Tổng hợp các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn hiệu quả nhất

Lệch khớp cắn là một bệnh lý phổ biến trong nha khoa. Tình trạng này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của người bệnh. Một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị chính là niềng răng lệch khớp cắn.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

 

1. Lệch khớp cắn là như thế nào?

Khớp cắn chính là sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Khớp cắn chuẩn là trạng thái đạt được tỉ lệ cân xứng đẹp và đều giữa hai hàm. Lệch khớp cắn là khi tâm của hàm trên và hàm dưới bị lệch nhau, không cắn khít lại được với nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt cũng như khả năng phát âm của người bệnh. Đặc biệt, nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng của những người bị lệch khớp cắn sẽ cao hơn người bình thường.

lệch khớp cắn

Lệch khớp cắn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của người bệnh

2. Các loại khớp cắn lệch

Có một số loại lệch khớp cắn có thể kể đến như:

2.1 Khớp cắn ngược

Tình trạng này xảy ra khi xương hàm dưới quá dài, bị đưa ra trước nhiều trong khi xương hàm trên lại ngắn cụp vào trong. Do đó, khuôn mặt của người bệnh sẽ bị mất cân đối và cử động của hàm cũng bị tác động lớn.

2.2 Khớp cắn sâu

Đây là tình trạng hàm trên che phủ đi hàm dưới, khi nhìn vào sẽ khó thấy hoặc không thấy hàm dưới.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

2.3 Khớp cắn chéo

Tình trạng này không biểu hiện rõ trên khuôn mặt bình thường mà chỉ lộ ra khi cười. Người có khớp cắn chéo sẽ có các răng bị xô lệch, thò ra thụt vào không theo trật tự, không rõ được tình trạng bị vẩu hay móm.

2.4 Khớp cắn hở

Khớp cắn hở ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Do răng cửa hở và có thể nhìn thấy lưỡi dù cho đã khép răng. Thêm vào đó, răng cửa của hàm trên và dưới không chạm được vào nhau.

Khớp cắn hở khiến cho người bệnh không thể chạm hai hàm với nhau

Khớp cắn hở khiến cho người bệnh không thể chạm hai hàm với nhau

3. Các phương pháp điều trị lệch khớp cắn

Để điều trị hiệu quả tình trạng này, bệnh nhân cần đến thăm khám để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp.

– Với trường hợp sai lệch khớp cắn do hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm.

– Nếu bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn nhưng ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ khuyến cáo thực hiện bọc sứ thẩm mỹ.

– Đa số các trường hợp sai lệch khớp cắn đều sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ với tình trạng lệch khớp cắn ở mức nhẹ hoặc trung bình, nguyên nhân lệch khớp cắn là do răng.

4. Niềng răng lệch khớp cắn là gì?

Niềng răng lệch khớp cắn là phương pháp dùng các khí cụ chỉnh nha như dây cung niềng răng, dây chun, mắc cài, khay nhựa trong suốt…để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó, mang đến tính thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai của người bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả mà người dùng có thể lựa chọn, có thể kể đến như:

4.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá vô cùng hiệu quả, giá thành thấp nhất tuy nhiên lại không được đánh giá cao về thẩm mỹ do màu sắc kim loại ở mắc cài dễ lộ khi cười hay giao tiếp.

4.2 Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng này có cải tiến về tính thẩm mỹ hơn khi mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Đây là chất liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật và độ bền cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn 2 loại dây cung là dây kim loại hoặc dây niken trong suốt phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

4.3 Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp này có mắc cài được gắn vào vị trí đặc biệt, khác biệt so với tất cả các phương pháp khác – mặt trong của răng. Chính vì vậy, tính thẩm mỹ sẽ được đánh giá cao vì không bị lộ niềng răng khi giao tiếp. Tuy nhiên, vì gắn ở vị trí đặc biệt nên phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi cần phải thực hiện ở các cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ tay nghề cao.

4.4 Niềng răng nắp tự động

Niềng răng mắc cài tự động được thiết kế với mắc cài được làm bằng kim loại hoặc sứ có nắp tự động, giúp loại bỏ hoàn toàn dây cung ra khỏi bộ khí cụ chỉnh nha. Điều này sẽ giúp giảm những tác hại do dây cung gây ra và tần suất đến thăm khám nha sĩ theo đó cũng được giảm đi.

4.5 Niềng răng trong suốt Invisalign

Nếu như những phương pháp trên vẫn dùng ít nhất ⅔ khí cụ trong bộ ba: mắc cài, dây chun và dây chun thì niềng răng trong suốt đã loại bỏ hoàn toàn bộ ba này chỉ với khay nhựa trong suốt. Khay nhựa này dễ dàng tháo lắp khi có nhu cầu, khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, màu sắc khay là nhựa trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Tuy nhiên, giá thành của phương pháp này khá cao và cần phải đeo ít nhất 22h/ngày để đạt được hiệu quả.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích về “niềng răng lệch khớp cắn“. Để niềng răng hiệu quả và không gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến răng miệng, hãy thực hiện niềng răng ở các cơ sở nha khoa uy tín nhé.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 5:33 PM , 31/10/2022