[Chuyên gia tư vấn] Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Niềng răng giúp can thiệp các khiếm khuyết của hàm răng, cải thiện thẩm mỹ răng như hàm hô, móm, thưa, mọc lệch lạc. Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ đều là những phương pháp chỉnh nha hợp lý để khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về răng. Những người đang có ý định chỉnh nha thường hay có thắc mắc nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại để có được hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm cơ sở trước khi quyết định niềng răng bàng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ – LIÊN HỆ TƯ VẤN

 1. Thông tin chung về hai phương pháp để thẩm mỹ răng

1.1 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp dùng mắc cài có chất liệu bằng sứ kết hợp với dây cung để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài bằng sứ có màu giống với màu răng nên khó phát hiện và người niềng có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

Mắc cài bằng sứ có màu giống với màu răng nên khó phát hiện và người niềng có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

Mắc cài bằng sứ có màu giống với màu răng nên khó phát hiện và người niềng có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có hai loại phổ biến là:

  • Niềng răng mắc cài sứ thông thường: loại sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun để cố định dây cung trên các rãnh mắc cài, đảm bảo lực kéo răng được diễn ra liên tục.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự động: loại này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Cụ thể, các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng nhằm thay thế cho dây thun ở dạng mắc cài thường, việc này giúp giảm ê buốt khi mới đeo niềng hơn dùng thun cố định.

1.2 Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại tương tự như mắc cài sứ, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để tạo ra lực siết nhằm di chuyển răng về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn không bị lệch. Mắc cài và dây cung ở phương pháp này đều được làm bằng chất liệu kim loại nên có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có hai dạng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thông thường: sử dụng những dây thun có độ đàn hồi tốt để cố định dây cung đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục.
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động: dạng này được cải tiến từ mắc cài thông thường. Người niềng sẽ không phải chịu đau đớn, dễ dàng điều chỉnh lực siết răng với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

2. Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại để hiệu quả hơn?

2.1 So sánh nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại

Về điểm chung, bản chất của cả hai phương pháp này đều có thể khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng như bị hô, móm, lệch khớp cắn. Niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ đều có chung điểm chung là sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp với dây cung để tạo ra lực siết chính nhằm di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Ngoài ra cả hai phương pháp đều có hai loại mắc cài là mắc cài thường (sử dụng dây thun đặc biệt để cố định dây cung và rãnh mắc cài) và mắc cài tự động (có chốt tự khóa để buộc cố định dây cung). Cả hai phương pháp đều có khả năng can thiệp các tình trạng răng miệng từ mức độ trung bình, khó đến phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ đều có chung điểm chung là sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp với dây cung để tạo ra lực siết chính nhằm di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ đều có chung điểm chung là sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp với dây cung để tạo ra lực siết chính nhằm di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Về điểm khác biệt của hai phương pháp thẩm mỹ răng này là:

  • Thời gian điều trị: do chất liệu kim loại có độ bền chắc tốt nên quá trình niềng răng sẽ diễn ra liên tục, từ đó sẽ rút ngắn thời gian niềng răng. Ngược lại, mắc cài bằng sứ sẽ có xu hướng dễ vỡ hơn, làm gián đoạn quá trình niềng nên thời gian niềng cũng sẽ bị kéo dài hơn.
  • Mức độ kích ứng: có thể gây ra kích ứng nhỏ đối với một số trường hợp người niềng bị dị ứng với kim loại. Trong khi đó chất liệu sứ sẽ an toàn, lành tính với hầu hết người bệnh nên không xảy ra kích ứng.
  • Tính thẩm mỹ: khi niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ dễ nhận ra do màu sắc, người niềng cảm thấy tự ti khi nói chuyện hoặc giao tiếp gần. Trong khí đó, tính thẩm mỹ tương đối cao vì chất liệu mắc cài bằng sứ có màu tương tự răng thật, khó phát hiện hơn.
  • Chi phí niềng răng: chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại thường sẽ thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng khác. Do đó, mắc cài kim loại đến này vẫn được ưa chuộng dù tính thẩm mỹ không cao.

VIDENTAL – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại ViDental Brace YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt… Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 – 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 – 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 – 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 – 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ – LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

2.2 Nên niềng răng mắc cài sứ và kim loại?

Theo các chuyên gia nha khoa thì cả hai phương pháp đều mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe người niềng. Do đó, để có được quyết định nên sử dụng mắc cài sứ hay kim loại thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, nhu cầu, khả năng tài chính của người niềng.

Với những trường hợp người niềng quan trọng tính thẩm mỹ, công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều thì mắc cài bằng sứ là sự lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, những trường hợp muốn hiệu quả nhanh, tiết kiệm chi phí thì nên chỉnh nha bằng mắc cài kim loại.

Tuy nhiên, người niềng nên lưu ý rằng tình trạng răng mới là yếu tố then chốt để quyết định sử dụng phương pháp nào. Theo một số nghiên cứu khoa học, mắc cái sứ không phù hợp cho những đối tượng có dáng răng quá nhỏ và mắc cài bằng kim loại không áp dụng cho người có xương hàm quá yếu.

Như vậy niềng răng mắc cài hay kim loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong quá trình chỉnh nha thẩm mỹ răng. Để có được quyết định phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu, khả năng của bản thân, người chỉnh nha nên đến nha khoa uy tín để được nhận sự tư vấn của bác sĩ nha khoa từ đó sẽ có phác đồ điều trị tốt nhất.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:07 PM , 31/10/2022