Niềng răng hô cằm lẹm là gì? Những phương pháp và quy trình niềng răng như thế nào?

Niềng răng hô cằm lẹm có phải là phương pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi gặp phải trường hợp này. Bởi răng hô, cằm lẹm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và ngũ quan của con người, khiến bạn tự ti và kém sắc hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc những thông tin hữu ích nhất ngay dưới đây.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

 

Tình trạng răng hô cằm lẹm là như thế nào?

Răng hô hay răng vẩu đều là một, nguyên do là do rơi lệch khớp cắn ở giữa hai hàm ngay từ khi sinh ra hoặc những chấn thương trong đời sống khiến hàm răng trên nhô ra quá mức so với hàm dưới. Răng hô ảnh hưởng tác động rất nhiều đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ và cả trong đời sống hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Nó khiến cho tính năng nhai bị ảnh hưởng tác động, khó khăn vất vả trong tiếp xúc và việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng không bảo vệ thật sạch.
Cằm lẹm là xu thế cằm tăng trưởng quá mức so với người thông thường. Những người cằm lẹm rất dễ bị nhận thấy khiến mặt bị ngắn đi, tạo cảm xúc rất thiếu thẩm mỹ và nghệ thuật.

Tình trạng răng hô cằm lẹm thường gặp hiện nay

Thực tế có rất nhiều trường hợp bị lầm tưởng giữa răng hô và cằm lẹm. Có người bị răng hô nhưng lại nghĩ mình bị lẹm cằm. Đó là do xương hàm phát triển quá hướng ra ngoài che khuất cằm đường “jawline” rất khó để xác định chính xác, do da bị chùng xuống. Và với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh áp dụng hình thức niềng răng xong kết hợp cắt bỏ xương hàm để cân đối và hoàn chỉnh lại gương mặt.

Còn một trường hợp khác là bị cằm lẹm chứ không phải do hô. Lúc này khi nhìn nghiêng sẽ thấy rõ nhất, môi bị nhọn hơn, cằm lẹm hẳn xuống, đường “ jawline ” trọn vẹn không thấy được. Với những ai gặp trường hợp này chỉ có cách xử lý là tiêm filler, độn cằm hoặc cấy mỡ mới xử lý được thực trạng này. Còn trường hợp phức tạp nhất là bị cả hai. Những đối tượng người dùng này sẽ được tư vấn đơn cử từng thực trạng để vận dụng giải pháp điều trị tốt nhất. Có thể vừa phải chỉnh hình, tiêm filler, độn cằm tích hợp cả niềng răng.

Vậy một câu hỏi được đặt ra niềng răng có hết cằm lẹm không ? Điều này là hoàn toàn có thể khi bạn bị răng hô mà tưởng mình bị lẹm cằm. Bởi khi bị răng hô rất giống như mình bị lẹm cằm. Thì khi đó, chỉ cần niềng răng là cả hai thực trạng trên được xử lý tốt nhất.

Niềng răng là tình trạng chữa răng hô, cằm không lẹm tốt nhất

Phương pháp niềng răng hô cằm lẹm áp dụng phổ biến nhất

Niềng răng chữa cằm lẹm, răng hô lúc bấy giờ là chiêu thức chỉnh nha, kéo răng bảo đảm an toàn nhất cho những đối tượng người dùng này. Hình thức này sẽ lê dài trong một thời hạn tùy từng mức độ nghiêm trọng mà từ 1 – 3 năm sẽ kết thúc. Trước đó, hoàn toàn có thể bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ xương hàm hoặc không để tương hỗ cho quy trình niềng răng được đạt hiệu suất cao tốt hơn.

Hiện nay nền y học nha khoa rất phát triển, nghiên cứu và ứng dụng được rất nhiều thành tựu mới trong công nghệ chỉnh nha. Theo đó, cũng có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để bạn áp dụng và lựa chọn cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức niềng răng phổ biến và áp dụng nhiều nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha là tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng kim loại

Đây là hình thức truyền thống nhất sử dụng hệ thống các mắc cài làm bằng kim loại cùng dây cung để cố định lên từng chiếc răng. Sau đó, các dây cung này sẽ siết chặt để tạo thành một lực kéo dịch chuyển các răng từng chút một về vị trí đúng trên khung hàm. Niềng răng bằng kim loại được chia thành loại niềng dùng dây chun buộc và tự buộc. Tùy vào nhu cầu của từng người mà áp dụng cho phù hợp nhất.

Phương pháp niềng bằng kim loại được áp dụng ở nhiều khách hàng

Niềng răng bằng mắc cài sứ/ pha lê

Phương pháp này cũng gần giống với niềng răng bằng mắc cài sắt kẽm kim loại. Nhưng thay vì niềng răng mắc cài sắt kẽm kim loại thì lại được thay bằng sứ hoặc vật liệu pha lê hạng sang để làm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Hiệu quả chỉnh nha và thời hạn niềng cung tựa như, chỉ là giá tiền phải chi trả sẽ cao hơn từ 10 – 20 triệu đồng cho một ca so với bằng mắc cài sắt kẽm kim loại.

Niềng răng ở mặt trong

Đây là hình thức chính nha được nâng cấp cải tiến rất nhiều chuyên dùng cho những đối tượng người dùng không muốn tác động ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình. Niềng răng cằm lẹm răng hô bằng cách quay mặt vào trong thì không phải đối tượng người dùng nào cũng vận dụng được, chỉ một vài trường hợp nhẹ mới được bác sĩ khuyên triển khai.

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Cuối cùng là phương pháp niềng răng hiện đại, mới nhất hiện nay là niềng sử dụng khay niềng trong suốt. Tất cả mắc cài, dây cung được loại bỏ, thay vào đó là một khay hàm mô phỏng đúng tình trạng răng hiện tại của bạn. Mỗi khay niềng này cũng đã được nhà thiết kế tính toán rất cẩn thận trong quá trình sản xuất để tạo lực dịch chuyển từng chút một để răng về đúng vị trí mong muốn.

Ưu điểm của hình thức mày chính là khay niềng có màu trong suốt, khi đeo không gây khó chịu, không cộm, chúng ôm sát chân răng. Điều này khiến bạn “niềng răng mà như không niềng”, bởi nếu không nói ra sẽ chẳng ai biết là bạn đang niềng răng cả.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Quy trình thực hiện niềng răng đúng chuẩn

Trước khi bước vào quá trình niềng răng chính thức, bạn sẽ phải trải qua một quy trình gồm có nhiều bước khác nhau, từ việc thăm khám, lấy dấu hàm., lắp khí cụ, … Cụ thể từng bước như sau :

Bước 1: Chụp X-quang để thăm khám ban đầu

Đây là bước tiên phong mà người mua nào muốn niềng răng cũng phải trải qua, với những người bị răng hô, cằm lẹm lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Khi triển khai kiểm tra, chụp x-quang bác sĩ sẽ biết được thực trạng răng miệng hiện tại của bạn, nguyên do gây hô, cằm lẹm để có hướng điều trị cho tương thích nhất. Bởi một vài trường hợp sẽ không cần niềng răng, thay vào đó là những chiêu thức chỉnh hình công nghệ cao, để cải tổ, giảm bớt ngân sách và thời hạn triển khai cũng nhanh hơn .

Đồng thời chụp X-quang cũng là cách để bác sĩ biết được khung xương hàm của bạn. Dựa vào đó thiết kế xây dựng phác đồ niềng răng cho từng bệnh nhân.

Niềng răng hô cằm lẹm bằng khay niềng trong suốt

Bước 2: Trao đổi tư vấn với khách hàng

Sau khi thăm khám khởi đầu kết thúc, người niềng và bác sĩ sẽ cùng trao đổi lại. Bác sĩ sẽ trình diễn về thực trạng răng miệng hiện tại của bạn, đồng thời tư vấn giải pháp niềng tương thích nhất. Cùng đó là đưa ra một số ít những lựa chọn khác nhau, tùy theo nhu yếu và kinh tế tài chính của từng người mua mà chọn cho hài hòa và hợp lý nhất.

Khi đã thống nhất được hình thức niềng thì phía nha khoa và người mua sẽ ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng có những lao lý chi tiết cụ thể và đơn cử nhất về quyền lợi và nghĩa vụ của người mua và cam kết hiệu suất cao sau khi triển khai xong ca niềng.

Bước 3: Lắp khí cụ vào hàm răng

Bước thực thi này sẽ được thực thi bởi bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm tay nghề cao bảo vệ đúng chuẩn kỹ thuật nhất. Bác sĩ sẽ lắp từng mắc cài và dây cung lên từng chiếc răng với chiêu thức niềng truyền thống cuội nguồn, Còn những đối tượng người dùng chọn niềng bằng khay niềng trong suốt thì sẽ được lấy dấu hàm bằng máy quét công nghệ tiên tiến Scan 3D để phong cách thiết kế khay niềng tương thích nhất.

Bước 4: Giai đoạn niềng răng

Đây là quá trình lâu nhất sẽ lê dài trong vài năm, người nhanh thì 1 – 2 năm, ca phức tạp hơn thì hơn 2 năm đến 3 năm. Với những người niềng bằng mắc cài sau khi niềng còn phải đeo hàm duy trì thêm 3 – 6 tháng nữa mới kết thúc. Thời gian niềng trong bao lâu còn phụ thuộc vào vào chiêu thức niềng mà người mua lựa chọn, mức độ phức tạp của ca niềng, quy trình chăm nom răng miệng có bảo vệ không, … mà người nhanh, người chậm thường không giống nhau.

Quy trình thực hiện chuẩn, khoa học

Niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu tiền và niềng ở đâu?

Giá để chi trả cho một ca niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu là yếu tố được rất nhiều người mua khi có nhu yếu chăm sóc, khám phá. Trên thực tiễn, ngân sách niềng sẽ phụ thuộc vào vào một số ít yếu tố .

Ví dụ như: Phương pháp niềng mà bạn chọn, cơ sở điều trị, tình trạng nghiêm trọng của răng miệng, có phải nhổ hay phẫu thuật gì không,… Chính vì thế rất khó để có thể trả lời chính xác niềng răng hô cằm lẹm sẽ hết bao nhiêu mà mỗi người sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí niềng răng hô cằm lẹm hết bao nhiêu còn tùy vào từng đối tượng
Niềng răng hô cằm lẹm ở đâu thì lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều đơn vị chức năng nhận dịch vụ này. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều địa chỉ khác nhau, khám phá quan điểm của những đối tượng người tiêu dùng đã niềng thành công xuất sắc để lựa chọn. Lưu ý là tuyệt đối không chọn những đơn vị chức năng có giá tiền rẻ, đơn vị chức năng không chuyên nghiệp hiệu suất cao chỉnh nha không cao mà còn gây nên thực trạng “ tiền mất tật mang ”.

Với những thông tin trên kỳ vọng đã giúp bạn hiểu hơn về giải pháp niềng răng hô cằm lẹm chính lúc bấy giờ. Tùy vào thực trạng mỗi người mà có chiêu thức niềng, điều trị tốt nhất, hãy đến những cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra để được tư vấn, tương hỗ.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 5:54 PM , 31/10/2022