Niềng răng hô cho người lớn như thế nào? 3 phương pháp niềng răng hô cho người lớn ưa chuộng nhất

Niềng răng hô cho người lớn là một trong những yêu cầu chỉnh nha phổ biến hiện nay khi sai lệch răng hô vì nhiều lý do đã không được khắc phục lúc còn bé. Bệnh lý này khá dễ nhận biết, trong bài viết này chúng tôi xin điểm qua đặc điểm của  hô  răng  ở người lớn cũng như cách niềng răng để giải quyết tình trạng sai lệch này.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

1. Răng  nhận biết như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về niềng răng hô cho người lớn, chúng ta phải nắm được các dấu hiệu nhận biết sai lệch này như thế nào.

Hô răng có một số đặc điểm sau đây:

  • Nhóm răng cửa hàm trên nhô hẳn ra ngoài, đây là tình trạng  hàm trên hay gặp nhất và cũng rất dễ nhận biết, nó làm cho khuôn mặt của bệnh nhân rất xấu xí. Trong những trường hợp trầm trọng, răng cửa trên  hẳn ra ngoài làm cho hai môi không thể khép lại được khi ngậm miệng bình thường, người bệnh có xu hướng cố khép 2 môi lại làm cho hệ thống cơ cằm tăng trương lực, làm cho cằm nhăn nhúm và khuôn mặt lại càng xấu xí hơn.
  • Một vài răng cửa hàm trên nhô ra ngoài như răng thỏ: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô vẩu này thường là do hẹp hàm, răng thiếu chỗ móc dẫn tới mọc xìa ra trước, tình trạng bệnh lý này khá dễ giải quyết và có nhiều cách để điều trị
  • Hàm dưới lùi ra sau làm cảm giác bị  do hàm trên nằm trước cằm quá xa. Đây là tình trạng bệnh lý khó phát hiện, và là một thể rất khó điều trị bằng  niềng  răng  ở  người trưởng thành
  •  cả hai hàm, cả hàm trên và hàm dưới đều nhô ra thước tạo cảm giác mồm nhọn, bệnh nhân không khép miệng được  trạng thái tự nhiên, trong trường hợp này, niềng răng thường phải nhổ bốn răng để kéo lùi cả hai hàm, trong những trường hợp này, niềng răng hô người lớn khá khó khăn.
  • Răng mọc thẳng đều nhưng hàm trên nhô ra trước, cười hở lợi, đây cũng là một tình trạng bệnh lý khá khó điều trị

Phần mềm phân tích răng hô vẩu

2. Niềng răng  cho người lớn ra sao?

Độ tuổi có thể niềng răng hô cho người lớn

Ngày này, với sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha tiên tiến, có thể niềng răng   mọi lứa tuổi, tuy nhiên tuỳ mức độ hô răng của bạn, kết quả điều trị có thể cải thiện được từ 70 – 100%

Thời gian niềng răng hô cho người lớn mất bao lâu?

Nói chung, thời gian niềng răng  cho người lớn lâu hơn niềng răng thưa hay niềng răng lệch lạc, trước đây khi chưa có sự hỗ trợ của mini – screw thời gian  niềng  răng   mất từ 3 – 4 năm. Ngày nay nhờ sự áp dụng mini – screw vào niềng răng , đã có thể rút ngắn được thời gian niềng răng  xuống còn 1/2 – 2/3 so với thời gian niềng trước đây

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng hô cho người lớn có đau không?

Việc đau trong niềng răng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bạn, và đặc biết phụ thuộc vào kích thước và loại dây cung mà bác sĩ dùng, tất cả các bệnh nhân chỉnh nha đều được sử dụng giây cung NiTi hoặc SS 3M epse nhập khẩu từ Mỹ, giây cung này có tính mềm dẻo cao, sinh ra lực nhẹ nhưng liên tục, do vậy bệnh nhân niềng răng tại trung tâm chúng tôi hầu như không đau hoặc đau rất ít.

Nhược điểm khi niềng răng ở người lớn | Vinmec

Niềng răng hô cho người lớn có phải nhổ răng không?

Đa phần trường hợp niềng răng hô ở người trưởng thành sẽ phải nhổ răng, chỉ một số ít tình trạng răng  ít, khoảng tam giác hậu hàm và lồi củ rộng có thể không phải nhổ răng. Có thể phải nhổ 4 răng số 4 hoặc chỉ cần nhổ 2 răng số 4 hàm trên tuỳ tình trạng bệnh lý của bạn. Trong một số ít trường hợp hô răng quá nặng, răng số 8 tốt có thể sẽ nhổ bỏ răng số 6 hàm trên.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3. Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng lớn hiệu quả

Đối với người trưởng thành, thẩm mỹ là yêu tố được quan tâm hàng đầu bởi nó liên quan trực tiếp đến quá trình giao tiếp và công việc. Vì vậy, loại khí cụ chỉnh nha được cho là phù hợp nhất khi niềng răng cho người lớn đó là:

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là loại niềng răng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi khí cụ này được thiết kế nhỏ gọn bằng chất liệu sứ giúp tăng giá trị thẩm mỹ lên rất nhiều so với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, khi lựa chọn mắc cài sứ, bạn cần cân nhắc xem chúng có phù hợp với màu răng và màu da của mình hay không?

nieng-rang-cho-nguoi-lon-2

Niềng răng giúp người lớn có hàm răng đều đẹp như ý

Mắc cài mặt trong

Được gắn cố định vào mặt trong của hàm răng, mắc cài mặt trong hay còn gọi là mắc cài lưỡi cũng là sự lựa chọn thích hợp khi niềng răng hô cho người lớn bởi sẽ rất khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Hơn thế nữa, sử dụng loại mắc cài này sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi,…

Niềng răng không mắc cài

Có thể nói, niềng răng không mắc cài là thành tựu đột phá nhất trong lĩnh vực chỉnh nha tính đến thời điểm hiện tại. Không sử dụng mắc cài và dây thun, niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng làm từ nhựa sinh học được thiết kế vừa khít với răng hàm, giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn một cách hiệu quả và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng trong suốt quá trình niềng răng. Chính vì ưu điểm nổi bật này, niềng răng không mắc cài đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người trưởng thành.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

[Chuyên gia tư vấn] Đang mang thai có nên thực hiện dán sứ veneer

Là phụ nữ, ai trong chúng ta cũng có nhu cầu làm đẹp và phục hình thẩm mỹ để giúp bản thân trở nên hoàn thiện hơn, đặc biệt là...

Bọc Răng Sứ Cho Răng Khểnh: Nên hay không? Quy trình và cách chăm sóc

Bọc răng sứ cho răng khểnh có được không là câu hỏi mà không ít bạn thắc mắc khi có răng khểnh. Vậy khi cải thiện thẩm mỹ cho hàm...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...