Mụn Cóc (Mụn Cơm): Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Điều Trị

Mụn cóc hay mụn cơm là tình trạng tăng trưởng nhỏ với kết cấu da thô có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong cơ thể. Trong một số trường hợp, mụn cóc có thể là dấu hiệu của nhiều loại ung thư khác nhau trong cơ thể.

GÓC CHUYÊN GIA: Chuyên gia lí giải tại sao các phương pháp hiện tại trị mụn nhanh nhưng không dứt điểm?

Mụn cóc là gì? Có nguy hiểm không?

Mụn cóc, hay mụn cơm là tình trạng tăng trưởng da bất thường có kết cấu thô do virus HPV gây ra (human papillomavirus). Có hơn 100 chủng loại virus HPV ở người có thể dẫn đến mụn cóc, trong đó một virus có thể dẫn đến nhiều loại ung thư khác nhau.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hiện đang là liệu trình xử lý mụn từ thảo dược Đông y hiệu quả cao với cơ chế tác động toàn diện, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát và hiện đang được GẦN 13.000 NGƯỜI TIN DÙNG.

Hầu hết các trường hợp mụn cóc không nghiêm trọng và không dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, một loại loại virus HPV có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và dẫn đến ung thư phần dưới cơ thể như ung thư tử cung hoặc cổ tử cung. Một số loại ung thư khác có thể liên quan mụn cóc sinh dục bao gồm ung thư hậu môn, dương vật, âm đạo, âm hộ và ung thư hầu họng (phía sau cổ họng).

Cụ thể, một số rủi ro và biến chứng có thể liên quan đến mụn cơm (nhiễm HPV ở người) bao gồm:

 • Tổn thương đường hô hấp trên: Một số loại virus HPV có thể dẫn đến tổn thương lưỡi, amidan, vòm miệng, mũi và thanh quản.
 • Ung thư: Một số chủng virus HPV có thể tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, góp phần gây tổn thương cơ quan sinh dục, hậu môn, đường hô hấp trên hoặc miệng

Nhiễm trùng virus HPV thường lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc tiếp xúc da kề da trong sinh hoạt hằng ngày cũng có thể tăng nguy cơ lây nhiễm. Hiện tại người bệnh có thể tiêm phòng vaccine HPV để ngăn ngừa nhiễm trùng virus và tránh các rủi ro gây ung thư cổ tử cung.

Các loại mụn cóc phổ biến và biểu hiện

Hiện tại có 7 loại mụn cóc phổ biến. Các loại này thường được phân loại dựa hình dạng cụ thể và vị trí xuất hiện trên cơ thể. Cụ thể, các loại mụn cóc bao gồm:

1. Mụn cóc thông thường

Mụn cóc hay mụn cơm thông thường thường xuất hiện dưới dạng da sần sùi, nổi nhiều nốt mụn li ti và thường phổ biến ở bàn tay, các ngón tay và các ngón chân.

Trong hầu hết các trường hợp, mụn cơm thông thường không gây đau, khó chịu và không dẫn đến các tổn thương chảy máu. Tuy nhiên, các triệu chứng mụn cơm này thường gây mất thẩm mỹ có thể gây lây nhiễm nếu tiếp xúc trực tiếp với người khác hoặc vùng da khác.

2. Mụn cóc ở lòng bàn chân

Mụn cóc ở lòng bàn chân không giống mụn ở các vị trí khác trên cơ thể. Thay vì phát triển bên ngoài da, mụn cóc ở lòng bàn chân đặc trưng bởi một lỗ nhỏ ở dưới chân và được bao quanh bởi một lớp da cứng. Tình trạng này có thể dẫn đến khó chịu và không thoải mái khi đi bộ.

ĐÁNG CHÚ Ý: Phác đồ xử lý mụn trên da HIỆU QUẢ CAO – NGỪA TÁI PHÁT được hàng nghìn người tin dùng

3. Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục xuất hiện dưới dạng các tổn thương da phẳng, hình thành các vết sưng tương tự như như súp lơ hoặc các tổn thương da như một thân cây nhỏ.

Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục chủ yếu phát triển ở bộ phận sinh dục, âm hộ. Tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng có thể ảnh hưởng đến khu vực gần hậu môn, trên cổ tử cung hoặc bên trong âm đạo. Cụ thể các dấu hiệu nhận biết bao gồm:

 • Xuất hiện các nốt mụn nhọt nhỏ có đường kính 1 – 2 mm, mềm, màu đỏ.
 • Xuất hiện độc lập ở cơ quan sinh dục như mép âm hộ hoặc môi lớn và môi bé âm hộ.
 • Các nốt mụn này thường phát triển nhanh, có thể liên kết lại với nhau tạo thành cụm khiến bề mặt da sần sùi.
 • Không gây đau đớn nhưng dễ bị tổn thương khi có va chạm hoặc ma sát.
 • Trong các trường hợp nghiêm trọng, mụn cóc sinh dục ở nữ giới có thể dẫn đến dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc tổn thương da lan rộng.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới thường phổ biến ở dương vật, bìu hoặc khu vực xung quanh hậu môn. Cụ thể các dấu hiệu phổ biến có thể bao gồm:

 • Xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti mọc độc lập ở thân dương vật và bao quy đầu.
 • Không gây ngứa hoặc đau nhưng có thể phát triển lớn hoặc tập trung thành cụm dẫn đến khó chịu hoặc cảm giác vướng.
 • Trong trường hợp nghiêm trọng, các nốt mụn có thể tiết dịch dẫn đến tình trạng ẩm ướt ở khu vực sinh dục.

4. Mụn cóc phẳng

Mụn cóc phẳng là những nốt mụn nhẵn, có đầu phẳng, hơi nổi lên, màu đỏ, hồng hoặc màu nâu vàng và có kích thước bằng đầu đinh. Tình trạng này thường phổ biến ở mặt, đùi và cánh tay.

Trong hầu hết các trường hợp, mụn cóc phẳng thường có kích thước nhỏ, mụn hơn các loại mụn cóc thông thường. Loại mụn này thường có hình dạng tròn hoặc bầu dục với đường kính khoảng 1 – 3 mm và có thể phát triển thành nhóm từ 20 – 200 nốt mụn.

Bên cạnh đó, mụn cóc phẳng thường xuất hiện xung quanh các vết xước hoặc tổn thương da.

5. Mụn cóc Filiform

Mụn cóc Filiform hay còn gọi là mụn cóc xung quanh mũi, miệng và đôi khi có thể đến cổ và khu vực dưới cằm. Tuy nhiên, loại mụn cóc này thường phát triển sưng quanh mắt, mí mắt và môi nên còn được gọi là mụn cóc trên mặt.

Loại mụn cóc này thường không giống với bất cứ loại mụn cóc khác trên cơ thể, có hình chiếu dài, hẹp, kéo dài khoảng 1 – 2 mm trên da, có thể có màu vàng, nâu, hồng và thường không phát triển thành cụm.

ĐỪNG BỎ LỠ: Chuyên gia CHỈ ĐIỂM lý do mụn dai dẳng và gợi ý cách xử lý mụn hiệu quả cao 

Mụn cóc trên mặt thường không gây đau và không dẫn đến bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nhận biết cụ thể nào. Tuy nhiên, nếu mụn cóc phát triển ở các khu vực nhạy cảm, như các nếp gấp da, các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Ngứa
 • Chảy máu
 • Đau rát
 • Khó chịu nói chung

Mụn cóc Filiform thường lành tính và không nghiêm trọng đối với người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, mụn cóc dễ lây lan và gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

6. Mụn cóc quanh móng

Mụn cóc quanh móng là mụn cóc phát triển bên dưới móng tay hoặc móng chân. Loại mụn cóc này thường bắt đầu với kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay và từ từ phát triển thành các lớp sần sùi và phát triển thành cụm.

Thông thường mụn cóc quanh móng thường phổ biến ở thanh thiếu niên và trẻ em, đặc biệt là người có thói quen cắn móng tay. Những mụn cóc này có thể không đau khi có kích thước nhỏ, tuy nhiên nếu mụn cóc phát triển lớn, người bệnh có thể cảm thấy đau đớn. Bên cạnh đó, móng tay và lớp biểu bì dưới da có thể bị biến dạng.

Mụn cóc quanh móng này thường rất khó điều trị và dễ lây lan. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

7. Mụn cóc Mosaic

Mụn cóc Mosaic là loại mụn cóc mọc ở cụm lòng bàn chân hoặc lòng bàn tay. Loại mụn cóc này là một dạng biến chứng của mụn cóc ở lòng bàn chân nhưng có thể tự cải thiện mà không cần điều trị.

Mụn cóc Mosaic xuất hiện thành một cụm, với các đặc trưng phổ biến bao gồm:

 • Da chân trở nên dày hơn và có thể bị nhầm lẫn với tình trạng chai da ở chân.
 • Có thể gây đau đớn, đặc biệt là khi đứng hoặc đi nhiều.
 • Xuất hiện những đốm đen xung quanh mụn cóc. Các đốm đen này thường là do các mạch máu bị vỡ ở lòng bàn chân tạo thành.

Nguyên nhân gây mụn cóc

Mụn cơm phát triển sau khi người bệnh nhiễm virus HPV, thông qua các vết trầy xước, vết cắt hoặc các vết rách nhỏ trên da. Bên cạnh đó, virus có thể lây truyền thông qua việc tiếp xúc tình dục và da kề da. Nhiễm virus HPV dẫn đến sự tăng trưởng quá mức và nhanh chóng của keratin, một loại protein cứng trên bề mặt da. Điều này dẫn đến các tăng trưởng da và mụn cóc.

Mụn cóc sinh dục thường lây lan thông qua việc quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ thông qua đường hậu môn hoặc các tiếp xúc da ở bộ phận sinh dục khác. Bên cạnh đó, một số loại virus HPV có thể lây lan thông qua đường hô hấp và quan hệ bằng miệng.

Đối với phụ nữ mang thai và nhiễm virus HPV ở đường sinh dục, điều này có thể lây nhiễm qua em bé trong quá trình sinh nở. Trong một số trường hợp hiếm khi xảy ra, tình trạng này có thể dẫn đến các tăng trưởng không ung thư bên trong thanh quản của bé.

Mụn cơm hay mụn cóc là bệnh lý truyền nhiễm có thể lây lan thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với mụn. Do đó, mụn cơm có thể lây lan nếu người khác chạm vào vào nốt mụn.

TIN HAY: GẦN 13.000 NGƯỜI truyền tai nhau liệu trình xử lý mụn KHÔNG CORTICOID hiệu quả cao ngay tại nhà

Bên cạnh đó, một số yếu tố có thể tăng nguy cơ hình thành mụn cóc bao gồm:

 • Có nhiều bạn tình: Có càng nhiều bạn tình, nguy cơ nhiễm mụn cóc sinh dục càng cao. Quan hệ tình dục với bạn tình có nhiều bạn tình cũng làm tăng nguy cơ hình thành mụn cóc sinh dục. Bên cạnh đó, một số tư thế quan hệ tình dục có thể tăng nguy cơ nhiễm virus HPV, đặc biệt là các tư thế thô bạo có thể gây tổn thương bộ phận sinh dục.
 • Độ tuổi: Mụn cóc thường xảy ra ở trẻ em, tuy nhiên tình trạng này phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên.
 • Hệ thống miễn dịch suy yếu: Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu thường có nguy cơ nhiễm trùng HPV tương đối cao. Người nhiễm HIV / AIDS, sử dụng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch hoặc sau khi cấy ghép nội tạng thường có nguy có cao.
 • Tổn thương da: Người có vết trầy xước, vết thương hở hoặc các vết thương sâu thường có nguy cơ phát triển mụn cơm tương đối cao.
 • Tiếp xúc trực tiếp: Chạm vào mụn cơm hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người có mụn cơm có thể tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các biện pháp điều trị mụn cóc

Các biện pháp xử lý và điều trị phụ thuộc vào loại mụn cóc và mức độ nghiêm trọng các triệu chứng. Hầu hết các loại mụn cóc thông thường có thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Trong khi các loại mụn cóc nghiêm trọng, đặc biệt là mụn cóc sinh dục, cần đến bệnh viện và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Cụ thể, một số biện pháp điều trị mụn cóc bao gồm:

1. Điều trị mụn cóc tại nhà

Hầu hết các trường hợp mụn cóc thông thường có thể tự cải thiện tại nhà mà không cần điều trị y tế. Cụ thể, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp xử lý như:

– Điều trị mụn cóc bằng tỏi:

Tỏi là một loại dược liệu phổ biến có thể được sử dụng như một cách điều trị mụn tại nhà, rối loạn da, giảm căng thẳng cũng như hỗ trợ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tim và một số loại ung thư.

Đối với mụn cơm, tỏi có thể hỗ trợ chống lại virus HPV và tăng tốc độ loại bỏ mụn cóc tự nhiên. Cụ thể cách điều trị mụn cơm với tỏi được thực hiện như sau:

 • Trộn 5 giọt tinh dầu tỏi hoặc giã nhuyễn 1 tép tỏi với 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
 • Thoa hỗn hợp lên nốt mụn cóc, che lại bằng băng cá nhân hoặc gạc y tế để yên trong 15 – 20 phút.
 • Rửa sạch lại với nước ấm.
 • Thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Chườm nóng điều trị mụn cóc:

Chườm nóng là một cách đơn giản, hiệu quả để giảm đau, chống viêm và hỗ trợ điều trị mụn tại nhà. Bên cạnh đó, chườm nóng cũng là một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất có thể áp dụng để điều trị mụn cóc.

Một số nhà nghiên cứu cho biết, nhiệt độ cao có thể làm chậm sự hình thành và phát triển của một số loại virus HPV trên da. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn được cho là có thể hỗ trợ tiêu diệt virus gây mụn cóc.

Để loại bỏ mụn cóc nhanh chóng, người bệnh có thể ngâm một chiếc khăn sạch với nước ấm (để tránh làm bỏng da) sau đó chườm trực tiếp lên nốt mụn cóc. Lặp lại các phương pháp hàng ngày cho đến khi mụn cóc tự cải thiện.

– Tinh dầu tràm trà loại bỏ mụn cóc:

Tinh dầu tràm trà chứa các hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm và hỗ trợ loại bỏ nhiễm trùng dẫn đến mụn cóc. Bên cạnh đó, tinh dầu tràm trà được chứng minh là có thể hỗ trợ thúc đẩy vết thương một cách nhanh chóng và ngăn ngừa sẹo trên da.

Để điều trị mụn cơm với tinh dầu tràm trà, người bệnh có thể tham khảo các bước như sau:

 • Trộn 5 giọt tinh dầu tràm trà với 1 thìa cà phê dầu ô liu.
 • Ngâm một miếng bông gòn vào hỗn hợp và thoa trực tiếp lên nốt mụn cơm.
 • Che nốt mụn lại bằng băng cá nhân hoặc gạc y tế trong vòng 1 giờ. Tiếp tục lặp lại các bước thêm 2 lần nữa trong ngày.
 • Thực hiện liên tục trong 12 – 14 ngày để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương

- Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm

Triệu chứng của bạn?

– Tinh dầu chanh điều trị mụn cơm:

Chanh là nguồn vitamin C dồi dào và tự nhiên tốt nhất. Theo các nghiên cứu, vitamin C trong chanh có tính axit, hỗ trợ loại bỏ mụn cóc một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu chanh có tính sát trùng, làm se da, chống viêm và diệt khuẩn.

Người bệnh có thể chiết xuất tinh dầu chanh từ các tuyến dầu của vỏ chanh hoặc sử dụng các sản phẩm chiết xuất tình dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên để loại bỏ các nốt mụn cơm.

Cách điều trị mụn cơm với tinh dầu chanh được thực hiện như sau:

 • Pha loãng 3 – 4 giọt tinh dầu với 1 thìa cà phê dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân.
 • Ngâm một miếng bông gòn sạch với dung dịch dầu, sau đó thoa lên nốt mụn cóc và massage nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút.
 • Lặp lại các thao tác 3 lần mỗi ngày và liên tục trong 12 – 14 ngày.

– Dầu cá điều trị mụn cóc:

Dầu cá có nguồn gốc từ các mô của cá béo, rất giàu axit omega 3 có lợi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các loại axit béo này có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm hỗ trợ giảm cân, tăng hiệu xuất tinh thần, tăng năng lượng và hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề về da.

Trong một số nghiên cứu, dầu cá có chứa vitamin A, có tác dụng cao trong việc điều trị mụn cóc. Cụ thể, người bệnh có thể cắt một viên dầu cá, sử dụng lượng dầu này để thoa trực tiếp lên mụn cóc, băng lại trong vòng một giờ và rửa sạch sau đó. Thực hiện các thao tác trong 70 ngày liên tục, dầu cá có tác dụng tương tự như Axit salicylic trong việc điều trị mụn cơm.

2. Điều trị y tế đối với mụn cóc

Mụn cóc thông thường có thể được cải thiện trong vòng vài tháng đến vài năm mà không cần điều trị. Tuy nhiên, đối với mụn cóc nghiêm trọng hoặc có thể lây nhiễm cao như mụn cóc sinh dục, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp điều trị như:

BẠN NÊN ĐỌC: XỬ ĐẸP mụn trên da chỉ với 1 liệu trình thảo dược Đông y tự nhiên [CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG]

– Axit salicylic:

Axit salicylic có sẵn dưới dạng kem, gel hoặc thuốc mỡ không kê đơn và kê đơn. Thuốc hoạt động bằng cách loại bỏ các lớp mụn cóc cho đến khi mụn cóc biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, Axit salicylic có thể gây phá hủy các vùng da khỏe mạnh xung quanh nốt mụn. Do đó, người bệnh cần có biện pháp bảo vệ vùng da lân cận và không sử dụng Axit salicylic ở khu vực da mặt.

Một số lời khuyên khi sử dụng Axit salicylic điều trị mụn cóc bao gồm:

 • Làm mềm nốt mụn cóc hàng ngày bằng đá bọt hoặc đá nhám để tăng hiệu quả cải thiện.
 • Trước khi thoa thuốc trị mụn cóc, người bệnh nên ngâm mụn cóc với nước ấm khoảng 5 phút.
 • Thực hiện liên tục trong 3 tháng. Tuy nhiên nếu cảm thấy đau, người bệnh nên dừng biện pháp điều trị.

– Áp lạnh bằng nitơ lỏng:

Nitơ lỏng có thể được phun hoặc thoa lên mụn cóc để phá hủy các tế bào da và loại bỏ mụn cóc an toàn. Sau khi áp dụng nitơ lỏng, da có thể hình thành mụn rộp, bong vảy và mụn cóc có thể rơi ra sau đó một tuần.

Biện pháp áp lạnh phải được thực hiện bởi một chuyên gia y tế. Đối với các nốt mụn cóc lớn, người bệnh có thể cần được gây tê cục bộ để giảm thiểu các tổn thương.

– Phẫu thuật loại bỏ mụn cóc:

Thông thường phẫu thuật là không phổ biến và có nguy cơ để lại sẹo rất cao. Do đó, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật loại bỏ mụn cóc đối với nốt mụn cóc to hoặc không đáp ứng các phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật có thể bao gồm cạo mụn cóc bằng dao cạo hoặc sử dụng chùm laser để loại bỏ mụn cóc.

Các phương pháp điều trị không phổ biến khác có thể bao gồm:

Liệu pháp miễn dịch thường bao gồm các biện pháp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch để loại bỏ mụn cóc.

 • Bleomycin hoặc Blenoxane có thể được chỉ định để tiêu diệt virus HPV và loại bỏ mụn cóc.
 • Retinoids là một dẫn xuất có nguồn gốc từ vitamin A, có thể hỗ trợ phá vỡ các tế bào da và điều trị mụn cóc.
 • Thuốc kháng sinh, chỉ được chỉ định cho trường hợp mụn cóc viêm hoặc nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, mụn cóc quanh móng tay hoặc móng chân thường khó điều trị hoàn toàn và có thể là tình trạng vĩnh viễn, không thể điều trị khỏi.

Ngoài ra, nếu virus HPV không được loại bỏ, mụn cóc có thể tái phát nếu gặp điều kiện phù hợp.

Biện pháp phòng ngừa mụn cóc

Không thể phòng ngừa tất cả các nguy cơ gây mụn cóc, tuy nhiên người bệnh có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm bằng một số lưu ý đơn giản như:

GỢI Ý HAY: Chuyên gia và khách hàng nói gì về hiệu quả của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì?

 • Không chạm vào nốt mụn cơm của người khác.
 • Không sử dụng khăn hoặc vật dụng cá nhân với người khác.
 • Không gãi mụn cóc để hạn chế tình trạng lây lan đến các bộ phận cơ thể khác.
 • Đi giày ở nơi công cộng như hồ bơi hoặc phòng thay đồ.
 • Không dũa hoặc cắt móng tay với các dụng cụ cắt móng nhiễm bệnh. Do đó, cách tốt nhất là sử dụng bộ dụng cụ cắt mỏng cá nhân.
 • Đừng cắn móng tay, đặc biệt là các móng tay có mụn cóc ở gần đó.
 • Quan hệ tình dục chung thủy, một vợ, một chồng và hạn chế các tư thế quan hệ tình dục gây tổn thương bộ phận sinh dục. Ngoài ra, sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ nhiễm virus HPV.

Bên cạnh đó, hiện tại cách tốt nhất để phòng ngừa mụn cóc là tiêm phòng vaccine HPV. Vaccine có sẵn cho nam và nữ từ 9 – 45 tuổi để phòng ngừa mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.

Vaccine được khuyến nghị tiêm phòng ở trẻ từ 11 – 12 tuổi, được chia thành hai mũi, cách nhau ít nhất 7 tháng. Vaccine cũng có thể được tiêm ở người lớn, trước khi nhiễm virus HPV.

Mụn cóc là một tình trạng da phổ biến, thường không nghiêm trọng và có thể tự biến mất trong vài tháng hoặc vài năm. Tuy nhiên, đôi khi mụn cóc có thể trở nên nghiêm trọng và cần điều trị y tế để tránh các rủi ro và hạn chế nguy cơ lây lan cho người khác. Do đó, người bệnh mụn cóc nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Không chỉ riêng mụn cóc mà bất kỳ loại mụn nào trên da cũng có thể gây ra những khó chịu nhất định cho người bệnh. Từ loại mụn “khó nhằn” như mụn cóc đến các loại mụn phổ biến hơn như mụn trứng cá, bạn đều cần tiến hành điều trị mụn cách nghiêm túc để cải thiện làn da của mình. Và với những ai đang gặp vấn đề về mụn trứng cá, bạn cũng cần thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Theo Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện), mụn trứng cá cũng khá dai dẳng nếu không được điều trị đúng cách. Bác sĩ cũng gợi ý thêm về phương pháp điều trị mụn từ thảo dược Đông y – một giải pháp trị mụn toàn diện, an toàn và được nhiều người tin dùng trong những năm gần đây.

Đông y thường chú trọng trị mụn toàn diện với cả thảo dược uống trong và bôi ngoài để có thể loại bỏ các căn nguyên gây mụn từ sâu bên trong cơ thể, cải thiện chức năng tạng phủ đồng thời loại bỏ những nốt mụn tại chỗ, hỗ trợ làm lành nhanh chóng những tổn thương da do mụn. Và nhắc đến các liệu trình trị mụn từ thảo dược Đông y, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sẽ là một gợi ý vô cùng phù hợp dành cho bạn.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Liệu trình trị mụn được chuyên gia khuyên dùng

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là thành quả sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ YHCT tại Nhất Nam Y Viện. Ban đầu, liệu trình này có tiền thân từ bài thuốc cổ phương triều Nguyễn, sau đó được Bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm phát triển. Cùng đam mê về y học cổ truyền và khát khao phục dựng những bài thuốc có giá trị từ cung đình trong làm đẹp, các bác sĩ đã bắt tay vào nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan đến các bài thuốc dưỡng nhan của các cung tần, mỹ nữ thời xưa.

XEM THÊM: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Liệu trình xử lý mụn thảo dược thế hệ mới được GẦN 13.000 NGƯỜI TIN DÙNG

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình trị mụn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong những năm gần đây. Không chỉ đem lại hiệu quả tốt và ngăn ngừa tái phát, liệu trình trị mụn thảo dược này còn được nhiều người đánh giá cao vì những ưu điểm vượt trội khiến Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trở nên khác biệt hơn so với một số phương pháp trị mụn hiện hành.

Cơ chế tác động toàn diện “Trị tận gốc – Tái sinh da”

Theo YHCT, khi cần điều trị bất kỳ bệnh lý nào về da liễu, bạn cũng cần hướng tới các cơ chế tác động toàn diện cả trong lẫn ngoài thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt. Bác sĩ Lê Phương đã dựa trên cơ chế này và phát triển liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với 1 bài thuốc uống và tinh chất bôi thảo dược. Liệu trình cũng có thể thay đổi và bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bạn dùng thêm cao giải độc trong trường hợp khách hàng bị tích tụ độc tố ở gan, thận dẫn đến tình trạng nổi mụn trứng cá.

Bài thuốc uống sẽ đi vào loại bỏ các căn nguyên gây mụn từ sâu bên trong cơ thể đồng thời phục hồi chức năng gan, thận, giải độc cơ thể, cân bằng nội tiết tố, điều hòa khí huyết và nâng cao sức khỏe tổng thể. Tinh chất bôi thảo dược sẽ có tác động tại chỗ kích thích đẩy và loại bỏ nhân mụn đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết để phục hồi và nuôi dưỡng da.

Cơ chế tác động kép của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đem lại cho bạn quy trình hỗ trợ điều trị mụn toàn diện cả trong lẫn ngoài, giúp ngừa mụn tận gốc và ngăn ngừa tái phát. Đặc biệt, các dưỡng chất có trong liệu trình này cũng có tác dụng cải thiện làn da và nuôi dưỡng, cải thiện làn da khỏe mạnh trở lại.

An toàn, không gây kích ứng da

Vì được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên sạch nên liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao về độ an toàn, lành tính. Theo đó, khách hàng khi sử dụng sẽ hạn chế gặp phải tình trạng khô da, bong tróc hoặc kích ứng da. Đặc biệt, liệu trình trị mụn này cũng nói không với CORTICOID nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng.

TIN HAY CHO BẠN: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – Liệu trình trị mụn HIỆU QUẢ CAO từ 100% THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN SẠCH ĐẠT CHUẨN

Thông qua nhiều cuộc kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá là phù hợp cho nhiều mức độ mụn nặng nhẹ cũng như cơ địa da khác nhau. Theo đó, người có cơ địa da nhạy cảm cũng có thể yên tâm sử dụng mà không gặp phải các tác dụng phụ khó chịu.

Sự kết hợp của 100% thảo dược tự nhiên lành tính đạt chuẩn

Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo về chất lượng, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã chủ động phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều vùng miền trên cả nước. Các dược liệu được gieo trồng tại đây đều được chọn lọc kỹ lưỡng và nuôi trồng với điều kiện thích hợp để thảo dược có thể phát triển một cách tốt nhất.

Các thảo dược sau khi thu hái sẽ được sơ chế sao cho giữ nguyên được dược tính, tiếp đó là đưa vào sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy khép kín đạt chuẩn GMP-WHO. Tất cả các khâu từ lựa chọn giống, sơ chế, sản xuất và đóng gói của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều có sự giám sát chặt chẽ của các chuyên viên để có thể đem đến cho khách hàng sản phẩm đảm bảo tốt về chất lượng.

Giải pháp loại bỏ mụn toàn diện được VTV khuyên dùng và bảo chứng về chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội của mình, liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia da liễu hàng đầu. Đặc biệt, liệu trình này còn được VTV2 khuyên dùng và bảo chứng về hiệu quả cũng như chất lượng.

TÌM HIỂU THÊM: Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có tốt không? Đánh giá từ người dùng và chuyên gia

Trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên kênh truyền hình VTV2, liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được VTV2 đánh giá là một trong những giải pháp hỗ trợ loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả hiện nay mà khách hàng nên trải nghiệm. Cũng trong chương trình, khách mời Huyền Anh cũng cho biết bản thân mình đã từng sử dụng liệu trình này và thành công tìm lại làn da sạch mụn.

>> Video chuyên gia đánh giá về liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam:

Chất lượng được kiểm chứng trên 12.882 khách hàng

Liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã giúp nhiều khách hàng loại bỏ tình trạng mụn trứng cá trên da hiệu quả. Không chỉ an toàn cho da, hiệu quả vượt trội, bộ sản phẩm này còn có giúp hạn chế tối đa nguy cơ tái phát mụn trở lại, giúp bạn duy trì làn da khỏe đẹp, tươi trẻ liên tục trong thời gian dài.

THÔNG TIN KIỂM CHỨNG: Diễn đàn Webtretho nói gì về hiệu quả trị mụn của liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì?

Có rất nhiều người khác sử dụng và loại bỏ mụn thành công với liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Từ khi chính thức được đưa vào sử dụng, liệu trình thảo dược này đã giúp cho 12.882 khách hàng lấy lại làn da khỏe đẹp, sạch mụn.

Phản hồi của một số khách hàng trên các diễn đàn, mạng xã hội về hiệu quả của liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Nếu còn điều gì thắc mắc về liệu trình xử lý mụn trứng cá này hoặc về các dịch vụ thăm khám của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, khách hàng LIÊN HỆ NGAY có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

***Lưu ý: Liệu trình điều trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cập nhật lúc: 10:54 AM , 18/01/2023

101 comments

 1. Vânn Anhh says:

  Cháu học lớp 9 và hiện đang bị mụn trứng cá bọc khá nhiều ở vùng mũi, trán và má. Cháu muốn hỏi dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì tuổi của cháu đã sử dụng đc chưa và cháu cần lưu ý những gì?

  1. Nguyễn Mỹ Linh says:

   Em cứ chú ý sử dụng liệu trình trị mụn này theo đúng ycau của bsi là đc nhé. Ăn uống sinh hoạt khoa học nữa nhé!

   1. Vânn Anhh says:

    Chị ơi, em còn bị da nhờn nữa ạ! Cứ rửa mặt xong một tí là lại nhẵn bóng nhìn ghê lắm. Chị dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có đỡ nhờn ko ạ?

  2. Nguyễn Mỹ Linh says:

   Đỡ nhiều chứ em. Trước chị dùng vừa trị đc mụn đầu đen đầu trắng vừa giảm tình trạng tiết dầu trên da luôn đó. Bà chị gái chị quen cũng dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và da giảm mụn rõ luôn đây này.

   1. Vânn Anhh says:

    Dạ vâng em cảm ơn chị! Em sẽ mua về dùng thử xem thế nào ạ!

 2. Lê Dung says:

  Con gái tôi bị mụn viêm khá nhiều ở mặt, da nó lúc nào cũng đỏ ửng xong thỉnh thoảng còn bị bong da nữa chứ. Con gái mới lớn nó để ý nhất cái mặt mà bị ra như thế. Thương con, tôi cũng cho nó đi bệnh viện các thứ, rồi còn cho đi trị mụn bằng laser ở thẩm mỹ viện nữa nhưng chẳng ăn thua, cứ đc mấy tháng là mụn bị trở lại. Dạo đó thấy con chán nản, suốt ngày ru rú trong nhà chẳng dám đi chơi với bạn bè, thích hát hò lắm mà chẳng bao giờ dám tham gia văn nghệ ở lớp ở trường mà thương quá. Đang tuổi giao lưu kết bạn để học tập mà. Sau đó tôi có tâm sự vs một chị đồng nghiệp thì chị ấy bảo con chị ấy đang điều trị mụn ở Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và đỡ khá nhiều r, dùng hết liệu trình chắc sẽ khỏi. Thấy vậy, tôi cũng xin địa chỉ và quyết định đưa con gái đi khám. Bác sĩ ở đó nói con gái tôi bị mụn trứng cá tuổi dậy thì nhưng ko biết chăm sóc nên nó thành mụn viêm, giờ cần sử dụng liệu trình trị mụn thảo dược Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì để điều trị. Mình có mua về cho con và nhắc nhở con bé dùng đều đặn mỗi ngày. Dạo đến giai đoạn đẩy nhân mụn, vì mụn ẩn nhiều quá nên nó đẩy hết nhân lên, con bé sợ quá ngồi khóc suốt. Tôi phải cố động viên con dùng tiếp. Con bé nghe lời và tiếp tục dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, con tôi đã dùng được vài tháng r và da đang phục hồi rất tốt! Con gái tôi đã vui vẻ, năng động hơn rất nhiều! Thật sự cảm ơn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam!

 3. Tuấn Đăng says:

  Mụn trứng cá tuổi dậy thì sao phải chữa nhỉ? cứ qua tuổi dậy thì là nó hết mà. Trước mình cũng bị mụn nè nhưng đến khi đi làm r thì hết mụn, có phải chữa đâu.

  1. Đỗ Trần Thiết says:

   Bạn ơi ko phải ai cũng may mắn như bạn là hết tuổi dậy thì là hết mụn đâu ạ! Có những người mụn còn theo họ cả đời nếu ko tìm đc phương pháp điều trị hiệu quả kia kìa!

 4. Ninh Mỹ Linh says:

  Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì dùng cho độ tuổi từ bao nhiêu ạ? Nam nữ dùng ok hết đúng ko ạ?

  1. Riley Lalle Mun says:

   Nam nữ đều dùng đc và sử dụng cho người bị mụn từ 13 tuổi trở lên bạn nhé! Bạn có thể đọc thêm trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!
   https://www.trungtamdalieudongy.com/nhat-nam-hoan-nguyen-bi-giai-phap-giam-mun-hieu-qua-tu-cung-dinh.html

 5. Hoàng Phượngg says:

  Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đắt mà mình thấy kqua chẳng tốt mấy! Trước có dùng mà chẳng đỡ đc bn mụn cả!

  1. Lê Tiểu My says:

   Bạn dùng đc bao nhiêu tháng ạ? Bạn dùng thì ko biết thế nào nhưng gia đình mình, hai chị em gái dùng và đều giảm mụn hẳn, hoặc có thể do cơ địa bạn không phù hợp hay do bạn ko dùng thuốc đúng cách hay sao chứ.
   Còn giá của liệu trình trị mụn này thì mình nghĩ bỏ ra từng ấy tiền mà đổi lại đc làn da đẹp thì là quá hợp lý.
   Đắt xắt ra miếng còn hơn rẻ mà ko hiệu quả đó bạn!

   1. Hoàng Phượngg says:

    Mình dùng đc hơn tháng nhưng cũng chẳng đỡ trong khi thấy nhiều người bảo hơn tháng đã giảm mụn r ấy! Thế chẳng là ko hiệu quả còn gì!

  2. Lê Tiểu My says:

   Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sản phẩm sẽ đem lại tác dụng nhanh hay chậm đó ạ. Bạn chị có thể là bị nhẹ nên thời gian điều trị nhanh ấy

 6. Nguyễn Nhung says:

  Mình muốn tư vấn thêm về liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ạ! Bác sĩ inb tư vấn mình với ạ!

 7. Loan Hưng says:

  Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có trị đc mụn do nội tiết ko ạ? Em gái mình cứ đến tháng là mụn nổi đầy mặt.

 8. Nguyễn Trang says:

  Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì dùng nhiều có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ko? Đặc biệt là con gái ý. Trước mình dùng thuốc Tây nhiều nhưng sợ ảnh hưởng nên ngừng sử dụng. Giờ muốn chuyển qua Đông y xem thế nào.

 9. Kim Tuyến says:

  Có ai dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì xong da bị khô xong bong da như em không?

  1. Ngọc Hải says:

   Mình nè bạn! Da khô rát khó chịu lắm!

   1. Thảo Moon says:

    Chắc do bạn bôi tinh chất thảo dược nhiều nên bị thừa thuốc nên da mới bị khô đó! Trước mình dùng xong bôi 3 lần/ ngày trong khi bác sĩ bảo có 2 lần/ ngày cũng bị khô da, sau phải chườm lạnh xong giảm số lần bôi xuống thì da không bị khô nữa.

 10. Bích Dương says:

  Em bị dị ứng với mật ong mà trong liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có mật ong thì liệu có dùng đc ko nhỉ?

  1. Phương Anh says:

   Bạn đến Trung tâm thử hỏi bsi xem thế nào. Đến đó người ta làm xét nghiệm, nếu ko phù hợp thì sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị khác.

 11. Song Anh says:

  Trước em bị rối loạn kinh nguyệt nên thường xuyên dùng thuốc tránh thai hàng ngày để điều trị, một thời gian sau bị mụn trứng cá nhiều mà bôi thuốc thế nào cũng ko khỏi. Liệu trình xử lý mụn hất Nam Hoàn Nguyên Bì có trị đc loại mụn này ko ạ?

 12. Tuấn Culi says:

  Ai dùng liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì rồi cho em hỏi chút ạ! Nếu đang dùng mà tinh chất bôi mà hết ấy, có phải mua tiếp ko hay dừng luôn ạ?

  1. Nguyễn Văn Hà says:

   Theo mình thì bạn vẫn nên mua ạ, vì dùng theo liệu trình đầy đủ thì sẽ phát huy đc công dụng tốt nhất!

 13. Thu Hà says:

  Mọi người dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đc mấy tháng thì đỡ mụn thế ạ? Chia sẻ cho e chút lấy động lực chiến đấu ạ!

  1. Hoàng Lan says:

   Mình dùng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, mụn viêm không quá nặng thì dùng gần 3 tháng là giảm mụn nè!

   1. Kiều Hương says:

    Mình thì mụn bọc viêm nặng nên hơn 4 tháng mới phục hồi da. Nhưng nói chung thế là may r. Trước đó điều trị bằng mấy thuốc linh tinh suốt mấy năm r có khỏi đâu. May là biết đến Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

   2. Trần Dũng says:

    Nhớ không nhầm thì mình là hơn 2 tháng vì chỉ là trị mụn đầu đen thông thường vs da nhờn.

   3. Chi bé says:

    Mình bị mụn mủ nặng nhưng chắc là cơ địa hợp với liệu trình trị mụn thảo dược này nên gần 3 tháng là da phục hồi. Bạn muốn hiệu quả tốt thì nhớ kiêng khem đầy đủ, sinh hoạt hợp lý, dùng thuốc đúng cách là thời gian điều trị sẽ giảm đi khá nhiều đó!

 14. Lương Việt Tiến says:

  Cháu lớp 9 nam giới mọc mụn ở hai bên má làm thế nào để hết mụn ạ

  1. Thanh Nhàn says:

   Nếu mụn nặng thì em cần đi khám để được bác sĩ tư vấn cho em em nhé! Còn trường hợp em bị nhẹ thì có thể thay đổi cách sinh hoạt, cân bằng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, chăm sóc da đúng cách để xem mụn có đỡ hơn ko. Còn ko thì em thử đi khám đi nhé!

 15. Nguyễn Thị Vân says:

  bé con nhà mình năm nay 12 tuổi mà ở mặt với ở lưng nổi hàng đống mụn, cho mình hỏi làm thế nào để hết mụn ạ?

  1. Phạm Thị Ngân says:

   Trước hết bạn dạy em ấy cách chăm sóc da đúng cách trước đã nhé! Em ấy cũng đang trong tuổi dậy thì nên có thể là do bị thay đổi nội tiết tố dẫn đến mụn ấy. Bạn cũng thử hướng dẫn em ấy cách chăm sóc da mụn tại nhà bằng mấy phương pháp dân gian thử xem, kiểu dùng lá nha đam hoặc đắp mặt nạ mặt ong ấy, trước mình có dùng thì thấy có giảm đi đó bạn! Nhưng đấy là chỉ trường hợp em bạn bị mụn nhẹ thôi.
   Nếu em ấy bị nặng thì bạn cho em đi khám xem sao, mình có dùng liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của trung tâm da liễu thì thấy đỡ mụn đấy. Nên bạn cũng có thể tham khảo liệu trình trị mụn đông y này thử xem sao ạ.

 16. Công Minh says:

  Chị ơi em học lớp 9 dùng Decurma để trị mụn đầu đen mụn trứng cá có hiệu quả ko ạ

  1. Phùng Kim Thanh says:

   E dùng decurma nhưng nhớ phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da đúng cách nữa. Chứ chỉ bôi ko thì c nghĩ ko ăn thua lắm đâu. Trước c cũng có dùng nhưng chắc ko hợp nên chuyển sang dùng loại khác rồi.

 17. Phạm Thị Hải An says:

  Hiện tại em đang học lớp 12 ạ! Gần 1 năm trước e bị mụn trứng cá tuổi dậy thì, nó lên nhiều khủng khiếp. Mẹ em có đưa đến phòng khám tư nhân khám thì bác sĩ ở đó bảo em bị rối loạn nội tiết tuổi dậy thì nên cho uống thuốc nội tiết. Sau khi dùng hết thuốc đó chỉ có chu kỳ kinh của em trở nên đều hơn chứ mụn thì vẫn nhiều. Lúc đó nhà em cũng có trông cây nha đam, tìm trên mạng thấy người ta bảo chữa bằng nha đam và sữa chua nên cũng có thử nhưng đều ko có đc hiệu quả. Một thời gian sau, em được bác gái trong nhà bảo đi khám đông y và có đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Đến đây thì bác sĩ khám và cho em dùng liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Tháng đầu khi mới dùng thực sự là ác mộng đối với em luôn vì da em nhiều mụn ẩn nên khi vào giai đoạn đẩy mụn, da mặt em dày chi chít mụn và toàn là những mụn to sưng đỏ. Lúc đó em đã rất sợ và xin nghỉ học mấy ngày liền. Nhưng đc gần 1 tuần, tình trạng mụn trên mặt ko nghiêm trọng nữa. Em tiếp tục dùng thuốc thì đc hơn 3 tháng, tình trạng mụn trên da đã giảm đi rõ rệt, da cũng kiềm dầu hơn. Hiện tại em đã dừng sử dụng liệu trình này khoảng 4 tháng nhưng da ko bị mụn lại. Cảm ơn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cảm ơn bác sĩ Phương.

 18. Honganh-146 says:

  Mua 1 liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đầy đủ thì có được chế độ ưu đãi gì ko thưa bác sĩ?

  1. nguyen ngoc says:

   Mình thấy trung tâm cũng hay có dịch vụ khuyến mãi ưu đãi ấy nhưng hình như chỉ vào các dịp lễ mới có thôi. Ngày thường thì mua giá như trong niêm yết thôi.

   1. Honganh-146 says:

    Tức là phải mua vào mấy dịp nghỉ lễ các kiểu ấy hả bạn? Những ngày kiểu 30/4 – 1/5 ko biết có khuyến mãi ko nhỉ? Ngoài ra thì ko có dịch vụ ưu đãi hay chăm sóc khách hàng gì à bạn?

  2. nguyen ngoc says:

   Ko bạn. Chỉ những ngày lễ thôi. Bạn cứ dùng thử rồi xem hiệu quả thế nào.

   1. Honganh-146 says:

    Nói chung với mình cái giá cả cũng ko có vấn đề gì nhiều. Nhưng chỉ sợ lúc dùng da lại bị kích ứng hay bị thế nào thôi. Kiểu ko hợp thuốc ý.

  3. nguyen ngoc says:

   Mình dùng thì thấy khá yên tâm bạn ạ. Nói chính xác thì các thành phần có trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều là thảo dược, ko chứa Corticoid nên ko gây hại cho da đâu ạ. Mình có da nhạy cảm nhưng dùng vẫn ngon ơ bạn nhé

   1. Honganh-146 says:

    Sợ nhất là mấy cái bôi da mà chứa Corticoid. Dùng 1 thời gian dài còn dễ gây nhiễm độc da nữa chứ. Nên là liệu trình này mà ko có Corticoid thì cũng đáng để thử đấy chứ

  4. nguyen ngoc says:

   Đúng rồi bạn ạ! Ban đầu cũng còn lo lo nhưng dùng rồi thấy da giảm mụn rõ rệt thì càng có động lực hơn bạn ạ

   1. Honganh-146 says:

    à vâng cảm ơn bạn nhá!

 19. MinhKun says:

  Học lớp 8 thì dùng bộ Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trong khoảng mấy tháng thì khỏi thế bác sĩ ơi? Ckáu bị mụn dậy tkì nkiều lắm ạ! Ckỉ ckáu vs.

  1. Hồng Hạnh says:

   Mấy tháng thì còn tùy thuộc vào cơ địa da với mức độ mụn của em nữa em nhé! Em cứ đến khám trực tiếp đi rồi bác sĩ tư vấn cụ thể cho em em ạ.

   1. MinhKun says:

    Nhưng em không biết có đi đến khám trực tiếp đk ko nữa. Chỉ sợ mẹ em bận ko đưa đik thôi

  2. Hồng Hạnh says:

   Thì em cứ nói với mẹ về tình trạng mụn của mình và bảo mẹ đưa đi khám. Nếu mẹ đưa em đi được thì càng tốt, không thì em gọi điện đến Trung tâm xong bảo mẹ nghe bác sĩ nói cũng được.

   1. MinhKun says:

    Em tkì mới bị mụn tkôi nhưng muốn chữa luôn ạ. Chứ như đứa bạn em ban đầu cũng bị ít ít thôi, xong ko chữa mà nó lên tràn lan khắp mặt trông sợ kinh người. Hix

  3. Hồng Hạnh says:

   Đúng rồi em ạ! Trị mụn càng sớm thì càng dễ chữa khỏi, chứ để lâu, mụn nặng thì càng khó chữa hơn. Chị khuyên em gọi điện thoại đến trung tâm hoặc đi khám trực tiếp nhé, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mụn của em để đưa ra liệu trình trị mụn phù hợp với em.

   1. MinhKun says:

    Vâng em cảm ơn ckị ak!

 20. Thanhnt says:

  Bao nhiêu lâu thì khỏi mụn nếu dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ạ? E đang học 11 ạ và bị mụn viêm vs mụn đầu đen.

  1. Thuyên Trần says:

   Tùy mức độ mụn mụn nặng hay nhẹ vs do cơ địa em hấp thụ sản phẩm như thế nào đã em nhé! Người bị mụn nhẹ, cơ thể hấp thụ thuốc tốt thì thời gian khỏi cũng nhanh, ngược lại thì ai bị mụn nặng, cơ thể ko hấp thụ thuốc tối đa đc thì thời gian lâu. Vì thế có người dùng 2 tháng là khỏi, nhưng cũng có người 3-4 tháng, thậm chí là hơn 5 tháng mới khỏi ấy em.

   1. Thanhnt says:

    Em cơ địa dễ dị ứng ko biết có dùng đc ko chị nhỉ? Em dễ dị ứng lắm, ra đường ko bịt khẩu trang, mặt bị bụi là về ngứa ngáy râm ran cả mặt ấy ak.

  2. Thuyên Trần says:

   Cái này là thảo dược nên cũng lành tính lắm em. Trước chị bôi mấy thuốc mà mua ngoài tiệm thuốc tây y ấy nhưng bôi vào toàn bị khô da thôi. Sau dùng cái thảo dược bôi của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì thấy cũng ổn, da ko bị khô vs rát nữa.

   1. Thanhnt says:

    Giờ chị đã khỏi mụn chưa ạ? Chị tư vấn hộ e một xíu ạ vì chị dùng rồi có kinh nghiệm ạ!

  3. Thuyên Trần says:

   Ôi kinh nghiệm gì đâu em ơi! Em mua liệu trình trị mụn thảo dược này thì có cái tờ hướng dẫn của bác sĩ ấy mà. Em cứ dùng đúng theo cái hướng dẫn đó là đc nhé!

   1. Thanhnt says:

    À có tờ hướng dẫn luôn hả chị? Em cảm ơn. Cuối tuần em bảo mẹ đưa em đi đến đấy khám xem thế nào ạ! Cảm ơn chị nhé!

 21. Ngọc Mẫn Nhi says:

  Trước đây em bị mụn trứng cá khá nặng và còn bị rối loạn chu kỳ kinh nữa. Lúc đó em đi khám ở bệnh viện phụ sản thì các bác sĩ có kê thuốc nội tiết và bảo uống thì nội tiết ổn định, sẽ bớt mụn và ko bị rối loạn kinh nguyệt nữa. Em dùng thì thấy kỳ kinh có ổn định hơn nhưng mụn trứng cá thì vẫn còn nhiều. Sau đó em ra hỏi hiệu thuốc gần nhà thì chị dược sĩ bảo có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày để giảm cả 2 tình trạng ấy. Em có dùng đc khoảng hơn 2 tháng thì mẹ em bảo ko nên uống nhiều thuốc tránh thai kẻo ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Hiện tại mụn của em lại lên rất nhiều và ko biết Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có chữa đc ko?

  1. Mai Linh says:

   Chị nghĩ là vẫn dùng đc em ạ! Vì em có dùng song song hai loại đâu mà sợ. Vs cả cái uống thuốc tránh thai để ổn định chu kỳ kinh ấy, hại lắm mà sao người ta vẫn cho dùng nhỉ!

   1. Ngọc Mẫn Nhi says:

    Mẹ em cũng bảo thế nên ko cho dùng nữa đấy chị ak. Mẹ em bảo dễ gây ảnh hưởng chức năng sinh sản sau này nên bảo thôi mua thuốc khác uống

  2. Mai Linh says:

   Ừa em, giờ thật giả lẫn lộn, cứ tìm hiểu kỹ rồi mua thuốc chất lượng về mà dùng.

   1. Ngọc Mẫn Nhi says:

    Vâng chị, em cũng đang đi tìm đây ạ! Thấy bài này cũng vào cmt hỏi thử xem mn chia sẻ thế nào! Em cũng đc giới thiệu mấy loại r mà phân vân quá

  3. Mai Linh says:

   Trước hết em tìm hiểu xem thuốc đấy phù hợp cho da nào, cơ địa ra sao đã rồi hãy mua. Chứ mua đồ xịn chất lượng mà cơ địa ko phù hợp thì cũng xôi hỏng bỏng không em ơi

   1. Ngọc Mẫn Nhi says:

    Vâng, em da dầu nhờn vs hơi mẫn cảm chị ạ! Kiếm đc loại phù hợp cũng hơi khó. Trước em cũng có dùng mấy loại mà mọi người bảo phù hợp cho mọi loại da ấy, vậy mà em dùng vẫn bị rất da vs khó chịu. Nên giờ mua cái thuốc nào cũng rén chị ạ

  4. Mai Linh says:

   Vậy thì em càng phải chọn kỹ vào. Da khó chọn thuốc thì cần cẩn thận vì nếu chọn phải mấy loại ko hợp da càng yếu hơn đấy

   1. Ngọc Mẫn Nhi says:

    Vâng chị, em đang chọn đc mấy loại cho da mẫn cảm. Thấy người ta nói Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng ổn nên em vào đây định xin review của mn ấy ak.

  5. Mai Linh says:

   CHị thấy dùng thì ổn nhưng ko biết da em có dùng đc ko nữa. Chị cũng da nhờn nhưng ko bị mẫn cảm như của em. Dùng đc gần 3 tháng thì khỏi mụn với da giảm dầu nhờn hẳn luôn

   1. Ngọc Mẫn Nhi says:

    Vâng chị, em cảm ơn nha. Em sẽ tìm hiểu thêm rồi quyết định sau.

 22. Tuyết Lâm says:

  Em dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thấy da ổn hơn hẳn luôn ấy. Trước em bị mụn viêm ngứa khó chịu dã man, dùng hơn 3 tháng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là sạch mụn nè. Nhưng mà tội mỗi cái phải nhớ dùng thuốc mỗi ngày mà em lại bị não cá vàng. Nên cái công nhớ còn vất vả hơn nhiều. :)))

  1. Hương Nguyễn says:

   Báo thức điện thoại ấy bạn. Cứ cài vào giờ mình cần dùng thuốc ấy. Đến giờ điện thoại kêu thì dùng thôi. Cho báo thức nó nhớ hộ là đúng nhất.

   1. Tuyết Lâm says:

    Ừ há. Cậu nói mới nghĩ ra. Trước giờ chỉ dùng nó để báo thức thôi chứ ko nghĩ đến vụ cài giờ dùng thuốc. Ha ha. Để thử ngay

  2. Hương Nguyễn says:

   Ok triển luôn đi cô. Ko bao giờ quên trừ khi điện thoại bị tắt nguồn

   1. Tuyết Lâm says:

    Thế thì nhọ quá mức cần thiết rồi cô ơi. Ha ha. Thanks.

 23. Pham Ha says:

  Nho tuoi qua ma dung nhat nam hoan nguyen bi co duoc ko bac si? Con gai toi moi 11 tuoi thoi.

  1. Tô Thị Thúy Nga says:

   Em nhớ ko nhầm thì Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chỉ dùng đc cho trẻ từ 13 tuổi trở lên thôi chị ơi. 11 tuổi chắc chưa dùng đc đâu

   1. Pham Ha says:

    Chi thay ghi la thuoc thao duoc nen nghi la tuoi nao cung dung duoc chu nhi? Thay quang cao bao an toan lam ma

  2. Tô Thị Thúy Nga says:

   Nhưng nó cũng có những độ tuổi nhất định mà chị. Chứ tuổi nào cũng dùng đc thì em thấy ko ổn lắm. Đồ ăn còn có đồ trẻ nhỏ ko ăn đc huống chi là thuốc

   1. Pham Ha says:

    U em, chac chi mua thuoc boi cho chau uong vay. Da no nhieu mun qua, de tu nhien thi chac ko tu khoi duoc nen phai di chua thoi.

 24. Yến Phan says:

  Bác sĩ ơi, gọi điện hoặc nhắn tin tư vấn cho cháu về mụn với ạ!

 25. Hoa says:

  Cháu dạo gần đây đang đi thực tập, cháu học nông nghiệp và khi đi thực tập phải vào mấy vườn ươm cây. Dạo này tự dưng mụn lên nhiều quá mà ko biết do đâu ạ? Cháu có ra ngoài lúc trời nắng, ko biết có phải do bị nắng ko ạ?

  1. Đào Phạm says:

   Chắc do em ko đeo khẩu trang mà phải ở ngoài trời suốt nên bụi bặm nó gây mụn ấy. Hoặc là do thuốc sâu người ta bơm, em bị kích ứng. Chưa chắc đã phải mụn mà có khi là kích ứng da ấy.

   1. Hoa says:

    Nhưng người ta phun thuốc ở bên ngoài thôi chịu ạ. Em ở trong vườn ươm thì người ta ko phun, chỉ thỉnh thoảng ngửi thấy mùi từ bên ngoài thôi. Ngửi mùi thì chắc ko kích ứng da đc đâu nên em nghĩ là mụn trứng cá ấy chị ạ

  2. Đào Phạm says:

   Em muốn chắc thì đi khám thử xem sao. Chứ giờ nhiều loại bệnh da liễu lắm, chị cũng chẳng biết nói thế nào nữa.

   1. Hoa says:

    Vâng chị, chắc cuối tuần đc nghỉ em đi khám ạ.

 26. Phạm Thị Hân says:

  Bị suy thận dùng đc Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ko bác sĩ? Tôi muốn dùng trị mụn mà sợ hai thuốc phản ứng với nhau

  1. Nguyễn Ngọc Hằng says:

   Chị cứ dùng 2 thuốc cách nhau khoảng 1-2 tiếng là đc ạ. Trước em cũng có dùng thuốc tây trị bệnh song song vs Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, uống Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sau khi uống thuốc kia khoảng 1-2 tiếng thì ko sao đâu

   1. Phạm Thị Hân says:

    À vậy hả? Thế là dùng cũng ko sao đúng ko e? C đang muốn dùng để bớt mụn. Trước dậy thì ko có mụn đâu, tự dưng giờ sinh xong 2 đứa con thì bị mụn rõ nhiều nên mới phải dùng thuốc.

  2. Nguyễn Ngọc Hằng says:

   Vâng chị. Dùng đc mà. Trước em cũng dùng ko sao cả.

   1. Phạm Thị Hân says:

    Ừ em, chị đi gọi điện đến trung tâm cho bác sĩ tư vấn đã. Nếu ok dùng đc thì sang trung tâm lấy thuốc trực tiếp cho mất công đi đi lại lại

 27. Phùng Thái Liên says:

  Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có thể dùng thay cho thuốc uống nội tiết ko thưa bác sĩ? Em đọc công dụng thì thấy có tác dụng cân bằng nội tiết, mà em đang bị rối loạn nên định dùng để vừa trị mụn vừa cân bằng nội tiết ấy.
  https://www.trungtamdalieudongy.com/nhat-nam-hoan-nguyen-bi-giai-phap-giam-mun-hieu-qua-tu-cung-dinh.html

  1. Thịnh Phan says:

   Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì ko phải thuốc nên ko thay thế đc mấy công dụng kia của thuốc tây đâu bạn. Mình nghĩ liệu trình thảo dược này chỉ hỗ trợ đc một phần nào thôi chứ bảo chữa luôn nội tiết chắc khó ấy. Nhưng dùng trị mụn thì mình thấy tốt lắm, mình dùng hơn 2 tháng là mụn giảm đi trông thấy luôn

   1. Phùng Thái Liên says:

    Tại mình đọc qua công dụng của liệu trình xử lý mụn này nên vẫn nghĩ nó trị bệnh 2 trong 1 được ấy. Giá đc thế thì tốt quá, mình đỡ phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau

 28. Đinh Văn Trường says:

  Cho cháu xin giá của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với, cháu phải biết để báo với mẹ thì mẹ mới cho tiền ah. Cháu xem video này nhưng không thấy người ta nhắc đến giá của liệu trình trị mụn này ạ!

  1. Nguyễn Thị Vinh says:

   Cháu cho mẹ cháu số của trung tâm ấy, bảo mẹ cháu gọi đến đó bác sĩ tư vấn cho

   1. Đinh Văn Trường says:

    Nhưng cháu sợ đắt quá mẹ cháu ko cho mua, gọi điện xong ko mua ngại lắm ạ!

  2. Nguyễn Thị Vinh says:

   Ko sao mà cháu. Gọi bác sĩ tư vấn thôi chứ cũng có bắt mua ngay đâu. Với cả mua chữa mụn cho cháu chứ có mua xong bỏ đâu mà lo.

   1. Đinh Văn Trường says:

    Dạ vâng ạ!

 29. hoang nam says:

  con trai tôi 16 tuổi. Cháu bước vào tuổi dậy thì nên mụn rất nhiều. Tôi có cho cháu sử dụng liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Hiện tại thì cháu uống được 3 tháng rồi. Mụn bọc mất hết, chỉ còn li ti mụn trứng cá thôi. Tôi sẽ theo dõi thêm xem như thế nào.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.