Niềng răng nhổ răng số 4 là gì? Khi nào thì nên niềng răng nhổ răng số 4

Nhổ răng là điều cần hạn chế trong lĩnh vực nha khoa, nhưng có những trường hợp bắt buộc phải thực hiện nhổ bỏ như răng bị sâu nặng, viêm tủy, chấn thương, gãy vỡ và đặc biệt là niềng răng cần khoảng để kéo thì răng số 4 cũng được chỉ định nhổ bỏ. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề niềng răng nhổ răng số 4.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Niềng răng nhổ răng số 4 là gì?

Niềng răng nhổ răng số 4

Răng số 4 là răng tiền hàm (răng hàm nhỏ thứ nhất). Đây không phải chiếc răng quan trọng nhất nhưng nó cũng có tác dụng hỗ trợ răng nanh cắn xé và răng hàm số 6, số 7 nghiền nát thức ăn. 

Đặc điểm: Răng số 4 có hình mũ nấm, kích thước nhỏ, nhọn về 4 góc của răng. Đếm từ cửa chính vào trong thì chiếc răng này nằm ở vị trí thứ tư, nằm ở giữa cung hàm, cạnh răng nanh nhọ số 3 và răng hàm nhổ số 5. 

Niềng răng nhổ răng số 4 áp dụng khi nào?

Răng số 4 là răng tiền hàm, đảm nhiệm vai trò cắn xé và nghiền nát thức ăn như răng hàm, răng nanh. Trong bất kỳ trường hợp nào cần nhổ răng số 4 các bác sĩ đều cân nhắc dựa trên tình trạng răng miệng cũng như yêu cầu điều trị cụ thể. 

Trường hợp niềng răng nhổ răng số 4 thường được áp dụng với trường răng răng lệch lạc, đặc biệt là răng mọc chìa, hô vẩu răng, sai khớp cắn lớn. Mục đích của việc nhổ răng là đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và mang tới kết quả thẩm mỹ cao. 

Răng số 4 là gì? Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? | TCI Hospital

Khi niềng răng nhổ răng số 4 sẽ giúp tạo khoảng trống để xê dịch răng trong cung hàm, vì trong quá trình di răng, việc thiếu khoảng trống sẽ khiến răng có xu hướng chồng chéo lên nhau, điều này ảnh hưởng không tốt tới kết quả chỉnh nha. Do đó, việc nhổ răng số 4 để niềng răng đôi khi là chỉ định bắt buộc với người bệnh bị sai lệch khớp cắn bằng niềng răng. 

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Trường hợp không phải nhổ 4 răng để niềng răng

Việc nhổ hay không nhổ răng khi niềng sẽ theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. Một số trường hợp không cần nhổ răng gồm răng thưa, sai lệch khớp cắn không quá lớn, răng khấp khểnh, lệch lạc nhẹ hay răng hô móm không nghiêm trọng. 

Với trẻ chưa thay hết răng sữa thì bác sĩ cũng sẽ hạn chế nhổ răng 4 vì răng của trẻ có nhiều không trống, vẫn còn mềm và dễ dàng điều chỉnh mà không cần nhổ răng

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Tại sao răng số 4 thường được chỉ định nhổ bỏ khi niềng?

Thông thường, 4 răng được chỉ định nhổ bỏ khi niềng là răng số 4, đây là những chiếc răng nằm giữa cung răng (một cung răng được tính từ răng cửa giữa đến răng hàm số 7) và được lựa chọn để nhổ bỏ bởi các nguyên nhân sau:

+ Do vị trí đặc biệt: Nằm giữa cung răng, răng số 4 khi bị nhổ đi sẽ thuận tiện hơn cho sự di răng về sau của cả răng hàm trong lẫn răng cửa phía ngoài, đồng thời hạn chế hiệu quả tình trạng răng bị xô lệch, xê dịch kém chuẩn.

+ Có thể thay thế được: Về hình thể và chức năng, răng số 4 và răng số 5 tương đồng với nhau, do đó, răng số 4 sau khi nhổ đi có thể được thay thế bởi chiếc răng số 5 này mà không gây ra sự bất ổn định trong hoạt động cũng như thẩm mỹ của cung hàm.

Nhổ răng số 4 và những thông tin liên quan bạn cần biết

Nhổ răng số 4 có đau không? 

Răng gắn liền với xương hàm, lợi và hệ thống dây thần kinh nên chắc chắn là việc nhổ sẽ gây cảm giác đau nhức, ít hay nhiều sẽ tùy vào cơ địa của mỗi người. Khi bạn thực hiện nhổ răng số 4 thì bạn hoàn toàn yên tâm vì trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vô cảm cho bạn. Trong quá trình nhổ sẽ không hề đau nhức, sau khi hết thuốc tê bạn cũng được kê sử dụng thuốc giảm đau nên cơn đau sẽ không phiền bạn quá lâu. 

Ngoài ra, khi bạn có chỉ định nhổ răng số 4 bác sĩ chỉnh nha thường sẽ gắn mắc cài sau một thời gian mới nhổ răng. Vì lúc này bạn đã quen với hệ thống mắc cài và sau 1 thời gian răng đã có sự dịch chuyển nên việc nhổ răng cũng nhẹ nhàng hơn. 

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 5:54 PM , 31/10/2022