Niềng răng nhổ răng số 5 và những điều bạn cần phải biết

Niềng răng nhổ răng số 5 có gây đau nhức và nguy hiểm không? là những thắc mắc thường gặp trong nha khoa chỉnh hình. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và bổ ích nhất.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Vị trí răng số 5 ở đâu?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Niềng răng nhổ răng số 5, thì cần phải nắm được vị trí răng này ở đâu và nó có vai trò gì trong hàm răng cũng như quá trình nhai nuốt.

Trong hàm răng, răng số 5 được biết đến là răng hàm nhỏ nằm trong nhóm tiền hàm và góp vai trò khá quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn. Tính từ răng cửa đếm ngược vào trong khoang miệng thì nó nằm ở vị trí số 5. Là răng tiền hàm và chức năng nghiền nát thức ăn nên về hình thể răng số 5 có bề mặt phẳng với mũ răng hình lập phương.

Hỏi Đáp] Niềng Răng Nhổ Răng Số 5 Nên Hay Không?

Những trường hợp phải nhổ răng số 5 

Thông thường, đa số các nha sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị để giữ lại những chiếc răng đang mang những bệnh lý theo nguyên tắc bảo toàn răng thật. Khi niềng răng, để tạo khoảng trống trong việc điều chỉnh lại vị trí các chiếc răng, bác sĩ thường yêu cầu nhổ bỏ răng một số răng. Thông thường các răng sẽ được chỉ định nhổ đó là răng số 4 bởi răng này không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn uống. Chỉ một số trường hợp bắt buộc thì mới nhổ răng số 5 khi niềng bởi răng số 5 có chức năng nhai khá quan trọng trên cung hàm. Vì vậy, việc nhổ răng số 5 là điều không được các nha sĩ khuyến khích thực hiện.

Riêng đối với những trường hợp răng số 5 bị bệnh, lung lay hay sâu  không thể điều trị được thì việc nhổ bỏ sẽ được tiến hành để bảo vệ các răng còn lại cũng như sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng nhổ răng số 5 có gây đau nhức không?

Bởi răng có liên kết với nhiều dây thần kinh và ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng khuôn mặt, việc ăn uống nên nhiều người cảm thấy lo lắng khi phải nhổ đi bất kỳ chiếc răng nào. Trong thực tế, các nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 5 trước, rồi sau đó khoảng 1 – 2 tuần vết thương lành hẳn sẽ tiếp tục thực hiện quá trình niềng răng để hạn chế đau nhức.

Trong quá nhổ răng nha sĩ sẽ gây tê nên thường sẽ không có bất cứ cảm giác khó chịu hay đau đớn nào. Sau khi đã tiến hành nhổ xong và thuốc tê hết tác dụng thì sẽ có cảm giác hơi đau nhức một chút. Nếu nhổ cùng lúc 2 – 4 răng số 5 thì cảm giác đau sẽ nhiều hơn, tuy nhiên mức độ đau này hoàn toàn nằm trong giới hạn của bạn. Khoảng 5 – 7 ngày sau khi nhổ răng cường độ đau sẽ giảm dần. Sau đó nướu sẽ đóng và lành thương hoàn toàn. Các mô mềm quanh chân răng cũng như xương hàm ổn định lại và đủ điều kiện để tiến hành quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ đeo niềng cho bạn.
 

nieng-rang-phai-nho-rang-so-4

Trong khi niềng răng, khoảng 1 – 2 tuần đầu, bạn cũng sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu để làm quen với việc đeo niềng. Tuy nhiên, cảm giác đau này cũng ở mức bạn có thể chấp nhận được và không kéo dài quá lâu.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Niềng răng nhổ răng số 5 có gây nguy hiểm gì cho bạn không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người trước khi quyết định niềng răng. Chúng tôi xin chia sẻ rằng: Nhổ răng số 5 ở cả hai hàm dưới và trên đều không gây nguy hiểm gì tới sức khỏe. Với sự tiến bộ của Y khoa, trang thiết bị hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ, quy trình nhổ răng số 5 sẽ diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng  nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Biến chứng hay nhiễm trùng chỉ đến từ việc thực hiện nhổ răng tại cơ sở không uy tín, trang thiết bị không được khử trùng tuyệt đối và tay nghề bác sĩ không cao.

Để nhanh chóng làm quen với việc đeo niềng và đạt hiệu quả niềng răng tối ưu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Khi chơi thể thao thì nên đeo dụng cụ bảo vệ hàm.
  • Khi niềng răng không nên cắn móng tay, gặm đồ cứng, nhai đầu bút …. để tránh niềng răng bị vỡ, rơi hay chảy máu.
  • Thường xuyên dùng bàn chải chuyên dụng để giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.  Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng hàng ngày.
  • Trong quá trình niềng, nhất là lúc mới đầu đeo niềng, nên ăn những thức ăn mềm và nhỏ. Không nên ăn thức ăn dẻo vì rất dễ mắc vào niềng hoặc cứng vì dễ phá vỡ dây và khung của nẹp, hạn chế ăn đồ ngọt vì sẽ dễ tạo điều kiện cho axit và vi khuẩn tấn công.
  • Hãy luôn khám răng định kỳ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 8:58 AM , 01/11/2022