Hội Chứng Thắt Lưng Hông Là Gì? Cách Nhận Biết Và Điều Trị Tốt Nhất

Hội chứng thắt lưng hông là bệnh về phần xương khớp lưng phổ biến thứ hai chỉ sau thoát vị đĩa đệm. Cũng giống như những các bệnh về lưng khác, thắt lưng hông khiến người bệnh có trải nghiệm rất tệ và khó chịu kéo dài.

NÊN ĐỌC: Dứt điểm đau lưng, giải pháp dây thần kinh bị chèn ép nhờ bài thuốc 100% thảo dược tự nhiên

Hội chứng thắt lưng hông là bị gì? Triệu chứng nhận biết?

Hội chứng thắt lưng hông là tình trạng đau lưng thường gặp ở những người tuổi 30 trở ra với tỉ lệ người bệnh là 3 nam : 1 nữ. Bệnh thường gặp ở lao động phổ thông phải khuân vác nặng thường xuyên, lái xe – tàu.

Khi thường xuyên bê vác các đồ vật nặng sai tư thế, đột ngột thì xương sống đã bị tác động, là yếu tố khởi phát hình thành nên bệnh.

Hội chứng thắt lưng hông hình thành do nhiều yếu tố

Nổi bật trong số các bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh xương khớp trên thị trường, Xương khớp Đỗ Minh giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân xương khớp dứt bệnh mỗi năm.

Theo nghiên cứu y khoa hội chứng thắt lưng hông được hình thành dựa trên 2 bệnh lý là hội chứng dây rễ thần kinh kết hợp cùng hội chứng cột sống. Khi đó vùng cột sống hoặc các miếng đĩa đệm bị tác động và tổn thương gây chèn ép tới hệ thống rễ thần kinh từ L1 đến L5.

Hội chứng thắt lưng hông gây cản trở trong đời sống của người bệnh cả trong công việc lẫn hoạt động thường ngày. Cụ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

Đối với hội chứng rễ thần kinh tủy sống

 • Tay, chân có dấu hiệu mất cảm giác, bị tê bì, khó điều khiển, phối hợp, giảm sức lao động, các hoạt động thường ngày bị ảnh hưởng.
 • Hệ rễ thần kinh có dấu hiệu bị căng khi ấn vào giữa các đốt xương.
 • Dọc dây thần kinh bị đau đặc biệt khi di chuyển, ho, hoạt động. Có những trường hợp, bệnh nhân bị đau mọi lúc mọi tư thế nhưng thông thường nếu nghỉ ngơi thì tình trạng này sẽ đỡ đi.

Đối với hội chứng cột sống

 • Đau cột sống: Đau dữ dội khi bị chấn thương hoặc đau âm ỉ xuất hiện mà không có tác động trực tiếp. Thông thường người bệnh sẽ thấy đau tập trung tại một số đốt sống nhất định và khi ấn vào sẽ cảm thấy đau hơn.
 • Hình thái cột sống bị thay đổi, biến dạng bất thường: Xuất hiện hiện tượng cong vẹo cột sống, gù lưng, rất khó cúi người, gập mình hoặc ưỡn lưng.

Nguyên nhân gây đau thắt lưng hông

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hội chứng thắt lưng hông thông thường là do bệnh lý và do cơ học gây ra. Cụ thể như sau

Các nguyên nhân cơ học dẫn tới hội chứng thắt lưng hông

 • Vận động xương sống sai tư thế, bê với vật nặng, bong gân.
 • Tai nạn tác động trực tiếp tới phần lưng.
 • Ngồi, nằm sai tư thế trong thời gian dài.

Nằm ngủ sai tư thế cũng có thể gây co thắt vùng lưng

Đối với nhóm nguyên nhân này người bệnh cần thời gian nghỉ ngơi và điều chỉnh lại tư thế vận động để tránh ảnh hưởng tới cột sống.

Các nguyên nhân bệnh lý dẫn tới hội chứng thắt lưng hông

 • Chứng thoát vị đĩa đệm, thoái hoá đốt sống, viêm khớp, thoái hoá cột sống (cả bẩm sinh và tự phát).
 • Viêm – nhiễm trùng gân, cột sống.
 • U chèn ép, u đốt sống, ung thư cột sống, hẹp đốt sống lưng.
 • Di căn ung thư.

Đối với nhóm nguyên nhân bệnh lý, người bệnh cần được điều trị các chứng bệnh, khi bệnh hết hoặc được cải thiện thì hội chứng thắt lưng hông cũng sẽ giảm dần hoặc có thể hết hoàn toàn nếu được điều trị bệnh lý tận gốc.

Mỗi bệnh nhân đều có triệu chứng khác nhau, hãy LIÊN HỆ CHUYÊN GIA để được chẩn đoán và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp trước khi bị biến chứng nguy hiểm

Những đối tượng dễ mắc bệnh

Hội chứng thắt lưng hông có thể gặp ở mọi độ tuổi vì bệnh cũng có thể xuất phát từ yếu tố bẩm sinh mà gây ra như trường hợp bệnh nhi bị thoái hóa cột sống khi vừa sinh ra.

Tuy nhiên có những nhóm đối tượng có khả năng mắc bệnh cao hơn so với mặt bằng chung khi bước tới tuổi 30.

 • Vận động viên thể dục thể thao

Vận động viên luôn phải tập luyện với cường độ nặng trong thời gian dài dù cơ bắp phát triển rất vượt trội và khỏe khoắn. Nhưng trên thực tế phần cột sống của họ chịu nhiều tổn thương hơn người bình thường rất nhiều và phần đĩa đệm, sụn luôn bị ảnh hưởng đặc biệt là sau khi bị chấn thương do luyện tập, thi đấu mà ra.

 • Vũ công

Tương tự như vận động viên, với yếu tố công việc nên vũ công thường phải vận động ở cường độ mạnh. Sau thời gian phần cột sống của họ bị ảnh hưởng do phải thực hiện nhiều động tác khó, đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Ngay cả những vũ công mới vào nghề cũng có thể gặp hội chứng thắt lưng hông do thực hiện các kĩ thuật sai.

 • Lao động phổ thông

Lao động phổ thông thiên về bốc vác, sử dụng sức mạnh tay chân cũng dễ bị hội chứng này do thường xuyên phải bê các vật nặng. Không chỉ các cột sống mà các cơ, xương tay chân của những lao động này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

 • Lái xe, lái tàu

Với công việc ngồi yên giữ vô – lăng suốt 8 – 12 tiếng một ngày, cột sống của các tài xế thường rất yếu và dễ bị thay đổi cấu trúc xương.

 • Dân văn phòng

Nhóm đối tượng này ít khả năng bị hội chứng thắt lưng hông hơn nhưng nếu thường xuyên ngồi ì một chỗ và ngồi sai cách, ngồi gù lưng thì vẫn dễ bị bệnh.

 • Người cao tuổi

Cột sống sau 50 – 60 năm phải đối mặt rất nhiều vấn đề đặc biệt là tình trạng loãng xương hoặc hệ quả của lao động sau nhiều năm.

XEM THÊM: Đau lưng, thoát vị đĩa đệm lâu năm và hành trình điều trị của thầy giáo Lê Văn Hà

Hội chứng thắt lưng hông hay gặp ở người cao tuổi

 

Để điều trị, bác sĩ cần chẩn đoán bệnh lâm sàng và tiến hành điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh. Đồng thời hỗ trợ giúp bệnh nhân giảm nhanh các cơn đau để có thể hoà nhập được với cuộc sống, công việc hiện tại.

>>> Xem thêm: Hội Chứng Đuôi Ngựa Là Gì? Cách Điều Trị Và Phục Hồi HIỆU QUẢ

Chẩn đoán bệnh

Bác sĩ cần xác định hội chứng thắt lưng hông của bệnh nhân là do tổn thương cột sống hay rễ thần kinh gây ra từ đó mới xét tiếp tới các nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh.

Các bác sĩ sẽ nhận biết được bệnh nhân thuộc nhóm hội chứng rễ thần kinh tủy sống khi bệnh nhân dương tính với những dấu hiệu sau:

 • Có điểm đau cạnh sống lưng khi bị tác động
 • Dấu hiệu chuông bấm: Cơn đau lan rộng và dọc theo dây thần kinh.
 • Dấu hiệu Lasegue và Lasegue chéo: Đau khớp chân theo góc Lasegue.
 • Dấu hiệu Neri: Đau dọc chân.
 • Dấu hiệu Dejerine: Bệnh nhân đau khi ho, hắt hơi
 • Dấu hiệu Siccar: Tương tự Lasegue.
 • Dấu hiệu Bonnet: Bệnh nhân đau khu vực đùi sau và vùng mông
 • Dấu hiệu Wasserman: Bệnh nhân đau vùng đùi trước.

Bác sĩ sẽ nhận biết được bệnh nhân thuộc nhóm hội chứng cột sống khi bệnh nhân dương tính với những dấu hiệu sau:

 • Cột sống lệch, sai vị trí sinh lý thông thường, vẹo cột sống, gù lưng.
 • Hai vùng cơ lưng có dấu hiệu không cân xứng dù có điều chỉnh lại vị trí. Cơ lệch phía bên trái hoặc phải.
 • Đau một vài đốt sống.
 • Khi cúi tay khoảng cách từ tay tới mặt đất lớn.
 • Sai số Schober so với người bình thường cao (nhỏ hơn 14/10).
 • Sai số độ cong cột sống, độ xoay, nghiêng so với người bình thường.

Các dấu hiệu có quy trình thăm khám chuyên môn riêng nên bệnh nhân không nên tự kiểm tra mà nên tới cơ sở khám chữa xương khớp để làm các bài kiểm tra, đánh giá.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Cách điều trị hội chứng thắt lưng hông hiệu quả

Để điều trị hội chứng thắt lưng hông, người bệnh có thể tìm hiểu 1 trong 3 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay: Tây y, Đông y, mẹo chữa tại nhà.

Người bệnh nên căn cứ vào tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị và phải tới những cơ sở y khoa uy tín, có liên kết và chứng nhận bởi Bộ Y tế.

Phương pháp điều trị bệnh theo Tây y hiện đại

Đây là phương pháp phù hợp với các dạng cấp tính cần xử lý nhanh như tai nạn, chấn thương và các bệnh mang tính nhiễm trùng như viêm cột sống hoặc các bệnh có diễn tiến nặng như ung thư, u cần áp dụng xạ trị, hoá trị hay phẫu thuật.

Để điều trị hội chứng này cần điều trị nguyên nhân trực tiếp gây bệnh, giảm đau đồng thời áp dụng phương pháp vật lý trị liệu cột sống.

Đối với nguyên nhân gây bệnh nhóm nguyên nhân cơ học có thể được điều trị bằng cách nắn chỉnh xương và sử dụng thuốc giảm đau tại nhà không kê đơn như aspirin, thuốc chống viêm dạng nhẹ không steroid như Piroxicam, thuốc giãn cơ như Myolastan, thuốc an thần, vitamin hỗ trợ. Người bệnh kết hợp với chườm đá, chườm nóng và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tại nhà.

Đối với nhóm nguyên nhân bệnh lý cần điều trị theo phác đồ từng bệnh, một số trường hợp cần áp dụng vật lý trị liệu, phẫu thuật như phẫu thuật Fusion, cấy đĩa đệm nhân tạo, cắt bỏ đĩa đệm, loại bỏ đốt sống.

Điều trị bệnh theo phương pháp chữa mẹo tại nhà

Đây là các phương pháp có chức năng hỗ trợ hơn là đặc trị bệnh, để sử dụng các phương pháp này người bệnh cần có sự đồng ý và hướng dẫn thêm từ bác sĩ.

Đây là các mẹo được sử dụng từ lâu trong dân gian nhưng đã được khoa học hiện đại công nhận về tính hiệu quả. Giống như phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, các mẹo chữa tại nhà cần thời gian để tác dụng lên bệnh.

 • Sử dụng nhiệt để giảm đau

Phương pháp chườm muối nóng cũng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần sao muối kết hợp với một số thảo dược như gừng, lá ngải, lá nhàu, lá lốt, lá đinh lăng trên chảo tới khi muối chuyển màu và thật nóng là được. Cho hỗn hợp vào khăn rồi chườm vào vùng đau khoảng 15 phút mỗi ngày.

Chườm nóng/ lạnh giúp giảm cơn đau hiệu quả

Đối với nhiệt độ thấp, ta dùng phương pháp chườm đá hoặc dùng cao lạnh như salonsip. Với chườm lạnh bằng đá, ta có thể áp dụng mọi lúc khi đau bằng cách cho đá vào túi chườm hoặc khăn rồi chườm lên vùng đau khoảng 10 phút mỗi lần hoặc tới khi đá tan hoàn toàn.

 • Sử dụng lá thảo dược

Lá thảo dược trong tự nhiên có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, trong đó có một số loại giúp người bệnh có thể giảm đau một cách lành mạnh như lá mật gấu, lá đinh lăng, lá cây xấu hổ.

 • Nước lá mật gấu: Chuẩn bị một nắm lá mật gấu sơ chế rồi để ráo. Đun lá mật gấu với khoảng 750ml nước trong 15 phút. Phần nước thu được chia ra ba phần, uống sau mỗi bữa chính.
 • Nước rễ đinh lăng: Sử dụng 30g phần rễ đinh lăng khô rửa sạch, để ráo rồi đun cùng 1 lít nước tới khi nước có mùi thơm đặc trưng. Uống nước rễ đinh lăng cả ngày thay cho nước lọc, trà liên tục trong khoảng 14 ngày.

Ngoài ra ta nên áp dụng thêm tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà giúp các cơ, xương khớp được vận động, trao đổi chất và lưu thông.

Điều trị hội chứng thắt lưng hông theo Đông y

Đây là phương pháp điều trị thích hợp cho những bệnh lâu ngày do tuổi tác và công việc ảnh hưởng. Cách chữa trị này tuy cần nhiều thời gian nhưng đổi lại người bệnh có thể khỏi bệnh dạng mãn tính mà không cần lạm dụng tới thuốc giảm đau. Lưu ý, phương pháp không áp dụng đối với trường hợp nhiễm trùng.

THAM KHẢO: Bài thuốc nam gia truyền trị dứt điểm đau nhức thắt lưng, tăng cường vận động cho HÀNG NGÀN người

Điều trị bằng phương pháp ấn huyệt xoa bóp

Theo quan điểm Đông y chứng thắt lưng hông do đau dây thần kinh tọa bởi phong hàn thấp và thoái hóa cột sống mà ra. Điều trị bệnh này thường sẽ dùng phương pháp xoa bóp bấm huyệt, có thể bổ sung thuốc uống theo tình trạng bệnh.

Kỹ thuật điều trị

 • Tác động tới khu vực mặt, cổ, đầu, vai, tay, lưng bằng kỹ thuật ấn day huyệt, day bóp.
 • Bấm vào các huyệt trái vùng bị đau gồm các huyệt Đại trường du (huyệt 25 Bàng quang), Thứ Liêu (huyệt số 32 Bàng quang), Giáp tích (L2-3, L5-S1), Trật biên (huyệt số 54 Bàng quang), Hoàn khiêu (huyệt số 30 Kinh đởm), Huyết khích (huyệt 40 Bàng quang), Ngọc trụ (huyệt số 57 của Bàng quang), Côn luân (huyệt số 60 Bàng quang), Kheo khư (huyệt số 40 Kinh đởm), Dương chi lăng tuyền (huyệt số 34 Kinh đởm), Huyền chung (huyệt số 39 Kinh đởm).
 • Thực hiện theo liệu trình 30 phút mỗi ngày, điều trị trong 15 – 30 ngày tùy theo tình trạng bệnh.
 • Khả năng tai biến: Choáng váng trong khi thực hiện liệu trình.
 • Khắc phục: Tạm dừng bấm huyệt, ủ ấm cho người bệnh, kiểm tra lại mạch của người bệnh và để bệnh nhân nằm nghỉ.

Thuốc bổ trợ

Thuốc bổ trợ được sử dụng theo một số tình trạng bệnh của bệnh nhân như giúp giảm đau, giảm tê bì và an thần.

 • Vị thuốc Độc hoạt: Giúp giảm đau, chống viêm và tác dụng an thần rất rõ rệt.
 • Vị thuốc Uy linh tiên: Trị đau khớp do phong thấp, sưng đau cột sống, chấn thương cơ lưng, đau khớp, viêm đa khớp.
 • Vị thuốc Đan sâm: Giúp lưu thông máu, trị ung thư.
 • Vị thuốc Tang ký sinh: Trị đau lưng, mỏi gối, viêm khớp.

Các loại thuốc bổ trợ cần theo đơn của thầy thuốc, người bệnh không tự ý mua uống.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Bài thuốc giúp chặn đứng hội chứng thắt lưng hông “TỪ GỐC TỚI NGỌN”

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc gia truyền 150 năm đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm, các tổn thương tại dây thần kinh cột sống… được nghiên cứu và bào chế bởi dòng họ Đỗ Minh. Với phác đồ điều trị chuyên biệt cho từng thể bệnh, Đỗ Minh Thoát Vị Thang là giải pháp HÀNG ĐẦU cho hàng ngàn người bị thoát vị đĩa đệm, dứt điểm cơn đau nhức cột sống, lấy lại chất lượng cuộc sống.

Nắm chắc nguyên tắc điều trị bệnh theo y học cổ truyền, hơn 150 năm trước các lương y dòng họ Đỗ Minh tìm tòi, nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang.

Chấm dứt đau lưng, tăng cường bảo vệ cột sống

Trải qua 5 đời kế thừa, Đỗ Minh thoát vị thang ngày càng hoàn thiện cả về công thức và hiệu quả điều trị bệnh. Đến nay, lương y Đỗ Minh Tuấn – truyền nhân đời thứ 5, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đang gìn giữ và phát triển bài thuốc phù hợp với cơ địa người Việt hiện đại nhưng vẫn giữ được những tinh hoa của bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi.

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được kết hợp cùng lúc từ nhiều chế phẩm theo cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ, mang đến hiệu quả trị bệnh chuyên sâu và tốt nhất. Bao gồm:

 • Bài thuốc đặc trị
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc ngâm rượu

XEM CHI TIẾT: Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Giải Pháp Tối Ưu Đẩy Lùi Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Chặn Đứng Nguy Cơ Bại Liệt

Người bệnh sẽ cảm nhận rõ hiệu quả theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tiêu độc – kháng viêm: Thuốc từ từ tác động vào sâu trong cơ thể, loại bỏ phong hàn, thấp nhiệt cư trú ở vị trí cột sống, từ đó người bệnh sẽ thấy thuyên giảm các triệu chứng đau nhức, co cứng tại cột sống.
 • Giai đoạn 2: Tái tạo – làm lành tổn thương: Ở giai đoạn này, bài thuốc tập chung cho nhiệm vụ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp, phục hồi đĩa đệm, vùng cột sống dây thần kinh bị tổn thương giúp người bệnh cử động dễ dàng, giảm chèn ép lên dây thần kinh. Đồng thời tăng cường chức năng tạng phủ.
 • Giai đoạn 3: Nuôi dưỡng – ngăn ngừa tái phát: Dứt điểm các triệu chứng của bệnh, địa đệm được phục hồi hoàn toàn. Đồng thời bài thuốc có chức năng nuôi dưỡng, tăng cường chức năng xương khớp, nâng cao sức đề kháng, ăn ngon ngủ ngon và phòng ngừa bệnh tái phát trở lại.

Tùy vào tình trạng bệnh lý và thể trạng của mỗi người, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ đưa ra PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ CHUYÊN BIỆT, kết hợp cùng liệu pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu bấm huyệt cho hiệu quả nhanh, tăng cường phục hồi chức năng của cột sống.

Dược liệu tự nhiên, lành tính, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là sự kết hợp của hơn 50 thảo dược quý tự nhiên. Qua quá trình nghiên cứu và sàng lọc kỹ lưỡng sau đó phối chế, gia giảm các thành phần theo TỶ LỆ VÀNG giúp bài thuốc mang tới dược tính cao.

Một số thành phần “chủ chốt” được bào chế trong bài thuốc phải kể đến như: Vương cốt đằng, hy thiêm, hoàng kỳ, gối hạc, đỗ trọng, tơ hồng xanh, hạ khô thảo, bạch truật, thiên niên kiện, bách bộ, sài đất,…

THAM KHẢO: Vườn thảo dược của Đỗ Minh Đường được BÁO 24H.VN đưa tin

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn chú trọng đến nguồn gốc dược liệu và đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu. Chính vì vậy nhà thuốc đã tiên phong xây dựng và mở rộng 3 vườn trồng thảo dược  tại: Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội.

Với nguồn dược liệu tự nhiên sạch với công nghệ sơ chế khép kín, đạt chuẩn GACP-WHO, nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết:

 • KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích
 • KHÔNG lẫn thuốc tân dược
 • KHÔNG tác dụng phụ
 • ĐẢM BẢO an toàn, lành tính cho sức khỏe người bệnh. 

Thực tế, sau nhiều năm áp dụng vào thực tế, nhà thuốc chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang.

Cách thức bào chế HIỆN ĐẠI, TIỆN LỢI khi sử dụng

Ngoài thuốc thang truyền thống, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang còn được các lương y nhà thuốc cải tiến, bào chế thành dạng cao tiện dụng.

CHI TIẾT: Chuyên gia tư vấn sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang đúng cách

Dược liệu sau khi được thu hái sẽ qua quá trình chọn lọc, sơ chế khắt khe, đun sắc trong nhiệt độ phù hợp giúp giữ lại tinh chất tối đa. Cao thuốc thu được bảo quản trong hũ thủy tinh nhỏ đã vô trùng, có nắp đậy kín, rượu được ngâm sẵn trong bình.

Với cách bào chế hiện đại này, người bệnh có thể dùng trực tiếp, vừa tiện dụng vừa dễ mang theo không cần lo lắng vấn đề đun sắc, bảo quản thuốc.

Kể từ khi bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được đưa vào ứng dụng điều trị thực tế đến nay đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, các chứng bệnh về dây thần kinh, đau lưng. Rất nhiều phản hồi đã được ghi nhận từ bệnh nhân:

Nghệ sĩ Văn Báu – Thủ vai chiến sĩ công an trên nhiều bộ phim truyền hình Việt chia sẻ: “Thoát vị đĩa đệm khiến tôi đau nhức toàn bộ vùng lưng, thậm chí nhiều lúc lan xuống cả hông và bắp chân nên việc đi lại, vận động rất khó khăn. Từ ngày mắc bệnh tôi hạn chế nhận đóng phim vì cơn đau khiến tôi không thể đứng lâu, hay vận động quá mạnh.

Sau 3 tháng vừa uống thuốc vừa châm cứu, bấm huyệt tôi thấy bệnh tiến triển rõ rệt, các triệu chứng đau nhức giảm đến 70-80%, đi lại cử động dễ dàng, ăn ngon ngủ ngon. Đặc biệt tình trạng đau dạ dày trước kia của tôi cũng biến mất. Mà thuốc rất dễ uống, mùi thơm từ thảo dược không bị nồng như các loại thuốc Đông y khác.”

Báo Tienphong.vn: Nghệ sĩ Văn Báu chữa thành công thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại Đỗ Minh Đường

Có cả những trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nặng, chân bị bại liệt cũng bình phục trở lại sau khi sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang, điển hình là chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ.

Chú Đăng chia sẻ: “Tôi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hành hạ suốt 3 năm trời. Dù đã chạy chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm, không ăn không ngủ được, sức khỏe giảm sút, đến nỗi 2 chân tôi còn bị liệt, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vợ.

May mắn được giới thiệu đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, sau 1 tháng uống bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang và châm cứu, bấm huyệt tích cực, tôi đã có thể đi lại bằng nạng, tự leo cầu thang. Kiên trì với phác đồ điều trị tại nhà thuốc đến tháng thứ 5 sức khỏe của tôi hồi phục gần như hoàn toàn, hết hẳn đau nhức khó chịu, chân đi lại bình thường, cơ thể khỏe mạnh. Nhiều khi tôi nghĩ lại quả đúng là kỳ diệu.”

[Hành Trình Chú Đăng Thoát Cảnh Bại Liệt, Chiến thắng Thoát Vị Đĩa Đệm nhờ Đỗ Minh Đường]

Nhờ công dụng vượt trội, bài thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường điều trị thoát vị đĩa đệm từng được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể người dân trên cả nước trong chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 với chủ đề “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng” và được nhiều trang báo uy tín đưa tin.

Với những người có điều kiện kinh tế muốn bồi bổ sức khỏe toàn diện, làm mạnh xương khớp, tăng cường sinh lý, phòng ngừa ung thư, bệnh huyết áp, tim mạch… có thể tham khảo sử dụng bài thuốc rượu ngâm ĐỖ MINH QUỐC TỬU của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là rượu ngâm THƯỢNG HẠNG quy tụ những cái NHẤT từ thành phần, rượu để ngâm, bình ngâm đến thời gian ngâm ủ. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY]

Nếu bạn quan tâm, muốn tham khảo và sử dụng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang hãy liên hệ đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn MIỄN PHÍ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ hội chứng thắt lưng hông từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phươngxây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ hội chứng thắt lưng hông BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa.
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp người đọc có khái niệm tổng quan về hội chứng thắt lưng hông. Lưu ý rằng, bệnh không thể tự khỏi, người bệnh nên tới thăm khám sớm nhất có thể để hạn chế đi những cơn đau gây ảnh hưởng tới cuộc sống và cải thiện lại chức năng cột sống.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

 

Cập nhật lúc: 2:50 PM , 31/10/2022

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.