So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài thường

Hiện nay, có nhiều loại hình chỉnh nha khác nhau, trong đó phổ biến nhất là mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự đóng. Mỗi một phương pháp đều có tính năng và đặc điểm riêng. Để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn, Chúng tôi xin đưa ra một vài so sánh nhỏ trong bài viết sau.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài thường là gì?

Phân loại niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài thường dựa vào phương pháp sử dụng để siết dây cung ở bên trong mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài thường sử dụng dây thun để cố định dây cung còn niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng hệ thống nắp trượt hoặc nắp đóng. 

Niềng răng mắc cài thường

Niềng răng mắc cài thường hay còn gọi là niềng răng mắc cài buộc chun. Đây là cách niềng răng sử dụng là dây cung và chun buộc (dây thun). Các nha sĩ dùng một bộ mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí. Dây cung niềng răng trong các rãnh mắc cài được cố định bởi chun buộc. Đây là phương pháp niềng răng mắc cài “thủ công” nhất. Liệu trình điều trị cho phương pháp này khá đơn giản và hầu hết mọi bệnh nhân đều làm được.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng còn có tên gọi là niềng răng mắc cài tự buộc. Phương pháp này được cải tiến từ niềng răng mắc cài thường, khắc phục được nhiều điểm bất lợi của phương pháp cũ. Để cố định dây cung, người ta sẽ sử dụng hệ thống tự đóng trên mắc cài, nhờ vậy bác sĩ sẽ không cần phải buộc dây thun vào mắc cài.

So sánh mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống, giúp nắn chỉnh răng thẳng hàng, đều đẹp. Có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, trong đó có mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Phương pháp này gắn cố định và trực tiếp mắc cài lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài điều trị hiệu quả trong các trường hợp răng hô móm, răng khấp khểnh, răng thưa. Thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có mức độ sai lệch khớp cắn, tuổi tác và tình trạng răng miệng. Qua thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Trong nhiều năm, niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc. Hình thức niềng răng này có chi phí rẻ, phù hợp với hầu hết bệnh nhân. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, dây thun sẽ mất đi độ đàn hồi, dẫn đến sự co kéo, ma sát lên răng. Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu, tốn kém thời gian chỉnh sửa mắc cài. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài tự đóng(tự buộc) đã ra đời.

Niềng răng mắc cài tự đóng hiện đại

Đây là hình thức niềng răng hiện đại, có nhiều điểm cải tiến ưu việt so với mắc cài truyền thống. Một thanh trượt đặc biệt có thể đóng mở dễ dàng được thay thế cho thun buộc cổ điển. Kỹ thuật này giúp định hình dây cung trong rãnh mắc cài, đem đến sự ổn định và thoải mái trong quá trình chỉnh nha. Nhờ đó, thời gian điều trị được rút ngắn, hiệu quả điều trị được nâng cao. Vì vậy, niềng răng mắc cài tự đóng rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới.

Ưu nhược điểm của mắc cài thường

Mắc cài thường là loại hình chỉnh nha cổ điển, áp dụng trong mọi trường hợp răng mọc lệch lạc, không đều, sai lệch khớp cắn. Mắc cài thường có thể được chế tạo từ inox, thép không gỉ, sứ…Trong đó, mắc cài kim loại thường là loại niềng răng giá rẻ nhất.

Tuy nhiên, hạn chế của mắc cài thường là sử dụng thun buộc. Thun buộc có độ đàn hồi giảm dần theo thời gian, khó giữ dây cung cố định như ban đầu. Lúc đó, độ ma sát giữa dây cung và mắc cài rất lớn, gây ra đau nhức cho người niềng răng. Điều này sẽ làm gián đoạn quá trình điều trị, ảnh hưởng đến thời gian và kết quả chỉnh nha.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Về mặt kỹ thuật, niềng răng mắc cài tự đóng cũng tương tự như mắc cài thường. Tuy nhiên, điểm vượt trội hơn của phương pháp này là hệ thống nắp trượt thông minh. Dây cung và mắc cài được thiết kế có khả năng bám dính tốt, cố định chắc chắn dây cung trong rãnh trượt. Chính vì vậy, bệnh nhân không tốn quá nhiều thời gian thăm khám, chỉnh sửa mắc cài, cũng như hạn chế tối đa tình trạng bung sút, hỏng hóc. Sự ổn định này giúp nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn quá trình chỉnh nha. Thông thường, niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn được 1-2 tháng điều trị so với mắc cài thường.

Chi phí cho hai loại mắc cài này khá chênh lệch

Bên cạnh đó, mắc cài tự đóng có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng. Tính thẩm mỹ cũng cao hơn mắc cài thường, do không phải mang thun buộc. Niềng răng mắc cài tự đóng cũng đem đến hiệu quả điều trị cao hơn trong các trường hợp phức tạp. Chính vì vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân lựa chọn phương pháp này để nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian chỉnh nha. 

Với các ưu điểm vượt trội trên, niềng răng mắc cài tự đóng có chi phí điều trị cao hơn mắc cài thường. Tuy nhiên, với những giá trị và hiệu quả mà phương pháp này mang lại, chi phí này hoàn toàn tương xứng. Đây là khoản đầu tư đáng giá cho vẻ đẹp, sự tự tin để có một tương lai tươi sáng.

Khi niềng răng mắc cài tự đóng, bạn nên đến thăm khám định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín. Các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng niềng. Các mắc cài sẽ được điều chỉnh theo tiến trình dịch chuyển của răng. Bạn nên tuân thủ đúng mọi chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Chi phí sử dụng 2 loại mắc cài

Chi phí sử dụng 2 loại mắc cài này có sự chênh lệch đáng kể:

  • Đối với mắc cài tự đóng: Chi phí trung bình với các ca niềng răng hô mắc cài tự đóng khoảng 40 triệu/ 2 năm. Tuy nhiên, chất lượng và mức giá thành tương xứng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha ưng ý nhất.
  • Đối với mắc cài thường: Mức giá của mắc cài tự đóng và mắc cài thường chênh nhau trên dưới 10 triệu đồng. Mắc cài kim loại thường có giá dao động khoảng 30 triệu đồng. Chi phí của mắc cài thường được đánh giá phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng, đây chính là phương án niềng răng phù hợp nhất để nhiều người có thể lựa chọn.

VIDENTAL – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại ViDental Brace YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt… Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 – 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 – 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 – 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 – 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ – LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Khi vệ sinh răng miệng, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải kẽ. Các dụng cụ này sẽ làm sạch sâu, loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng và mắc cài. Bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng diệt khuẩn để hàm răng luôn sạch sẽ, thơm mát.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...

Trồng răng hàm có đau không? Cách giảm đau khi trồng răng hàm

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, đặc biệt trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn....

Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid

Xu hướng nắn chỉnh răng cho trẻ nhỏ ngày càng được các bố mẹ quan tâm nhiều hơn. Phương pháp niềng răng thông thường có thể sử dụng cho cả...