Niềng 2 răng cửa bị hô có được không? Quy trình như thế nào?

Niềng 2 răng cửa bị hô là phương pháp đơn giản giúp hàm răng trở nên đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện rất nhiều khách hàng đều băn khoăn vì không biết nếu chỉ niềng 2 răng cửa như vậy có hiệu quả không và giá bao nhiêu tiền? Sau đây là những chia sẻ chi tiết từ các bác sĩ tại nha khoa để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Niềng 2 răng cửa bị hô được không? Chuyên gia giải đáp

Niềng răng là phương pháp các bác sĩ sẽ sử dụng các loại khí cụ gồm có mắc cài và dây thun gắn lên răng để tác động tới chân răng để giúp răng hô dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Cách chỉnh nha này không chỉ giúp các răng được sắp xếp vào đúng vị trí trên cung hàm, cân đối tỉ lệ gương mặt, khớp cắn chuẩn… mà còn bảo vệ răng miệng.

Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới. Nếu không có phương án can thiệp, điều trị kịp thời tình trạng này sẽ gây ra nhiều vấn đề liên quan tới việc phát âm, ăn uống khó khăn, cấu trúc hàm răng bị ảnh hưởng, gương mặt trở nên xấu xí, mất đi sự cân đối.

Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới
Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới

Các bác sĩ nha khoa cho biết, thực tế việc niềng 2 răng cửa bị hô thường hiếm được nhắc tới và ít áp dụng. Nhưng trong trường hợp sau khi thăm khám cụ thể, người bệnh có cấu trúc răng hàm phù hợp vẫn có thể thực hiện niềng hai răng cửa.

Nhưng để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên niềng cả hàm để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. Để biết chính xác bản thân mình có niềng hai răng cửa bị hô được không bạn cần tới gặp bác sĩ để thăm khám, kết hợp chụp X – quang, phân tích, từ đó đưa ra kết luận chính xác nhất.

Các phương phương niềng 2 răng cửa bị hô an toàn, hiệu quả

Có thể kết luận, niềng 2 răng cửa bị hô cần phải được thực hiện đồng thời với tất cả những răng khác ở trên cung hàm mới đạt được hiệu quả. Bạn có thể xem xét, lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng, kinh tế của mình.

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại
Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại

Hiện nay ở các nha khoa đang có 2 hình thức niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng nhựa trong suốt. Cả 2 phương pháp đều giúp khắc phục tình trạng răng bị hô, lệch lạc, móm, khấp khểnh.

 • Niềng răng mắc cài: Sử dụng các khí cụ gồm có mắc cài, dây cung và dây thun gắn lên trên răng. Lực tác động của dây cung  sẽ giúp răng di chuyển về vị trí đúng. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian niềng mất từ 1 đến 3 năm tùy tình trạng răng miệng của mỗi người. Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại hiện nay cũng được cải tiến với nhiều loại hình khác nhau, giúp đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ của người bệnh. Ví dụ như niềng răng mắc cài sứ/pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng,… Người bệnh nên đến nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp.
 • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt: Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng công nghệ Invisalign giúp quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả hơn. Phần khay trong suốt sở hữu tính thẩm mỹ cao nên bạn có thể thoải mái giao tiếp trong nhiều trường hợp. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, thuận tiện trong quá trình người bệnh  vệ sinh răng miệng, ăn uống.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền?

Giá cả cũng là yếu tố được khá nhiều người quan tâm khi muốn niềng 2 răng cửa bị lệch hoặc hô. Do việc niềng 2 răng cửa thường không đạt hiệu quả cao nên người bệnh cần phải thực hiện niềng răng cả hàm. Khi đó mức giá sẽ tương tự như các phương pháp chỉnh nha thông thường. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình trạng răng, khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn mức giá cũng có thể khác nhau.

Tủy vào tình trạng của mỗi người mà giá thực hiện cũng có phần khác nhau
Tủy vào tình trạng của mỗi người mà giá thực hiện cũng có phần khác nhau

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Quy trình niềng 2 răng cửa bị hô chuẩn và an toàn nhất hiện nay

Để niềng răng đạt kết quả tốt nhất thì quy trình thực hiện phải đúng tiêu chuẩn. Sau đây là các bước thực hiện niềng răng chi tiết:

 • Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân khi tới nha khoa sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, chụp X-quang toàn hàm để đưa ra tư vấn chi tiết. Với bước này, bác sĩ cũng sẽ tư vấn để bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp nhất kèm theo mức giá chi tiết.

 • Xây dựng phác đồ điều trị

Bệnh nhân sau khi đồng ý niềng răng và lựa chọn phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết để việc dịch chuyển răng cửa về vị trí đúng diễn ra hiệu quả. Đối với bước này, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc bệnh nhân có áp dụng thủ thuật nào khác nữa không. Một vài trường hợp sẽ cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống. Tiếp đến là lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phụ hợp.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết
Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết
 • Gửi dấu răng để thiết kế mắc cài/khay niềng

Dấu răng sẽ được lấy bằng thạch cao. Mẫu này gửi về phòng Labo để bộ phận thiết kế thực hiện cho phù hợp nhất với bệnh nhân. Quá trình hoàn thành sẽ mất khoảng 1 tuần.

 • Hướng dẫn gắn mắc cài/đeo khay niềng

Sau khi mắc cài hoặc khay niềng đã hành thành, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tới nha khoa. Tại đây, bạn sẽ được gắn mắc cài hoặc hướng dẫn đeo khay niềng lên răng.

 • Tái khám

1 tháng bệnh nhân cần tới gặp nha sĩ để tái khám 1 lần. Nha sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh mắc cài và dây cung sao cho phù hợp với tiến trình di chuyển của răng. Thời gian đeo niềng răng sẽ từ 18 đến 24 tháng tùy tình trạng mỗi người. Bạn cần tới tái khám theo đúng lịch để biết chính xác hiệu quả niềng răng ra sao.

 • Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Trong quy trình niềng 2 răng cửa bị hô đây là bước rất quan trọng. Bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, dù răng đã về vị trí đúng nhưng vẫn phải đeo hàm duy trì để cố định răng.

Lưu ý cần nhớ trước và sau khi niềng 2 răng cửa bị hô

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khẳng định, để việc niềng răng cửa bị hô diễn ra đạt hiệu quả, người bệnh cũng cần phải chú ý thực hiện một số yêu cầu trước và sau khi chỉnh nha như sau:

Các vấn đề cần nhớ trước khi niềng răng

Trước khi tiến hành niềng răng 2 cửa, bạn cần chú ý 3 vấn đề sau đây:

Bạn nên lựa chọn nha khoa có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp để niềng răng
Bạn nên lựa chọn nha khoa có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp để niềng răng
 • Kiểm tra tình trạng răng: Để niềng răng đạt kết quả cao, bạn cần tới nha khoa để xem xét tình trạng răng cửa của mình đang hô ở mức độ nào, nhẹ, trung bình hay phức tạp. Tùy từng mức độ, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn và giúp bạn lựa chọn phương pháp phục hình tốt nhất.
 • Tìm hiểu các phương pháp niềng răng: Như vừa trình bày ở trên, niềng răng hiện đang có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau. Mỗi loại phù hợp với tình trạng răng, tài chính và nhu cầu thẩm mỹ riêng. Vì thế, việc tìm hiểu thật kỹ phương pháp niềng là hoàn toàn cần thiết.
 • Chọn nha khoa uy tín: Rất nhiều trường hợp niềng răng bị hỏng do lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín. Do đó, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả bạn cần tìm hiểu thật kỹ, chỉ lựa chọn địa chỉ có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp, sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 5:54 PM , 31/10/2022