Niềng 2 răng cửa bị thưa có được không? Có những phương pháp nào?

Răng cửa thưa là tình trạng phổ biến ở rất nhiều người gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày. Nhiều người muốn niềng răng cửa để khắc phục tình trạng này nhưng còn băn khoăn không biết niềng 2 răng cửa thưa có được không? Sau đây sẽ là giải đáp của các chuyên gia về vấn đề này để mọi người hiểu rõ hơn.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Nguyên nhân răng cửa mọc thưa?

Răng cửa bị thưa rất dễ gặp phải khi 2 răng cửa có khoảng cách khá xa nhau trên cung hàm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng cửa mọc thưa như:

tác hại của niềng răng

  • Răng có kích cỡ nhỏ: Kích thước của 2 răng cửa nếu quá nhỏ sẽ không thể che lấp đầy vùng còn trống giữa hai răng dẫn đến khoảng cách của 2 răng cửa tách xa nhau.
  • Răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí, mọc ngầm hoặc đâm ngang ở phía dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu. Điều này làm cho răng cửa bị ngăn cách và có khe hở giữa 2 răng.
  • Răng thưa do bẩm sinh hoặc di truyền trong gia đình nếu có người mắc phải tình trạng này thì có nguy cơ cao bạn cũng sẽ bị.
  • Răng cửa mọc đúng vị trí, kích cỡ chuẩn nhưng cung hàm lại rộng. Nên cảm giác 2 răng bị tách xa nhau, tạo ra khe răng thưa.
  • Răng cửa mọc lệch: Khi một hoặc hai răng cửa mọc chênh ra ngoài, không đều cũng sẽ tách xa hẳn.
  • Mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, tụt nướu, mòn cổ răng,… cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa và hở kẽ.
  • Do thói quen xấu: dùng tăm xỉa răng lâu ngày, tật đẩy lưỡi, mút ngón tay,…

Dù cho bất cứ nguyên nhân nào gây nên thì răng cửa thưa cũng làm cho khuôn mặt của bạn trông mất thẩm mỹ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ răng miệng khác nên cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

niềng răng cửa
Răng cửa thưa ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả hay không?

Cách tốt nhất để giải quyết triệt để tình trạng răng cửa thưa đó chính là niềng răng. Tuy nhiên niềng răng chỉ đem lại hiệu quả chỉ khi thực hiện niềng cả hàm. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì việc đạt được kết quả tốt hoàn toàn không xảy ra.

Niềng răng bằng cách dùng các khí cụ chuyên dụng gồm dây cung, mắc cài, khay niềng,… để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục. Kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Việc sắp xếp lại vị trí của các răng còn giúp điều chỉnh được tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm. Từ đó răng sẽ mọc thẳng hàng, đồng đều với nhau đem lại thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt cho bạn.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Các răng trên cung hàm sẽ không thể nào được nắn chỉnh vị trí đều với nhau nếu chỉ niềng 2 răng cửa. Bởi vì khoảng trống giữa 2 răng cửa vẫn không khắc phục được hiệu quả.

Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng để khắc phục răng thưa thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện niềng răng nguyên hàm để các răng có được khoảng cách đều nhau.

tác dụng của niềng răng
Niềng 2 răng cửa thưa sẽ không đem lại kết quả cao

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Cách khắc phục khi răng cửa mọc thưa

Để khắc phục răng cửa thưa hiệu quả cần phải lựa chọn được một trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục răng cửa thưa phù hợp, hiệu quả với tình trạng răng cũng như điều kiện tài chính của bạn.

Thông thường có 3 cách khắc phục khi răng cửa mọc thưa phù hợp nhất là niềng răng, trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ.

1. Niềng răng

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng cửa thưa tốt nhất, đem lại kết quả thẩm mỹ trọn đời thì niềng răng sẽ là giải pháp tốt nhất đáp ứng được nhu cầu đó.

Với các loại niềng răng như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt,.. mang lại nhiều ưu, nhược điểm riêng, chi phí khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp để các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể hơn loại mắc cài phù hợp với tình trạng răng và khả năng tài chính của mình.

Tuy nhiên, quá trình niềng răng khá mất thời gian từ 18 – 24 tháng tùy vào từng cơ địa và tình trạng răng mỗi người. Chi phí cũng sẽ có phần cao hơn so với các giải pháp khác.

Nhưng xét về hiệu quả lâu dài nếu có điều kiện cho phép bạn nên niềng răng thưa để không tác động nhiều đến răng thật và đảm bảo được hiệu quả duy trì trọn đời với chức năng răng tốt nhất.

tác hại của việc niềng răng
Các hình thức niềng răng phổ biến hiện nay

2. Hàn trám răng thẩm mỹ (trường hợp răng thưa ít)

Hàn trám răng là kỹ thuật sử dụng những vật liệu nha khoa chuyên dụng để tạo hình mô răng thay thế cho mô răng thật. Khi trám răng cửa thưa miếng trám sẽ được tạo hình thành cạnh bên của các răng cửa bị thưa. Các miếng trám sẽ có kích thước bằng đúng độ rộng của khe thưa giúp răng hết thưa hở hoàn toàn.

Mặc dù chi phí của phương pháp này khá thấp nhưng độ bền của miếng trám không cao chỉ khoảng 3 – 5 năm, dễ bị bong tróc, nhiễm mày sau một thời gian sử dụng.

3. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ giúp khắc phục được các khuyết điểm răng như: răng thưa, mẻ, gãy, ố vàng, hô móm nhẹ… Phương pháp vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí mà còn có đa dạng loại răng để bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Để thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ sẽ mài bớt đi răng thật với tỉ lệ nhất định. Sau đó, chế tạo ra các loại mão sứ với màu sắc tương đồng với màu răng thật chụp lên trên nhằm giải quyết vấn đề răng thưa triệt để.

Quá trình bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày, bệnh nhân đến nha khoa ít nhất 2 lần để được bác sĩ điều chỉnh các vấn đề về khớp cắn cho cảm giác ăn nhai tốt nhất.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 5:59 PM , 31/10/2022