng nhổ răng số 6

Trên thực tế, Bác sĩ thường luôn cố gắng để có thể hạn chế việc nhổ răng nếu không cần thiết. Vì vậy thường các tình trạng răng này sẽ có thể được chỉ định nhổ răng

 • Răng sâu: Các tình trạng răng sâu quá nặng, không còn có thể nào cứu chữa răng được nữa. Bác sĩ sẽ chỉ định để nhổ răng để đảm bảo được quá trình niềng răng có thể diễn ra.

 • Răng bị nứt, vỡ: Trong quá trình ăn uống đôi khi bạn ăn các thực phẩm quá cứng khiến răng bị nứt vỡ. Ở trạng thái nứt vỡ quá nặng không thể trám hay bọc sứ được nữa.

 • Răng không có chức năng ăn nhai: Tuy mọc tại vị trí răng số 6 tuy nhiên răng mọc lệch lạc, chỉa ra khỏi cung hàm không có chức năng ăn nhai.

 • Răng viêm nha chu: Răng bị viêm nha chu quá nặng, nên phải tiến hành nhổ để có thể giữ sức khỏe cho các răng lân cận và niềng răng.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Một số lưu ý khi niềng răng nhổ răng số 6

Trên thực tế, việc niềng răng nhổ răng số 6 là điều các Bác sĩ thường rất hạn chế tùy vào tình trạng thực tế của răng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng cần nhổ răng thì hãy ghi nhớ những lưu ý này để giúp quá trình niềng răng của bản thân diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Với việc mang thêm một bộ mắc cài hoặc khay niềng, việc vệ sinh răng sạch sẽ có thể mất thêm nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, để có được một hàm răng chắc khỏe và đảm bảo được quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Mất răng hàm số 6 có niềng răng được không? [Giải đáp chi tiết]

Cách chọn dụng cụ vệ sinh răng:

 • Bàn chải đánh răng:Thời gian niềng răng, răng và nướu chúng ta tương đối yếu do liên tục dịch chuyển. Vì vậy, chọn bàn chải đánh răng có sợi lông mềm, đầu bàn chải nhỏ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng len lỏi đến các vị trí răng để làm sạch đồng thời hỗ trợ làm sạch khay niềng với các bạn niềng răng trong suốt.

 • Bàn chải kẽ răng: thường không quá nhiều bạn sử dụng bàn chải kẽ răng để làm sạch răng. Tuy nhiên, sau khi niềng răng thì đây có thể là “chân ái” giúp bạn có thể làm sạch các kẽ răng và mắc cài. 

 • Chỉ nha khoa: là vật dụng khá quen thuộc với một số bạn gặp tình trạng răng thưa. Chỉ nha khoa giúp bạn dễ dàng loại bỏ các mãnh thức ăn thừa trong kẽ răng.

 • Máy tăm nước: Trong quá trình niềng răng, máy tăm nước sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được mảng bám thức ăn trên bề mặt và kẽ răng. Cứu tinh mang tên máy tăm nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian vệ sinh răng mỗi ngày. Vì vậy lưu ý lựa chọn máy tăm nước có chức năng cho người niềng răng để sử dụng bạn nhé!

Tuân thủ lịch tái khám

Việc nhổ mất răng số 6 sẽ tạo ra một khoảng trống trong cung hàm, đây cũng là điều kiện cho răng dịch chuyển nhanh hơn khi không có vật gì cản trở. Cũng vì nguyên nhân trên, bạn nên thường xuyên đi tái khám để có thể “tăng tốc” quá trình niềng răng.

Mỗi lần tái khám, Bác sĩ sẽ thăm khám căn chỉnh răng sao cho đảm bảo tốc độ răng dịch chuyển liên tục. Vì vậy, nếu quá lâu không đi tái khám thì răng bạn sẽ không có lực kéo mới cho răng dịch chuyển, sẽ làm kéo dài thời gian niềng răng hơn đó nha.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cũng làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến niềng răng. Thời gian đầu, khi vừa nhổ răng và gắn mắc cài làm bạn đau nhức và khó chịu. Chính lý do này, làm bạn biếng ăn hơn, hoặc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh và quá trình niềng răng an toàn bạn cần chọn ăn các thực phẩm mềm như cháo, sinh tố, súp,… hạn chế ăn các thực phẩm dai, cứng.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 10:25 AM , 02/11/2022