Niềng răng bệnh viện răng hàm mặt có tốt không? Quy trình như thế nào?

Niềng răng” hay “chỉnh nha” là kỹ thuật chỉnh hình răng mặt có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi. Phương pháp này giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và điều chỉnh đúng khớp cắn cho người điều trị. Thời điểm phù hợp để niềng răng là không cố định, tùy vào mức độ sai hình xương và sự lệch lạc của răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Khi nào thì cần niềng răng?

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên niềng răng sớm:

 • Răng xoay, mọc không đúng chiều hoặc mọc chen nhau.
 • Răng mọc sai chỗ, xô lệch, không ngay ngắn trên cung hàm.
 • Răng sữa mọc qúa sớm hoặc quá muộn.
 • Có thói quen xấu như mút tay, thở miệng.
 • Sai khớp cắn: cắn sâu, cắn ngược, cắn hở, cắn đối đầu…
 • Có sai hình xương hàm và lệch lạc răng (răng nhô ra trước hoặc thụt vào trong, xương hàm nhô ra trước hoặc lùi ra sau).
 • Có răng dư hoặc răng ngầm.
 • Cung răng và xương hàm hẹp.
Răng mọc xô lệch
Răng mọc xô lệch

Việc niềng răng sớm, đặc biệt là ở trẻ từ 10 – 12 tuổi sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa, răng mọc đúng vị trí. Đối với người lớn, việc niềng răng sẽ giúp điều chỉnh hài hòa khớp cắn giữa hai xương hàm. Một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi cũng sẽ biến mất sau niềng. Ngoài ra, việc chỉnh nha còn giúp giảm bớt hoặc loại bỏ một số vấn đề ảnh hưởng đến việc nuốt và phát âm.

Niềng răng sớm được khuyến khích nhằm giảm thời gian và chi phí điều trị; ít gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Có nên niềng răng bệnh viện Răng Hàm Mặt?

Về mặt chuyên môn

Khoa Chỉnh Hình Răng Mặt của bệnh viện Răng Hàm Mặt được thành lập từ năm 1988. Sau hơn 30 năm phát triển, khoa đã có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những thành quả này đưa khoa trở thành chuyên khoa hàng đầu về Chỉnh Hình Răng Mặt.

Hiện nay, khoa Chỉnh Hình Răng mặt của bệnh viện đang áp dụng nhiều kỹ thuật cao như:

 • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ
 • Mắc cài tự buộc
 • Mini-vis neo chặn tuyệt đối
 • Chỉnh nha với máng trong suốt
 • Chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật hàm mặt, niềng răng…

Từ năm 2010 đến nay, khoa thường xuyên phối hợp với các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới để thực hiện các hội thảo và báo cáo khoa học đạt hiệu quả, như: Kiểm soát neo chặn trong Chỉnh nha; điều trị can thiệp các lệch lạc răng ở trẻ tuổi nha học đường; ứng dụng trong chỉnh hình răng mặt; hình ảnh 3 chiều trong chỉnh nha;…

Khoa chỉnh hình Răng Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
Khoa chỉnh hình Răng Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Về cơ sở vật chất

Hiện nay bệnh viện đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành. Không chỉ đầu tư các loại máy móc, thiết bị khám chữa bệnh, bệnh viện còn trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn như hệ thống vô trùng cao cấp:

 • Máy ngâm khử trùng siêu âm: sát khuẩn dụng cụ chỉ trong vòng 15 phút
 • Lò hấp tiệt khuẩn hơi nước áp suất cao
 • Lưu trữ với tủ cực tím: Các dụng cụ khi đã được vô trùng sẽ được cất giữ trong tủ cực tím để đảm bảo vệ sinh an toàn và sẵn sàng phục vụ quá trình thăm khám.

Có thể thấy, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM là một địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn thực hiện kỹ thuật chỉnh nha.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Quy trình niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Quy trình chung

Hiện nay, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã triển khai hình thức đặt khám trực tuyến qua Ứng dụng bệnh viện. Người dân có thể đặt trước lịch khám để tránh chờ đợi khi đến viện.

Quy trình niềng răng từ lúc bắt đầu đến khi tháo niềng có thể kéo dài từ 2 – 5 năm. Đây là con số tham khảo vì tùy từng tình trạng răng mà thời gian niềng có thể khác đi. Thế nhưng, dù thời lượng có ra sao, quá trình niềng răng vẫn sẽ phải trải qua 6 giai đoạn cơ bản, gồm:

 • Giai đoạn 1: Khám lâm sàng và chụp phim X-quang để đưa ra phương án điều trị.
 • Giai đoạn 2: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài.
 • Giai đoạn 3: Lấy vôi răng, trám răng (nếu có răng sâu) trước khi gắn mắc cài.
 • Giai đoạn 4: Gắn mắc cài. Ở một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm trước khi gắn mắc cài.
 • Giai đoạn 5: Tái khám định kỳ để theo sát và điều chỉnh quá trình dịch chuyển răng.
 • Giai đoạn 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì.
Răng sau khi gắn mắc cài
Răng sau khi gắn mắc cài

Một số lưu ý trước khi niềng răng

Bệnh nhân và người nhà cần phải hợp tác chặt chẽ với bác sĩ điều trị, cụ thể là:

 • Nghiêm túc mang các khí cụ tháo lắp đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chấp nhận sự khó chịu khi mang các khí cụ chỉnh hình.
 • Luôn tái khám đúng hẹn để theo dõi và điều chỉnh khí cụ.
 • Giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để phòng sâu răng, viêm lợi và hôi miệng.
 • Tuân thủ các quy định của bác sĩ như không được ăn thức ăn cứng hoặc dính; không được cắn bút. Nếu không, các móc cài của khí cụ chỉnh hình sẽ hỏng hoặc tụt ra, kéo dài thời gian điều trị.
 • Không nên chơi những môn thể thao có thể gây chấn thương vùng mặt hoặc răng.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Bọc răng sứ có đau không? Bọc răng sứ có bị chảy máu không?

Bọc răng sứ có đau không hay tuổi thọ của răng sứ có lâu không là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi đến viện nha khoa trao đổi...

Bọc Răng Sứ Cho Răng Khểnh: Nên hay không? Quy trình và cách chăm sóc

Bọc răng sứ cho răng khểnh có được không là câu hỏi mà không ít bạn thắc mắc khi có răng khểnh. Vậy khi cải thiện thẩm mỹ cho hàm...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...