Nâng ngực gây mê hay gây tê? có nguy hiểm không?

Gây mê, gây tê là kỹ thuật y khoa phổ biến, nhằm mục đích làm mất cảm giác hoặc mất ý thức tạm thời giúp bệnh nhân không phải chịu cảm giác đau khi phẫu thuật. Nâng ngực gây mê hay gây tê? Có nguy hiểm không?

1. Gây tê và gây mê khác nhau như thế nào?

Gây tê là một phương pháp sử dụng các chất hóa học hoặc sử dụng phương pháp vật lý ức chế tạm thời dẫn truyền xung động thần kinh để làm mất cảm giác đau ở một vùng nhất định của cơ thể. Người ta dùng thuốc tê tiêm tại chỗ và ức chế cảm giác đau đớn. Các trường hợp tiểu phẫu đều được áp dụng tê tại chỗ. Vì chỉ làm mất cảm giác đau ở một số vùng cụ thể nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh khi làm phẫu thuật.

gây mê gây tê

Gây mê là phương pháp vô cảm nhằm mục đích làm mất tạm thời ý thức, cảm giác, các phản xạ, bằng các thuốc mê tác động trên thần kinh trung ương. Bác sĩ có thể tiêm chất gây mê qua tĩnh mạch hay sử dụng phương pháp đưa thuốc mê qua đường thở. Với gây mê, bệnh nhân sẽ không có nhận thức gì và không còn cảm thấy đau khi mổ, bệnh nhân không biết cuộc mổ xảy ra thế nào và vào thời điểm nào.

Vì thế, khi bạn chuẩn bị làm bất cứ 1 việc gì liên quan đến việc gây tê hay gây mê thì bác sĩ sẽ tùy vào từng trường hợp để xem xét nên chọn cái nào. Do vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều, đã có các bác sĩ – người sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này. 

2. Phẫu thuật nâng ngực gây tê hay gây mê? Có nguy hiểm không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, cũng có rất nhiều chị em có cùng thắc mắc đó là thực hiện nâng ngực gây tê hay gây mê? Phương pháp gây tê chỉ có thể làm mất cảm giác tại một chỗ ở 1 vùng nhỏ của cơ thể bằng cách sử dụng thuốc tê để gây ức chế cảm giác đau trong 1 thời gian ngắn. Do đó, liệu pháp gây tê sẽ không được sử dụng cho phẫu thuật nâng ngực mà chỉ được áp dụng trong các vùng phẫu thuật nhỏ như một vết thương cạn, nhỏ hoặc các dịch vụ thẩm mỹ nhẹ nhàng như bấm mí mắt, xăm môi, lông mày,…

Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây mê, để khách hàng không cảm thấy bất cứ đau đớn nào. Đồng thời gây mê hồi sức sẽ góp phần xóa bỏ tâm lý lo lắng cho khách hàng. Sau khi phẫu thuật sẽ tỉnh nhanh, đồng thời các chức năng cũng hồi phục nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Tham khảo:

3. Quy trình phẫu thuật nâng ngực

BƯỚC 1: BÁC SĨ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN LỰA CHỌN TÚI ĐỘN NGỰC

Các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng ngực của bạn. Đo đạc lựa chọn kích thước túi độn ngực phù hợp với vóc dáng và mong muốn của khách hàng. 

thăm khám và tư vấn

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật rất quan trọng trong quy trình nâng ngực nội soi. Bởi trên thực tế, đã có một vài trường hợp bị sốc phản vệ, sốc thuốc, có bệnh lý về tim mạch, huyết áp,…và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

BƯỚC 3: GÂY MÊ CỤC BỘ

Thông thường quy trình nâng ngực nội soi kéo dài từ 60 – 90 phút. Bạn sẽ được gây mê cục bộ sau khi đã thử phản ứng thuốc. Toàn bộ quá trình gây mê – hồi sức được thực hiện bởi đội ngũ gây mê chuyên môn, đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT

Tùy vào vị trí đường mổ, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 3 4 cm. Vì thế toàn bộ quy trình nâng ngực nội soi hầu như không chảy máu, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nang Nguc Co Dau Khong 1

BƯỚC 5: CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Trong toàn bộ quy trình nâng ngực nội soi, giai đoạn chăm sóc hậu phẫu cần phải được chú trọng. Bởi hầu hết các gây biến chứng nâng ngực xảy ra đều do chăm sóc hẫu phẫu không đúng cách.

BƯỚC 6: TÁI KHÁM THEO LỊCH HẸN

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tuyệt đối bạn cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để test độ chuẩn của form ngực. Ngoài ra còn phát hiện sớm các dấu hiệu của gây biến chứng nếu không may xảy ra.

Cập nhật lúc: 1:35 Chiều , 13/03/2023