Niềng răng mặt lưỡi là gì? Quy trình niềng răng mặt lưỡi như thế nào?

Niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp niềng răng nổi bật và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại niềng răng này trong bài viết dưới đây nhé.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

 

1. Tổng quan về niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mặt lưỡi (niềng răng mặt trong) là phương pháp niềng răng tân tiến, với mắc cài được gắn ở vị trí đặc biệt – ở mặt trong của răng thay vì gắn mặt ngoài như các phương pháp trước đây. Chính vì vậy, khi giao tiếp hay khi cười, người dùng sẽ không bị lộ ra đang niềng răng.

Niềng răng mặt lưỡi là phương pháp có mắc cài được gắn ở mặt trong của răng chính vì vậy sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong là phương pháp có mắc cài được gắn ở mặt trong của răng chính vì vậy loại niềng này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

1.2 Ưu & nhược điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm phương pháp niềng răng này chính là tính thẩm mỹ, giá thành hợp lý và mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên vì đây là phương pháp tân tiến nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng áp dụng và đòi hỏi phải thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Bên cạnh đó, việc niềng răng được lắp vào mặt trong sẽ khiến vệ sinh răng miệng khó hơn bình thường, vì vậy bạn phải chú trọng vệ sinh kỹ lưỡng để không mắc các bệnh lý về răng và nướu.

2. Ai có thể thưc hiện niềng răng mặt lưỡi?

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mặt trong phù hợp với những bệnh nhân gặp các vấn đề khuyết điểm về răng như:

  • Răng gặp tình trạng hô, móm.
  • Răng thưa, không đều, khập khiễng.
  • Răng bị sai lệch khớp cắn và nhai.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

3. Quá trình niềng răng mặt trong như thế nào?

3.1 Thăm khám răng miệng tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra mức độ khuyết điểm của răng. Bên cạnh đó, việc thăm khám giúp bác sĩ phát hiện ra những bệnh lý răng miệng và sớm điều trị trước khi tiến hành niềng răng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được chỉ định chụp X-quang để giúp bác sĩ có thể thấy rõ được cấu trúc răng và lên được phác đồ điều trị phù hợp.

Niềng răng phía trong và những vấn đề bạn cần nắm rõ trước khi niềng

3.2 Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân và gửi sang nước ngoài để sản xuất khí cụ chỉnh nha

Sau khi đã được thăm khám tổng quát, bác sĩ lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

3.3 Làm khí cụ chỉnh nha

Dấu hàm của bệnh nhân được gửi đến các hãng chỉnh nha hàng đầu tại nước ngoài để sản xuất bộ khí cụ (công đoạn này sẽ mất khoảng 1 tuần), sau đó sẽ được chuyển về cơ sở nha khoa tại Việt Nam.

3.4 Gắn khí cụ chỉnh nha

Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, loại bỏ những mảng bám trên răng, kẽ hở răng và xem xét có cần phải nhổ răng không. Sau đó, bề mặt răng bên trong sẽ được làm sạch và gắn mắc cài lên bằng keo chuyên dụng. Vì vị trí gắn mắc cài khó quan sát nên đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện tỉ mỉ để không gây ra lỗi khi thực hiện. Sau khi tất cả các mắc cài đã được gắn lên răng và làm khô bằng đèn quang trùng hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gắn dây cung lên và giữ dây cung bằng cách buộc dây chun vào từng răng. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 – 3h.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3.5 Tái khám định kỳ

Sau khi niềng răng xong, bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân về chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được hẹn lịch tái khám để kiểm tra sự dịch chuyển của răng và kịp thời xử lý khi có bất thường. Thời gian đầu, tần suất tái khám sẽ dày hơn vì lúc này răng sẽ di chuyển nhiều nhất, thông thường khoảng 2 – 3 tuần/lần. Sau đó khi răng đã di chuyển ổn định thì tần suất sẽ giảm xuống khoảng 4 – 6 tuần/lần.

3.6 Tháo niềng và đeo niềng duy trì

Sau khi tháo niềng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để răng không xô lệch khỏi vị trí mới

Sau khi tháo niềng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để răng không xô lệch khỏi vị trí mới

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng trong khoảng 10 – 24 tháng tuỳ từng thể trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tháo niềng và cho bệnh nhân đeo khay niềng duy trì để giúp cho răng ổn định và không bị xô lệch do vừa trải qua giai đoạn niềng nên răng chưa chắc chắn tại vị trí mới. Sau khi tháo niềng, bạn vẫn nên duy trì thói quen tái khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra răng miệng tổng quát.

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về niềng răng mặt trong. Cần lưu ý, đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị để đạt hiệu quả cao.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:14 PM , 31/10/2022