Nên niềng răng hay bọc sứ sẽ tốt hơn? So sánh chi tiết 2 phương pháp

Bọc răng sứ và niềng răng là hai phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là nên niềng răng hay bọc sứ để điều trị các tình trạng răng hô, lệch lạc hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ phân tích, so sánh bọc răng sứ với niềng răng để giải quyết vấn đề này cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

1. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh, sắp xếp các răng mọc lệch lạc, nắn chỉnh khớp cắn giúp khung hàm trở nên cân tối mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt.

Ngoài phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, hiện nay nha khoa đã phát triển thành các loại niềng răng khác nhau nhằm tối ưu hiệu quả. Các phương pháp cải tiến bao gồm niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng trong suốt Invisalign.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? So sánh chi tiết hai phương pháp

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ vượt trội

Niềng răng Invisalign là bước tiến vượt bậc trong nha khoa mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối trong suốt quá trình niềng răng và sau khi niềng răng. Hơn nữa, phương pháp này còn đạt hiệu quả chỉnh cao nên rút ngắn được thời gian chỉnh nha so với các phương pháp niềng răng khác.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Đây là kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ với mặt dán bằng làm bằng vật liệu hợp kim, titanium hoặc toàn sứ. Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phải mài cùi răng để làm trụ, men răng được thay thế bằng mão răng sứ bao bọc bên ngoài cùi răng.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? So sánh chi tiết hai phương pháp

Chất liệu răng sứ nha khoa lành tính và có màu sắc trắng sáng như răng thật

Khi lên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tính toán chuẩn xác tỷ lệ mài răng, vị trí mài răng nhằm giảm thiểu tối đa lớp men răng bị mài mòn, giúp bảo tồn răng tối ưu nhất.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

3. Nên niềng răng hay bọc sứ thẩm mỹ

3.1 So sánh ưu nhược điểm của niềng răng và bọc răng sứ

Dựa trên ưu nhược điểm của hai phương pháp nha khoa, chúng ta sẽ xác định được nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? So sánh chi tiết hai phương pháp

3.2 Các trường hợp niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh những ưu nhược điểm ở trên, các bạn cũng cần lưu ý đến các trường hợp có thể thực hiện hai phương pháp nha khoa này để biết nên bọc răng niềng răng h­ay bọc răng sứ thẩm mỹ nhé.

Các trường hợp có thể niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như sau:

  • Hàm hô khi răng hàm trên chìa ra nhiều so với răng hàm dưới
  • Răng móm là tình trạng răng hàm dưới nhô ra nhiều so với răng hàm trên
  • Các răng mọc chen chúc, khấp khểnh
  • Răng mọc xiên vẹo, cong lệch
  • Khớp cắn bị hở, không khít lại với nhau
  • Khoảng cách giữa các răng lớn, hở kẽ răng nhiều

Bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm khôi phục chức năng của răng và cả tính thẩm mỹ cho khuôn mặt trong các trường hợp dưới đây:

  • Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu nặng
  • Răng bị vỡ, sứt mẻ cần phục hình răng sứ thẩm mỹ
  • Bọc răng sứ cho răng bị hư, chết tủy
  • Răng hô, vẩu, thưa, lệch lạc mức độ nhẹ có thể bọc rắng sứ

Như vậy, niềng răng được chỉ định cho các trường hợp sai lệch khớp cắn cả nặng và nhẹ, còn bọc răng sứ nên tiến hành cho răng nhiễm màu, răng chết tủy, răng bị sứt mẻ và các trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Tùy vào nhu cầu, khả năng chi trả của từng người việc nên niềng răng hay bọc sứ là khác nhau. Để biết được chính xác phương pháp nào phù hợp với mình, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và tư vấn chi tiết.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 10:16 AM , 02/11/2022