Niềng răng bị lệch đường giữa | Nguyên nhân và cách điều trị

Lệch đường giữa là một trong những vấn đề về thẩm mỹ khuôn mặt được không ít người quan tâm hiện nay. Đây cũng chính là hiện tượng lệch nhân trung mà nhiều người tìm kiếm giải pháp khắc phục.

Niềng răng chỉnh nha là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng trong nhiều trường hợp lệch nhân trung. Vậy niềng răng trong trường hợp này được thực hiện như thế nào? Có hiệu quả không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

1. Lệch đường giữa là gì?

Lệch đường giữa (lệch nhân trung) có tên thuật ngữ là midline discrepancy hoặc deviated midline. Tình trạng này tương đối phổ biến ở người trưởng thành và có biểu hiện là sự mất cân xứng điểm giữa ở một hoặc cả hàm trên và hàm dưới.

2. Nhận biết hiện tượng niềng răng bị lệch đường giữa

Trên thực tế, việc nhận biết hiện tượng lệch nhân trung hay đường giữa răng không quá khó khăn. Bạn có thể nhìn chính diện vào gương, miệng cười để lộ răng cửa trên dưới rồi xác định thông qua đường thẳng chia đôi khuôn mặt đi qua điểm giữa 2 mắt, đỉnh mũi và 2 răng cửa trên dưới.

  • Đường giữa bị lệch: Đường nối các điểm ở trên không thẳng mà bị lệch ở vị trí giữa răng thì đây là biểu hiện của lệch đường giữa. Có thể gặp ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm. Một số trường hợp lệch đường giữa kèm theo lệch mặt khiến việc điều trị trở nên phức tạp hơn.
  • Đường giữa thẳng: Đa số người trưởng thành không có đường giữa thẳng, nhưng sẽ có không ít người chỉ bị lệch chút xíu và khó nhận ra. Khi đó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ và không cần can thiệp điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

3. Nguyên nhân niềng răng bị lệch đường giữa răng

Lệch đường giữa, lệch nhân trung được chẩn đoán là do những nguyên nhân dưới đây:

  • Thiếu răng hay mất răng (không trồng răng giả) trong thời gian dài sẽ dần làm đường giữa răng bị lệch sang bên thiếu răng.
  • Hội chứng răng to, răng nhỏ làm mất cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới dẫn đến lệch nhân trung.
  • Những thói quen xấu có thể gây lệch đường giữa bao gồm: tật mút tay, nhai một bên hàm,…
  • Nguyên nhân khác là do mất răng sữa sớm, răng khấp khểnh hoặc có sự bất thường ở xương hàm.

4. Hệ quả khi niềng răng bị lệch đường giữa

Lệch đường giữa chủ yếu là vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, vì vậy việc can thiệp điều trị sẽ nhằm mục đích chính là cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Tuy nhiên, cũng có một số kiểu hình lệch đường giữa gây hại cho sức khỏe, cụ thể là làm giảm chứng năng ăn nhai và gián tiếp gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và đường ruột. Trong trường hợp thứ phát sau tình trạng răng khớp cắn chéo thì có thể xuất hiện viêm lợi, sâu răng hoặc viêm khớp thái dương hàm.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Niềng răng Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

5. Niềng răng điều trị lệch đường giữa thế nào?

Hiện nay, với công nghệ nha khoa hiện đại thì việc điều trị lệch đường giữa đã trở nên dễ dàng hơn, hoàn toàn có thể can thiệp cả trường hợp lệch đường giữa nặng. Niềng răng chính là phương pháp được khuyến khích thực hiện để điều trị lệch đường giữa nhằm điều chỉnh hai hàm cân xứng, đạt khớp cắn chuẩn.

5.1 Niềng răng chữa lệch đường giữa có hiệu quả không?

Niềng răng là giải pháp tuyệt vời và hiệu quả để sửa chữa các tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ vào các khí cụ chỉnh nha gắn trực tiếp trên răng cùng lực tác động phù hợp sẽ giúp sắp xếp các răng thẳng đều như ý muốn.

Khi đó cũng sẽ tác động đến tình trạng lệch đường giữa, mang lại hiệu quả cao với cả trường hợp bị lệch đường giữa nặng, lệch đường giữa kết hợp với khớp cắn chéo,…

5.2 Các kỹ thuật niềng răng lệch đường giữa

Niềng răng nói chung hay niềng răng lệch đường giữa nói riêng được thực hiện bởi một trong 2 kỹ thuật: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài: Sử dụng hệ thống khí cụ cố định là mắc cài, dây cung và dây thun niềng răng để tạo lực kéo răng dịch chuyển.

Niềng răng trong suốt: Đây là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay của Hoa Kỳ, với máng trong suốt Invisalign sẽ mang lại hiệu quả niềng răng nhanh chóng, đạt thẩm mỹ cao và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Khi thực hiện niềng răng để điều trị lệch đường giữa hay lệch nhân trung thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể để quá trình niềng răng diễn ra chuẩn xác. Bác sĩ có thể can thiệp niềng răng kết hợp với dùng chun liên hàm, nhổ răng hoặc xẻ kẽ cân chỉnh đường giữa để mang lại kết quả tối ưu nhất.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:02 PM , 31/10/2022